โลกแห่งมอนสเตอร์(Monster Paradise)

ตอนที่ 94 : ธาตุของพลังชีวิตหลิน ฮวง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 299
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 39 ครั้ง
    17 ก.ค. 62

“มีพัสดุมาส่ง โปรดออกมารับด้วย!”

 

ตอนเช้าตรู่ขณะที่หลิน ซินกำลังเตรียมไปโรงเรียนและหลิน ฮวงกำลังล้างจานหลังจากมื้ออาหาร พวกเขาก็ได้ยินเสียงของนกลิ้นเงิน

เมื่อประตูเปิด นกลิ้นเงินขนาดเท่ากำปั้นก็ยืนอยู่หน้าประตู มันมองหลิน ฮวงขึ้นลง

 

“อรุณสวัสดิ์ คุณ หลิน ฮวง นี่คือพัสดุของคุณ”

 

จากนั้นมันก็กางปีกและปล่อยกล่องใหญ่ออกมา มันมีขนาดถึงครึ่งหนึ่งของมนุษย์

นกลิ้นเงินขนเหลืองก็โดดไปบนกล่องและใบเสร็จก็ปรากฏจากปากมัน

หลิน ฮวงรับใบเสร็จและสแกนรหัสลายเซ็นที่มุมล่างขวาด้วยแหวนหัวใจจักรพรรดิ จากนั้นเขาก็เดินเข้าไปในบ้าน คว้าขนมหวานบางส่วนและมอบให้มัน

นกลิ้นเงินขยายปีกและบินจากไปหลังจากได้รับขนม “ขอบคุณสำหรับความเมตตา ขอให้คุณมีความสุข”
เขาย้ายกล่องไปที่บ้านเขาและเปิดมันด้วยมีดเล่มเล็ก

 

มันเป็นอุปกรณ์ใช้งานที่ถูกห่อหุ้มด้วยวัสดุอย่างหนาแน่นและป้องกันการสั่นสะเทือน ความสูงของกล่องอยู่ที่80เซนติเมตร แต่ความสูงที่แท้จริงของตัวอุปกรณ์นั้นน้อยกว่า50เซนติเมตร

เขาหยิบเครื่องมือออกจากกล่องและมีโลโก้สมาคมนักล่าอยู่ที่มุมซ้ายล่าง หลิน ฮวงจงใจเลือกเครื่องตรวจจับพลังชีวิตนี้เนื่องจากมันถูกผลิตโดยสมาคมนักล่า ผลที่ได้มันจึงน่าเชื่อถือกว่าที่อื่นๆ

มีหินคริสตัลสีขาวโผล่อยู่ที่ด้านบน ตรงกลางของอุปกรณ์ มันมีรูปทรงของซีกวงกลม และมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ20เซนติเมตร

หลิน ฮวงรู้ว่านี่คือหินคริสตัลตรวจจับ

หินคริสตัลตรวจับได้สว่างขึ้นทันทีที่เขากดปุ่มสีแดงส้มด้านล่างเครื่องตรวจจับ

หินคริสตัลสีขาวกึ่งโปร่งใสสว่างขึ้นดั่งโคมไฟ

หลิน ฮวงวางมือขวาลงบนมันและพลังชีวิตในร่างเขาก็ถูกถ่ายไปยังหินคริสตัลตรวจจับและมันก็เริ่มเรืองแสงสีรุ้ง

แสงสีแวววาวปรากฏประมาณ2นาทีและหยุด มีสีที่แตกต่างกันสามสีปรากฏบนหินตรวจจับที่แต่เดิมมีสีขาว ส่วนใหญ่จะเป็นสีทองขณะที่มีสีดำเล็กน้อยและสีแดงอยู่ที่ขอบ

 

“การตรวจสอบเสร็จสิ้น ผู้ใช้มีพลังชีวิตโพลี่มอร์ฟิก(ประเภทหลากหลาย) ผู้ใช้มีธาตุสามประเภทในพลังชีวิต  ธาตุสามประเภทได้ถูกตรวจจับ พลังชีวิตส่วนใหญ่ของท่านจะเป็นธาตุเพลิงมังกรและเลือด ขณะที่ส่วนเล็กน้อยคือธาตุพลัง มันอาจมีธาตุอื่นที่ไม่ถูกตรวจพบ ท่านต้องการติดต่อกับสมาคมนักล่าเพื่อรายละเอียดเพิ่มเติมหรือไม่?”

“ปฏิเสธการติดต่อ!”หลังจากที่ฟังผลการทดสอบแล้ว เขาก็รู้ว่าทำไมเขาจึงมีธาตุถึงสามประเภทในร่างกายเขา

 

เขาดูดซับพลังชีวิตส่วนใหญ่จะชาโคลและไป่และนั่นก็ทำให้เขามีธาตุเพลิงมังกรและเลือดที่สูงมากในพลังชีวิตเขา ขณะที่เขาได้ใช้ไทแรนด์เพียงเล็กน้อย ธาตุพลังของเขาจึงขาดหายไป

เขาลบข้อมูลที่เก็บไว้ในเครื่องและปิดมัน จากนั้นเขาก็เปิดเครือข่ายและเริ่มมองหาข้อมูลสำหรับพลังชีวิตประเภทหลากหลาย

 

“มันไม่มีบนเครือข่ายหัวใจ บางทีฉันอาจจะต้องถามหยี่ เยว่หยู่อีกครั้ง?”หลิน ฮวงขมวดคิ้ว อย่างไรก็ตาม เขาก็นึกถึงบางสิ่งหลังจากนั้นไม่นาน”โอ้ ใช่ ฉันเกือบจะลืมไปเลยว่าฉันสามารถเข้าถึงข้อมูลของนักล่าระดับทองแดงได้แล้ว”
เขาเข้าสู่ระบบเครือข่ายข้อมูลสมาคมนักล่าและมองหาข้อมูลเพิ่ม หลังจากอ่านโพสต์ที่ไม่ข้องเกี่ยวอยู่8อัน ท้ายที่สุดเขาก็พบหัวข้อการฝึกฝนทักษะชีวิตสำหรับผู้ที่มีพลังชีวิตหลากธาตุ

มันถูกโพสต์โดย เอน่อน เมื่อประมาณ20ปีก่อน เขาคือคนที่มีพลังชีวิตหลากธาตุและถูกสัมภาษณ์ มีคนคอมเม้นดูถูกเจ้าของโพสต์อยู่มากมาย

นี่เพราะมีคนไม่มากที่จะมีธาตุมากกว่าหนึ่ง เหล่าคนที่มีธาตุคู่จะยิ่งหายากและมีเพียงไม่กี่คนทั่วทั้งเขต7 ผู้คนได้กล่าวถึงพลังชีวิตหลากธาตุว่าเป็นเพียงทฤษฏี  แต่ไม่มีใครพิสูจน์ได้ว่ามีอยู่จริง นอกเหนือจากราชวงศ์ เหล่าสามัญชนล้วนไม่มีใครเคยได้ยินเกี่ยวกับมันมาก่อน

โพสต์ถูกผลักให้อยู่รายการท้ายหลังจากที่มันโพสต์เพียงไม่กี่วันจนกระทั่งวันหนึ่ง คนที่ไม่ระบุตัวตนก็พิมพ์คำตอบกลับที่แสนยาว และกระตุ้นความสนใจในเรื่องนี้อีกครั้ง

คนที่ไม่ระบุชื่ออธิบายรายละเอียดและเขาหรือเธอก็ดูเหมือนจะได้ทำการวิจัยมา หลิน ฮวงอ่านการตอบกลับอย่างระมัดระวังและจมสู่ห้วงความคิด

การตอบกลับทั้งหมดสามารถสรุปได้ในประโยคท้าย ‘มันเหมาะสมกว่าสำหรับเหล่าคนที่มีพลังชีวิตหลากธาตุที่จะฝึกทักษะชีวิตที่มีคุณสมบัติธาตุเป็นกลาง’ อย่างไรก็ตาม เขาก็ได้ขบคิดเรื่องนี้อย่างลึกซึ้ง

 

“จากการตอบกลับ มันกล่าวว่าพลังชีวิตเป็นพลังงานประเภทหนึ่งที่ค่อนข้างเสถียร แต่ทว่า เมื่อพลังชีวิตถูกย้อมด้วยธาตุที่ต่างกัน ดัชนีความไม่เสถียรจะเพิ่มขึ้น  ผู้คนที่มีพลังชีวิตหลากธาตุจะมีระบบสมดุลภายในร่างกายของตนเอง  หากพวกเขาฝึกด้วยทักษะชีวิตที่มีคุณสมบัติธาตุ มันจะทำลายระบบสมดุลและก่อให้เกิดพลังชีวิตที่ไม่เสถียรภายในร่าง ผู้คนที่มีพลังชีวิตหลากธาตุสามารถฝึกได้เพียงทักษะชีวิตที่มีธาตุเป็นกลางเท่านั้น”

“ทฤษฏีมันมีเหตุผล แต่อัตราส่วนของธาตุในพลังชีวิตฉันกำลังเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาและมันดูเหมือนจะไม่เป็นไร  มันอาจเป็นเพราะฉันยังอยู่ในระดับต่ำและมีปริมาณพลังชีวิตที่น้อย?”หลิน ฮวงสงสัย

 

อย่างไรก็ตาม เขาตัดสินที่จะปฏิบัติตามคำแนะนำและฝึกวิชาโจมตีพยุหะ ที่เขามีอยู่

วิชาโจมตีพยุหะเป็นชุดทักษะชีวิตที่มีคุณสมบัติเป็นกลางที่เน้นทักษะต่อสู้ ผู้เชี่ยวชาญหลายคนจะฝึกทักษะชีวิตนี้เพราะมันมีคุณค่ากว่าทักษะอื่น

มันมีอยู่9ระดับในชุดทักษะชีวิตนี้ คนส่วนใหญ่จะไปถึงระดับ4หรือ5 มีเฉพาะผู้แข็งแกร่งที่สามารถไปถึงระดับ6 ระดับ6เป็นขั้นที่สำคัญสำหรับทักษะชีวิตนี้ หากมีใครสามารถทะลวงผ่านขั้นนี้ ความแข็งแกร่งและความเร็วของทักษะชีวิตจะเทียบได้กับทักษะชีวิตขั้นสูงสุด

ด้วยเสี่ยว เฮย มันสามารถไปถึงระดับ7หรือแม้กระทั่งระดับ9ได้ เขามั่นใจว่าเขาจะบรรลุเป้าหมายได้ มันขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้น

เนื่องจากเขาได้กำหนดธาตุของพลังชีวิตแล้ว เขาไม่ต้องการจะยืดเวลาการฝึกทักษะชีวิตอีกต่อไป

เขาเก็บเครื่องตรวจจับพลังชีวิตและกลับไปที่ห้องเขา

เขาหยิบคริสตัลสีดำขนาดเท่ากำปั้นออกมาและถ่ายพลังชีวิตลงไปในนั้น

ชายวัยกลางคนปรากฏตรงหน้า หลิน ฮวงและเขาก็สามารถสัมผัสได้ถึงจิตสังหาร

 

“ทักษะชีวิต- วิชาโจมตีพยุหะคือทักษะโบราณและเป็นที่รู้กันในชื่อ ทะลายสวรรค์ แม้มันจะเป็นทักษะระดับสูงที่ผู้คนใช้กันในปัจจุบัน มันก็สอดคล้องกับความรู้และภูมิปัญญาของเหล่าผู้เชี่ยวชาญยุคเก่า ชุดทักษะชีวิตนี้ถูกสร้างขึ้นโดยคนที่ไม่เชื่อฟังกฏแห่งธรรมชาติ เขาได้กล่าวไว้ในอดีตว่า ไม่ว่าใครก็ตามที่มีความสามารถในการบรรลุระดับ9ของทักษะชีวิตนี้ คนๆนั้นจะยืนห่างเกินทักษะชีวิตขั้นสูงสุดและจะบรรลุพลังของทักษะชีวิตศักดิ์สิทธิ์...”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 39 ครั้ง

25 ความคิดเห็น