คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 92 : ความตายบนเก้าอี้ไฟฟ้า


     อัพเดท 4 ส.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,895 Overall : 2,762,477
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 92 : ความตายบนเก้าอี้ไฟฟ้า , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16794 , โพส : 24 , Rating : 86% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด(เนื้อหาตอนนี้แฝงไปด้วยความรุนแรง เด็กๆ ที่อายุต่ำกว่า 18 ควรให้ผู้ปกครองมาดูด้วย...เพื่อให้รู้ว่าโลกนี้โหดร้ายขนาดไหน)

 


เก้าอี้ไฟฟ้า(
Old Sparky)

 

                ว่ากันว่าในบรรดาสิ่งประดิษฐ์ที่โทมัส เอดิสันที่เกลียดที่สุด นั้นคือ “เก้าอี้ไฟฟ้า “ ในตอนที่เขากำลังสิ้นลมนั้นเขาถึงกับเอ่ยปากว่า “มันเป็นความผิดพลาดครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตของผมที่สร้างเจ้าสิ่งนี้ขึ้น”(ประโยคนี้ผมไม่แน่ใจนะครับว่ามันถูกเปล่า พอดีไปอ่านต่วยตูนมา ประโยคคงแนวๆ นี้แหละ พอดีผมไม่ได้ซื้อมานะ)

                เก้าอี้ไฟฟ้านั้นถือกำเนิดจากการต่อสู้ระหว่างสองนักวิทยาศาสตร์ของสองประเทศคืออเมริกา-โซเวียต ซึ่งก็คือโทมัส อัลว่า เอดิสัน ราชานักประดิษฐ์ผู้มีชื่อเสียง กับนิโคลา เทสล่า บิดาแห่งไฟฟ้ากระแสสลับ

                ตอนนั้นสองนักประดิษฐ์ต่างเปิดศึกแย่งลูกค้า พนักงานบริษัทและนักวิจัย เพื่อให้บริษัทของตนมีฐานกำลังมากที่สุดเท่าที่ทำได้ แต่ดูเหมือนว่าฝ่ายของเทสล่าจะมีภาษีกว่าฉกบุคคลสำคัญของเอดิสันไปหลายราย จนเอดิสันได้จัดงาน “อันตรายจากไฟฟ้ากระแสสลับ” เพื่อเป็นการตอบโต้เทลล่า โดยนำเสนอถึงอันตรายของไฟฟ้ากระแสสลับของเทสล่ามาเป็นหัวข้อหลักในการดีสเครดิตของเทสล่านั้นเอง มีการจัดงานโชว์ขึ้นหลายที่ในอเมริกา โดยมากการทดลองนำหมาและแมว หรือแม้แต่ช้าง มาช็อตจนตายเพื่อทำให้ประชาชนเห็นว่าไฟกระแสสลับนั้นอันตรายเกินกว่าจะนำมาใช้ในสังคมจริงได้

                
                   ฮาโรลด์ บราวน์ซึ่งเป็นลูกจ้างคนสำคัญและผู้รับผิดชอบโครงการนี้กล่าวติดตลกว่า"ไฟกระแสสลับเหมาะกับการใช้ฆ่าสัตว์ในโรงฆ่าเท่านั้น และต่อให้เป็นนักโทษประหารก็ยังช็อตให้ตายได้"

                ปี 1887 โทมัส อัลว่า เอดิสันผลงานของเขาเกิดไปเข้าตาสภาผู้แทนของนิวยอร์คซึ่งเพิ่งจะมีการประชุมเสนอวิธีการประหารแบบใหม่ที่มีศีลธรรม(?)กว่าการแขวนคออยู่พอดี สภาซึ่งคาดว่าไฟช็อตจะทำให้นักโทษเสียชีวิตได้ในทันที ได้ติดต่อเรื่องไปยังเอดิสันเกี่ยวกับการนำเสนอวิธีการประหารดังกล่าว(ความจริงมีไม่ต่ำกว่า 5 คนที่อ้างว่าเป็นผู้ค้นคิดเก้าอี้ไฟฟ้าขึ้นมา บางคนถึงกับจดลิขสิทธิ์ไว้ด้วย)   

                ความจริงเอดิสันเป็นอีกผู้หนึ่งที่ต่อต้านบทลงโทษประหารชีวิต แต่สถาการณ์ในขณะนั้นจำเป็นที่เขายอมตกลงโดยไม่มีทางเลือก เอดิสันตกลงทำสัญญากับสภานิวยอร์ค นำเข้าลิงอุรังอุตัง 6 จากไทยเพื่อใช้ในการทดลอง และทุกตัวก็ตายสนิทหลังจากถูกช็อตไฟฟ้า ซึ่งเป็นการยืนยันว่าจะไม่มีนักโทษคนใดรอดชีวิตอยู่ได้เหมือนที่เป็นในการแขวนคอ

     แล้วทำไมต้องเป็นเก้าอี้ไฟฟ้าเหรอ ก็อันเนื่องมาจากเหตุผล 3 ประหาร

1.             ต้นทุนผลิตเก้าอี้ถูกกว่าเตียง

2.             ในท่านั่งการติดขั้วไฟฟ้า (Electrode) ที่บริเวณศีรษะสะดวกกว่าท่านอน

3.             สักขีพยานที่เฝ้าดูการประหารจะมองเห็นได้ชัดเจนกว่า ???

                1 มกราคม1889 สภานิวยอร์คได้ประกาศให้การประหารชีวิตด้วยเก้าอี้ไฟฟ้าเป็นสิ่งถูกต้องตามกฎหมาย และถูกนำมาใช้ครั้งแรกที่เรือนจำออเบิร์น และนักโทษคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ประหารโดยเก้าอี้ไฟฟ้าคือวิลเลี่ยม เคมม์เลอร์ (William Kemmler)

               

                เคมม์เลอร์เป็นนักโทษประหารในคดีฆาตกรรมภรรยาตัวเองด้วยขวาน ในตอนนั้นประเด็นการประหารเก้าอี้ไฟฟ้านั้นเป็นของใหม่ และน่ากลัวมาก(ตอนนี้ก็ยังน่ากลัวอยู่) ทำให้ทนายของเคมม์เลอร์ต่อต้านสุดฤทธิ์ ซึ่งทนายได้พยายามยกประเด็นว่าการประหารด้วยเก้าอี้ไฟฟ้านั้นป่าเถื่อนและยังไม่แน่นอนพอที่จะนำมาใช้กับมนุษย์จริงๆได้ แต่คำค้านดังกล่าวก็ไม่เกิดผลเมื่อเอดิสันออกมาโต้แย้งในศาลด้วยตัวเอง เพราะจะอย่างไรคณะลูกขุนก็ไม่มีความรู้ในเรื่องไฟฟ้า และชื่อเสียงของเอดิสันก็ทำให้ทุกคนเชื่อ จนมีการตัดสินให้ประหารชีวิตวิลเลี่ยม เคมม์เลอร์ด้วยเก้าอี้ไฟฟ้าในที่สุด

                โดยปกติเก้าอี้ไฟฟ้าโดยทั่วไปจะทำขึ้นจากไม้ ขาเก้าอี้ถูกยึดไว้กับพื้น ที่ตัวเก้าอี้จะมีเข็มขัดหนังสำหรับศีรษะ อก ลำตัว แขนและขาเพื่อให้ผู้คุมมัดตัวนักโทษให้ติดกับเก้าอี้

                ในการประหาร  สิ่งสำคัญในการใช้เก้าอี้ไฟฟ้า คือต้องจับนักโทษผูกติดกับเก้าอี้ให้แน่นหนา จากนั้นต่อขั้วไฟฟ้าเข้าสองขั้ว ขั้วหนึ่งต่อเข้าไปที่หมวกหนังที่บุทองเหลือไว้ โดยใช้ฟองน้ำที่จุ่มน้ำทะเลหรือน้ำเกลือจนโชกรัดไว้ด้วย ส่วนขั้วไฟฟ้าอีกขั้นเป็นแถบทองเหลืองหรือตะกั่ว ใช้ร่วมกับฟองน้ำชุบน้ำเกลือชุ่ม รัดเข้าที่น่องซึ่งโกนขนหน้าแข้งแล้วของนักโทษ

           ว่ากันว่าก่อนการประหาร เจ้าหน้าที่ต้องเอาหน้ากากหนังปิดหน้านักโทษไว้ โดยรัดให้แน่นบริเวณเหนือดวงตา เพื่อไม่ให้ลูกตาของนักโทษกระเด็นหลุดออกมาเมื่อกระแสไฟฟ้าเข้าสู่ร่างกาย

           จากนั้นผู้คุมจะสวมหมวกที่มีสายไฟที่หนึ่งติดอยู่ให้กับนักโทษ แล้วติดปลายสายไฟที่สองกับข้อเท้าของนักโทษเพื่อสร้างวงจรปิดกระแสไฟจะถูกส่งไหลไปยังนักโทษอย่างน้อย 2 ครั้งเป็นเวลาหลายนาที ในขั้นแรกจะใช้กระแสไฟ 2000 โวลต์เพื่อทำลายแรงต้านจากผิวหนังเสียก่อน จากนั้นจึงลดไฟฟ้ามาเป็นประมาณ 8 แอมแปร์เพื่อลดแรงดันไฟฟ้าลง กระแสไฟฟ้าสังหารชีวิตนักโทษ ด้วยการเข้าไปทำลายขั้วแม่เหล็กในสมอง รวมถึงโครงสร้างประสาทของก้านสมอง ทำให้อุณหภูมิสมองทะลุเดือด สูงถึง 280-284 องศาเซลเซียส นอกจากนี้กระแสไฟฟ้ายังเข้าไปทำลายอวัยวะภายใน ทำให้ร่างของนักโทษเป็นเหมือนกับหลอดไฟ ที่มีกระแสไฟฟ้าไหลวนอยู่ภายใน  ผิวหนังและเส้นผมบางส่วนของนักโทษก็ไหม้เกรียม

                หลังจากเสร็จการประหารแล้ว แพทย์จะเป็นผู้ตรวจยืนยันว่านักโทษได้เสียชีวิตแล้วหรือไม่ เป็นอันเสร็จพิธี

                6 สิงหาคม 1890 เคมม์เลอร์ก้าวไปยังที่นั่งสุดท้ายในชีวิตด้วยท่าทีสงบ เขาถึงกับกล่าวแก่สักขีพยานในที่นั้นว่า

                 "Gentlemen, I wish you luck. I'm sure I'll get a good place, and I'm ready."

               

                และท่ามกลางสายตาของผู้เฝ้ามองกว่า 70 คน เคมม์เลอร์ก็ถูกมัดติดกับเก้าอี้ แล้วไฟ 1000 โวลท์ก็ถูกปล่อยไปยังเก้าอี้เป็นเวลา 17 วินาที เคมม์เลอร์กระตุกอย่างแรงจนเก้าอี้แทบจะล้ม (เก้าอี้ไฟฟ้าตัวแรกไม่ได้ถูกยึดติดกับพื้น) เมื่อไฟถูกตัดและแพทย์เข้าไปตรวจ พวกเขาก็กลับพบว่าเคมม์เลอร์ยังมีชีวิตอยู่การประหารครั้งที่สองเริ่มขึ้นในทันที ครั้งนี้เคมม์เลอร์ถูกปล่อยไฟ 2000 โวลท์ใส่ติดต่อกันเป็นเวลาถึง 70 วินาที ซึ่งในไม่ช้าห้องประหารก็เต็มไปด้วยกลิ่นเนื้อไหม้ มีควันออกมาจากศีรษะของเคมม์เลอร์ และเมื่อตัดไฟฟ้า ไฟก็ลุกขึ้นมา ซึ่งถือว่าโหดร้ายมากๆ(ดูภาพจริงประกอบ) ซึ่งหลังจากความผิดพลาดครั้งแรก ส่งผลให้เอดิสันทำการปรับปรุงเก้าอี้ไฟฟ้าอย่างระมัดระวัง และใช้เวลากว่า 10 ปีจึงจะทำให้เนื้อเลิกไหม้(รูปกระกอบดูด้านบน ข้างล่างประโยคภาษาอังกฤษ)

                ความจริงการถ่ายภาพนักโทษประหารนั้นเป็นเรื่องต้องห้ามแต่กระนั้นในประวัติศาสตร์ของอเมริกาก็มีการลงภาพนักโทษประหารที่ตายด้วยเก้าอี้ไฟฟ้าเหมือนกัน(อันแรกก็วิลเลี่ยม เคมเลอร์ที่เราได้เห็นมาแล้ว)

               

                รูธ ซินด์เดอร์ นักโทษประหารหญิงคนแรกของอเมริกาที่ตายเพราะเก้าอี้ไฟฟ้า ที่จริงเขาห้ามถ่ายรูปนะ แต่ยอดช่างภาพนาม โทมัส โฮวาร์ด แอบติดกล้องไว้ที่ข้อเท้า ทำให้สามารถถ่ายภาพนักโทษประหารหญิงก่อนตายได้เ ลรูปนี้ได้ขึ้นในหน้าหนังสือนิว ยอร์ก เดวี่ นิวส์ ด้วยนะ

               

                อัลเล็น ลี เดวิด แต่อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นก็ไม่มีการเผยแพร่รูปการประหารชีวิตด้วยเก้าอี้ไฟฟ้าไปนานแสนนาน จนกระทั้ง ค.ศ. 1999 ศาลสูงสุดสหรัอเมริกาได้อนุมัติให้มีการเสนอภาพนักทาประหารนาม อัลเล็น ลี เดวิด ออกสู่สายตาคนทั่วโลก ในวันประหารชีวิต 8 กรกฎาคม ค.ศ. 1999 อัลเล็นอยู่บนเก้าอี้ไฟฟ้า ก่อนที่จะโดนกระแสไฟฟ้าแรงสูงพล่านไปทั่วร่าง ทำให้อัลเล็นถึงแก่ตายในสภาพเลือดท่วมทะลักออกมาจากจมูกและปากอย่างสยดสยอง

                
               ในการประหารชีวิตด้วยเก้าอี้ไฟฟ้านั้น กระแสไฟฟ้าที่ใช้ของแต่ละแห่งไม่แน่นอน และยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าแค่ไหน จึงจะเหมาะสมที่สุด เนื่องจากเป็นกรรมวิธีที่ต้องลองผิดลองถูกกับนักโทษประหารไปเรื่อยๆเพราะไม่สามารถทำการทดลองในห้องทดลองได้อย่างมากที่สุดก็ทดลองกับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีน้ำหนักใกล้เคียงกับคน ยกตัวอย่างเช่น เก้าอี้ไฟฟ้าที่เรือนจำ Greenville รัฐ Virginia อเมริกา ใช้ ไฟฟ้าที่มีแรงเคลื่อน 1,825 โวลท์กระแส 7.5 แอมป์ เป็นเวลา 30 วินาที แล้วลดเหลือ 240 โวลท์ 1.5 แอมป์ เป็นเวลา 60 วินาที

                
                 หลายๆ คนคงคิดว่าเป็นเรื่องน่ากลัวและทารุณ แต่ศาลสูงของสหรัฐไม่ได้คิดอย่างนั้น เพราะ ตั้งแต่ปี 1890 จนถึงปัจจุบัน เฉพาะในอเมริกาประเทศเดียว ก็มีการประหารชีวิตด้วยเก้าอี้ไฟฟ้าไปแล้ว 4,324 ราย

                จากข้อมูลที่น่าสนใจ พบว่า รัฐอบาฮาม่า รัฐเซาท์แคโรไลน่า และรัฐเวอร์จิเนีย เก้าอี้ไฟฟ้าเป็นวิธีการประหารเพียงวิธีเดียวที่อนุญาติให้ใช้ ส่วนรัฐเคนตั๊กกี้และเทนเนสซี่ได้ยกเลิกการประหารด้วยเก้าอี้ไฟฟ้าไปเมื่อปี 1998 ส่วนรัฐอิลินอยส์และรัฐโอกราโฮม่าถือเป็นหนึ่งในวิธีการประหารที่เลือกได้ และสำหรับรัฐฟลอริด้าก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักโทษที่ไม่อยากฉีดยาพิษ(ใครหนอที่อยากโดนประหารโดยเก้าอี้ไฟฟ้าบ้างเนี้ย)

 

http://www.hosdoc.com/staff/Contents/04-Electric/Contents/03-E-chair-mn.htm

http://www.justiceblind.com/death/dpmethods.html+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 92 : ความตายบนเก้าอี้ไฟฟ้า , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16794 , โพส : 24 , Rating : 86% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 24 : ความคิดเห็นที่ 21571
มีอนิเมะเรื่องนึง เอาเก้าอี้ไฟฟ้ามาทรมานตัวละครด้วย พอมาอ่านอันนี้ เราเข้าใจเลย
Name : phphphphhhhhh < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phphphphhhhhh [ IP : 223.24.73.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2559 / 10:50
# 23 : ความคิดเห็นที่ 13855
อ่านไป กิน โอวติน ไป ดูแล้วจะ............
PS.  หนึ่ง คือหึงเมื่อใครใกล้เธอ สอง คือเพ้อเวลาห่างกัน สาม คิดถึงเธอทุกวัน เพื่อนกันไม่เป็นแบบนี้ สี่คืออยากสบตา ส่วนข้อห้าน่ารักสิ้นดี หกถึงร้อยไว
Name : มาร์ค หล่อขั้นเทพ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มาร์ค หล่อขั้นเทพ [ IP : 125.25.79.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2554 / 20:08
# 22 : ความคิดเห็นที่ 13200
ฉีดยาสบายกว่าเพราะฉีด 3 เข็ม เข็มแรกคือยานอนหลับ เข็มที่ 2 คือยาคลายกล้ามเนื้อ เข็มที่ 3 คือยาหยุดการเต้นของหัวใจ หรือให้หัวเต้นผิดปรกติหรืออื่นๆ
PS.  By Sawada Ieyasu
Name : Giotto :) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Giotto :) [ IP : 182.53.6.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2554 / 16:08
# 21 : ความคิดเห็นที่ 13168
ขอตายแบบนอนบนเตียงนุ่มๆโดนที่ไม่ได้ใส่ที่ครอบออกซิเจนก็แล้วกัน
Name : แมวลีกะแมวโช < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวลีกะแมวโช [ IP : 183.88.44.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2554 / 19:19
# 20 : ความคิดเห็นที่ 13151
 ดีที่สุดถ้าไม่โดนสักอัน,,...
Name : By-feurn < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ By-feurn [ IP : 58.8.9.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2554 / 08:22
# 19 : ความคิดเห็นที่ 13143
 ผมว่าใช้เข็มฉีดยาประหาร ทรมานกว่านะ ลองนึกดูซิ เอาเข็มแทงๆๆ สักกีเข็มกว่าจะเจ็บจนตาย

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 ตุลาคม 2554 / 09:13
Name : นายบางเบิด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นายบางเบิด [ IP : 118.172.225.234 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2554 / 09:13
# 18 : ความคิดเห็นที่ 12862
เค้าบอกการประหารที่ทรมานที่สุด คือ ใช้ดาบฟันค่ะ จริงๆนะ T T
PS.  ...แฟน...เมื่อเลิกลากันไป เขาก็จะกลายเป็นคนอื่น....แต่พี่น้อง ไม่ว่าจะตัดอย่างไร ก็ยังเป็นพี่น้อง สายเลือดเดียวกันตลอดไป......
Name : เจ้าหัวแหว่ง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหัวแหว่ง [ IP : 180.214.219.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2554 / 15:50
# 17 : ความคิดเห็นที่ 12186
 เฮ้ยยย โหดมากกกก
PS.  ระวัง ความตื่นเต้น...เรากำลังทำไอดี(ตื่นบ้าไรเล่า)สวัสดีค่ะ
Name : เจ้าหญิง คลีเซเลย์น่า (โคลเอ้) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิง คลีเซเลย์น่า (โคลเอ้) [ IP : 124.120.109.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 / 15:20
# 16 : ความคิดเห็นที่ 10138
อ่านได้ไม่ถึงครึ่ง เห็นรูปแล้วจะอ้วก
PS.  ไม้เกาพุง รุ่นเกาทัณฑ์
Name : King Bunny 111 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ King Bunny 111 [ IP : 125.25.136.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2554 / 13:15
# 15 : ความคิดเห็นที่ 10074
T T อ่านอยู่ดีๆ คนโผล่มาตาเหลือก กลัวง่า
Name : ~mist~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~mist~ [ IP : 125.26.5.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2554 / 22:53
# 14 : ความคิดเห็นที่ 9436
My God (O_o)

พระเจ้า อะไรจะขนาดนั้น
เพ่งเข้าไปสิ

ไม่นึกเลย ว่าไฟฟ้าจะทำให้คนเป็นถึงขนาดนี้
อื้อหือ......................

สังเกตตาดีดี
Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 182.232.169.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2554 / 18:36
# 13 : ความคิดเห็นที่ 8932
น่ากลัวจังเลย แล้วมันจะอันตรายแบบนี้รึเปล่าเนี่ย ??
Name : I'm sone luv soshii < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I'm sone luv soshii [ IP : 182.52.101.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ธันวาคม 2553 / 19:17
# 12 : ความคิดเห็นที่ 7115
 =_______________________________=

เป็นอึ้ง!!
น่ากลัวกว่ายิงเป้าอีกนะเนี่ย...

ถ้ายิงเป้ามันยังจะตายทันที!!
Name : MiNi❤LoliPop < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MiNi❤LoliPop [ IP : 222.123.7.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2553 / 21:19
# 11 : ความคิดเห็นที่ 6315
เดียวนี้ เค้า ฉีดยากันเเล้วพี่น้อง
Name : black-star-hallo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ black-star-hallo [ IP : 124.121.165.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 สิงหาคม 2553 / 14:43
# 10 : ความคิดเห็นที่ 5416
มันน่าทรมานกว่ายิงเป้านะเนี่ย น่าจะนำมาใช้ในประเทศไทยนะ พวกฆ่าข่มขืนเนี่ย
PS.  จิตสำนึกที่ดีคือสิ่งเดียวที่แยกเราออกจาก "สัตว์เดรัจฉาน"
Name : limppark < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ limppark [ IP : 110.49.204.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มิถุนายน 2553 / 19:53
# 9 : ความคิดเห็นที่ 5376
โหดร้ายที่สุด
PS.  Good Luck Every Body
Name : Kiss of Ghost < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kiss of Ghost [ IP : 110.169.35.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มิถุนายน 2553 / 21:49
# 8 : ความคิดเห็นที่ 3079
//me เลื่อนดูรูปอย่างช้า...ช้า
ก็....น่ากลัวน่ะครับ ^_^
PS.  เพื่อน คำๆเดียวที่คนเราเห็นว่า.....มันสำคัญ......แต่สำหรับข้า...ความตายคือสิ่งสำคัญ.... เพราะมัน....จะไม่จากเราไป..มันจะไม่ทอดทิ้งเรา....และมัน...จะอยู่...เคียงข้างเรา..เสมอ
Name : notg < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ notg [ IP : 125.26.209.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มีนาคม 2553 / 20:05
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1996
ดูรูปน่ากลัวมากกกกกกกกกกก

รีบเลื่อนทันที โฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : ♡Yesterday is memory < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♡Yesterday is memory [ IP : 114.128.57.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 / 18:28
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1171

สมองทะลักเลย


PS.  แอด แอด เราเยอะเยอะนระ PLease!!!
Name : cherrydoll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cherrydoll [ IP : 118.174.124.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2552 / 20:38
# 4 : ความคิดเห็นที่ 951
น่าจะเอามาใช้ที่เมืองไทยบ้างนะ
จะได้เลิกก่อกรรมกันซะที
PS.  Will you kill someone you love, because of love ?
Name : Aree-Yong < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aree-Yong [ IP : 112.142.86.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 สิงหาคม 2552 / 10:11
# 3 : ความคิดเห็นที่ 943

อึย~
กำลังกินอยู่ TT
จะอ้วก~~~~~~~ TTOTT


PS.  ความรัก... มีไว้เพื่ออะไรนะ
Name : The thief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The thief [ IP : 125.24.165.202 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2552 / 18:22
# 2 : ความคิดเห็นที่ 942

ถ้าอยากรู้ว่านั่งเก้าอี้ไฟฟ้าเป็นยังไง 

ลองดูหนังเรื่อง The Green Mile ที่ทอม แฮงค์แสดง(ตอนนั้นเฮียแกยังหน้าเด็กอยู่)

แล้วจะกลัวเก้าอี้ไฟฟ้าไปอีกนาน

ปล. ขอเป็นคนหนึ่งที่ไม่นั่งเก้าอี้ไฟฟ้าเด็ดขาด!!


PS.  Don't Make us part... โปรดอย่าทำให้เราพลัดพราก...
Name : Emilie&Kent < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Emilie&Kent [ IP : 58.9.177.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2552 / 17:04
# 1 : ความคิดเห็นที่ 941
งะ เป็นอะไรที่โหดมมากมาย
PS.  เมื่อนึกถึงเมื่อก่อน สมัยที่เรายังเป็นศัตรูกันใหม่ๆ มันก็น่ารักดีนะ...เดร ใครอยากอ่านต่อตามมาเลยจ้า>>>http://writer.dek-d.com/rosegirl456/writer/view.php?id=535461 อ่านแล้วเม้นด้วยนะ
Name : Danger girls!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Danger girls!! [ IP : 124.120.169.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2552 / 16:52
# 6 : ความคิดเห็นที่ 712

โหดมากค่ะ  T^T

Name : yeekaza < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yeekaza [ IP : 58.9.251.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2552 / 22:16
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android