โลกแห่งมอนสเตอร์(Monster Paradise)

ตอนที่ 72 : การแปลงร่างเป็นแวมไพร์

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 378
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 46 ครั้ง
    2 ก.ค. 62

"ไม่นะ!"

 

หลิน ฮวงรู้สึกว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับกระดูกของเขา ปีศาจหกแขนได้กลายพันธ์และอันตรายมากกว่าแวมไพร์เสียอีก  ความสามารถของตัวสีม่วงนั้นไม่น้อยไปกว่าไป่ สิ่งที่กลัวหลิน ฮวงกลัวก็คือปีศาจหกแขนตัวอื่นๆจะเข้ามาหาเขา

 

ตอนนั้นมันเป็นไปไม่ได้ที่จะหลบหนี  มอนสเตอร์พวกนี้เคลื่อนไหวด้วยความเร็วแสงและหากพวกเขายังคงยืนนิ่ง พวกเขาจะตาย "ไป่, ฆ่าตัวที่อยู่ตรงหน้าก่อน!" หลิน ฮวงตะโกนใส่ไป่ เขาดันดาบเหล็กไปข้างหน้า ร่างของเขาราวกับลูกธนูที่ยิงไปทางปีศาจหกแขน

 

หลิน ฮวงรู้ว่าทุกวินาทีมีค่าในการต่อสู้ครั้งนี้ เขาและไป่จะต้องฆ่าปีศาจหกแขนตรงหน้าก่อนที่ปีศาจในชุดสีม่วงจะโจมตีพวกเขา

 

ปีศาจหกแขนยิง แขนทั้งหกข้างของมันราวกับปืนหกกระบอกที่ยิงไปทางหลิน ฮวง  แขนของพวกมันดูนุ่มนวลแต่แข็งเหมือนโลหะ มันไม่ได้ด้อยไปกว่าเกราะระดับเหล็กเลย เล็บของมันราวกับมีดแหลมคม พวกมันเรืองแสงภายใต้แสงจันทร์ แขนหกข้างของมันสามารถเปลี่ยนเป็นอาวุธสังหารได้ตลอดเวลาที่มันต้องการ

 

ปีศาจหกแขนพุ่งใส่เขาราวกับสายฟ้า หลิน ฮวงไม่หนี แต่กลับเดินเข้าไปใกล้ เขารู้ดีว่าถ้าเขาไม่อาจจับแขนของมันไว้ได้ ไป่จะไม่สามารถฆ่ามันได้ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว  หลิน ฮวงเหลือบมองปีศาจในชุดสีม่วงซึ่งยืนอยู่ข้างหลังเขา หลิน ฮวงรู้สึกโล่งใจเล็กน้อยที่มันยังไม่ขยับไปไหน

 

หลิน ฮวงเริ่มต่อสู้ในระยะปะชิดกับปีศาจหกแขน  ดาบเหล็กอยู่ในมือของเขาฟันไปที่มันครั้งแล้วครั้งเล่า เขาอ่อนแอกว่าปีศาจหกแขนระดับเหล็กขั้น3 กลยุทธ์เดียวที่เขาสามารถใช้ได้คือการป้องกันอย่างระมัดระวัง

 

อย่างไรก็ตาม แขนทั้งหกมันผิดแปลกไปจากวิถีการโจมตีทั่วๆไปและเริ่มโจมตีราวกับคนกระดูกอ่อน มันบิดเบี้ยวไปมา ม่านตาของหลิน ฮวงหดลง เขาเร่งรีบใช้ท่าเท้าเงาหิมะทันที เขาเหวี่ยงดาบอีกครั้งเพื่อป้องกันตนเองจากการถูกโจมตี "ไป่!" หลินหวงร้องเรียกไป่

 

ไป่โผล่ออกมาจากป่า มันพุ่งทะยานออกมาและปีกคู่สีทองเข้มที่หลังของเขาพุ่งพรวดออกมาเป็นหอก มันยิงไปที่หน้ากากของปีศาจหกแขน ทันใดนั้น เงาสีม่วงที่ราวกับผีก็ปรากฏข้างๆหลิน ฮวง  แสงสีขาวพุ่งตรงไปยังหัวใจของหลิน ฮวงอย่างเงียบ ๆ

 

"บัดซบ!" หลิน ฮวงกำลังเหงื่อตก เขาไม่คาดคิดว่าปีศาจหกแขนในชุดสีม่วงจะลอบโจมตีเขา หลิน ฮวงไม่สามารถหลบมันได้

 

"คำเตือน! ท่านกำลังถูกโจมตีภายใน 0.3 วินาที อัตราการเสียชีวิตของท่านเท่ากับ 100% แผนฉุกเฉินจะเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติ!"

"กำลังมองหาการ์ดที่มีอยู่เพื่อแก้ไขวิกฤติ ... กำลังมองหาแผนฉุกเฉิน ... ท่านสามารถใช้การ์ดแปลงร่างชั่วคราวของท่านเพื่อแปลงตัวเองเป็นแวมไพร์เพื่อป้องกันการโจมตีในปัจจุบันได้"

"ท่านต้องการใช้การ์ดแปลงร่างชั่วคราวของท่านหรือไม่"

 

ทันใดนั้นการแจ้งเตือนของเสี่ยว เฮยก็เด้งขึ้นมาในหัวเขา เมื่อเขาได้ยินประโยคสุดท้าย เขาก็ร้องตะโกนทันที "ใช่!"

 

เพียงเมื่อเขาพูด หลิน ฮวงก็รู้สึกราวกับว่าโลกกำลังชะลอตัวลงและร่างกายของเขาก็เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว เขาไม่สามารถมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายของเขาได้  แต่เขารู้สึกว่าร่างกายของเขาต่างออกไป พลังที่อบอุ่นอัดแน่นในหัวใจเขา เขารู้สึกแปลก ๆ บนหลังของเขา เขารู้สึกว่าบางสิ่งบางอย่างโผล่ออกมาจากด้านหลังของเขาและจากนั้น โลกก็กลายเป็นสีแดงในดวงตาเขา

 

ในโลกที่เปื้อนเลือด เขาได้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นในสนามรบที่เขาอยู่ ปีกพลังโลหิตของไป่ได้กลายเป็นหอกและเกือบจะเจาะผ่านหน้ากากของปีศาจหกแขน ในขณะที่ปีศาจในชุดสีม่วงกำลังจะโจมตีเขา จากที่ห่างออกไปหลายเมตร ปีกพลังโลหิตอีกข้างของไป่กลายเป็นหอกอีกเล่มและพยายามที่จะโจมตีปีศาจในชุดสีม่วง แต่มันถูกปิดกั้นโดยแขนทั้งห้าของมัน

 

แขนของปีศาจหกแขนในชุดสีม่วงเปลี่ยนเป็นเข็มยาวที่ดูราวกับหางแมงป้องพิษและอยู่ห่างจากหน้าอกหลิน ฮวงไปไม่ถึง3เซนติเมตร....

 

"ป้องกันมัน!" หลิน ฮวงคิดทันที

 

หัวใจของเขากำลังเต้นกระหน่ำ เขารู้สึกว่าปีกของเขาได้เปลี่ยนไป ภายในไม่กี่วินาทีปีกคู่สีทองแดงก็กลายเป็ฯโล่ปกป้องหน้าอกเขาและปะทะกับแขนที่แหลมคม

ในทางกลับกัน ไป่ได้ใช้ปีกของมันเป็นหอกและเจาะผ่านหน้ากากของปีศาจหกแขน หลังจากฆ่าปีศาจตัวแรก ไป่ก็เริ่มโจมตีหน้ากากของปีศาจหกแขนในชุดม่วงต่อ

หลิน ฮวงไม่สนใจว่าการแปลงร่างเพื่อฆ่าปีศาจหกแขนในชุดสีม่วงจะทำให้เขาไม่สามารถเลื่อนขั้นเป็นระดับเหล็กได้หรือไม่ ปีกพลังโลหิตของเขาได้ผสานกับการโจมตีของไป่และเปลี่ยนให้พวกมันเป็นดาบสีทองเลือดสองเล่ม จากนั้นดาบก็ได้ทะลวงผ่านปีศาจหกแขนในชุดม่วง

มันไม่น่าแปลกใจ แขนสามข้างที่ด้านซ้ายได้คว้าจับปีกพลังโลหิตข้างซ้ายของไป่ไว้ขณะที่แขนอีกสามข้างกำลังป้องกันการโจมตี  หลิน ฮวงถอยหลังเมื่อการโจมตีไม่ได้ผลเนื่องจากเขาไม่เก่งการต่อสู้ระยะประชิด

อย่างไรก็ตามปีศาจหกแขนในชุดสีม่วงดูเหมือนจะรู้เจตนาของหลิน ฮวง ร่างผีของมันได้ไล่ตามเขา แขนทั้งหกข้างของมันกลายเป็นมีดคมและกระหน่ำโจมตีหลิน ฮวงราวกับพายุ โชคดีที่ปีกโลหิตสีทองเลือดของหลิน ฮวงได้ป้องกันการโจมตีทั้งหมดเอาไว้

 

เมื่อสังเกตเห็นว่าการโจมตีของตนไม่ได้ผล ปีศาจหกแขนในชุดสีม่วงจึงล่าถอยไป ไป่ไม่ได้มองที่อื่นเลย แต่จ้องที่จะฆ่าปีศาจหกแขนในชุดสีม่วง มันจ้องมองกลับ แต่เมื่อตระหนักว่า มันอาจพ่ายแพ้ในการต่อสู้ มันจึงหนีไป

 

"อะไรกัน แกกำลังวิ่งหนี?แกทำให้ฉันเสียการ์ดแปลงร่างไปและตอนนี้แกกำลังวิ่งหนี? ฉันจะไม่มีทางปล่อยแกไปเป็นแน่! “หลิน ฮวงตะโกนและไล่ตามปีศาจหกแขนในชุดสีม่วงไปในทันที  ไป่เองก็วิ่งตามหลังเขามา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 46 ครั้ง

25 ความคิดเห็น