คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 99 : ริปลีย์ เชื่อหรือไม่ (Ripley's Believe It or Not!)


     อัพเดท 26 ส.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,901 Overall : 2,762,483
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 99 : ริปลีย์ เชื่อหรือไม่ (Ripley's Believe It or Not!) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20959 , โพส : 41 , Rating : 82% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
โรเบิร์ต ลีรอย ริปลี่ส์ (
Robert LeRoy Ripley)

(25 ธันวาคม 1890 – 27 พฤษภาคม 1949)

Ripley's Believe It or Not!

 

                เรื่องของเรื่องผมเล่นเอ็มไปถามคนอื่นๆ ว่ารู้จัก “พิพิธภัณฑ์เชื่อหรือไม่ ที่พัทยา” หรือเปล่า ผมอยากรู้ว่าที่นั้นเป็นอย่างไร

                ปรากฏว่าคนเล่นเอ็มร้อยละ 90 ต่างไม่รู้จักสักคน ผมเลยถามว่ารู้จักริปรีย์ไหม และร้อยละ 90 ตอบว่าไม่รู้จัก

                เหลือเชื่อ ชอบเรื่องแปลก แต่ไม่รู้จักริปลีย์ เดี่ยวนี้คนอื่นไม่รู้จัก “เชื่อหรือไม่” แล้วหรือนี้

                เจ้าของประโยค “เชื่อหรือไม่” นี้ สมัยก่อนโด่งดังมาก เพราะเขาเป็นต้นตำหรับเรื่องแปลกจากทั่วโลก เป็นคนจุดประกายให้เกิดนักสะสมของแปลกเรื่องพิสดารและพวกชอบเรื่องแปลกได้ดำเนินรอยตามเขา

                
                ริปลีย์ เชื่อหรือไม่
(Ripley's Believe It or Not!) เป็นแฟรนไชส์จดบันทึกเรื่องแปลกประหลาดในโลก โดยเริ่มจากปี ค.ศ. 1981 ในตอนแรกโดย โรเบิร์ต ริปลีย์ เขียนเป็นการ์ตูนในหนังสือพิมพ์ แต่ต่อมาก็ขยายลงสื่ออื่น ๆ เช่น วิทยุ โทรทัศน์ และพิพิธภัณฑ์ ปัจจุบันกลายเป็นทรัพย์สินทางปัญญาที่สร้างรายได้แก่ทายาทอย่างมหาศาล

                โรเบิร์ต ลีรอย ริปลีย์เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1893 ในวันคริสต์มาส ที่เมืองซานตาโรซ่า รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวัยเด็กเขามีร่างกายผ่ายผอม หนังหุ้มกระดูก ฝันยื่น เขามีความใฝ่ฝันอยู่ 2 อย่างคือ อยากเป็นนักกีฬาและเป็นศิลปิน

                เมื่ออายุได้ 13 ขวบ เขาก็บรรลุความฝันได้ทั้ง 2 ประการ เขาเป็นตัวสำรองทีมเบสบอลโรงเรียน และออกแบบภาพโปสเตอร์

                ต่อมาริปลีย์ก็พบว่าตเอง ถนัดใช้มือจับดินสอมากกว่า เขาเลยฝึกเขียนในการวาดภาพ พออายุแค่ 14 ปีการ์ตูนของเขาได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารไลฟ์

                ภาพการ์ตูนแรกที่ริปลีย์วาดเป็นภาพผู้หญิงบ้านนอก 3 คน ช่วยกันซักผ้ามีข้อความใต้ภาพว่า “วีถีชีวิตแบบชาวบ้านนับวันหดหายไป” ภาพการ์ตูนนั้นได้รับค่าตอบแทน 8 ดอลลาร์แต่มันก็ทำให้เขาค้นพบว่าตัวเองถนัดงานเขียนการ์ตูนมากกว่ากีฬา เขาจึงสมัครเป็นนักเขียนการ์ตูนประจำหนังสือท้องถิ่น “ซานฟรานซิสโก นิวล์เปเปอร์” ก็พอมีรายได้ดีพอสมควร แต่ยังไม่ดัง

               
               
ต่อมาริบลี่ส์ตัดสินใจจะไปหาอนาคตเอาข้างหน้าดีกว่าจมอยู่ในเมืองเล็กๆ เขามุ่งตะวันตกออกไปมหานครใหญ่ที่สุดของอเมริกา...นิวยอร์ก

                มาอยู่เมืองใหญ่ ริปลีย์เปลี่ยนชื่อตนเองเพื่อให้ดูทันสมัยว่า โรเบิร์ต แอล. ริปลีย์จากนั้นก็เข้างานกับหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่นิวยอร์ก โกล์บ ได้ค่าเขียนการ์ตูนกีฬาครั้งละ 100 ดอลลาร์

                จนถึงปี 1918 ริปลีย์ก็เริ่มคิดว่างานเขียนของเขานับวันเริ่มหดหาย และงานก็ค่อนข้างจำกัดด้วยเวลา เขาเลยเปลี่ยนแนวงานเขียนของเขาเสียใหม่หันมาวาดการ์ตูน “เรื่องแปลกประหลาด เหตุการณ์ที่เหลือเชื่อ เป็นหนึ่งเดียวมนโลก ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร” แทน

                งานแรกที่เขาวาดคือเรื่องของชายหนุ่มแคนาดาชื่อฟอเรสเตอร์(สร้างเป็นหนังเรื่องฟอเรสต์กัมพ์)ที่สามารถวิ่งถอยหลังเป็นระยะ 100 หลา ด้วยเวลาเพียง 14 วินาที เขาระบุว่านี้คือ “แชมป์แห่งแชมป์” ปรากฏว่าบรรณาธิการใหญ่เห็นด้วยกับความคิดนี้เปิดหน้าให้เขาเขียนการ์ตูนแบบนี้ตามใจชอบ

                ส่วนนามปากกาที่ควรเขียนนามสกุลเขา แต่เขาไม่ชอบคำว่าริปลีย์เขาเลยเปลี่ยนใหม่เป็น “บีลิฟ อิท ออร์ น็อต” หรือเชื่อหรือไม่?  ซึ่งหัวข้อนี้เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อ 19 ธันวาคม 1918

                ปรากฏว่าผู้คนที่อ่านเรื่องของริปลีย์เกิดติดใจในเรื่องแปลก ส่งผลให้ริบลี่ส์ดังที่สุด ซึ่งเบื้องหลังความดังของริปลีย์นั้นเพื่อนสนิทเผยว่า เขามีความคิดไม่เหมือนใครและๆไม่มีใครเหมือน “ถ้าคุณไปกินอาหารกิบริปลีย์ที่ภัตตาคารต่างคนสั่งสเต็กมากิน คนธรรมดาจะสนใจว่าสเต็กนั้นปรุงอย่างไรถึงรถชาติอร่อย แต่ริปลีย์คิดเป็นอย่างอื่นเขาคิดถึงเสต็กนั้นเป็นเนื้ออะไร ทำจากวัวตอนที่ไหน และมันถูกเลี้ยงด้วยอะไร และมันถูกส่งออกไปที่ไหนเป็นต้น

                นอกจากนี้ริปลีย์มีความสามารถสร้างคำคิดคำใหม่ๆ เขาเป็นเจ้าของคำว่า “บัฟฟาโล่” ซึ่งแปลว่าวัวไบซัน

                ต่อมาหนังสือพิมพ์ที่เขาสังกัดอยู่ปรับการออกหนังสือรายสัปดาห์มาเป็นรายวันและการ์ตูนของริปลีย์ก็แพร่หลายออกไปมากขึ้น จนในที่สุดเมื่อปี 1929 แม็กซ์แอนด์ศัสเตอร์ เจ้าของสำนักพิมพ์ ไซมอนแอนด์ซัสเตอร์ได้รวบรวมงานเขียนของริปลีย์ทั้งหมดมาเป็นหนังสือปรากฏว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากว่าล้านเล่ม แม้ในสหรัฐตอนนั้นอยู่ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำก็ตาม

                ต่อมาวิลเลียม แรมเอลฟ์ เฮิร์ส เจ้าของสำนักพิมพ์ ฟีเจอร์ ซึ่งเป็นสำนักพิมพ์ใหญ่ที่สุดในอเมริกาในยุคนั้น ขอซื้อลิขสิทธิ์งานเขียน รวบรวมเป็นเล่มปีละครั้ง ให้ค่าลิขสิทธิ์ปีละ 100000 ดอลลาร์ การทำสัญญา ทำผ่านโทรเลขโดยใช้ถ้อยคำ 2 คำเท่านั้น

                เป็นอย่างที่คาด เรื่องแปลกของริปลีย์ดังไม่หยุด มีสำนักพิมพ์กว่า 300 แห่งจาก 17 ประเทศมาขอซื้อลิขสิทธิ์ไปจัดพิมพ์หนังสือไปขาย

                ไม่กี่ปีต่อมา ริปลีย์ได้เดินทางไปยังประเทศต่างๆ เกือบ 200 ประเทศทั่วโลกเพื่อเก็บข้อมูลและถ่ายทำภาพยนตร์ ตลอดชั่วชีวิตของเขาหลงใหลอยู่กับการเดินทาง บางครั้งเดินทางรวดเดียว 2 ทวีป ระยะทาง 39,000 กิโลเมตร ในจำนวนดังกล่าวมี 1,600 กม. ที่เขาและทีมงานต้องนั่งเกวียน ขี่อูฐ ขี่ม้า ขี่ลา เพื่อไปถึงจุดหมายปลายทาง  เขาบันทึกทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้พบลงในคอลัมน์ประจำหนังสือต่าง ๆ และเมื่อเขาอยู่ในประเทศจีนเขารู้สึกหลงใหลดูเหมือนกับอยู่ในบ้านของตัวเอง ชื่นชอบในวัฒนธรรม และความแปลกประหลาดของแผ่นดินจีนที่กว้างใหญ่แห่งนี้ และตัวของเขาเองยังได้สะสมสิ่งแปลกประหลาดทั้งหลายที่เขาได้พบเห็น หรือสิ่งเหลือเชื่อต่าง ๆ ที่เขาได้พบเห็นนำมาจัดแสดงโชว์ให้กับผู้คนทั่วไปได้รับชม และเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์การเดินทางอันยาวนานของเขาให้กับผู้อื่นได้รับรู้อีกด้วย 

                
               เรื่องแปลกๆ ของริปลีย์นั้นส่วนมากจะเป็นเรื่องแปลกที่พิสูจน์ได้ และมีอยู่จริงบนโลก ส่วนมากมักเป็นของแปลก มนุษย์แปลก หรือวิถีชีวิตแปลกๆ ในประเทศต่างๆ ทุกมุมโลก เช่นของไทยก็มีกระเหลี่ยงคอยาว หัวย่อส่วนที่อเมริกาใต้ มนุษย์กินคนที่อินโดนีเซีย,ปากัวนิวกีนี ปืนสั้นที่ใส่กระสุนเงินเพื่อฆ่าผีดิบโดยเฉพาะ หรือเสื้อเกราะนักรบสมัยก่อน เป็นต้น และเรื่องแบบนี้ทำให้หลายๆ คนเชื่อชอบ จนเกิดนักสะสมเรื่องแปลก

                เชื่อหรือไม่? ริปลีย์มีนิสัยอย่างหนึ่งนอกจากสะสมของแปลก เขาสะสมเมียน้อย!! โดยนำผู้หญิงหลายชาติมาเป็นอนุภรรยา เช่นหญิงชาวจีน ญี่ปุ่น เยอรมัน รัสเซีย ฝรั่งเศส และกรีก แถมมีการตั้งฮาร์มขึ้น ภายในฮาเร็มส่วนตัวมีผู้หญิงต่างชาติถึง 12 ชาติ(อิจฉา)

                เชื่อหรือไม่? ริปลีย์ร่ำรวยมีเงินทองมากมาย เขามีวิถีชีวิตแบบเศรษฐีทั่วๆ ไป คือซื้อหาของแพงๆ มาประดับบารมี รวมไปถึงรถนอกราคาแพงๆ มาหลายคัน แต่เขาไม่เคยขับรถพวกนั้นเลย เพราะเขาขับไม่เป็น

                เชื่อหรือไม่? ริปลีย์ไม่กล้าใช้โทรศัพท์ เพราะกลัวไฟฟ้าช็อต

                เชื่อหรือไม่? ริปลีย์ชอบดื่มและสูบบุหรี่หนักตั้งแต่อายุ 25 ปีแม้กระทั้งวันตายก็ไม่เลิกดื่ม

                เชื่อหรือไม่? แม้ริปลีย์จะรวยแล้ว แต่เขายังแบ่งเวลาเขียนการ์ตูนทุกวัน ตั้งแต่ 7 โมงเช้า จนถึง 5 ทุ่ม โดยสวมชุดหลวมๆ ไม่มีชั้นใน และสวมร้องเท้าแตะ

                เชื่อหรือไม่? ริปลีย์จ้างเลขานุการที่มีหน้าที่เพียงหยิบกระดาษมาให้ และผู้ช่วยคอยยื่นปากกาเขียนการ์ตูนให้

                เชื่อหรือไม่? ในแมนชั่นหรูที่พักของริปลีย์ เขาสะสมของแปลกประหลาดมากมาย จนบรรบากาศเหมือนศาลเจ้า หรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากกว่าหรู เขาเรียกพิพิธภัณฑ์ส่วนตัวว่า เบียง(Bion) ซึ่งย่อมาจาก Believe It or Not นั่นเอง

                เชื่อหรือไม่? ริปลีย์มีของแปลกที่เขาโปรดปรานที่สุด เป็นเรือเอี่ยมจุ้น ซึ่งเป็นเรือล่องแม่น้ำในเมืองเมืองจีน ซึ่งทหารญี่ปุ่นยึดมาได้ เมื่อครั้งบุกเมืองจีน เมื่อปี 1930 เขาตั้งชื่อเรือนี้ว่า “มอนเลย” เมื่อเขาจะต้อนรับแขกพิเศษ เขาจะใช้เรือนี้วิ่งไปรอบๆ เกาะแถวลองไอร์แลนด์

                เชื่อหรือไม่? ริปลีย์มีห้องใหญ่ที่สุดภายในพิพิธภัณฑ์ส่วนตัวของเขา เป็นห้องที่เก็บจดหมายจากผู้อ่านซึ่งสะสมไว้ในช่วงปี 1930-1940 ซึ่งตอนนี้ทั้งจดหมายและไปรษณียบัตรส่งมาถึงเขาวันละ 3500 ฉบับ

                เชื่อหรือไม่? ริปลีย์มีส่วนในการเกิดเพลงชาติอเมริกัน โดยตอนนั้นในปี 1929 ชาวอเมริกันจำนวนหนึ่ง เขียนจดหมายมาถึงคอลัมน์เขาว่าเมื่อใดสหรัฐฯจะมีเพลงชาติเป็นของตนเองเสียที ซึ่งในขณะนั้นอเมริกันไม่มีเพลงชาติ  ริปลีย์เลยตอบไปว่าให้เขียนจดหมายไปหาสภาคองเกรสแทน ปรากฏว่าตู้รับจดหมายสภาคองเกรสแทบระเบิด เมื่อมีชาวอเมริกันเขียนไป 5 ล้านฉบับ ซึ่งต่อมาสภาคองเกรสก็ตรากฎหมายเพลงชาติขึ้นมา เพลง “เดอะ สตาร์ สแพงเกิล แอนเนอร์” จึงกลาย เป็นเพลงชาติอเมริกันนับแต่นั้นมา

                เชื่อหรือไม่? ริปลีย์ออกรายการโทรทัศน์โชว์ครั้งสุดท้าย โดยเล่าเบื้องหลังเขียนการ์ตูน หลังจากนั้นก็ล้มป่วยลงด้วยโรคหัวใจ และเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 1949

                เชื่อหรือไม่? ขบวนแห่ศพริปลีย์ มีผู้เข้าร่วม 400 คน มีทั้งคนมีชื่อเสียง นักการเมือง นักธุรกิจ และคนแปลกประหลาดที่ริปลียเคยเอามาเขียน

                
                 ริปลีย์มีพิพิธภัณฑ์อยู่ 19 แห่ง ทั่วโลก ดังนี้

1.             วิลเลียมส์เบิร์ก รัฐเวอร์จิเนีย

2.             ปานามาซิตีบีช รัฐฟลอริดา

3.             ออร์แลนโด รัฐฟลอริดา

4.             นิวพอร์ต รัฐออริกอน

5.             ฟิชเชอร์แมนส์วาร์ฟ ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย

6.             โอเชียนซิตี รัฐแมริแลนด์

7.             เมอร์เทิลบีช รัฐเซาท์แคโรไลนา

8.             แบรนสัน รัฐมิสซูรี

9.             แอตแลนติกซิตี รัฐนิวเจอร์ซีย์

10.      เซนต์ออกัสติน รัฐฟลอริดา

11.      แกตลินเบิร์ก รัฐเทนเนสซี

12.      บัวนาพาร์ก รัฐแคลิฟอร์เนีย

13.      ไนแอการาฟอลส์ รัฐออนตาริโอ ประเทศแคนาดา

14.      เซิร์ฟเฟอรส์พาราไดส์ ประเทศออสเตรเลีย

15.      แบล็กพูล ประเทศอังกฤษ

16.      โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

17.      ประเทศมาเลเซีย

18.      เม็กซิโกซิตี ประเทศเม็กซิโก

19.      รอยัลการ์เดนพลาซ่า พัทยา ประเทศไทย

                สำหรับพิพิธภัณฑ์ในประเทศไทยผมก็ไม่เคยไปนะ ใครเคยไปก็มาเล่าผมทีว่ามันดีไม่ดียังไง แต่จากที่รู้ๆ มาที่นั้นเป็นแหล่งรวบรวมเรื่องราวแปลกประหลาด และสิ่งมหัศจรรย์ต่าง ๆ ที่สะสมจากทั่วโลกกว่า 300 ชิ้น ของนายโรเบิร์ต ริปลีย์ เช่น ม้าสามขา มนุษย์สี่ตา ศีรษะมนุษย์ย่อส่วน และพิพิธภัณฑ์ปลาฉลาม มีห้องสะสมของแปลก เป็นห้องแรกที่แสดงเรื่องราว และสิ่งของพิสดารที่เก็บรวบรวมไว้จากทั่วโลก อาทิเช่น โต๊ะบิลเลียดขนาดจิ๋วงานปฎิมากรรมจากถุงกระดาษ และ มร.โรเบิร์ต ริบลี่ส์ แม้เขาจะเสียชีวิตไปกว่า 50 ปีก็จะมากล่าวทักทายกับผู้เข้าชมด้วย

                มีห้องภาพมายาลวงตา เป็นห้องที่นำเอาหลักการทางวิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ และภาพลวงตามาประยุกต์ และนำเสนอห้องสัตว์และมนุษย์พิศวง เป็นห้องที่รวบรวมเอาเรื่องราวที่เหลือเชื่อของมนุษย์ และบรรดาคนดังในอดีต รวมทั้งสัตว์ที่แปลกตา เช่น หลิวชุง ชายผู้มีลูกตา 4 ลูกในดวงตา, ชายที่สูงที่สุดในโลก, และม้าสามขาตัวเดียวในโลก และสิ่งอื่น ๆ อีกมากมาย

                มีห้องชนเผ่ายุคโบราณ เป็นห้องที่จัดแสดงเอาของพิสดารในยุคโบราณ เช่นหัวคนย่อส่วนจากเอกวาดอร์, ส้อมกินคนของเผ่าฟิจิ

                มีห้องเครื่องมือทรมานยุคโบราณ เป็นห้องที่จัดแสดงเครื่องมือ และกรรมวิธีทรมานผู้คนในสมัยโบราณ หรือวิธีทรมานผู้คนในสมัยอดีตซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะมีเครื่องมือชนิดต่าง ๆ เหล่านี้อยู่บนโลก เช่น การทรมานเหยื่อของโจรสลัด, กับดักที่ใช้จับคนในอังกฤษ

                มีห้องแสดงวินาศภัย เป็นห้องที่จัดแสดงเอาอุบัติภัยต่าง ๆ ที่สำคัญ ในอดีตที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ เช่น เรือไททานิคจำลอง ฯลฯ

               

                ใครอยากอ่านการ์ตูนของริปลีย์ลองไปหาอ่านในหนังสือการ์ตูนเบบี้ดูนะครับ จบข่าว!!

 

http://en.wikipedia.org/wiki/Robert_RipleyDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 99 : ริปลีย์ เชื่อหรือไม่ (Ripley's Believe It or Not!) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20959 , โพส : 41 , Rating : 82% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 41 : ความคิดเห็นที่ 18616
ไปมาแล้วเจ๋งมาฮะ แนะนำๆ ชอบห้องมืดเขาวงกต 55
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 223.205.45.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มิถุนายน 2556 / 07:57
# 40 : ความคิดเห็นที่ 18615
ไปมาแล้วเจ๋งมากฮะ แนะนำๆ
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 223.205.45.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มิถุนายน 2556 / 07:56
# 39 : ความคิดเห็นที่ 17359
ไปมาแล้วค่ะ ทั้งสนุกและตกใจ
Name : secret girl < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ secret girl [ IP : 202.28.78.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 11:30
# 38 : ความคิดเห็นที่ 16276
ไปแล้ว สนุกดีครับ(ยกเว้นบ้านผีสิง ชาตินี้จะไม่เข้าอีก!)
PS.  KIG starter ผมคือแฮกเกอร์ที่จะรับทุกข้อมูลแห่งความคิดและแพร่จินตนาการให้ระบาดไปทั่วเน็ตเวิร์ก
Name : bbsaver < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bbsaver [ IP : 125.26.242.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 / 20:55
# 37 : ความคิดเห็นที่ 15869
 จำไว้ๆ เดี๋ยวลองไป 
Name : puppyping < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ puppyping [ IP : 49.48.83.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 / 21:43
# 36 : ความคิดเห็นที่ 15142
เราเคยไปแล้ว ตรงที่มีของแปลกๆเราชอบมากเลย(แต่บางอันดูแล้วกลัวๆ) ตรงบ้านผีสิงเราหลับตาเกือบทั้งหมดเลย(เสียดาย). ตรงเขาวงกตเพลงที่เปิดในนั้นมันดี(เกือบเต้นแล้วแต่อายคน). ตรงดูหนังมันมาก(ตอนเก้าอี้โยกไปมาเกือบหน้าควํ่า). ตรงหุ่นขี้ผึ้งบางอันไม่ค่่อยเหมือนแต่ก็หนุกดี(ติดใจแบ็ทแมนเหมือนดี)
Name : ... [ IP : 115.67.64.123 ]

วันที่: 31 มีนาคม 2555 / 18:39
# 35 : ความคิดเห็นที่ 14745
มันส์สวดยอดเลยล่ะครับ เเต่ค่าตั๋วเข้าโคตรแพงเลย
Name : เด็กแสบ [ IP : 49.49.74.44 ]

วันที่: 3 มีนาคม 2555 / 11:40
# 34 : ความคิดเห็นที่ 14744
ไปมาแล้วเล่น บ้านผีสิงน่ากลัวมากๆถ้าเทียบกับ บ้านผีสิงมี่ ดรีมเวิลด์ แล้ว ริปลีย์น่ากลัวกว่าอีกนะ เขาวงกตก็สนุกดี
สกรีม อิน เดอะ ดาส ก็สนุกได้ยิงตัวตลกผีมันจริงๆ
Name : อินู๋ตัวเเสบ [ IP : 49.49.74.44 ]

วันที่: 3 มีนาคม 2555 / 11:37
# 33 : ความคิดเห็นที่ 13517
มีจริงๆค่ะ!! ริบลี่ย์รอทักอยู่หน้าทางเข้าจริงๆ!! เห็นแล้วตกใจ มันคือภาพโฮโลแกรมค่ะ!!(ไมรู้ใช่หรือเปล่าเพราะมืดมาก แต่ก็เหมือนภาพโฮโลแกรมแบบที่เห็นในสตาร์วอร์สเลยล่ะค่ะ)

ลองไปดูแล้วสนุกมาก สำหรับเราแล้วผิดหวังอย่างเดียวคือ...ทำไมไม่มีมากกว่านี้นะ!(เสียดายจริง)

PS.  ในสงครามอย่าหันหลังให้ศัตรู จะต่อสู้ก็อย่าให้ศัตรูลุกขึ้นได้ อย่าทำร้ายคนหันหนีแกไป แต่อย่างไรก็จงมองคนที่รักแก...(อย่าทิ้งให้คนที่รักเราต้องโดดเดี่ยวเสียใจนะจ๊ะ)
Name : เบลลาโล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เบลลาโล [ IP : 171.96.14.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 / 01:13
# 32 : ความคิดเห็นที่ 13103
หนู ไป มา แว้ววววว บ้านผีสิง น่ากลัว มากกก
Name : b2st_b2ty < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ b2st_b2ty [ IP : 49.49.77.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2554 / 14:33
# 31 : ความคิดเห็นที่ 12891
ชอบมากเลยค่ะ เราเคยไปกับที่รร.มาแล้ว สนุกมากเลย โดยเฉพาะห้องวงกต เราชอบมากที่สุดเลยในบรรดาของเล่นท้ั้งหมดน่ะค่ะ ^^
Name : มิมิ [ IP : 58.11.75.95 ]

วันที่: 23 กันยายน 2554 / 11:43
# 30 : ความคิดเห็นที่ 12234
 เคยไปมาแล้วค่ะ สุดยอดจริงๆนะคะ
ไปทัศนศึกษากะกลุ่มสาระอังกฤษค่ะ ค่าใช้จ่ายประมาณ 700 บาท คุ้มมากกกกกกกกกก
อาหารฟรี เล่นได้ทุกอย่าง (> <)b

บ้านผีสิงสุดๆค่ะ ทางยาวมากๆๆ มีคนคอยหลอกอยู่ในนั้นด้วย ตอนที่เข้าไปไม่ลืมตาเลยอ่ะ กลัวจริงๆ
เขาวงกตสนุกค่ะ มันจะเป็นแบบกระจกเหมือนกันทุกๆด้าน ให้เราหาทางออกเองค่ะ >< ตอนแรกเข้าไปกลัวมาก เดินไปเดินมากสนุกว่ะ !!! 55555555

ต้องไปให้ได้นะคะ :)PS.  ปกติคนเราจะจดจำด้วยสมอง แต่จะมีคนพิเศษบางคนเท่านั้นที่เราจะจำเขาด้วยหัวใจ
Name : MinPloyz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MinPloyz [ IP : 202.139.223.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กรกฎาคม 2554 / 16:54
# 29 : ความคิดเห็นที่ 11349
 เชื่อ หรือ ไม่ ประโยคนี้ดัง แต่เราไม่รู้จัก =="
PS.  ความรักเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับฉัน ฉันจะไม่ค้นหามัน ฉันจะให้มันมาค้นหาตัวของฉันเอง
Name : PANGTHITIKARN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PANGTHITIKARN [ IP : 180.180.129.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 / 16:35
# 28 : ความคิดเห็นที่ 10589
เคยไปเหมือนกัน เขาวงกตสุดยอดเลย แต่เราไม่กล้าเข้าบ้านผีสิงอ่ะ
Name : ... [ IP : 118.172.68.10 ]

วันที่: 11 เมษายน 2554 / 22:36
# 27 : ความคิดเห็นที่ 10448
เคยไปแล้วค่ะ
ตลกที่บ้านผีสิงนี่แหละ เพื่อนเราคนนึงมันเคยไปแล้ว เลยรู้มุขหมด พอดอกเตอร์จะหลอก เพื่อนคนนี้มันก็บอกให้เรารีบหนีไปกัน เค้าเลยดับไฟแล้วบีบหัวใจใส่เลย พอไปห้องที่มีจุดๆเรืองแสง เพื่อนคนเดิมมันบอกให้ถีบประตูแรงๆ มันก็ถีบกัน แล้วเดินต่อก็ไปเจอคนที่เดินตามมา มันเลยให้พี่คนนั้นเดินนำ ฮ่ะฮ่ะ
แต่ชอบเขาวงกตมากกกกก สุดยอดจริงๆ ถ้าไปอีกจะไปเล่นให้หนำใจเลย
Name : Putiinez < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Putiinez [ IP : 101.109.141.95 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2554 / 13:58
# 26 : ความคิดเห็นที่ 5837
ไปมาแล้ว เที่ยวครบมาทุกอันแต่จำชื่อไม่ได้และว่าไรบ้างถ้าจำไม่ผิดมี
บ้านผีสิงเราว่ามันมืดมากเลยแรกๆตอนมีคนพาเข้าไปเราว่าเขาทำหน้าจริงจังมากแถมชอบกระแทกเหล็กดังปังๆเดินๆไปมืดมากมีห้องนึงเหมือนมีหมูห้อยๆอยู่ตรงนั้นเราเดินชนกำแพงดังปังเจ็บมากและเราก็เดินชนอีกหลายรอบด้วยมีอยู่ตอนนึงมีดอกเตอร์โรคจิตปาน้ำอะไรก็ไม่รู้เข้าปากเราเต็มๆตอนที่เราคิดว่าฮาที่สุดคือเดินไปจะมีห้องสีจุดเรืองแสงมืดๆต้องเดินข้ามสะพานที่มีถังหมุนๆรอบตัวตอนนั้นเรากำลังข้ามสะพานแล้วเราอยู่คนสุดท้ายพอดีเราเลยมองไปข้างหลังปรากฏว่าเห็นคนใส่ชุดกลมกลืนกับผนังกำลังเดินตามมาเราตกใจเลยตะโกนบอกมาว่า อย่าเพิ่งเข้ามา ก็ไม่รู้ว่าตะโกนไปทำไมแบบนั้นเขาเลยขำหลุดออกมา
ริบลีย์ บ้างอย่าก็น่าเชื่อนะแต่บางอย่างนี้ไม่ไน่าเชื่อมาก
แล้วก็ห้องที่มีแสงเยอะให้ใส่ถุงเท้ากับทุกมือสีขาวเข้าไปมีแต่กระจกต้องหาทางเปิดห้องต่อไปเอง
มีหุ่นขี้ผึ้งที่มีดาราดังเยอะๆ
มี4Dอันนี้เราชอบนั่งเก้าอี้เขย่าได้สนุก
และก้อไรอีกก็ไม่รู้จำไม่ได้อ่ะ
PS.  "กำลังใจสำคัญในการ เม้น + โหวต ของนักอ่านคือ..การอัพของนักเขียน ฮี่ๆ"
Name : panatan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ panatan [ IP : 58.64.65.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 / 02:10
# 25 : ความคิดเห็นที่ 4453
ที่ว่าไปบ้านผีสิงแล้วโตโน่ ริท กัน เจอผีอะนะ

...

PS.  '❤' จะ 'เจ็บ!' แต่ '❤' อยากจะ 'จำ!' เหมือนกับ 'อากาศ' ถ้า 'ขาด' มัน 'หัวใจ' ก็จะ 'ไม่ทำงาน' ต่อไป!!!
Name : mon_NomJued-za < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mon_NomJued-za [ IP : 202.149.25.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 / 08:55
# 24 : ความคิดเห็นที่ 4046

ใช่ที่เค้าพา โตโน่ ริท กัน ไปตอนสงกรานต์รึป่าวอ่ะ???

น่าเที่ยวจังนะ  ฮาผีถือเลื่อยอ่ะนะ


PS.  ...อ่านะ...
Name : End Less < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ End Less [ IP : 118.172.145.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2553 / 12:58
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3883

ตอนเด็ก ๆ เคยไป

ไปกี่ครั้ง ก็ร้องไห้ทุกครั้งเลย - -"

Name : choimlee’s < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ choimlee’s [ IP : 202.149.25.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2553 / 14:55
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3788
บ้านผีสิงที่ริปลี่ย์สนุกมาก
แอฟเฟคดีจริง
มีอยุ่โซนหนึ่งกำแพงมันยืดเองได้ด้วย
แถมมีผีวิ่งไล่ตามอีก
สนุกมากจริงๆ
(อันที่จริงทั้งสนุกทั้งกลัวเลยล่ะ55555)
Name : ป้าแว่นแดง [ IP : 124.121.68.102 ]

วันที่: 8 เมษายน 2553 / 19:33
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3734
ว้าว เราเพิ่งไปมาเมื่อวานนี้เองตอนนี้เค้ามีโปรโมชั่นแบบเ้ข้ารวม ผู้ใหญ่ 850-
จะมี พิพิธภัณฑ์ีริบลี่ส์ บ้านผีสิง infinity mass หนัง4D กับหุ่นขี้ผึ้ง
เราว่าไม่น่าผิดหวังนะที่จะลงทุนซื้อตั๋วเข้าไป ของ ริปลี่ส์อ่ะจะมีพวกของแปลกคนที่แปลกๆ สัตว์แปลกๆ
แล้วก็จะมีพวกคำถามชวนคิด มีอันนึงเป็นรู มันเขียนว่าห้ามมองง แต่พอเรามองไปมันคือภาพจากกล้องข้างบนเป็นก้นเราเอง(ฮาาา)
ส่วนเขาวงกตนั่นก็สนุกมากต้องหาทางออก หาประตูเอง 4D เราว่าทำดีอยุ่เหมือนกัน
ส่วนบ้านผีสิงเราไม่กล้าเข้า ให้น้องเข้าแทน(ฮ่าๆๆ) เราว่าน่าจะเป็นบ้านที่น่ากลัวที่สุดที่จะหาได้ในไทยแล้ว
น้องก็บอกว่าเอฟเฟคบ้านผีที่นี่ดีมากเลย มีผีุุถือเลื่อยมาวิ่งไล่ด้วย - -*

ส่วนอีกที่เปิดใหม่เป็นหุ่นขี้ผึ้ง อันนี้เสียดายมากเพราะเราไม่ได้เอากล้องเข้าไป
มีพวกดาราคนดัง มีตัวละครในภาพยนตร์ดังๆพวกแฮร์รี่ แบทแมน ท่านเคาท์ เฟรดดี้ เจสัน
อะไรพวกนี้อ่ะ เสียดายมาก เราอยากถ่ายกับท่านผู้นำฮิตเลอร์ซะหน่อย อิอิ

ว่างๆลองไปเที่ยวกันดูสิ รับรองไม่ผิดหวัง
ปล.เมื่อวานเราไปลองขี่เจ็ทสกีกับห้อยตัวบนฟ้ามา มันส์มากกก
Name : Mameuy [ IP : 125.26.55.17 ]

วันที่: 7 เมษายน 2553 / 15:24
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3511
ไปมาแล้ว ที่ไทยนี้แหละ ค่าเข้าแพงสุดๆ(ไปกับโรงเรียนเลยดีหน่อย)

ผี(คนปลอมมา)กวนประสาทสุดๆ

มันก็ "แฮๆ" จงหน้าอยู่นั้นแหละ

แต่เราดันเป็นคนหน้านิ่งมันเลยไปแกล้งเพื่อนเรา เหอะๆ

แต่น่ากลัว- -

แต่ที่ชอบที่สุดคือINFINITY MAZZ(เขาวงกต)

สวยมากเลยอ่ะ*0*

แต่เสียดายไม่ได้เข้า โรงหนังT T

PS.  FC Itachi/FC naruto Love You Forever Itachi T T You R the Real... Hero In the Dark... OR in thai ปิดทองหลังพระ(- -"ทำไมชื่อไทยถึงได้...)
Name : PapaYa! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PapaYa! [ IP : 58.8.147.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มีนาคม 2553 / 13:04
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2494
ไปมาแล้วแปลกมากไม่เคยเห็นมาก่อนเลย
Name : 010 [ IP : 125.24.86.64 ]

วันที่: 6 มกราคม 2553 / 17:39
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2264
ไปมาแล้วค่ะ

สุดยอดมาจริงๆเลย

แต่ไม่ได้เข้าไปในบ้านผีสิงน่ะ

กลัวจนร้องไห้เลยอ่ะ
Name : yunjae-kyumin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yunjae-kyumin [ IP : 112.142.236.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2552 / 16:45
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2241
อยากเหงภาพ คนมี 4 ตา อ่ะ *O*
Name : KhobKhun [ IP : 124.122.51.195 ]

วันที่: 19 ธันวาคม 2552 / 20:15
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android