ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 112 : ตัวละครระดับ60

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,749
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 265 ครั้ง
  10 มี.ค. 63

หลังหานเซี่ยวได้ของ เขาก็ตรงไปหาเบนเน็ตทันที เนื่องจากทหารรับจ้างและนักฆ่าได้รับสิทธิ์ให้อยู่ในคฤหาสน์ เบนเน็ตและหวางหยวนจึงปรากฏตัวบ่อยครั้ง  ทุกคนรู้ว่าพวกเขาอาศัยอยู่ชั้นบนสุด

บันไดของคฤหาสน์ทำจากไม้มะฮอกกานีและให้กลิ่นพิเศษ หานเซี่ยวเดินขึ้นบันไดไปชั้นบนสุดและเคาะประตูห้องเบนเน็ต

 

“นั่งได้ทุกที่ตามใจอยาก”

เบนเน็ตกำลังถือถ้วยชาสมุนไพรในมือ และหลังเปิดประตู เขาก็นั่งบนโซฟาและมองหานเซี่ยวอย่างมีความสุข เขาชอบหานเซี่ยวเพระหานเซี่ยวคือคนแรกที่จำเขาได้ จากนั้นเขาก็ถาม”เธออยากได้อะไร?โอ้ ไม่ต้องรีบคุยหรอก ฉันทำหม้อชาสมุรไหรไว้ เธออยากลองไหม?”
จากนั้นเขาก็ชี้ถ้วยชาในมือ

ชาสมุนไพรในถ้วยหนามาก ชาเป็นสีเขียวและมีฟองแปลกๆ

หานเซี่ยวปิดปาก แต่ในที่สุดเขาก็ทนไม่ได้ที่จะพูด เขาชี้ชาสมุนไพรและกล่าว”นั่นคือสิ่งที่ผมต้องใช้แลก?”

เบนเน็ตสับสน เขาไม่เข้าใจสิ่งที่หานเซี่ยวพูดเลย

หานเซี่ยวกระแอมและเปลี่ยนเรื่อง”ผมอยากเรียนรู้เทคนิคต่อสู้จากคุณ”

เบนเน็ตไม่รู้ว่าควรหัวเราะหรือร้องไห้ดี”ฉันคิดว่าฉันพูด....เอ๊ะ กระบี่หัวหน้าผู้พิทักษ์สีเงิน?”

กระบี่หัวหน้าผู้พิทักษ์สีเงินถูกผลิตในประเทศโบราณ เทคนิคการสร้างอาวุธของประเทศนั้นเป็นประวัติยาวหลายร้อยปีแล้ว ทุกอาวุธที่ผลิตนับเป็นของมีค่า กระบี่เช่นนี้หลงเหลือเพียงประมาณร้อยเล่มในโลก

กระบี่เป็ฯแบบคลาสสิคอย่างแท้จริง มีการแกะสลักบนตัวกระบี่ คำที่จารึกเป็นแนวสุนทรียะ และกระบี่ทุกเล่มก็สลักด้วยย่อหน้าที่แตกต่างกัน ย่อหน้าต่างๆจะนำมารวมกันเพื่อเกิดเป็นเรื่องเล่าของประเทศโบราณ

เบนเน็ตจ้องกระบี่เขม็ง ใครก็สามารถบอกได้จากดวงตาว่าเขาชมชอบมันแค่ไหน แต่ทว่า เขาไม่ได้ยื่นมือออกไปหามัน เขากลับมองหานเซี่ยวอย่างประหลาดใจ”เธออยากให้กระบี่ฉัน?เธอรู้ได้ยังไงว่าฉันชอบสะสมอาวุธโบราณ?เธอต้องเป็นแฟนคลับฉันแน่ๆ!”

“ผม...”หานเซี่ยวพูดไม่ออก สิ่งที่เขากำลังทำกับแบนเน็ตหลุดออกจากเรื่องปกติ มันยกาจะอธิบายว่าทำไมเขาถึงอยากให้กระบี่แก่เบนเน็ต เขาคิดกับตัวเองว่าตราบเท่าที่ได้ทักษะใหม่ ฉันก็สามารถยอมรับความเข้าใจผิดได้ บางทีการกระทำนี้อาจเป็นตัวปรับปรุงความสัมพันธ์กับเบนเน็ต

 

ไม่เป็นไรตราบเท่าที่คุณมีความสุข

หลังได้รับกระบี่มา เบนเน็ตก็อดลูบคลำมันไม่ได้ แต่เขาก็รู้สึกปวดหัว หานเซี่ยวได้ให้ของขวัญที่เขาปราถนามาตลอด นอกจากนี้ หานเซี่ยวยังดูเหมือนจะเป็นแฟนตัวยงของเขาอีกด้วย ดังนั้นเขาจึงทนปฏิเสธคำขอของหานเซี่ยวไม่ได้

เบนเน็ตคิดสักพักและเงยหน้าขึ้น เขายิ้มให้หานเซี่ยวและพูด”งั้นก็มาทำกันเถอะ”

หานเซี่ยวรู้สึกขนลุก และเขาก็ถอยหลังไปทันที เขายกมือขึ้นไว้ด้านหน้า ร่างเขาเกร็งแน่นและเตรียมพร้อมกับการเคลื่อนไหวจากเบนเน็ต

 

“เธอคิดบ้าอะไรอยู่?!ฉันหมายถึงฉันเต็มใจจะสอนทักษะให้เธอแล้ว”เบนเน็ตตบหน้าผากเขา

“คุณช่วยพูดประโยคแบบเต็มๆได้ไหม”

“..เธอควรกำจัดความคิดสกปรกๆพวกนี้ออกไป”เบนเน็ตไม่รู้ว่าเขาควรตอบสนองยังไง เขาส่ายหัวและครุ่นคิดสักพัก ในที่สุดเขาก็ยืนยันทักษะที่อยากสอนหานเซี่ยวได้

“ในช่วงที่ฉันยังอ่อนแอและหนุ่ม ฉันได้ทดลองและค้นพบเทคนิคต่อสู้มากมาย หนึ่งในนั้นทำให้ฉันมีอำนาจกลับมาเมื่อฉันหมดแรง ฉันตั้งชื่อมันว่า[เจตจำนงค์แห่งเพลิง]

“สมองเป็นผู้พิทักษ์ของร่างกายแต่ในเวลาเดียวกันก็เป็นปัจจัยจำกัด หากใครสามารถลบปัจจัยจำกัดได้ แม้แต่คนทั่วไปที่ไร้การฝึกฝนก็ยังปลดปล่อยพลังมหาศาลได้”

“อย่างไรก็ตาม วิธีดังกล่าวต้องใช้เวลา เมื่อฉันเผชิญกับอันตราย ฉันกลับปลดล็อคปัจจัยจำกัดได้อย่างไม่คาดฝัน และด้วยความพยายามหลายครั้ง ฉันก็สามารถลบวิธีกำจัดปัจจัยในเวลาอันสั้นได้โดยไม่ต้องทำร้ายร่างกายฉัน”

 

เบนเน็ตเริ่มอธิบายทฤษฏีเบื้องหลังเทคนิคและปัจจัยสำคัญที่อยู่เบื้องหลังของการเรียนรู้เทคนิคคือความอดทน

เบนเน็ต แอนเดอร์สัน(ระดับ60)ได้สอนทักษะ[เจตจำนงค์แห่งเพลิง]ให้ท่าน สติปัญญาท่านเกินร้อยหน่วยและตรงกับความต้องการก่อนเรียนรู้ทักษะ ความคืบหน้าในปัจจุบันคือ3%

บทเรียนกินเวลาตั้งแต่เช้ายันบ่าย เสียงนุ่มนวลจากหน้าต่างสถานะช่วยแจ้งเตือนความคืบหน้าของเขาจนเชี่ยวชาญทักษะ

เจตจำนงค์แห่งเพลิงระดับ1(ทักษะทั่วไป)

เบนเน็ต แอนเดอร์สันตอนยังหนุ่มเคยฝึกฝทักษะของเขาในถิ่นทุรกันดารในทวีปตอนเหนือ หมีเสือดาวขั้วโลกเหนือ7ตัวพยายามโจมตีเขาและพวกมันแต่ละตัวก็มีขนาดเท่ากับรถถังขนาดเล็ก ไม่มีใครอยากได้ยินเสียงคำรามของหมีเสือดาว เมื่อมันคำราม มันหมายความว่าคุณเป็นเป้าหมายมัน ผิวหนัง และกล้ามเนื้อหนาพวกมันทำให้กระสุนไม่อาจเจาะทะลวงได้

เบนเน็ตมีเพียงมีดเล่มเล็กเมื่อเขาพบกับการโจมตีนั้น เขาไม่มีอาวุธความร้อนใดๆ ในช่วงเวลาแห่งความสิ้นหวัง เบนเน็ตกลับเข้าใจเทคนิคและใช้มีดเขาสร้างความเสียหายที่เทียบได้กับดาบคลื่นความถี่สูง!
ทักษะมีทั้งความสามารถติดตัวและใช้งาน

ความสามารถใช้งาน : ใช้พลังงานและค่าความแข็งแกร่งสูงสุด10% การโจมตีต่อไปจะสร้างความเสียหาย130-150% มีโอกาสสร้างความเสียหาย180-200%อยู่เล็กน้อย และมีโอกาสน้อยมากที่จะสร้างความเสียหาย250-300% สุดท้าย ด้วยอัตราที่เป็นไปได้ยากสุด มันมีโอกาสแค่0.1%ที่จะสร้างความเสียหาย500%! ระยะเวลาคูลดาวน์ของความสามารถคือ10นาที

ความสามารถติดตัว : เมื่อพลังชีวิตน้อยกว่า20% ความสามารถจะกระตุ้น คูลดาวน์เวลาคือ30นาที

 

การโจมตีที่เพิ่มขึ้นคำนวณจากความเสียหายโดยการโจมตีพื้นฐาน มันคล้ายกับแนวคิดของการป้องกัน ความเสียหายดั้งเดิมจะถูกแปลงเป็นความเสียหายจริงหลังทำการลดความเสียหาย

หมายเหตุ : คูลดาวน์สำหรับความสามารถติดตัวและใช้งานจะแยกกัน

แข็งแกร่ง หานเซี่ยวรู้สึกตื่นเต้น เขาปราถนาที่จะฝึกฝนทักษะนี้มาตั้งแต่ชีวิตก่อน และในที่สุดวันนี้เขาก็ได้สมหวัง

มีอีกชื่อหนึ่งที่ผู้เล่นมอบให้[เจตจำนงค์แห่งเพลิง] ความสามารถนี้เป็นที่รู้จักกันในนาม’การระเบิดของกาแล็กซี่ขนาดย่อม’

ทักษะนี้เป็นทักษะทั่วไปที่ผู้เล่นทุกคนสามารถใช้ได้ ข้อกำหนดขั้นต่ำคือสติปัญญาต้องเกินร้อย มีกระบี่หัวหน้าผู้พิทักษ์สีเงินร้อยเล่ม ดังนั้น ผู้เล่นประมาณร้อยคนจึงสามารถใช้ทักษะนี้ได้

หานเซี่ยวคือหนึ่งในนั้น

[เจตจำนงค์แห่งเพลิง]คือส่วนประกอบที่สมบูรณ์แบบในทักษะซุ่มยิงเขา ความเสียหายขึ้นอยู่กับสติปัญญาและโชคเขา คุณสมบัติของทั้งสองเมื่อรวมกันจะช่วยปกปิดจุดอ่อนของกันและกันได้

เมื่อทักษะทำงาน ความเสียหายที่เพิ่มขึ้นต่ำคือ1.3-1.5เท่า รวมกับการลอบโจมตี การโจมตีอย่างฉับพลัน และการซุ่มยิง ความสามารถนั้นจะช่วยยกระดับพลังของปืนไรเฟิลซุ่มยิงไปอีกขึ้น หากมีการกระชากของพลังงาน มันอาจหมายถึงความเสียหายเพิ่ม3-5เท่า ในชีวิตก่อนหน้าเขา หานเซี่ยวพบกับผู้เล่นที่เคยใช้[เจตจำนงค์แห่งเพลิง]ต่อสู้กับเขา หนึ่งนัดจากศัตรูได้ทำให้โล่เขาแตกกระจายเป็นเสี่ยงๆ ไม่มีทางที่เขาจะสู้ต่อไปได้

ความสามารถมีระยะเวลาคูลดาวน์ที่ค่อนข้างนาน มันจึงเหมาะกับการโจมตีเพื่อหวังชัยชนะ มีอีกทักษะหนึ่งที่สไนเปอร์สามารถใช้เพื่อการลอบยิงจุดอ่อนศัตรูโดยที่ไม่รู้ตัว

ของอีกชิ้นที่หานเซี่ยวมี ปืนไรเฟิลซุ่มยิงHOC สามารถเปิดใช้งานภารกิจสำหรับสิ่งที่เขาวางแผนไว้ อาชีพเขาข้องเกี่ยวกับปฏิบัติการลับ หานเซี่ยวจึงยังไม่คิดกระตุ้นภารกิจรองด้วยของ เขาอยากทำมันหลังเขาทำภารกิจปกป้องคฤหาสน์สำเร็จเพื่อให้มีเวลากับมันมากขึ้น

หลังเห็นความตื่นเต้นในตัวหานเซี่ยว เบนเน็ตก็สับสนและถาม”เธอเรียนรู้สำเร็จแล้ว?”

“เร็วใช่ไหมละ”หานเซี่ยวยิ้มอย่างภูมิใจ

เบนเน็ตตกใจและไม่เชื่อสิ่งที่เขาได้ยิน เขาขยับไปด้านหลังและกล่าว”ต่อยฉันสิ และฉันจะรู้ว่าเธอใช้มันได้แล้วจริงๆ”

เมื่อได้ยินเช่นนั้น หานเซี่ยวก็ไม่อาจอดใจทดลองฝึกความสามารถเขาได้อีก

ท่านได้ใช้[เจตจำนงค์แห่งเพลิง]

กำลังเริ่มต้น...

เสร็จสิ้น : การโจมตีครั้งต่อไปของท่านจะสร้างความเสียหาย136%ของความเสียหายพื้นฐาน

หมัดกระทบกับใบหน้าด้านซ้ายของเบนเน็ต ใบหน้าของเบนเน็ตให้ความรู้สึกเหมือนกำแพงที่ไม่อาจทำลายได้ มันแข็งยิ่งกว่าเหล็ก ความเสียหาย-1แสดงให้เห็นเหนือหัวเบนเน็ต

 

ท่านเข้าสู่สภาวะต่อสู้

ตามระดับท่าน ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ดังนี้

เบนเน็ต แอนเดอร์สัน

ระดับ : 60

อาชีพ : ?

ประเภท : ?

พลังชีวิต  : ?

สภาพ : บาดเจ็บภายใน(ลดคุณสมบัติทั้งหมด)

พลังงาน : ?

ระดับพลังงาน : ?

ขั้น :D+(C)

จุดแข็ง :

-แสงแห่งโชค : สิ่งที่ท่านปราถนาจะเป็นจริงและความทุกข์ยากจะกลายเป็นโอกาส

-เทคนิคต่อสู้ในตำนาน : ด้วยการโจมตี12ครั้ง ความเสียหายจะเพิ่มขึ้น40-70%

-???

ทักษะ

-โจมตีจุดอ่อนระดับ8

-เคลื่อนเงาฉับพลันระดับ9

-???

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 265 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น

 1. #232 at2017 (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 31 มีนาคม 2564 / 22:55
  เบนเน็ต : "งั้นก็มาทำกันเถอะ!"
  พระเอก : กระโดดถอยหลัง "ต-แต่ถ้าเป็นคุณล่ะก็-"

  แค่กแค่ก!
  #232
  0
 2. #70 อสูรเงาปีศาจ (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 11 มีนาคม 2563 / 05:22

  ค้างงงง
  #70
  0
 3. #69 ลูดี้เกล (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 10 มีนาคม 2563 / 22:49
  ตัวละครตำนาน. สมแล้ว
  #69
  0