โลกแห่งมอนสเตอร์(Monster Paradise)

ตอนที่ 58 : การเลือกเมล็ดพันธ์ุแห่งชีวิต

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 370
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 51 ครั้ง
    2 ก.ค. 62

 

เช้าวันรุ่งขึ้น หลิน ซินลุกขึ้นจากเตียงและพบว่าหลิน ฮวงยังคงหลับสนิท  เธอกลัวที่จะปลุกเขาให้ตื่น ดังนั้นเธอจึงค่อยๆย่องกลับไปที่ห้องของเธออย่างเงียบๆ  และแต่งตัว เธอไม่กินแม้กระทั่งอาหารเช้า เพราะเธอกลัวว่าเสียงจากห้องครัวอาจทำให้เขาตื่นขึ้น เธอยิ้มอย่างเงียบ ๆ และออกจากบ้านไปโรงเรียน

 

เวลา 12.00 น. หลิน ฮวงตื่นขึ้น  เขาเหยียดแขนของ และรู้สึกว่าความเหนื่อยล้าจากเมื่อคืนก่อนได้หายไปจนหมดสิ้นแล้ว เขากระโดดออกจากเตียงเพื่อเริ่มวันใหม่

หลังจากที่เปลี่ยนเสื้อผ้าและล้างหน้าแล้ว เขาก็รีบวิ่งไปที่ห้องครัวที่ชั้น 1

 

มีอาหารและเครื่องดื่มเพียงพอในตู้เย็นเพื่อให้เขาได้อิ่มอร่อย เห็นได้ชัดว่าหลิน ซินได้ซื้อมาไว้เมื่อไม่นานมานี้

หลิน ฮวง รู้สึกแปลก ๆ เมื่อได้เห็นตู้เย็นในโลกใบนี้ เนื่องจากมันไม่ได้ใช้ไฟฟ้าเป็นแหล่งพลังงาน แต่ใช้สปิเนล(แร่ไร้สี)แช่แข็งแทน นอกจากนี้ยังใช้วัตถุดิบเช่นโครงกระดูกเป็นของทดแทนวัตถุฉนวน ลักษณะของมันดูเหมือนตู้เย็นเดี่ยวบนโลก

เขาหยิบไข่ 2 ฟองออกจากตู้เย็น และของเหลือจากวันก่อน จากนั้นเขาก็ผัดข้าวใส่ไข่กิน

นกบ้านในโลกใบนี้มีหลายชนิดมากกว่าในโลก  พิจารณาเฉพาะที่มีการขายและมีการจำหน่ายในตลาด มีมากกว่า 20 ประเภท หากมีการพิจารณามอนสเตอร์ป่า มันมีนกประมาณ 280 ชนิดที่รวมอยู่ในสูตรอาหารของมนุษย์

หลังจากเสร็จสิ้นการผัดข้าว  หลิน ฮวงล้างกระทะและเดินกลับไปที่ห้องของเขา เขาเริ่มอ่านข้อความที่เกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์แห่งชีวิตอย่างรอบคอบ

ในฐานะที่เป็นนักล่าสำรอง หลิน ฮวงมีสิทธิ์พิเศษเพียงระดับ1ในสมาคมนักล่า  ไม่ต้องพูดถึงข้อมูลของเมล็ดพันธ์แห่งชีวิต  เขาสามารถเข้าถึงข้อมูลได้เพียงแค่ขั้นพื้นฐานเท่านั้น  หยี่ เสิ่น เป็นนักล่าระดับทองและเขาได้มีสิทธิ์ระดับ 4 ดังนั้นหลินฮวงจึงขอสำเนาข้อมูลเกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์แห่งชีวิตมา

เขาส่งบันทึกคำแนะนำเกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์แห่งชีวิตไปให้หลิน ฮวง ขณะที่เขารู้ว่าหลิน ฮวงกำลังมองหาตัวเลือกที่เหมาะสมกับตัวเองมากขึ้น  โดยไม่คำนึงถึงคำแนะนำ หลิน ฮวง ได้มองไปที่จุดนั้น เขาไม่พอใจกับมัน ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะมองผ่านข้อมูลและเลือกสิ่งที่ถูกต้อง

 

เขาเปิด "หนังสือเมล็ดพันธุ์แห่งชีวิต" ที่หยี่ เสิ่นส่งให้เขาและกรองคุณสมบัติสำหรับการเลือกอีกครั้ง

 

"ระบบเสริมความแข็งแกร่ง ดาบ ระดับเหล็ก"

 

ในระยะเวลาสั้น ๆ ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากใช้ตัวกรองได้แสดงขึ้น มีเมล็ดแห่งชีวิตเพียงประมาณ 10 อันเท่านั้น

เมล็ดพันธ์แห่งชีวิตประเภทดาบค่อนข้างธรรมดา

หลิน ฮวงเลื่อนผ่านข้อมูลที่ปรากฏทีละรายการ

 

“ชื่อของเมล็ดพันธ์  : ดาบว่องไว”

“ผลจากเมล็ดพันธ์ : ระดับเริ่มต้น ความเร็วการโจมตีจะเพิ่มขื้น20% โดยจะเพิ่มขึ้น20%ทุกๆการเลื่อนขั้น ในการอัปเกรดครั้งที่3 ความเร็วการโจมตีจะเพิ่มเป็น80%”

“วิธีการได้รับ : สามารถได้รับโดยการฆ่าตั้กแตนดาบเร็ว

....

"ชื่อของเมล็ดพันธ์แห่งชีวิต : พลังแห่งดาบ "

"ผลจากเมล็ดพันธ์: ระดับเริ่มต้น, เพิ่มความแข็งแกร่ง 50% โดยจะเพิ่มขึ้น50%ทุกๆการเลื่อนขั้น ในการอัปเกรดครั้งที่3 พลังโจมตีจะเพิ่มขึ้นเป็น200%"

"วิธีการได้รับ: สามารถได้รับโดยการฆ่าหุ่นเชิดที่ทรงพลัง"

...

"ชื่อของเมล็ดพันธุ์ชีวิต: ทักษะดาบ "

"ผลจากเมล็ดพันธุ์: ระดับเริ่มต้น  ทักษะดาบจะเพิ่มขึ้น5% โดยจะเพิ่มขึ้น5%ทุกๆการเลื่อนขั้น ในการอัปเกรดครั้งที่3 ทักษะดาบจะเพิ่มขึ้นเป็น20%”

"วิธีการได้รับ: สามารถหาได้โดยการฆ่าหุ่นเชิดที่มีประสิทธิภาพ"

... ...

 

หลิน ฮวงอ่านต่อไปเรื่อยๆ ขณะที่เดินไปรอบ ๆ  ในไม่ช้าเขาก็อ่านเมล็ดพันธ์แห่งชีวิตครบทั้งหมด 13 ประเภท

 

นอกเหนือจากทักษะดาบแล้ว เขาไม่พอใจกับส่วนที่เหลือทั้งหมด อย่างไรก็ตามเขายังไม่พอใจทักษะดาบด้วยเช่นกันเพราะมันไม่ได้มีการพัฒนาที่สำคัญในทักษะการต่อสู้ของเขา นอกจากนี้หลังจากอัปเกรดให้มันเป็นขั้น3หรือระดับทอง ทักษะดาบจะเพิ่มขึ้นเพียง20% เท่านั้น ซึ่งยังคงด้อยกว่าผลของยาพิเศษอยู่

 

"ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรที่น่าพอใจในเมล็ดพันธุ์แห่งชีวิตระดับเหล็ก ... " หลิน ฮวงคิดกับตัวเองและขมวดคิ้ว ตอนแรกเขาคิดว่าตั้งแต่ที่เขาได้รับทักษะดาบระดับสุดยอดมา ซึ่งก็คือ "วิชาดาบใหญ่" หากเขาเลือกประเภทของเมล็ดพันธุ์ชีวิต เขาจะสามารถฝึกวิชาดาบของเขาให้สมบูรณ์แบบได้ ศัตรูของเขาแทบจะไม่เป็นภัยคุกคามต่อเขาเมื่อพวกเขามีความสามารถในการต่อสู้ที่คล้ายๆกัน

 

อย่างไรก็ตามความจริงก็คือมีเมล็ดพันธ์แห่งชีวิตระดับเหล็กเพียงอย่างเดียวที่สามารถตอบสนองความต้องการของเขาได้

 

"ลองมาดูที่การผสมเมล็ดพันธุ์แห่งชีวิต ถ้าไม่มีเมล็ดพันธุ์ชีวิตที่เหมาะสม งั้นฉันก็ต้องเลือกหนึ่งในเมล็ดพันธ์ชีวิตประเภทปืน" หลิน ฮวงพึมพำเสียงต่ำและเปลี่ยนเกณฑ์การกรองของเขาใน "หนังสือเมล็ดพันธุ์ชีวิต"

"การผสมเมล็ดพันธุ์ชีวิต ระดับเหล็ก"

 

ในไม่ช้า ผลก็ปรากฏออกมาอีกครั้ง อย่างไรก็ตามผลที่ได้ มันน้อยกว่าก่อนหน้านี้  มีเมล็ดพันธุ์ชีวิตเพียง 2 ชนิดเท่านั้น

แม้ว่าหลิน ฮวงจะไม่แปลกใจ การผสมเมล็ดพันธุ์ชีวิตและเมล็ดพันธุ์ชีวิตที่พิเศษมักจะมีจำนวนน้อยที่สุดอยู่แล้ว เนื่องจากผลมันมีเพียงสองรายการ ดังนั้นมันจึงง่ายที่จะอ่าน

 

"ชื่อของเมล็ดพันธุ์ชีวิต: นางฟ้าแห่งดอกไม้"

 

"ผลจากเมล็ดพันธ์: ระดับเริ่มต้น เพิ่มความสามารถในการรักษาตัวเอง 10% ผลของการรักษาจะเพิ่มขึ้น 10%  ความสัมพันธ์ระหว่างมอนสเตอร์เพิ่มขึ้น 10%  ความสามารถทั้งสามจะเพิ่มขึ้น10%ทุกๆการเลื่อนขั้น ในการอัปเกรดครั้งที่3 ความสามารถทั้งสามจะเพิ่มเป็น40%”

"วิธีการได้รับ: สามารถหาได้โดยการฆ่า องุ่นนางฟ้าขาว"

 

หลิน ฮวงไม่สนใจเมล็ดพันธุ์ชีวิตนี้ ทันทีที่อ่านคำอธิบายเสร็จสิ้น เนื่องจากความสามารถมันไม่มีประโยชน์และองุ่นขาวเป็นพืชที่ไม่ธรรมดา มันหาได้ยากและไม่มีใครรู้ว่ามันมีอยู่ในโลกใบนี้ซึ่งจะทำให้งานของเขาค่อนข้างน่าเบื่อ

 

หลิน ฮวงมองไปยังประเภทที่2

 

"ชื่อของเมล็ดพันธุ์ชีวิต: มือกลับกลอก"

"ผลจากเมล็ดพันธ์: ระดับเริ่มต้น, เพิ่มความเร็วของนิ้วขึ้น 10% ความเร็วในการโจมตีของแขนทั้งสองจะเพิ่มขึ้น 10% ความยืดหยุ่นของแขนทั้งสองข้างเพิ่มขึ้น 10% %  ความสามารถทั้งสามจะเพิ่มขึ้น10%ทุกๆการเลื่อนขั้น ในการอัปเกรดครั้งที่3 ความสามารถทั้งสามจะเพิ่มเป็น40%”

"วิธีการได้รับ: สามารถหาได้โดยการฆ่า ปีศาจหกแขน"

 

หลิน ฮวง ถูกดึงดูดโดยเมล็ดพันธ์แห่งชีวิตนี้  แม้มันจะไม่ได้เพิ่มความสามารถในการต่อสู้โดยตรง แต่ก็อาจจะมีประสิทธิภาพในการช่วยเขาในการใช้ดาบและอาวุธปืน

เขาไม่ได้กังวล  แต่ เขาจดบันทึกเกี่ยวกับคำอธิบายของเมล็ดพันธุ์ชีวิตบางส่วนเอาไว้และเริ่มตรวจสอบว่ามีเมล็ดพันธุ์ชีวิตที่ดีกว่าสำหรับอาวุธปืนหรือไม่

 

เขาใช้เวลาไม่กี่นาทีเพื่อคิดเกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์ชีวิตอาวุธปืน และในไม่ช้า เขาก็ตัดสินใจ

 

"มันจะเป็นเมล็ดชีวิต มือกลับกลอก  ไม่มี เมล็ดพันธุ์ชีวิต ระดับเหล็กที่เหมาะสมกว่านี้ ตอนนี้ฉันควรจะดูว่าปีศาจหกแขนคืออะไรและฉันจะเจอมอนสเตอร์ตัวนี้ได้ที่ไหน "เขาคิดกับตัวเอง

 

หลิน ฮวง ตรวจสอบหน้าเครือข่ายหัวใจเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับ ปีศาจหกแขน

 

"ชื่อของมอนสเตอร์: ปีศาจหกแขน"

"ประเภทของมอนสเตอร์: อันเดท"

"ระดับการต่อสู้: ระดับเหล็กขั้น3"

"ทักษะทั่วไป: การครอบงำหัวใจ, คว้าจับวิญญาณ"

"อาณาเขต: ป่าหวังยู่, ที่ฝังศพปีศาจ"

"หมายเหตุ: นี่คือหนึ่งในมอนสเตอร์ระดับเหล็กที่อันตรายที่สุด ไม่แนะนำให้เลือกให้เป็นเหยื่อของเมล็ดพันธุ์ชีวิต"

 

หลิน ฮวงพบภาพของมอนสเตอร์หลังจากอ่านคำอธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้

มันเป็นสิ่งมีชีวิตในชุดสีแดงที่ลอยอยู่ในท้องฟ้า เธอไม่มีขาและมีเพียงหกแขนที่ดูแปลก ๆ แขนของเธอยาวประมาณสองเมตรมีข้อต่อสองข้อ เธอมีหน้ากากสีซีดดูน่ากลัวบนใบหน้าของเธอที่ดูเหมือนจะมีเส้นยั้วเยี้ยอย่างเจตนา ใบหน้าของเธอถูกล้อมด้วยผมสีดำยาวที่ตกลงมาถึงเอวของเธอ เธอไม่ให้ความรู้สึกสวยงามแม้แต่นิด มีเพียงความโหดร้ายเท่านั้น

 

เธอเป็นผีร้ายที่มีแขนยาวหกแขน

 

หลิน ฮวงไร้คำพูดต่อภาพตรงหน้า "หากมอนสเตอร์ตัวนี้เกิดขึ้นบนโลก ฉันคิดไม่ออกเลยว่าจะมีคนกี่คนที่ตายเพราะความกลัว ... " เขากล่าวเสียงดัง ขณะที่ความกลัวแล่นลงกระดูกสันหลังเขา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 51 ครั้ง

23 ความคิดเห็น