โลกแห่งมอนสเตอร์(Monster Paradise)

ตอนที่ 74 : ความรุ่งโรจน์

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 331
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
    2 ก.ค. 62

หลิน ฮวงออกจากเขตของปีศาจหกแขนทันที หลังจากที่เขาเลื่อนระดับเป็นระดับเหล็ก แม้ว่าเขาจะได้รับชิ้นส่วนการ์ดจากการฆ่าปีศาจหกแขนในชุดสีม่วงมาก่อนหน้านี้ เขาก็ไม่สามารถทนเห็นมอนสเตอร์ตัวนั้นได้ ถ้าเขาเรียกอัญเชิญมันมาบนถนน ผู้คนจะเกรงกลัว

 

หลังจากออกจากอาณาเขตของปีศาจหกมาได้พอสมควร หลิน ฮวงก็พบพื้นที่ว่างในป่าและเรียกลูกมังกรอมตะ มันเป็นลูกมังกรที่ยาวสามเมตรและสีดำสนิท ปีกของมันกว้างประมาณห้าเมตรเมื่อกางออกเต็มที่ และมีเขาที่หัวยาวประมาณ 10 เซนติเมตร หน้าของมันแบนราบเเละกลม มองดูไม่เหมือนมอนสเตอร์ที่โหดร้ายจากสายพันธ์มังกร มันเป็นมอนสเตอร์ที่ค่อนข้างจะน่ารัก

 

มันเกาหัวของมันเมื่อมันเห็นหลิน ฮวง และนั่นทำให้เขาเกือบจะหลุดขำไปกับท่าทางขี้เล่นของมัน "ฉันไม่ได้คาดหวังว่าแกจะมีพลังที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้" หลิน ฮวงยิ้มและส่ายหัวของเขา เขาลูบหัวของลูกมังกร "ตั้งแต่ฉันเห็นว่านายมีสีดำ ฉันจะตั้งชื่อให้นายว่า ชาโคล"

"การอัปเกรดหนึ่งครั้ง ความหายากของชาโคลจะเลื่อนจากระดับสุดยอดเป็นระดับตำนาน ความเข้มข้นของเลือดมังกรในร่างกายของมันก็จะได้รับการเลื่อนจากระดับเริ่มต้นไปสู่ระดับกลาง" จากนั้นเขาก็กล่าวว่า "เสี่ยว เฮยฉันอยากใช้การ์ดเลื่อนขั้นกับชาโคล"

 

"ท่านไม่มีการ์ดเลื่อนขั้นมากพอ"

"เป็นไปได้ยังไง ฉันจำได้ว่าฉันมีการ์ดเลื่อนขั้นอยู่" หลิน ฮวงรู้ว่าเขาเก็บการ์ดขั้นไว้และรอเวลาที่เหมาะที่จะใช้มัน

"การอัปเกรดการ์ดธรรมดาให้เป็นการ์ดหายากจะใช้การ์ดเลื่อนขั้นหนึ่งใบ แต่จากการ์ดหายากไปเป็นการ์ดขั้นสุดยอด ท่านจะต้องใช้การ์ดเลื่อนขั้นสองใบ จากการ์ดขั้นสุดยอดไปเป็นการ์ดระดับตำนาน ท่านจะต้องมีการ์ดเลื่อนขั้นสามใบและจากการ์ดระดับตำนาน ไปเป็นการ์ดโบราณท่านจะต้องมีการ์ดเลื่อนขั้น5ใบและสุดท้ายจะการจะเลื่อนขั้นจากการ์ดโบราณไปเป็นการ์ดเทพท่านจะต้องมีการ์ดเลื่อนขั้น10ใบ! " เสี่ยว เฮยอธิบายหลักเกณฑ์ในการอัพเกรด

 

หลินหวงขี้เกียจฟัง ตอนนี้เขามีการ์ดเลื่อนขั้นเพียงใบเดียวและการ์ดนั้นไม่เพียงพอ ไม่แม้แต่จะใช้กับไป่และมอนสเตอร์ทราย เขาจะได้รับรางวัลเป็นการ์ดเลื่อนขั้นหนึ่งใบถ้าเขาทำภารกิจเสร็จสิ้นและจากนั้นเขาจะยังคงมีการ์ดเลื่อนขั้นอยู่แค่ 2 ใบเท่านั้น!

 

"แม้ว่าท่านจะสะสมการ์ดเลื่อนขั้นไว้มากพอแล้วข้าก็ไม่แนะนำให้ท่านอัปเกรดลูกมังกรอมตะของท่าน" เสี่ยว เฮยดูเหมือนจะรู้ว่าว่าหลิน ฮวงกำลังคิดอะไรอยู่

"ทำไม?" หลิน ฮวงถามด้วยความสับสน

"ท่านยังไม่ตรงกับคุณสมบัติที่ต้องการ การ์ดมอนสเตอร์ที่ท่านสามารถควบคุมได้ในขณะนี้มีจำกัดอยู่ที่ระดับต่ำกว่าขั้นสุดยอด การ์ดมอนสเตอร์ระดับสุดยอดและสูงกว่านั้นจะถูกปิดการใช้งานชั่วคราวและสามารถเปิดได้เฉพาะเมื่อท่านอยู่ระดับหลุดพ้นเท่านั้น"

 

เมื่อได้ยินคำอธิบายของเสี่ยว เฮย หลิน ฮวงต้องละทิ้งความปรารถนาในการที่จะอัปเกรดชาโคล ในความเป็นจริงแล้ว หลิน ฮวงรู้ดีว่าแม้ว่าชาโคลจะไม่ได้รับการอัปเกรด แต่ความสามารถของมันในการผสานรวมกับไป่ก็เพียงพอแล้วสำหรับเขาในการจัดการกับความเสี่ยงในป่าลืมเลือน ถ้าชาโคลไม่ได้ถูกจำกัดโดยระดับพลังของหลิน ฮวง มังกรประเภทนี้จะทรงพลังเสียยิ่งกว่าระดับหลุดพ้นทั่วไปตั้งแต่เกิด ในทางตรงกันข้าม ไป่คือแวมไพร์กลายพันธ์ระดับทองแดงขั้น3ตั้งแต่ต้น

 

เนื่องจากหลิน ฮวงได้กลายเป็นระดับเหล็กแล้ว ระดับพลังต่อสุ้ของไป่และชาโคลก็จะเลื่อนเป็นระดับทองแดงขั้น1โดยอัตโนมัติ หลิน ฮวงไม่หวาดกลัวต่ออันตรายที่อาจจะอยู่ติดกับป่าลืมเลือนเพราะเขารู้สึกปลอดภัยที่มีไป่และชาโคล เขาไว้ใจในพลังของพวกมัน

ในช่วงสองวันนับตั้งแต่ที่เขาเลื่อนขั้นเป็นระดับเหล็ก หลิน ฮวงได้ฆ่ามอนสเตอร์ระดับเหล็กเป็นจำนวนมากด้วยความช่วยเหลือของไป่และชาโคล เมื่อ360ช่องของวงกลมแรกเขามันเต็มไปด้วยพลังชีวิต เขาก็ให้เสี่ยว เฮย ตัดการเชื่อมต่อกับกงล้อชีวิตเขา

เขาทำเช่นนั้นเพราะเขากังวลว่าหลี่ เอี้ยนซิงและพวกที่เหลือจะสงสัยถึงความสามารถเขา อย่างไรก็ตามเขาอยู่ในป่าลืมเลือนเพื่อเป็นระดับเหล็ก ถ้าพวกนั้นพบว่าเขาสามารถเลื่อนระดับขึ้นจากคนธรรมดาให้เป็นระดับเหล็กขั้น3ได้ หลี่ เอี้ยนซิงและคนที่เหลือจะรู้ว่าเขามีความสามารถในการเพิ่มพลังชีวิตได้อย่างรวดเร็ว

ภายใต้สถานการณ์ปกติ การได้รับจากการฝึกฝนทักษะชีวิต โดยการดูดซับคริสตัลชีวิตด้วยการใช้ทักษะชีวิตหรือดวงแสงแห่งชีวิตในคริสตัลชีวิตและเปลี่ยนให้เป็นพลังชีวิต มีระดับทักษะชีวิตที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับอัตราการเปลี่ยนแปลงของพลังชีวิต

 

อัตราการแปลงพลังชีวิตจะอยู่ระหว่าง 30% ถึง 40% โดยพิจารณาจากทักษะชีวิตเริ่มต้น

 

อัตราการแปลงพลังชีวิตจะอยู่ระหว่าง 40% ถึง 50% โดยพิจารณาจากทักษะชีวิตขั้นกลาง

 

อัตราการเปลี่ยนแปลงพลังชีวิตจะอยู่ระหว่าง 50% ถึง 60% โดยพิจารณาจากทักษะชีวิตขั้นพิเศษ

 

อัตราการเปลี่ยนแปลงพลังชีวิตจะอยู่ระหว่าง 60% ถึง 70% โดยพิจารณาจากทักษะชีวิตขั้นสูงสุด

 

อัตราการเปลี่ยนแปลงของพลังชีวิตที่เกินกว่า 70% จะพิจารณาจากทักษะศักดิ์สิทธิ์ หลิน ฮวงไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับอะไรที่เกินกว่า 80%มาก่อน

 

 

พลังชีวิตของระดับเหล็กจะมีความเข้มข้นกว่าพลังชีวิต10เท่า  คริสตัลชีวิต100ปีสามารถเติมพลังชีวิตได้เพียง 10 ช่องเท่านั้นแม้ว่าอัตราการเปลี่ยนแปลงจะเท่ากับ 100% นอกเหนือจากขั้นสูงสุดและทักษะศักดิ์สิทธิ์ ทักษะชีวิตส่วนใหญ่มีอัตราการแปลง 30% ถึง 60% กล่าวได้ว่าคริสตัลชีวิต100ปีสามารถเติมพลังชีวิตได้3ถึง6ช่องเท่านั้น

 

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีคริสตัลชีวิตเพียงพอ การเลื่อนจากระดับเหล็กขั้น1ไปขั้น2ไม่สามารถทำได้ภายในสองสามวัน เนื่องจากต้องใช้เวลานานมากในการใช้ทักษะเพื่อเปลี่ยนแสงแห่งชีวิตไปเป็นพลังชีวิต  ด้วยคริสตัลชีวิตที่เพียงพอ มันจะใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงในการแปลงพลังชีวิตหนึ่งครั้ง เวลาที่ใช้ในการกินอาหารและนอนแยกออกจากกัน มันน่าจะดีถ้าคนหนึ่งคนสามารถเปลี่ยนพลังชีวิตได้เจ็ดหรือแปดครั้งต่อวัน ช่องพลังชีวิต 360 ช่องจะใช้เวลาในการแปลงเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งเดือน

 

แน่นอน บางคนที่มีร่างกายอันพิเศษจะมีอัตราการเปลี่ยนแปลงที่เร็วกว่าซึ่งจะส่งผลให้เกิดเวลาในการแปลงที่สั้นลง สำหรับหลิน ฮวง วัฏจักรมันสั้นลง เมื่อใดก็ตามที่ไป่และ ชาโคลฆ่ามอนสเตอร์ พวกมันจะดูดซับแสงแห่งชีวิตซึ่งจะเปลี่ยนเป็นพลังชีวิตทันทีและส่งไปยังกงล้อชีวิตของหลิน ฮวงตราบเท่าที่ไป่และชาโคลฆ่ามอนสเตอร์มากพอหลิน ฮวงสามารถเลื่อนเป็นขั้น3ได้โดยไม่ต้องทำอะไร

 

เมื่อพิจารณาได้ว่าเขาจะต้องอยู่กับหลี่ เอี้ยนซิงและคนที่เหลือในระหว่างการเดินทางกลับ หลิน ฮวงจะต้องรักษาระดับของเขาไว้ที่ระดับเหล็กขั้นที่ 1 เพื่อไม่ให้พวกเขารู้ หลังจากตัดการเชื่อมต่อกงล้อชีวิตของเขาแล้ว หลิน ฮวงนำชาโคลและไป่ไปยังชายแดนของป่าเพื่อต่อสู้กับมอนสเตอร์ระดับทองแดง

ตั้งแต่ที่หลิน ฮวงเลื่อนขั้นเป็นระดับเหล็ก เขาสามารถใช้พลังชีวิตของเขาและมีทักษะในการต่อสู้ที่มากขึ้น นอกเหนือจากพลังโลหิตแล้วเขามีแหวนอาวุธคู่อยู่บนนิ้วมือ ชุดเกราะสีดำ ดาบ และปืน BlackEagle33 ปืน BlackEagle33 เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง มันสามารถเปลี่ยนเป็นปืนไรเฟิลและปืนพกได้ มันมีพลังไม่น้อยกว่าอุปกรณ์ระดับทองแดง  มันสามารถฆ่ามอนสเตอร์ในระดับทองแดงได้อย่างง่ายดายเมื่ออยู่ในรูปแบบของปืนไรเฟิล

 

เขาเคยใช้มันอย่างระมัดระวังเพราะเขากลัวมอนสเตอร์จะโจมตี  แต่ตอนนี้เขาไม่กลัวอะไรเลยในป่า เขามีเป้าหมายเพียงอย่างเดียวที่ชายแดนป่าลืมเลือน- เก็บสะสมชิ้นส่วนการ์ดให้มากเท่าที่จะเป็นไปได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

23 ความคิดเห็น