ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 108 : รอบสาม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,540
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 247 ครั้ง
    9 มี.ค. 63

ดูจากไฟหน้า หานเซี่ยวก็เข้าใจองค์ประกอบทางทหารของศัตรู-รถหุ้มเกราะทุกคัน และก็กำลังวิ่งด้วยความเร็วสูง กองกำลังติดอาวุธหนักกำลังเข้ามาใกล้

วินาทีต่อมา ทหารรับจ้างในคฤหาสน์ก็เริ่มยิง ปืนกลหนักส่งเสียงคำรามอย่างต่อเนื่อง ประกายไฟบนปากกระบอกปืนกลายเป็นแหล่งแสงที่โดดเด่นในความมืด หานเซี่ยวเหลือบมองอยู่สักพักและในไม่ช้า จิตใจเขาก็สงบนิ่ง ศัตรูมีจำนวนจำกัด ดังนั้นพวกเขาจึงไม่อาจพุ่งผ่านม่านกระสุนของทหารรับจ้างได้

ปุ๊!

เสียงปืนจากป้อมกลางดังขึ้น มันคือพี่น้องตัวต่อนั่นเอง การยิงของทั้งคู่มีความแม่นยำสูง

หานเซี่ยวมองดูบริเวณเขาและตระหนักว่ามันมีวิสัยทัศน์และมุมมองจำกัด เป็นไปได้มากว่าคงมีแค่ศัตรูที่บังเอิญผ่านตาข่ายเข้ามาได้เท่านั้น อย่างไรก็ตาม กลุ่มเล็กๆของศัตรูก็ได้แทรกซึมเข้ามายังบริเวณนี้ เขายกเหยี่ยวแดงขึ้นก่อนเล็งผ่านลำกล้องและยิง กระสุนเจาะผ่านคอของศัตรูหลายคนพร้อมกัน

เดิมทีนักฆ่าไว้หนวดเคราไม่เชื่อในความสามารถของหานเซี่ยว แต่หลังมองเขาอยู่หลายครั้ง เขาก็ลอบตกใจและรู้ว่าเขาไม่ต้องกังวลถึงมิสเตอร์แบล็คผู้นี้อีก...เพราะหานเซี่ยวจะยิงแค่นัดเดียวทุกครั้ง ดังนั้น เขาจึงหยุดหันไปดูหานเซี่ยยวและปล่อยบริเวณนั้นให้เป็นหน้าที่ของหานเซี่ยวเต็มตัว

การต่อสู้ดำเนินอยู่ครึ่งชั่วโมงและศัตรูก็ประสบความสูญเสียอย่างมาก พวกเขาไม่แม้แต่จะเข้าใกล้คฤหาสน์ได้ และหานเซี่ยวก็จัดการศัตรูได้ทั้งหมด9คน

รอบแรกเสร็จสิ้น ท่านได้รับค่าประสบการณ์2หมื่นหน่วย

ข้อกำหนดภารกิจเปลี่ยนแปลง

ข้อกำหนดรอบสอง : ป้องกันคฤหาสน์หุบเขาแม่น้ำ

ระยะเวลา : 3วัน

รางวัล : ค่าประสบการณ์8หมื่นหน่วย

ระลอกแรกง่ายเกินไป และค่าประสบการณ์ก็น้อยมาก แต่รอบสองก็นับว่าไม่เลว

หานเซี่ยวลูบคาง รอบแรกมอบค่าประสบการณ์ให้เขา2หมื่นหน่วย รอบสอง8หมื่นหน่วย จากการเพิ่มนี้ รอบสามอาจสูงถึง320000หน่วย และรอบ4อาจมากกว่าล้าน หยุดก่อน หยุดฝันไว้แค่นี้

แต่เอาตรงๆ รอบสามคงมอบค่าประสบการณ์ให้เขาอย่างน้อย150000หน่วย

หานเซี่ยวรู้สึกว่ามันเสียเวลาที่จะทำรอบสอง ซึ่งกินเวลาถึงสามวัน แต่เขาก็เปลี่ยนความคิด เขาสามารถอยู่ที่นี่และรับค่าประสบการณ์โดยการยืมสิ่งอำนวยความสะดวกและโรงงานจากทหารรับจ้างเพื่อซ่อมอุปกรณ์แบบฟรีๆ

หานเซี่ยวมักเป็นนักแสดง เมื่อเขาตัดสินใจได้ เขาก็ตรงไปยังแผนกโลจิสติกส์ทันที พวกเขาส่วนใหญ่เป็นแค่กึ่งช่างกล เรียนรู้แค่ทักษะซ่อมแซมบางอย่างเป็นอาชีพรอง มีเพียงช่างกลยอดมนุษย์สองคนเท่านั้นในฝ่ายโลจิสติกส์

 

“คุณอยากช่วยเราซ่อมแซมอุปกรณ์?”ช่างซ่อมคนหนึ่งตกใจ”คุณเป็นช่างงั้นหรอ?”
หานเซี่ยวเริ่มพิสูจน์ตัวเองผ่านการกระทำ เขาหยิบปืนพกบนโต๊ะขึ้นและถอดชิ้นส่วนออกในพริบตาก่อนจะประกอบมันอย่างรวดเร็ว เหมือนเขากำลังแสดงมายากล กระบวนการทั้งหมดเป็นไปอย่างราบรื่น ใช้เวลาไม่ถึงสองวินาทีด้วยซ้ำ เขาไม่ใช่มือใหม่ในองค์กรต้นกำเนิดที่ใช้เวลาประกอบปืนถึง40วินาทีอีกแล้ว ด้วยผลของทักษะต่างๆ ความสามารถเขาในการสร้างและประกอบเครื่องจักรเขาจึงเหนือกว่าคนทั่วไปมาก

กลุ่มช่างเห็นด้วยกับคำขอของหานเซี่ยวโดยไม่ลังเล-พวกเขาแม้กระทั่งยินดี

งานซ่อมแซมมีแต่ความน่าเบื่อและเหนื่อยล้า และพวกเขาก็ไม่ได้เงินพิเศษ เมื่อมีคนอยากทำงานนี้ พวกเขาจึงกระตือรือร้น คิดโยนงานทั้งหมดให้ช่างกลมืออาชีพ

...

ก่อนฟ้าสาง เฉินลี่เดินมายังฝ่ายโลจิสติกส์ขณะแบกปืนกลที่เสียหายมาด้วย เขากำลังมองหาช่างกลที่คุ้นเคยเพื่อซ่อมแซมปืนเขา

 

“หวาง จื่อ ช่วยฉันซ่อมปืนพวกนี้หน่อย”

หวาง จื่อคือชายวัยกลางคน เขาสวมเสื้อกั๊กและงีบหลับอยู่ข้างๆ เมื่อเขาได้ยินเสียง เขาก็ลืมตาขึ้นและมองเฉินลี่

“วางปืนไว้ตรงนั้น ฉันจะซ่อมมันเมื่อฉันว่าง”เขาพูดด้วยสีหน้าผ่อนคลาย

“ช่วยเร่งหน่อยได้ไหม?ฉันอาจต้องรีบใช้มัน”

หวาง จื่อเริ่มหมดความอดทน”เอาละ เอาละ ฉันจะซ่อมมันให้นายทีหลัง”

เฉินลี่ไม่มีทางเลือก แม้หวาง จื่อจะเป็นพวกอารมณ์ร้อน เขาก็ยังเป็นยอดมนุษย์ช่างกลที่มีทักษะสูง เขานับว่ามีประโยชน์อย่างมากในช่วงการต่อสู้

หลังเฉินลี่เดินออกไป หวางจื่อก็หลับตาอีกครั้งและงีบหลับต่อ

หลังผ่านไปห้านาที เขาก็ได้ยินเสียงฝีเท้าใกล้เข้ามาอีกครั้ง เขาลืมตาขึ้นอย่างหมดความอดทนก่อนจะตระหนักว่ามันเป็นเฉินลี่อีกครั้ง

 

“นายกังวลอะไรอีก?เมื่อฉันมีเวลา ฉันจะซ่อมให้นาย หยุดรบกวนฉันได้แล้ว”หวาง จื่อหงุดหงิด

น่าประหลาดใจ เฉินลี่กลับส่ายหัวและกล่าว”ส่งปืนกลับมาให้ฉัน ฉันจะให้คนอื่นมาซ่อมมัน”

 

หวางจื่อขมวดคิ้ว แม้เขาจะหงุดหงิดกับการรบกวน แต่เขาก็ไม่อยากให้อาวุธทำงานผิดปกติอีกครั้ง เหนือสิ่งอื่นใด เขายังอยู่ภายในคฤหาสน์

“ทักษะของคนอื่นไม่ดีพอ เมื่อดวงอาทิตย์ขึ้น ฉันจะซ่อมมันให้นาย ตกลงไหม?”เขาตอบกลับ

อย่างไรก็ตาม เฉินลี่กลับยืนกราน”ไม่เป็นไร ทักษะของคนอื่นดีกว่าพวกนาย”

 

หวางจื่อโกรธเคือง เขารู้จักทุกคนในฝ่ายโลจิสติกส์เล็กๆนี่ดี ช่างกลคนอื่นไม่มีใครดีเทียบเท่าเขาด้วยซ้ำ นับประสาอะไรกับช่างซ่อมงอกง่อย

ใครกำลังพยายามหลอกลวง?

แต่เฉินลี่กลับยืนยันอย่างหนักแน่น หวางจื่อจำต้องส่งปืนกลับ เมื่อเขาเห็นเฉินลี่กำลังเดินไปอีกด้านหนึ่งของฝ่ายโลจิสติกส์ เขาก็พิจารณาสักพักก่อนเดินตามไป เขาอยากรู้ว่าใครคือช่างกลที่เหนือกว่าเขา

เมื่อเขามาเห็นสถานการณ์ หวางจื่อก็ตกใจ-กลุ่มช่างซ่อมระดับต่ำกำลังรุมล้อมชายในชุดดำ และก็จ้องเขาด้วยความอิจฉา อยากรู้ และทึ่ง

หวาง จื่อตกตะลึงหลังเขามองดูชายคนนั้น

ชายในชุดดำขยับมือด้วยความเร็วแสง ราวกับปีศาจ จัดการกับอุปกรณ์ทุกประเภทอย่างรวดเร็ว เขากำลังซ่อมแซมอุปกรณ์หลายอย่างพร้อมกันด้วยท่าทางเป็นธรรมชาติและต่อเนื่อง มันราบรื่นจนเขาจำต้องหยุดและคิด หวางจื่อไม่เคยเห็นเทคนิคแบบนี้มาก่อน-นั่นต้องเป็นช่างกลระดับสูงอย่างแน่นอน!

เดิมที ช่างซ่อมเพียงมีความคิดอยากผลักงานให้หานเซี่ยว แต่เมื่อหานเซี่ยวเริ่มลงมือ เทคนิคเขาซึ่งรวดเร็วอย่างมากก็ได้ดึงดูดความสนใจของทุกคน พวกเขามึนเมาเพียงแค่มองดูและอยากจดบันทึกทุกขั้นตอน รายละเอียดมากมายของเทคนิคนี้นับเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาได้มาก

หากพวกเขามีหน้าต่างสานถะ ข้อความจำพวกนี้คงปรากฏ

ท่านได้รับข้อมูลเชิงลึกจากการสังเกตช่างกลหานเซี่ยว(ระดับ34) ประสิทธิภาพทักษะซ่อมแซมเพิ่มขึ้น

ช่างกลคนอื่นที่มีมาตรฐานเดียวกับหวางจื่อเองก็มองหานเซี่ยวด้วยท่าทางเคารพ

สำหรับหวางจื่อ เทคนิคของหานเซี่ยวไร้ที่ติ ตามจริงแล้ว มาตรฐานเขาไม่สูงพอจะรับรู้ข้อบกพร่องในตัวหานเซี่ยว เขารู้สึกท้อแท้และอยากเดินออกไป แต่เขาก็ไม่อาจหักห้ามตัวเองได้ เขาไม่อาจยับยั้งความปราถนาที่อัดแน่นในใจและจำต้องเฝ้าดูงานซ่อมของหานเซี่ยว

หานเซี่ยวหมกมุ่นกับงานซ่อมเขาและไม่สนใจว่าใครจะคิดยังไง ด้วยเหตุนั้น ค่าประสบการณ์เขาจึงเพิ่มด้วยความเร็วสูง ผลของ[การซ่อมอย่างพิถีพิถันระดับ1]นับว่าดีกว่าทักษะซ่อมทั่วไป-พวกมันไม่ใช่ทักษะจากขั้นเดียวกัน อาวุธและเครื่องจักรทั่วไปสามารถซ่อมได้เร็วและง่าย หานเซี่ยวอาจทำได้ดีกว่านี้หากไม่ใช่เพราะขาดอุปกรณ์

สามวันต่อมา นอกจากจะพักบ้าง หานเซี่ยวทั้งร่วมต่อสู้และซ่อมแซมอุปกรณ์ การโจมตีระลอก4ของศัตรูในช่วงเวลานี้มีทั้งความหลากหลาย รวมถึงการโจมตีด้วยเรือ รถหุ้มเกราะ และการลอบโจมตี ศัตรูกลุ่มหนึ่งสวมชุดกบและพยายามแทรกซึมคฤหาสน์โดยการดำผ่านแม่น้ำตะวันตก พวกเขาถูกเห็นและฆ่าโดยพลซุ่มยิง

การโจมตีของศัตรูค่อยๆทวีความรุนแรงขึ้น หานเซี่ยวรู้สึกได้ด้วยความฉลาดเขา ว่าการป้องกันในคฤหาสน์ดูเหมือนจะอ่อนแอขึ้นหลังต้านรับศัตรูอยู่หลายวัน การต่อสู้อย่างดุเดือดส่งผลกระทบต่อจิตใจพวกเขา และทำให้เกิดการสะสมความเหนื่อยล้า เหตุนั้น ข้อผิดพลาดและการบาดเจ็บล้มตายจึงเริ่มมีให้เห็นบนสนามรบ

การดิ้นรนของทหารรับจ้างไม่ได้ส่งผลต่อหานเซี่ยวนัก เขารู้สึกสบายกับการรับมือในบริเวณเล็กๆของเขา ในเวลาเดียวกัน เขาก็ตระหนักว่าปลาที่รอดผ่านตาข่ายมามากขึ้นและเข้าสู่บริเวณเขา ดูเหมือนความสามารถพี่น้องตัวต่อเองก็ลดลงเช่นกัน

สามวันผ่านไปโดยไร้ปัญหาใดๆ เมื่อแสงแรกปรากฏในท้องฟ้า ข้อความก็ถูกส่งมายังหน้าต่างสถานะเขา

 

รอบสองสำเร็จ ท่านได้รับค่าประสบการณ์8หมื่นหน่วย

ไม่เลวเลย แต่รอบสามอาจยากยิ่งกว่านี้

หานเวี่ยวตื่นขึ้นจากการงีบหลับ

เขาได้รับค่าประสบการณ์รวม180000หน่วยจากการทำภารกิจสำเร็จ นับรวมจากงานซ่อมแซมและฆ่าศัตรู เขาค่อนข้างพอใจกับประสิทธิภาพ

 

ข้อกำหนดภารกิจเปลี่ยนแปลง

รอบสาม : ป้องกันการโจมตีระลอกต่อไปของศัตรู

รางวัล : ค่าประสบการณ์150000หน่วย

หานเซี่ยวสบถ เขารู้สึกไม่ดีเกี่ยวกับภารกิจรอบนี้

ระลอกต่อไปของศัตรูย่อมรุนแรงกว่านี้ และมีโอกาส90%ที่ทหารรับจ้างจะไม่อาจยืนหยัดได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 247 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

243 ความคิดเห็น