ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 140 : กำลังเสริม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,458
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 227 ครั้ง
    3 เม.ย. 63

 การต่อสู้บนแม่น้ำเทอร์ดราม่าเป็นไปอย่างดุเดือด

เฮสล่ารับผิดชอบการปกปักษ์น่านน้ำ ขบวนเรือรบประจำการอยู่ปากน้ำและส่วนใหญ่เป็นเรือประจัญบานที่มีปืนใหญ่ เรือรบต้นกำเนิดถูกทิ้งระเบิดจากระยะไกลกว่าสิบกิโลเมตร ปืนใหญ่ยิงไกลได้กว่าสิบกิโลเมตร ตัดผ่านอากาศด้วยความเร็วสูง ก่อให้เกิดพาราโบลาในท้องฟ้ายามค่ำคืน สิ่งนี้ทำให้เกิดความเสียหายอย่างมากต่อกองเรือต้นกำเนิด

เรือพิฆาตในขบวนรบยิงขีปนาวุธหลายลูกในช่วงต้นของสงคราม แต่พวกมันก็ถูกขัดขวางโดยปืนใหญ่บนเรือ พวกมันไร้ประโยชน์ สิ่งที่ทำได้คือรักษาแนวป้องกันเท่านั้น

ผู้บัญชาการเรือ ไซเคอ วางตำแหน่งตัวเองในใจกลางกองทัพเรือ

 

“ศัตรูอยู่ห่างจากทุ่นระเบิดน้ำไป12กิโลเมตร ใกล้กับทางออกของทะเล อย่าให้ศัตรูมีเวลาทำลายกับดักเรา”พลเรือเอกไซเคอสั่งการอย่างรวดเร็วและเด็ดขาด”หน่วยกวาง ปลาคาร์พและฉลามทำการเตรียมยิงตอร์ปิโด รอให้พวกมันเข้ามาใกล้และยิง!ป้อนอาหารให้พวกมันไปเคี้ยวเล่นหน่อย”

“สำหรับขบวนรบ รักษาความรุนแรงของอาวุธไว้ อย่าเปลี่ยน ใช้เครื่องสแกนโซนาร์คอยดูสภาพแวดล้อมในน้ำ มันอาจมีกำลังเสริมของพวกมันปรากฏขึ้น แจ้งให้พวกมังกรดาราปล่อยหน่วยทหารราบเมื่อจำเป็น ถ่วงเวลาของทัพเรือต้นกำเนิดไว้...”

“ส่งข้อความนี้ไปยังผู้บัญชาการมังกรดารา : เราต้องการกองกำลังจู่โจมของพวกเขาเพื่อเตรียมพร้อม!”

 

อีกด้านหนึ่ง กองทัพได้ถูกนำไปต่อสู้กับการปิดล้อมและก่อกวนกองทัพเรือต้นกำเนิด การใช้ระเบิดคือรูปแบบหลักของพวกเขาเพื่อโจมตี สิ่งนี้สร้างความลำบากให้กับกองทัพเรือต้นกำเนิด  มันต้องใช้โชคเพื่อหลบการระเบิด จุดประสงค์หลักของกองเรือคือการอพยพ อาวุธพวกเขาไม่พอกับการทำสงคราม พวกเขาไม่แม้แต่จะใช้ความเร็วสูงสุดได้ นับประสาอะไรกับการทำความเสียหาย

แต่ทว่า องค์กรต้นกำเนิดยังมีแผนของตัวเอง!

เครื่องบินขับไล่ปล่อยคลื่นกระสุน และในขณะที่นักบินกำลังเตรียมหมุนกลับมาอีกรอบ ม่านหมอกครึ้มก็ระเบิดรอบตัวเขาทันที ร่างหนึ่งปรากฏออกจากอากาศบาง มันคือปีศาจที่มีดวงตาสีดำทมิฬและหูแหลมคม ด้วยดาบแหลมในมือ เขาเฉือนผ่านลำคอของนักบิน ทำให้เลือดสาดไปทั่วกระจก

เครื่องบินขับไล่ทิ้งดิ่งลงน้ำพร้อมศพนักบิน ปีศาจแสยะยิ้มเย็นและหายไป หลงเหลือเพียงหมอกดำ

ความสามารถการเทเลพอร์ต!ผู้บริหารขององค์กรต้นกำเนิด เรเน็ต

...

ฮีล่าก้าวไปบนสะพานเรือ ลมพักผ่านผมสีแดงของเธอ เธอสูดหายใจลึก ยกมือทั้งสองข้างขึ้นราวกับกำลังบูชาดวงอาทิตย์ อากาศสีเทาค่อยๆไหลจากศพในสนามรบ มันรวบรวมจากทุกทิศทางและปลุกสัมผัสทั้ง5ของฮีล่า

ใบหน้าเธอแดงก่พราวกับเธอหายใจด้วยยาแห่งพระเจ้า เธอหลับตาและจากนั้นก็ลืมตากว้างยิ่งกว่าเดิม คลื่นเสียงที่มองไม่เห็นระเบิดจากปอดเธอ ไหลออกลำคอและเธอก็กรีดร้อง

 

“กรี้ดด-“

มันเหมือนเสียงกรีดร้องแหลมของภูติผี

ดวงตาของนักบินในท้องฟ้าระเบิด หูพวกเขามีเลือดออก สมองพวกเขาสั่นคลอนจนเข้าสู่สภาวะสับสน เครื่องบินตกลงมาทีละลำเหมือนกับว่าวขาด บดขยี้กับพื้นและน้ำ พวกเขาถูกย่างเป็นไฟ

เขตปลอดการบินก่อตัวขึ้นในท้องฟ้า และเครื่องบินขับไล่ทุกลำก็ถูกจัดการโดยฮีล่าจนสิ้น!เครื่องบินรบที่เหลือได้รับคำสั่งให้ถอยหนีอย่างรวดเร็ว!

นี่ถือเป็นภัยคุกคามอย่างมากของกองทัพ พวกเขาต้องการคนมาควบคุมเครื่องจักร หากผู้ควบคุมอ่อนแอไป การฆ่าของฮีล่าอาจทำให้หัวใจพวกเขาหยุดเต้น ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของอความารีนไม่ได้ช่วยอะไรกับทักษะการแทรกแซงทางจิตของฮีล่านัก

มีเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนไม่กี่คนที่ยังคงติดตามและสังเกตบนท้องฟ้า

เรเน็ตย้ายไปยืนข้างฮีล่า ด้วยมือข้างหนึ่งที่ถูหัวอย่างเจ็บปวด จมูกเขามีเลือดไหล และเขาก็มีสีหน้าหม่นหมอง”เธอพยายามฆ่าฉันไปด้วยรึไงกัน?!”
ฮีล่ายักไหล่อย่างเย็นชา ปฏิเสธคำตอบ เรเน็ตทำได้แค่กลืนลมหายใจ ไม่กล้ายั่วยุเธอ

....

ในห้องบัญชาการ หลินยู่ไม่ค่อยให้ความสนใจกับการต่อสู้นัก เขามองดูนาฬิกาเขาและกระซิบกับตัวเอง”จวนจะได้เวลาแล้ว”(หลินยู่คือผู้บัญชาการทัพเรือต้นกำเนิด เขียนไว้กันงง เพราะบรรทัดล่างไม่ใช่สิ่งที่มันคิด แต่เป็นการอธิบายแผนของฝ่ายเฮสล่า ดันเขียนติดกันเฉย)

 

ทหารราบขององค์กรต้นกำเนิดได้ฝ่าแนวป้องกันมาแล้วและตอนนี้ก็กำลังเข้าใกล้จุดหมายที่ต้องการ กองทัพมังกรดาราได้กระทำตามแผนที่วางไว้ พวกเขาเปิดประตูเพื่อให้น้ำไหลเข้ามา อยากให้มันเป็นการรบทางเรือ ฮีล่าจะเข้ามาเผชิญหน้าหลังหน่วยทหารราบขึ้นเรือ หน่วยทหารราบเหล่านี้จะไร้ประโยชน์ในการรบทางเรือ พวกเขาจะกลายเป็นภาระ ทำให้อ่อนแอลง

มีขีปนาวุธรูปแบบใหม่บนเรือพิฆาตที่สามารถล่องและแยกและหลีกเลี่ยงการสกัดกั้นได้ ช่วงเวลาที่กองทัพเรือต้นกำเนิดและทหารราบบรรจบกัน พวกเขาจะยิงและจะก่อให้เกิดการเสียชีวิตจำนวนมากกับกองทัพเรือต้นกำเนิด จากนั้นกองทัพต้นกำเนิดจะเริ่มหนี หน่วยซุ่มโจมตีของแผนก13จะขึ้นเรือและสังหารทุกคนบนเรือ

นั่นคือขั้นต่อไปของแผน

แต่ทว่า ในความเป็นจริง สิ่งต่างๆไม่เคยเป็นไปตามแผน อุบัติเหตุกลับเกิดขึ้น

หวืออออ!

เสียงไซเรนแหลมดังไปทั่วเรือบัญชาการของเฮสล่า เรดาร์ตรวจพบเป้าหมายหลายสิบกำลังเข้าใกล้ด้วยความเร็วสูงจากใต้ดิน

ตอร์ปิโด!

พวกมันมาจากไหน!
มันสายเกินกว่าจะสกัดกั้น เรือรบใกล้ท่าเรือระเบิด เปลวไฟพลุ่งพล่านไปทั่ว

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของเฮสล่ากำลังให้ความสนใจกับการต่อสู้อย่างใกล้ชิด การก่อตัวของกองทัพเรือทำให้พวกเขาโกรธอย่างมาก

 

“เรือดำน้ำต่อต้านโซนาร์?!ทำไมสัญญาณถึงไม่ส่งเสียงอะไรเลย?ศัตรูอยู่ไกลแค่ไหน?!”

 

นี่ต้องเป็นเรือดำน้ำของต้นกำเนิด พวกมันมาจากไหน?หรือองค์กรต้นกำเนิดจะวางแผนมาตลอด เพื่อถอนกำลังออกจากแอนเดรีย?หรือมีฐานลับอื่นบนเกาะใกล้เคียง?!

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ศัตรูต้องมีกำลังเสริม และตอนนี้พวกเขาก็ต้องรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน!

 

“เรือดำน้ำเราอยู่ไหน?!”เจ้าหน้าที่เฮสล่าคำราม พวกเขาได้วางเรือดำน้ำหลายลำในบริเวณใกล้เคียงเพื่อเป็นกองหนุนและใช้งานทันทีเพื่อค้นหาเรือดำน้ำของศัตรู

กองทัพเรือประสบกับความสูญเสียอย่างหนักและยุ่งอยู่กับการซ่อมฉุกเฉิน พวกเขาไม่อาจโจมตีด้วยขีปนาวุธต่อได้ นี่ทำให้เกิดการหยุดชะงักและสถานการณ์ก็หลุดการควบคุม

กองทัพเรือของต้นกำเนิดใช้โอกาสนี้ พวกเขาเปลี่ยนรูปขบวน เรือแล่นไปทางฝั่งเปิดและลดสะพานลง ช่วยเป็นสะพานให้กองทัพบกข้าม  ขอบท้ายเรือลากไปตามชายฝั่งของหาด วิธีนี้มาพร้อมกับความเสี่ยงอย่างมากในการชิดริมหาด เรือลำอื่นต้องโยกตะขอเพื่อเชื่อมโยงเรือ ด้วยวิธีนี้ แม้เรือจะติด มันก็สามารถดึงกลับสู่ทะเลได้ทุกเมื่อ

รากฐานความเชื่อมั่นของหลินยู่มาจากทีมดำน้ำพวกเขา พวกเขามีกำลังเสริมที่เรียกไว้ก่อนหน้า พวกเขาพึ่งพาการซุ่มโจมตี ทำลายการปิดล้อมของเฮสล่าและขบวนรบ!

เพื่อฝ่าการซุ่มโจมตีของมังกรดารา อูการ์ได้เสียกำลังไปกว่าครึ่ง และเมื่อโอกาสเกิดขึ้น เขาก็สั่งให้กลุ่มเร่งความเร็วและพุ่งเข้าหาเรือทันที

กองกำลังจู่โจมของมังกรดาราซึ่งอยู่ในสถานะเตรียมพร้อมกลายเป็นกังวล แผนของเฮสล่าคือการยิงขีปนาวุธเปิดฉากก่อนจะให้พวกเขาวิ่งตามขึ้นไป แต่หากไม่มีการยิงขีปนาวุธ การวิ่งขึ้นไปก็เท่ากับการฆ่าตัวตาย

“เราควรทำยังไงดี?”

หากพวกเขารอนานกว่านี้และกำลังต้นกำเนิดสามารถเข้าถึงกันได้ มันจะไม่มีโอกาสอีก

กองกำลังจู่โจมล้วนมาจากแผนก13ของมังกรดารา พวกเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญและหัวกะทิ พวกเขาสามารถได้ยินคำสั่งของผู้บัญชาการ และเป็นคำพูดเดียว

“ทำตามแผน!”

ไม่มีการลังเล ทีมจู่โจมวิ่งไปข้างหน้า กองทัพเรือต้นกำเนิดยิงขีปนาวุธไปรอบๆทันที และกองกำลังซุ่มโจมตีก็ถูกถล่ม ไฟสว่างวาบ สหายของพวกเขาล้มตายไปมาก แต่พวกเขาก็ยังไร้ความหวาดกลัว

ในฐานะทหาร พวกเขาต้องทำตามคำสั่ง แม้มันจะเป็นลาวาตรงหน้า พวกเขาก็ยังต้องกระโดด ด้วยจิตใจที่แข็งกระด้างเช่นนี้ มังกรดาราจึงโดดเด่นสุดจากหลายร้อยประเทศในตอนต้น จนกลายเป็น1ใน6ประเทศสุดท้าย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 227 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น