คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 861 : 20 ตัวจริงของเซอร์เวนท์จาก Fate Grand Order ที่น่าสนใจ (2-จบ)


     อัพเดท 3 ก.ย. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,633 Overall : 2,763,215
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 861 : 20 ตัวจริงของเซอร์เวนท์จาก Fate Grand Order ที่น่าสนใจ (2-จบ) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4023 , โพส : 3 , Rating : 0% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


เรื่องราวตัวจริงของเซอร์เวนท์ ใน  ยังมีอะไรที่น่าสนใจเยอะมาก ตอนแรกตั้งใจทำแค่ 10 แต่พอมาค้นประวัติตัวละครพบว่ามันมีหลายคนที่มีประวัติน่าสนใจมาก จาก 15 ตอนนี้เพิ่มเป็น 20 จนต้องเอามาเขียนอีกบทความ

ปัจจุบันเกม Fate Grand Order  ก็ยังคงเป็นเกมฮิตติดลม แม้ว่าจะมีอายุมา 3ปีแล้ว และตัวเกมก็ไม่ได้รางวัลเกมแห่งปีระดับโลกอะไร แถมเป็นเกมที่คนญี่ปุ่นเขาเล่น (แม้จะมีเวอร์ชั่นจีน, อเมริกันก็เถอะ) แต่มันก็กลายเป็นเกมที่หลายคนรู้จักมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น กาซ่าเกลือเรื่องราวที่น่าดินตาม ที่สำคัญตัวละคร หรือเซอร์เวนท์  วีรชน  ก็โดดเด่น รวมไปถึงตัวจริงของเอวณืเวนท์ที่มีเรื่องราวน่าสนใจไม่แพ้กัน

และนี่คือ 20 ตัวจริงของเซอร์เวนท์จาก Fate Grand Order ที่น่าสนใจ  ภาค 2

(ปล. ไม่ต้องเดาว่าอันดับ 1 คือใคร) 

 

10.เฮสซิ่ง กับโลโบ (Hessian Lobo)

เซอร์เวนส์ประหลาด    ที่เหมือนอัศวินไร้หัวขี่หมาป่ายักษ์ ความจริงแล้วเซอร์เวนส์นี้มีสองคน ก็คือโลโบ กับ เฮสซิ่ง

โลโบราชาแห่งเคอลัมปาวนั้นเป็นตัวละครชื่อหนังสือ Wild Animals I Have Known ของ เออร์เนสต์ ทอมป์สัน เซตัน (Ernest Thompson Seton )  วางจำหน่าย 1898   ซึ่งในเรื่องมีเรื่องสั้นมากมาย ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตสัตว์ป่า  และนิยายตั้งอยู่ในพื้นฐานประสบการณ์การล่าหมาป่าของตัวคนเขียนในรัฐทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา

โลโบนั้นเป็นหมาป่าอเมริกันที่อาศัยอยู่ในหุบเขาแคโรไลนา ในมลรัฐนิวเม็กซิโก ในช่วงยุค 1890 ชาวอเมริกันเริ่มเข้ามาตั้งถิ่นฐาน ทำปศุสัตว์ และพยายามฆ่าโลโบด้วยการทำเนื้อใส่ยาพิษให้มันกิน แต่หมาป่าฉลาดมันรู้ว่ามีพิษจึงไม่กิน ทำให้พวกมนุษย์พยายามฆ่าโลโบหลายวิธี แต่ก็ล้มเหลว ในที่สุดก็มีการตั้งเงินเดิมพัน 1,000 เหรียญสำหรับใครก็ได้ที่ล่าหัวโลโบได้สำเร็จ  จนมีชายคนหนึ่งชื่อ ของ เออร์เนสต์ ทอมป์สัน เซตันสนใจรางวัลดังกล่าว จึงทำการล่าโลโบด้วยการวางกับดัก แต่ก็ล้มเหลวหลายครั้ง แต่เซตันไม่ยอมแพ้ จนในซตันก็รู้จุดอ่อนคือโลโบมีเพื่อนเป็นไอ้หมาขาวชื่อบลังกา (Blanca) จึงวางแผนจับบลังกาแล้วฆ่าทิ้ง เมื่อโลโบรู้ว่าบลังกาตายมันก็เสียใจ หมดกำลังใจที่จะมีชีวิตอยู่ไปโดยบริยาย หลังจากนั้นเซตันก็สามารถทำให้โลโบติดกับดักได้  

เออร์เนสต์รู้สึกผูกพันกับโลโบ เขาไม่สามารถฆ่ามันได้ เขาได้เพียงรักษามัน  อย่างไรก็ตาม มันปฏิเสธที่จะกินอาหาร และตรองใจตายในเวลาต่อมา

หนังของโลโบได้สตาฟถูกเก็บไว้พิพิธภัณฑ์  Philmont Scout Ranch  เออร์เนสต์มีความเชื่อว่าหมาป่าทุกตัวเคยเป็นภูตผีปีศาจ ซึ่งต่อมาเรื่องราวของโลโบถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ชื่อ The Legend of Lobo

ส่วนเฮสซิ่ง  เป็นทหารรับจ้างของเยอรมันในช่วงศตวรรษที่ 18 ทำหน้าที่เป็นทหารในรัฐบาลอังกฤษ พวกเขามีส่วนในการรบในสงครามปฏิบัติอเมริกา พวกเขามีจำนวน 30,000 ยสบหสกจาพวกเขากับถูกทำรัดเอาเปรียบจากคนรักชาติอังกฤษ หลายคนต้องตายอย่างไร้ค่า ส่วนสาเหตุที่ไร้หัว น่าจะมาจากนิยายเรื่อง  Legend of Sleepy Hollow ของวอชิงตัน ไอร์วิง (Washington Irving) ที่เป็นทหารม้าไร้หัวที่ตื่นขึ้นมาจากความตายเพื่อล้างแค้นนั่นเอง


9.เอี่ยนชิง(Yan Qing)

หนึ่งในตัวละครจาก FGO ที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงนัก (เพราะคลาสแอนตาซินมีตัวดีๆ เด่นๆ ให้เล่นเพียบ แถมโมเอะด้วย) แต่เรื่องราวของเขาค่อนข้างน่าสนใจ เพียงแต่ไม่คุ้นหูคนไทยมากนัก

เอี่ยนชิง เป็นหนึ่งในตัวละคร จาก 108 ผู้กล้าเขาเหลียงซัน หรือซ้องกั๋ง เป็นนวนิยายจีนซึ่งเชื่อกันว่าเป็นผลงานของ ชือ ไน่อัน (และนับถือกันว่าเป็นหนึ่งในสี่สุดยอดวรรณกรรมจีน

108 ผู้กล้าเขาเหลียงซัน  เป็นเหตุการณ์ในเรื่องเกิดขึ้นในสมัยปลายราชวงศ์ซ่งในรัชสมัยของ จักรพรรดิซ่งฮุ่ยจง ซึ่งเป็นฮ่องเต้ที่อ่อนแอ  กังฉินครองเมือง  คนดีถูกรังแก กดขี่ ข่มเหง ขุนนางบุ๋นและบู๊บางส่วนจึงออกจากเมืองของตัวเอง แล้วมารวมตัวกัน ณ เขาเหลียง  สาบานตัวเป็นพี่น้องกันเพื่อ ปราบปรามขุนนางชั่ว ศัตรูจากภายนอก แต่ผลสุดท้ายมาแพ้ศึกภายในเหล่าผู้กล้าถูกสังหารไปทีละคนจนหมด

เอี่ยนชิง เป็นหนึ่งใน 108 ผู้กล้าเขาเหลียงซัน   อันดับที่ 36 ฉายาจอมยุทธ์น้อยเจ้าสำราญ  เขาก็เหมือนคนอื่นๆ ถูกทางการกลั่นแกล้งรวบรวมพรรคพวกมารวมตัวกันต่อต้านขุนนางชั่ว โดยเขาเป็นหนึ่งในหัวหน้ากองทหารราบ เขาเป็นผู้กล้าที่ยังหนุ่มเยาว์วัย หน้าตาหน่อเหลา สูงใหญ่ ริมฝีปากแดง คิ้วหนา ไหล่กว้าง เอวแคบ จุดเด่นคือมีรอยสักรูปดอกไม้ที่งดงามมาก

เอี่ยนชิงเป็นคนที่เก่งหลายด้าน ทั้งดนตรี โคลงกลอน มวยปล้ำ การใช้ธนูสามารถยิงได้ครั้งล่ะ 3 ดอก และ ใช้พลองเป็นอาวุธ  ตำนานยังบอกว่าเขาเป็นต้นแบบดั่งเดิมของศิลปะการต่อสู้ mizongyi (คล้ายกังฟู เป็นการต่อสู้ที่หลอกคู่ต่อสู้ เน้นความรวดเร็ว)

นอกจากนี้เอี่ยนชิงจังเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากการกวาดล้างผู้กล้า เขาเลิกยุ่งเกี่ยวกับการเมือง สงคราม  ต่อมาก็ได้แต่งงานกับคนรัก และหนีไปยังสถานที่ไม่มีใครรู้จัก และใช้ชีวิตที่นั้นจนกระทั่งเสียชีวิต

 

8. อบิเกล วิลเลี่ยม (Abigail Williams)

อบิเกล วิลเลี่ยม หนูเหน่ง คลาสใหม่ล่าสุด ผู้มาจากต่างโลก” (เชื่อเถอะ เดี่ยวของมีพวกเทพจากนิยายเลิฟคราฟท์มาแน่นอน) เป็นตัวละครจากคดีแม่มดซาเลม

วันที่ 20 มกราคม ปี 1692 เด็กหญิงหลายคนในหมู่บ้านซาเล็ม รัฐแมสซาซูเซตต์  เมืองเล็กๆ ในอเมริกา คืออลิซาเบธ แพร์ริส (Elizabeth Parris) อายุ 9 ปี บุตรสาวของซามูเอล แพร์ริสผู้นำนิกายโปรเตสแตนท์และเป็นนายกเทศมนตรีท้องถิ่น  อบิเกล วิลเลี่ยม (Abigail Williams) อายุ 12 ปี หลานสาวของซามูเอล และแอน พัตนัม (Ann Putnum) อายุ 12ปี ลูกสาวของครอบครัวพัตนัม และเพื่อนๆ เกิดอาการเป็นลมบ้าหมู  หน้ามืด และมีอาการผิดปรกติหลายอย่าง เช่น หวีดร้องโหยหวน สักพักก็ล้มชักดิ้นชักงอ หน้าตาบิดเบี้ยว อยู่ในสภาวะไม่รู้สึกตัว กล่าวถ้อยคำดูหมิ่นพระเจ้า ศาสนา ถ้อยคำบางท่อนก็ฟังดูประหลาดลึกลับ คล้ายกับภาษาโบราณที่ฟังไม่รู้เรื่อง จากนั้นชั่วเวลาไม่นานนัก เด็กสาวอีกหลายคนก็แสดงอาการพฤติกรรมประหลาดที่ว่าเกิดขึ้นอีกหลายๆ หลังคาเรือน

แน่นอนว่าซามูเอล แพร์ริสได้เรียกหมอมาตรวจอาการแต่ไม่สามารถสรุปสาเหตุแน่ชัดได้ หมอจึงเพียงลงความเห็นว่ามันเป็นฝีมือของเวทมนต์

และนั่นทำให้อบิเกล วิลเลี่ยมนั้นเป็นเด็กคนแรกๆ ที่มีการสืบสวน  โดยเธออ้างชื่อหญิงสามคน คนคือ ทิทูบา อินเดียน(Tituba), ซาราห์ ออสบอร์น (Sarah Osburn ) และ ซาราห์ กู๊ด (Sarah Good) เป็นต้นเหตุ พวกเธอเป็นแม่มด

จากนั้นก็มีการสืบสวนหญิงทั้งสาม ปรากฏว่าทิทูบา ทาสรับใช้คาริบเบียนที่อาศัยในบ้านของซามูเอล แพร์ริส. ได้สารภาพว่าฝึกเวทย์มนต์คาถาของแม่มดจริงๆ เธอได้อบเค้กแม่มดที่ผสมกับปัสสาระหญิงที่เป็นทุกข์มาให้เด็กกิน ยิ่งกว่านั้นเธอยังบอกด้วยว่าสมรู้ร่วมคิดกับกลุ่มแม่มดเพื่อประกอบการชั่ว ร้ายในเมืองซาเล็มด้วย และนั้นทำให้เรื่องลุลาม ขยายผล ทำให้คนมากกว่า 150 คนถูกสงสัย ถูกจับคุมขัง ถูกประหารชีวิตโดยไร้ซึ่งความผิด

ส่วนประวัติอบิเกลนั้น เธอได้หายไปครึ่งทางของเรื่อง และไม่มีบันทึกเรื่องราวของเธออีกเลย ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอหลังจากคดีแม่มดซาเลมสิ้นสุดลง (บางแหล่งบอกว่าเธอเสียชีวิตเมื่ออายุ 17 ปี บางแหล่งบอกว่าอบิเกลเป็นโสเภณีในบอสตัน แต่ก็ไม่มีอะไรยืนยัน) 

หรือบางทีเธออาจเป็นแม่มดตัวจริงก็เป็นได้


7. ชาลล์ แบบเบจ (Charles Babbage)

เซอร์เวนท์รูปร่างประหลาดเหมือนหุ่นยนต์ ซึ่งความจริงแล้ว ก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนนักเพราะตัวจริงก็คือชาลส์ แบบเบจ

ชาลส์ แบบเบจ  เป็นนักคณิตศาสตร์ นักปรัชญาวิเคราะห์ และเป็นนักวิทยาศาสตร์ บิจเติบโตมาในยุคที่อังกฤษเป็นมหาอำนาจ และกำลังอยู่ในช่วงการปฏิวัติอุตสาหกรรม เขามีชื่อเสียงจากการเป็นคนแรกที่มีเครื่องคำนวณที่สามารถสร้างโปรแกรม หรือสั่งให้ทำงานได้ ซึ่งภายหลังถูกเรียกว่าคอมพิวเตอร์

แม้ว่าชาลส์ แบบเบจจะพยายามสร้างคอมพิวเตอร์วิเคราะห์คำนวณตามแบบของเขา หากแต่เวลานั้นเป็นเพียงทฤษฎีเท่านั้น เพราะเขาไม่สามารถสร้างออกมาในช่วงที่เขามีชีวิตอยู่ เนื่องจากมีคนไม่เห็นด้วยมากมาย เพราะความคิดของเขาทันสมัยเกินกว่าเทคโนโลยีในยุคนั้น จนทุก ๆ คนคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้

ชาลส์เสียชีวิตก่อนที่จะได้เห็นเครื่องในจินตนาการของเขาเสร็จสมบูรณ์ แต่ในเวลาต่อมาลูกชายของเขาก็ได้สานงานต่อจนสามารถเครื่องวิเคราะห์ (Analytical Engine)  และแนวคิดของเขาก็มีหลายคนยอมรับ และได้ยกย่องเขาเป็นบิดาคอมพิวเตอร์เป็นต้นมา

 

6.โอคาดะ อิโซ (Okada Izō)

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และข้อความ

โอคาดะ อิโซ เซอร์เวนส์ระดับ 3 ความน่าใช้ระดับ S (มีความน่าใช้มาก) เป็นซามุไรชาวญี่ปุ่นในช่วงปลายยุคเอโดะ ผู้ถูกกล่าวขวัญในฐานะ 1 ใน 4 มือสังหารแห่งยุคบะคุมะสึ (ปลายยุคเอะโดะ) ประกอบด้วย คาวาคามิ เกนไซ (Kawakami Gensai ต้นแบบ ฮิมุระ เคนชิน ใน ซามูไรพเนจร) , คิริโนะ โทชิอากิ (Kirino Toshiaki), ทานากะ ชินเบ (Tanaka Shinbei ) และ โอะคาดะ อิโซ ชาติกำเนิดเป็นชาวแคว้นโทซะ เขาทำงานในฐานะมือสังหาร ให้กับทาเคชิ ฮัมเปตะ (Takechi Hanpeita) ผู้นำกลุ่มซามุไรที่มีแนวคิดขับไล่ชาวต่างชาติหัวรุนแรงในยุคนั้น

ฮัมเปตะ ทาเคชิ ซึ่งเป็นผู้นำของกลุ่มภักดีของโทซะ ซึ่งได้รวบรวมซามูไรระดับล่างมาเป็นกำลังพลของกลุ่ม โดยมีแนวคิดว่า เทิดทูนจักรพรรดิ ขับไล่ต่างชาติป่าเถื่อนเน้นความรุนแรง มากกว่าประนีประนอม ซึ่งแผนของการทำให้แคว้นโทซะเข้ามามีบทบาททางการเมือง หากใครขวางต้องตาย ดังนั้นอิโซจึงมีบทบาทเป็นนักฆ่าของทาเคชิในเวลานั้น

เรื่องราวของอิโซส่วนมากจะเป็นตำนาน และหลายคนรู้จักในภาพยนตร์ญี่ปุ่น แต่ที่รู้จักมากที่สุดคงเป็นตำนานเรียวมะ ที่เดิมทีอิโซนั้นเป็นเพียงโรนิน แม้ว่าภาพลักษณ์ของเขาจะถูกแต่งเติมบ้าคลั่ง แต่ความจริงแล้วเขาเป็นเด็กหนุ่มที่มีวรรณะต่ำต้อยที่อยากให้คนอื่นมาสนใจ เขานับถือทาเคชิเป็นอย่างมาก หากทาเคชิสั่งอะไรอิโซจะทำตามโดยไม่มีบกพร่อง ยกเว้นการพลาดครั้งสุดท้าย เมื่ออิโซถูกสั่งให้ไปฆ่าคัตสึ ไคชู (Katsu Kaishu) แต่ปัญหาคือคัตซึ ไคชูเป็นอาจารย์ของซากาโมโต้ เรียวมะ ซึ่งเป็นเพื่อนกับอิโซ ทำให้ไม่สามารถฆ่าได้ หากแต่ต่อมาอิโซก็ได้เปลี่ยนใจมาอยู่กับเรียวมะและทำหน้าที่เป็นบอดี้การ์ดอาจารย์คัตซึ 

ต่อมาโทซะมีประกาศเรียกซามูไรของตนกลับแคว้น ทำให้อิโซไม่มีที่ไป (เพราะรู้ว่าหากไปตนต้องรับโทษแน่นอนจากคดีฆ่าคน) เลยกลายเป็นคนเร่รอน หนีหัวซุกหัวซุน และต่อมาก็ถูกจับส่งไปโทซะ ถูกทรมานเพื่อรับสารภาพ และประหารชีวิตด้วยการตัดศีรษะ ตายพร้อมกับทาเคชิที่ถูกบังคับให้ทำเซ็ปปุกุ จากคดีลอบสังหารโยชิดะ โทโย (Yoshida Toyo ) ขุนนางคนสำคัญของเจ้าแคว้นโทซะ


5. ฟิโอนน์ แม็ค คัมเฮลล์ (Fionn mac Cumhaill)

ฟิโอนน์ แม็ค คัมเฮลล์เป็นนักรบปรากฏในตำนานเฟเนียน (Fenian Cycle) ตำนานปรัมปราของไอร์แลนด์ เขาเกิดในครอบครัวที่ตาของเขา เป็นผู้นำนักรบชื่อคูฮอล์ (Cumhall)  เขามีบุตรสาวคนหนึ่งชื่อมูรีน  (Muirne) ซึ่งเธอคนนี้มีคนมาสู่ขอมากมายหลายคน แต่บิดาของเธอเชื่อว่าหากเธอแต่งงานกับชายใดเขาจะสูญเสียอำนาจทั้งหมด เขาจึงปฏิเสธหมด จนกระทั่งมีชายคนหนึ่งชื่อ Cumhal ลักพาตัว แม้ภายหลัง Cumhal จะถูกสังหาร แต่เธอก็ตั้งครรภ์แล้ว พ่อของเธอจึงสั่งคนนำเธอไปเผาทั้งเป็น แต่เธอได้หนีไปเสียก่อน

มูรีน   ได้ให้กำเนิดลูกชาย และตั้งชื่อเขาว่า Demne  ซึ่งภายหลังเขาก็คือฟิโอนน์ แม็ค คัมเฮลล์ จากนั้นเธอก็ฝากลูกชายให้หญิงสองคนคือ  Bodhmall และผู้หญิงอีกคนหนึ่งชื่อ Liath Luachra ซึ่งเป็นนักรบดูแล หญิงทั้งสองคนเลี้ยงดูเขาอย่างลับๆในป่าของ และสอนเขาถึงความรู้ทั้งหมดที่พวกเขามี รวมถึงการเป็นนักรบ

 ฟิโอนน์เป็นเด็กหนุ่มที่เก่งเรื่องศิลปะการต่อสู้ การสงคราม และล่าสัตว์ มีตำนานมากมายเกี่ยวกับตัวเขา เป็นต้นว่า ว่ากันว่าตั้งแต่เด็กเขากินแต่ปลาแซลมอน (ติดหรูซะด้วย) สมัยก่อนนั้นมีความเชื่อว่าการกินปลาแซลมอนจะทำให้คนฉลาด และนั้นเองทำให้ฟิโอนน์เป็นคนฉลาดมาก ว่ากันว่าเขามีความรู้ทั้งหมดของโลกอยู่ในหัว

นอกจากนี้เขามีวีรกรรมฆ่า Aillen ปีศาจ (หรืออาจเป็นผีหรือก็อบลิน) จากตำนานไอริสที่หายใจเป็นไฟและมีมนต์สะกดให้หลับ  ซึ่งเขาได้จัดการมันโดยใช้ความรู้ด้วยการแกล้งต้องมนต์สะกดแล้วรอมให้มันเข้ามาใกล้จากนั้นก็ใช้หอกพิษแทงจนมันตาย  ซึ่งหลังจากที่ ฟิโอนน์ฆ่าปีศาจตัวนี้ได้เขาก็กลายเป็ยนผู้นำของฟิอานนา (กลุ่มนักรบอิสระของไอริช)


4. เพนธีซีเลีย (Penthesilea) 

เพนธีซีเลียเป็นราชินีอะเมซอน เชื่อกันว่าเธอเป็นลูกสาวของเทพอาเรส กับราชินีอะเมซอนนก่อนโฮเทล่า เธอสร้างวีรกรรมครั้งสำคัญในสงครามแห่งกรุงทรอย (TROY)

เพนธีซีเลียมีพี่สาวคนหนึ่งชื่อฮิพโพลิต้า (Hippolyta) ที่มีบทมากมายในตำนานกรีก หากแต่ต่อมาเพนธีซีเลียกลับพลันมือฆ่าพี่สาวเสียชีวิตขณะกำลังล่ากวาง อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้เธอเสียใจมากจนอยากฆ่าตัวตาย หากแต่ในฐานะนักรบอะเมซอน นักรบจะต้องตายในสนามรบ ดังนั้นเธอจึงคิดว่าจะตายอย่างสมเกียรติในสงครามทรอย

ในระหว่างที่ศึกทรอยกับกรีกสู้กันดุเดือดอยู่นั้น ก็การเผชิญหน้า ครั้งสำคัญ ระหว่าง อคิลลิส ยอดขุนพล แห่งทัพกรีก ได้ห้ำหั่นตัวต่อ ตัวกับ เฮคเตอร์ ขุนศึกผู้นำทัพทรอย  ผลปรากฏว่า เฮคเตอร์พ่ายแพ้ และ ถูกอคิลลิสย่ำยีศพ โดยเอาผูกท้ายรถศึกแล้วลากตระเวนไปทั่ว จนทำให้กษัตริย์แห่งทรอยที่เป็นพระบิดาของเฮคเตอร์จึงต้องมาขอร้องเพนธีซีเลียราชินีแห่งอเมซอนให้มาช่วยเหลือ

เพนธีซีเลียนั้นส่วนตัวเธอไม่ชอบอคิลลิสอยู่แล้ว เธอเลยเป็นพันธมิตรกรุงทรอย เธอใช้นักรบหญิงอะเมซอนเพียงไม่กี่คนถล่มกองทัพกรีกจนถอยร่มติดกับฝั่งทะเล อย่างไรก็ตามเธอได้เผชิญหน้ากับอคิลลิส ผลคือเธอถูกหอกของอคิลลิสพุ่งเสียบทรวงอกจนเสียชีวิตกลางสนามรบ

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเพนธีซิเลียจะเสียชีวิตไป แต่อคิลลิสพบว่าเธอนั้นงดงามมาก จึงเอาร่างไร้ชีวิตของนางกลับค่ายเพื่อชื่นชม และกระทำอย่างหยาบคาย อย่างไรก็ตามการกระทำของอคิลลิสทำให้เกิดความบาดหมางให้กับทัพกรีก ทำให้แต่ละเมืองไม่สามารถเป็นพันธมิตรได้ดั่งเดิมอีก

 

3. ติอาแม็ท (Tiamat) 

สาวใหญ่ (ใหญ่จริงๆ) ลาสต์บอสที่หลายคนสู้กันลากเลือด ของเกม FGO ตัวจริงของเธอก็คือติอาแม็ท มารดาของสัตว์ประหลาดของโลก

ติอาแม็ท เป็นมังกรในตำนานของชนสุเมเรียนแห่งนครบาบิโลน ราว 2,000 ปีก่อน ค.ศ. โดยตำนานเล่าว่า ติอาแม็ทมักมีการบรรยายลักษณะผิดๆ ว่ารูปร่างเหมือนงูทะเลหรือมังกร แต่ความจริงแล้วไม่มีข้อความโบราณใดๆ เลยที่อธิบายลักษณะของติอาแม็ต รู้แต่ว่ามันเป็นเพศเมีย และเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่มากถึงมาก มีหาง  แต่อย่างไรก็ตามติอาแม็คสมัยใหม่นั้นได้กลายเป็นมังกรหลายหัวในเกม Dungeons & Dragons roleplaying game (1970) ซึ่งได้รับแรงบันดาลตำนานดังกล่าว

ตำนานของติอาแม็คเล่าว่าเป็นสัตว์ประหลาดที่สร้างความสับสนวุ่นวายไปทั่วโลก และเล่ากันว่าเธอคือมารดาที่ให้กำเนิดสัตว์ประหลาดมากมายที่น่าสะพรึงกลัว เธอเป็นดั่งเทพธิดามหาสมุทร โดนผสมผสานกับนํ้าจืดของเทพ อัพสุ (APSU) ก็เกิดการปฏิสนธิของเทพองค์อื่นๆ อีกมากมาย

ต่อมาอัพสุต้องการชิงอำนาจจากจอมเทพ อีอา (EA) จึงเกิดเทวสงครามขึ้น แรกๆ ทัพของอัพสุกับติอาแม็ททำท่าว่าจะมีชัย แต่แล้วก็เกิดมีวีรเทพซึ่งเป็นโอรสของอีอาพระนามว่า มาร์ดุค (MARDUK) เข้ามาขัดขวางติอาแม็ทอ้าโอษฐ์ เพื่อกลืนกินมาร์ดุค แต่วีรเทพได้สาดมหาพายุเข้าไปในโอษฐ์ของเธอจนหุบไม่ลง แล้วมาร์ดุคก็ใช้แหจับติอาแม็ทไว้ได้ เอาศรเสียบร่างแล้วเอาดาบผ่ากายของเธอออกเป็นสองซีก ซีกหนึ่งบังเกิดเป็นหลังคาสวรรค์ อีกซีกหนึ่งเป็นท้องมหาสมุทร นอกจากนี้ มาร์ดุค ยังเอาดาบเสียบลูกตาของติอาแม็ท โลหิตที่หลั่งไหลออกมากลายเป็นแม่นํ้าสองสาย คือ ไทกริส กับ ยูเฟรติส แห่งดินแดนเมโสโปเตเมีย แถมยังม้วนหางของเธอขึ้นไป พาดไว้บนห้วงจักรวาลกลายเป็น ทางช้างเผือก ที่เราเห็นสว่างไสวอยู่บนท้องฟ้าทุกวันนี้

 

2. ลาวิเนีย วอทเทลี (lavinia whateley)

อาจไม่ใช่เซอร์เวนท์ลงตู้ แต่ก็เป็นตัวละครในอีเวนส์ซาเล็มที่น่าสนใจ และเชื่อว่าน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นให้เทพจากนิยายเลิฟคราฟท์มาในไม่ช้า (ดีไม่ดี เลิฟคราฟท์ อาจเป็นเซอร์เวนท์ในอนาคตด้วย)

ลาวิเนีย วอทเทลี  เป็นตัวละครที่ปรากฏอยู่ใน สยองขวัญดันวิช (The Dunwich Horror) เป็นเรื่องสั้นของเลิฟคราฟท์ ถูกตีพิมพ์ปี 1928 

เรื่องราวของเธอค่อนข้างสั้น เธอเป็นเด็กสาวที่เกิดมาในปี 1878 ในหมู่บ้านดันวิช  หมู่บ้านเก่าแก่สมมุติในแมสซาซูเซต (เป็นเมืองหนึ่งที่มีชื่อเสียงของตำนานคธูลู) ลักษณะของเธอเล่าว่า เป็นเด็กเผือก ผมขาว ผิวขาว หน้าตาไม่ได้สวยอะไรมากนัก แม่ของเธอเสียชีวิตตั้งแต่อายุ 12 ชีวิตของเธออยู่แต่ในบ้านหลังใหญ่ บนเนินเขาห่างจากหมู่บ้านกว่า 1.5 กิโลเมตร ไม่ออกมาให้ใครเห็น เธออาศัยอยู่กับพ่อ ซึ่งพ่อนั้นเป็นพ่อมด

พ่อมดในนิยายเลิฟคราฟท์ค่อนข้างไม่เหมือนพ่อมด แม่มดในนิยายทั่วไป กล่าวกันว่า โลกในนิยายของเลิฟคราฟท์มีอะไรบางอย่างซุกซ่อนมองพวกเราอยู่ อะไรบางอย่างที่ว่าเป็นสิ่งมีชีวิต (หรืออาจไม่ใช่ก็ได้) ที่เรียกว่าเทพ (ภาษาปากก็เรียกว่า มอนอวกาศ)  เพราะมันมีพลังมากมายมหาศาล มองมนุษย์เป็นเพียงของเล่นพวกมัน และรองลงมาก็มีพวกมนุษย์ต่างดาว  กับพวกสัตว์ประหลาดที่น่าเกลียดน่ากลัวที่ซ่อนตัวอยู่เงามือไม่ให้ใครพบเห็นง่ายๆ

มนุษย์ที่เรียกตนเองว่า "พ่อมด" พยายามที่จะอัญเชิญเทพ หรือสัตว์ประหลาดเหล่านี้ลงมาโลกมนุษย์เพื่อวัตถุประสงค์บางอย่าง  โดยมีหนังสืออัญเชิญที่เรียกว่า นีโครโนมิคอน (Necronomicon) ซึ่งพ่อของลาวิเนียพยายามอัญเชิญเทพ จากนิโครโนมิคอนฉบับสำเนา ซึ่งเวลานั้นเองลวิเนียได้หายตัวไปอย่างลึกลับ เมื่อปี 1926 ขณะอายุ 48 ปี

ความจริงแล้ว พ่อของลาวิเนียใช้ลูกสาวตนเองเป็นเครื่องสังเวยเรียกเทพที่น่าสะพรึงกลัวนามยอกโซธอท (Yog-Sothoth) และยอกโซธอทก็ทำให้ลาวิเนียตั้งครรภ์ (ด้วยเหตุผลใดไม่แน่ใจ อาจลองเล่นกับมนุษย์ละมั้ง) และถือกำเนิดเด็กลูกครึ่งสัตว์ประหลาดขึ้นมาสองคน คือ วิลเบอร์   (Wilbur )  กับ สัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ถูกเรียกว่า สยองขวัญดันวิช (The Dunwich Horror) ซึ่งการกำเนิดบุตรทั้งสอง ทำให้ลาวิเนียเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังจากลาวิเนียจากไป ผู้เป็นพ่อก็เลี้ยงเด็กสองคนเรื่อยมาอย่างลับๆ จนกระทั่งเขาเสียชีวิตด้วยสาเหตุธรรมชาติ ปล่อยเด็กสองคนออกสู่โลกภายนอก ซึ่งจะเป็นยังไงต่อนั้นก็ต้องหาอ่านเอาเอง1. แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ (Jack the Ripper) 

สำหรับอันดับ 1 เชื่อว่าหลายคนคงเดาได้ ลูกรักของคนเขียนบทความ แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์นั้นเอง ซึ่งต้องยอมรับว่า เป็นเซอร์เวนท์ที่มีประวัติเรื่องราวที่สร้างใหม่ แบบไม่มีสื่อไหนทำ หรือคิด คือการให้แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์เป็นเด็กผู้หญิง  การออกแบบ สกิล  ก็บ่บอกถึงความเลวร้ายของไวต์แชปเพิลและด้านมืดของลอนดอนเป็นอย่างดี

แน่นอนว่าแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ ใครๆ ก็ต้องรู้จักในฐานะฆาตกรต่อเนื่องในย่าน ไวต์แชปเพิล”  (Whitechapel) แห่งกรุงลอนดอน ที่ก่อคดีฆ่าโสเภณีไป 5 รายในช่วงปี ค.ศ.1888  เหยื่อเกือบทุกคนถูกฆ่าชำแหละ หั่นตรงช่วงท้อง เอาอวัยยวะออกไปตัวจากเหยื่อ โดยเหยื่อทั้งหมดได้แก่ แมรี่ แอนน์ นิโคลส์,แอนนี่ แชปแมน,อลิซาเบธ สไตรด์,แคทเธอรีน เอ็ดโดวส์ และแมรี่ เจน เคลลี่

ฉายา ของแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์นั้นมาจากจดหมายที่ถูกส่งไปยังสำนักข่าวกลาง ซึ่งโดดเด่นที่สุดคือจดหมายจาก เจ้านายที่เคารพที่มีลายเซ็นลงชื่อว่า แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์มาด้วย แม้ว่าจดหมายที่ว่าจะมาจากฆาตกรตัวจริงหรือไม่ก็ตาม แต่แจ๊คก็กลายเป็นฉายาตั้งแต่บัดนั้น  และหลังคดีฆาตกรรมแมรี่ เจน เคลลี่หายไป แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ก็ไม่ออกอาละวาดอีกเลย แม้จะมีคดีคล้ายคลึงกัน แต่หลายฝ่ายไม่ยอมรับเป็นฝีมือแจ๊คมากนัก และไม่มีใครไขคดีออกเลยว่าตัวจริงแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์เป็นใคร จนถึงปัจจุบัน

มีผู้ต้องสงสัยหลายคนเป็นแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ จากหมอ คนขายเนื้อ ศิลปิน ไปจนถึงทฤษฏีสมคบคิดเกี่ยวกับราชวงศ์อังกฤษ เจ้าชายเลยทีเดียว  

แม้ว่าผู้ต้องสงสัยส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชาย แต่หากแต่ก็มีอยู่บ้างที่ผู้ต้องสงสัยเป็นผู้หญิง  และ คนเริ่มต้นทฤษฏีนี้ก็คือเซอร์ อาเธอร์ โคนันดอยล์ ผู้สร้างเชอร์ล็อกโฮล์มส์ ซึ่งสันนิษฐานว่าแจ๊คเดอะ ริปเปอร์อาจเป็นผู้หญิงที่อาจจะเป็นหมอตำแย (นางพยาบาลผดุงครรภ์) ที่ส่วนใหญ่เนื้อตัวมักเปิ้อนเลือดอยู่แล้ว ทำให้เวลาเดินผ่านไปผ่านมาก็ไม่มีใครสงสัย  ซึ่งต่อมา ทฤษฏีนี้ก็เริ่มเป็นที่น่าสนใจมากขึ้น และมีความเป็นไปได้มาก เพราะในบรรดาเหยื่อของฆาตกรแจ็ค เดอะ ริปเปอร์ นั้น ไม่มีรายใดเลยที่ถูกข่มขืนหรือทำร้ายทางเพศเลย

แน่นอนว่า มีผู้หญิงที่เป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ ที่โดดเด่นก็คือนางแมรี่ เพียร์ซี่ย์ (Mary Pearcey)  เกิดในปี 1866  ได้รับฉายาสว่าจิลล์ ริปเปอร์ (Jill the Ripper) และถูกประหารชีวิตด้วยการแขวนคอเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 1890 ในข้อหาฆ่านางฮอกก์ซึ่งภรรยาของอดีตคนรักของเธอ และลูกของน่างฮอกก์อายุเพียง 18 เดือนในลักษณะสยดสยองจนไม่เชื่อว่าเป็นฝีมือของผู้หญิง  ทำให้กลายเป็นคดีดังในยุคนั้น

เรื่องราวของแมรี่ เพียร์ซี่ย์พึ่งเป็นที่โด่งดังไม่นานมานี้ เมื่อวิทยาการสมัยใหม่  DNA ที่อยู่ในน้ำลายที่ปิดผนึกจดหมายที่น่าจะเป็นของแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ นั้นเป็น DNA ของผู้หญิง ทางทีมงานจึงเริ่มให้ความสนใจว่าผู้หญิงจะสามารถก่อคดีได้แบบแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ หรือไม่ ผลการทดลอง พบว่ามีความเป็นไปได้  อย่าง แมรี่ เพียร์ซี่  มีแรงพอที่ออกแรงกดและบีบคอเหยื่อให้หมดสติภายในเวลาสั้นๆ เหมือนอย่างที่แจ๊คเดอะริปเปอร์ทำกับเหยื่อคนอื่นๆ รวมไปถึงการฆาตกรรมโหดสองแม่ลูกของแมรี่ เพียร์ซี่ ก็คล้ายกันมากกับคดีของแจ๊คเดอะริปเปอร์   ศพของผู้หญิงคนนั้นถูกพบโดยที่ลำคอมีบาดแผลที่ลึกมากซึ่งเป็นสัญลักษณ์ในการฆ่าของแจ๊คเดอะริปเปอร์ด้วย

นอกจากนี้ยังมีเหยื่อผู้หญิงคนอื่นๆ ที่เชื่อว่าเป็นแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ ที่ถูกนักประวัติศาสตร์หลายคนเชื่อว่า เธอได้ก่อเหตุโหดฆาตกรรมเหยื่อซึ่งส่วนใหญ่เป็นโสเภณีหลายศพ เพราะแรงแค้นที่ตัวเองไม่สามารถมีลูกได้ โดยเธอได้ผ่ามดลูกของเหยื่อสามรายทิ้ง แต่ทั้งหมดเป็นเพียงแค่สันนิษฐานเท่านั้น ไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นจริงหรือไม่ ทำให้เรื่องราวแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ยังคงเป็นปริศนาจนถึงทุกวันนี้

 


 

อ้างอิง

http://fategrandorder.wikia.com/wiki/Fate/Grand_Order_Wikia

https://teen.mthai.com/variety/78767.html

                                http://www.horrorclub.net/ForumDetails.aspx?ForumID=2179Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 861 : 20 ตัวจริงของเซอร์เวนท์จาก Fate Grand Order ที่น่าสนใจ (2-จบ) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4023 , โพส : 3 , Rating : 0% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21993
ลูกๆ ของลาวิเนีย อย่างที่รู้ๆ น่าเศร้าชิบ

ยอคโซธอค คิดทดลอง(เล่น)พิเรนอะไรเนี้ยทั้งที่แค่พลังตัวเองก็สามารถมองเห็นความเป็นไปได้นับแสนยกกำลังคูณล้านแล้วนี่
Name : กวิน [ IP : 180.183.99.190 ]

วันที่: 12 ธันวาคม 2560 / 21:09
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21992
yog-sothoth นี่ใช่ yog-saron จาก hearthstone ป่ะเนี่ย?
Name : อสูรไร้ลักษณ์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อสูรไร้ลักษณ์ [ IP : 115.87.66.122 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2560 / 19:47
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21991
*เพิ่มเติมนิด* คือพี่แคมมี่คะ ตอนนี้เกมมีเซิฟของเกาหลีด้วยน่ะค่ะ
PS.  My ship lonely.
Name : ~Wangzuu~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~Wangzuu~ [ IP : 182.232.202.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ธันวาคม 2560 / 11:33
 • ความคิดเห็นที่ 21991-1 (จากตอนที่ 861)
  ตอนแรกสมองบอก ไต้หวัน หรือไม่กล้าเขียน
  PS.  สนับสนุนฮาเร็ม- รักหนูแจ๊ค ดูแต่หนูแจ๊ค ไม่ชายตามองตัวละครอื่น
  Name : Cammy-เต่านรก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก [ IP : 124.121.210.67 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:10 ธันวาคม 2560 / 12:45
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android