คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 923 : 10 เรื่องของมอนสเตอร์แห่งฟลอเรนซ์ โซดิแอตแห่งอิตาลี


     อัพเดท 26 ม.ค. 62
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,655 Overall : 2,763,237
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 923 : 10 เรื่องของมอนสเตอร์แห่งฟลอเรนซ์ โซดิแอตแห่งอิตาลี , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1523 , โพส : 3 , Rating : 0% / 14 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ฟลอเรนซ์เป็นเมืองที่สวยงามในตอนเหนือของอิตาลี เป็นที่รู้จักทั่วโลกในเรื่องของสถาปัตยกรรมที่สวยงามหอศิลป์ที่มีการดูแลจัดเก็บเอาไว้อย่างดีและอาหารอร่อย อย่างไรก็ตามช่วงปลายทศวรรษที่ 1960 ถึงกลางทศวรรษที่ 1980 เมืองและโดยรอบถูกคุกคามโดย ฆาตกรต่อเนื่องที่ลึกลับ ซึ่งภายหลังถูกเรียกว่ามอนสเตอร์แห่งฟลอเรนซ์หรือ Il Mostro di Firenze ในภาษาอิตาลี

ส่วนสาเหตุที่ถูกเรียก ก็เพราะฆาตกรรายนี้มีพฤติกรรมคล้ายๆ โซดิแอค (เอาง่ายๆ โซดิแอคแห่งอิตาลีนั่นเอง) จู่ๆ ก็โผล่ โผล่ได้ทุกที่ทุกเวลา อีกทั้งยังมีนิสัยที่โหดเหี้ยม อำมหิตมากๆ 

นอกจากนี้คดีมอนสเตอร์ถือเป็นคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของอิตาลี นี่คือ 10 เรื่องราวของมัน

 

อันดับ 10 เขาเป็นฆาตกรที่มีความพิถีพิถันและบ้า

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน, ต้นไม้, รถยนต์, ต้นพืช, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

มอนสเตอร์แห่งฟลอเรนซ์ เป็นฆาตกรต่อเนื่องที่ก่อคดีได้อย่างมีระเบียบหมดจดค่อนข้างมาก เหยื่อของเขามีความเฉพาะเจาะจง เน้นไปที่คู่รักที่กำลังจะมีเพศสัมพันธ์กันในที่เปลี่ยว (ส่วนมากจะทำกันในรถยันต์) จากนั้นมอนสเตอร์จะโผล่มาอย่างรวดเร็วและยิงพวกเขาด้วยปืนพก .22 คาลิเบอร์ เบอร์เลตต์ (.22-caliber Beretta) ที่มีขาหน้าชำรุดทำให้เกิดเครื่องหมายไม่ซ้ำกันเหลืออย่บนกระสุนปืน และทุกกระสุนปืนที่ยิงมีการยืนยันแล้วว่ามาจากกล่องเดียวกัน ยิ่งเป็นการยืนยันเป็นอย่างดีว่านี่คือฆาตกรต่อเนื่อง

เมื่อเหยื่อของเขาเสียชีวิต ฆาตกรจะใช้ของมีคม (เชื่อว่าเป็นมีดสกูบา) ตัดอวัยวะเพศของผู้หญิง หญิงคนเดียวที่ไม่ได้ถูกตัดในลักษณะนี้คือบาร์บารา ล็อกซี่ ( Barbara Locci) เหยื่อหญิงคนแรกและแอนโทเนลล่า มิกลิโอรินิ (Antonella Migliorini ) ที่ฆาตกรเกิดกลัวคนมาเห็นก่อนเลยหนีไปจากที่เกิดเหตุก่อนที่จะตัดอวัยวะเพศของเธอ

 

อันดับ 9 เขาก่อคดีฆาตกรต่อเนื่องนาวนานถึง 20 ปีโดยไม่ถูกจับ

ในภาพอาจจะมี 10 คน, คนที่ยิ้ม

การฆาตกรรมของมอนสเตอร์แห่งฟลอเรนซ์เกิดครั้งแรกกับ นายอันโตนีโอ โล บิอังโค (Antonio Bianco และนางบาร์บารา ล็อกซี่ (Barbra Locci)) ทั้งคู่ถูกยิงเสียชีวิตในรถของพวกเขาเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ปี 1968 แล้วเจ้ามอนสเตอร์ก็ไม่ได้ก่อคดี จนกระทั่ง 9 ปีต่อมา วันที่ 15 กันยายน 1974 ปาลเคล เจนทิวคอร์ (Pasquale Gentilcore) และสเตฟาเนีย เปตตินี (Stefania Pettini ) ทั้งคู่ถูกยิงเสียชีวิตคารถ ฝ่ายชายถูกยิงมากกว่าห้านัด ส่วนฝ่ายหญิงถูกแทงและตัดอวัยวะเพศ จากนั้นก็หายไปอีก จนสี่ปีต่อมา มันได้เลือกจิโอวานนี่ ฟุกกี้(Giovanni Foggi) และ คาร์เมล่า เดอ นัคซิโอ ( Carmela De Nucci) เป็นเหยื่อ หลังจากยิงมันได้ตัดคอของจิโอวานนี่ และตัดช่องคลอดของคาร์เมล่าออกเพื่อเป็นถ้วยรางวัล จากนั้นไม่นานวันที่ 23 ตุลาคม 1981 มันก็สังหาร สเตฟานโน บัลดิ (Stefano Baldi) และ นาง ซูซานนา แคมบิ (Susanna Cambi) พร้อมตัดอวัยวะเพศฝ่ายหญิงเป็นถ้วยรางวัลอีกครั้ง

จากนั้นเจ้าฆาตกรก็หยุดไปพักใหญ่ จนกระทั่งวันที่ 19 มิถุนายน 1982 มันก็สังหารเพาโล มาอินาร์ดิ (Paolo Mainardi) และ แอนโทเนลล่า มิกลิโอรินิ (Antonella Migliorini) แค่คราวนี้มันไม่ได้ตัดอวัยวะเพศหญิงติดมือไปด้วย สาเหตุอาจเป็นเพราะแม้ว่าเพาโลจะถูกยิง แต่เขามีแรงพอที่ขับรถไปยังพื้นที่รถแล่นผ่าน ทำให้เป็นจุดสนใจชาวบ้าน ทำให้มอนสเตอร์รีบออกจากที่เกิดเหตุ และนายเพาโลก็เสียชีวิตในโรงพยาบาลต่อมา

วันที่ 9 กันยายน 1983 มอนสเตอร์กลับมาอีกครั้งหากแต่คราวนี้มันได้ก่อคดีที่ทำลายรูปแบบของมันโดยสิ้นเชิง เพราะมันได้ฆาตกรรมชายสองคน คือ นาย วิลเฮล์ม ฟรีดริช ฮอร์สต์ เมเยอร์ (Wilhelm Friedrich Horst Meyer) และ นาย เยนส์ อูเว่ รัสช์ (Jens Uwe Rusch) สองนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันและเป็นพวกรักร่วม เชื่อว่าเจ้ามอนสเตอร์อาจเข้าใจผิดว่านายเยนส์มีผมยาวสีบลอนด์ทำให้เข้าใจผิดว่าเป็นผู้หญิง และเมื่อมอนสเตอร์สังหารทั้งคู่เสร็จ แล้วพบความจริง มันก็เสียอารมณ์จึงออกจากที่เกิดเหตุไป (ก่อนจากไปมันได้ฉีกหนังสือโป๊เกย์เกลื่อนบนพื้นแถวรถตู้ทั้งคู่ด้วย)

จากนั้นมอนสเตอร์ก็สังหารคู่รักอีกสองคู่ ไล่มาก็ คลอริโอ สเตฟานาคซิ (Claudio Stefanicci) และแฟนสาวชื่อ เปีย กิลดา รอนทินิ (Pia Gilda Rontini) คราวนี้หน้าอกซ้ายของฝ่ายหญิงยังถูกตัดไป และคู่สุดท้ายที่ถูกมอนสเตอร์ฆ่าก็คือ ฌ็อง มิแชล คราเวียซ์วิลลิ (Jean Michel Kraveichvili) และ นีดาน มัวโรท(Nadine Mauriot Kraveichvili) ฝ่ายชายแม้เขาจะได้รับบาดเจ็บจากกระสุน แต่ก็พยายามหลบหนี ก่อนที่มอนสเตอร์จะไล่ตามแล้ว จับเขาแล้วแทงจนตายคาที่อีกที ชัดเจนว่ามอนสเตอร์มุ่งมั่นที่จะฝ่ายหญิง เพราะเธอถูกยิงเสียชีวิตก่อนที่หน้าอกซ้าย และช่องคลอดจะถูกถอดเฉือนออก และหลังจากนั้นก็ไม่มีการฆาตกรรมต่อเนื่องของมอนสเตอร์เกิดขึ้นอีกเลย


             อันดับ 8 อาจมีนักฆ่ามากกว่าหนึ่งคน

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ภาพระยะใกล้

ทฤษฎีที่เป็นที่นิยมเกี่ยวกับตัวจริงของมอนสเตอร์ ก็คือ มันไม่ใช่แค่ชายคนเดียวเท่านั้น แต่เป็นแก๊งของชาวซาร์ดิเนียที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ฟลอเรนซ์นั้น ซึ่งถือว่าเป็นข้อสันนิษฐานที่ตำรวจตั้งเอาไว้แรกๆ 
สาเหตุที่เชื่อ เพราะเหยื่อรายแรกบาร์บารา ล็อกซี่ นั้นเธอเป็นผู้หญิงที่มีคนรักอยู่แล้ว คนรักของเธอคือสเตฟาโน่ เมล (Stefano Mele ) เป็นชาว ชุมชนซาร์ดิเนียที่เคร่งเรื่องกฎการแต่งงาน แต่เธอก็มีชู้คือ กับแอนโทเนลล่า มิกลิโอรินิ 

ทั้งคนรักและชาวชุมชนซาร์ดิเนียที่ต่างรู้พฤติกรรมของเธอดี สำหรับชาวซาร์ดิเนียแล้วผู้หญิงที่เป็นชู้ถือว่าเป็นสิ่งที่เลวร้ายมาก ดังนั้นการฆ่าของเธอและชู้รักของเธอ ก็เพื่อรักษาเกียรติยศของครอบครัวชาวซาร์ดิเนีย จึงไม่แปลกแต่อย่างใดที่ตอนแรกสามีของบาร์บาจึงถูกตั้งเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีแรกนี้ (แน่นอนว่าเขาติดคุกฟรีหลายปีเลยทีเดียว)

 

อันดับ 7 การวิเคราะห์พฤติกรรมของเอฟบีไอ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, แว่นกันแดด, แว่นกันแดด และภาพระยะใกล้

หลังจากคาราบิเนียร์ (Carabinieri) ตำรวจของอิตาลีจนปัญญา จึงร้องขอแบบไม่เป็นทางการกับหน่วยวิเคราะห์พฤติกรรม (Behavioral Science Unit ) ของเอฟบีไอ เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับมอนสเตอร์แห่งฟลอเรนซ์ หากแต่การวิเคราะห์นี้ไม่ได้ช่วยในการสอบสวนทางการมากนัก เพราะผลสุดท้ายก็ไม่มีผู้ต้องสงสัยใดที่ตรงกับโปรไฟล์นี้เลยสักคน

ตามโปรไฟล์ละเอียดที่ให้มา ระบุว่ามอนเสตอร์แห่งฟลอเรนซ์อาจเป็นชายที่ไร้ความสามารถทางเพศ อายุ 40 ถึง 45 ปีอาศัยอยู่ตามลำพัง ไม่ก็อยู่กับญาติผู้สูงอายุ เขามีความเกลียดชังทางพยาธิวิทยาต่อผู้หญิง เนื่องจากมันใช้ปืนและกระสุนเดียวกันในก่อคดี ทำให้เชื่อว่าเขาอาจสวมเสื้อผ้าและใช้อุปกรณ์เสริมเดียวกันในขณะก่อคดีฆาตกรรมต่อเนื่องด้วย

สิ่งที่น่ากลัวคือ เชื่อว่าเขาอาจเป็นพวกกินเนื้อเนื้อบางส่วนของเหยื่อที่ตัดหลังการฆ่า เพื่อแสดงความเป็นเจ้าของเหยื่อ อีกทั้งมันยังซุ่มโจมตีเหยื่อ และยิงหลายนัดเข้ามาในรถ แสดงให้เห็นว่ามันเป็นคนขาดความมั่นใจในความสามารถตนเอง ที่ไม่มีสามารถพอที่จะควบคุมเหยื่อในขณะที่พวกเขามีชีวิตอยู่ได้


อันดับ 6 ยิ่งฆ่ายิ่งโหดร้ายมากขึ้น

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, รถยนต์ และสถานที่กลางแจ้ง

หลังจากที่ฆ่าเหยื่อคู่แรก ดูเหมือนมอนสเตอร์จะมีความโหดร้ายมากขึ้น โดยเฉพาะการกระทำกับศพผู้หญิงรายถัดมาด้วยวิธีแปลกประหลาด เริ่มจากการตัดศีรษะ ถ่ายทำเหยื่อของเขาไปสู่ความตายมอนสเตอร์จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ตามที่อ้างถึงก่อนหน้านี้เขามักจะทำลายผู้ที่ตกเป็นเหยื่อหญิงของเขาด้วยวิธี แปลกประหลาด อย่างสเตฟาเนีย เปตตินี หลังจากที่ฆาตกรยิงเธอจนเสียชีวิต มันก็แทงเธอ 97 ครั้งรอบอวัยวะเพศ และย่ำยี ศพของเธอด้วยต้นองุ่น และเหยื่อหญิงรายถัดมาก็ตัดอวัยวะเพศด้วย

อย่างไรก็ตาม กรณีที่ฆาตกรไม่ทำอะไรแปลกๆ กับเหยื่อเพาโล มาอินาร์ดิ และ แอนโทเนลล่า มิกลิโอรินิ ก็เพราะฆาตกรกลัวคนมาเห็นเพราะรถอยู่พื้นที่มีรถผ่าน ส่วนชายสองคนที่เป็นนักท่องเที่ยวเยอรมันเชื่อว่าฆาตกรเข้าใจผิดว่าหนึ่งในนั้นเป็นผู้หญิง และการโจมตีสองครั้งสุดท้ายเขาได้ตัดทรวงอกซ้ายของผู้หญิง นอกเหนือตัดอวัยวะเพศไปด้วย


อันดับ 5 หลังจากฆ่าเหยื่อรายแรกของเขา เขาดูแลเด็กเพื่อความปลอดภั


เรื่องตลกร้ายของมอนสเตอร์แห่งฟลอเรนซ์ แม้จะมีพฤติกรรมโหดเหี้ยม อำมหิต แต่มันกลับแสดงความเมตตาอย่างเหลือเชื่อ หลังจากเขาสังหารนายอันโตนีโอ โล บิอังโค (และนางบาร์บารา ล็อกซี่ เขาได้พบว่าลูกชายวัยหกขวบของนางบาร์บารา ชื่อนาทาลิโน (Natalino) นั่งอยู่หลังรถด้วย แต่ฆาตกรไม่ได้ฆ่าเด็กชาย ซ้ำยังพาเขาเดินไปส่งบ้านใกล้ๆ พร้อมกับร้องเพลงให้เขาฟังระหว่างทางด้วย

อย่างไรก็ตาม ในการสัมภาษณ์ภายหลัง เด็กชายบอกว่าเขาเดินไปที่บ้านคนเดียว ไม่ใช่ฆาตกรพามาส่ง (แต่ปัญหาคือเด็กไม่มีรองเท้า) ทำให้ข้อเท็จจริงนี้ยังคงลึกลับมีเพียงสองคนเท่านั้นที่รู้คือเด็กชายและฆาตกรเท่านั้น

 

อันดับ 4 บางคนได้เชื่อมโยงคดีกับซาตาน


จนถึงวันนี้ผู้ต้องสงสัยรายสำคัญในคดีมอนสเตอร์คืออดีต เกษตรกร ชาวอิตาเลียนชื่อเปียโตร แพคเซียนี ( Pietro Pacciani) ซึ่งเป็นคนแรกที่ตำรวจตั้งข้อสงสัยหลังจากที่ได้เบาะแสที่ระบุว่าเขาเป็นมอนสเตอร์แห่งฟลอเรนซ์

เมื่อตำรวจได้รับเบาะแส ฟาร์มของเปียโตรถูกค้นเพื่อหาหลักฐานเชื่อโยง พบว่ามีภาพวาดรูป เซนทอร์ในลักษณะแปลกและ ลงลายเซ็นโดยเปียโตร นักวิจัยเชื่อว่าภาพวาดนี้มีสื่อถึงซาตาน และสอดคล้องกับบุคลิกของมอนสเตอร์ทำให้เกิดทฤษฎีซาตานที่โด่งดัง 

แม้ว่า ต่อมาจะมีการค้นพบว่าภาพวาดนั้น ไม่ได้วาดโดยเปียโตร และภายหลังเขาก็ไม่ได้ถูกระบุว่าเป็นมอนสเตอร์ แต่เชื่อว่า ซาตานน่าจะเป็นแรงบันดาลใจและอิทธิพลแก่มอนสเตอร์จนถึงทุกวันนี้


อันดับ 3 หลังจากประสบความสำเร็จในการหนีตำรวจมาหลายปี มันก็เริ่มทักทายตำรวจ

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ
          วันที่ 1 กรกฏาคม 1982 หลังจากฆ่าคนสิบคน จากการโจมตีห้าครั้ง จดหมายฉบับแรกของมอนสเตอร์ก็ได้ส่งถึงตำรวจ ฆาตกรได้ใช้ใส่ข่าวหนังสือพิมพ์ฉบับเก่าปี 1968 ที่เนื้อหาเกี่ยวกับการฆาตกรรมคู่เหยื่อรายแรก พร้อมข้อความว่า ลอง (ตรวจ) ดูคดีนี้อีกรอบสิจดหมายนี้กระตุนให้ตำรวจสืบสวนและพบว่าการฆาตกรรมที่ผ่านมาฆาตกรใช้ปืนพักตัวเดียวกันมาก่อคดีทั้งหมด (ที่ผ่านมาไม่รู้ว่าเป็นการฆาตกรรมต่อเนื่อง) 

มอนสเตอร์ยังส่งจดหมายฉบับที่สอง ในปี 1985 คราวนี้ผู้รับคือ ซิลเวีย เดลลา โมนิกา (Silvia Della Monica) ผู้พิพากษาที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวน โดยฆาตจกรได้ใช้ตัวอักษรตัดออกจากนิตยสารเรียงเป็นประโยคว่า ว่า "DOTT DELLA MONICA SILVIA PROCURA DELLA REPUBLICA CA 5000 FIRENZE" ภายในมีห่อกระดาษทิชชูมีหัวนมที่ตัดจาก มัวโรทอยู่ด้วย

จากการตรวจสอบจดหมายฉบับนี้ พบว่าไม่มีลายนิ้วมือและผู้ส่งได้หลีกเลี่ยงการปิดผนึกด้วยการใช้น้ำลายเลียกาวปิดผลึก และสมัยก่อนไม่มีเทคโนโลยีหาดีเอ็นดีดีพอ จาดจดหมายนี้ทำให้ ซิลเวีย เดลลา โมนิกา ที่หลุดออกไปจากคดีและลาออกไม่นานหลังจากนั้น หลังจากนั้น มอนสเตอร์ก็ไม่ส่งจดหมายอีกเลย

 


       อันดับ 2 แพะผู้โชคร้าย


นอกเหนือจากเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายแล้ว สิ่งที่เลวร้ายรองลงมา (แบบทางอ้อม) ของคดีมอนสเตอร์ก็คือความล้มเหลวของระบบยุติธรรมของอิตาลี ที่ลากผู้บริสุทธิ์มารับโทษ แบบหน้ามืดตามัว หวังว่าจะยุติคดีนี้ให้ได้

คนแรกคือ สเตฟาโน่ เมลคนรักของบาบาร่า ที่ถูกตำรวจบังคับให้สารภาพคดีฆ่าบาร์บารา ล็อกซี่ คนรักตนเองกับชู้รัก แม้ไม่มีหลักฐานมัดตัว แต่เขาก็ถูกตัดสินลงโทษฟรีถึง 14 ปีเพราะเขามีแรงจูงใจมากที่สุด ก่อนที่จะหลายคนเริ่มสงสัย และมีการตรวจสอบ พิสูจน์ได้ว่ามันเป็นฝีมือฆาตกรต่อเนื่องที่ใช้ปืนกระบอกเดียวกันกระสุนเดียวกันฆ่าบาบาร่าและชู้รักและเหยื่อรายอื่นๆ ในขณะที่เขายังอยู่ในคุก

อย่างไรก็ตาม ที่น่าอับอายยิ่งกว่า คือ แพะคนที่สอง เปียโตร แพคเซียนี คนที่ถูกตราหน้าว่าเป็นมอนสเตอร์ ข้อเท็จจริงคือตำรวจมัวแต่สนใจว่าเขามีประวัติอาชญากรรม ที่ว่าแทงคนตายในปี 1951 ก่อนที่จะข่มขืนแฟนสาวของเขา อีกทั้งบ้านยังอยู่ใกล้ที่พบศพ ข้อสงสัยทั้งหมดนำเจ้าหน้าที่ไปจับกุมเปียโตร เขาถูกตัดสินลงโทษ พร้อมกับถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์เมื่อปี 1994

สุดท้ายเรื่องก็พลิกกลับ เมื่อเปียโตร ได้รับการปล่อยตัวออกจากคุก เพราะว่าหลักฐานมัดตัวอ่อนเกินไป พยานก็เป็นแค่คนงี่เง่าในหมู่บ้าน โสเภณี และแมงดา ทำให้ไม่ค่อยน่าเชื่อถือมากนัก แม้ว่าทางการจะพยายามจับมาพิจารณาคดีอีกครั้ง แต่สุดท้ายมันก็ไม่เกิดขึ้น เสียชีวิตด้วยโรคหายใจวาย ในปี 1998

 

อันดับ 1 คดียังคงลึกลับ


บทสรุปคือมอนสเตอร์แห่งฟลอเรนซ์ยิงและแทงเหยื่อไปอย่างน้อย 16 คน (แม้ว่าคู่หนึ่งจะไม่ถูกยืนยันว่าเป็นฝีมือของมันก็ตาม) ด้วยผลงานของมันทำให้กลายเป็นคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่เลวร้ายในประวัติศาสตร์อิตาลี หลายคนเปรียบเทียบหรือเทียบเท่าแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ของอังกฤษเลยทีเดียว เพราะสองคดีเกิดที่ยุโรป เขียนจดหมายเย้ยตำรวจ และตัดอวัยวะบางส่วนเหมือนกัน

แม้ว่าคดีจะผ่านไปนานแล้วก็ตาม แต่ทุกวันนี้หนุ่มสาวจำนวนมากในฟลอเรนซ์ยังคงไม่สบายใจที่จะมีกิจกรรมทางเพศในสถานที่ที่ครั้งหนึ่งเคยเกิดเหตุการณ์สยอง มันแสดงให้เห็นว่าเงาของมอนสเตอร์ยังคงอยู่ และหลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งของเมืองที่สวยงามแห่งนี้ไปแล้
อ้างอิง

                                      https://listverse.com/2018/07/11/10-eerie-facts-about-the-monster-of-florence/


 

Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 923 : 10 เรื่องของมอนสเตอร์แห่งฟลอเรนซ์ โซดิแอตแห่งอิตาลี , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1523 , โพส : 3 , Rating : 0% / 14 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 22173
ขอบคุณที่ยังอัพเรื่องใหม่ๆให้อ่านนะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
PS.  หล่อเลยมั้ยล่ะ
Name : ChoiTuan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ChoiTuan [ IP : 171.7.232.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:55
# 2 : ความคิดเห็นที่ 22172
น่ากลัวมากก ขอบคุณนะคะที่ยังอัพเรื่องใหม่ๆให้อยู่ตลอด มีความรู้มาก ชอบมากๆเลยคาะ
PS.  หล่อเลยมั้ยล่ะ
Name : ChoiTuan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ChoiTuan [ IP : 171.7.232.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:55
# 1 : ความคิดเห็นที่ 22167
อ่านต่อได้ที่ไหนคะ
Name : arkanzore2 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ arkanzore2 [ IP : 124.120.117.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2562 / 22:12
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android