ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 130 : ก้าวแรกในการสร้างเครือข่ายขนาดใหญ่

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,600
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 249 ครั้ง
    22 มี.ค. 63

ตามภารกิจที่หานเซี่ยวมอบให้ผู้เล่น จันทราเมเปิ้ลเดาว่าหานเซี่ยวและองค์กรต้นกำเนิดต้องเป็นศัตรูกัน ผู้เล่นส่วนใหญ่แค่อยากทำงานให้เสร็จและรับรางวัล ดังนั้นพวกเขาจึงไม่คิดทำความเข้าใจกับข้อมูลเบื้องหลัง แต่ทว่า จันทราเมเปิ้ลกลับชอบการสำรวจเนื้อเรื่องและอยากรู้ถึงเรื่องราวเบื้องหลังของหานเซี่ยว ปีศาจทมิฬ-ชื่อนี้ทำให้เธอนึกถึงนักฆ่าและเรื่องราวของการล้างแค้น เธอเชื่อว่าต้องมีบางสิ่งที่เธอสามารถขุดลึกได้

เธอคือผู้เล่นคนแรกที่โต้ตอบกับฉันนอกจากภารกิจและขายอุปกรณ์ ดวงตาของหานเซี่ยวสว่างขึ้น

หานเซี่ยวไตร่ตรองถึงความสัมพันธ์เขากับผู้เล่นและสรุปว่าพวกเขาไม่ใช่ศัตรู-เว้นแต่ผู้เล่นที่รับภารกิจทำร้ายเขา เขาไม่เพียงแต่จะสามารถจำกัดเงินจากผู้เล่น แต่ยังเป็นการฝึกผู้เล่นให้มีศักยภาพและให้พวกเขากลายเป็นพันธมิตร ตามการแลกเปลี่ยนความช่วยเหลือและทรัพยากร เขาสามารถทำให้ผู้เล่นเหล่านี้เต็มใจอยู่ข้างเขาได้

ด้วยความที่ผู้เล่นสามารถคืนชีพได้ หานเซี่ยวจึงไม่ค่อยพอใจนัก แต่ทว่า ดูจากมุมมองอื่น มันก็หมายความว่าผู้เล่นสามารถนำมาใช้เป็นนักสู้และแนวหน้าได้ แม้ผู้เล่นส่วนใหญ่จะไม่มีหลักการและดังนั้น การใช้ผู้เล่นในลักษณะเช่นนั้นอาจค่อนข้างวุ่นวาย หานเซี่ยวเข้าใจแจ่มแจ้งถึงหลักจิตวิทยาของผู้เล่นและสิ่งที่กระตุ้นพวกเขา ตราบเท่าที่เขาจัดการมันอย่างเหมาะสม เขาย่อมสามารถควบคุมการกระทำของผู้เล่นได้ในระดับหนึ่ง หากเขาใช้ประโยชน์จากกลยุทธ์นี้ได้ เขาก็จะได้เปรียบอย่างมากเมื่อต้องสู้กับกองกำลังของNPC-ข้อได้เปรียบนี้อาจยิ่งใหญ่เท่ากับข้อได้เปรียบเมื่อเขามีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่น!

มันควรเรียกว่าอะไรนะ?

มันควรเรียกว่าการให้ความสนใจกับทั้งสองฝ่าย!
ความคิดไหลผ่านหัวหานเซี่ยวขณะเขาเหลือบมองเธอ จากนั้นเขาก็เดินไปที่รถ จันทราเมเปิ้ลดูตกใจก่อนเดินตามเขามา

ตู้หลังรถเต็มไปด้วยชิ้นส่วนเครื่องจักร หานเซี่วยตั้งใจชี้ให้จันทราเมเปิ้ลนั่งตรงไหนก็ได้ จากนั้นเขาก็จุดบุหรี่และเริ่มสูบ ควันสร้างบรรยากาศลึกลับและจันทราเมเปิ้ลเมื่อเห็นฉากหนีก็รู้ทันทีว่ามีเรื่องราวน่าตื่นเต้นกำลังเกิดขึ้นกับเธอ นี่ทำให้หัวใจเธอเต้นกระหน่ำ เธอคาดหวังมาก

หานเซี่ยวดีดขี้เถ้าบุหรี่ขณะกล่าว”องค์กรต้นกำเนิดเป็นองค์กรชั่วร้ายที่ใช้ความโศรกเศร้าของคนที่สูญเสียประเทศเพื่อใช้ให้พวกเขาสู้เพื่อผลประโยชน์ส่วนตน พวกมันพยายามริเริ่มสงครามโลกและสร้างบาดแผลให้กับโลกนี้....”

 

หานเซี่ยวประดับประดาเรื่องราวด้วยการกระทำชั่วร้ายต่างๆนาๆขององค์กรต้นกำเนิด เขาไม่ได้บิดข้อเท็จจริงใดๆ องค์กรต้นกำเนิดได้กระทำการนองเลือดมามาก หานเซี่ยวสามารถรู้เรื่องนี้ได้จากความทรงจำในอดีตเขาและโดยการอ่านไฟล์บนเครือข่ายมืด

จันทราเมเปิ้ลฟังอย่างตั้งใจ อารมณ์เธอผันผวนขึ้นๆลงๆ ความประทับใจทีท่มีต่อองค์กรต้นกำเนิดลดลง เธอรู้สึกโกรธอยู่ภายใน จันทราเมเปิ้ลเป็นคนที่ได้รับอารมณ์จากเรื่องราวของเกม และเธอก็มักตัดสินตามที่หัวใจเธอร่ำร้อง เธอไม่เคยถูกกระตุ้นด้วยผลประโยชน์ส่วนตัว

มีผู้เล่นอย่างเธออยู่มาก ส่วนใหญ่เล่นเพื่อความสนุก เกมเป็นเรื่องราวที่ผู้คนสามารถดื่มด่ำได้ง่ายๆ แต่ทว่า ผู้เล่นเช่นนั้นส่วนใหญ่มักเล่นเกมออฟไลน์ ดังนั้นมันจึงหาผู้เล่นอย่างเธอได้ยากในเกมออนไลน์นี้

ในคาวมเป็นจริง หานเซี่ยวชื่นชมผู้เล่นอย่างเธอ เขากระแอมลำคอและถามคำถามที่นำไปสู่ภารกิจ”เธอยินดีจะเป็นศัตรูกับองค์กรต้นกำเนิดไหม?”

จันทราเมเปิ้ลพยักหน้า

 

ชื่อเสียงของท่านกับปีศาจทมิฬเพิ่ม5หน่วย

หลังปรับแต้มชื่อเสียงเธอ หานเซี่ยวก็หยิบโทรศัพท์มือถือออกมาและส่งให้เธอ”ดี ฉันได้เห็นความกล้าในตัวเธอแล้ว เมื่อเธอแข็งแกร่งขึ้น ติดต่อกับฉันโดยใช้โทรศัพท์นี้”

ท่านได้รับภารกิจ[คำเชิญของปีศาจทมิฬ] เลื่อนให้ถึงระดับ20 จากนั้นก็ติดต่อกับปีศาจทมิฬ

จันทราเมเปิ้ลลอบดีใจที่เธอเลือกถูก –มันมีจุดลับที่สามารถกระตุ้นได้จริงๆ!

หานเซี่ยวลอบหัวเราะๆเบากับสีหน้าของเธอ เขาวางแผนที่จะกระจายเครือข่ายขนาดใหญ่เพื่อจับผู้เล่นเหล่านี้ แต่ทว่า เนื่องด้วยจำนวนผู้เล่นที่เขาสามารถฝึกได้มีจำกัด เขาจึงต้องเลือกเฟ้นอย่างถี่ถ้วน จันทราเมเปิ้ลเป็นช่างกลที่เลื่องลือในอนาคตและสามารถเป็นผู้ช่วยที่ดีได้ เธอเป็นยางอะไหล่ที่ดี...อะแฮ่ม!ฉันหมายถึงตัวเลือก

สำหรับคนอื่น หานเซี่ยวต้องคิดอย่างหนัก เขาเตรียมเลือกผู้เล่นที่มีศักยภาพและหลักการดี ตราบเท่าที่หานเซี่ยวมอบภารกิจลับให้ ผู้เล่นมืออาชีพคนอื่นย่อมตามหาตัวเขาเอง และนี่จะช่วยให้เขามีตัวเลือกมากขึ้น

แผ่นคร่าวๆเกิดขึ้นในใจ และเขาก็เชื่อว่ามันได้ผล แต่ในตอนนี้ ผู้เล่นยังต้องใช้เวลาในการเติบโตก่อนเขาจะดำเนินแผนขั้นต่อไปได้

...

หลังเขาส่งจันทราเมเปิ้ลออกไป เขาก็รอจนกระทั่งเที่ยงก่อนสร้างภารกิจใหม่สำหรับผู้เล่น

 

[การล่าองค์กรต้นกำเนิด] ติดตามปีศาจทมิฬเพื่อโจมตีกองทัพจากองค์กรต้นกำเนิด ภารกิจนี้เป็นภารกิจรางวัลรวม และรางวัลพื้นฐานคือค่าประสบการณ์35000หน่วย ค่าประสบการณ์500จะถูกใช้เพื่อยอมรับภารกิจและนำไปรวมในรางวัล รางวัลทั้งหมดจะแบ่งเป็นตามสัดส่วนของผู้เล่น5อันดับแรก(หรือทีม)

 

หานเซี่ยวมีความสามารถในการปล่อยภารกิจต่างๆรวมถึงภารกิจรางวัลต่ำ น่าเสียดาย รางวัลที่เขาสามารถแจกจ่ายยังมีขีดจำกัด แต่ทว่า ขณะที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ยังอยู่ในระดับ4หรือ5 35000ก็ยังนับว่ามากสำหรับพวกเขา

ผู้เล่นที่อยากเข้าร่วมภารกิจรางวัลรวมต้องจ่ายค่าธรรมเนียมแรกเข้า หานเซี่ยวพยายามและรู้ว่าเขาไม่อาจควบคุมค่าประสบการณ์ที่ผู้เล่นใส่ลงได้ เขารู้สึกเหมือนถูกทุบตี ราวกับเขาสูญเสียอีกวิธีหนึ่งในการหารายได้

กิลด์ฆ่าให้เหี้ยนคือคนแรกที่ค้นพบภารกิจ พวกเขาตกใจกับรางวัลจำนวนมหาศาล

 

“นี่ต้องเป็นภารกิจรางวัลรวมอันแรก!”

“โอ้วว!ค่าประสบการณ์35000!แม้จะเป็นรางวัลพื้นฐาน มันก็ยังมากเกินไป!ภารกิจที่ฉันทำตอนนี้ให้ค่าประสบการณ์ไม่กี่ร้อยเอง!”

“หากผู้เล่นยอมรับภารกิจนี้มากขึ้น รางวัลรวมก็จะสะสมจนมากมายมหาศาล!”

สมาชิกทุกคนจากกิลด์ไม่อาจระงับความตื่นเต้นได้

ดวงตาของนักเชือด(ตอนก่อนแปลไปว่าผ่าแหลก)สว่างวาบ และเขาก็มีความคิดต่างออกไป”ไม่ เราไม่อาจยอมให้ผู้เล่นอื่นรับภารกิจนี้ได้!”

สมาชิกกิลด์ตกใจและถามหัวหน้า”ทำไมละ?”

เขากล่าวขึ้น”มีผู้เล่นแค่5คนหรือทีมที่สามารถได้รับรางวัลสำหรับภารกิจนี้ หมู่บ้านเขาใหญ่มีผู้เล่นหลายแสนคนซึ่งรวมถึงผู้เล่นมืออาชีพ แทนที่จะแข่งขันกับพวกเขาทั้งหมดและพึ่งพาโชค ทำไมเราถึงไม่รับค่าประสบการณ์35000ด้วยมือของเรา!หากเรายอมรับภารกิจ เราก็สามารถจัดการอันดับและแจกจ่ายรางวัลได้ นอกจากนี้ หากมีแค่กลุ่มเราที่ชนะ สมาชิกแต่ละคนก็จะได้รับค่าประสบการณ์ที่คุ้มค่า หากเราสามารถแจกจ่ายค่าประสบการณ์ให้เป็นรวมอยู่กับคนไม่กี่คน มันก็จะเป็นประโยชน์มาก!”

 

เขาอยากรับสมาชิกหลักหลายคนเพื่อทำภารกิจและรับค่าประสบการณ์จำนวนมาก-โดยพื้นฐานแล้วมันคือการถ่ายโอนค่าประสบการณ์ของสมาชิกทั่วไปให้สมาชิกระดับสูง หากทุกคนในกิลด์ได้รับค่าประสบการณ์500หน่วย แต่ละคนก็จะได้รับแค่ประมาณ500 ซึ่งไม่สำคัญอะไร แต่ทว่า หากค่าประสบการณ์ถูกโอนให้คนไม่กี่คน การเติบโตพวกเขาก็จะพุ่งสูงอย่างมาก

สมาชิกกิลด์มองหน้ากันอย่างกลัวๆ แม้พวกเขาจะไม่เต็มใจ พวกเขาก็ไม่อยากตกงาน มันก็แค่ค่าประสบการณ์เล็กน้อย มันไม่สำคัญอะไรมาก ดังนั้นทุกคนจึงยอมรับ

 

“ภารกิจจะเริ่มตอนบ่าย และปีศาจทมิฬจะออกเดินทางล่วงหน้า ตราบเท่าที่เราไม่ปล่อยให้ผู้เล่นคนอื่นมาติดต่อกับเขาในช่วงสองชั่วโมงนี้ มันก็จะเป็นของเรา!”

 

นักเชือดสั่งสมาชิกกิลด์ให้ถือปืนและคุ้มกันบริเวณรอบหานเซี่ยว จากนั้นก็สั่ง”เตือนคนที่กำลังเข้าใกล้เขา หากมีใครไม่สนใจก็ยิงทันที”

กิลด์ฆ่าให้เหี้ยนมีสมาชิกหลักกว่า20คนภายในหมู่บ้านเขาใหญ่และสมาชิกรองกว่าร้อย มันถือเป็นขุมกำลังผู้เล่นที่ใหญ่สุดในตอนนี้

กิลด์เหล่านี้ทำงานในสตูดิโอต่างจากผู้เล่นทั่วไป พวกเขาปรากฏในหลายๆเกมและเมื่อพวกเขามั่นใจว่าเกมนั้นมีค่าพอให้ลงทุน พวกเขาก็จะย้ายสมาชิกจากเกมอื่นไปยังเกมนั้น กิลด์ฆ่าให้เหี้ยนมีสมาชิกหลายพัน แต่มีเพียงไม่กี่ร้อยในกาแล็กซี่ ส่วนใหญ่จากกิลด์จะเข้าร่วมเกมเมื่อแคปซูลวางจำหน่ายเพิ่ม

ผู้เล่นในเกมสามารถฆ่ากันได้ แต่ทว่า ยิ่งฆ่าคน แต้มบาปก็จะสะสม ปริมาณค่าประสบการณ์และอุปกรณ์ที่ผู้เล่นจะตกจากการตายสูงตามแต้มบาปพวกเขา

...

หานเซี่ยวตระหนักว่ามีกลุ่มผู้เล่นรอบเขากำลังขับไล่ผู้เล่นอื่นไป ป้องกันคนอื่นจากการเข้าใกล้เขา พวกเขาค่อนข้างก้าวร้าว

เขาไตร่ตรองสักพักและเข้าใจทันทีว่ากิลด์ฆ่าให้เหี้ยนคิดทำอะไร ใบหน้าเขาดำมืด”กิลด์นี้พยายามกลืนภารกิจรางวัลรวมฉันเพียงลำพัง-กล้าเกินไปแล้ว!”

ความตั้งใจเดิมของเขาในภารกิจนี้คือการให้ผู้เล่นเข้าร่วมเป็นจำนวนมากและกลายเป็นสาวกเขา แต่กิลด์ฆ่าให้เหี้ยนกลับกำลังขัดขวางแผนการเขา

กลุ่มผู้เล่นขนาดใหญ่รวมตัวกันข้างๆ พวกเขาไม่พอใจ

 

“นี่มันเกินไปแล้ว!ฉันแค่อยากซื้อกระสุน!”

“แกมีสิทธิ์อะไรมายึดครองปีศาจทมิฬ!”

ในเวลานี้ สมาชิกของกิลด์ดินแดนนภาแหวกผ่านฝูงชนและเผชิญหน้ากับกิลด์ฆ่าให้เหี้ยน

จากนั้นนภาหยกเขียวก็ตะโกน”พวกแกคิดทำอะไร?!”

นักเชือดไร้ความรู้สึก เขาไม่คิดอธิบายก่อนทำท่าให้สมาชิกเขาเล็งปืนใส่นภาหยกเขียวทันที นี่ทำให้กิลด์ดินแดนนภาโต้กลับ

ผู้เล่นทุกคนตกใจกับฉากนี้ พวกเขารีบขยับถอยห่าง ไม่อย่างเข้าร่วมการนองเลือด

นภาหยกเขียวลังเล เขามีคนอยู่ไม่มาก เขารู้ว่าตัวเองจะเสียเปรียบเมื่อเกิดการต่อสู้ เขาไม่เข้าใจว่าทำไมกิลด์ฆ่าให้เหี้ยนถึงทำตัวกร่าง แต่เขาก็มั่นใจว่าต้องมีบางสิ่ง นอกจากนี้ ด้วยการจับตาดู กิลด์ดินแดนนภาจึงไม่อยากทำตัวเหมือนพวกขี้ขลาด

นภาหยกเขียวและสมาชิกเขาเหลือบมองกันและยืนยันความคิด

สู้!

ความตึงเครียดเข้าปกคลุมทั้งสองฝ่าย

ผู้เล่นคนอื่นพากันยืดคอ รอชมการแสดง-การปะทะของกิลด์ใหญ่ไม่ได้เกิดขึ้นทุกวัน

การต่อสู้ใกล้เปิดฉาก

จากนั้นสมาชิกทุกคนในกิลด์ฆ่าให้เหี้ยนก็ได้รับการแจ้งเตือน

 

ชื่อเสียงของท่านกับปีศาจทมิฬลดลง10หน่วย

ชื่อเสียงปัจจุบัน : -5

ความสัมพันธ์ : เย็นชา

 

นักเชือดประหลาดใจ!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 249 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น