คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 96 : โพลเตอร์ไกสท์ (Poltergeist) ตัวจริงของผี??


     อัพเดท 15 ส.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,944 Overall : 2,762,526
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 96 : โพลเตอร์ไกสท์ (Poltergeist) ตัวจริงของผี?? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16549 , โพส : 27 , Rating : 66% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
โพลเตอร์ไกสท์
(Poltergeist)

 

                โพลเตอร์ไกสท์เป็นคำที่มาจากภาษาเยอรมัน 2 คำ คือ Polter แปลว่าเสียงดัง และ Geist แปลว่าผี ดังนั้นถ้ามารวมๆ กันก็แปลว่าผีที่ทำให้เกิดเสียงดัง เพราะปรากฎการณ์เหล่านี้มักทำให้เกิดเสียงดัง เช่น เคาะ ผนัง ขว้างปาสิ่งของ เป็นต้น

                ผีกับโพลเตอร์ไกสท์เป็นสิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติที่คนส่วยใหญ่มักเข้าใจผิดเสมอ แม้ทั้งสองจะมีส่วนคล้ายๆ กัน แต่โพลเตอร์ไกสท์นั้นเมื่อมันปรากฏตัวเต็มรูปแบบเมื่อไหร่จะเกิดอันตรายและความน่าสะพรึงกลัวจนผีธรรมดาเทียบไม่ติด

                ต่อไปนี้เราได้ทำการจัดอันดับ โพลเตอร์ไกสท์ VS ผี ดูว่าอันไหนจะน่ากลัวกว่ากัน

                โพลเตอร์ไกสท์ VS ผี (อันดับ 5  จุดกำเนิด)

                
                ผี ถือกำเนิดจากวิญญาณของสิ่งมีชีวิต(ส่วนใหญ่ก็คนอ่ะนะ)และปรากฏ ณ สถานที่แห่งใดแห่งหนึงโดยเฉพาะ

                โพลเตอร์ไกสท์ กรณีของโพลเตอร์ไกสท์นั้นไม่จำเป็นต้องเกิดจากผีเสมอไป ตามทฤษฎี โพลเตอร์ไกสท์คือพลังงานที่สิ่งมีชีวิตปล่อยออกมาโดยไม่รู้ตัว อันเป็นผลจากสถาวะจิตใจถูกกดดันหรือถูกทำร้ายร่างกาย ประมาณพลังจิต พลังงานเหล่านี้เราเรียกว่า ไซโคไคนีซีส(Psycho kinesis)ซึ่งเป็นพลังงานพิเศษทางจิตที่สามาระเคลื่อนย้ายหรือเปลี่ยนแปลงองค์ประกอยของวัตถุโดนไม่ต้องสัมผัส และด้วยพลังงานนี้เองที่ก่อให้เกิดปรากฏการณ์ที่ดูแล้วเหมือนเกิดจากฝีมือภูต ผี ปีศาจ เช่นไฟฟ้าเปิดปิดเอง ข้าวของถูกปาจนเสียหาย ผนังประตูถูกเคาะโดยมือที่มองไม่เห็นเป็นต้น นอกจากนี้จากการศึกษาพบว่าบุคคลที่เป็นต้นเหตุเรื่องเหล่านี้มักเป็นเด็กผู้หญิงอายุย่างเข้าวัยรุ่น เหตุผลเพราะเด็กเหล่านี้มักมีความอ่อนไหวทางจิตใจและทางอารมณ์มากกว่าคนปกติทั่วๆ ไป ดังตัวอย่างดังต่อไปนี้

                แองเจลิก โคแตง(Angelique Cottin)เด็กหญิงชาวนอร์มังดี ในปี1856 ขณะที่อายุได้ 14 ปี เธอก็สัมผัสพลังลึกลับบางอย่าง พลังนี้ทำให้วัตถุที่เธอเข้าใกล้มีอันต้องถูกผลักกระเด็น ไม่ก็สั่นสะเทือนอย่างรุนแรง แม้แต่โต๊ะหนักกว่า 60 ปอนด์ก็ยังลอยขึ้นจากพื้นเพียงสัมผัสเบาๆ

                เอเลอเนอร์ ซูกัน(Eleonore Zugun)เด็กหญิงจากโรมาเนีย เกิดปี 1913 ตอนเธออายุ 11 ปี เกิดพลังลึกลับขึ้น โดยส่วนใหญ่จะเป็นวัตถุต่างๆ เคลื่อนที่ด้วยอำนาจลึกลับ เช่นเหยือกที่มีน้ำเต็มถูกยกลอยขึ้นในอากาศโดยไม่มีน้ำกระเด็นออกมาแม้แต่หยดเดียว วัตถุถูกกระเด็นออกไปเมื่อเธอเข้าใกล้ บางครั้งพลังนี้ก็ออกอาการก้าวร้าวด้วยการปาสิ่งของเข้าใส่คนอื่นจนบาดเจ็บ หรือแม้กระทั้งทำร้ายตัวเอง (คลิปของเธออยู่ข้างล่างครับ ส่วนรูปเธออยู่ด้านบน)

                http://www.youtube.com/watch?v=vwcmjmaE7fs

                ในปี ค.ศ.1900 ธุรกิจบาร์เหล้าในตูริน ประเทศอิตาลีเกิดเรื่องประหลาดขึ้นเมื่อขวดเหล้ากระทบกระแทกเกิดขึ้นประจำทุกคืนโดยไม่มีใครแตะต้อง เฟอร์นิเจอร์ลอยไปลอยมารอบห้อง เสื้อผ้าและรองเท้าสูญหายไปต่อหน้าต่อตา แต่เมื่อ

                อย่างไรก็ตาม แม้ว่ากรณีของโพลเตอร์ไกสท์จะกำเนิดจากพลังลึกลับจองคน แต่ทว่าก็มีหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนกันที่ไม่มีสัญญาณใดๆ บ่บอกว่ามีความเกี่ยวข้องกับเด็กหญิงที่มีพลังลึกลับสำแดงเดช ซึ่งคงเป็นที่ปริศนาต่อไปว่าแท้จริงมันเกิดขึ้นอะไรกันแน่

               

                โพลเตอร์ไกสท์ VS ผี (อันดับ 4 สิ่งผูกพัน)

               

                ผี มักจะผูกพันกับสถานที่บางแห่งเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่ที่พบเป็นบ้านที่อยู่อาศัยและสถานที่ที่เคยมีคนตาย

                โพลเตอร์ไกสท์ ไม่ยึดติดกับสถานที่ แต่กลับผูกพันกับคนหรือสิ่งของบางอย่างโดยเฉพาะ

 

                โพลเตอร์ไกสท์ VS ผี (อันดับ 4 การสำแดงอิทธิฤทธิ์)

               

                ผี การสำแดงอิทธิฤทธิ์ของผีเรียกว่าการสิงสู่(Haunting) ซึ่งปรากฏในรูปของการหลอกหลอนให้เห็นภาพหรือให้ได้กลิ่น ณ สถานที่ที่ผู้ตายมีความผูกพันอยู่ก่อนเสียชีวิต การหลอกหลอนของผีมักปรากฏในร่างที่โปร่งใสหรือมองเห็นเนื้อหนังมังสาเหมือนคนปกติ บางทีเป็นกลุ่มหมอกควัน เป็นลูกไปล่องลอยไปมา หรือทำให้เกิดกลิ่นแปลกๆ ส่วนมากมักปรากฏมาโดยไม่ค่อยได้ยินเสียง

                โพลเตอร์ไกสท์ การสำแดงเดชของโพลเตอร์ไกสท์เรียกว่าการรบกวน(Disturbance) เกิดขึ้นเมื่อคนผู้เป็นผู้สื่อเกิดความกดดันในจิตใจโดยไม่เลือกเวลาและสถานที่ โพสเตอร์ไกสท์สามารถทำอะไรน่ากลัวหลายอย่าง เช่น ขว้างปาสิ่งของ เขียนตัวหนังสือบนผนัง ทำร้ายร่างกายคนด้วยการข่วน ผลัก หรือทับตีเป็นต้น โดยปรากฏแต่ละครั้งจะเกิดเสียง

           

                โพลเตอร์ไกสท์ VS ผี (อันดับ 2 พลังงาน)

               

                ผี พลังงานของผีจะคงที่อย่างต่อเนื่องช่วงระยะเวลาของการสำแดงอิทธิฤทธิ์

                โพลเตอร์ไกสท์ต่างจากผี เพราะในช่วงเวลาของการสำแดงเดช พลังงานจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากนั้นก็จะสงบลงก่อนที่กลับมาขึ้นต้นรอบใหม่

 

                โพลเตอร์ไกสท์ VS ผี (อันดับ 1 อันตราย)

               

                ผี อันตรายที่เกิดจากผีไม่รุนแรงมากนัก ส่วนมากทำให้ตกใจกลัว แต่ไม่ค่อยทำร้ายมนุษย์บางคน ส่วนทีหักคอนั้นก็บอกไม่ได้ว่าเป็นฝีมือของผี

                โพลเตอร์ไกสท์ นี้คือตัวอันตรายตัวจริง!! แต่จะอันตรายแค่ไหน อย่างไร ก็ต้องแบ่งปรากฏการณ์ลำดับการเกิด 5 ขั้นตอน โดนขั้นที่ 5 จะเป็นขั้นที่อันตรายสุดๆ เพราะเกความน่าสะพรึ่งกลัวและเป็นอันตรายต่อคนมากมาย

                ขั้นที่ 1 ประสาทสัมผัส การสำแดงอิทธิฤทธิ์จะเริ่มต้นแบบเบาๆ ด้วยก่อให้เกิดการรับรู้โดยประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของคนก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งได้แก่ความรู้สึกหนาวเย็นเมื่ออยู่ ณ จุดใดจุดหนึ่งในห้อง การได้ยินเสียงแปลกๆ เช่นเสียงเท้า ความรู้สึกเหมือนจ้องมอง

                 ขั้นที่ 2 การสื่อสาร เป็นขั้นตอนที่มักได้ยินเสียงหรือได้กลิ่นแปลกๆ เป็นส่วนใหญ่ ส่วนมากเป็นเสียงกระซิบครวญคราง หรือเสียงลมผ่านๆ ทั้งๆที่อยู่ในห้องมิดชิด

                โดยสองขั้นแรกที่ผ่านมาของโพลเตอร์ไกสท์จะเหมือนผีมากจนแยกไม่ออก แต่ในขั้นที่ 3 โพลเตอร์ไกสท์จะเริ่มเปิดเผยตนอย่างชัดเจนเป็นลักษณะเฉพาะ คือการใช้พลังกับวัตถุกับมนุษย์โดยตรง เช่น ไฟหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าเปิดปิดได้เอง การสัมผัสด้วยมือที่มองไม่เห็น ประตูเปิดปิดเอง การเคาะประตูหรือหน้าต่างเป็นต้น

                ขั้นที่ 4 หลอกหลอน โดยมีระดับความรุนแรงเพิ่มขึ้นโดยทำให้วัตถุเคลื่อนที่หรือบินไปบินมาในอากาศ วัตถุหายไปจากที่ระยะหนึ่งแล้วไปปรากฏอีกที่หนึ่ง เฟอร์นิเจอร์สั่นขึ้นมาเอง นอกจากนี้อาจทำให้กระจกหน้าต่างหรือวัตถุอื่นๆ แตกโดยไร้สาเหตุ

                ขั้นที่ 5 อันตราย  ขั้นตอนนี้เป็นขั้นสุดท้ายของโพลเตอร์ไกสท์ที่มาถึงสูงสุด และเป็นขั้นตอนอันตรายเพราะนอกจากจะสำแดงอิทธิฤทธิ์แล้วมันยังกระทำการโดยทำร้ายร่างกายคนอีกด้วย เช่น กัด ข่วย ตบ ปรากฏรอยเลือดบนผนัง พื้น หรือเพดาน มีดหรือของมีคมลอยไปมา หลังจากนั้นมันจะสงบลงชั่นระยะเวลาหนึ่งก่อนที่จะเริ่มรอบใหม่อีกครั้ง วนเวียนเช่นนี้เรื่อยไป

                จากที่ปรากฏตัวโพลเตอร์ไกสท์ผ่าน 5 ขั้นตอน โดยแต่ละขั้นตอนจะมีการสะสมพลังงานของขั้นตอนที่ผ่านมาและส่งผลให้พลังงานที่ใช้สำแดงเดชของขั้นตอนต่อๆไปสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามระยะเวลาที่ใช้ในแต่ละขั้นตอนนั้นไม่แน่นอน รู้ว่าต้องนานกี่วันกี่ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจุดกำเนิดและอิทธิพลอื่นๆ ภายนอกด้วย

                 
                เออ.....เกือบลืม ยังมีอีกอันดับ นั้นคือการกำจัด โดยหากเป็นผีก็ให้ใช้พิธีกรรมทางศาสนาหรือพิธีไล่ผี ส่วนโพลเตอร์ไกสท์ง่ายกว่านั้นคือต้องสืบว่าต้นต่อมาจากคนหรือสิ่งของหากพบต้นตอให้ไล่ออกหรือกำจัดออกไป หากเป็นบุคคลที่มีปัญหาทางจิตก็ใช้การบำบัดหรือจับส่งโรงพยาบาลบ้าซะ เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหา

 

ต่วยตูนพิเศษกรกฎาคม 2549 ฉบับ 377+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 96 : โพลเตอร์ไกสท์ (Poltergeist) ตัวจริงของผี?? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16549 , โพส : 27 , Rating : 66% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 27 : ความคิดเห็นที่ 19447
แลดูน่ากลัวพิลึก = =;;
PS.  there must be only one ending.
Name : ● M a ' n a o . < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ● M a ' n a o . [ IP : 171.4.201.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ธันวาคม 2556 / 20:31
# 26 : ความคิดเห็นที่ 19117
น่ากลัวอ่ะ = =;;;
Name : BelBelBel < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BelBelBel [ IP : 118.172.175.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2556 / 09:39
# 25 : ความคิดเห็นที่ 16970
เห้ยยย!! เหมือนใน
Paranormal Activity เบยยย!

PS.  Love 1D : Harry Zayn Niall Louis Liam :D
Name : Pinny_1999 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pinny_1999 [ IP : 58.9.7.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2555 / 19:14
# 24 : ความคิดเห็นที่ 16190
ไม่รู้ใช่มั้ย แต่เคยเกิดกับตัวเเองครั้งนึง แต่มันอาจบังเอิญก็ได้

เรื่องของเรื่องคือผมรำคาญเด็กแว้นมันชอบแว้นข้างหอทุกๆวัน
จนวันนึงนึกไม่รู้ไปที่ระเบียง แล้วก็เห็นมันกำลังแว้นมา
แล้วก็จ้องมัน ในใจคิด ล้มแมร้งขาหักสักทีสิ..โครม!! มันล้มทันทีที่คิดเสร็จ
อีกหลายวันผ่านไปเห็นมันเดินมากะก๊อยพร้อมเฝือกที่ขากับไม้พยุงเดิน

บาปกรรมจริงเรา
Name : NONAME [ IP : 124.120.249.162 ]

วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 / 23:15
# 23 : ความคิดเห็นที่ 15455
รู้เหมือนเคยเป็นแต่มันน้อยมาก!
เลยไม่ได้สนใจ
ตอนนี้ไม่มีไรเกิดขึ้นแล้ว เซงอ่ะ
อยากมีพลังจิต!!   อ๊ากกกกก!
PS.  ลีโอลา....มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า....ชอบ...ไคซ์...มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า.... ชั้นไม่ชอบเพศเดียวกันไม่เป็นไร ชั้นจะทำให้นายรักชั้นให้ได้ (ไม่ต้องหรอก...แค่นี้ชั้นก็รักนายจะแย่อยู่แล้ว)
Name : Snow'm4 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Snow'm4 [ IP : 27.55.10.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2555 / 22:03
# 22 : ความคิดเห็นที่ 12014
 อืมๆ น่าสนใจ
PS.  yaoi
Name : สุoตรีu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุoตรีu [ IP : 110.168.49.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มิถุนายน 2554 / 20:09
# 21 : ความคิดเห็นที่ 11321
 น่าสนใจนะคะ  น่ากลัวหรอ  อืม...ก็งั้นๆ แต่มันอาจเป็นสภาวะจิตใจของคนก็ได้นาาาา
PS.  ความรักเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับฉัน ฉันจะไม่ค้นหามัน ฉันจะให้มันมาค้นหาตัวของฉันเอง
Name : PANGTHITIKARN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PANGTHITIKARN [ IP : 180.180.128.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 / 15:03
# 20 : ความคิดเห็นที่ 10868
น่ากลัวอ่ะ =[]=
แล้วพีฟส์ในแฮร์รี่อยู่ระดับไหนคะเนี่ย

PS.  I ♥ U more than yesterday but less tomorrow!
Name : SAYONARA ♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SAYONARA ♥ [ IP : 61.19.65.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2554 / 17:05
# 19 : ความคิดเห็นที่ 10070
เพื่อนของ คห.6555 น่าสงสารนะคะ ช่วยเยียวยาจิตใจเค้าทีละนิด

หนูก็ ได้แค่นี้ล่ะค่ะ
PS.  โพสมาเล๊ย...ใช้คำยังไงก้อดั้ย แต่ขออย่างเดียว"อย่าด่า"
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 1.46.70.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2554 / 22:26
# 18 : ความคิดเห็นที่ 10039
คห.6555 น่ากลัว~
Name : ปร. ๓๒๙๓๑. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปร. ๓๒๙๓๑. [ IP : 182.53.245.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2554 / 15:48
# 17 : ความคิดเห็นที่ 9440
แฮร์รี่ พอตเตอร์ใครเคยดู คงรู้จักพวกผีๆ
ที่จำได้มี พีฟ ตัวนึงที่เป็น โพรเตอร์ไก๊
Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 182.232.169.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:34
# 16 : ความคิดเห็นที่ 6534

อยากจะบอกว่าเพื่อนเราเป็นโพลเตอร์ไกสท์

มันเป็นพวกมีปัญหาด้านจิตใจ ออกไปทางโรคจิตด้วย น่าสงสาร มันเป็นคนที่โดนกลั่นแกล้งตั้งแต่เด็ก แถมยังโดนพ่อแม่ด่าว่าทำร้ายมันอีก มันอายุ15 กำลังวัยรุ่นแบบนี้เด๊ะเลย มันชอบทำร้ายตัวเอง แน่นอนว่ามันเป็นผู้หญิง ขอใช้ชื่อย่อว่าจ.ก็แล้วกัน

เห็นมันตรงกับที่พี่แคมมี่พิมพ์ เลยจะบอกเล่าให้ฟังซักหน่อย

แบบ เวลาเราอยู่กับมัน อยู่ๆก็มีเสียงเคาะประตูดังขึ้นมาซะงั้น มีเคาะหน้าต่างบ้างเป็นครั้งคราว พอไปนอนบ้านมันบางครั้งก็มีเสียงผู้หญิงร้องไห้ทั้งๆที่อยู่ในห้องนอนที่ปิดหน้าต่างกระจกเรียบร้อยแล้ว เวลามันหลับ ก็จะมีเสียงเคาะเพดานดังขึ้น พอมันตื่น เสียงเคาะเพดานก็เงียบไป แบบที่เรากลัวสุดคือตอนที่เรานั่งคุยโทรศัพท์ ส่วนจ.มันอ่านหนังสือ อยู่ๆก็มีเสียงเคาะประตูดังขึ้น เราเลยเปิดไปดู แต่กลายเป็นว่า ไม่มีใครอยู่หน้าห้องเลย ทั้งๆที่เสียงเคาะประตูมันชัดเจนมาก แล้วเราก็อยู่ใกล้ประตูมาก พอได้ยินเสียงประตูก็เปิดทันทีเลย ไม่มีทางที่คนเคาะจะหลบทันแน่ ตอนแรกเราก็นึกว่าผี แต่พอได้อ่านบทความนี้ ถึงได้รู้ว่าจ.เพื่อนเรามันเป็นโพลเตอร์ไกสท์ เพราะอาการ ลักษณะ ตรงกันทุกอย่างเลย

ทำไงดีพี่ ดูเหมือนจ.เพื่อนหนูมันจะไม่รู้ตัวว่าตัวเองเป็น บางครั้งมันก็ไปใช้พลังแบบนี้กับเพื่อนในกลุ่ม ประมาณว่ามันเดินกับเพื่อนในกลุ่ม แล้วอยู่ๆเพื่อนในกลุ่มก็รู้สึกเหมือนใครจับมือ แต่พอหันไปก็ไม่มีใคร และบริเวณนั้นก็มีแต่เพื่อนในกลุ่มกับจ.เพื่อนหนูอยู่แค่2คน

ตอนเล่นคอม ก็เหมือนกัน เพื่อนคนหนึ่งชื่อปอ มันนั่งเล่นคอมกับจ. แล้วอยู่ๆมันรู้สึกเหมือนใครมาลูบขามัน และในบริเวณนั้นก็มีแค่มันกับจ.เท่านั้น แหม เล่นเอาประสาทกินกันทั้งกลุ่มเลยตอนนั้นอ่ะ

คิดว่าจ.เพื่อนหนูมันคงอยู่แค่ขั้น2เท่านั้น และหนูก็ไม่แปลกใจเลยที่มันจะเป็นโพลเตอร์ไกสท์

แล้วพอมีทางรักษาหายหรือเปล่า เพราะหนูไม่อยากไล่มันออกจากกลุ่ม ถึงมันจะโรคจิต แต่ก็แค่โรคจิตแบบอ่อนๆ มันก็เหมือนคนปกติทั่วไป อยากให้มันหายจากอาการนี้ เพราะตอนนี้ในกลุ่ม ประสาทเสียกันมากกก กลัวไปหมดแล้วตอนนี้ เลยอยากจะช่วยให้อาการมันหายเร็วๆ ขอรบกวนพี่แคมมี่หน่อยนะ ช่วยหาวิธีรักษาที

Name : froen < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ froen [ IP : 117.47.188.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2553 / 11:10
# 15 : ความคิดเห็นที่ 6422
so cool
PS.   I LOVE GIRLS'GENERATION
Name : 2B-Yulsic < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 2B-Yulsic [ IP : 114.128.13.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 สิงหาคม 2553 / 12:49
# 14 : ความคิดเห็นที่ 5115
น่ากลัวอ่า>_<
PS.  การที่เรารักใครสักคนจะผิดไหม...แล้วถ้าคนคนนั้นมีเจ้าของแล้ว ฉันจะขอแค่คิดถึงเธอ เธอจะให้ฉันได้มั๊ย? ฉันขอแค่นี้แหละ
Name : ♥พายช็อกโกแลต♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♥พายช็อกโกแลต♥ [ IP : 117.47.98.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มิถุนายน 2553 / 17:03
# 13 : ความคิดเห็นที่ 4388
0_0!!    
PS.  อดีต(ความฝัน) ปัจจุบัน(ความจริง) อนาคต(สิ่งที่ไม่แน่นอน)
Name : แม่มดผู้รักโลก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แม่มดผู้รักโลก [ IP : 180.180.103.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 / 14:46
# 12 : ความคิดเห็นที่ 4061
โอ๊ะโอ
น่ากลัวจัง
PS.  เราไม่ได้ไม่ได้ดีเกินไป ขอความเห็นใจจากทุกคน แอดเราเป็นเพื่อนของแต่ละคนหน่อยได้มั๊ย~
Name : pop_ularity < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pop_ularity [ IP : 113.53.105.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2553 / 18:37
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2297

น่ากลัว>~<


PS.  +เพราะรู้ความสำคัญของความผูกพัน จึงรู้ด้วยว่าจะทรมานขนาดไหนถ้าเสียมันไป+By:คาโกเมะ-อินุยาฉะเล่ม55
Name : NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ [ IP : 58.9.56.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ธันวาคม 2552 / 21:07
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1810
ทำไมมีแต่ที่เมืองฝรั่ง เมืองไทยไม่มีผีพวกนี้บ้างเลยหรือ
Name : สงสัย [ IP : 117.47.206.118 ]

วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 / 14:36
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1174
-๐- แอบอึ้ง
แล้วถ้าหาต้นตอไม่เจอล่ะคะ ??
T.T
PS.  ~Let's get up ล้มลงไปไม่ใช่แพ้ แค่แปลว่าเรา"ยัง"ไม่พร้อม~
Name : Rein Deer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rein Deer [ IP : 114.128.141.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2552 / 20:53
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1173
น่ากลัว แต่ มันเป็นเรื่องจริงTT^TT
PS.  แอด แอด เราเยอะเยอะนระ PLease!!!
Name : cherrydoll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cherrydoll [ IP : 118.174.124.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2552 / 20:47
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1092
อย่างพวกรายการผีของฝรั่งอ่ะ
ที่ไปที่บ้านไปทำพิธีไล่ผีอ่ะ
ที่คนไล่ผีส่วนใหญ่จะรู้สึกถึงมีมือสัมผัส
ของเคลื่อนย้ายเอง ไฟเปิดปิด บลา ๆ
คนไล่ผีพวกนี้เป็นโพลเตอร์ไกสท์อยู่หรือเปล่าล่ะเนี่ย - -*
แถมยังมีคุยกับสิ่งที่มองไม่เห็นอีกต่างหาก

น่ากลัวดีเนอะ
Name : ซามีเอะ [ IP : 118.174.105.36 ]

วันที่: 23 สิงหาคม 2552 / 12:44
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1031
งั้นในแฮร์รี่ คงจะอยู่ลำดับที่4 ว่าแต่มันชื่อไรอ่ะ???
PS.  สิ่งที่แม่น้ำพาไป..คือความว่างเปล่า...สุดท้ายเราก็เป็นเพียงคนรู้จักที่ไม่มีตัวตน...
Name : มาโกะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มาโกะ [ IP : 124.120.244.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 สิงหาคม 2552 / 14:02
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1029
น่ากลัวงะ>O<
PS.  ยิ่งมองเท่าไรใจยิ่งสั่น~ยิ้มเธอมันทำให้ฉันละลาย ตามองตาก็เพราะใจตรงกันใจตรงกันเมื่อประสานในตาเธอมองมาก็เพราะฉันมอง เธอ เขินๆๆเมื่อสบตากัน แอบรักเธออะ!!!! อายๆๆเธอทุกข้างอยากจะบอกว่ารักได้แต่ร้องเยๆ
Name : TKDclub < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TKDclub [ IP : 112.142.242.116 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 สิงหาคม 2552 / 13:31
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1024
ปล... เราดูคลิปไม่รู้เรื่องเลยอ่า TT 
เล่าให้ฟังได้ป่าวค่ะ

PS.  ความรัก... มีไว้เพื่ออะไรนะ
Name : The thief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The thief [ IP : 125.24.111.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 สิงหาคม 2552 / 21:48
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1023

อืม เป็นความรู้ดีค่ะ 
คราวนี้เวลาเห็นอะไรแปลกกับเพื่อน จะได้บอกไปว่าโฟลเตอร์ไกสท์(กลบเกลื่อนความกลัว)
เพราะคนเราเป็นอย่างนี้ตลอด อะไรนิด อะไรหน่อย ก็โทษผี บรือ~
ไปดีก่าค่ะ


PS.  ความรัก... มีไว้เพื่ออะไรนะ
Name : The thief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The thief [ IP : 125.24.111.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 สิงหาคม 2552 / 21:47
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android