สายลมจ้าวหัวใจ ภาค 1 : แม่ทัพใหญ่ไร้พ่ายของแผ่นดิน

ตอนที่ 6 : บทที่ 5 เพื่อนใหม่ ?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,366
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 188 ครั้ง
  20 มี.ค. 59

 

 บทที่ 5 เพื่อนใหม่ ?

 
       
 

 

กิ๊ววว !

เสียงแหลมสูงของเหยี่ยวตัวหนึ่งขานรับเสียงสัญญาณ   บินวนเหนือหัวคนทั้งหมดก่อนจะทิ้งตัวลงจากอากาศ  เมื่อได้ตำแหน่งที่พอเหมาะก็สยายปีกเต็มแขน  ใช้ลมหนุนตัวขึ้นให้ร่อนถลาลงจอดที่แขนของหลิ่งอี้ข้างหนึ่งซึ่งตั้งรอไว้ก่อนแล้วอย่างงดงาม

มันเอาหัวถูไถใบหน้าของเธออย่างคิดถึงเพราะแทบไม่ได้เจอกันเนื่องจากถูกจับฝึกตลอดเวลา   หลิ่งอี้ก็หัวเราะร่วนเมื่อเจอท่าทางนั้นแล้วหันมาแนะนำเฟยเทียนกับทั้งสาม    

“  หย่งฉี  ไห่หลง  นี่เฟยเทียน  ...เฟยเทียน  นี่แขกของเรา ”  เธอแนะนำทั้งสองไปตามสถานะที่สมควร  ขณะที่นัยน์ตาคมของสองคุณชายกวาดตาดูลักษณะของเฟยเทียนตาไม่กระพริบ 

“  พญาเหยี่ยว...ใช่รึไม่หย่งฉี ”

หย่งฉีพยักหน้ารับ 

“  ไม่ผิดแน่  พญาเหยี่ยว...แม้ตัวยังไม่เต็มวัยนักแต่นัยน์ตาสีน้ำตาลแดงองอาจ  เมื่อโตเต็มที่ต้องเป็นผู้นำแห่งหมู่ปักษาเป็นแน่ ” 

และราวกับรู้ว่ากำลังถูกชม  เฟยเทียนหันมากระพือปีกส่งเสียงร้องยาว ๆ คล้ายตอบรับจนหลิ่งอี้ที่เห็นท่าทางระริกระรี้ของเพื่อนเก่าต้องเขกหัวมันไปเบา ๆ ด้วยความหมั่นไส้

“  อย่าหลงระเริงนัก เขาก็ชมไปตามมารยาทนั่นล่ะ ” เธอพูดภาษาไทยอีกครั้ง  พลางหันหน้าไปกลั้นยิ้มเมื่อเจออาการกระพือปีกถี่ ๆ เหมือนประท้วงและหัวที่ตวัดค้อนขวับเหมือนกำลังงอนอยู่ยิ่งทำให้เธอเผลอหลุดหัวเราะ 

แสนรู้จริง ๆ

เธอลูบหัวมันอย่างเอ็นดูและก้มไปขยี้หัวหลิงเซิงอีกตัวที่ทำท่าไม่ยอมแพ้ที่อีกฝ่ายได้รับความสนใจฝ่ายเดียว

เด็กหนุ่มทั้งสองสบตากันวูบ

พญาเหยี่ยวคือชื่อของเหยี่ยวที่อาจดูธรรมดาที่สุด  ทว่าแข็งแรงที่สุด  รวดเร็วที่สุดและเป็นนักล่าที่อันตรายที่สุด

พญาเหยี่ยวที่โตเต็มวัยตั้งแต่ปากถึงปลายหางจะยาวถึงสอง ฉื่อกับอีกครึ่ง  (chi : คือมาตรวัดของจีน โดยที่ 1 ฉื่อ = 10 นิ้วจีน = 22.7 - 23.1 เซนติเมตร) เมื่อสยายปีกจะยาวถึงสามฉื่อ (ราวๆ 30 นิ้ว)  มีดวงตาสีน้ำตาลแดงที่สามารถมองในเวลากลางคืนได้ดีและเหยื่อตัวเล็กไกลได้ถึงหนึ่งหลี่ (ครึ่งกิโลเมตร)  ด้วยรูปร่างที่เพรียวบวกกับกรงเล็บอันแข็งแกร่งรวมถึงความฉลาดเยือกเย็นของมันทำให้เป็นนักล่าที่อันตรายไม่แพ้สุนัขป่าเพราะจงอยปากที่แข็งแรงแทบสามารถเทียบเท่าเหล็กกล้าเลยทีเดียว  แต่ทว่าในยุคนี้ช่างหาได้ยากยิ่งเนื่องจากพญาเหยี่ยวล้วนเป็นสัตว์เลี้ยงที่ควบคุมได้ยาก  มีความพยศ  หยิ่งผยองอยู่ในตัวสูงและความอันตรายมากเกินไป  แม้แต่ผู้เลี้ยงก็อาจถูกมันฆ่าได้  ณ  ปัจจุบันจึงมักใช้เหยี่ยวธรรมดา ๆ ในการเลี้ยงดู  นอกจากนี้ สภาพที่ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติ  ยากสังเกต  หากดูจากไกล ๆ คงคล้ายนกธรรมดา

แต่สำหรับเฟยเทียนนั้นกลับผิดแผกไปจากเหยี่ยวตัวอื่น  ท่าทางของมันล้วนน่าเกรงขามแต่กลับยอมอ่อนน้อมต่อบุคคลเดียวคือเด็กสาวที่ใบหน้าท่าทางล้วนธรรมดาสามัญไม่ต่างจากคนทั่วไป...แต่เป็นคนเพียงคนเดียวที่ได้ครอบครองสุนัขป่าศักดิ์สิทธิ์และเจ้าแห่งเวหา  หากมันถูกฝึกเพื่อเป็นสายลับและนักส่งข่าวคงไม่มีปักษาใดเทียมมันแน่

นี่คือสิ่งที่ทั้งสองคิดโดยเฉพาะไห่หลงที่คิดหาทางดึงเด็กสาวมาเป็นพวก

“ เอ้า ! ” หลิ่งอี้ส่งมันบินขึ้นไปอีกครั้งก่อนจะหันมายกยิ้มให้แขกต่างเผ่า

“ เชิญ...  เรารีบไปก่อนที่จะกลับมาไม่ทันมื้อเที่ยงจะดีกว่า ” ไห่หลง  หย่งฉีและเอินหมิงควบม้าตามแผ่นหลังของเด็กสาวตรงหน้า

“  หลิ่งอี้  เห็นข้าได้ยินว่าเจ้าไม่ใช่คนของชนเผ่าตั้งแต่แรก  งั้นเจ้ามาจากที่ใด ? ”  หลิ่งอี้ชะงักไปเล็กน้อย  ไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะถามเรื่องนี้แต่ก็ตอบกลับไปเอื่อย ๆ ขณะเงยหน้ามองท้องฟ้าสีครามอ่อนที่หยุดโปรยปรายหิมะตั้งแต่เช้า

“  ก็นะ...พอดีมีเรื่องนิดหน่อย (ถูกรถชน) เลยถูกซิ่วเสิ่น (อาหญิงซิ่ว) ช่วยชีวิตไว้ เราก็เลยถือที่นี่เป็นบ้านใหม่ของเราเสียน่ะ ” 

“  แล้วเจ้า...ไม่มีครอบครัวหรือ ? ” เอินหมิงเป็นฝ่ายถามบ้าง  ถึงจะไม่ค่อยชอบใจเด็กสาวคนนี้นักแต่มันก็ทำอะไรมากไม่ได้ 

หลิ่งอี้ไหวไหล่ 

“  ก็นะ...พ่อกับแม่เราเสียไปตั้งแต่เมื่อห้าปีก่อนแล้ว  เราก็เลยอยู่คนเดียวน่ะ  แต่ตอนนี้เราก็มีครอบครัวใหม่แล้วนี่ ” 

“  โหดร้าย  ลืมได้ง่ายเสียจริง ”  เสียงว่ากระทบไม่ได้มาจากเด็กหนุ่มคนรับใช้ทว่ามาจากคุณชายตระกูลเฮ่าที่เหยียดยิ้มใส่

นัดแรกเริ่มแล้ว... 

หย่งฉีปรายตามองปฏิกิยาของเด็กสาวเพื่อสังเกตท่าทีเมื่อผู้เป็นเพื่อนกำลังเริ่มการ 'ทดสอบ' ว่าที่ 'สหาย' ในอนาคต

“  หืม...นายคิดอย่างงั้นเหรอ ? ”  เธอถามยิ้ม ๆ  “ พอจะบอกได้ไหมว่าเอาอะไรมาวัด ” ม้าทั้งสี่ตัวเคลื่อนตัวช้า ๆ ได้ยินเสียงกุบกับเป็นจังหวะสม่ำเสมอ

เด็กหนุ่มในชุดสีขาวสะอาดปักลวดลายหรูหราโบกพัดไปมาอย่างสบายใจ  หรี่นัยน์ตาลงเหมือนหอกทิ่มแทง

“  เจ้าพยายามลืมความเจ็บปวดว่าพ่อแม่ของเจ้าได้จากไปแล้ว  โดยเห็นพวกเขาเป็นตัวแทนของครอบครัวใหม่  กดความทรงจำทุกอย่างไว้ในห้วงลึกเพื่อที่จะได้ไม่เจ็บปวดและหาความสุขใส่ตัวทุกวิถีทาง ...และการที่เจ้าพูดถึงคนตายได้อย่างน่าตาเฉยคือข้อยืนยัน ” 

“  แรงนะ ”  เธอติง “  แต่ไม่ขอปฏิเสธเพราะเป็นความจริงส่วนหนึ่ง ” 

พอไห่หลงอ้าปากจะขัดเธอก็พูดแทรก

“ เราพยายามลืมความเจ็บปวดแต่ไม่ได้เห็นท่านอาจิวกับท่านอาซิ่วเป็นตัวแทนครอบครัวใหม่  เราไม่คิดเอื้อมขนาดนั้นและที่เราพูดได้อย่างน่าตาเฉยเพราะความตายคือที่สุดของชีวิต  ทุกคนต้องตาย  มีใครเกิดมาแล้วไม่ตายบ้างล่ะ ? ”  ใช่  เธอรู้ว่าสักวันหนึ่งเธอก็ต้องตาย  คนที่เธอรู้จักก็ต้องตาย  มันเพียงขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้นแต่เธอยังไม่อยากมองโลกในแง่ร้ายเกินไปเลยคิดง่าย ๆ ว่าการตายก็คือการที่จากไปเพื่อเกิดใหม่นั่นล่ะ  เดี๋ยว ๆ ชาติหน้าก็ได้เจอกันดังนั้นมีความสุขกับชีวิตที่ยังเหลือให้เต็มที่เถอะ

บรู๊ววววววว

กี๊ซ ~

เสียงหอนของหลิงเซิงดังสะท้อนก้องผสานเสียงร้องแหลมสูงของเฟยเทียน  มือหยาบของหลิ่งอี้คว้าจับลูกธนูและคันศรออกมาจากกระบอกไม้ด้านหลังด้วยท่วงท่าเชื่องช้า  แต่ยิงไปทางหนึ่งอย่างรวดเร็ว...เป็นการปล่อยลูกธนูที่รวดเร็วเกินกว่าใครจะมองตามทันและลูกธนูนั้นก็ปักฉึกเข้าที่พื้นหิมะห่างปลายเท้าของสุนัขป่าตัวเขื่องเล็กน้อยซึ่งมันกำลังซ่อนอยู่หลังต้นไม้ตัวหนึ่ง...แม่นยำ  ด้วยการปรายตามองเพียงครั้งเดียว

มันมองมาทางคณะของมนุษย์แปลกหน้าอย่างหวั่นเกรง   ยิ่งผนวกกับเนตรสีทองส่องประกายและเนตรสีน้ำตาลแดงคมกล้าของหนึ่งนักล่าและหนึ่งเจ้าเวหา  มันจึงค่อย ๆ ถดถอยหนีตามสัญชาตญาณเมื่ออาจกลายเป็นผู้ถูกล่าแล้ววิ่งหายลับไป

หลิ่งอี้หันมายิ้มจาง ๆ สบาย ๆ ให้  ลดคันธนูสองสือลง (คำเรียกใช้ธนูสมัยโบราณ : 2 สือเหมาะสำหรับหญิงสาวทั่วไป  คันธนูยาว  22-26 นิ้ว)  แล้วใช้นิ้วเก็บผมทัดหูโดยไม่ใส่ใจต่อลมหนาวที่พัดผ่านแม้แต่น้อย

“ อีกอย่าง...เราก็คนธรรมดา ๆ ไม่ใช่เทพยดาฟ้าดินที่ไหน  มันก็ต้องมีโลภอยากได้ความสุขใส่ตัวเองบ้างล่ะ ” 

 

 

 

“ อีกอย่าง...เราก็คนธรรมดา ๆ ไม่ใช่เทพยดาฟ้าดินที่ไหน  มันก็ต้องมีโลภอยากได้ความสุขใส่ตัวเองบ้างล่ะ ” 

สิ้นคำของเด็กสาว  ทุกอย่างก็ตกอยู่ในความเงียบ  ก่อนหลิ่งอี้จะหันไปพูดกับเด็กหนุ่มชุดขาวอีกครั้ง

“  ว่าแต่ไห่หลง  บอกตามตรงว่าเจ้าปากร้ายมาก  ขนาดเราว่าเป็นคนเฉย ๆ แล้วนะ  เจอคำพูดเจ้าเข้าไปนี่เจ็บจึ๊กเลย” 

...... ”  คนพูดแทงใจดำคนอื่นกระพริบตาถี่ ๆ กับคำชม ? จากเด็กสาว   เอินหมิงถลึงตาใส่หลิ่งอี้   ซึ่งก็ใช่ว่าเจ้าตัวจะมองไม่เห็น  แต่แค่ทำลอยหน้าลอยตากวนอารมณ์อีกฝ่ายไปก็เท่านั้น 

หึ ๆ เอินหมิงนี่ตัวสร้างความบันเทิงให้เธอชัด ๆ จะปล่อยให้หน้านิ่งต่อไปก็น่าเสียดาย

“  หนอย...”  เอินหมิงได้แต่ทำหน้าบูดบึ้ง  ไม่กล้าพูดขัดเพราะอย่างไรอีกฝ่ายก็คือคนที่ผู้เป็นนายสนใจมันเลยไม่กล้าเสียมารยาทมาก

หย่งฉีอดเอียงคอมองไม่ได้เพราะคนรับใช้คนสนิทของสหายตนนั้น  ปกติก็เป็นคนสุขุมและฉลาดเฉลียว  นาน ๆ ทีเขาจึงเห็นอีกฝ่ายทำท่าโมโหใส่คนอื่น

“  ฮะฮะฮะ...”  เสียงหัวเราะในลำคอเริ่มดังจากคนที่เอ่ยทำร้ายจิตใจผู้อื่น  ไห่หลงหลุดหัวเราะพรืดกับนัยน์ตาสีนิลที่มองมาอย่างแปลกใจกับปฏิกิริยาของเขา  เขายิ้มกว้าง

“ อย่างที่คิด  เจ้านี่น่าสนใจจริง ๆ อยากเป็นสหายกับพวกข้าหรือไม่ ? ” 

“ ไม่อ่ะ ”  เสียงที่ตอบกลับแบบไม่มีคิดทำเอาคุณชายหนุ่มแทบลื่นตกจากหลังม้า

“  ทำไมเล่า  เป็นสหายข้าไม่ดีตรงไหน ? ”  เขาไม่รีบร้อนถามแม้จะแอบเพิ่มความสนใจในตัวอีกฝ่ายขึ้นไปอีกนิดก็ตาม  หลิ่งอี้เลิกคิ้วมอง   จับบังเหียนเหยาะม้าไปตามทางที่คุ้นเคยขณะถามสวนกลับ

“  แล้วเป็นสหายเจ้าจะดีตรงไหน ? ” 

“  นี่เจ้า ! ”  คนที่ออกอาการโมโหไม่ใช่เจ้าตัว  แต่เป็นข้ารับใช้คนสนิทคนเดิม  “ เป็นสหายของนายข้าย่อมดีทุกอย่าง  นายข้ารูปงาม  ชาญฉลาด  ต้นตระกูลถือเป็นตระกูลสูงศักดิ์ที่บุตรหลานล้วนเป็นขุนนางผู้มีชื่อเสียงและได้รับความไว้วางใจจากองค์จักรพรรดิ   ทรัพย์สินของตระกูลเฮ่านั้นมากมายเกินจะนับ  ยิ่งกับคุณชายข้าแล้ว   แม้เป็นเพียงสหายก็อวดเขาได้ ” 

...อ่า  แล้วไงต่อ ”  หลิ่งอี้ถามเสียงสั่นเนื่องเพราะพยายามกลั้นหัวเราะไว้

“  ถ้าเจ้ารับคุณชายข้าเป็นสหาย  รับรองว่าคุณชายจะเลี้ยงดูเจ้าเป็นอย่างดี เจ้าอยากได้อะไรก็ย่อมขอความช่วยเหลือได้ แต่อย่าได้คิดเอาเปรียบคุณชายข้าเชียว  เจ้าต้องดูแลคุณชายข้าให้เหมาะสมฐานะ  ให้ความช่วยเหลือไม่ทอดทิ้งไม่แยแสท่านเช่นกัน  มิเช่นนั้น  เจ้าต้องถูกฟ้าดินลงโทษ ! ” 

หลิ่งอี้หรือวายุลักษณ์จากที่ตอนแรกหัวเราะเบา ๆ กลายเป็นหลุดขำพรืดออกมาอย่างกลั้นไม่ไหว  เช่นเดียวกับหย่งฉีที่ผุดรอยยิ้มขึ้นที่ริมฝีปากหยัก  ส่วนไห่หลงนั้นเริ่มหางคิ้วกระตุกกับสิ่งที่คนสนิทพูดตั้งแต่ '  รับรองว่าคุณชายจะเลี้ยงดูเจ้าเป็นอย่างดี  เจ้าอยากได้อะไรก็ย่อมขอความช่วยเหลือได้   แต่อย่าได้คิดเอาเปรียบคุณชายข้าเชียว  เจ้าต้องดูแลคุณชายข้าให้เหมาะสมฐานะ  ให้ความช่วยเหลือไม่ทอดทิ้งไม่แยแสท่านเช่นกัน แล้วไหนจะคำว่า 'ถูกฟ้าดินลงโทษ' นี่มันคือการให้สัตย์สาบานสำหรับสามี-ภรรยาที่กราบไหว้ฟ้าดินมิใช่รึ ?  ทั้งมันยังพูดราวเขาจะไปแต่งเข้าตระกูลอีกฝ่ายและพยายามโน้มน้าวว่าเขานั้นมีข้อดีอย่างไรบ้างเมื่อรับไปอยู่ด้วย

“ ข้าพูดถูกใช่ไหมขอรับคุณชาย ”  เอินหมิงหันไปขอความเห็นผู้เป็นนายหลังขมวดคิ้วไม่พอใจกับท่าทางขบขันของหลิ่งอี้  แต่พอเห็นใบหน้าที่ผุดรอยยิ้มของคุณชายตระกูลจง  และใบหน้าปั้นยากของไห่หลงก็ต้องทำท่ามึนงง 

หลิ่งอี้หัวเราะจนท้องแข็ง  อดตบหน้าขาตัวเองพูดชมกับความซื่อและพยายามยัดเยียดให้ไห่หลงเป็นเพื่อนเธอให้ได้อย่างอดไม่อยู่

“ คนสนิทนายน่ารักดีนะ  ไห่หลง ” 

“  หะ...หา ”  คนถูกชมหน้าขึ้นสีทันใด   คราวนี้แม้แต่ผู้เป็นนายของเขาและคุณชายหย่งฉีก็ร่วมวงหัวเราะด้วย 

“  ตกลงว่าอย่างไร  จะเป็นสหายข้าหรือไม่ ”  ไห่หลงวกกลับเข้าเรื่อง  เด็กสาวทำท่าคิดเล็กน้อยแล้วส่ายหน้าปฏิเสธอีกครั้ง

“  อย่างที่เราบอก  เจ้ามีดีอย่างไรให้เรารับเป็นสหาย ” 

คำบอกใบ้กราย ๆ ว่าต้องเสนอมาว่าเด็กสาวจะได้รับสิ่งใดบ้างทำให้คุณชายจอมเจ้าเล่ห์ต้องผุดยิ้ม  อย่างที่คิด  นางฉลาดไม่เหมือนเด็กสาวหรือสตรีทั่วไปที่ห่วงเพียงแต่เรื่องรักสวยรักงาม  เขาเอ่ยช้า ๆ เพื่อทดสอบอีกฝ่ายต่อ

“  เจ้าจะได้สหายที่มีทรัพย์สินมากมาย ? ” 

“  เราว่าเราไม่ขาดเรื่องนี้นะ ”  หลิ่งอี้ตอบกลับอย่างสบาย ๆ เพราะตำแหน่ง 'ฟู่หลี' (ภาษาถูเจี๋ย  แปลว่าสุนัขป่าหรือองครักษ์) ก็ถือได้ว่ามีหน้ามีตาเทียบเท่าหัวหน้าชนเผ่าอยู่แล้ว

“  งั้นมีข้าคอยแบ่งเบาเรื่องการนำสินค้าเข้าขายในเมืองหลวงเล่า  ? ” 

“  ถ้าหมายถึงพ่อค้าคนกลาง  เราก็มีมากพอแล้ว ”  เธอตอบปฏิเสธอีกครั้ง 

“ ข้ารูปงาม  เป็นสหายที่เจ้าโอ้อวดใคร ๆ ได้ ” 

“  โทษที ”  เด็กสาวหัวเราะในลำคอน้อย ๆ “ เราไม่ชอบโอ้อวดคนอื่น  เราให้โอกาสนายเสนออีกครั้งหนึ่งเท่านั้น ” 

เธอเร่งเร้าอีกฝ่าย  เนื่องเพราะใกล้ถึงจุดหมายปลายทางของเธอแล้ว

หย่งฉีที่หรี่ตามองเด็กสาวครุ่นคิดเล็กน้อยก่อนชะโงกหัวไปกระซิบไห่หลงที่คิดหนักเมื่อหลิ่งอี้บอกว่าเสนอได้อีกหนึ่งครั้งเท่านั้น

ไห่หลงฉีกยิ้มเจ้าเล่ห์มองคนที่ควบม้าไม่ห่างแล้วเริ่มเอ่ยช้า ๆ

“  ข่าวสาร...” 

“  ...... ” 

“  หากเจ้าเป็นสหายข้า  ข้าจะหาข่าวสารให้เจ้า  เจ้าคงไม่รู้ว่าตระกูลข้านอกจากจะเป็นพ่อค้าแล้วยังทำงานในราชสำนัก  ทำให้มีสายกว้างขวางเกินกว่าผู้ใดจะคาดได้   ความลับและข่าวใด ๆ เราล้วนกลั่นกรองพร้อม ” 

“  อันนี้สิ...น่าสนใจ ”  เด็กสาวร่างสูงยิ้มนิด ๆ ในช่วงเวลาของอดีตเกือบพันปีนั้นเธอมีข้อมูลไม่มาก  ทั้งยังอยู่ในพื้นที่จำกัดที่ไม่สามารถรับข่าวสารได้เต็มที่  การรู้สถานการณ์รอบด้านเป็นสิ่งจำเป็นเพราะทุกอย่างล้วนเชื่อมโยงกัน  ไม่ว่าข่าวสงคราม  ข่าวการเคลื่อนทัพ  ข่าวการป้องกันเมืองหรือแม้แต่ข่าวเล็ก ๆ น้อย ๆ เธอต้องการหมด  ชนเผ่าเธอตั้งอยู่ในทุ่งหญ้านอกกำแพงใหญ่ทำให้การส่งข่าวและการที่ข่าวจะมาถึงมีความเป็นไปได้น้อยมาก  นาน ๆ ครั้งจึงจะได้ข้อมูลสำคัญจากภายในกำแพงเมือง   แต่กว่าจะได้ข้อมูลก็ถูกบิดเบือนไปมากเสียแล้ว

หย่งฉีกับไห่หลงสบตากัน  และด้วยประการนี้  ความเป็นเพื่อนของพวกเขาจึงเกิดขึ้น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 188 ครั้ง

1,373 ความคิดเห็น

 1. #1035 Fifa30152 (@Fifa30152) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 09:38
  ทำไมมองนิสัยไม่ค่อยแคร์ใครหรือสนใจไรคล้ายๆลูฟี่เลยอะบางมุม
  #1035
  0
 2. #1015 Meelah (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 กันยายน 2560 / 03:45
  E-N-J-O-Y!!!!!!!
  #1015
  0
 3. #976 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 22:56
  5555ไห่หลงเงิบบบบบ
  #976
  0
 4. #814 B85.EL (@babyll) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 มกราคม 2560 / 08:36
  เอินหมิงนางน่ารักดีนะ 5555555 นางเอกได้เพื่อนใหม่แล้ววว
  #814
  0
 5. #610 Maya (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2559 / 00:31
  555555 ขำไห่หลงกับผู้ติดตามอ่ะ
  #610
  0
 6. #424 ♣ Minto ♣ (@kazegawaminto) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2559 / 22:13
  อัยย๊ะ อยากเห็นอิมเมจไห่หลงกับหย่งฉีจริงๆเลย ถูกใจ2ตัวละครนี้
  #424
  0
 7. #140 P_19_G (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 มีนาคม 2559 / 17:55
  อัพเถอะไรท์รอมา5วันเเล้ว

  พลีสสสสสสสT^T
  #140
  0
 8. #126 tookno1 (@tookno1) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 มีนาคม 2559 / 18:58
  ปูเสื่อรอทั้งวัน????????
  #126
  0
 9. #125 Ratiya Kanmay (@mimzapza) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 มีนาคม 2559 / 18:46
  รีบมาต่อนร้าาาาา รอคร่าาาาา
  #125
  0
 10. #118 Ahe215 (@Ahe215) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 มีนาคม 2559 / 09:14
  บอกอีกครั้งชอบนางเอกเรื่องนี้มากฉลาดมีความคิด
  #118
  0
 11. #117 คุณหนูป๊อป (@poppynich) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 มีนาคม 2559 / 07:48
  แค่เป็นเพื่อนกันเสนอผลประโยชน์อย่างกับเจรจาธุรกิจ มันเป็นอีกก้าวหนึ่งของความเทพ ของหลิ่งอี้
  #117
  0
 12. #116 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 มีนาคม 2559 / 06:03
  ประโยคตรงต้นๆตอนซ้ำกันประโยคนึงนะคะ รออ่านน้าาาา
  #116
  0
 13. #115 paidoi (@hathai09) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 มีนาคม 2559 / 01:14
  สุดยอดนางเอกฉลาดมองการณ์ไกลมาก มาต่อเร็วๆนะ
  #115
  0
 14. #113 yeephuen (@wathu) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 23:15
  ลืมบอกไรท์ว่าชอบมากนะคร๊าบ
  #113
  0
 15. #112 yeephuen (@wathu) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 23:14
  เขี้ยว กะ เขี้ยวมาเจอกัน กว่าจะเป็นสหายนี่ งัดข้อกันสุดๆ
  #112
  0
 16. #111 Sudrarat (@Sudrarat) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 22:50
  นางเอกสุดยอด ชอบมากมาอัฟต่อนะค่ะ
  #111
  0
 17. #110 ¥ʊuReɨ Hմn†єʀ (@yuurei_hunter) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 21:21
  เราดีใจที่ไรท์ตัดสินใจมาเขียนเรื่องนี้จริงจังนะ จะคอยติดตามนะ ชอบนางเอง เจ๋งดี ^ ^d
  #110
  0
 18. #109 12345 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 20:48
  มาต่อไวๆนะไรต์ แม่นางหลิ่งอี้ชังชาญฉลาดยิ่งนัก
  #109
  0
 19. #108 lost-death (@lost-death) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 20:42
  มาต่อเร็วๆนะคะ สู้ๆค่ะ ทุกเรื่องเลย #รอคอยๆ 
  #108
  0
 20. #107 เวนีล่า (@maysena) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 20:33
  ขอเป็นเพื่อน หรือขอแต่งงานคะ? //อุ้ยแมวพิมพ์
  #107
  0
 21. #106 AN_DSBP (@an_dsbp) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 20:24
  ต่ออออออออออออ!!! 0~0//
  #106
  0
 22. #105 yuechan (@yuechan) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 20:21
  อย่าคิดว่านางง่ายนะหุหุ
  #105
  0
 23. #103 ปลีกวิเวก (@kyoyama_anna) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 20:02
  ดีใจมากที่อัพเเล้ว สนุกค่ะ
  รอติดตามอยู่นะคะ
  #103
  0
 24. #102 Booo (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 19:59
  ขอบคุณค่าาาา
  #102
  0
 25. #101 กุหลาบแห่งความลับ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 19:51
  รู้สึกเหมือนตรงช่วง 'หย่งฉีกับไห่หลงสบตากัน' เนี่ย มันมีคำต่อก่อนที่จะขึ้น และด้วยประการนี้ไม่ใช่เหรอคะ? หรือว่าเราคิดไปเองหว่า แต่ถ้าเกิดว่าเปลี่ยนเองก็ขอโทษนะคะ และที่สำคัญที่สุด คือ ขอบคุณนะคะที่มาอัพ ^^!!
  #101
  0