ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 137 : ปีศาจทมิฬ 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,527
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 230 ครั้ง
  27 มี.ค. 63

แท็บเล็ตของหานเซี่ยวได้รับการแจ้งเตือนแบบเวลาจริงจากแมงมุมหมายเลข1 เขากระโดดลงจากที่นั่งคนขับทันทีและส่งสัญญาณให้ดาบคลั่ง ผู้รอมาสองวันเต็ม หานเซี่ยวจำได้ว่าแคปซูลยุคนี้ยังวิเคราะห์ร่างได้ไม่สมบูรณ์รวมถึงคุณสมบัติการปรับสมดุลสารอาหาร

ไม่น่าแปลกใจที่เขาเป็นผู้เล่นมืออาชีพ เขามีไตที่ดี

 

“ไปกันเถอะ”หานเซี่ยวกล่าว

“ครับ..”ดาบคลั่งสับสน แต่ก็ตามหานเซี่ยวไป

รถบรรทุกสีดำสนิทมีชั้นเคลือบต่อต้านเรดาห์ หานเซี่ยวคิดใช้ทฤษฏีพื้นฐานของการตรวจจับเชิงพื้นที่และมันก็มีประสิทธิภาพในการลดโอกาสจะถูกพบโดยเรดาห์

ครั้งที่สองที่กองทัพจากมังกรดาราและองค์กรต้นกำเนิดพบกัน สงครามครั้งใหญ่ก็ระเบิดออก นี่นับเป็นช่วงเวลาให้มือที่สามยื่นมือมาข้องเกี่ยว

ก่อนอื่น พวกเขาต้องหาจุดซุ่มยิง มันต้องห่างจากสนามรบ หานเซี่ยวพบจุดหนึ่งมานานแล้ว และมันก็เป็นหน้าผาตามแนวเทือกเขาในหุบเขาเมฆา ทำเลนั้นสมบูรณ์แบบสำหรับการเล็งไปยังทุ่งแห้งแล้งเหนือป่า นั่นหมายความว่าขณะที่กองทัพต้นกำเนิดก้าวออกจากป่า เขาก็สามารถเริ่มยิงได้ทันที

ปัญหาเดียวคือเขาต้องไปถึงเทือกเขาให้เร็วและหลีกเลี่ยงอุปกรณ์ตรวจจับของศัตรู ชั้นเคลือบไม่อาจรับประกันได้ว่าจะหลีกเลี่ยงได้100% ดังนั้นมันจึงมีความเสี่ยง แต่ทว่า หานเซี่ยวก็ไม่กังวลมากเพราะตามเวลาที่กองทัพต้นกำเนิดเข้ามาใกล้ กองทัพในหุบเขาก็จะมีมากเกินจนจะสนใจเขา

รถบรรทุกเร่งเข้าไปในหุบเขา

...

“ผู้บัญชาการหวง!เรดาห์ตรวจพบเป้าหมายที่น่าสงสัยครับ!”ทหารในเต็นท์ยุทธศาสตร์ของมังกรดาราตะโกน

หวงฉิ่วหมิงเดินไปบนหน้าจอแสดงผลเรดาห์ ซึ่งกำลังกระพริบจุดแสงที่เข้าสู่หุบเขาเมฆา สัญญาณไม่คงที่และอ่อนแอ และดูเหมือนว่าเป้าหมายจะมีความสามารถในการต่อต้านเรดาห์ระดับหนึ่ง มันเกิดขึ้นเพราะกองทัพมังกรดาราใช้เรดาห์ได้ทันเวลา ซึ่งมีประสิทธิภาพมาก

“แค่เป้าหมายเดียว?”คิ้วของหวงฉิ่วหมิงผูกกันแน่น เขารู้สึกว่ามันอาจเป็นคนสอดแนมของต้นกำเนิด แต่ตำแหน่งของเป้าหมายอยู่ไกลจากเส้นทางที่องค์กรต้นกำเนิดใช้อยู่มาก

“ไม่ว่าจะเป็นอะไร ก็จัดการกับมันก่อนเลย”หวงฉิ่วหมิงไม่อยากให้มีตัวแปรอะไร และเขาก็คิดส่งกองทหารออกไป แต่หน้าจอตรวจจับเรดาห์ทั้งหมดกลับดับพร้อมกัน!
“เกิดอะไรขึ้น?!”หวงฉิ่วหมิงตะโกน

ทหารรีบทำการปรับเทียบใหม่ แต่ก็ไร้ประโยชน์

“รายงานครับท่าน เรดาห์ถูกปิดการใช้งานโดยรังสีแม่เหล็กไฟฟ้าที่รุนแรงมาก มันมาจากทิศทางของกองทัพต้นกำเนิดครับ เราพบร่องรอยของกองทัพต้นกำเนิดสามนาทีก่อน และข้อสรุปเบื้องต้นคือพวกมันมีอุปกรณ์ชั้นสูงบางอย่างที่ทำลายเรดาห์ได้!”

“พวกมันอยากปิดตาเรา เปิดใช้งานเรดาห์สำรอง ปิดสัญญาณไฟฟ้า ทำให้มั่นใจว่าพวกมันจะสุ่มเปิดทุกๆ5-12วินาที”หวงฉิ่วหมิงดูสงบและออกคำสั่งอย่างรวดเร็ว สำหรับเป้าหมายที่น่าสงสัย เขาทำได้แค่ปล่อยไปก่อน การจัดการกับกองทัพขนาดใหญ่คือเรื่องสำคัญกว่า

หวืออ!

ทันใดนั้น เสียงแหลมก็ดังจากขอบฟ้า

ขีปนาวุธพิสัยกลางนับสิบกำลังพุ่งใส่ค่ายมังกรดารา ทิ้งร่องรอยควันไว้ด้านหลัง ขีปนาวุธเหล่านี้แตกหัวกระสุนจำนวนนับไม่ถ้วนกลางอากาศและเริ่มสาดเทลงมาเหมือนฝน

....

ในเวลาเดียวกัน กองทัพต้นกำเนิดก็โผล่ออกจากป่าบริเวณขอบหุบเขาเมฆา

ใบหน้าของอูการ์ดุร้าย ยานพาหนะที่ติดตั้งอุปกรณ์ต่อต้านเรดาห์ยังอยู่ในช่วงทดลอง มันสามารถตรวจจับอุปกรณ์เรดาห์และปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าEMPจากระยะไกล พร้อมกับทั้งสามารถระบุตำแหน่งเรดาห์ของศัตรูได้อีกด้วย

อูการ์ตัดสินใจทันทีที่พบฐานศัตรู เขาสั่งให้รถยิงขีปนาวุธรังผึ้งทำการถล่มยิง ซึ่งเป็นอาวุธที่ผ่านการทดลองมาแล้ว

สิ่งที่เขาไม่รู้คือเขากลับทำสิ่งที่หานเซี่ยวชื่นชอบโดยการทำลายเรดาห์ของมังกรดารา

แน่นอน การโจมตีดังกล่าวไม่อาจทำร้ายกองทัพมังกรดาราได้ อันที่จริง กองทัพมังกรดาราได้เล็งและยิงขีปนาวุธด้วยปืนต่อต้านขีปนาวุธ สร้างเป็นระลอกระเบิดกลางอากาศ

ทั้งสองฝ่ายพร้อมสำหรับการต่อสู้ คำถามเดียวคือ ใครเตรียมการมามากกว่า?

 

“ศัตรูจะเปิดใช้งานเรดาห์ใหม่ในไม่ช้า เราเหลือเวลาไม่มาก เราต้องโจมตีเดี๋ยวนี้!”

อูการ์ร้องสั่ง”ทีมตรวจจับระเบิด ไป!”

ด้วยรถที่พกพาเครื่องตรวจจับระเบิด กองทัพจึงสามารถตรวจจับได้ว่ามังกรดาราติดตั้งระเบิดไว้ตรงไหนและจัดการระเบิดพวกมันด้วยปืนกล องค์กรต้นกำเนิดก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงและปลอดภัย

ครั้งนี้ เมื่ออุปกรณ์ต่อต้านเรดาห์ค้นพบสัญญาณจากเรดาห์ของมังกรดารา มันกลับไม่อาจทำลายเรดาห์ได้เพราะเรดาห์ของมังกรดาราปิดตัวก่อนที่จะได้ทำอะไร อูการ์รู้ว่าการต่อสู้ที่แท้จริงกำลังเริ่มขึ้น

ใบพัดเฮลิคอปเตอร์ส่งเสียงคำรามขณะบินเข้าใกล้พื้น กองทัพต้นกำเนิดถูกระดมยิงอย่างไร้ปราณี

ท่ามกลางเปลวไฟและระเบิด อูการ์สั่งการด้วยความโกรธ”ยิงขีปนาวุธกราไฟท์!”

ขีปนาวุธกราไฟท์พุ่งสูงผ่านอากาศ บินขนาบข้างเฮลิคอปเตอร์ ขีปนาวุธกราไฟท์สามารถทำให้เกิดการลัดวงจรสั้นๆ ทำให้เฮลิคอปเตอร์มากมายเกิดการทำงานผิดปกติ พลังยิงของศัตรูลดลงมาก

 

“ตาเหยี่ยว หลังกองทหารของแกออกจากป่า นำกองกำลังจู่โจมเข้าปะทะศัตรูด้านหน้า!งานแกสำคัญมาก แกต้องเบี่ยงเบนความสนใจของศัตรู!”อูการ์ดพูดผ่านวิทยุ

 

ตาเหยี่ยวนั่งอยู่บนรถคันหนึ่ง และตอบด้วยเสียงฮึดฮัด ตาเหยี่ยวมีร่างกายที่สมบูรณ์แบบและเขาก็เป็นผู้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ ภารกิจเขาคือนำทีมนักสู้ไปจู่โจมค่ายศัตรูด้วยระเบิด สไตล์การต่อสู้เขาเน้นความเร็ว พร้อมกับเสื้อกั๊กกันกระสุน ทำให้เขาดำน้ำได้อย่างราบรื่นผ่านพายุกระสุน

ยอดมนุษย์ส่วนใหญ่ได้รับมอบหมายให้โจมตีและลอบสังหารบนสนามรบ

ฐานมังกรดารา หวงฉิ่วหมิงจ้องกองทัพต้นกำเนิดอย่างไม่เกรงกลัวขณะเหยียบย่ำผ่านป่า”พลปืนใหญ่ เตรียมพร้อม รถหุ้มเกราะรอคำสั่ง ทีมโต้ตอบเตรียมสู้กับทีมจู่โจมของศัตรู!”

 

ทีมโต้ตอบของมังกรดาราประกอบไปด้วยทหารชั้นนำ รวมถึงยอดมนุษย์ที่มีอุปกรณ์ชีวภาพพร้อมทักษะการต่อสู้ มังกรดาราเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้ครั้งนี้ไว้มาก

ฉากการต่อสู้ขนาดใหญ่อยู่ในสายตาของหัวหน้าทีมโลจิสติกส์-ฤดูหนาวขี้เซา ข้าวผัด และน้ำฝนคิม เมื่อตัดสินจากความรุนแรง ควันหนาและการระเบิด พวกเขารู้ว่าการต่อสู้ครั้งนี้รุนแรงเกินกว่าจะเข้าร่วมด้วยได้

 

“ตอนขีปนาวุธบินผ่าน ฉันคิดว่าฉันได้ตายไปแล้ว”ข้าวผัดถอนหายใจโล่งอก

ฤดูหนาวขี้เซาหัวเราะขมขื่น”เรามาส่งของกันเถอะ ไม่มีทางที่เราจะรับหน้าที่รบได้”

สีหน้าของน้ำฝนคิมสงบนิ่ง ด้วยความมุ่งมั่น เธอกล่าว”ฉันอยากถ่ายรูป”

“เรามีปืนพกแค่ไม่กี่กระบอก เราจะไปทำอะไรได้?”

“ฉันอยากลอง”

“ลืมมันไปเลย หากเราไป  มันก็เหมือนกับการฆ่าตัวตายชัดๆ!”

“ฉัน อยาก ลอง”
ฤดูหนาวและข้าวผัดสบตากันและยอม”ได้ ได้ เธอเป็นหัวหน้า เธอเป็นคนที่สวยสุด เราจะตามเธอ ไปกันเถอะ”

น้ำฝนคิมเริ่มเดินทันทีหลังได้รับความยินยอม และอีกสองก็ไม่อาจทำอะไรได้นอกจากเดินตามเธอ

...

มันเป็นปาร์ตี้ปืนและระเบิด หานเซี่ยวขับรถเขาไปยังตำแหน่งบนหน้าผาช้าๆ ที่เขาสามารถเห็นดอกไม้ไฟแต่ไกล

มีเครื่องตรวจจับแมงมุมซ่อนอยู่ในป่า บางตัวถูกทำลาย แต่บางตัวก็ยังอยู่และส่งสถานการณ์ต่อสู้ให้หานเซี่ยวอย่างภักดี ตัดสินจากตำแหน่ง กองทัพต้นกำเนิดใกล้ออกป่าและเข้าไปในทุ่งโล่งแล้ว

ในระยะไกล บนแม่น้ำเทอร์ดราม่า การระเบิดปรากฏบนผิวน้ำเช่นกัน หานเซี่ยวหยิบกล้องส่องทางไกลขึ้น และเห็นว่าเรือกองทัพต้นกำเนิดเองก็ถูกโจมตีเช่นกัน และการโจมตีก็เลวร้ายยิ่งกว่าบนบกเสียอีก

เรือต้นกำเนิดยังไม่ถึงช่องแคบ และพวกเขาก็ถูกทิ้งระเบิดอย่างหนักโดยเครื่องบินรบ ขีปนาวุธตกลงมาเหมือนพายุและปืนต่อต้านขีปนาวุธก็ไม่ได้หยุดแม้แต่วินาทีเดียว ไฟลุกโชติช่วงบนท้องฟ้ายามค่ำคืนและดูคล้ายดอกไม้ไฟ

 

“มันถึงเวลาแล้ว”

หานเซี่ยวหยิบป้อมปืนพกพามา มอบงานพร้อมรางวัลให้ดาบคลั่ง

งานเช่นการจัดตั้งกับดักและสิ่งของต่างๆถือเป็นงานสบายต่อผู้เล่นใหม่

ขณะที่ดาบคลั่งรีบออกไปตั้งกับดัก หานเซี่ยวก็นำเครื่องกลยึดคอมาและสวมมันรอบหลังคอ มันนุ่มนิ่มทำจากวัสดุที่ไม่รู้จัก เขาเปิดมันและกระแสไฟฟ้าก็เริ่มกระจายจากคอเขาไปยังสมอง หานเซี่ยวตัวกระตุกเล็กน้อยและรู้สึกถึงอะดรีนาลีนที่พุ่งพล่าน

 

ท่านได้เข้าสู่สภาวะ[ตื่นเต้น]

ค่าสถานะทั้งหมด+5%

ระยะเวลา : 20นาที

 

เครื่องกลนี้เรียกว่า[ตัวควบคุมชีพจรแม่เหล็กไฟฟ้า] มันเป็นอุปกรณ์พิเศษที่ใช้คลื่นEMเพื่อปรับสภาพทางชีวภาพและปรับคุณสมบัติของผู้ใช้ หานเซี่ยวได้พิมพ์เขียวนี้จากการหลอมรวมพรสวรรค์โดยบังเอิญ

หลังเตรียมพร้อม ด้วยคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมด หานเซี่ยวนอนลงพร้อมปืนไรเฟิลซุ่มยิงภูติผีในมือและเหยี่ยวแดงข้างตัว ดวงตาเขาแหลมคมดั่งอินทรี

บูมม!

เกิดการระเบิดในป่า ในที่สุดทหารต้นกำเนิดก็เดินทัพออกมา

 

“มาสิ ไอหนู”

หานเซี่ยวหรี่ตาและเล็ง

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 230 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

243 ความคิดเห็น

 1. #105 Icecy3935 (จากตอนที่ 137)
  วันที่ 27 มีนาคม 2563 / 20:55
  ได้ออกโรงแล้ว
  #105
  0