ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 133 : ช่างกลทรงพลังมาก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,656
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 257 ครั้ง
  23 มี.ค. 63

นภาหยกเขียวและนักเชือดตกใจ

ผลลัพธ์ของผู้เล่นเดี่ยวกลับสูงกว่าทั้งกิลด์ ค่าประสบการณ์ที่ได้รับโดยทีมจะต้องแบ่งอย่างเท่ากัน แต่จันทราเมเปิ้ลสามารถเก็บค่าประสบการณ์นับแสนได้เพียงลำพัง นี่มันอะไรกัน!ในชั่วพริบตา เธอก็เหนือกว่าผู้เล่นทุกคนและนั่นรวมถึงดาวเคราะห์อื่นด้วย

จันทราเมเปิ้ลเองก็ตกใจกับความสำเร็จที่ไม่คาดฝัน ใบหน้าเธอเต็มไปด้วยความเหลือเชื่อขณะมองแถบค่าประสบการณ์ เธอใช้ปืนไรเฟิลซุ่มยิงและทำความเสียหายตลอดการต่อสู้ เธอรู้ขีดจำกัดเธอดี นี่เกิดขึ้นเพราะเธอพึ่งพาปีศาจทมิฬ และเห็นได้ชัดว่าเป็นผลมาจากการกระตุ้นภารกิจลับ จันทราเมเปิ้ลตัดสินใจ เธอต้องยืนหยัดในการสืบหาความลับ ปีศาจทมิฬเป็นตัวละครที่ทรงพลัง ดังนั้นเธอจึงต้องสร้างความสัมพันธ์อันดีกับเขา

หานเซี่ยวกลับขึ้นรถและจันทราเมเปิ้ลก็ส่งปืนคืนให้เขา

ผู้เล่นบางคนติดตามมาและรู้สึกประหลาดใจที่รู้ว่าปีศาจทมิฬกำลังโต้ตอบกับจันทราเมเปิ้ล

นภาหยกเขียวตอบสนองทันที”มีภารกิจลับ!”

“เธอโชคดีมาก”

 

ทุกคนมองเธออย่างอิจฉา จันทราเมเปิ้ลไม่เคยชินกับการเป็นจุดสนใจ ดังนั้นเธอจึงหน้าแดงและซ่อนตัวในรถ หานเซี่ยวเห็นแต่ก็ไม่ไล่ใครไป เขากลับเริ่มขับรถเขากลับไปยังหมู่บ้านเขาใหญ่ ผู้เล่นไม่มีทางเลือกนอกจากเดินตาม

ขณะที่เขากำลังขับ หานเซี่ยวก็เลื่อนผ่านฟอรั่ม ทันใดนั้น โพสต์ใหม่ก็ถีบตัวอยู่ด้านบน”ความสามารถของNPCระดับสูง!”

กดเข้าไป ภาพการต่อสู้ก่อนหน้าก็ปรากฏ ผู้เล่นบางคนได้อัปโหลดวิดิโอ กองทหารองค์กรต้นกำเนิดกำลังแสดงแสนยานุภาพ เมื่อเซเบอร์กำลังเข่นฆ่าผู้เล่น ผู้ชมก็รู้สึกราวกับอยู่ในเหตุการณ์-พวกเขาเครียดจนประหม่า อย่างไรก็ตาม วินาทีต่อมา เซเบอร์ก็ถูกฆ่าในนัดเดียว กระสุนระเบิดและเลือดก็กระจายไปทั่ว จากนั้น ป้อมปืนก็สำแดงพลังของมัน ฉีกกระชากแขนขาของกองทัพจนแหลกละเอียด ภาพฉากนี้ยิ่งน่าตกใจกว่า

ความคิดเห็นผุดขึ้นทุกวินาที และในไม่ช้ามันก็มีหลายความคิดเห็น

 

“ตัวละครนั้นทรงพลังมาก แต่เขากลับถูกฆ่าในนัดเดียว!”

“นั่นคือปีศาจทมิฬจากหมู่บ้านเขาใหญ่ใช่ไหม?เขาอยู่ระดับไหนกันแน่?”

“ช่างกลทรงพลังมาก ฉันคิดว่ามันเป็นโอกาส!”

“บ้าจริง  ฉันอยู่บนดาวเคราะห์ที่ใช้เวทมนตร์ ไม่มีช่างกล”

ยิ่งเลื่อนอ่าน หานเซี่ยวก็ยิ้ม

การแกล้งทำ....อะแฮ่ม ความคิดในการแสดงความแข็งแกร่งของฉันได้ผลจริงๆ

ผลกระทบเห็นได้ชัด เมื่อเขาไปถึงหมู่บ้าน ผู้เล่นที่ลังเลตอนแรกต้องรีบหยิบเลือกสายอาชีพจากเขา ก่อนหน้านี้ ทั่วหมู่บ้านเขาใหญ่มีผู้เล่นแค่20%ที่หยิบเลือกช่างกล หลังวิดิโอแพร่ระบาด ความตื่นเต้นของผู้เล่นสำหรับช่างกลก็ทะลุเพดาน เหล่าผู้เล่นที่ลังเลรีบเปลี่ยนเป็นช่างกลทันที

100 500 จากนั้นก็1000..

ค่าประสบการณ์บนหน้าต่างสถานะทับซ้อนอย่างบ้าคลั่ง หานเซี่ยวรักษาสีหน้าสงบไว้ ไม่กี่วันในหมู่บ้านเขาใหญ่ เขาสะสมค่าประสบการณ์ได้2หรือ3ล้านโดยการเดินรอบๆ และนั่นก็เทียบได้กับการสะสมค่าประสบการณ์ผ่าน4หรือ5ภารกิจ นี่ปลอดภัยกว่าและมีประสิทธิภาพกว่า

ตลาดผู้เล่นเป็นตลาดที่มีศักยภาพมากสุด คุณสมบัติNPCมีประโยชน์จริงๆ การให้ทักษะทำกำไรให้เขาได้มากโดยไม่เสียอะไร และนั่นเป็นไปได้เพราะเขามีระบบNPC

หานเซี่ยวรู้ว่าเขาไม่อาจอดทนดูแลนักเรียนได้ ดังนั้นเขาจึงให้ความรู้พื้นฐานเท่านั้น เหล่าผู้เล่นเชื่อมั่นว่าการเปลี่ยนเป็นช่างกลจะทำให้กลายเป็นลูกค้าหลักเขาในอนาคต เหนือสิ่งอื่นใด หานเซี่ยวคือช่างกล

หลังเวอร์ชั่น1.0 ผู้เล่นได้รับความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงช่างกล พวกเขาจะตระหนักว่าถูกหลอก แต่มันก็สายเกินไป แม้พวกเขาจะสาปแช่งสวรรค์และจับหัวตัวเองโหม่งพื้น มันก็ไร้ความหมาย พวกเขาทำได้แค่เลือกเดินบนเส้นทางนั้นต่อหรือเริ่มจากศูนย์ ด้วยวิธีนี้ เป้าหมายของหานเซี่ยวก็จะสำเร็จ-ตราบเท่าที่ผู้เล่นเหล่านี้อยากพัฒนาความสามารถพวกเขาเร็ซๆ พวกเขาก็ต้องพึ่งพาเขาเพื่อซื้อเครื่องจักรระดับสูง

คุณอยากแข็งแกร่งไหม?

มันก็ต้องใช้เงินสิ?!

หานเซี่ยวสูบบุหรี่และคิด หลังผ่านไปไม่กี่เวอร์ชั่น พวกนายจะต้องขอบคุณฉัน...

ด้วยวิธีนี้ เขาจึงปัดความรู้สึกผิดออกไป

...

อีกด้านหนึ่ง นภาหยกเขียวเข้าใกล้จันทราเมเปิ้ลและถามอย่างสุภาพ”คุณหนู สะดวกคุยไหมครับ?”

จันทราเมเปิ้ลเงยหน้ามองอย่างสงสัยและเห็นกลุ่มชายฉกรรจ์ที่มองเธอด้วยความกระหาย เธอก้าวถอยหลังและเตือน”คุณคิดทำอะไร?ฉันขอเตือน...เกมนี้ห้ามให้มีการล่วงละเมิดทางเพศนะ!”

สมาชิกดินแดนนภาไม่รู้ว่าควรหัวเราะหรือร้องไห้ดี คุณหนู เราแค่อยากรู้เกี่ยวกับภารกิจลับ ไม่ใช่คุณ!

 

นภาหยกเขียวกระแอม”ผมแค่อยากถามถึงวิธีกระตุ้นภารกิจลับของปีศาจทมิฬ ไม่ต้องห่วง ผมจะให้รางวัลคุณอย่างยุติธรรม”

จันทราเมเปิ้ลส่ายหัว ปฏิเสธคำขอโดยไม่หยุดคิด เธอสนุกกับภารกิจลับที่ไม่มีใครพบ ไม่ใช่เพราะผลประโยชน์ และเธอก็ไม่อยากให้ปีศาจทมิฬไม่ชอบเธอ

นภาหยกเขียวไม่มีทางเลือกนอกจากยอมแพ้และเดินจากไป จากนั้น สมาชิกก็แนะนำ’เราสามารถถามผู้เล่นคนอื่นว่ามีใครได้ยินบทสนทนาระหว่างจันทราเมเปิ้ลและปีศาจทมิฬไหม”

 

ดวงตาของนภาหยกเขียวสว่างขึ้น และเขาก็พยักหน้าเห็นด้วย และก็มีผลลัพธ์จริงๆ พวกเขาสามารถหา’วิธีกระตุ้นภารกิจลับ’ได้จากผู้เล่น

หานเซี่ยวกำลังส่งผู้เล่นชุดสุดท้ายที่มาเปลี่ยนเป็นช่างกลออกไป แต่นภาหยกเขียวก็เร่งรีบมาหาเขา ด้วยคำถามที่จันทราเมเปิ้ลถามก่อนหน้า นภาหยกเขียวจึงท่องบทพูดตาม”ปีศาจทมิฬ ทำไมคุณถึงเป็นศัตรูกับองค์กรต้นกำเนิดงั้นหรอครับ?”

โอ้ มีคนติดกับแล้ว

หานเซี่ยวมองเขา แม้นภาหยกเขียวจะเป็นหัวหน้ากิลด์ แต่ศักยภาพเขาไม่นับว่าดี มันเป็นการดีกว่าที่จะตอบโดยตรง

 

“แล้วมันเกี่ยวอะไรกับคุณ?”

นภาหยกเขียวเสียสูญ ทำไมเขาถึงได้รับปฏิกิริยาที่แตกต่างกันจันทราเมเปิ้ล?เขาถูกโกง?

ด้วยความไม่เต็มใจ เขาจึงยืนหน้าด้าน หานเซี่ยวมองต่ำและปฏิเสธที่จะเล่นกับเขา ท้ายที่สุด นภาหยกเขียวก็ต้องยอมแพ้อย่างไม่พอใจ

 

“หรือมันจะขึ้นอยู่กับเพศ?”

ความคิดนี้ผุดขึ้นในหัวนภาหยกเขียว เขาจ้องใบหน้าของหานเซี่ยวอยู่นานและเหมือนจะเห็นแจ้ง

...

ศักยภาพทางตลาดของผู้เล่นในหมู่บ้านเขาใหญ่หมดลงชั่วคราว มันเพิ่งเปิดเกมได้ไม่นาน-ผู้เล่นค่อนข้างใหม่ และยังขาดความเป็นเอกภาพคล้ายแผ่นทราย ด้วยการเติบโต เมื่อพวกเขาทำภารกิจสำเร็จมากขึ้น หานเซี่ยวก็จะมีโอกาสใช้ประโยชน์จากพวกเขามากขึ้น

หานเซี่ยวมีแผนเชิงพาณิชย์สำหรับผู้เล่นและนี่ก็เป็นแค่ความคิดริเริ่ม จากนั้นแผนเขาก็ค่อยๆถูกนำไปปฏิบัติ

เขาไม่รีบไปหมู่บ้านฝึกหัดต่อไป เขาได้พูดคุยกับไฟเรอร์อย่างเป็นมิตรและหาข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางอพยพขององค์กรต้นกำเนิดในทวีปใต้ นี่เป็นสงคราม ซึ่งหมายถึงเขาอาจได้รับภารกิจระดับAจำนวนมาก ด้วยตัวละครนเขา เขามั่นใจว่าจะเขาไปยุ่งเกี่ยวได้ เขาจะนับเป็นตัวอะไรหากเขาไม่คิดเข้าไปมีส่วนร่วม?

ด้วยการจ้องมองอย่างคลั่งใคล้ของผู้เล่นในหมู่บ้านเขาใหญ่ หานเซี่ยวได้ขับรถเขาออกไป

จันทราเมเปิ้ลมองดูรถที่ขับหายไปและบอกกับตัวเองว่าให้รอจนถึงระดับ20ก่อนจะติดต่อกับปีศาจทมิฬ

แค่ครึ่งชั่วโมงหลังหานเซี่ยวออกมา ดาบคลั่งก็มาถึงหมู่บ้านเขาใหญ่ เขาคว้าผู้เล่นคนหนึ่งและตะโกนถามอย่างดุเดือด”ปีศาจทมิฬอยู่ไหน?”

“เขาไปแล้ว”

 

สีหน้าของดาบคลั่งขาวซีด เขามาช้าไปครึ่งวันเพราะเมืองหลวงตะวันตกอยู่ภายใต้ความเข้มงวด

เขารู้สึกอยากร้องไห้ แต่มันกลับไม่หลงเหลือน้ำตาอีกแล้ว!

...

วิดิโอการต่อสู้ยังอยู่บนสุดของฟอรั่ม หานเซี่ยวคือตัวละครที่แข็งแกร่งสุดที่ผู้เล่นเคยพบเจอ เขาสามารถฆ่าศัตรูที่แข็งแกร่งได้ในนัดเดียว ไม่เพียงแค่นั้น เขายังสามารถใช้ป้อมปืนพกพาได้ ผู้เล่นต่างอิจฉาความสามารถเขา ทุกที่ที่เขาปรากฏ เขาจะเหมือนมัจจุราช มีอำนาจเหนือทุกอย่างและลึกลับ หากไม่ใช่เพราะการจำลองใบหน้าให้ดูขี้เหร่ เขาคงมีแฟนคลับหญิงสาวจำนวนมาก

ผู้เล่นคนแรกที่อัปโหลดวิดิโอคือมู่ เฉิน เขาไม่เคยได้รับความคิดเห็นในโพสต์เขาเลย แต่นี่คือครั้งแรกที่เขารู้สึกเหมือนมีคนคอยติดตามเขาเป็นหมื่น เขาอ่านพวกมันอย่างกระตือรือร้น

ติ้งง

เขาได้รับการแจ้งเตือน

มู่เฉินงุนงง เขาไม่ได้เพิ่มเพื่อนกับใครเลย แล้วใครกันที่ส่งข้อความหาเขา

 

เรียนผู้เล่นที่นับถือ

วิดิโอของท่านได้รับเลือกให้เป็นสื่อส่งเสริมการขายสำหรับเวอร์ชั่น1.0 รางวัลจะถูกส่งไปยังบัญชีท่านภายในหนึ่งวันทำการ โปรดตรวจสอบ

-พนักงานกาแล็กซี่

 

มู่เฉินอ้าปากค้าง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 257 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น

 1. #234 at2017 (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 1 เมษายน 2564 / 01:51
  เกอเกอฉันก็ต้องได้เงินเหมือนกันสิ!
  #234
  0