คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 917 : 9 ผู้สมัครเลือกตั้งแปลก


     อัพเดท 3 ธ.ค. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,509 Overall : 2,763,091
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 917 : 9 ผู้สมัครเลือกตั้งแปลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1835 , โพส : 0 , Rating : 0% / 24 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                อีกไม่นานบ้านเราก็จะมีการเลือกตั้ง ดังนั้นเราก็มักเห็นข่าวผู้ลงสมัคร ผู้เข้าแข่งขันเลือกตั้งหลายหน้าหลายตา ซึ่งก็เป็นสีสันอีกแบบหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมามีหลายประเทศที่มีข่าวเลือกตั้งจะมีสีสันกว่านั้น เมื่อผู้สมัครเลือกตั้งมีอะไรประหลาด นโยบายประหลาด จนออกมาดูตลกมากกว่า และนี่คือ 9 ผู้สมัครเลือกตั้งแปลก

 

         

9. กาเบรียล กรีน (Gabriel Green)


ครั้งหนึ่งกาเบรียล กรีนเคยเป็นช่างภาพมืออาชีพ หากแต่ก็เลิกอาชีพนี้แล้วหันมาเป็นนักยูเอฟโอ  และเป็นผู้ก่อตั้งองค์กรยูเอฟโอแห่งแรกที่เรียกว่า Amalgamated Flying Saucer Clubs of America  โดยเขาอ้างว่าได้ติดต่อกับมนุษย์ต่างดาว และเห็นยูเอฟโอหลายครั้ง

กาเบรียลยังสมัครเป็นประธานาธิบดีในปี 1960 และ 1972 แข่งัขนกับพรรคเดโมแครตจอห์น เอฟ เคนเนดี้ และพรรคริพับลิกันของริชาร์ด นิกสัน

 แม้จะไม่มีประสบการณ์ทางการเมือง แต่เขาจริงจังโดยอ้างเรื่องมนุษย์ต่างดาวบอกให้เขาลงสมัคร โดยยอมรับว่าตอนแรกไม่ได้เต็มใจ แต่เขาก็ตระหนักว่าโลกอาจจะพบหายนะเว้นแต่ มนุษย์ชาติจะรับภูมิปัญญาของมนุษย์ต่างดาวเพื่อมาช่วยโลก และเขาสัญญาว่าจะยกเลิกภาษีวิทยาลัยเพื่อเรียนฟรี และะสนับสนุนภารกิจยานอวกาศไปยังดาวอังคาร

อย่างไรก็ตาม แม้จะได้รับการสนับสนุน แต่กาเบรียล กรีนออกจากเวทีการแข่งขัน แม้ว่าตอนหลังจะมาสมัครวุฒิสมาชิกสหรัฐ พรรคเดโมแครต แต่แพ้เลือกตั้ง  สุดท้ายก็ไปไม่รอดทางการเมือง จนเลิกล้มไปแล้วหันไปเป็นนักยูเอฟโอแบบเก่า


8. อีธาน ซอนเนบอร์น (Ethan Sonneborn)


อีธาน ซอนเนบอร์น หนูน้อยวัยเพียง 14 ปี เกิดความรู้สึกไม่พอใจที่รัฐบาลไม่สามารถจัดการปัญหาเหยียดสีผิวได้ เขาเลยตัดสินใจลงสมัครตัวแทนพรรคเดโมแครต  เพื่อชิงเก้าอี้ผู้ว่าการรัฐเวอร์มอนต์ ของสหรัฐฯ  ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตนเอง

สาเหตุที่หนูน้อยคนนี้สมัครได้ เพราะรัฐเวอร์มอนต์ไม่มีข้อกำหนดเรื่องอายุขั้นต่ำในการลงสมัครเป็นผู้ว่าการรัฐ คุณสมบัติขอเพียงแค่ผู้สมัครต้องอาศัยอยู่ในรัฐดังกล่าวอย่างน้อย 4 ปี

เจ้าหนูน้อยคนนี้จริงจังมาก ถึงขั้นปราศรัยโต้วาทีสดทางโทรทัศน์ โดยมีการชูประเด็นเรื่องเศรษฐกิจ และการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำด้วย

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ผลการคัดเลือกผู้สมัครขั้นต้น หรือ Primary Vote ออกมาแล้ว สมาชิกพรรคเดโมแครตส่วนใหญ่ลงคะแนนเลือก คริสตีน ฮอลควิสต์ (Christine Hallquist) ผู้สมัครหญิงข้ามเพศ เป็นตัวแทนลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าการรัฐกับ นาย ฟิลล์ สก๊อต ผู้ว่าการรัฐคนปัจจุบันจากพรรคริพับลิกัน ทำให้เธอสร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้หญิงข้ามเพศคนแรกของสหรัฐฯ ที่ได้เป็นตัวแทนพรรคการเมืองหลักลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าการรัฐ

 

7. พรรคสัตว์ประหลาดร่าเริง (Monster Raving Loony Party )


ที่อังกฤษมีการตั้งพรรคหนึ่งเอาฮ่าที่ชื่อ พรรคสัตว์ประหลาดร่าเริง ก่อตั้งโดย  Screaming Lord Sutch ในปี  1963  โดยมีชื่อเดิมว่า พรรควัยรุ่นแห่งชาติ (The National Teenager Party) เพื่อประท้วงกฏหมายยุคนั้นที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งต้องอายุ 21 ปีขึ้นไป และมาเปลี่ยนชื่อเป็นพรรคสัตว์ประหลาดร่าเริงในปี 1983 และตอนนี้ก็ยังลงสนามเลือกตั้งอยู่

                แน่นอนว่านโยบายพรรคก็เอาฮ่า เพราะชื่อก็บอกว่าสัตว์ประหลาดร่าเริง  คือออกกฎหมายเอาใจสัตว์ประหลาด (ยกเว้นตัวเงินตัวทองนะ) คือขึ้นทะเบียนสัตว์ประหลาดล็อคเนสให้เป็นสัตว์สงวน / แต่งตั้งออสซี่ ออสบอร์นให้เป็นขุนนาง 

                แม้จะเป็นพรรคเอาฮ่า แต่ก่อตั้งมานานแล้ว และคนอังกฤษก็รู้จักพรรคนี้ดี แม้ว่าพรรคจะไม่เคยได้เก้าอี้สภา แต่ก็มีตำแหน่งระดับ อบต.ท้องถิ่นอยู่บ้าง  แถมหลายนโยบายกลายเป็นนโยบายใช้จริง  เช่น ทำพาสปอร์ตสัตว์เลี้ยง, ทำสถานีวิทยุเถื่อนให้ถูกกฎหมาย, ลดอายุคนออกคะแนนเสียงเหลือ 18 ฯลฯ

 

6. คาคาเรโซ  (Cacareco)


เรื่องมีอยู่ว่าเจ้าแรดดำ เพศเมียชื่อ คาคาเรโซ อายุ 5 ปี เคยอาศัยอยู่ในสวนสัตว์เซาเปาโล เมื่อปี 1958 ได้เข้าสู่สนามการเมือง สภาเมืองเซาโปโล โดยไม่เจตนา เมื่อกลุ่มนักศึกษาออกมาหาเสียงว่าเราควรเลือกแรดมากกว่านักการเมือง โดยปรากฏว่าได้ผลตอบรับดี มีคนกว่า 100,000 คนเทคะแนนให้เจ้าแรดในการเลือกตั้งท้องถิ่น นายกเทศมนตรี

สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ เมืองเซาเปาโลในประเทศบราซิลอยู่ในช่วงที่ตกต่ำมาก  เพราะปัญหาการทุจริต อยู่ในสภาวะวิกฤติ เกิดการประท้วงไปทั่ว  คนสมัครก็หวังจะมาโกงกิน ทำให้ประชาชนหมดศรัทธาทางการเมือง ทำให้ชาวเมืองส่งแรดลงเลือกตั้ง แล้วก็พากันเลือกแรดเพื่อประชดเรื่องดังกล่าว (ซึ่งต่อมาก็กลายเป็นสำนวนใหม่ว่า "voto Cacareco" (Cacareco vote) เป็นคำที่ในการประท้วงในบราซิล)

แม้เจ้าแรดจะชนะฝ่ายตรงข้ามที่เป็นมนุษย์ในการเลือกตั้งได้ แต่ภายหลังกรรมการเลือกตั้งไม่ยอมรับให้แรดเป็นชนะ  และจัดการเลือกตั้งใหม่ด้วยไม่ให้มีแรด  อย่างไรก็ตามเรื่องของแรดบราซิลนั้นก็กลายเป็นแรงบันดาลใจในการก่อตั้ง “พรรคแรด” ในแคนาดา


5. Pigasus the Immortal

               

             ในช่วงกลางทศวรรษที่ 1960 สหรัฐอเมริกาได้ส่งทหารไปรบในเวียดนาม  ประชาชนต่างไม่เห็นด้วยและก่อการจลาจลไปทั่วประเทศ เพราะทำให้คนอเมริกันไม่น้อยเสียชีวิตในเวียดนาม

            ประธานาธิบดีลินดอน จอห์นสันกลายเป็นเป้าโจมตี และในช่วงเลือกตั้งในเดือนสิงหาคม 1968   กลุ่ม Youth International Party หรือเป็นที่รู้จักกันอย่างไม่เป็นทางการในชื่อ พรรคเยาวชนแห่งชาติ (Yippies) ประกาศผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพวกเขาจนเป็นที่ฮือฮา เพราะมันเป็นหมูตัวผู้ขนาด 145 ปอนด์ (66 กิโล) ชื่อ Piagsus the Immortal  มาชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาด้วยสโลแกนว่า “คุณสามารถกินผู้นำได้นะ”  ทั้งหมดนี้ก็เพื่อ  ประชดความขัดแย้งของอเมริกาที่มีส่วนร่วมในสงครามเวียดนาม

           และมันก็กลายเป็นเรื่องวุ่น  ดูเหมือนหลายคนจะไม่เห็นด้วยนักที่จะเอาหมูมาเป็นผู้สมัครเลือกตั้ง เพราะตอนหลังเจ้าหมูนี้ถูกจับโดยตำรวจชิคาโก  แต่ก็ได้ปล่อยตัวโดยไม่เสียค่าปรับ และมันก็ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่อย่างสงบที่ฟาร์มในรัฐอิลลินอยส์ พร้อมข่าวลือว่ามันถูกเชือดทำอาหารแล้ว


4. Dustin the Turkey

               

           ไม่แปลกแต่อย่างใดที่นักการเมืองบางคนจะถูกกล่าวหาเป็นหุ่นเชิด แล้วถ้าหุ่นเชิดมาเป็นผู้สมัครเลือกตั้งจริงๆ ละ อะไรจะเกิดขึ้น เมื่อหุ่นเชิดที่ชื่อ  Dustin the Turkey ที่มีรูปร่างน่าเกลียดเหมือนไก่ง่วงไม่ก็นกแร้งมาเป็นผู้สมัครชิงตำแหย่งประธานาธิบดี ในปี 1997 ของไอร์แลนด์ ที่เป็นตัวแทนของพรรค "Fianna Fowl" ที่เพิ่งจัดตั้งขึ้น

                ดัสติน ออฟ ตรุกี  เป็นตัวละครหุ่นเชิดโดยจอห์น มอร์ริสัน (John Morrison) ปรากฏตัวครั้งแรกใน The Den กับ Zig and Zag ในเดือนธันวาคมปี 1989ถือว่าเป็นหุ่นเชิดที่มีชื่อเสียง (พอๆ กับเจ้านกขุนทองในบ้านเรา) ปรากฏในหลายสื่อ ไม่ว่าจะเป็นรายการเด็ก รายการร้องเพลง (แถมเพลงยังได้รับความยิยมในประเทศด้วย) และเคยแข่งประกอบร้องเพลง Eurovision Song Contest 2008 (แต่ตกรอบ)  จนกลายเป็นคนดัง และไม่แปลกแต่อย่างใดที่มันจะโดดเข้าวงการเมือง (เป็นสีสัน) แถมพยายามสมัครเป็นประธานาธิบดีสองครั้ง แต่ล้มหมด

แม้ว่าดัสตินจะล้มเหลวในการเลือกตั้ง แต่เขายังมุ่งมั่นในการเมือง และปัจจุบันยังทำหน้ที่เป็นทูตสัมภวไมตรีของยูนิเซฟ (แถมพบปะคนดังมากมาย รวมถึงทรัมป์ด้วย)


3. ไอโลนา สตอลเลอร์ ( Ilona Staller)


ไอโลนา สตอลเลอร์  เกิดที่ บูดาเปสต์, ประเทศฮังการี 1951 เธออ้างว่าเคยเป็นสายลับล้วงข้อมูลเจากนักการทูตอเมริกันในฮังการี ในโรงแรมหรูบูดาเปสต์ที่ซึ่งเธอทำงานอยู่  จากนั้นก็ย้ายมาอยู่อิตาลีและเริ่มมาสู่อาชีพเป็นดาราหนังโป๊ จนมีชื่อเสียงโด่งดัง โดยชื่อในวงการคือ Cicciolina ( little chubby ), และเริ่มเข้าสู่วงการเมือง ครั้งหนึ่งในปี 1987 เคย เป็นสมาชิกรัฐสภาของอิตาลีด้วยคะแนนโหวตถึง 20,000 (แต่ยังคงแสดงหนังโป๊อยู่)

แม้จะไม่ได้มีตำแหน่งใหญ่โตนัก แต่เธอเยกล่าวสุนทรพจน์ ในปี 1991 ว่าหากจอมเผด็จการซัดดัม ฮุสเซนถอนกลังทหารออกจากคูเวตและคืนความสงบแก่คนในภูมิภาคนี้ละก็ มีเซ็กต์กับเธอได้เลย ชนิดว่าข้อเสนอนี้ทำเอานักการเมืองคนอื่นๆ อึ้งไม่น้อย  และเท่าที่ทราบซัดดัมไม่ออกมาตอบสนองข้อเสนอที่น่าสนใจนี้เลยแม้แต่น้อย

นอกจากนี้เธอยังเสนออีก คราวนี้เป็น อุซามะฮ์ บิน ลาดิน' ว่าหากอยกามีเซ็กต์กับเธอ ก็ขอให้กลุ่มก่อการร้ายยอมแพ้ซะ และแน่นอนว่าบินลาเดนก็ไม่ออกมาตอบสนองข้อเสนอนี้เช่นกัน


2. ฟินีอัส เทย์เลอร์  บาร์นัม (Phineas Taylor Barnum)


พี. ที. บาร์นัม เป็นเจ้าของคณะละครสัตว์ระดับตำนานของสหรัฐฯ "Ringling Brothers and Barnum & Bailey Circus" เป็นผู้บุกเบิกการทำธุรกิจโชว์ในสหรัฐอเมริกา เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1810 โดยละครสัตว์ของเขามีจุดเด่นคือการโชว์มนุษย์ประหลาด ที่มีรูปลักษณ์พิกลพิการแปลกประหลาด คนที่สังคมรังเกียจ แต่บาร์นัมเห็นเป็นบุคคลทรงค่าจึงเอามารวมตัวในงานโชว์  รวมไปถึงการซื้อฝาแฝดอินจันเพื่อมาอยู่ในคณะละครสัตว์ด้วย

บาร์นัม เคยมีความพยายามที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกวุฒิสภา ด้วยการรณรงค์การต่อต้านทาส (ทั้งๆ ที่การปกครองของเขาในละครสัตว์ก็ไม่ได้แตกต่างจากทาสสักเท่าไหร่) จนภาคใต้พยายามจะคุกคามและเผาพิพิธภัณฑ์ของเขามาแล้ว แม้ว่าบาร์นัมจะมีบทบาทวุฒิสมาชิก แต่เขาก็ยังคงทำงานในละครสัตว์ และยังคงวงเวียนการเมืองจนกระทั่งเสียชีวิตในปี   1891


            1. ดาร์กเวเดอร์ (Darth Vader.)


พรรคอินเตอร์เน็ตยูเครน (ยูไอพี) ได้ทำเรื่องประหลาดจนเป็นที่สนใจทั่วโลก เมื่อพวกเขาส่งดาร์ธ เวเดอร์ ดาวร้ายชื่อดังจากภาพยนตร์เรื่องสตาร์วอร์ ลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของยูเครน โดยการเลือกตั้งดังกล่าวจะมีขึ้นในปี 2014

                โดยดาร์ธ เวเดอร์เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นตัวร้ายที่มีชื่อเสียงทั่วโลก ด้วยน้ำเสียง และการแต่งตัวสีดำมิดชิด และหน้ากากที่เป็นเอกลักษณ์ได้ลงสมัครแบบจริงจังมาก ซึ่งเขากับผู้ติดตามที่สวมชุดเป็นตัวละครอื่นๆ จากภาพยนตร์เรื่องสตาร์วอร์สออกหาเสียงไปทั่ว   พร้อมชูนโยบายในการตั้งรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ เปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคสื่อดิจิตอล พร้อมกันนี้ยังได้เสนอหลักสูตรเรียนคอมพิวเตอร์ให้กับประชาชนฟรี ที่สำคัญเขาตต้องการทำให้ยูเครนกลายเป็น "จักรวรรดิกาแลกติก" อีกด้วย (แต่คงไม่มีนโยบายจับมือพรรคผสมเจไดแน่นอน)

มีรายงานด้วยว่า ชายผู้ที่บอกว่าตัวเองเป็นดาร์ธ เวเดอร์ น่าจะเป็นคนเดียวกับช่างไฟฟ้าที่ชื่อ วิคเตอร์ เชฟเชนโก ที่เพิ่งเปลี่ยนชื่อตนเองเป็น ดาร์ธ เวเดอร์ที่ผ่านมา  ซึ่งการส่งเววเดอร์ลงสมัครก็เพื่อเสียดสีอดีตประธานาธิบดี วิคเตอร์ ยานูโควิช ผู้นำยอดแย่ของยูเครนที่พึ่งออกจากตำแหน่ง

                อย่างไรก็ตามคณะกรรมการการเลือกตั้งของยูเครนก็ไม่อนุญาตให้เขาลงชิงตำแหน่ง โดยบอกว่าใบสมัครของเขา "น่าสงสัย" และอาจมีการปลอมแปลงเอกสารบางอย่างอ้างอิง

https://www.toptenz.net/darth-vader-and-9-other-crazy-political-candidates.php

https://www.toptenz.net/10-unusual-political-candidates.phpDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 917 : 9 ผู้สมัครเลือกตั้งแปลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1835 , โพส : 0 , Rating : 0% / 24 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android