ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 146 : พุ่งทะยาน!

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,540
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 230 ครั้ง
    4 เม.ย. 63

หลังการเลื่อนขั้น อัตราการแปลงพลังชีวิตก็เพิ่มจาก1:15เป็น1:20 เขารู้สึกได้ถึงร่างกายที่แข็งแกร่งขึ้น เขายังรู้สึกถึงก้อนพลังงานที่ลงไปยังหน้าท้องเขา ทำให้เขารู้สึกกระปรี้กระเปร่า

การเลื่อนขั้นครั้งที่สองนี้ไม่ได้ปลดล็อคทักษะมากอย่างการเลื่อนขั้นครั้งแรก การเลื่อนขั้นครั้งแรกเขาเหมือนการเกิดใหม่ ส่วนครั้งที่สองราบรื่นกว่าครั้งแรก

แม้จะมีคำอธิบายไม่ชัดเจนบนหน้าต่างสถานะ หานเซี่ยวก็ยังสังเกตเห็นว่าการรับรู้เขาแจ่มชัดขึ้น โลกในสายตาเขายิ่งสดใส

หากเขาต้องอธิบายความรู้สึก มันก็คงเป็น’ธรรมชาติ’ เขาสามารถรู้สึกถึงสายลมที่พัดรอบแขนขาเขาและกลิ่นของอนุภาคในอากาศ สัมผัสเขาถูกขยายมากกว่าเดิมหลายเท่า

การเลื่อนครั้งที่สองเป็นข้อกำหนดเบื้องต้นในการปลดล็อคทักษะมากมายและแน่นอน สิ่งที่เป็นประโยชน์สุดคือเขาสามารถเลื่อนเป็นระดับ60ได้

เขามีค่าประสบการณ์อยู่มาก ดังนั้นเขาจึงไม่ต้องเก็บสะสมค่าประสบการณ์ เขาสามารถนำ[นักย่องเบา]ซึ่งอยู่ระดับ6เป็นระดับสูงสุดได้ก่อน นี่จะช่วยมอบค่าความเชี่ยวชาญรวม30หน่วย พละกำลัง20หน่วย ความลึกลับ10หน่วย รวมถึงแต้มศักยภาพ10หน่วยและแต้มสถานะ20หน่วย

จากนั้นหานเซี่ยวก็ทุ่มค่าประสบการณ์เขากับ[ช่างกล(ฝึกฝน)] สายอาชีพหลักซึ่งมีระดับสูงสุดที่15 ยิ่งระดับสูง มันก็ต้องยิ่งใช้ค่าประสบการณ์มากขึ้นเพื่อเลื่อนระดับ เขาใช้ค่าประสบการณ์เล็กน้อยเพื่อเลื่อนมันจากระดับ5ไป10

ระดับเขาพุ่งทะยานขึ้น10ระดับและตัวละครเขาก็เพิ่มเป็นระดับ50ทันที!
ด้วยความที่พลังงานเขาเกินกว่าพันหน่วยและเป็นพลังงานระดับ6 หานเซี่ยวจึงได้รับรางวัลเพิ่มเติม

 

+6พละกำลัง +8ความเชี่ยวชาญ +10สติปัญญา +400ค่าความแข็งแกร่งสูงสุด +8%คุณภาพเครื่องจักร +8%ความเร็วการผลิต เสริมสถานะพลังงาน

เมื่อระดับพลังงานสูงขึ้น มันก็จะมอบโบนัสให้ การเลื่อนเป็นระดับ6คือเหตุการณ์สำคัญ เขาสามารถได้รับโบนัสใหม่ของสถานะพลังงานที่ช่วยเพิ่มค่าสถานะเขาให้โดดเด่น สำหรับช่างกล พลังงานคือส่วนสำคัญที่ช่วยผลิตและใช้เครื่องจักร เขายังสามารถเพิ่มความเร็ว การดัดแปลง คุณภาพ และเพิ่มพลังให้เครื่องจักรได้ง่ายขึ้น ผลที่เกิดขึ้นจริงมีประโยชน์มากกว่าการดูตัวเลขบนหน้าต่างสถานะ

ช่างกลไม่เหมือนนักสู้หรือเอสเปอร์ที่ต้องการพลังงานจำนวนมาก ในตอนแรก พลังงานเพิ่มเติมอาจไม่เป็นประโยชน์ต่อช่างกลนัก แต่เมื่อเขามีความสามารถการใช้พลังงานในลักษณะนี้ พลังในฐานะช่างกลเขาจะเด่นชัดขึ้น

 

[ช่างกล(ฝึกฝน)]มาถึงระดับ10แล้ว หานเซี่ยวต้องใช้ค่าประสบการณ์8แสนเพื่อเลื่อนระดับเพิ่ม หานเซี่ยวมีค่าประสบการณ์เหลืออยู่ประมาณ1.3ล้าน เขาตัดสินใจเก็บไว้ครึ่งหนึ่งเพื่อสำรองการผสานพิมพ์เขียวและพัฒนาทักษะอื่น

ในสองเดือนที่ผ่านมา เขาได้พัฒนาทักษะที่สำคัญบ้างเช่น[การซุ่มยิง] [การซุ่มยิงแบบเคลื่อนไหว] [ยิงกราดต่อเนื่อง] โดยไม่ลืมพิมพ์เขียวหลักเขา[เกราะแม่เหล็กไฟฟ้า]ได้มาถึงระดับ5แล้ว เขามีชุดเกราะใหม่ที่แข็งแกร่งขึ้น และเขายังพัฒนาพิมพ์เขียวอย่าง[หุ่นยนต์นักยิง] [ชิปอัจฉริยะระดับต่ำ] พิมพ์เขียวเหล่านี้ค่อนข้างมีประโยชน์

หานเซี่ยวดูรายชื่อทักษะและใส่ค่าประสบการณ์ลงใน[เจตจำนงค์แห่งเพลิง]และ[การดัดแปลงละเอียดดสูง] สองทักษะนี้มีค่ากว่าค่าประสบการณ์ หลังค่าประสบการณ์เขาลดเหลือครึ่งหนึ่ง หานเซี่ยวก็หยุดการอัปเกรด สองทักษะเหล่านี้สามารถเพิ่มได้2-3ระดับ

เขาสะสมแต้มสถานะที่ไม่ได้ใช้ได้38หน่วยและเขาก็ทุ่มทั้งหมดลงค่าสติปัญญาเขา นั่นเป็นอะไรที่เรียบง่าย แต่ก็มีค่าต่อช่างกล

หลังจัดการทั้งหมด ประสิทธิภาพการต่อสู้เขาก็พุ่งทะยาน โดยปราศจากการพึ่งพาเครื่องจักร ขั้นพลังงานเขามาถึงมาตรฐาน12000โอน่าแล้ว!

 

ระดับ : 50

ค่าสถานะ : 69พละกำลัง 94ความเชี่ยวชาญ 82ความทนทาน 200สติปัญญา 11ความลึกลับ 6เสน่ห์ 1โชค

พลังชีวิต : 2970

พลังงาน : 1230[ระดับ6]

ระดับพลังงาน : 1213โอน่า

เกรด : D

[สวมอุปกรณ์ท่าน แล้วท่านจะกลายเป็นตัวตนระดับบอสบนดาวนี้]

 

หานเซี่ยวพอใจกับการเติบโตเขามาก สติปัญญาเขากลายเป็นสถานะที่มากสุด มันมากถึง200หน่วย!ตอนนี้เขาจะใช้งานเครื่องจักรได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ด้วยความเร็วที่เขาได้รับค่าประสบการณ์ เขาจะเลื่อนเป็นระดับ60ในไม่ช้า นี่ถือเป็นขีดจำกัดสำหรับการเลื่อนขั้นรอบสอง เขาอยู่บนจุดสูงสุดในบรรดาผู้เล่นเวอร์ชั่น1.0แล้ว

ความสามารถฉันในตอนนี้ รวมกับอุปกรณ์ มันหมายความว่าฉันเป็นยอดนักสู้บนดาวแล้ว

แม้จะด้วยระดับ50 ค่าสถานะฉันก็แข็งแกร่งมาก นั่นเป็นเพราะความเชี่ยวชาญของฉันและส่วนหนึ่งก็เพราะระดับที่สูง นี่หมายความว่าฉันสามารถจัดการยอดมนุษย์ส่วนใหญ่ได้แล้ว

ฉันสามารถพึ่งพาเครื่องจักรฉันเพื่อช่วยให้ฉันชนะ แต่ความเชี่ยวชาญและทักษะฉันมีจำกัด ฉันยังห่างไกลกับเบนเน็ตมาก

หานเซี่ยวยุ่งกับการเก็บเกี่ยวค่าประสบการณ์จากผู้เล่นและเขาก็ยังคงทำต่อ สะสมค่าประสบการณ์และได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เขาได้เดินทางไปหมู่บ้านฝึกหัดนอกเหนือจากแอนเดรียเพื่อสอนทักษะพื้นฐาน และหลังจากนั้น เขาก็สามารถสอน[เทคนิคการหลอมพลังงาน] ด้วยสิ่งนี้ เขาจะสะสมค่าประสบการณ์ได้มากขึ้น เขามั่นใจว่าเขาสามารถลงทุนในทักษะและความสามารถหายากได้ในไม่ช้า

ค่าประสบการณ์สองเดือนถูกกวาดหายไปในชั่วพริบตา มันไม่ง่ายหากเขายังคงทำตัวไม่ทันสมัย เขาอยากเลื่อนระดับทันทีที่ได้รับค่าประสบการณ์ ตอนนี้ หานเซี่ยวไม่กังวลว่าเขาจะหาค่าประสบการณ์ยังไง

ผู้เล่นคือตลาดที่ใหญ่สุด!
[เทคนิคการปลอมพลังงาน]คือไพ่ตายเขา เมื่อเขาปล่อยข่าว มันก็จะกระตุ้นความบ้าคลั่ง ตามจริง ผู้เล่นทุกคนที่ผ่านการเลื่อนขั้นครั้งแรกจะปลุกความสามารถนี้ได้อัตโนมัติ แต่ส่วนใหญ่ยังไม่รู้ ตราบเท่าที่เขาส่งทักษะนี้ให้ผู้เล่นที่ต่ำกว่าระดับ20 เขาย่อมหลอกเอาค่าประสบการณ์มาได้มาก

แต่เงื่อนไขคือ : เขาจำเป็นต้องเพิ่มชื่อเสียงให้ผู้เล่นรู้จักมากขึ้น

มีอยู่สองวิธี ฉันต้องหาผู้เล่นเองหรือสร้างโอกาสให้ผู้เล่นหาฉัน...

หานเซี่ยวลูบคางและขบคิด

หากเขาเลือกมองหาผู้เล่น มันก็จะเป็นการเดินทางเหมือนการเดินทางไปหมู่บ้านเขาใหญ่ นอกจากผู้เล่นฝึกหัดที่ไม่ได้อยู่บนทวีปหลัก เขาสามารถไปทวีปใต้ ตก และเหนือเพื่อเก็บเกี่ยวค่าประสบการณ์

ดูเหมือนเขาจะไม่มีโอกาสมากเพื่อให้ผู้เล่นมาหาเขาเอง เขาสามารถปล่อยงานได้มากขึ้นหลังการเลื่อนขั้น แต่มันก็ยังลดลงหากเขามองชุมชนผู้เล่นทั้งหมด ไม่มีทางที่เขาจะดึงดูดผู้เล่นทุกคนได้  เขาเริ่มต้นได้ดีที่หมู่บ้านเขาใหญ่-มีผู้เล่นจำนวนหนึ่งคิดว่าปีศาจทมิฬสามารถมอบภารกิจลับให้ได้ แต่นั่นก็ไม่อาจทำให้ผู้เล่นจำนวนมากมาหาเขาได้ เขาต้องการแผนที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น

หลังการต่อสู้ องค์กรต้นกำเนิดก็ได้ถอนกำลังจากสามทวีปและซ่อนตัว สถานการณ์โลกยังคงสงบนิ่ง อย่างน้อย ก็ไม่มีการประกาศสงครามอย่างเปิดเผย คลื่นใต้น้ำเปลี่ยนไป องค์กรต้นกำเนิดไม่กล้าประกาศสงคราม อย่างไรก็ตาม ในความคิดที่สอง ตอนนี้พลังอยู่ในมือ6ประเทศ มันอาจนำมาสู่สงครามก่อนกำหนด นี่ไม่ใช่เจตนาเดิมของเขา

เขาทำได้แค่ส่ายหัวให้กับโชคชะตา

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ไม่เลวร้ายเกินไป หาก6ประเทศเดินหน้าเพื่อเริ่มสงครามและทำลายองค์กรต้นกำเนิด มันย่อมไม่นำอันตรายมาสู่เขา ด้วยความคิดนี้ หานเซี่ยวจึงโล่งอก เหนือสิ่งอื่นใด เขาไม่ใช่คนที่เห็นแก่คนอื่น เขาไม่เคยรู้สึกว่าเขาสามารถควบคุมทุกคนได้ สิ่งที่เขามักต้องการทำคือการใช้ประโยชน์จากการต่อสู้ระหว่างขุมอำนาจต่างๆ

ถึงแม้สถานการณ์จะเบี่ยงเบนไปบ้าง สงครามก็ยังไม่อาจหลีกเลี่ยง หานเซี่ยวอดถอนหายใจไม่ได้ เขาไม่มีอำนาจในฐานะคนเร่ร่อนที่พยายามพลิกสถานการณ์ เขากลับเข้าไปพัวพันกับกระแสน้ำแทน เขาสามารถคว้าโอกาสในนั้นได้ และนี่ก็คือพลังที่แท้จริงของหานเซี่ยว

สำหรับผู้เล่นคนใดที่ถึงระดับ20 พวกเขาจะใช้เวลาประมาณสองเดือน...แต่ตอนนี้ สองเดือนถือเป็นเวลาให้ฉันวิ่งไปทั่วหมู่บ้านฝึกหัด หานเซี่ยวคิดกับตัวเอง

หลังคิดแผนปฏิบัติการได้ หานเซี่ยวก็เริ่มคิดถึงปัญหาอื่น-พลังเขา

หลังการเลื่อนขั้นเขา เขาก็สามารถขยับเข้าใกล้ขีดจำกัดของเวอร์ชั่น1.0ได้ แน่นอน ไม่มีข้อจำกัดแท้จริงสำหรับเขา เขากังวลมากถึงความสามารถการต่อสู้เขา อันดับเป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสามารถเขา ความสามารถเขาขึ้นอยู่กับทักษะ ความเชี่ยวชาญและอุปกรณ์ช่างกล มันคงไม่ต้องบอกว่าช่างกลนั้นต้องพึ่งพาอุปกรณ์กว่าสายอาชีพอื่น

หานเซี่ยวใช้ปืนไรเฟิลซุ่มยิงโดยไม่ติดขัด โดยธรรมชาติ เขาไม่อยากล้มเลิกเส้นทางนี้ แต่ทว่า เขารู้สึกว่ามันถึงเวลาต้องพัฒนารูปแบบการต่อสู้แบบที่สองเพื่อจัดการกับสถานการณ์สุดซับซ้อนที่เขากำลังจะเข้าร่วม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 230 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น