ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 122 : สร้างปัญหา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,771
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 270 ครั้ง
    17 มี.ค. 63

ขวากหนามโลดแล่นเพียงลำพังในที่ราบไร้สิ้นสุดของคาสท์ ยานพาหนะดูน่ากลัวคล้ายเม่น รถกำลังลากตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ขณะเดินทาง มันดูแปลกราวกับมีหัวที่เบาและตัวหนัก มีวัตถุดิบจำนวนมากมูลค่าหลายล้านในตู้ ทั้งหมดถูกซื้อมาโดยหานเซี่ยวในการส่งมอบแค่ครั้งเดียว

หานเซี่ยวเป็นคนเดียวในรถ ขณะที่กำลังขับ เขาก็มองพิกัดเรดาห์ เขากำลังมุ่งหน้าไปยังซากปรักหักพังที่รู้จักกันในชื่อโบราณสถานโลหะเทา

หลังเสร็จสิ้นภารกิจที่คฤหาสน์หุบเขาแม่น้ำ มีการเพิ่มความสัมพันธ์อย่างมากระหว่างเขากับสมาคมสนธิสัญญาโลหิต ตอนนี้พวกเขาเป็นมิตรต่อเขา ตามความคืบหน้า เขาสามารถไปถึงระดับตำนานได้ก่อนการเปิดเกม นอกจากนี้ เขายังสามารถทำภารกิจเปลี่ยนสายอาชีพได้ตามทางและกลายเป็นนักย่องเบาอย่างเป็นทางการ

อาชีพรองที่เขาวางแผนจะบรรลุนับว่าหาได้ยากในเวอร์ชั่น1.0  เขาไม่ไดวางแผนแค่นั้น แต่เขายังวางแผนเลื่อนตัวเองเป็นระดับ40และเริ่มภารกิจเลื่อนขั้นอีกระดับ ระดับสูงสุดของช่างคือ15 ยิ่งระดับสูง ก็ต้องยิ่งใช้ค่าประสบการณ์มากขึ้น การเพิ่มอาชีพเสริมคือวิธีที่ดี นอกจากนี้ อาชีพเสริมยังช่วยให้เขาพัฒนาการต่อสู้ได้

ก่อนที่จะดำเนินการแผนโจมตีองค์กรต้นกำเนิด เขาวางแผนสร้างฐานลับให้เขาเพื่อเก็บเสบียงและอุปกรณ์ที่จำเป็น นั่นเพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะสถานที่ให้ถอยหากภารกิจล้มเหลว

ตามสถานการณ์ในปัจจุบันเขา บริษัทฟาเรี่ยนดูเหมือนจะสามารถรักษาความน่าเชื่อถือได้ อย่างไรก็ตาม หานเซี่ยวได้ฝึนฝนตัวเองเพื่อเตรียมรับมือกับทางเลือกที่ซ้ำซ้อน แม้ความเป็นไปได้ที่จะเกิดความขัดแย้งกับบริษัทฟาเรี่ยนจะต่ำ เขาก็ยังรู้สึกปลอดภัยหากรับผิดชอบชะตากรรมของตัวเองได้

ไม่มีอะไรแน่นอนในโลกนี้ และมันก็โดยอย่างยิ่งกับความสัมนพัธ์ หานเซี่ยวเคยเห็นกรณีเช่นนี้มามาก โดยเฉพาะความสัมพันธ์กับแฟนเก่าเขา

บ่อยครั้ง ความรู้สึกแท้จริงได้สูญเสียไปกับกลยุทธ์การดึงดูด หากมีสีของความรัก มันคงเป็นสีของการให้อภัย โลกยุ่งเหยิงมากเกินไป ใครๆก็อาจพลาดได้หากไม่ระวัง...

เขาเข้าใกล้โบราณสถานโลหะเทามากขึ้น

ดินสีน้ำตาลแดงดูเหมือนเลือดแห้ง เมื่อยางย่ำผ่านดินแข็ง เสียงของการเสียดสีระหว่างยางและดินจึงดังขึ้น ผ่านหน้าต่าง ใครๆก็สามารถเห็นพืชรูปร่างแปลกๆบนที่ราบ ดินแดนตรงหน้าเขาดูแห้งแล้ง

ไกลออกมา เขาสามารถเห็นเงาของเมืองร้าง โบราณสถานโลหะเทาเป็นเมืองตายที่แม้แต่คนเร่ร่อนยังหลีกเลี่ยง สิ่งมีชีวิตเดียวที่อาศัยในเมืองคือแมลงและสัตว์

โบราณสถานโลหะเทาเคยเป็นเมืองหลวงของระบอบเก่า มีทุ่งหญ้าสีเขียวล้อมรอบเมือง เมื่อเกิดไฟสงคราม เมืองแห่งนี้ก็กลายเป็นซากปรักหักพังและทุ่งราบสีเขียวก็กลายเป็นประเทศแห้งแล้ง

อารยธรรมอันยิ่งใหญ่และเมืองร้างได้รวมกันอยู่บนดาวนี้ โลกกำลังเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ไม่ว่ามันจะเป็นในทางที่ดีหรือแย่ลงก็ตาม

มีฐานร้างในซากปรักหักพักที่โลกภายนอกไม่รู้ ฐานร้างคือเป้าหมายของหานเซี่ยว

ยิ่งหานเซี่ยวเข้าใกล้เมือง ภาพตรงหน้าเขาก็ยิ่งทรุดโทรม เถาวัลย์สามารถเห็นได้ตามผนังอาคารทรุดโทรม ถนนว่างเปล่าและเต็มไปด้วยมอส

มีกิ้งก่าหลายตัวกระโดดออกจากรอยแตกบนถนน

เสียงดังของรถดูเหมือนจะปลุกเมืองให้ตื่นขึ้น แมลงคลานออกจากอาคารและรอยแตกบนถนน พวกมันยืนตามถนน เฝ้าดูรถที่ขับเคลื่อนผ่านไป พวกมันใช้แขนขาเพื่อเกาดวงตาพวกมันและขยับหนวด

ทางทิศใต้ของโบราณสถาน มีอาคารคล้ายสถานที่ทางทหารล้อมด้วยลวดหนาม โชคดี ลวดหนามไม่ได้ถูกชาร์จด้วยไฟฟ้า การตกแต่งภายในสิ่งก่อสร้างทรุดโทรม

หานเซี่ยวขับรถเขาเข้าไปและจอดด้านนอกบังเกอร์ป้ายแดง’S-539’ มีทางเข้าเล็กๆ ฝุ่นละอองเล็กๆลอยเต็มจมูกเขา

หลังหานเซี่ยวลงจากรถ เขาก็ยิงแมงมุมจักรกลออกมาและโยนมันไปในบังเกอร์ เขาได้ดัดแปลงกล้องบนตัวแมงมุม แมงมุมในตอนนี้ได้ติดตั้งเซ็นเซอร์ตรวจจับความร้อนและแม่เหล็กไฟฟ้า มันยังมีความสามารถการได้ยินอีกด้วย

ครึ่งชั่วโมงต่อมา แมงมุมรายงานว่าไม่มีร่องรอยชีวิตในฐาน จากนั้นหานเซี่ยวก็เดินเข้าไป เขาเดินผ่านความมืดด้วยคบไฟ เขาพบรอยแตกเล็กๆบนกำแพงและดึงอย่างแรก เผยให้เห็นบ่อน้ำหลังกำแพง

ฐานร้างที่เขากำลังค้นก็คือฐานใต้ดินของบังเกอร์

หานเซี่ยวรู้จักสถานที่นี้ดี ในความจริง ฐานนี้ก็เป็นของเขาในชีวิตก่อน อย่างไรก็ตาม มันกลับถูกกิลด์ยึดไป

ในเวลานั้น หานเซี่ยวยังเป็นเด็กหนุ่มที่ถูกคนอื่นรังแกง่ายๆ แต่ทว่า เมื่อเขดูฐานอีกครั้ง เขาก็ตระหนักว่าตัวฐานมีโครงสร้างป้องกันที่แข็งแกร่ง ตราบเท่าที่เขาสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับฐานได้ ฐานก็แทบจะไร้เทียมทาน เขาทำได้แค่ตำหนิตัวเองที่ยอมยกให้กับศัตรูเขาในชีวิตก่อนหน้า

ฐานใต้ดินกว้างอย่างมากและมีทางหนีฉุกเฉินสองเส้นทาง มีใยแมงมุมและฝุ่นอยู่ทุกที่

ฉันจะเรียกที่นี่ว่าฐานโลหะเทา หานเซี่ยวคิดชื่อ

ไม่มีแหล่งพลังงานในฐาน หานเซี่ยวนำไฟฉายที่เขาซื้อออกมา จากนั้นก็เริ่มทำงานสำคัญ ซึ่งคือการดัดแปลงพลังงาน ก่อนหน้านี้ฐานโลหะเทามีสายเคเบิ้ลที่เชื่อมต่อกับสถานีพลังงา นแต่ทว่า เนื่องจากเมืองถูกทิ้งร้าง โรงไฟฟ้าจึงหยุดทำงาน

สถานีพลังงานตั้งอยู่ไม่ไกลจากฐานโลหะเทา

หานเซี่ยวเดินเข้าไปยังโรงไฟฟ้าและพบว่าเครื่องปั่นไฟส่วนใหญ่ผิดปกติ อย่างไรก็ตาม เขาไม่เคยคิดพึ่งพาเครื่องเก่าๆพวกนี้ เขาคาดเดาไว้อยู่แล้ว เขาใช้เงินจำนวนมากและซื้อชุดผลิตพลังงานจากแสงแดดมาเป็นจำนวนมาก เขาลากอุปกรณ์เหล่านี้ออกมาจากตู้และดัดแปลงการเดินสายฟ้าในโรงไฟฟ้า เขาเปลี่ยนส่วนที่ผิดพลาดในโรงไฟฟ้าและเชื่อมต่อสายไฟฟ้าจากฐานทัพไปยังเครื่องกำหนดพลังงานใหม่เขา

เมื่อหานเซี่ยวกลับฐานเขา ฐานก็มีพลังงานแล้ว แสงสว่าง และทุกอย่างภายในฐานก็แจ่มชัดตรงหน้าเขา

ฐานซึ่งเคยถูกปกคลุมด้วยความมืดมาเป็นเวลานาน ในที่สุดก็ได้อวดโฉมมัน

เครื่องกำเนิดพลังงานแสงอาทิตย์นั้นบริสุทธิ์ มีประสิทธิภาพและไม่ต่อเนื่อง ไฟฟ้าเพิ่มเติมที่ไม่ได้ใช้ในวันนั้นจะถูกเก็บไว้ในแบตเตอรี่ กระแสไฟฟ้าที่สร้างขึ้นน่าจะครอบคลุมงานทั้งหนึ่งวันเต็ม

หานเซี่ยวเริ่มทำความสะอาดฐาน เนื่องจากไม่มีการาใช้งานนาน ทุกอย่างจึงสกปรก ขณะที่เขาทำความสะอาด เขาก็เริ่มคิดถึงลู่เฉียน ซึ่งมีทักษะการทำความสะอาดชั้นยอด หานเซี่ยวไม่เห็นเธอมาสักพักแล้ว  และการทำอาหารเธอก็เป็นสิ่งที่เขาปราถนา

 

“ฉันสงสัยว่าเธอจะทำท่ายังไงกับการจากมาของฉัน”

 

คิดย้อนไปถึงคำแนะนำของเฒ่าหมานลู่ซ้ำๆถึงหลานสาวเขา หานเซี่ยวก็อดยิ้มไม่ได้

หลังทำหน้าที่พ่อบ้าน เขาก็นำออกของจากรถ วัสดุและชิ้นส่วนอะไหล่ทั้งหมดถูกจัดแยกและเก็บไว้ ขวดน้ำและอาหารกระป๋องถูกวางไว้ในตู้เย็นขนาดใหญ่ หลังจากนั้น เขาก็ใช้ค่าประสบการณ์เพื่อเพิ่ม[การเขียนโปรแกรมพื้นฐาน]เป็นระดับ10 จากนั้นก็ดัดแปลงห้องควบคุมหลักและสร้างชิปเพื่อจัดระเบียบและจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดของฐาน การใช้งานหลักของระบบคือการทำแผนใช้พลังงานเพื่อให้จัดสรรไฟฟ้าได้ดีขึ้นสำหรับกิจกรรมต่างๆ

สองสามวันต่อมา หานเซี่ยวยุ่งอยู่กับการปรับเปลี่ยนฐานและมันก็ค่อยๆเป็นรูปร่าง ฐานติดตั้งเครื่องสแกนความร้อนอินฟาเรด การป้องกันรอบฐานคือปืนกลเบาและกับดักลม หลุมหลบภัยบนพื้นก็ถูกซ่อมแซม นอกจากนี้ ประตูใหญ่ยังได้รับการแก้ไขเพื่อให้ฐานถูกซ่อนดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม ประเด็นสำคัญสุดคือหานเซี่ยวได้สร้างผู้ช่วยหุ่นยนต์สามตัวเพื่อช่วยงานเขา

ทักษะ[การเขียนโปรแกรมเบื้องต้น]ในระดับสูงสุดสามารถสร้างชิประดับต่ำที่สามารถเก็บพิมพ์เขียวได้ง่ายๆ มันจะช่วยให้หุ่นยนต์ผู้ช่วยทำตามและผลิตตามแผนได้อย่างอิสระ หานเซี่ยวยังสามารถได้รับค่าประสบการณ์ส่วนหนึ่งจากการผลิตของโดยหุ่นยนต์ นี่หมายความว่าหานเซี่ยวจะได้รับค่าประสบการณ์ทุกวัน หุ่นยนต์ตัวหนึ่งสามารถสร้างค่าประสบการณ์ได้2-4พันหน่วย ดังนั้นสามตัวก็ต้องไม่ต่ำกว่าหมื่น

มีข้อจำกัดด้านพลังงานที่สามารถใช้ได้โดยฐานโลหะเทา และหุ่นยนต์สามตัวก็คือขีดจำกัด วัสดุและชิ้นส่วนอะไหล่ที่มีเก็บไว้เพียงพอต่อการทำงานได้สิบวัน กระแสโลจิสติกส์ที่เขาตั้งไว้ไม่อาจถูกแทรกแซงได้ หานเซี่ยวยังสามารถใช้ช่วงเวลานี้เพื่อทำภารกิจลอบสังหารและได้รับทักษะที่สามารถช่วยปรับแต่งกระบวนการเขา

หากผู้เล่นก่อนหน้าต้องพัฒนาฐาน พวกเขาก็สามารถจ้างทีมช่างกลเพื่อทำงานได้ นั่นเพราะผู้เล่นส่วนใหญ่มีช่องว่างในด้านค่าประสบการณ์ที่ไม่อาจเติมเต็ม พวกเขามีสาขาที่เชี่ยวชาญต่างๆกัน รวมถึงความรู้และนั่นหมายความว่ามีหลายสาขาที่พวกเขาไม่คุ้นเคย แต่ทว่า ด้วยความรู้ทั้งสามสายของฉันที่พัฒนาพร้อมกัน นั่นทำให้ฉันเชี่ยวชาญด้านต่างๆ แต่ทว่า กลยุทธ์ฉันก็ยังมีข้อบกพร่องมากมาย มันทำให้ฉันต้องใช้ค่าประสบการณ์มากกว่าผู้เล่นทั่วไปหลายเท่า

โชคดี หานเซี่ยวมีหนทางของเขา

ฐานโลหะเทาอาจไม่ใหญ่สุด แต่ก็เป็นฐานที่มีของพอกับความต้องการ ฐานดูใหม่และเป็นระเบียบหลังการทำความสะอาดของหานเซี่ยว หานเซี่ยวรู้สึกประสบความสำเร็จอย่างมากเมื่อเห็นของการลงแรง

ในที่สุด ฉันก็เป็นผู้ชายที่มีทรัพย์สิน

หลังเสร็จสิ้นการดัดแปลงฐานลับเขา มันก็ถึงเวลาต้องเริ่มโจมตีองค์กรต้นกำเนิด เขาไม่มีเวลาว่างไปยุ่งกับองค์กรต้นกำเนิดสักพัก และนั่นทำให้องค์กรฟื้นตัวและเติบโตจากความเสียหายก่อนหน้า  อันที่จริง มันก็ฟื้นตัวแค่0.01%

แต่ทว่า หานเซี่ยวไม่ได้กังวลอะไร เหตุผลที่เขาตัดสินใจทำกิจกรรมเขาก็เพราะเขาตั้งเป้าไว้ไกล เขาไม่ได้ตั้งเป้าแค่ฐานเล็กๆขององค์กร

เขาอยากทำอะไรที่ยิ่งใหญ่!

แผนของหานเซี่ยวเรียบง่ายและ’ดัง’ เขาปล่อยข้อมูลทั้งหมดที่เขารวบรวมเกี่ยวกับฐานเล็กให้6ประเทศ!

บ้าแต่ก็ร้ายกาจ!

6ประเทศเป็นศัตรูเก่าแก่ขององค์กร พวกเขาไม่มีทางพลาดโอกาสโจมตี พวกเขาจะไม่หยุดจนกว่าจะได้รับความเสียหายอย่างหนัก ตราบเท่าที่เขากล้าทำสิ่งบ้าๆ องค์กรต้นกำเนิดก็ย่อมได้รับความเสียหาย แต่ทว่า นั่นจะทำให้สถานการณ์ทั้งหมดบนดาวเคราะห์อความารีนไม่เสถียร มันอาจเป็นการเปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องเดิมทั้งหมด

มันคือสิ่งที่ทำให้กระบวนการทั้งหมดน่าตื่นเต้น

การกลัวการเปลี่ยนแปลงไม่ใช่นิสัยของผู้แข็งแกร่ง

โลกที่ไม่เปลี่ยนแปลงคือบางสิ่งที่ผู้ทำลายอย่างหานเซี่ยวหลงรัก

หานเซี่ยวกำหมัด เขาสามารถรู้สึกได้ถึงพลังงานที่วิ่งพล่านไปทั่วร่างเขาและความมั่นใจก็อัดแน่น

ฉันไม่ใช่คนอ่อนแอที่กลัวทุกอย่างอีกต่อไป ฉันมีความสามารถพอจะท้าทายเกือบทุกคนบนดาวนี้

ความแข็งแกร่งคือพื้นฐานของอำนาจ การอดทนในตอนนี้เพื่อให้สามารถก้าวข้ามได้ในอนาคต สิ่งเช่นนั้นไม่จำเป็นอีกต่อไปแล้ว

ตอนนี้ เขาสามารถปกป้องตัวเองได้ และในที่สุดเขาก็สามารถบรรลุเป้าหมายตั้งต้นของเขาได้!
หานเซี่ยวเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือเขาเข้ากับคอมพิวเตอร์และสร้างแอปพลิเคชั่นป้องกันการติดตามเพื่อปกปิดหมายเลขและที่อยู่จริงเขา จากนั้นก็โทรออกด้วยตัวเลขที่เขาจำได้

 

“สวัสดี นั่นใคร?”

เสียงของเฟิงจุนดังขึ้น

“เดาสิ-“หานเซี่ยวหยอกล้อ

 

เฟิงจุนเกือบสำลักอากาศ เขาไม่มีทางลืมน้ำเสียงนั่นได้ลง

“นาย...นายยังกลับโทรกลับมา?!”

เฟิงจุนตกตะลึง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 270 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

237 ความคิดเห็น