AnGeLs OF LiGhT ยมทูตแห่งแสง ภาค จิตวิญญาณเทพสวรรค์ Yaoi ค่ะ

ตอนที่ 35 : Angels of Light 32 '' คืนชำระล้าง '' 9

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,670
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 115 ครั้ง
  29 มี.ค. 59

 

Angels of Light  32

 

 '' คืนชำระล้าง '' 9

 

 

 

“ โอ้โห” ตุลามีท่าทางทึ่งเมื่อเห็นโคลอสเซียมที่สร้างด้วยหินอ่อนสีขาวสะอาด  ใหญ่  สูงและกว้างเสียยิ่งกว่าโคลอสเซียมที่เขาเคยเห็นเสียอีก  

 

ไม่เพียงเท่านั้นที่ลานกว้างยังมีที่นั่งที่ทำจากหินอ่อนเช่นเดียวกันเรียงเป็นวงกลมเกือบ 10 ชั้น  เว้นระยะค่อนข้างห่างกันกะสายตาเกือบพันที่นั่งได้

 

วีเวลล์เป็นฝ่ายจูงมือตุลาเข้าไป   พร้อมอธิบายให้ฟัง

 

“ ที่นี่เรียกว่า อาร์ค’  หรือลานชำระวิญญาณ  สำหรับหมายเลข 1 ถึง 1,000 จะต้องนั่งที่เก้าอี้หินอ่อนข้างล่างนั่น  เป็นสิทธิพิเศษสำหรับยมทูตที่มีพลังวิญญาณสูง  ส่วนที่นั่งในอาร์คข้างบน ยิ่งมีพลังวิญญาณต่ำก็ยิ่งนั่งอยู่ห่างออกไปเท่านั้น ”

 

“ ยมทูตฝึกหัดเองก็ได้ร่วมงานหรือครับ ? ”

 

ตุลาถามอย่างใคร่รู้

 

“ แน่นอนจ้ะ  แต่มีน้อยคนที่เป็นยมทูตฝึกหัดแล้วจะได้ในลำดับที่ร้อยกว่าแบบตุลา ” วีเวลล์ยกยิ้มให้  นี่ยังไม่รวมถึงการที่ตุลาไม่ได้ใส่พลังวิญญาณเต็มที่อีกด้วย

 

“ อ้อ” ตุลามีสีหน้าเข้าใจ  แต่ไม่ได้รู้ตัวสักนิดว่าตัวเองมีพลังวิญญาณประหลาดกว่าคนอื่น ๆ เขา ยิ่งไม่นับถึงสายสิญจ์ที่ข้อมือซึ่งบ่งบอกว่าเป็นกึ่งมนุษย์กึ่งยมทูต    ยมทูตหลายคนจึงมองตุลาด้วยแววตาฉงนสงสัย

 

“ นี่ล่ะที่นั่งตุลา ”  รัตติที่กวาดตามองที่นั่งตุลาชี้บอก   ตุลานั่งเป็นแถวที่ 2 ในลำดับที่ 3 เนื่องเพราะหมายเลขของเขาคือ 103   

 

ตุลาทรุดนั่งเมื่อซาฟากดไหล่เขาลง  ทุกคนส่งยิ้มมาให้

 

“ ตุลานั่งนี่นะ  เดี๋ยวพวกเราจะไปหาที่นั่งของตัวเองแล้วเดี๋ยวจะได้รู้ว่าตุลานั่งตรงไหน ”

 

“ อ่าครับ ” ตุลารับคำว่าง่าย   มองตาปริบ ๆ เมื่อทุกคนเดินหายไปในทันทีทันใด   ก่อนจะต้องยิ้มแห้งเมื่อวีเวลล์  รัตติ  และโกลด์พยายามส่งเสียงเรียกให้เขารู้ตำแหน่งให้ได้   ส่วนซาฟานั้นเขาเผอิญหันไปเจอพอดีจึงเหลือเพียงเฟลอง  แต่กระนั้นกลับทำให้เขาเริ่มกังวล

 

จะไหวหรือเปล่า ?

 

พิธีนี้ 100 ปีมีเพียงครั้งเดียว  หากเขาทำพลาดล่ะ ?

 

แล้วมีนาจะเป็นยังไง ?

 

ต้องวนเวียนอยู่แบบนั้นตลอดไปหรือ ?

 

สายตาอบอุ่นที่จ้องมาจากทิศทางหนึ่งทำให้ตุลาหันไปทางขวามือของตน   และเขาก็เห็นรอยยิ้มบาง ๆ ที่ริมฝีปากนั่น   รอยยิ้มที่น้อยครั้งนักจะปรากฏและคล้ายจะปลอบโยน  ตำแหน่งของเฟลองนั้นอยู่ในสุดของวงกลมและทั้ง ๆ ที่มีคนมากมายเริ่มทยอยนั่งแต่พวกเขากลับมองเห็นกันชัดเจน

 

“ อย่ามองผมแบบนั้นสิครับ ” ตุลาขยับปากเอ่ยเป็นคำเชื่องช้าสลับกับหลบตาอีกฝ่าย

 

“ ทำไม ? ” ร่างสูงย้อนถาม  เด็กหนุ่มพยายามรวบรวมสติตัวเองให้คืนมาจากรอยยิ้มนั่น  แต่ดูจะไม่มีทางสำเร็จตราบใดที่คนเย็นชาเปลี่ยนท่าทีมามองเขาด้วยสายตาพราวและรอยยิ้มบาง ๆ

 

ตุลาถึงเพิ่งรู้สึกตัวว่าความกังวลทั้งหมดค่อย ๆ สลายไปอย่างง่ายดาย  เขามองมือตัวเองที่ไม่ได้สั่นเทาด้วยความกลัวอีกต่อไป  แล้วจึงหัวเราะในลำคอเบา ๆ

 

หันไปส่งยิ้มหวานให้เจ้าของนัยน์ตาสีอำพัน

 

ขอบคุณครับ ”

 

เฟลองชะงักน้อย ๆ เบือนหน้าไปอีกทาง  ใบหูค่อย ๆ แดงก่ำ  หันมาตอบด้วยใบหน้าที่พยายามทำให้เรียบนิ่งที่สุดแต่ยังเห็นแววตาสั่นไหวของอีกฝ่าย

 

“ ด้วยความยินดี

 

แน่นอนว่าตุลาถึงกับจดจ้องท่าทางนั้นไม่ละสายตาเลยทีเดียวเนื่องเพราะนาน ๆ ครั้งเขาจะเจอร่างสูงนั้นมีสีหน้าเขินอาย

 

“ อย่ามองสิ ใบหน้าทำราวจะติง  แต่ก็ไม่จริงจังนัก  ตุลาไม่ได้ตอบอะไรนอกจากนั่งเท้าคางมองร่างสูงนั้นตลอดเวลาอย่างผ่อนคลาย  แล้วก็คอยคุยเล่นกับอีกฝ่ายฆ่าเวลา   ระยะห่างระหว่างพวกเขาไม่เป็นปัญหาสักน้อย

 

รัตติ  โกลด์  และวีเวลล์อดกระซิบกับตัวเองอย่างอิจฉาไม่ได้

 

“ ทำไมเราไม่มีคู่แบบนั้นบ้างน้า

 

 

 

 

 

เหล่ายมทูตส่งเสียงพูดคุยเซ้งแซ่   ใจกลางอาร์คหรือลานกว้างมีที่นั่งอีก 4 ตำแหน่งซึ่งวางห่างกันราวจะแบ่งทิศ  ทั้งยังอยู่ใกล้แท่นโลหะที่ทำลวดลายราวอ่างใบใหญ่  สลักลวดลายสวยงาม  แม้ตุลาจะอยู่ห่างแต่พอมองออกว่าลวดลายนั้นชดช้อยมากขนาดไหน   นอกจากนี้เขายังจับสังเกตได้ว่าที่มีเพียงที่นั่งหินอ่อนที่ลานนี่เท่านั้นที่ห่างกันพอประมาณ  แต่กับที่นั่งด้านบนขึ้นไปกลับชิดติดกันแม้จะมีที่วางมือกั้นก็ตาม

 

วิลินเริ่มอธิบายให้ตุลาฟังหลังเห็นเด็กหนุ่มแสดงความสนใจในสิ่งที่เห็น

 

“ นั่นคือ อาร์คเคอร์เซีย’  อ่างสำหรับบรรจุพลังวิญญาณของยมทูตเอาไว้  เราต้องเติมเต็มมันจนกว่าจะเต็มซึ่งพลังของมันจะมหาศาลมากเพราะสามารถชำระวิญญาณทั้งหมดได้บนโลก  ส่วนที่ว่าทำไมที่นั่งด้านบนจึงติดกันเพราะยมทูตพวกนั้นไม่มีพลังมากเกินจะคุมสติตัวเองไว้  จึงต้องจับมือคนข้าง ๆ ให้คอยช่วยดูและเรียกสติให้น่ะ  แต่สำหรับพวกเจ้าที่มีพลังมาก  เรื่องนั้นจึงไม่จำเป็น ”

 

“ นานไหมครับกว่าจะเต็ม ? ”

 

ตุลาถามอย่างใคร่รู้

 

“ ก็นานล่ะนะ  ตอนนั้นพวกข้าใช้เวลา 10 วันกว่าจะเต็ม   เพราะยมทูตมีแค่แสนกว่าตน  ตอนนี้เวลาคงลดลงหน่อยล่ะมั้ง  แต่ตุลา

 

“ ครับ ? ” ตุลาที่ตกใจถึงจำนวนวันที่ได้ยินขานรับ   เพราะน้ำเสียงของวิลินเปลี่ยนเป็นจริงจังจากเริงร่า

 

“  มีสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก ตุลย์รู้ใช่ไหมว่าพลังวิญญาณสามารถฟื้นคืนได้เมื่อผ่านไปช่วงเวลาหนึ่ง ”

 

“ ครับ

 

“  แต่ถึงมันจะไม่มีวันหมดแต่หากตุลย์เสียพลังวิญญาณไปมากเกินไปมันจะทำให้ร่างกายของเจ้ารับภาระหนัก   ช่วงนั้นคือช่วงที่วิญญาณอาสัญจะคอยประคับประคองพลังของตุลย์เอาไว้ไม่ให้สูญเสียเร็วเกินไป ” วิลินเริ่มอธิบายช้า ๆ  “ แต่อย่างที่บอกว่ามันต้องกินเวลาเป็นวัน  แม้จะมีวิญญาณอาสัญช่วยแต่จะมีอยู่บ่อยทีเดียวที่ยมทูตนั้นเกือบขาดสติในงานพิธีจากการสูญเสียพลังวิญญาณมากเกินไป   นั่นคือสิ่งที่สำคัญคือยมทูตทุกคนห้ามลุกออกจากที่นั่ง  หรือแม้แต่หมดสติไปเด็ดขาด ! ไม่อย่างนั้นมีความเป็นไปได้ที่งานจะล้มเหลว   วิญญาณอาสัญจะคอยระวังเรื่องนี้อย่างดีรวมถึงอีกอย่างที่ตุลย์จะได้ดื่มก่อนเริ่มงาน  มันคือน้ำศักดิ์สิทธิ์จากธาราสวรรค์ที่จะช่วยประคับประคองพลังของผู้ดื่มมันเข้าไปไว้ ”

 

“ และครั้งนี้มีเจ้าหนูทีโออยู่ด้วยอาจใช้เวลาประมาณ 2 วัน  พยายามเข้าล่ะตุลย์ ”

 

“ ครับ ” ตุลายิ้มน้อย ๆ กับถ้อยคำให้กำลังใจจากวิลิน

 

พักหนึ่งที่ตุลากวาดตามองคนที่นั่งข้าง ๆ เขาซึ่งห่างออกไปประมาณหนึ่งช่วงแขน   คนทางขวาน่าประหลาดใจที่เป็นนาเดีย  เขายกยิ้มให้เธอที่เพิ่งมานั่ง  คงเพราะต้องคอยตรวจดูรายชื่อให้เรียบร้อยและรอจนกว่าคนสุดท้ายจะลงชื่อเสร็จเธอจึงมาช้า

 

นาเดียยิ้มหวานให้  และเมื่อหันมามองทางซ้ายมือ  ตุลาก็ต้องกระพริบตาถี่ ๆ เมื่อพบว่าอีกฝ่ายเป็นคู่อริที่เขาเพิ่งเดินชนไปและตุลาก็พบว่าอีกฝ่ายนั้นมองเขาอยู่ก่อนแล้ว  แต่เมื่อเขาหันหน้าไปมองกลับ   ฝ่ายนั้นจึงเบือนหน้าหนี

 

“ สงสัยไปทำให้เขาไม่ชอบขี้หน้าซะแล้วมั้งเนี่ย ” ตุลาเกาหัว  ทำสีหน้าเจื่อนนิด ๆ ยามพึมพำกับตัว  เสียงระฆังดังก้องกังวานอีกครั้งเรียกทุกคนให้เงยหน้ามอง   บานประตูขนาดยักษ์ที่เป็นทางเข้าของพวกเขาค่อย ๆ เลื่อนปิดลงเชื่องช้า  ตัดไอหมอกสีแดงที่เคยลอยออกมาให้ที่เหลือลอยกรุ่นอยู่ ณ ใจกลางลาน

 

พลันร่างทั้งสี่ที่คุ้นตาตุลาก็ปรากฏตัวขึ้น

 

“ ยินดีที่ได้พบทุกท่านเหล่ายมทูตจากทั่วทั้งโลกอีกครั้ง ” เสียงของท่านทีโอดังก้องกังวาน   ทำให้เสียงพูดคุยทั้งหมดเงียบโดยพลัน

 

“ อย่างที่รู้ ๆ กันว่านี่คืองาน คืนชำระล้างที่จะส่งทุกดวงวิญญาณบนโลกที่ตกค้างไปสู่สุขคติ  และเหล่ายมทูตจะได้เวลาพักร้อนทั้งสิ้นบนโลกมนุษย์เป็นเวลา 3 เดือน ”

 

……… ” มีเสียงกระซิบลอยมาบ้างจากยมทูตมือใหม่หรือกึ่งมนุษย์กึ่งยมทูตซึ่งเป็นยมทูตฝึกหัดที่เพิ่งรู้พูดคุยกัน

 

ท่านเกรย์ทัสในชุดพิธีการราวนักบวชก้าวออกมาทว่าลวดลายบนชุดสีดำนั้นกลับดูมีมนตร์ขลังและทรงอำนาจแต่ก็แตกต่างกันไปราวเป็นเครื่องแบบของแต่ล่ะเขต “ จะขอประกาศขั้นตอนให้ฟังเลยสำหรับเหล่ายมทูตที่ยังไม่เคยร่วมงานนี้  อย่างแรกพวกเจ้าต้องพยายามควบคุมพลังวิญญาณที่ถูกดูดออกไปไม่ให้มันขาดช่วงอย่างเด็ดขาด  ย้ำ ว่าเด็ดขาด  เพราะมันจะส่งผลต่อสมดุลของอาร์คเคอร์เซียหรืออ่างบรรจุพลังวิญญาณทำให้ยมทูตอื่นจะได้รับผลกระทบ  รู้สึกว่าพลังถูกดูดรุนแรงขึ้นทำให้เสียสมาธิได้  ดังนั้นผู้ที่นั่งอยู่บนอาร์คต้องจับมือกัน  คอยดูคนข้าง ๆ และทำให้อีกฝ่ายรู้สึกตัวก่อนยมทูตนั้นจะหมดสติไป ”

 

“ การบรรจุพลังลงอาร์คเคอร์เซียใช่เวลานานเป็นวัน ๆ ในตอนแรกพลังจะเป็นสีแดง  จากนั้นก็จะกลายเป็นสีฟ้า  หากมันเริ่มกลายเป็นสีขาวเมื่อไหร่แสดงว่าใกล้ถึงจุดสุดท้ายที่จะดูดพลังแล้ว  ดังนั้นขอให้ระวังเพราะยามนั้นจะเป็นช่วงที่เราเหนื่อยล้าที่สุดและจะถูกดูดพลังรุนแรงกว่าเดิม  ดังนั้นดื่มนี่เสีย ”

 

ท่านเอมิวกล่าวเสียงเรียบ   โบกมือช้า ๆ ปรากฏจอกขนาดเล็กเบื้องหน้าทุกคน  จอกเงินเรืองแสงพิศวง  ก่อนหยาดน้ำสีฟ้าอ่อนเปล่งประกายจะค่อย ๆ ถูกเติมเต็ม 

 

ตุลาคว้าจอกนั้นไว้เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ เมื่อวิลินบอก

 

“ มันจะช่วยฟื้นฟูและทำให้อึดต่อการถูกดูดพลังวิญญาณมากกว่าเดิม  และหากอยู่ ๆ กลับไปอยู่ในร่างยมทูตเมื่อไหร่ก็ไม่ต้องตกใจ   เรียกอาวุธวิญญาณประจำกายออกมาได้ในทันที ”

 

ท่านเกรย์กวาดตามองทุกคนก่อนพวกเธอจะไปนั่งประจำที่  ซึ่งก็คือตำแหน่งที่ใกล้อาร์คเคอร์เซียมากที่สุด

ความเงียบมาเยือนโดยฉับพลัน  ทันใดทุกคนก็ต้องนิ่วหน้ากับบทสวดบางอย่างที่แวบเข้ามาในหัว 

 

“ ด้วยพลังของข้า

 

“ ด้วยพลังของข้า” ปากของพวกเขาขยับตามโดยไม่มีใครจำเป็นต้องบอก  ก่อนจะกล่าวพร้อมกับผู้นำทั้งสี่โดยพร้อมเพรียง

 

“ ผู้ดำรงตำแหน่งในการเก็บเกี่ยว/สืบค้น/สวดส่งวิญญาณ  ขอมอบพลังทั้งหมดทั้งมวลนี้เพื่อหลอมรวมเป็นหนึ่ง  เพื่อเหล่าวิญญาณทั้งหลายทั่วโลกซึ่งเจ็บปวด  โกรธแค้นและมีซึ่งอาลัยหลงเหลือไปสู่สุขคติ ”

 

“ ขอนำพาดวงวิญญาณทั้งหลายสู่สุคติ ” เมื่อกล่าวจบ  พวกเขาต่างดื่มน้ำในจอกทันทีอย่างไม่รู้สึกตัว  คลื่นวิญญาณเริ่มสั่นสะเทือนจากภายใน   แล้วบทสวดซึ่งแปลความไม่ออกก็หลุดออกจากปากของพวกเขายาวนาน  

 

แม้จะไม่รู้เนื้อความทว่ามนตร์ขลังของมันเพียงพอให้หลายคนเคลิบเคลิ้มและสามารถสงบจิตใจได้ลงอย่างง่ายดาย  ทะเลหมอกสีแดงที่เบื้องล่างเริ่มหนาแน่นขึ้นตามลำดับ

 

เวลาผ่านไปเกือบชั่วโมงได้   พวกเขาจึงกล่าวมันจบลง  ผู้ดูแลเขตแดนทั้งสี่ลุกขึ้นยืนเอ่ยเสียงก้องกังวาน

 

“ ขอเริ่มงานคืน ชำระล้างบัดเดี๋ยวนี้ !!! ”

 

วูบ !

 

อาร์คเคอร์เซียเปล่งแสงเจิดจ้า  เพียงพริบตาเดียวแม้แต่ตุลาที่เตรียมตัวไว้พร้อมแล้วยังต้องกัดฟันกรอดเมื่อพลังวิญญาณในร่างลดลงวูบราวถูกสูบออก 

 

“ ตั้งสติไว้ตุลย์ !!!

 

วิลินตะโกนบอกก้องในหัวของเด็กหนุ่ม  ตุลาหอบหายใจ   ปิดเปลือกตาลงแล้วเริ่มหายใจเข้าออกช้า ๆ

 

พุท

 

โธ

 

พุท

 

โธ

 

พุท

 

โธ

 

เพียงเวลาไม่นานตุลาก็ควบคุมการปล่อยพลังวิญญาณออกไปได้อย่างสม่ำเสมอ  ไม่มากและไม่น้อยเกินไป  ต้องขอบคุณที่เขาเป็นคนชอบเข้าวัดตามคุณแม่และชอบทำสมาธิเพราะช่วยในเรื่องความจำและการเรียน  

 

เมื่อตุลาคิดว่าควบคุมได้แล้วจึงค่อย ๆ เปิดเปลือกตาขึ้น  เห็นชัดว่าละอองแสงสีแดงระเรื่อกำลังลอยออกจากตัวพวกเขารวมถึงยมทูตทุกคนไปรวมกันอยู่ที่อาร์คเคอร์เซีย  และเบื้องหน้าของตุลาก็คือ ซีน  ฮิว และเลนส์ในรูปลักษณ์ดวงไฟวิญญาณกำลังลอยนิ่ง ๆ เบื้องหน้า

 

เด็กหนุ่มมีท่าทางผ่อนคลายลงและเริ่มตั้งสมาธิในการปลดปล่อยและฟื้นฟูพลังวิญญาณให้มากขึ้นโดยไม่ได้สังเกตุถึงไลโอซึ่งเคยร่วมงานชำระวิญญาณ 2 ครั้งกำลังมองตุลาด้วยสายตาประหลาดใจ  ในความรวดเร็วของการควบคุมสติและพลังวิญญาณที่แทบจะพอ ๆ กับหัวหน้าหน่วยฟาเอลของเขต 2 อย่างเขา  นี่ยังไม่นับวิญญาณอาสัญประจำตัวถึง 3 ตนทั้งที่มีฐานะเป็นยมทูตฝึกหัดที่เป็นกึ่งมนุษย์กึ่งวิญญาณอีก

 

เด็กนี่เป็นใครกันแน่ ?

 

 

 

“ ไหวนะตุลย์ ” ซีนถามอย่างเป็นห่วงเมื่อเวลาผ่านไปเกือบ 12 ชั่วโมงได้  ตุลาก็เริ่มมีหยาดเหงื่อบนใบหน้า  ตุลาที่ยังหลับตาตอบกลับเสียงแผ่ว  พยายามประคองสติตัวเองไว้

 

“ คิดว่าคงต้องพักสักหน่อยแล้วล่ะครับ  ฝากทีนะครับ

 

“ ได้เลย ” ทั้งสามรับคำ  ก่อนเริ่มฟื้นฟูพลังวิญญาณให้ตุลาและควบคุมการถ่ายทอดพลังวิญญาณของตุลาออกไป  แต่กระนั้นก็สามารถทำได้เพียงช่วงระยะเวลาสั้น ๆ เพราะพวกเขาไม่ได้เป็นเจ้าของมัน  อย่างมากก็ทำได้แค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น 

 

“ ฟู่” ตุลาพ่นลมหายใจออกมาอย่างโล่งอก  สังเกตเห็นคนรอบตัวเขาก็มีสภาพไม่ต่างหันคือหอบหายใจหนัก  หยาดเหงื่อเต็มหน้าขณะที่บางคนก็พักผ่อนให้วิญญาณอาสัญของตนจัดการสักครู่

 

เขายกมือปาดเหงื่อบนใบหน้าออก  มองอาร์คเคอร์เซียที่เพิ่งถูกเติมได้แค่ 1 ใน 6 ของอ่างซึ่งคล้ายเป็นโหลทรงกลมใสขนาดใหญ่ที่มองไม่เห็นและกำลังบรรจุพลังวิญญาณเข้าไปอยู่ด้วยสายตาวิตกนิด ๆ จากคำบอกของฮิวนี่ก็ผ่านไปราว ๆ 12 ชั่วโมงได้แล้ว

 

ที่ตุลาวิตกอีกอย่างคือเรื่องโรงเรียน  นี่เขาเริ่มหยุดเรียนบ่อยเกินไปแล้ว  ถ้าอ้างว่าไม่สบายจะทำให้พวกลินดาเป็นกังวลกันแน่  แต่ยังไงก็จะได้พักถึง 3 เดือนอยู่แล้ว  ตุลาจึงเริ่มหันมาเต็มที่กับการเติมพลังวิญญาณต่อหลังเวลาผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า

 

1 วันผ่านเต็ม ๆ ผ่านไปหรือประมาณ 26 ชั่วโมง  พลังถูกบรรจุจนถึงครึ่งหนึ่ง   ความรุนแรงของอาร์คเคอร์เซียที่ดูดพลังไปมากขึ้นขนาดทำให้ยมทูตฝึกหัดใหม่แกะกล่องบนสุดของอาร์คยังแทบลมจับและวูบไป  ไม่ต้องพูดถึงคนที่อยู่ในลานที่แม้แต่ผู้ดูแลเขตแดนทั้งสี่ยังต้องกัดฟันกรอด  

 

วิลินอธิบายเสียงแผ่ว

 

“ เพราะอยู่ในช่วงเติมพลังขั้นกลาง  มันจะดูดพลังรุนแรงแค่ตอนแรก ๆ เดี๋ยวก็แผ่วลง   อาร์คเคอร์เซียรู้ได้ว่าต้องใช้พลังเท่าไหร่จึงจะทำให้ดวงวิญญาณไปสู่สุขคติได้  ที่รุนแรงขนาดนี้แสดงว่าดวงวิญญาณบนโลกในรอบ 100 ปีนี้มีมากขึ้นจริง ๆ ”

 

“ ไม่น่าแปลกหรอกครับ” ตุลายิ้มจางแฝงความเศร้านิด ๆ ยากนึกถึงน้องสาวของตัวเขาเองที่จากไปทั้งที่อายุยังน้อยเช่นกัน  พลังวิญญาณที่หลุดออกไปเริ่มกลายเป็นสีฟ้าสว่าง  ตุลาต้องควบคุมสติตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม

 

และเมื่อเวลาผ่านไปอีก 2 วัน  เนื่องจากพลังวิญญาณฟื้นฟูช้ากว่าเดิม   การเติมอาร์คเคอร์เซียจึงช้าตาม  และตุลาจึงเห็นร่างของเหล่ายมทูตในชุดพิธีการสีขาวขลิบทองราวบาปหลวงเริ่มควบคุมภาพลักษณ์ของมนุษย์ไม่อยู่  เกิดเป็นภาพติด ๆ ขัด ๆ

 

ภาพลักษณ์ที่เป็นดั่งจินตนาการของมนุษย์โครงกระดูกสูงใหญ่ในชุดผ้าคลุมสีดำขาดวิ่น  เปล่งรังสีความเยือกเย็นของโครงกระดูกขาวสะอาดตัดกับสีทมิฬของเนื้อผ้าที่ราวจะดูดผู้เฝ้ามอง  แม้แต่โลหะสีเงินบอกเขตพื้นที่ทำงานยังส่องประกายเหยียบเย็นยามสะท้อนเข้าตา

 

ผู้เก็บเกี่ยวดวงวิญญาณหรือยมทูตล้วนมีภาพลักษณ์น่าเกรงขามเพราะพวกเขากำเนิดจากความตายและมีชีวิตอยู่เพื่อความตาย  หากไร้ซึ่งพวกมัน  ตัวตนของพวกเขาก็ล้วนสูญสลายและพบเพียงความว่างเปล่า

 

ดังนั้นยิ่งไม่แปลกเข้าไปใหญ่หากมองเข้าไปในเบ้าตาสีดำมืดของหัวกระโหลกจะพบเพียงความไร้ชีวิตจิตใจ   และร่างนั้นก็คอยแผ่กลิ่นอายความตายมาตลอดเวลา

 

เป็นภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจกับร่างในชุดขาวทั่วอาร์คนับแสน ๆ ตนที่สลับกับภาพโครงกระดูดในชุดผ้าคลุมสีดำ   สลับไปมาราวภาพลวงตาที่ไม่มีอยู่จริง   บรรยากาศนั้นก็แสนกดดัน  ระฆังดังแว่วเพื่อบอกเวลาเหมือนอยู่ห่างไกล

 

ตุลาสะดุ้งเฮือกเมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงสุดท้ายที่พลังวิญญาณสีฟ้าเริ่มกลายเป็นสีขาวนวล  แรงดึงดูดนั้นแทบทำให้ตุลาหน้าทิ่ม  เขากัดฟัน  จิกเล็กกับที่วางมือหินอ่อน   มียมทูตหลายคนหลุดออกจากที่นั่ง   หากแต่ก็ต้องพยายามตะเกียกตะกายนั่งที่และทำไม่ให้ตนสติหลุดลอยไป

 

วูบ !

 

ร่างมนุษย์ของตุลาเริ่มกลายเป็นโครงกระดูก  สลับไปมาวูบวาบติดขัด  หยาดเหงื่อบนใบหน้าหลั่งรินราวร้อนจัดทั้งที่ลมเย็นพัดอยู่ตลอดเวลา   มือกำพนักวางแขนแน่น   ดวงวิญญาณอาสัญเปล่งพลังวูบวาบประคับประคองสติผู้เป็นนายของตน

 

“  ยมทูตทุกตนจงฟัง ! กลับไปอยู่ในร่างยมทูต และเรียกอาวุธประจำกายของตนออกมาเดี๋ยวนี้ ! ” เสียงของท่านทีโอประกาศกร้าว

 

ตุลาสูดลมหายใจ  เปลี่ยนร่างตนเป็นโครงกระดูดเต็มตนในพริบตา  พร้อมเอ่ยก้องเรียกอาวุธประจำกาย

 

“ อีรอส ! ”

 

วูบ !

 

เคียวขนาดใหญ่ปรากฏวูบในมือขวา   มันสั่นระริกพร้อมแบ่งพลังมาให้  ตุลามองคมเคียวสีเงินที่เรืองแสงอ่อน ๆ อย่างแปลกใจ  เพียงพริบตาเดียวความเหนื่อยล้าตลอดเกือบ 5 วันมานี่หายไปในทันที

 

“ ขอบใจ

 

ตุลากระซิบตอบ  มันสั่นเบา ๆ อย่างปลอบโยน 

 

นัยน์ตาสีฟ้าใต้โครงกระดูกแสดงประกายเจิดจ้า  สูดลมหายใจลึกเมื่ออาร์คเคอร์เซียดูดพลังวิญญาณรุนแรงกว่าเดิม   เขารู้ได้ในทันทีว่าใกล้จะถึงเวลาแล้ว

 

“ ข้าจะช่วย ”  วิลินไม่พูดพร่ำทำเพลง   ถ่ายทอดพลังให้ตุลาในทันทีพร้อมเอ่ยสั่ง  “ คิดเสียว่าเจ้าเป็นแก้วน้ำที่บรรจุน้ำที่กำลังเทลงมา  แต่เจ้าก็เทน้ำในส่วนของเจ้าไปยังอีกแก้วใบหนึ่ง  มันจะง่ายขึ้นสำหรับเจ้า ”

 

ตุลาทำตามในทันที   พลังมหาศาลไหลผ่านร่างเขาไปราวกับน้ำป่าไหลหลาก  แม้ตุลาจะทรมาณแต่เขาก็กัดฟันไว้ 

 

ผู้ดูแลเขตแดนทั้งสี่มีสีหน้าประหลาดใจกับพลังวิญญาณมากมายที่อยู่ ๆ ก็พุ่งเข้าสู่อาร์คเคอร์เซีย  ทว่าพวกเขาไม่มีโอกาสได้หันมองเพราะแสงสีทองเจิดจ้าในอ่างที่บ่งบอกว่าพลังของมันเต็มแล้ว

 

 

TALK

ไรท์ไปรับเกรดมาแล้วววววววววว เกรดดีขึ้นล่ะ ปลื้มมมมม T^T แล้วอย่าลืมไปอ่านหนูรี่ของไรท์ต่อล่ะนะคะ  อีกอย่างไรท์ว่าจะไปแก้ด้วย  อย่าลืมเม้นน้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 115 ครั้ง

3,494 ความคิดเห็น

 1. #2179 Harm. (@tanzanaza) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2559 / 20:40
  วิลินนี่สุดยอด
  #2179
  0
 2. #2166 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 เมษายน 2559 / 12:08
  สนุกมากจ้า
  #2166
  0
 3. #1809 Carnelian (@Chanisa_Aom) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 เมษายน 2559 / 10:04
  วันศุกร์แล้วน้าาไรท์ จะมาต่อตอนไหนอ่ะคะ ดึกๆรึป่าวคะ?? จะรอน้า
  #1809
  0
 4. วันที่ 7 เมษายน 2559 / 02:41
  ชอบนิยาย ของไรต์นะคะ ทุกเรื่องเลย แต่ขอถามไรต์ เหนื่อยมั้ย ที่แต่งเยอะ งานเยอะ เรียนเยอะ นับวันยิ่ง อัพห่าง นาน มากขึ้น กำลังทำใจอยู่ เพราะ มันนานมาก จนต้องกลับไปอ่าน ใหม่ตั้งแต่ต้น ไม่รู้ว่าควรจะดีใจรึปล่าว แต่ ยังไงก็ เอาใจช่วยค่ะ พยายามเข้า ถึงจะรู้สึก เสียใจ ตอนที่รอให้ ไรต์อัพ ก็ตาม
  #1806
  0
 5. #1804 lucifer&loki (@4444025396987176) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 6 เมษายน 2559 / 17:12
  งอลไรไม่สนใจเรื่องนี้เลยT_T
  #1804
  0
 6. #1802 SAO (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 6 เมษายน 2559 / 14:24
  เย้ สนุกมากเลยค้ะ ตุลาสุดยอดด รีบมาต่อเร็วๆน้ะค้ะ รออ่านเสมอ ^^
  #1802
  0
 7. #1801 ราตรีสีกุหลาบ (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 เมษายน 2559 / 14:49
  ถ้ามีใครรู้เรื่องพลังสุดท้ายนะ........................สะเทือนวงการ(ยมทูต)ชัวร์
  #1801
  0
 8. #1796 riuchan (@riuchan) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 เมษายน 2559 / 11:41
  กลับมาแล้วว รออ่านต่ออยู่นะคะะ สนุกมากเลยย
  #1796
  0
 9. #1792 2ombIE (@zombie_1182) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 2 เมษายน 2559 / 22:28
  ถ้าพวกนายสองคนจะหวานกันตลอดเวลาขนาดนี้น่ะนะ
  //ขอแสดงความยินดีกับเกรดค่ะ ถึงมันจะช้าก็เถอะ 5555
  #1792
  0
 10. #1790 Chatchaya JUniaa (@vivi1234) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 2 เมษายน 2559 / 18:12
  ถ้าภายในอาทิตย์หน้ายังไม่มางอนจริงนะไรต์
  #1790
  0
 11. วันที่ 1 เมษายน 2559 / 15:38
  อยากอ่านต่อแล้วค่ะ สนุก ลุ้นมากๆๆ เลยตอนนี้
  #1787
  0
 12. #1786 karn3132 (@karn3132) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 31 มีนาคม 2559 / 20:27
  แงงงงไรท์ใจร้ายยยย
  ค้างมากกกกกกกกกกกก
  ไรท์มาอัพด่วน จะลงแดงตายเพราะไม่ได้อ่านแล้วววว
  #1786
  0
 13. #1785 Wind_late (@blove237) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 31 มีนาคม 2559 / 20:21
  ระ..ระ..ไรต์ คะ..ค้างสุดๆ T^T

  ปล.ดีใจกับเกรดด้วยยย เป็นกำลังใจให้น้าาา
  #1785
  0
 14. #1784 AN_DSBP (@an_dsbp) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 31 มีนาคม 2559 / 17:12
  ไรต์ควรมาอัพตุลากับพอลจังบ่อยๆนะคะ!(เราจะลงแดงตายยยยยยยยย!!! อยากอ่านมากๆๆๆๆๆๆ!!!! มันค้างอ้าาาาาาาาาา!!!!!) ['^']///
  #1784
  0
 15. #1783 หมวยตาหวาน (@bee4427) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 31 มีนาคม 2559 / 16:59
  สนุกมากค่ะ อ่านต่อเนื่องมาตลอด หยุดไม่อยู่จริงๆ มาต่อเร็วๆนะคะ
  #1783
  0
 16. #1781 kndefender (@kndefender) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 31 มีนาคม 2559 / 13:00
  สนุกมาก
  ไรท์มาต่อเร็วๆน้าา
  #1781
  0
 17. #1780 Argento dea (@diojin) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 31 มีนาคม 2559 / 12:50
  ค้างงงงงงฝฝฝฝ
  #1780
  0
 18. #1779 light.m (@mil4246) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 31 มีนาคม 2559 / 10:32
  ระดับความค้างรุนแรงมาก
  #1779
  0
 19. #1778 lucifer&loki (@4444025396987176) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 31 มีนาคม 2559 / 05:15
  หึหึ มาให้ค้างตลอดเดวฆ่าปาดคอเยยนิ
  #1778
  0
 20. #1777 pimnapatsukfung (@pimnapatsukfung) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 30 มีนาคม 2559 / 23:55
  สนุกมากเลย.มาต่อเร็วๆน่ะเรารออยู่ สู้ๆ
  #1777
  0
 21. #1775 Buftaro.ch (@momonuke) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 30 มีนาคม 2559 / 20:53
  สนุกค่ะะะะ มีต่อไวไวนะคะ รออยู่
  ใจจิขาด TT
  #1775
  0
 22. #1774 DarkKillerMiharu (@darkkillermiharu) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 30 มีนาคม 2559 / 14:48
  สนุกมากๆเลยค่าาา รีบๆมาต่อน่ะค่ะ
  #1774
  0
 23. #1773 Danica909 (@Danica909) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 30 มีนาคม 2559 / 14:25
  สนุกม๊วกกก รอจ้า
  #1773
  0
 24. #1772 Chanisa_Aom (@Chanisa_Aom) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 30 มีนาคม 2559 / 12:27
  สนุกกกก รอตอนต่อไปป ไรท์สู้ๆ
  #1772
  0
 25. #1771 254514126899 (@254514126899) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 30 มีนาคม 2559 / 11:38
  มาเร็วๆๆๆนะค่ะ จะรอค่ะ
  #1771
  0