คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

The Trickster Psychic จอมมายา ผ่าโรงเรียนพลังจิต

ตอนที่ 17 : Type 16: ห้องเรียนสายก็อดโอเมน


     อัพเดท 1 ก.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: พลังจิต, แฟนตาซี, จิตวิทยา, วางแผน, ต้มตุ๋น, ต่อสู้, รัก, ไซไฟ, เมฆา
ผู้แต่ง : Conshoo ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Conshoo Email : cannarak(แอท)hotmail.com
My.iD: https://my.dek-d.com/cannarak
< Review/Vote > Rating : 92% [ 129 mem(s) ]
This month views : 5,272 Overall : 733,494
10,132 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 5498 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
The Trickster Psychic จอมมายา ผ่าโรงเรียนพลังจิต ตอนที่ 17 : Type 16: ห้องเรียนสายก็อดโอเมน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20632 , โพส : 62 , Rating : 98% / 52 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


Type 16: ห้องเรียนสายก็อดโอเมน
 
            กฎเหล็กของนักต้มตุ๋นข้อที่ 13 จงอย่าคิดว่าเมื่อความลับถูกแพร่งพรายแล้วจะแก้แค้นอย่างไร แต่จงคิดหาวิธีไม่ให้ความลับนั้นถูกเปิดเผย
 
            ถ้าหากว่าการเรียนในสายวิชาเบรนคอนโทรลเป็นความโกลาหล การเรียนในวิชาสายก็อดโอเมนนั้นรับมือยากกว่ามาก หากคุณต้องรับมือกับการวาร์ปไปมาหลายๆหนเพื่อมาเตะคุณแล้วล่ะก็ การต่อต้านการสะกดจิตตอนจิตว่างกลายเป็นของง่ายไปเลย ที่น่าตลกคือเมื่อคุณจะอัดมันกลับ หรือจะเอาเรื่อง มันก็กลับไปนั่งปั้นจิ้มปั้นเจ๋ออยู่ที่เดิมโดยตีหน้าผู้บริสุทธิ์
            “อะไรครับอาจารย์? ผมไม่รู้เรื่อง อย่าใส่ความกันน่า?”
            “พูดบ้าๆ ผมไม่เห็นว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นเลย” ชายอีกคนให้การด้วยสีหน้าดูถูก
            อืม... ถ้าอาจารย์ผู้สอนไม่ได้เป็นอาจารย์ตาแก่หัวล้านใกล้เกษียณที่ไม่กล้าหือกับลูกศิษย์ที่ชื่อโทมัสล่ะก็นะ เหมือนว่าเขาอยากกลับไปเรียนสายเบรนคอนโทรลซะจริงๆ
            “สายก็อดโอเมนเป็นสายที่เกิดจากคลื่นสมองที่ลึกและยาวที่สุด เราจะสามารถใช้ไซต์ได้ก็ต่อเมื่อเกิดสมาธิระดับลึกขึ้น พลังแฝงของสมองเราน่าทึ่งมาก เราสามารถคิดคำนวณเรื่องราวต่างๆได้มากมายที่คอมพิวเตอร์ทำไม่ได้ สมองของสิ่งมีชีวิตก็เปรียบเสมือนซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ที่อินสตอลสุดยอดระบบปฏิบัติการที่เรียกว่าสติปัญญาลงไป”
            อาจารย์โทมัสพูด ตัวอาจารย์ยืนบรรยายอยู่บนแท่นหน้าห้อง ด้านหลังเป็นกระดานไวท์บอร์ดสีขาว ฉายภาพสมองของคนเรา แบ่งเป็นรูปร่างชัดเจนจนสังเกตเห็นส่วนต่างๆของสมองได้อย่างชัดเจน
            “การจะทำเช่นนั้นจำเป็นต้องอาศัยการทำสมาธิ ซึ่งพวกเธอก็ได้เรียนรู้กันมาแล้ว คาบนี้จะเป็นการฝึกสอนวิธีการใช้ไซต์ของพวกเธอ” อาจารย์โทมัสพูดแล้วหายตัวลงมากลางวงนักเรียน นักเรียนต่างแยกย้ายกันไป บ้างก็ทรุดนั่งลงกับพื้น บางคนก็นั่งบนเก้าอี้วางของลงบนโต๊ะ บางคนก็นอนเอกเขนก ส่วนบางคนก็ไม่ทำอะไรนอกจากหยิบหนังสือออกมาอ่าน เมฆาชักสงสัยแล้วว่านี่เป็นการเข้าสมาธิแน่หรือเปล่า หรือว่าแค่ไม่มีใครฟังอาจารย์เท่านั้น
            ครูโทมัสมีท่าทีห่อเหี่ยวใจ เมื่อตักเตือนนักเรียนคนหนึ่งแล้วได้รับคำตอบว่า “นี่เป็นวิธีการเข้าสมาธิของผมนะครับ” ช่างเชื่อถือเหลือเกิน เพิ่งรู้ว่าอ่านการ์ตูนก็เป็นการทำสมาธิด้วย แล้วเป็นเรื่องแว่วเสียงเรไรด้วย อืม... ไอ้การ์ตูนเลือดสาดนั่นมันทำให้สมาธิดีตรงไหนกัน?
            “สวัสดีครับอาจารย์” เมฆาทักอาจารย์โทมัส ชายวัยกลางคนผู้น่าสงสารหันมายิ้มให้เมฆา
            “อ้าว สวัสดี มีอะไรจะถามครูหรือเปล่า?” ครูโทมัสถาม ที่ไม่ถามว่าทำไมเขามาอยู่ที่นี่ หรือไซต์ของเขาเป็นสายอะไร น่าจะเป็นเพราะว่าได้ศึกษาสอบถามข้อมูลของเขามาก่อนแล้ว เขารู้สึกสงสารครูโทมัสนิดๆไม่ได้ เพราะครูโทมัสเป็นครูที่มีจรรยาบรรความเป็นครูสูงดีทีเดียว
            “ครับ ผมอยากทราบว่าทำไมสมองเราถึงทำเรื่องน่าเหลือเชื่ออย่างการเทเลพอร์ต หรือว่ายกของทั้งๆที่ไม่ได้แตะได้ล่ะครับ? ความสามารถสายเบรนคอนโทรลนั้นผมพอเข้าใจเพราะว่าอธิบายให้เข้าใจได้ง่าย แต่ความสามารถสายก็อดโอเมนกับเนเจอร์ไนท์นี่ผมงงจริงๆครับ” เมฆาถามเพราะอยากรู้จริงๆ
            การสะกดจิตคนไม่ใช่เรื่องใหม่ การเทเลพาทีหรือการส่งกระแสคลื่นก็อธิบายได้ด้วยหลักวิทยาศาสตร์ที่เข้าใจได้อย่างง่ายว่าเป็นเพราะคลื่นสมองที่เป็นรูปธรรม แต่ไอ้เรื่องเหนือความเข้าใจอย่างการเทเลพอร์ต อ่านอนาคต เสกน้ำ เสกไฟนั้น... สำหรับเมฆาที่ทั้งชีวิตอยู่กับหลักเหตุและผล มันทำใจเชื่อได้ยากอยู่ดี
            ครูโทมัสยิ้มอย่างพอใจในความใฝ่รู้ของลูกศิษย์คนใหม่ เขากระแอมแล้วเชื้อเชิญให้นั่งลงบนชุดโซฟามุมห้อง
            “ครูดีใจที่เธออยากรู้นะ เป็นการใฝ่รู้ที่ดีจริงๆ ตั้งแต่ครูเจอเด็กคนอื่นๆมาที่ถูกพาเข้ามา พวกนั้นก็แทบไม่สนใจอะไรนอกจากใช้พลังจิตของตัวเอง แทบไม่เคยสนใจใคร่รู้ด้วยซ้ำว่าพลังของเขาเกิดขึ้นมาได้ยังไง เหมือนๆกับที่เขาเดินได้ วิ่งได้ แต่ไม่เคยอยากรู้โครงสร้างสรีระของคนเราที่ทำให้วิ่งได้นั่นแหละ” ครูโทมัสสุดแสนจะปลื้มที่ได้เจอลูกศิษย์ใฝ่รู้แบบนี้ซักที “อันที่จริงแล้วทุกอย่างตั้งอยู่บนหลักเหตุและผลเหมือนกันหมดนั่นแหละคุณเอกนภา การเทเลพอร์ตนั้นไม่ใช่เรื่องแปลก หากเธอพอจะรู้เรื่องทฤษฏีรูหนอน (Worm hold) เธอก็คงจะไม่แปลกใจสงสัย” อาจารย์โทมัสบอก เมฆาทำสีหน้าเข้าใจขึ้นมาทันที อาจารย์โทมัสมีสีหน้าแปลกใจมาก “เธอเคยอ่านด้วยหรือ?”
            “ที่จริงก็ไม่เชิงหรอกครับ ผมศึกษาแค่ผิวเผินเท่านั้นเอง เพราะลึกลงไปกว่านี้ภูมิความรู้ของผมก็ยังมีไม่มากพอที่จะทำความเข้าใจ เข้าใจแต่ว่าการจะเรียนรู้ทฤษฏีควอนตัมนั้นต้องลบล้างสามัญสำนึกของตัวเองทิ้งไปด้วย”
            “ถูกต้อง! เธอเข้าใจถูกแล้ว เมื่อเธอเรียนในชั้นฟิสิกส์ ที่นั่นเธอจะได้เรียนเรื่องทฤษฏีควอนตัม ทฤษฏีสัมพันธภาพ หลักความไม่แน่นอนของไฮเซ็นเบิร์ก สิ่งเหล่านี้เป็นวิทยาศาสตร์ชั้นสูงที่คนทั่วไปยังทำความเข้าใจกันไม่ได้ แต่ที่นี่ หากเราต้องการจะเรียนรู้เรื่องของพลังจิต เราจำเป็นต้องอาศัยหลักการที่นอกเหนือสามัญสำนึกเดิมๆ” ครูโทมัสยิ้มแป้นอย่างชอบอกชอบใจที่ได้อธิบายอะไรเป็นเรื่องเป็นราวยาวๆ
            “การอ่านอนาคตเป็นเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องใหม่มาแต่ไหนแต่ไร สิ่งเหล่านี้เกิดมาพร้อมพรสวรรค์อันน่าทึ่งของคนพิเศษบางคน คลื่นสมองของเขามีลักษณะแปลกประหลาดที่ไม่อาจวินิจฉัยได้ด้วยวิทยาการในยุคนั้น จึงถูกมองว่าเป็นพ่อมดหมอผี แน่นอนว่าตัวผู้ใช้ความสามารถนั้นเองก็ไม่รู้เช่นกัน แต่ก็มีความเชื่อของตนเองต่างๆกันไป มีหลักฐานหลายอย่างที่บ่งบอกว่านอสตราดามุสเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับศาสตร์การเล่นแร่แปรธาตุ ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าตัวเห็นว่าเป็นทางที่ถูก แต่เรื่องที่เขานั่งอยู่คนเดียวในห้อง จ้องมองลงไปในกระจก จนกระทั่งเห็นภาพเหตุการณ์ในอนาคต นั่นคงเป็นวิธีการใช้ไซต์ของเขา การใช้ไซต์ต้องใช้จิตสมาธิสูงมาก นั่นคือต้องอาศัยความศรัทธาอย่างแรงกล้าในสิ่งที่กำลังทำ จึงจะกระตุ้นความสามารถออกมาได้อย่างเต็มที่ อันที่จริงหอสมุดของเรามีคำทำนายของนอสตราดามุสฉบับแปลด้วยนะ ข้อความที่เราถอดได้มีมากกว่าที่คนข้างนอกรู้ แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมันเป็นคำทำนายของโลกเบื้องหลังนี่แหละ แต่ก็ว่าไม่ได้ เพราะตาแก่นั่นเขียนได้มั่วซั่วจริงๆ”
            ครูโทมัสหัวเราร่วน เมฆาหัวเราะตาม เขาเคยอ่านข้อความของนอสตราดามุสเหมือนกัน และคิดว่ามันก็ไม่ได้เหลวไหลไปซะทีเดียว
            “ส่วนเรื่องการควบคุมธาตุนั้น อันนี้น่าแปลกใจกว่าอีก ความจริงแล้วเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องที่สืบทอดมาจากทางอินเดียซะส่วนมาก ศาสตร์ของโยคีมีคำอธิบายที่น่าเชื่อว่าจิตของเรามีอำนาจกว่าที่เราคาดคิด หากเราฝึกฝนมันถึงจุดหนึ่ง มันจะมีอำนาจร้ายแรง มีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์เหนือธรรมดา ก็พอเป็นคำพูดที่ฟังขึ้นบ้าง แต่ก็ยังเป็นเรื่องที่เรายังไขไม่ออกเหมือนกัน แต่ว่าการแหกกฎแบบนั้นเป็นเรื่องที่พบเห็นได้บ่อย ที่น่าเชื่อถือที่สุดคือเมื่อเรามีสมาธิถึงระดับหนึ่ง สมองจะก่อให้เกิดพลังงานปริศนา ทำให้สิ่งที่ฝืนกฎฟิสิกส์ หรือก่อให้เกิดเรื่องเป็นไปไม่ได้ต่างๆ ยอมรับว่าการไขความลับพลังจอตสายนี้นั้นก้าวหน้าน้อยกว่าสายอื่นจริงๆ มันค่อนข้างจะใกล้เคียงกับเวทมนต์ แต่มีคำอธิบายที่ฟังดูกำกวมหน่อยๆจากพระไตรปิฏก         น่าเสียดายที่องค์สัมมาสัมพุทธเจ้าไม่ได้ทรงตรัสเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้มากนัก เพราะทรงเห็นว่าการปฏิบัติไปสู่การพ้นทุกข์นั้นจำเป็นกว่าการสำแดงอภินิหาร หากพระองค์ทรงตรัสเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้มากขึ้นก็จะเป็นประโยชน์ต่อวงการวิทยาศาสตร์อีกมากจริงๆ” ครูโทมัสทำหน้าเสียดาย เมฆายิ้มละเหี่ย เพราะเคยอ่านบทความที่เปรียบเทียบพลังงานปรมาณูกับอนัตตาในพระพุทธศาสนา ข้อความนั้นเปรียบเทียบจนเขาอดคล้อยตามไม่ได้
            “เรายังต้องศึกษาเรื่องราวเหล่านี้กันต่อไป แต่ที่เรารู้ก็คือจะพัฒนาความสามารถของพวกเธอได้ยังไง พยายามเข้าล่ะ ไม่มีใครเก่งได้โดยไม่ฝึกฝนหรอกนะ” ครูโทมัสยิ้ม เมฆายิ้มตอบ รู้สึกชอบอาจารย์คนนี้ขึ้นมาทันที
           
            ใช่จริงๆ ไม่มีใครเก่งได้โดยไม่ฝึกฝนจริงๆ การที่เขามาถึงจุดนี้ก็ไม่ใช่ดวง ถึงเราจะไม่ได้มีไซต์ หรือพอจะฝืนใจถือเอาความสามารถในการต่อต้านการสะกดจิตสูงกว่าคนอื่นหน่อยมาเป็นไซต์ก็ตาม ความสามารถส่วนตัวที่มียังเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใช้
            จิตวิทยา วาทศิลป์ คำโกหก การแสดง สิ่งเหล่านี้คงจะพอช่วยให้เราเอาตัวรอดไปได้ซักพัก แต่จะหวังพึ่งมันตลอดก็คงไม่ได้ เรายังขาดสิ่งที่จำเป็นต่อการปกปิดอยู่
            เมฆามองแหวนเงินที่นิ้วก้อยซ้าย
            หากถูกจับได้ ช่วงเวลาแห่งความสนุกนี้คงจะหมดลงแน่ๆ ถึงจะไม่อยากยอมรับ แต่เขาชักชอบที่นี่ขึ้นมาจริงๆซะแล้ว
            “ทางเลือกของคุณเป็นทางเลือกที่ยากลำบาก เป็นทางที่คุณเลือกเอง” เสียงพูดแว่วหวานราวกระพรวนเงินดังขึ้นด้านหลัง เรียกให้เมฆาหันหลังกลับไปมอง พบกับหญิงสาวอยู่ในชุดยิปซีกำลังจิบชาอยู่บนโต๊ะเตี้ยแบบญี่ปุ่น เด็กสาวเงยหน้าขึ้นมามองเมฆา ดวงตาสีน้ำตาลนั้นทอแววเยือกเย็นอย่างผู้ผ่านโลกมามาก “คุณจะได้รับผลของการกระทำของตัวเองในท้ายที่สุด”
            เมฆาฉีกยิ้ม มันเป็นรอยยิ้มสนุกสนานและตื่นเต้นแบบเดียวกับเด็กที่รู้ว่าพ่อแม่กำลังจะพาไปสวนสนุก เมฆาเดินมาทรุดลงตรงหน้าของเด็กสาว
            “ผมรู้ และผมก็ไม่คิดจะหลีกหนีมันอยู่แล้ว” เมฆาพูดเสียงดังฟังชัด น้ำเสียงฟังดูเริงรื่นแบบเด็กๆ ฟรองซ์เยอซีเงียบไป แล้วหยิบแก้วชาอีกแก้วออกมา รินชาสีอำพันร้อนๆหอมละมุนในกาใส่ถ้วย ยื่นมาตรงหน้าเด็กหนุ่มท่ามกลางสายตาหวาดหวั่นพรั่นพรึงของคนโดยรอบ ที่มองเมฆาราวกับว่าเขาเสียสติไปแล้ว ซึ่งเมฆาเองก็สงสัยว่าตัวเองบ้าไปแล้วหรือเปล่า
            “ผมว่าชื่อเสียงคุณตกต่ำจนไม่รู้จะต่ำยังไงแล้วนะ” เมฆาพูดพลางกวาดสายตาไปโดยรอบ สายตาไว้อาลัยนั่นมันอะไรกันครับอาจารย์โทมัส
            “ฉันชินแล้วล่ะ แม้แต่ในยุคสมัยและสถานที่นี้ ผู้มองเห็นอนาคตก็ยังเป็นเรื่องแปลกประหลาดและน่าหวาดหวั่นเสมอ” เธอพูดด้วยภาษาไทยชัดเปรี๊ยะทุกคำด้วยน้ำเสียงราบเรียบราวท้องน้ำไร้ระลอกคลื่น เมฆายิ้มแล้วจิบชา รับรู้รสหวานอ่อนๆและกลิ่นหอมสดชื่น เด็กหนุ่มชมเชยคำหนึ่ง
            “คุณชงชาได้อร่อยดีนะ” เมฆาชม “ว่าแต่ความสามารถของคุณคืออะไรล่ะ?” เมฆาถามกลับ เธอจ้องมองเมฆาอยู่นานมากราวกับจะประเมิน แต่เมฆาก็จ้องประสานสายตาโดยไม่หลบ
            “ความสามารถของฉันคือการมองเห็นอนาคตที่น่ากลัวของคนอื่นได้” เธอพูดด้วยน้ำเสียงหวานใสแต่ไร้อารมณ์นั้นเช่นเดม เมฆาทำท่าเหมือนกระจ่างแจ้ง
            “อย่างนี้นี่เอง น่าสนใจดีนะ เพราะอย่างนี้ถึงได้เห็นอนาคตอันสุดแสนจะเลวร้ายของผมสินะ” เมฆาพูดอย่างไม่ยี่หระ จิบชาด้วยท่าทีเคลิบเคลิ้มต่อไป ยิปซีสาวมองชายตรงหน้าอยู่ครู่หนึ่งจึงเปิดปาก
            “คุณคงเดาออกว่าฉันพบเห็นความลับของคุณแล้ว” เธอหยั่ง
            “ใช่ ก็พอเดาได้” เมฆาพูดเรื่อยๆ
            “แล้วทำไมไม่มีท่าทีอะไรเลย” เธอถามเรียบๆ เมฆาฉีกยิ้มน้อยๆ
            “ก็ไม่รู้จะแสดงท่าทีอะไรน่ะสิ เรื่องที่แก้ไขไม่ได้มันก็จนปัญญา ถึงจะโกรธ ร้อนใจไปก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นซะหน่อย จิบชาไปให้ผ่อนคลายแล้วยอมรับชะตากรรมซะดีๆยังดีกว่า” เมฆาซดชาแล้วยิ้มน้อยๆราวเทพบุตร “อย่าว่าแต่ใช่ว่าผมจะไม่มีทางเอาคืนซะทีเดียวนี่นะ”
            “คุณเป็นคนแปลก คงมีเรื่องสนุกเยอะแยะเลยสินะ” เธอพูด เมฆาก็วางถ้วยชาลง
            “แน่นอน ผมมีชีวิตอย่างน่าเบื่อไม่ไหวหรอก จะให้ผมผูกติดอยู่กับเรื่องราวซ้ำๆเดิมๆ? ฆ่าผมซะเลยง่ายกว่านะคุณฟรองซ์ฯ” เมฆาว่า ถือวิสาสะหยิบกาชามารินเติมเอง เด็กสาวมองอยู่ครู่หนึ่งด้วยสีหน้าเรียบนิ่งจนอ่านไม่ออก เมฆาจิบชาถ้วยใหม่แล้วพูดอย่างร่าเริง “อีกอย่าง ผมกำลังสนุกเลย และไม่ได้อยากให้ความสนุกนี้จบลงเร็วนัก ถ้ายังไงถือว่าช่วยๆกันหน่อยดีใหม?” เมฆาเสนอด้วยน้ำเสียงออดอ้อนน่าเห็นใจ แต่เหมือนไม่ได้ผล ฟรองซ์เยอซียังคงยิ้มเย็นชาเช่นเดิม
“ถ้าฉันปฏิเสธล่ะ?” เธอถาม เมฆานิ่วหน้าทำหน้าจนปัญญา
“ผมก็จนปัญญาแล้วล่ะ” เมฆาถอนหายใจ
“ที่จะรักษาความลับน่ะหรือ?” เธอถาม แต่เมฆาส่ายหน้าน้อยๆด้วยรอยยิ้มที่เธอยิ่งดูก็ยิ่งรู้สึกว่าไม่ใช่รอยยิ้มเทพบุตร หากแต่เป็นรอยยิ้มของซาตาน
“เปล่า จนปัญญาที่จะจบเรื่องด้วยดีต่างหาก ได้แต่หันไปหาทางเลือกว่าจะแก้แค้นคุณยังไงให้สาสมที่สุดแทน” เมฆาพูดอย่างจนปัญญาราวกับเด็กสาวเป็นคนทำให้เขาตกอยู่ในสภาพน่าสงสาร แต่เนื้อความกลับไม่ได้เข้ากับน้ำเสียงและท่าทีเลยแม้แต่น้อย
“คิดว่าทำได้?” เธอถามติดเย้ยนิดๆ แต่เมฆากลับฉีกยิ้มที่เต็มไปด้วยความเชื่อมั่นออกมา ความเชื่อมั่นในตัวเองที่ไร้ข้อกังขา มั่นใจในสติปัญญาของตัวเองอย่างเต็มเปี่ยมไร้ความลังเล
“ได้สิ”
ฟรองซ์เยอซีฟังแล้วไม่ได้คิดว่าเขาพูดเล่นเลยแม้แต่น้อย เธอรู้สึกว่าชายคนนี้ไม่ได้โกหก และคิดว่าเขาไม่เคยโกหกด้วย เขาพูดขู่ และจะทำจริงๆ เด็กสาวไม่ได้มีท่าทีหวาดหวั่นหรือโมโหเลย เธอยังคงเรียบเฉยอยู่อย่างนั้น เมฆาซดชาอึกเดียวหมดวางถ้วยชาเปล่าลง แล้วรินชาเป็นถ้วยที่สามโดยไม่ได้คิดว่าตัวเองเพิ่งจะข่มขู่เจ้าของชาไปหมาดๆ
“คุณจะทำอะไรได้บ้างล่ะ” ฟรองซ์เยอซีถามออกมาในที่สุด
“โอ้ นั่นต้องถามว่าผมทำอะไรไม่ได้บ้างสิถึงจะถูก” เมฆาพูดอย่างโอหัง แต่ไม่ใช่เพียงคำคุย น้ำเสียงและแววตานั้นบ่งบอกว่าเขาเชื่อว่าตัวเองทำได้แน่นอน “จะเอาเบาะๆเช่นการกลั่นแกล้งให้อยู่ไม่สุข หรือประจานความลับทั้งหลายดี? ยังมีแบ่งระดับด้วยนะ ไม่กลสู้หน้าคนในห้อง ไม่กล้าสู้หน้าคนในระดับชั้น ไม่กล้าสู้หน้าคนในโรงเรียน หรือกระทั่งไม่กล้าสู้หน้าคนบนโลก ขอเพียงคุณขอมาผมจัดให้ได้หมดนั่นแหละ” เมฆาพูดโอ้อวดอย่างภูมิใจอย่างไร้เดียงสาราวดวงตะวันอันอบอุ่น แต่เนื้อความนั้นกลับหนาวเย็นยิ่ง
“คุณจะทำจริง?” เธอถาม
“อืม... ไม่แน่หรอก ผมต้องดูอะไรหลายๆอย่างด้วย รุนแรงขนาดนั้นคงไม่หรอก” เมฆาพูดเหมือนกับว่าที่ตัวเองพูดออกไปนั้นแค่คำโว แต่ประโยคถัดมากลับเผยธาตุแท้
“ถ้าผมต้องเอาสมองไปคิดเรื่องจะทำยังไงถ้าถูกเผยความลับ สู้เอาเวลามาหาวิธีปิดปากคุณไม่ให้พูดเลยดีกว่าแยะ”
ฟรองซ์เยอซีมองดูชายที่ไม่รู้ว่าเป็นคนดีหรือเลวผู้นี้ด้วยสีหน้าเรียบนิ่งอ่านยาก พิจารณาบุคลิกที่เหมือนไม่ใส่สิ่งรอบตัวรักสนุก แต่กลับเจ้าความคิดและมั่นใจในตัวเองอย่างที่สุด ประกอบไปด้วยความอ่อนโยนไร้เดียงสารักสนุก และความอำมหิตที่ทำได้ทุกอย่าง กลายเป็นชายผู้ที่ไม่มีอีกแล้วเป็นคนที่สองในโลก
เด็กสาวจ้องเมฆาเขม็ง แต่แล้วก็ยิ้มน้อยๆออกมา รอยยิ้มนั้นเปลี่ยนจากสาวน้อยไร้อารมณ์ให้กลายเป็นเด็กสาวขี้เล่นมีเสน่ห์อย่างน่าประหลาดในทันที เป็นความงามที่ทำให้ผู้คนโดยรอบที่มองอยู่ตกตะลึง
            “นายนี่ช่างเจ้าเล่ห์จริงๆนะ” เธอพูดกลั้วหัวเราะ เสียงหวานใสนั้นน่าหลงใหลขึ้นไปอีก แต่เมฆาไม่ใช่คนที่จะหลงใหลในความงาม ถึงความงามของเธอจะงามถึงขนาดล่มเมืองได้ก็ตาม เมฆายังคงยิ้มแล้วผงกศีรษะรับด้วยท่าทีนอบน้อม
            “อา... นั่นเป็นคำชมที่สูงส่งที่สุดเลยล่ะครับคุณฟรองซ์เยอซี”
 
 
            จบตอนที่ 16 เนื้อหาไร้ซึ่งความโดเด่นครับ เป็นเนื้อหาอรรถาธิบายมากกว่า เนื้อความที่ต้องอ่านประกอบก็กลับมาอีกแล้ว ทั้งๆที่หลายตอนนี้ผมคิดว่ารอดแล้วเชียว ยังต้องไปอ่านอีกอื้อเลยล่ะครับ ฮะๆๆ
ตอบคำถามที่หลายๆคนสงสัยกันนะครับ ส่วนหนึ่งยอมรับว่าได้ความคิดมาจากการ์ตูนเรื่อง MX0 จริงๆ แต่เนื้อในก็แตกต่างกันมากครับ ในเรื่องนั้นจะเน้นความเฮฮาป่วนๆมากกว่า การปกปิดตัวตนเป็นส่วนน้อยของเรื่องครับ แต่ในเรื่องนี้ ผมอยากจะยกความคิดทัศนะของนักต้มตุ๋นที่ต้องใช้ชีวิตเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายอยู่ทุกขณะจิตแทนครับ เป็นเนื้อหาที่เน้นให้เห็นไหวพริบและความสามารถเอาตัวรอดในสถานการณ์ต่างๆ รวมไปถึงการรับมือกับสภาพการณ์เลวร้ายต่างๆอีกด้วย รูปแบบความคิด ทัศนะคติต่อโลก การมองคน การใช้จิตวิทยา การใช้วาทศิลป์ หรือทริกเล็กๆน้อยๆ อย่างเช่นการจับโกหก ส่วนนี้เป็นเนื้อหาหลักที่ผมต้องการจะเขียนให้เห็นครับ แน่นอนว่ามีโครงย่อยเช่นความรัก มิตรภาพอันสวยงาม แต่ก็มีด้านมืดของคน ความเจ็บปวดของชีวิต ความพลัดพราก การสูญเสีย ความอับจน ทุกอย่างคือเรื่องราวที่ผมจะกลั่นกรองให้ทุกท่านได้อ่านกันครับ
ตัวผมเองนั้นพูดไม่ได้ว่าเป็นคนดี แน่นอนว่าคนแต่งนิยายเรื่องนี้ย่อมต้องมีแนวความคิดและความรู้ต่างๆพวกนี้อยู่เต็มหัว ผมขอยืนยันว่าสิ่งเหล่านี้ผมปฏิบัติได้จริง และคิดว่าคงจะสนุกแน่ถ้ามาเจอเรื่องแบบนี้ ผมสนุกกับการสร้างสถานการณ์บีบคั้นให้ตัวเองโดยไม่ได้คาดการณ์ล่วงหน้า แล้วใช้จังหวะนั้นคิดหาทางออกที่แยบคายออกมาให้ได้เร็วที่สุด มันอาจไม่ดีที่สุดเหมือนการวางแผนมายาวนาน แต่นั่นเพื่อความสมจริงครับ ผมทำได้เท่านั้นในระยะเวลานั้น เมฆาก็ทำได้อย่างนั้นนั่นแหละครับ ฮะๆ พอรู้ว่าเมฆาเป็นตัวอวตารของแล้วเริ่มคิดว่าผมไม่น่าคบขึ้นมาแล้วล่ะสิ ก็นะ ช่วยไม่ได้จริงๆ แต่ยังไงก็ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะครับ สวัสดีครับ
 
 
หลุมดำ และทฤษฎีรูหนอน ในอวกาศ
 
ธรรมะเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์อย่างไร
 
นอสตราดามุส
http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%AA


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
The Trickster Psychic จอมมายา ผ่าโรงเรียนพลังจิต ตอนที่ 17 : Type 16: ห้องเรียนสายก็อดโอเมน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20632 , โพส : 62 , Rating : 98% / 52 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 62 : ความคิดเห็นที่ 10080
พวกเทเลคิเนซิส ยุสายก็อดโอเมนหร๋อ? แง่มๆ พวกใช้น้ำแข็งเรียก ไคโรคิเนซิซ ดีกว่าน้ะครับ เหมือนไฟที่ใช้ ไพโรคิเนซิส เคลื่อนย้ายของก้ ไซโคคิเนซิส เทเลพอตก้ เทเลคิเนซิส ผมว่ามันจะดูเข้ากันเปนหมวดหมู่ดีกว่าน้ะครับ ติดตามครับ แนวเรื่องแปลกใหม่ดูน่าสนุกดีครับ
Name : Freedom Pen < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Freedom Pen [ IP : 115.87.48.191 ]
Email / Msn: nataphong_a(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2559 / 00:59
# 61 : ความคิดเห็นที่ 9872
คำว่า 'รักสนุก' มันซ้ำกันหน่ะค่ะ ช่วยตัดออกไปคำนึงจะดีมาก
Name : differ21 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ differ21 [ IP : 171.98.187.36 ]
Email / Msn: chanapa_shoohiran(แอท)outlook.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2559 / 22:17
# 60 : ความคิดเห็นที่ 9027
เฮียข้อมูลแน่นปึก
PS.  Yaoi จงเจริญ
Name : ชิงช้า ชิงชิง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ชิงช้า ชิงชิง [ IP : 110.169.48.51 ]
Email / Msn: ching24706(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มกราคม 2557 / 13:57
# 59 : ความคิดเห็นที่ 8825
คำผิด ทำไมในต้นายมีโว่อะ >> ทำไมในตู้นายมีโซ่อ่ะ เกิดอะขึ้น >> เกิดอะไรขึ้น ล้มลุกคลุกคล้าน >> ล้มลุกคลุกคลาน
Name : CV002 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CV002 [ IP : 118.172.236.47 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2556 / 21:36
# 58 : ความคิดเห็นที่ 8824
Name : CV002 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CV002 [ IP : 118.172.236.47 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2556 / 21:21
# 57 : ความคิดเห็นที่ 8823
คำผิด หใม่ >> ใหม่ ไม่กลสู้หน้า >> ไม่กล้าสู้หน้า
Name : CV002 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CV002 [ IP : 118.172.236.47 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2556 / 21:21
# 56 : ความคิดเห็นที่ 8761
เม้นเป้นกำลังใจให้นะค่ะ
PS.  ความโศกเศร้า สามารถเยียวยาตัวเองได้โดยลำพัง แต่การจะได้รับความเบิกบานอย่างเต็มเปี่ยม จำเป็นต้องมีใครสักคนมาแบ่งปัน
Name : นายตัวร้าย 27 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นายตัวร้าย 27 [ IP : 115.67.68.53 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤศจิกายน 2556 / 15:58
# 55 : ความคิดเห็นที่ 8169
ช่างเป็นการเฉือดเฉือนที่กินกันไม่ลงจริงๆ
PS.  อันว่าความกรุณาปรานี จะมีใครบังคับก็หาไม่ หลั่งมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจ เราผิดท่านล้างเราชอบ เราบ่ผิดท่านล้างดาบนั้นคืนสนอง !!!!!!!!!!!!- -
Name : ยุงลำบาก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ยุงลำบาก [ IP : 183.88.40.131 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 สิงหาคม 2556 / 11:56
# 54 : ความคิดเห็นที่ 7690
ไรเตอร์มีข้อมูลเยอะจิงๆ
Name : MiKiRIN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MiKiRIN [ IP : 115.67.37.117 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มิถุนายน 2556 / 09:57
# 53 : ความคิดเห็นที่ 7601
สั่นชิบ
Name : เทพ [ IP : 1.0.181.122 ]
Email / Msn: -
วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 / 04:40
# 52 : ความคิดเห็นที่ 7478
ไรเตอร์ ข้อมูลแน่นมาก ยอมเลย
PS.  ฉันสิ~นักอ่านเงา ตัวจริง!!!
Name : *~{ Nim£adora }~* < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ *~{ Nim£adora }~* [ IP : 118.173.16.8 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2556 / 23:54
# 51 : ความคิดเห็นที่ 7142
เฮ้ยยๆๆ จะเปิดฮาเร็มป่าววะ ?
PS.  ใครแต่งนิยายสนุกๆ(แฟนตาซี รักหวานแหวว สบายๆคลายเครียด อดีตปัจจุบันอนาคต)บอกได้น้า ว่างๆจะไปอ่าน
Name : bLueNiGhT < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bLueNiGhT [ IP : 118.173.38.43 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 09:56
# 50 : ความคิดเห็นที่ 7019
ไรท์เตอร์สุดยอด เอาทฤษฎีมาเขียนในนิยายตั้งเยอะ ไรท์เตอร์เมทขิงๆ แต่ทฤษฎีที่ว่านี้ไม่เข้าหัวเลยแม้แต่น้อย (เรามันโง่เอง T^T)
PS.  “เงินไม่ใช่ทุกอย่าง เพราะมันยังมีCreditด้วย!!!”
Name : Mocca ^o^/ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mocca ^o^/ [ IP : 223.204.199.204 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2556 / 14:53
# 49 : ความคิดเห็นที่ 6768
อ้วกจะพุ่ง @_@"
Name : Mana Doungdee < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mana Doungdee [ IP : 118.172.65.28 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 21:04
# 48 : ความคิดเห็นที่ 6198
แบบ ยาวๆมาอีกแล้วววว อ่านยากจริง

Name : 131 [ IP : 180.180.135.115 ]
Email / Msn: -
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 21:56
# 47 : ความคิดเห็นที่ 6022
มึนๆ งงๆ เราอ่อนวิทย์ TT^TT
PS.  การ์ตูนและเกมคือ1ในปัจจัยในการดำรงชีวิต
Name : ^-^girl lino < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ^-^girl lino [ IP : 125.27.148.129 ]
Email / Msn: z-ater14(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ตุลาคม 2555 / 19:39
# 46 : ความคิดเห็นที่ 5705
555+ ไม่กล้าเป็นศัตรูกับพี่แก่เลย 555+
PS.  If it does not go to hell and who will go to hell.
Name : alangod < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ alangod [ IP : 58.9.187.20 ]
Email / Msn: i_love_doll_master(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กันยายน 2555 / 14:00
# 45 : ความคิดเห็นที่ 5499
 สู้ๆ ครับ ไรท์เตอร์
Name : Plllx < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Plllx [ IP : 1.1.238.87 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 / 20:08
# 44 : ความคิดเห็นที่ 5383
 ไรเตอร์ก็เก่งเนอะเอาเรื่องพวกทฤษฎีตัวหนอนมาใช้ในนิยายแบบนี้เนี่ย
Name : มัจฉาสีเงิน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มัจฉาสีเงิน [ IP : 58.8.114.47 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2555 / 11:56
# 43 : ความคิดเห็นที่ 4979
 ไรท์เตอร์เก่งนะ หาข้อมูลมาได้ขนาดนี้แล้วเอามาเขียน แต่เราคงต้องขอโบกธงยอมแพ้อ่ะ 
ข้อมูลที่ว่ามามันไม่ค่อยซึมซับเข้าหัวสมองเลย มึนจังT^T (อันนี่เป็นปัญหาของเราเอง)
PS.  นิยายสนุกๆ อยู่หนาย ช้านจะไปหานะ อิอิ
Name : มุกฝืด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มุกฝืด [ IP : 125.27.72.105 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤศจิกายน 2554 / 17:12
# 42 : ความคิดเห็นที่ 4833
 สรุปเลย ว่าคนที่ฉลาดที่สุดคือคนแต่งสินะคะ

สนุกมากค่า~

PS.  ชีวิตคนเรามันก็มีหลายอย่าง มีทั้งชอบและไม่ชอบและดีไม่ดี บางอย่างก็รับไม่ได้... ก็แหม เราไม่ใช่ผู้เฒ่าที่ปลงแล้วนี่นา ถึงจะได้ปล่อยวางได้น่ะ ;)
Name : Dreamever < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dreamever [ IP : 115.87.159.52 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 / 22:56
# 41 : ความคิดเห็นที่ 4308
นิยายเรื่องนี้มีรายละเอียดดีมากค่ะ
ไม่ใช่นิยายที่สักแต่ขายฝันอย่างเดียวให้ความรู้สึกว่ามันมีอยู่จริงบนโลกและยังอยู่ในหลักความเป็นไปได้
ไรท์เตอร์แต่งนิยายเก่งมากค่ะ
แต่อ่านไปอ่านมาชักสงสัยแล้วสิว่าไรท์เตอร์จบสายวิทย์มารึเปล่า 555
เพราะรายละเอียดที่ไรท์เตอร์หามาเนี่ยมันใช่ว่าจะเจอกันได้ทั่วไปซะที่ไหน
ถ้าไม่ใช่ว่าหารายละเอียกเพื่อมาแต่งนิยายเรื่องนี้จริงๆก็ต้องจบสายวิทย์มาแหละค่ะ ฟันธง!!แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 9 กรกฎาคม 2554 / 18:28
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 9 กรกฎาคม 2554 / 18:30

PS.  รักเขาข้างเดียว เจ็บ เจ็บ เจ็บ อยู่ซ้ำๆ ได้แต่เดินตามคนอื่นและคนๆนั้นไม่เคยหันมามองเลย แต่ทำไงได้เป็นตัวของเราดีสุดแรงให้สุดทีนไปเริ้ยยยยยยย
Name : Cute little ghosts. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cute little ghosts. [ IP : 58.8.126.19 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กรกฎาคม 2554 / 18:26
# 40 : ความคิดเห็นที่ 3340
โอ๊ยมึนค่ะมึน=~=''

5555
PS.  ...การเรียนที่ก้าวหน้า ถือเป็นการโกยทางให้ไปได้ไกลเเละสดใสยิ่งกว่าที่เป็นอยู่ก็จริง เเต่ว่า...ทำไมมันทำยากจังฟระเนี่ย!!?-*-
Name : •Zol2iäc• < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ •Zol2iäc• [ IP : 223.204.9.216 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 / 11:52
# 39 : ความคิดเห็นที่ 2798
เอาข้อมูลจากกุเกิ้ลกับจากวิกิพีเดียมาอ้างอิง น่าเชื่อถือมากๆครับ เด้กน้อยจริงๆ
Name : Sci [ IP : 223.204.56.246 ]
Email / Msn: paartikun(แอท)yahoo.com
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 / 17:23
# 38 : ความคิดเห็นที่ 1279
จากที่ได้อ่านมาหลายตอน ต้องชมไรเตอร์เลยว่าขยันหาข้อมูลมาเยอะ และก้อเขียนตัวเอกได้สมกับเป็นจอมมายาจิงๆ เล่นใส่หน้ากากหลอกคนเค้าทั้งเรื่องเลยอะ ใครท่ว่านิสัยเมฆาเปลี่ยนไปผมว่าไม่ได้เปลี่ยนไปเท่าไรเลยแค่รู้สึกว่าตัวเอกวางแผนให้คนเข้าใจว่าเป็นแบบนั้นมากกว่านะผมเข้าใจถูกไหมเนี่ย ขอตินิดเดียวตรงที่ว่าไรเตอร์เขียนเยอะเรื่องแล้วเอาตัวละครมาปนกัน แต่โดยรวมผมว่าดีแล้วแค่แก้คำผิดก้อจบแล้ว ไง ก้อสู้ต่อไปคับ
Name : varnyens [ IP : 110.164.246.130 ]
Email / Msn: varnyens(แอท)gmail.com
วันที่: 12 ตุลาคม 2553 / 13:32
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android