คัดลอกลิงก์เเล้ว

tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ)

โดย Mr. AB

นักฆ่าหญิงรูปหล่อได้เข้าร.ร.หญิงล้วนตามคำแนะนำของผู้เป็นลุงเพื่อหาต้นกำเนิดของตนเองจนได้พบเพื่อนคู่ใจ และที่ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อพวกเธอต้องปลอมไปเรียนในร.ร.อื่นจนพบกับชายหนุ่มสุดหล่อที่มาก่อกวนหัวใจเธอ

ยอดวิวรวม

722,676

ยอดวิวเดือนนี้

720

ยอดวิวรวม


722,676

ความคิดเห็น


16,347

คนติดตาม


7,914
เรทติ้ง : 97 % จำนวนโหวต : 90
จำนวนตอน : 105 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  2 ม.ค. 62 / 13:54 น.
นิยาย tHe VoDgA ; aLcOhOl عѡ˹ ( Yuri ) tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

 

          เมื่อวอดก้าที่ได้ฉายาว่า เทพบุตรนักฆ่า ทั้ง ๆ ที่เจ้าตัวเป็นผู้หญิงได้เข้าไปในโรงเรียนหญิงล้วนเพื่อหาความลับของพ่อกับแม่ซึ่งต่างเป็นเทพและปีศาจ  ทำให้ตัวเธอนั้นเป็นลูกครึ่งเทพและมาร  ความลับเรื่องครอบครัวของเธอจึงถูกปกปิดไว้  และนั่นทำให้นักฆ่าอย่างวอดก้าได้เจอเพื่อนแท้อีกสี่คนซึ่งมีชื่อคล้าย ๆ กัน ( เป็นแอลกอฮอล์ ) แต่ก็เกิดเรื่องซะก่อนจนพวกเธอต้องปลอมตัวเป็นชายไปเรียนที่โรงเรียนอื่นอีกทีเพื่อความปลอดภัย 

          และที่นั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นความลับที่ยิ่งใหญ่ของวอดก้า  เรื่องวุ่น ๆ จึงยุ่งไปหมดรวมถึงเรื่องความรัก  ( พระเอกเรื่องนี้หล่อมาก ^///^ )

ปัดโธ่โว๊ย……บอกแล้วไง  ว่าฉันเป็นผู้หญิง !

นักเรียนสาวหล่อ  นางเอกของเรา

 

วอดก้า  สาวหล่อ ( ชื่อเป็นแอลกอฮอลล์ )  เจ้าเล่ห์และรักสนุกกับทุก ๆ เรื่อง  โดยไม่ใส่ใจถึงความเดือดร้อนที่ผู้อื่นที่ได้รับ  ( ก็มันไม่ใช่เรื่องของเรา )

สายเลือด ; ลูกครึ่งเทพ-ปีศาจ         อาชีพ ; นักฆ่า

 

วิสกี้  สาวหล่อ  ( ชื่อเป็นแอลกอฮอลล์ )  จอมกวนประสาท   ผู้ที่เข้าขากับการแกล้งคนของวอดก้าได้ดี  ทั้งยังเป็นตัวเสริมในทุก ๆ เรื่องเพื่อความสะใจของตัวเอง

สายเลือด ; พราย          อาชีพ ;  นักพนัน

 

จิน  สาวหล่อ ( ชื่อเป็นแอลกอฮอลล์ )  ผู้อารมณ์ดีและสร้างสีสันให้กับกลุ่ม  ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็สร้างความอบอุ่นได้รอบตัวเสมอ

สายเลือด ; ปีศาจ         อาชีพ ; ค้าสินค้าผิดกฎหมาย

 

เตกีล่า   สาวหล่อ ( ชื่อเป็นแอลกอฮอลล์ )  ผู้รอบรู้และเป็นผู้ที่หาข้อมูลข่าวสารมากมายทุกเรื่องได้เร็วที่สุด

สายเลือด ; ภูต        อาชีพ ; นักหาข่าวสาร

 

รัม  สาวหล่อ ( ชื่อเป็นแอลกอฮอลล์ )  ผู้ใสซื่อ  ( ร้าย )  เดียงสา  มักมีรอยยิ้มเด็กน้อยบนใบหน้าและจัดการแก้แค้นคนที่ไม่ถูกใจได้อย่างเลือดเย็น

สายเลือด ; เอลฟ์             อาชีพ ; หมอเถื่อน
 

นักเรียนผู้หล่อเหลาจากโรงเรียนสาธิตเซนท์ปิแอร์  ดิ  นาโวลล์

 

พาราไดซ์  หนุ่มหล่อ  ( ชื่อเป็นขนมหวานผสมแอลกอฮอลล์ ) ผู้เงียบขรึม

สายเลือด ; เทพ     อาชีพ ; เจ้าชายของอาณาจักรทริสทอร์ที่รุ่งเรืองไม่แพ้นาโวลล์

 

วิมเลท   หนุ่มหล่อ ( ชื่อเป็นขนมหวานผสมแอลกอฮอลล์ )   ผู้ฉลาดไปซะทุกเรื่อง

สายเลือด ;  ปีศาจ    อาชีพ ; องครักษ์ของพาราไดซ์

 

เคียร์ ( ชื่อเป็นขนมหวานผสมแอลกอฮอลล์ )  ผู้อารมณ์ดีได้ทุกสถานการณ์

สายเลือด ; ลูกครึ่งเทพ-มนุษย์     อาชีพ ; องครักษ์ของพาราไดซ์

 

บลัดดี้  ( ชื่อเป็นขนมหวานผสมแอลกอฮอลล์ )  หนุ่มหล่อผู้มากความสามารถและเอาแต่ใจตัวเองที่สุด

สายเลือด ; พราย   อาชีพ ;  ลูกชายกรมคลังข้อมูล

 

บราวน์  ( ชื่อเป็นขนมหวานผสมแอลกอฮอลล์ )  หนุ่มหล่อจอมกวนประจำกลุ่ม 

สายเลือด ; เอลฟ์   อาชีพ ; ลูกชายของแพทย์หลวง
 

 
 

สารบัญ 105 ตอน อัปเดตล่าสุด 2 ม.ค. 62 / 13:54105 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ Mr. AB

บทวิจารณ์

1

เรื่องราวของนักฆ่าสาวสุดหล่อและผองเพื่อนที่จะทำให้คุณสนุกจนวางไม่ลง

เรื่องย่อ

วอดก้า สาวนักฆ่าหน้าหล่อที่ผู้หญิงทั้งเมืองพร้อมใจกันรุมสกรัม ร่วมด้วยกับเพื่อนสาวอีก 4. คนได้สมัครเข้าเรียนในโรงเรียนหญิงล้วนชื่อดัง แต่เรื่องก็ไม่ได้จบง่ายๆแค่เข้าทดสอบ ซื้อของ เลือกหอ ได้ประสบการณ์ แล้วก็เรียนจบ ตามแบบฉบับนิยายแนวโรงเรียนเวทย์ทั่วไปหรอกนะ
เพราะสายเลือดเทพปิศาจในกาย ทำให้เธอถูกตามล่าจากเหล่าปิศาจ  จึงทำให้เธอและเพื่อนสาวสุดหล่ออีก 4 คน ต้องหนีไปเรียนที่โรงเรียนอื่นเป็นการชั่วคราว โดยมีท่านผ.อ.เป็นคนช่วยเหลือ เพียงแต่ในโรงเรียนใหม่นี้ พวกเธอดันต้องถูกผนึกพลัง แถมยังต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายซะนี่ ไหนจะรูมเมทสุดหล่อของแต่ละคนอีก แม้ว่าพวกเธอมักจะมีเรื่องทะเลาะเหล่ารูมเมทอยู่บ่อยๆ แข่งกันอยู่เป็นประจำ แต่หัวใจกลับเริ่มหวั่นไหวไปทีละนิดๆ เธอจะเอาตัวรอดจากพวกปิศาจได้หรือไม่ แล้วจะทำอย่างไรกับคุณรูมเมทที่เข้ามายุ่มย่ามในหัวใจ ร่วมลุ้นและผจญปัญหาไปพร้อมกับพวกเธอได้ใน 
tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ 

โครงเรื่อง

ดำเนินเนื้อเรื่องช่วงต้นๆก็จะค่อนข้างเบสิคตามสไตล์นิยายแนวโรงเรียนทั่วไป สาวๆ สมัครเข้าเรียนที่โรงเรียนเวทย์ สอบเข้า สอบผ่าน ซื้อของ รายงานตัวแยกเข้าหอ รับน้อง ตามแพทเทิร์นเป๊ะ แต่หลังๆเริ่มแหวกขึ้นเรื่อยๆ เริ่มจากความลับของสายเลือดที่ทำให้วอดก้า นางเอกของเราถูกตามล่า จนต้องหนีไปเข้าที่โรงเรียนอีกแห่ง พร้อมทั้งเรื่องราววุ่นวายต่างๆ ที่ตามมาอย่างมากมายก่ายกอง
จากชื่อว่าชุลมุนวุ่นรัก แต่ในความจริงก็ไม่ได้มีแต่เรื่องรักนะคะ คิดว่าออกแนวแฟนตาซีมากกว่า มีการใช้เวทย์มนต์ ยาพิษ สัตว์เวทย์ ภูต หรือแม้แต่ตัวละครแยกเผ่าพันธุ์ เช่น เอลฟ์ พราย ปิศาจก็มี อีกทั้งยังรวมถึงความลับของสายเลือดที่ยิ่งใหญ่ของนางเอกเรา สายเลือดของเทพปิศาจ อันเป็นสาเหตุของเรื่องราวบางเรื่องในนิยายนี้
รวมถึงพวกออกเหนือโลกความจริงน่ะค่ะ
นึกไม่ออกแล้วแฮะ

ตัวละคร
วอดก้า  เจ้าเล่ห์และรักสนุกกับทุก ๆ เรื่อง ชอบใช้เทคนิกหาช่องโหว่และตัวช่วยในสถานการณ์ต่างๆ ไม่ค่อยใส่ใจถึงความเดือดร้อนของผู้อื่น  เธอเป็นนักฆ่าที่มีความเก่งกาจอย่างหาตัวจับยาก ฝีมือการต่อสู้เป็นเลิศ สู้เก่งที่สุดในกลุ่ม เวลาลงมือฆ่าจะไร้ความปราณี รอบคอบ แต่บางครั้งก็มีผิดพลาดเล็กๆน้อยๆได้เหมือนกันนะ  ทำอาหารเก่ง วิชาการไม่เป็นสองรองใคร หากนับว่าเธอเป็นที่สอง คงไม่มีใครกล้ายกตัวเป็นที่หนึ่ง เธอเป็นเหมือนคนที่หาเรื่องแผลงๆ เข้ามาเล่นในกลุ่มเป็นประจำ นับได้ว่าเป็นหัวโจกท์ที่คอยหาเรื่องสนุกๆ มาเล่นเลยลา////แม้ในกลุ่มนิสัยจะคล้ายๆกันก็เถอะนะ

วิสกี้  สาวหล่อจอมกวนประสาท   ผู้ที่เข้าขากับการแกล้งคนของวอดก้าได้ดี  เป็นตัวเสริมในทุก ๆ เรื่องเพื่อความสะใจของตัวเอง ปากเสีย หาเรื่องทะเลาะกับพระเอกได้ตลอด เธอชื่นชอบการเล่นพนันทุกชนิด และเล่นทุกอย่างได้เหมือนกับเป็นเทพเจ้ามาเอง พูดง่ายๆ เธอเป็นคนปากเสีย กวนสุดๆ เป็นพวกชิวๆไม่ค่อยเครียด ชอบหาเรื่องทะเลาะกับคนอื่น(โดยเฉพาะพระเอกของเธอ)เป็นประจำ แถมยังเป็นพวกไม่ยอมคน ในบางครั้งเรื่องก็จบด้วนการลงไม้ลงมือ แต่ก่อนจะถึงขั้นนั้น มักจะมีและที่สำคัญ เธอเกลียดพวกที่จะมาฉกฉวยเงินที่เป็นของเธออย่างที่สุด และมักจะจัดการขั้นเด็ดขาดคนเหล่านั้นเสมอ 

จิน  สาวหล่อผู้อารมณ์ดีและสร้างสีสันให้กับกลุ่ม  ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็สร้างความอบอุ่นได้รอบตัวเสมอ แต่อีกด้านของเธอ แม่ค้าตลาดมืดผู้หน้าเลือด สามารถหาของทุกสิ่งมาให้กับผู้ว่าจ้างได้ ขอเพียงแค่ "เงิน"ถึงเท่านั้น ปกติในกลุ่ม ของอะไรที่หายากและจำเป็นต้องใช้ เธอก็สามารถหามาให้ได้อย่างสบายๆ นิสัยออกกวนๆเล็กน้อยถึงปานกลาง แต่ยังไม่มากเท่าวิสกี่

เตกีล่า   สาวหล่อผู้รอบรู้และเป็นผู้ที่หาข้อมูลข่าวสารมากมายทุกเรื่องได้เร็วที่สุด เชี่ยวชาญทักษะการใช้คอมพิวเตอร์มากที่สุดในกลุ่ม เรียกได้ว่าสั่งอะไรมา ขอแค่เกี่ยวกับข้อมูล เธอทำได้ทุกอย่าง เธอเป็นเหมือนแม่ของคนในกลุ่ม มักดูแลเครื่องแบบ ชุดของเพื่อนๆไม่ให้ผิดระเบียบ เคร่งครัดในระเบียบวินัย(มากถึงมากๆถึงมากที่สุด)  และคอยหาข้อมูลสนับสนุนเพื่อนๆในกลุ่มให้ได้ทำเรื่องสนุกสนาน(?)ได้อย่างสบายใจ(?).แต่เธอก็เหมือนคนที่มีนิสัยเคร่งๆ ทั่วไปตรงที่เธอมีนิสัยชอบอยู่คนเดียวเงียบๆบ่อยๆ 

รัม  สาวหล่อผู้ใสซื่อ  มักมีรอยยิ้มเด็กน้อยบนใบหน้า แกล้งทำเป็นคนดีแล้วคอยเก็บเกี่ยวผลประโยชน์เอาทีหลัง จัดการแก้แค้นคนที่ไม่ถูกใจได้อย่างเลือดเย็น แพทย์สาวฝีมือยอดเยี่ยมที่มีจรรยาบรรณสูงส่ง สูงจนสามารถไล่คนไข้ที่กำลังจะตายไปรักษาที่อื่นได้เพราะเธอขี้เกียจรักษา เพราะเป็นแพทย์ ทำให้งานของเธอมักเกี่ยวกับการรักษาและ การใช้ "ยาพิษ" จัดการกับคนอื่นให้สิ้นซาก
โดยปกติแล้ว เธอจะมีหน้าที่เกี่ยวกับยาทุกประเภทในกลุ่ม ตั้งแต่ปรุงรักษาเพื่อน ปรุงยาพิษลอบวางใส่คนอื่น แบ่งยาพิษให้เพื่อนใช้ แม้กระทั่งใช้ยาลบความทรงจำใส่เพื่อนๆ ในชั้นเรียนก็ตาม////(อุ๊ย 555)

แต่สิ่งที่พวกเธอมีกันทุกคนก็คือ ความเก่งกาจ และความแสบที่จะมาทำให้ทุกคนวุ่นวาย ไม่สิ วอดวายกันหมดต่างหาก
แต่ในปกติ ตามที่เรารู้สึกนะ พวกเธอไม่ค่อยใช้หรือขอความช่วยเหลืออะไรกันในกลุ่มสักเท่าไหร่ เรียกได้ว่า อยู่รวมกันหรืออยู่แยกพวกเธอก็ยังเก่งกาจและแสบสันต์เหมือนเดิม คนๆเดียวที่ทำให้พวกเธอผิดแปลกไปได้ มีแต่พระเอกของแต่ละคนเท่านั้น(ฮิ้ววววว ~)
การใช้ภาษา

เรื่องนี้ค่อนข้างเห็นได้อย่างชัดเจนเลยถึงพัฒนาการของไรท์เตอร์
จากตอนแรกถึงตอนล่าสุด ไรท์เตอร์มีความเจนสนาม(?)ในการแต่เยอะขึ้นค่ะ อย่างน้อยในตอนแรก แต่ละตอนจะสั้นๆ ภาษากุกๆกัก ไม่ค่อยสละสลวยเหมือนจะยังไม่ค่อยเชี่ยวชาญการแต่งมาก อ่านแล้วจะ ตะกุกตะกักนิดหน่อย บรรยายแล้วยังไม่ค่อยใช้ได้เท่าไหร่นัก แต่พอผ่านมาซักระยะ อย่างแรกเลย ความยาวในแต่ละตอนจะเพิ่มขึ้น อันนี้ชมนะคะ ไม่ได้ด่า อ่านยาวๆ สะใจดีค่ะภาษาเริ่มสละสลวยขึ้น อ่านแล้วเริ่มเพลิน วางไม่ลง ต่อยาวทุกที(5555)
แต่ยังมีบางส่วนบรรยายได้ไม่ค่อยดีนะคะ ยังลำดับการใช้ภาษา อธิบายไม่ค่อยเข้าใจในบางส่วน ที่เห็นแน่ๆคือ ตอนที่อธิบายกติกาการเล่นเกมส์ในงานรับน้อง อ่านไปก็งงกติกาของเกมส์ไป จนมาอ่านช่วงที่เริ่มการเล่นจริงถึงจะพอเข้าใจ
จุดนี้ตอนแรกว่าจะยกมาให้ดู แต่พอไปดูอีกที ยาวเกิน ถ้ายกมานี่กลายเป็นนิยายยาวกว่าคำวิจารณ์แน่(ฮา). ลองไปดูช่วงตั้งแต่
      ".....เอาหล่ะน้องๆ ต่อไปจะเป็นเกมส์จับกลุ่มก่อนการรับน้อง เพื่อย่นเวลาในการไปสถานที่ต่างๆในโรงเรียน ..................................................  อ่อ อีกอย่างถ้าเราเจอเหรียญแล้วจะไม่สามารถปาทิ้งไปไหนไดเลย แต่ถ้าจะสู้เพื่อแย่งชิงก็ได้อยู่หรอก พยายามเข้าหล่ะ..."
ส่วนนี้ของตอนที่35 งานรับน้องอลเวง2 รวมถึงส่วนตรงกลางที่ละไปด้วยนะคะ

ที่ไม่ค่อยโอเคอีกอย่างนะคะ ไรท์เตอร์มักจะอธิบายหน้าตาตัวละคร หรือพวกชื่ออาวุธ ชื่อเฉพาะต่างๆ ติดกันหลายๆชื่อน่ะค่ะ ในส่่วนของหน้าตานะคะ จะทำให้นักอ่านจำลักษณะเด่นของตัวละครนั้นๆไม่ค่อยได้ บางทีจะทำให้เบื่อถึงขั้นอ่านข้ามไปเลยล่ะค่ะ ส่วนของอาวุธนะคะ ช่วงของการแนะนำอาวุธเพื่อนๆ ในหอนี่ยิ่งแล้วใหญ่เลยค่ะ
ตรงนี้ขอยกมานิดหน่อยพอให้เห็นนะคะ
"....ของซาเซนเป็นดาบใหญ่สีสีเทาเหมือนเหล็กดั้งเดิม ขนาดของมันใหญ่จนน่าตกใจพอกับกับดาบของซิซิลีผู้เป็นน้องสาวเพียงแต่ของหญิงสาวบางกว่าและหนาน้อยกว่าของผู้เป็นพี่เล็กน้อย ทั้งสองใช้ดาบใหญ่ถึงสองมือเรียกอาการตกใจจากคนอื่นเป็นทิวแถว ของคู่แฝดที่ใช้คือทวนสีเงินเล่มหนาที่มีห่วงกลมใส่กระพรวนดังกรุ๊งกริ๊งที่ปลายทวนเรียกความสนใจพอสมควรจากทั้งหมด ของไรออนดูออกจะแปลกตาเล็กน้อย มันเป็นเหล็กที่ถูกตีคมเหมือนกับดาบ แต่เป็นรูปทรงพระจันทร์เสี้ยว วอดก้าวิเคราะห์อยู่นานกว่าจะรู้จริงๆ ว่ามันคือบูมเมอแรงพิเศษที่รับจนคมและทำเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยวนั่นเอง ของสาวๆเจนและมาดอนน่าเป็นธนูสีเขียวและชมพูอ่อน บางและขนาดพอดีตัวของทั้งคู่ ของสาวเจ้าผมทองเป็นไวโอลินสีน้ำตาลสวย เครื่องดนตรีประสานการต่อสู้เช่นเดียวกับของวิสกี้และไม่น่าเชื่อว่าอาวุธของแครอไลท์จะเป็นพลองสีน้ำตาลเข้มขนาดหนา เธอกวัดแกว่งมันให้ดูอย่างชำนาญเล่นเอาหลายๆคนอ้าปากค้าง รีฟเป็นดาบสั้นขนาดพอเหมาะ เร็นเป็นมีดสั้นเช่นเดียวกับของรัมแต่ลักษณะพิเศษที่ปลายมีดโค้งงอคล้ายกับใบกริช โจเซฟเป็นปืนสั้นเหมาเแก่การพกพา ไบรอนเป็นหอกสีขาวสะอาดมีลวดลายสลัดทั้งเล่ม พาสเซ่เป็นดาบคาตะนะบางเพรียวหมากับคนที่เน้นความเร็วแบบเขาที่สุด...."
บรรยายติดกันอย่างน่ากลัวมาก ชื่ออาวุธมาเป็นตับ บวกกับบทบรรยายลักษณะ ไปๆมาๆส่วนนี้เหมือนอ่านวิชาการบรรยายลักษณะอาวุธมากกว่านะ(55555)
สังเกตุสีแดงนะ ส่วนที่ยกมานี้มาจากตอนที่31 วิชาการต่อสู้1จะเห็นว่าคำผิดค่อนข้างเยอะนะ เพียงแต่ของย่อหน้านี้น้อย (ฮา). //////บางตอนน่ะนะ
ส่วนตรงสีเหลือง บางและขนาดพอดีตัวของทั้งคู่ น่าจะเป็น บางและขนาดพอดีตัวกับทั้งคู่ มากกว่านะคะ
ขอยกส่วนตะกุกตะกักมาอีกสักนิดนะคะ
"....วอดก้าในตอนนี้กลายเป็นผิวขาวแดงเพราะความร้อนสลับเย็นที่แช่ไว้เสียนาน...."
ใช้ กลายเป็นผิวขาวแดงมันอ่านแล้วขัดหน่อยๆ น่ะค่ะ ควรจะเปลี่ยนเป็นแบบอื่น เช่นผิวกลายเป็นสีขาวแดง จะดีกว่าค่ะ
อ้อ อันนี้จากตอนที่34งานรับน้องอลเวง1นะคะ

แล้วช่วงแรกตัวละครเยอะมาก แต่ละทีชื่อโผล่มาห้าคน สิบคน จำชื่อกันไม่หวาดไม่ไหวกันละงานนี้
 
แก่นเรื่อง

เริ่มต้นเกิดจากสาวหล่อของเราถูกคุณลุงเตะโด่งเข้ามาเรียนในโรงเรียน ทำให้เธอพบเจอกับเพื่อนๆสุดหล่ออีกสี่คน พร้อมทั้งความลับอันแสนสำคัญของสายเลือดเทพปิศาจของเธอ ซึ่งทำให้เธอถูกตามล่า ต่อด้วยต้องหนีไปอีกโรงเรียน ไปเจอพระเอก และเรื่องราววุ่นๆ. ป่วนๆอีกมากมาย
มิตรภาพที่แสนสำคัญของสาวหล่อที่อยู่กันคนละสายงาน ต้องมาพบเจอกับปัญหาอุปสรรคต่าวๆร่วมกัน ซึ่งต้องใช้ความเชื่อใจในการผ่านมันไปให้ได้ พวกเธอจะทำอย่างไรต่อไป จะพบเจอกับปัญหาอะไรอีก เชิญติดตามและรับชมค่ะ

เพราะฉะนั้น ลองไปอ่านดูนะ เรื่องนี้จะชวนจิ้นวายนิด(ไม่นิดนะ เท่าที่อ่านมา)เพราะไรท์เตอร์เค้าเป็นสาววาย แรกๆ อาจจะโหลตามนิยายแนวโรงเรียน แต่จะเริ่มสนุกขึ้นเรื่อยๆตามลำดับและ
ความยาวตอนแปรผันตรงกับความสนุกค่ะ (หลังๆยาวขึ้นเรื่อยๆ)5555555

ไม่ค่อยว่างแล้ว การบ้านคาไว้ตรึมเลย

>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

"เขียนตรงนี้มีคนเห็นเยอะดีอิๆ"

(แจ้งลบ)

หนุกมากคะอยากจะบอก ชอบมากๆเลย ตอนแรกยังเฉยๆนะคะไปๆมาติดงอมแงมเลย เปิดเข้ามาดูทุกครั้งที่เปิดคอม เนื้อเรื่องไม่เห... อ่านต่อ

หนุกมากคะอยากจะบอก ชอบมากๆเลย ตอนแรกยังเฉยๆนะคะไปๆมาติดงอมแงมเลย เปิดเข้ามาดูทุกครั้งที่เปิดคอม เนื้อเรื่องไม่เหมือนใคร น่าติดตามมาก ใครไม่ชอบเราไม่สนแล้วตอนนี้ในใจเรามีแค่ วอดก้า คนเดียว แต่งเก่งมากจริงๆคะ อยากให้ลงไว้ๆจังแต่ก็เข้าใจนะคะว่าไม่ใช้ทุกคนจะมีเวลาว่างมาแต่งนิยาย แต่มาลงบ้างก็ดีนะคะ เห็นใจรีดเดอร์บ้างก็ดีนะ ยังไงก็จะเป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ!!! ย่อ

ผักดองคู่ทู | 7 ก.ย. 56

 • 168

 • 1

"หลงเข้ามา"

(แจ้งลบ)

เราหลงเข้ามา พออ่านไปเรื่อยๆ ก็ชอบมว๊ากกก มันหนุกฝุดๆ เนื้อเรื่องแปลกใหม่ แต่งได้น... อ่านต่อ

เราหลงเข้ามา พออ่านไปเรื่อยๆ ก็ชอบมว๊ากกก มันหนุกฝุดๆ เนื้อเรื่องแปลกใหม่ แต่งได้น่าติดตาม เราโคตรชอบนิสัยนางเอกอ่ะ ไม่เหมือนนิสัยนางเอกบางเรื่องที่งี่เง่า ขอให้อัพเร็วขึ้นอีกซักนิ๊ดด ถ้าได้จะดีมากเลยค่ะ สุดท้าย ก็ขอขอบคุณไรเตอร์ที่แต่งนิยายดีๆมาให้ได้อ่าน สู้ต่อไปนะคะ ย่อ

FinAl frOzEn | 20 ต.ค. 56

 • 53

 • 1

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"เราเชื่อว่าการวิจารณ์(แนะนำ)ถึงจุดที่ควรแก้ไขจะเป็นประโยชน์กับนิยายเรื่องนี้"

(แจ้งลบ)

สวัสดีค่ะ เราชื่อฟ้า อายุ19ปี ตอนนี้เรียนอยู่มหาวิทยาลัยมหิดล คณะวิศวกรรมศาสตร์ ก่อนอื่นขอเปิดด้วยการชมเพราะนัก... อ่านต่อ

สวัสดีค่ะ เราชื่อฟ้า อายุ19ปี ตอนนี้เรียนอยู่มหาวิทยาลัยมหิดล คณะวิศวกรรมศาสตร์ ก่อนอื่นขอเปิดด้วยการชมเพราะนักอ่านคนอื่นจะได้ไม่ตกใจ นิยายเรื่องนี้สนุกมานะคะ พล็อตเรื่องที่เรามองเห็นก็สุดยอด ตัวละครทุกตัวมีความเป็นเอกลักษณ์ นิยายเร่องนี้มีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครอยู่มากมายเลยค่ะ แถมตัวเอกทุกตัวยังมีความเทพทีใครๆก็เทียบไม่ติด เราชอบมาก เป็นนิยายแฟนตาซีที่แทรกความโรแมนติกได้น่ารักมาก เราชอบที่ฝ่ายหญิงมีความแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่าให้ฝ่ายชายได้ปวดหัวและหลงรักอยู่บ่อยๆ ฉากต่อสู้ก็มันมากอ่านแล้วเห็นภาพเลย รวมๆแล้วคือเป็นนิยายที่สายแฟนตาซีไม่ควรผลาดเลยละค่ะ เอาล่ะจบพิธีการชมไปแล้วขอเข้าเรื่องเลยนะคะ จากที่เราไล่อ่านแต่ละเม้น ส่วนมากเป็นเม้นในส่วนของการแชร์ความรู้สึกตัวเองอย่างเดียว เช่น ชอบมากก สนุกมากกก ซึ่งเราก็เฉยๆเพราะเราก็เคยเม้นแบบนั้นบ่อยๆเช่นกัน แต่พอเห็น คำนิยมนึงของคุณ wonderblue เราก็เริ่มฉุดใจคิดขึ้นมา และค่อนข้างเห็นด้วยกับคุณ wonderblue ที่ขอตินิยายนี้สองประเด็น ประเด็นแรก ความสมจริง เราก็รู้สึกมาตั้งนานแล้วค่ะเรื่องความสมจริง อย่างตอนที่มีคนมาจากต่างโลกที่มาพร้อมกล้องอะมาส่องคู่ทั้งห้าคู่(อ่านนานอ่านข้ามๆด้วยจำได้คร่าวๆ) อันนั้นแอบรู้สึกว่ามันไม่มีประโยชน์อะไรกับเนื้อเรื่องหลักเลย ตอนของงานโรงเรียนก็เช่นกัน(ขอแนะนำให้จัดตอนเหล่านั้นเป็นตอนพิเศษเพราะมันไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องหลัก) ตัวเราชอบวายนะ ชอบมากด้วย และก็ไม่ได้ว่าอะไรถ้ามันมีวายเล็กๆน้อยๆให้แอบจิ้นพอจะกระชุ่มกระชวยหัวใจ มีโผล่มาแวบๆให้แอบกรี๊ดอันนี้จะมีเสน่ห์มากกว่า แต่ตอนนี้คือมันวายเกินไป ย้อนกลับขึ้นไปดูคือมันยังเป็นหมวดนิยายแฟนตาซีอยู่เลยอยากให้ลดลงมา อะไรที่มากเกินไปมันก็ไม่ดี(รู้ว่านักอ่านส่วนใหญ่เป็นสาววายแต่ก็ต้องให้ความสำคัญกับคนที่ไม่ใช่ด้วยนะ) และพอมีประเด็นแรกเรื่องที่มันวายมากเกินไปก็ส่งผลให้มีประเด็นที่สอง ประเด็นที่สอง เนื้อเรื้องยืดเยื้อเกินไป มีแต่น้ำไม่ค่อยจะมีเนื้อจริงๆนั่นแหละค่ะ อันนี้เราเห็นด้วย เราเคยเลิกอ่านไปหลายรอบมากเพราะเรื่องมันไม่ไปไหนซักที แต่ด้วยความค้างว่าเนื้อเรื่องจะเป็นยังไงต่อไปและจบแบบไหนก็เลยกลับเข้ามาอ่าน กลับมากี่รอบเรื่องก็ยังไม่ไปไหนอยู่ดี มันทำให้รู้สึกเบื่อ ประเด็นที่สามขอเพิ่มเติมคือ การบรรยายที่กลายเป็นการพรรณนาในแต่ละตอน แนะนำให้บรรยายกระชับกว่านี้เพราะนี้ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของประเด็นที่สอง เราก็เคยแต่งนิยายเราเลยเข้าใจว่าไรท์อยากจะสื่อให้เห็นภาพแล้วก็อยากจะสื่อให้คนอ่านได้เห็นตัวละครในแบบที่เราเห็น รู้สึกกับตัวละครในแบบที่เรารู้สึกเลยใส่รายละเอียดเวลาบรรยายเยอะแยะมากมาย มันไม่ได้ผิดอะไร แต่คือ 1. ส่วนของการบรรยายตัวละคร นิยายเรื่องนี้มีตัวละครเยอะมากเกินไปสำหรับการบรรยายแบบนั้น แค่ตัวหลักก็สิบตัวแล้ว ตีเป็นคู่ก็ห้าคู่ซึ่งยังเยอะอยู่ดี 2. บรรยายฉากและสถานการณ์ เก็บไว้ไม่ต้องบรรยายรายละเอียดหมด ให้นักอ่านได้ใช้จินตนาการของตัวเองบ้าง ส่วนที่เหลือนอกเหนือจากสามประเด็นก็โอเคเลย เพราะมันเป็นเอกลักษณ์และเสน่ห์ของนิยายเรื่องนี้ ขอบคุณคุณ wonderblue ที่กล้าตินิยายเรื่องนี้ ทำให้เราที่กลัวว่ามันจะเป็นการทำร้ายกำลังใจของไรท์กล้าที่จะพูดอีกครั้ง(ก่อนหน้านี้ซักพักใหญ่ๆเราเคยแนะนำเรื่องพวกนี้ไปแล้ว อยู่ในเม้นซักเม้นนึงอะไม่รู้ไรท์ได้อ่านรึปล่าว) เราไม่ได้ต้องการทำให้ไรท์รู้สึกไม่ดีหรืออะไรนะ แต่คืออย่างที่บอกว่าเราอยู่กับเรื่องนี้มานานเลยอยากจะช่วยไรท์พัฒนานิยายเรื่องนี้และพัฒนาการเขียนให้ถึงที่สุด หากไรท์แต่งนิยายเรื่องนี้และหลายๆเรื่องอย่างจริงจังและต้องการจะพัฒนาฝีมือของตัวเองเราแนะนำให้เอาประเด็นเรื่องพวกนี้ไปแก้ไข แต่หากไรท์เพียงแค่ต้องการแต่งเพื่อนสนองนีทตัวเองเฉยๆ ไม่ได้กะจะทำเล่มตามเสียงเชียร์ของหลายๆคนด้วยซ้ำก็ขอให้มองข้ามคำวิจารณ์นี้ไป #เราจะเฝ้ารอการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น #แนะนำตัวไว้แล้วใครที่จะสร้างกระแสดราม่า ถ้าอายุน้อยกว่าก็เคารพกันนิดนึงเนอะ^^ #ข้อมูลของตัวเรา เราให้เพื่อแสดงความจริงใจค่ะ และไม่อยากให้ไรท์เห็นคำวิจารณ์นี้เป็นแค่คำวิจารณ์ของuserคนนึงในdek-d พอเราแนะนำตัวแล้วทีนี้เราก็รู้จักกันมากขึ้นแล้วเนอะ ย่อ

differ21 | 28 มิ.ย. 60

 • 8

 • 2

"ส่งfan art ได้ทางไหนคะ?"

(แจ้งลบ)

นิยายพี่เป็นเรื่องแรกที่ทำให้หนูอยากวาดภาพพวกวอดก้ามากกกกกกก!!!(ก ล้านๆๆๆๆๆๆ)ตัว รักนิยายเรื่องนี้มาก รักๆๆๆ!! ร... อ่านต่อ

นิยายพี่เป็นเรื่องแรกที่ทำให้หนูอยากวาดภาพพวกวอดก้ามากกกกกกก!!!(ก ล้านๆๆๆๆๆๆ)ตัว รักนิยายเรื่องนี้มาก รักๆๆๆ!! ระดับมากถึงมากที่สุด!! ไม่ได้อ่านต่อถึงกับนอนไม่หลับเลยล่ะค่ะ!! วันๆคิดถึงแต่ตัวละครในนิยายเรื่องนี้ พวกเขาเกิดมาเพื่อเติมเต็มในใจและชีวิตหนู(ฮาาา) บางครั้งนี่ถึงกับฝันถึงนิยายเรื่องนี้เลย (โอยยย) #ถ้าเก่งเรื่องการวาดมากขึ้น จะส่งตัวละครมาให้ทุกตัวเลย!! 555 #อยากเกิดเป็นเหมือนวอดก้าค่ะ!!! ย่อ

ตั้งฝัน | 16 เม.ย. 60

 • 3

 • 0

ดูทั้งหมด

16,347 ความคิดเห็น

 1. #16347 คืนอำมหิต (@iloveloveyugyeom) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2563 / 15:09
  ฉันหิวววว!!!
  #16347
  0
 2. วันที่ 6 กรกฎาคม 2563 / 19:27
  อยากอ่านอ่ายังรออยู่น้า
  #16346
  0
 3. วันที่ 4 กรกฎาคม 2563 / 13:09
  เรื่องนี้เป็นเรื่องเดียวเลยนะคะที่เราจำได้ทุกตัวละคร ทุกปม ทุกเนื้อเรื่อง ไม่เคยลืมเลย เราอ่านเรื่องนี้ตั้งแต่เราอยู่ม.1 ตอนนี้เราม.6แล้ว สู้ๆนะคะ
  #16345
  0
 4. วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 / 16:20
  กราบบ รอไรท์มาต่อวิดก้า ฮืออ
  #16344
  0
 5. #16343 Thaksaina (@Thaksaina) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 12:04
  รออยู่นะค่ะ
  #16343
  0
 6. วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 10:09

  คิดถึงนะคะจะไม่เข้ามาดูเลยเหรอรออยู่นะไรท์
  #16342
  0
 7. วันที่ 27 มิถุนายน 2563 / 07:45

  รอไรท์อยู่นะคะ
  #16341
  0
 8. #16340 Time
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 21:54

  รอไรท์อยู่นะ

  #16340
  0
 9. วันที่ 23 มิถุนายน 2563 / 22:48
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-03.png คิดถึงเจ้าวอดก้านะคะ
  #16339
  0
 10. วันที่ 16 มิถุนายน 2563 / 17:16
  กลับมาอัพต่อเถอะค่ะรอมานานแล้ว อยากอ่านต่ออ่านวนหลายรอบแล้วค่ะ
  #16338
  0
 11. วันที่ 13 มิถุนายน 2563 / 00:18

  ไรท์รอฉันรอเธอยู่วววววรีบกลับมาน๊าาา
  #16337
  0
 12. วันที่ 12 มิถุนายน 2563 / 19:22
  สนุกมากๆๆ รอมาอัพอยู่ค้า
  #16336
  0
 13. วันที่ 12 มิถุนายน 2563 / 15:20

  ไม่ต่อแล้วเหรอ
  #16335
  0
 14. วันที่ 8 มิถุนายน 2563 / 12:39

  มาต่อเร็วไวนะไรท์เพราะมันกำลังสนุกมากเลย
  #16334
  0
 15. วันที่ 8 มิถุนายน 2563 / 01:41

  คิดถึงไรท์ค่ะกลับมาต่อเร็วน้าา
  #16333
  0
 16. วันที่ 6 มิถุนายน 2563 / 14:19
  คิดถึงค่ะ
  #16332
  0
 17. วันที่ 6 มิถุนายน 2563 / 14:04
  คิดถึงจังเลยค่ะ
  #16331
  0
 18. วันที่ 6 มิถุนายน 2563 / 12:43

  คิดถึงไรท์จังเลยปีนี้ไรท์ยังไม่มาให้หายคิดถึงเลยมาแค่แจ้งข่าวก็ได้น้าา

  ยังรออย่างมีความหวัง อ่านซ้ำจนจำไม่ได้แล้วว่าอ่านไปกี่รอบ
  #16330
  0
 19. วันที่ 5 มิถุนายน 2563 / 01:26
  กลับมาอ่านอ่านรอบที่เท่าไหร่ไม่รู้ ไรท์กลับมาอัปต่อนร๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาารอนานแล้ววววววววววว คิดถึงงงงงงงงงงง
  #16329
  0
 20. วันที่ 3 มิถุนายน 2563 / 16:35
  ไรท์กลับมาเถอะ

  คิดถึง ยังรออยู่นะ
  #16328
  0
 21. วันที่ 3 มิถุนายน 2563 / 13:40
  ตามอ่านมาตั้งแต่ป.4ตอนนี้เราม.6แล้วค่ะ555555555รอนะคะ
  #16327
  0
 22. วันที่ 2 มิถุนายน 2563 / 23:06
  ติดตามมาตั้งแต่ปี55 คิดถึงไรท์นะคะ รออยู่เสมอ
  #16326
  0
 23. วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 13:35
  ไรท์หายไปนานมากกกกกกกกกกกกกกแล้วนะ เมื่อไรจะกลับมาเขียนต่อ
  #16325
  0
 24. วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 10:17
  ยังรออยู่เสมอนะคะ แวะมาอ่านอีกรอบค่า 🥳
  #16324
  0
 25. วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 13:22
  แวะมาทักทายค่ะ💕
  #16323
  0