ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 129 : วงการเกมที่ตื่นตัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,633
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 260 ครั้ง
  22 มี.ค. 63

มี4ทวีปบนดาวเคราะห์อความารีนและจุดรวบสำหรับผู้เล่นใหม่หลายจุด มีผู้เล่นหน้าใหม่เข้าร่วมเล่นตอนเปิดเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจำนวนผู้เล่นทั้งหมดจึงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ทว่า เทียบกับประชากรทุกคนบนดาว มันก็ยังเล็กน้อย

ผู้เล่นต่างเริ่มทำภารกิจและพัฒนาช้าๆ พวกเขาตั้งค่ายส่วนใหญ่รอบๆหมู่บ้านเริ่มต้น ผู้เล่นในหมู่บ้านเขาใหญ่กลายเป็นที่อิจฉากับการปรากฏของตัวละครระดับสูง หานเซี่ยวผู้สามารถสอนความรู้พื้นฐาน ทำให้หมู่บ้านอื่นๆก้าวหน้าได้ช้ากว่า

โดยทั่วไป ผู้เล่นสามารถแบ่งได้สามประเภท ผู้เล่นทั่วไป ผู้เล่นกลุ่มเล็ก และผู้เล่นมืออาชีพ

บนฟอรั่ม มีการถ่ายทอดสด ผู้เล่นคลั่งศาสนาจากสโมสรวิหารเทพ ผู้เป็นอันดับ2ในสนามกีฬาประเทศและเป็นอันดับ21ในโลกได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะเข้าร่วมกาแล็กซี่!ชื่อของเขาก็คือบทกวี

จำนวนของผู้ชมสูงถึงล้าน และมันก็ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ!

 

“บทกวี ผมขอถามได้ไหมว่างานของคุณต่อจากนี้จะมุ่งเน้นในกาแล็กซี่ใช่ไหมครับ?”
“ฉันขอถามได้ไหมว่าทำไมคุณถึงเลือกเข้าร่วมตอนเกมเปิดแล้วเท่านั้น?”
“ผมขอถาม...”

 

แม้แต่ตอนที่เขาถูกระดมยิงด้วยคำถามจากนักข่าว บทกวีก็ยังคงเฉยชาและมีเสน่ห์ และเขาก็ตอบคำถามอย่างสง่างาม เขาเป็นชายหนุ่มรูปงามที่มักสวมรอยยิ้มน่าหลงใหล เนื่องจากทักษะที่ยอดเยี่ยมของเขาและรูปลักษณ์ บทกวีจึงได้รับฐานแฟนคลับขนาดใหญ่

 

“กาแล็กซี่เป็นเกมแห่งศตวรรษที่ไร้คู่แข่ง มันมีความเป็นไปได้จำนวนนับไม่ถ้วน แผนที่กว้างใหญ่และอิสรภาพ จากมุมมองส่วนตัวของผม ผมเชื่อว่ากาแล็กซี่จะกลายเป็นสุดยอดเกม สมาคมโลกกีฬาเกมได้เริ่มเตรียมลีกแรกสำหรับกาแล็กซี่แล้ว และมันจะอยู่ในระดับโลก ไม่ใช่แค่ผม แต่ผู้เล่นชาวจีนทุกคนจะเข้าร่วมกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่นี้เพื่อแข่งขันกับผู้เล่นจากอเมริกา ฝรั่งเศส เกาหลีและประเทศต่างๆ มุ่งหวังนำชัยชนะมาสู่ประเทศตนเอง”

“เมื่อวานนี้ กิลด์หลักของอเมริกาอย่างกุญแจ ปีศาจและอสรพิษสายฟ้าก็ยังประกาศเข้าสู่กาแล็กซี่ พวกเขาเลือกดาวเคราะห์ที่มีศักยภาพมากสุด ดาวเคราะห์ป่าหิมะ เพื่อเป็นค่ายหลัก พวกเขาจะเป็นศัตรูที่รับมือได้ยากในอนาคต กิลด์เราเองก็ได้ติดต่อสโมสรเกมใหญ่ๆเช่นนภาโหยและพายุสายฟ้าเพื่อเชิญให้พวกเขาเข้าร่วมเกม เรา ในฐานะประชาชาติจะไม่ยอมล้าหลังในเกมนี้!”

“คุณมีความเห็นยังไงกับศัตรูเก่าของคุณอย่างเทวฑูตสวรรค์คะ เขาอ้างว่าจะจัดการคุณในกาแล็กซี่”นักข่าวถาม

บทกวีหัวเราะก่อนพูดด้วยสีหน้ามั่นใจ”ผมไม่เคยกลัวศัตรูคนไหน ผมจะเป็นที่สุดในกาแล็กซี่และนำผู้เล่นชาวจีนไปโค่นล้มผู้เล่นทุกคนจากประเทศอื่น!”

 

การถ่ายทอดสดนี้ก็เหมือนสัญญาณที่บ่งบอกถึงความโด่งดังของกาแล็กซี่ อิทธิพลมันเพิ่มสูงขึ้นทันทีหลังการถ่ายทอดสด สมาคมเกมกลายเป็นตื่นตัว และผู้เล่นมืออาชีพนับไม่ถ้วนก็ประกาศว่าจะเข้าร่วมเกม

ด้วยการจัดการของสโมสรต่างๆ ผู้เล่นเช่นฤดูหนาวขี้เซา ข้าวผัด และน้ำฝนคิม ผู้เข้าร่วมเกมในช่วงทดสอบก็ยังจัดการแถลงข่าวด้วย สิ่งนี้ทำให้กีฬาเกมตื่นตัวสูง หัวข้อของเกมได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆและกิจกรรมในฟอรัมเกมก็อยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยม!ผู้เล่นจำนวนนับไม่ถ้วนต่างรอคอยการขายแคปซูลเกมรอบสอง

เช่นเดียวกับความนิยมเกมที่พุ่งสูง กาแล็กซี่ก็ได้ปล่อยคลิปเปิดตัวออกมา คลิปแสดงให้เห็นถึงภูมิทัศน์ต่างๆของดาวเคราะห์ฝึกหัดราวกับเป็นภาพยนต์ รูปแบบและลักษณะที่แตกต่างของดาวเคราะห์ประกอบไปด้วยเวทมนตร์และเทคโนโลยีจากทั้งสมัยโบราณและในอนาคต ซึ่งดึงดูดสายตาจำนวนนับไม่ถ้วน ตัวอย่างนี้ทำจากคลิปของผู้เล่นช่วงทดสอบ และพวกเขาก็บันทึกทั้งหมดจากมุมมองพวกเขา

ตัวอย่างนี้ได้แนะนำพื้นหลังและสภาพแวดล้อมของโลกแห่งกาแล็กซี่ ในไม่ช้า กาแล็กซี่ก็ปล่อยวิดิโอประชาสัมพันธ์ในแง่มุมอื่นๆ พวกเขาประกาศว่าวิดิโอต่อไปจะแสดงฉากการต่อสู้ของสายอาชีพต่างๆ ทำให้ผู้เล่นเข้าใจถึงรูปแบบการต่อสู้ของสายอาชีพต่างๆมากขึ้น

ระดับกิจกรรมของฟอรัมสูงอยู่ตลอดเวลา และหานเซี่ยวก็จับตาดูมันตลอด เมื่อเห็นไอดีของผู้เล่นมืออาชีพหลายคนที่เขาเคยเห็นในชีวิตก่อนหน้า หานเซี่ยวก็รู้สึกสะเทือนใจเล็กน้อย เขายังสามารถจำช่วงเวลาในชีวิตก่อนเมื่อเขายังเป็นผู้เล่นใหม่ หลังผ่านไปหลายปี เขาก็กลายเป็นผู้เล่นระดับสูงของเกมและจากนั้นเขาก็ถูกส่งเข้ามาในนี้  สิ่งต่างๆเปลี่ยนไปมากสำหรับเขา-อันที่จริง ชีวิตจริงมันยิ่งกว่านวนิยาย

ในชีวิตก่อนเขา เขาคือผู้เล่นที่ซื้อแคปซูลชุดสอง หานเซี่ยวอยากรู้ว่าจะมีอีกเวอร์ชั่นของเขาในโลกนี้ไหม ซึ่งทำให้เขามักสนใจฟอรั่มตลอดเวลาเพื่อหาหลักฐาน

หานเซี่ยวพักอยู่ในหมู่บ้านเขาใหญ่อยู่หลายวัน และในช่วงนี้ ผู้เล่นเก่าก็มาเยือนหมู่บ้านและผู้เล่นใหม่ก็เกิดที่นี่

กลุ่มผู้เล่นใหม่ที่เพิ่งมาถึงหมู่บ้านต่างตกใจกับประชากร”นี่คือหมู่บ้านฝึกหัดใช่ไหม?”
ผู้เล่นที่มีปืนพกบนเอวเดินผ่าน และเขาก็ดึงดูดความสนของผู้เล่นใหม่เหล่านี้

 

“พี่ชาย พี่ไปซื้อปืนมาจากไหน?”

“โอ้ มือใหม่งั้นสินะ นายไปถามคนตรงนี้เลย คำแนะนำ:อย่าไปซื้อปืนในหมู่บ้านเขาใหญ่ ตรงไปทางตะวันตก มีตัวละครระดับสูงที่ชื่อปีศาจทมิฬอยู่ เขาไม่ได้ขายปืนราคาถูก แต่ยังช่วยให้นายเปลี่ยนสายอาชีพได้อีกด้วย”ผู้เล่นที่มีปืนพกกล่าว

“จริงหรอครับ?พวกเราไปกันเถอะ!”เหล่ามือใหม่ร้องอุทาน

“ไปเลย อย่าลืมขอบคุณฉันละ”ผู้เล่นที่มีปืนพกกล่าวอย่างภาคภูมิใจ

 

ผู้เล่นจำนวนมากได้มาหาหานเซี่ยวชั่ววินาทีที่พวกเขาเข้าเกมก่อนจะเดินไปหมู่บ้านเขาใหญ่เพื่อรับภารกิจ จากนั้นพวกเขาใช้เงินหาได้อย่างยากลำบากเพื่อซื้อของเพิ่มจากหานเซี่ยว พวกเขาก็เหมือนผึ้งงานที่ทำงานหนัก คอยส่งเงินให้หานเซี่ยว

ในเวลาไม่กี่วัน หานเซี่ยวทำเงินได้มากกว่า5แสนเหรียญและค่าประสบการณ์เกือบล้าน-ประสิทธิภาพดังกล่าวหาได้ยาก มันยังปลอดภัยกว่าและสะดวกกว่าสำหรับเขาเมื่อเทียบกับการหาเงินและค่าประสบการณ์โดยการทำภารกิจ

ตอนนี้ผู้เล่นทุกคนเป็นมือใหม่ และถือเป็นเวลาที่ดีสุดในการช่วงชิงผลประโยชน์

คุณสมบัติของNPCทำให้เขาได้เปรียบอย่างมากต่อผู้เล่น แต่หานเซี่ยวก็รู้ว่าเขาจำต้องสกัดกำไรจากพวกเขา-เขาต้องล้ำหน้าผู้เล่นในทุกๆด้าน

แม้สถานการณ์ปัจจุบันจะดี ฉันก็ไม่อาจผ่อนคลายและประมาทได้ หานเซี่ยวคิดกับตัวเองขณะสูบบุหรี่

ในบรรดาผู้เล่นในหมู่บ้านเขาใหญ่ ประมาณ20%ได้เลือกเปลี่ยนเป็นช่างกลขณะผู้เล่นอื่นยังลังเล ด้วยการแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของช่างกล ผู้เล่นคนอื่นจึงเริ่มคล้อยตาม

หานเซี่ยวเหลือบมองคอมพิวเตอร์และอ่านข้อมูลส่งจากเครือข่ายมืดเกี่ยวกับองค์กรต้นกำเนิด กองทหารที่ถอยหนีจะผ่านหมู่บ้านเขาใหญ่บ่ายนี้

ตอนที่เขากำลังคิด เขาก็ได้ยินเสียงผู้หญิง

 

“คุณปีศาจทมิฬ ทำไมคุณถึงอยากเป็นศัตรูกับองค์กรต้นกำเนิดหรอคะ?”

หานเซี่ยวหันไปและเห็นผู้เล่นสาวตัวเล็ก เธอเตี้ยกว่าคางเขาและมีผมสั้น ดวงตากลมโตเต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น ใบหน้าเธอเหมือนกับลูกแอปเปิ้ล ซึ่งทำให้คนอยากหยิกแก้มเธอ ชื่อของเธอคือ’จันทราเมเปิ้ล’ เธอคือผู้เล่นหญิงคนแรกที่เรียนทักษะจากเขา

ไม่เชื่อเลยว่าจะได้พบกันอีก...หานเซี่ยวเลิกคิ้วขณะความทรงจำเก่าๆเริ่มผุดในหัวเขา

จันทราเมเปิ้ล หนึ่งในตัวแทนช่างกลของฤดูกาล3 เธอกลายเป็นผู้เล่นพิเศษในช่วงการแข่งฤดูกาล3และจากนั้นก็ได้เซ็นสัญญากับสโมสรเพื่อเป็นนักเล่นมืออาชีพ

ในชีวิตก่อนเขา จันทราเมเปิ้ลชอบขุดลึกในเนื้อเรื่องลับ และผลประโยชน์ทั้งหมดที่เธอได้รับจากการทำเช่นนั้นก็สะสมและรวมถึงจนถึงฤดูกาล3ที่เป็นช่วงโด่งดังของช่างกล จากนั้นเธอก็ได้แสดงความสามารถที่แท้จริงออกมา

หานเซี่ยวกะพริบตาและได้ความคิดใหม่

ผู้เล่นเช่นนี้ดูเหมือนจะสามารถ....

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 260 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น

 1. #100 Mookdahan (จากตอนที่ 129)
  วันที่ 22 มีนาคม 2563 / 13:15
  ชอบเรื่องนี้😁
  #100
  0