คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 860 : 20 ตัวจริงของเซอร์เวนท์จาก Fate Grand Order ที่น่าสนใจ (1)


     อัพเดท 24 ก.ค. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,208 Overall : 2,763,790
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 860 : 20 ตัวจริงของเซอร์เวนท์จาก Fate Grand Order ที่น่าสนใจ (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4480 , โพส : 9 , Rating : 40% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                ก่อนอื่น ขอบอกว่าผมไม่ได้เล่นเกมนี้นะครับ (โหลดแล้ว จอดำ คนขี้เกียจจะทำ) แต่พอดีเป็นคนชอบดูคนเล่นในยูทูป กับดูเขาเปิดได้เกลือ (ปล. เกมที่ผมเล่นตอนนี้ก็มีเพียง Shadowverse อยากให้มีภาษาไทยจังเลย)

เฟท/แกรนด์ออเดอร์ (Fate Grand Order) เป็นเกมมือถือ เล่นใน แอนดรอยด์, ไอโอเอส เปิดตัวครั้งแรก: 30 กรกฎาคม 2015 ซึ่งเนื้อเรื่องไม่ได้เกี่ยงข้องกับซีรีย์ Fate หลัก แต่เป็นอีกโลกหนึ่ง มีองค์กรที่เรียกส่า “คาร์เดีย” องค์กรที่มีหน้าที่รักษาความสงบทำหน้าที่ปกป้องสมดุลของโลกใบนี้ รวมไปถึงแก้ไขอดีตประวัติศาสตร์ไม่ให้ผิดเพี้ยน โดยคุณที่เป็นผู้เล่นจะเป็นมาสเตอร์ของเหล่าเซอร์เวนท์ออกตามหาปัญหาและยับยั้งภัยพิบัติต่างๆ

จุดเด่นของเกมนี้คือ เกมได้นำการ์ดที่เป็นตัวละครจากซีรีย์เฟท เกือบทุกภาค (ไม่ว่าจะเป็นภาคหลัก, ภาคพิเศษ, ภาคคู่ขนานมาหมด) รวมไปถึงเซอร์เวนท์ใหม่ๆ ที่ไม่มีในซีรีย์เฟท ซึ่งได้ผู้วาดภาพประกอบชื่อดังเป็นคนวาด รวมไปถึงนักพากย์ดังหลายคนให้เสียงตัวละครแต่ละคนในเกมด้วย

อย่างไรก็ตาม ในบทความนี้ไม่ได้มาเล่าประวัติความเกลือของเกมนี้ และไม่ได้มาพูดถึงเนื้อเรื่อง หรือพูดถึงตัวละครไหนเก่งไม่เก่ง สองดาว ห้าดาว แต่อย่างใด แต่เรามาพูดถึงตัวตนที่แท้จริงของเซอร์เวนท์ในเกมนี้ต่างหาก โดยอย่างที่รู้ว่าเซอร์เวนท์แต่ละคนมีแรงบันดาลใจมาจากบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ รวมไปถึงตำนานประเทศต่างๆ (ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีไทยเลย)  ที่มีทั้งดัง และไม่ดังบ้าง ซึ่งผมเชื่อว่าหลายคนก็คง อยากรู้เหมือนกันว่าเซอร์เวนท์เก่งๆ ที่เป็นไวฟุ (ภรรยา-คนที่ชอบ) ที่เราเล่นกันอยู่ทุกวันนี้ ตัวจริงของพวกเขาและเธอเป็นใครกันแน่ ซึ่งผมก็สงสัยเหมือนกันว่าเซอร์เวนท์เหล่านั้นเป็นใคร และเพื่อความเข้าใจเลยเอามาเขียนบทความเสียเลย

สำหรับ 10 อันดับ ตัวจริงของเซอร์เวนท์ ผมคัดตัวละครที่น่าสนใจ และมีประวัติที่น่าสนใจ คนไหนที่ดังๆ (หมายถึงบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์)  รู้จักกันทั่วแล้วไม่ขอพูดถึง

                ปล. อันดับ 1 คงไม่ต้องเดา

 

20. เฮเลน่า บลาวัตสกี (Helena Blavatsky)

               

            ในเกมเรียกสั้นๆ ว่า เฮเลน่า เป็นเซอร์เวนท์ที่มีชื่อเสียง  อยู่ในคลาสแคสเตอร์ จุดเด่นคือเป็นเธอเหมือนเป็นจอมเวทย์ และใช้ท่าไม้ตาย (โฮกุ) เธอก็จะขี่จานบินยิงถล่มฝ่ายตรงข้าม

........เฮเลน่า บลาวัตสกี 12 สิงหาคม 1831 ในดนีปรอ, ประเทศยูเครน (แต่เป็นคนรัสเซีย)  ที่ชื่นชอบเรื่องลึกลับไสยศาสตร์มาตั้งแต่เด็ก หลังจากที่ชีวิตมีขึ้นมีลง เดินทางไปมาระหว่างอินเดีย ธิเบต ในที่สุดเธอก็กลายเป็นคนที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับความลึกลับในศตวรรษที่19 เพราะเธออ้างว่าเธอได้เจอนักบวชในอินเดียกับทิเบตได้ฝึกฝนเธอจนทำให้เธอมีพลังเหนือธรรมชาตื  โดยเฉพาะการติดต่อวิญญาณคนตาย , ส่งกระแสจิต, การพยากรณ์ รวมไปถึงการฟื้นฟูเวทย์โบราณ ต่อมาเธอก็ ก่อตั้งสมาคมลัทธิเทวปรัชญา (Theosophical Society) ในปี 1875 ซึ่งซึ่งมีความเชื่อในเรื่องลึกลับและเวทมนต์คาถา และความเชื่อนี้ยังคงอยู่จนถึงปัจจุบัน

ตัวจริงของเฮเลน่านั้นไม่ได้สวยน่ารักเหมือนในเกม เพราะตัวเธอนั้นต่อสู้กับโรคอ้วนตลอดชีวิตของเธอ  จึงมักปกปิดรูปร่างด้วยเสื้อคลุม สวมแหวนจำนวนมากบนนิ้ว และยังเป็นนักสูบบุหรี่จัดด้วย

 

19. ชูเท็น โดจิน (Shuten Douji)

หนึ่งในตัวละครคลาสแอนซาซินในเกมที่มีชื่อเสียง ด้วยความน่ารักและเซ็กซี่ แต่ตัวจริงของชูเท็น โดจินนั้น ความจริงเป็นตำนานของญี่ปุ่น เขาเป็นยักษ์ตัวผู้ ที่ชอบดื่มสาเก ตามตำนานยังเล่าอีกว่า   เขาเป็นผู้นำเหล่าปีศาจในตำนานของญี่ปุ่นอาศัยในภูเขาโอเอะ (Oeyama-โอยามะ? ) ในจังหวัดเคียวโตะ

ประวัติที่มาของชูเท็น โดจินมีหลายแหล่ง แต่หลักๆ ว่ากันว่าเขาเคยเป็นคน ฉลาดมาก แต่ขี้เกียจและมีนิสัยชอบเหล้าสาเก วันหนึ่งเขานึกสนุกเอาหน้ากากมาเล่นตลกในคืนเทศกาล หากแต่เมื่อจบงานเขากลับถอดหน้ากากไม่ได้ มันจึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายของเขาไป จากนั้นก็ถูกล้อเลียนโดยคนรอบข้าง จากนั้นเขาก็กลายเป็นยักษ์ที่เต็มไปด้วยความชั่วร้ายและความโกรธไป

ด้วยความเคียดแค้นเขาจึงออกจากโลกภายนอก เริ่มศึกษามนต์ดำ แล้วใช้พลังและความสามารถโจมตีพ่อค้าและนักเดินทางที่ผ่านเข้ามาในถิ่นเขา จากนั้นก็เริ่มเลวร้ายมากขึ้นเมื่อเขาลักพาตัวชายหนุ่มและผู้หญิงนำมาฆ่าเพื่อดื่มเลือดและกินอวัยวะเครื่องใน นานวันเขาก็เติบโตจนกลายเป็นยักษ์ที่แข็งแกร่งมาก เริ่มมีลูกน้อง เริ่มสร้างปราสาทภูเขา

มีคนกล่าวกันว่ากองทัพของชูเท็น โดจินนั้นเป็นกองทัพปีศาจที่แข็งแกร่งที่สุดในญี่ปุ่น อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในสามผู้ยิ่งใหญ่แห่งโยไก (สิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ) เทียบเท่าจิ้งจอกเก้าหาง และจักรพรรดิจักรพรรดิซุโตะกุ (เท็งงุ)

อย่างไรก็ตาม ความยิ่งใหญ่ของโดจินมีอันต้องจบสิ้นลง เมื่อจักรพรรดิได้ส่งนักรบไปสังหารชูเท็น โดจิน โดยเขาได้มอมเหล้าสาเก จากนั้นเขาก็ฆ่าลูกน้องและตัดศีรษะของโดจินจนขาดสะบั้น แล้วนำ ศีรษะไปฝังอยู่นอกเขตเมือง เป็นอันยุติความเลวร้าย


18. อิบารากิ โดจิ  (Ibaraki Douji)

อิบารากิ โดจิ หนึ่งในตัวละครที่มีชื่อเสียงใน FGO และเป็นเพื่อนแจ๊ค

อิบารากิ โดจิ  (ความหมาย อาจเหมือนถึง อิบารากิเมืองหนึ่งในจังหวัดโอซาก้า ส่วนโดจิน หมายถึงเด็ก นั้นหมายความว่าเป็นปีศาจที่เหมือนเด็ก)  เป็นยักษ์ที่เป็นลูกน้องคนสำคัญของชูเท็น โดจิน ตามตำนานเล่าว่าเป็นยักษ์ผู้หญิงแต่บางตำนานก็บอกว่าเป็นผู้ชาย  (บ้างก็ว่าเป็นปีศาจ หรือปอบ)  

ประวัติคล้ายๆ ชูเท็น โดจิน มีหลายแหล่ง แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือมันเคยเป็นมนุษย์ หนึ่งในตำนานนั้นบอกว่าอิบารากิ โดจินเคยเป็นช่างตัดผม จนวันหนึ่งเขาเกิดตัดผมลูกค้าพลาด จึงทำให้มือเลอะเลือด เมื่อเห็นเลือดจึงอดใจไม่ไหว เลยเลียเลือดที่ติดมือ จนติดใจในรสชาติ ทำให้เขาบ้าคลั่ง แล้วเริ่มกลายเป็นยักษ์ จนถูกไล่ออกจากหมู่บ้าน เข้าไปในภูเขาแล้วเจอชูเท็น โดจิจึงเป็นสมาชิกของยักษ์กลุ่มนี้ไป

อิบารากิ โดจิ ได้ก่อความเสียหายมากมาย จนมิมินาโมโตะ โนะ โยริมิสึ  ทนไม่ไหว เขากับสี่ราชาสวรรค์ ผู้พิทักษ์บัลลังก์ ( The Four Guardian Kings )  ประกอบไปด้วยวาตานาเบะ โนะ สึนะ  (Watanabe no Tsuna) , ซากาตะโนะ คินโทกิ  (Sakata no Kintoki) หรือก็คือคิทาโร่ , อูราเบ้ โนะ ซูทากะ (Urabe no Suetake) และ อูซุอิ  ซาดะมิซึ (Usui Sadamits) ได้รวมตัวไปปราบ โดยการจัดงานเลี้ยงมอมชูเท็น โดจิน และพรรคพวกเมาไม่ได้สติ และพวกเขาก็จัดการชูเท็น โดจินตรงนั้น อย่างไรก็ตามมีเพียงอิบารากิ โดจินที่ยังคงมีสติ ต่อสู้แล้วหนีออกไปได้

อีกตำนานยังระบุอีกว่า อิบารากิ โดจินมักทำร้ายคนในประตูเมืองทิศใต้ของเกียวโต ประตูนั้นเรียกว่าราโชมอน ต่อมาวาตานาเบะ โนะ สึนะ ได้จัดการอิบารากิ โดจินด้วยการฟันที่แขนจนมันขาด มันร้องอย่างโหยหวนแล้วหายไป

 ส่วนแขนนั้นวาตานาเบะ ก็เก็บใส่กล่องเอาไว้ หากแต่ต่อมามีป้าบุญธรรมมาที่บ้านของเขา โดยบอกว่าอยากดูแขนของอิบารากิ โดจิน  ไรโคจึงยอมเอาขาที่เขาซ่อนเอาไว้มาให้ป้าดู แต่เมื่อเปิดกล่องออก ป้าของเขาก็กลายร่างเป็นอิบารากิ โดจิน แล้วคว้าแขนนั้น จากนั้นก็หายไปในที่ทันที

 

17. มินาโมโตะ โนะ โยริมิสึ (Minamoto no Yorimitsu)

มินาโมโตะ โนะ โยริมิสึ (ไรโค) หนึ่งในตัวละครที่ได้รับความนิยม ได้รับฉายาว่าแม่นม ขุนแม่ไรโค

แน่นอนว่ามินาโมโตะ โนะ โยริมิสึ (ไรโค) ไม่ได้ป็นผู้หญิง หากแต่เป็นผู้ชายที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น โดยมีหน้าที่เป็นผู้สำเร็จราชการแผ่นดินของตระกูลฟุจิวะระ (กลุ่มขุนนางที่เคยมีอำนาจและอิทธิพลอย่างยิ่งใหญ่ต่อราชสำนักญี่ปุ่น ในยุคเฮอัน ปัจจุบันก็ยังคงมีทายาทสืบตระกูลอยู่) เขามีชื่อเสียงในการปราบโจร และปราบปีศาจชูเท็น โดจิน และอิบารากิ โดจิ (ภายหลังดาบที่ใช้ฆ่าชูเท็น โดจิน จนแขนขาดถูกเรียกว่า โดจินกิริ (Dojigiri) นับเป็นดาบที่มีค่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น)

นอกจากนี้เขายังเป็นตัวละครในนิทานพื้นบ้านคิทาโร่ เนื่องด้วยเขาเป็นอาจารย์ของซากาตะโนะ คินโทกิ  หรือก็คือ คิทาโร่  หนึ่งใน มินาโมโตะ โนะ โยริมิสึ ได้ฝึกฝนคิทาโร่อย่างหนัก จนกลายเป็นหนึ่งในสี่ราชาสวรรค์ สามารถออกรบและมีวีรกรรมมากมาย (ปราบปีศาจได้ด้วย) จนคิทาโร่กลายเป็นหนึ่งในตัวละครเจ้าหนูจอมพลังที่มีชื่อเสียง 

 

16. ชาร์ล-เฮนรี่ แซนซัน (Charles-Henri Sanson)

ชาร์ล-เฮนรี่ แซนซัน เซอร์เวน์คลาสแอนตาซิน ที่เคยมีมังงะเป็นของตนเอง แม้เนื้อเรื่องจะออกเกย์ๆ ก็เถอะ

ชาร์ล-เฮนรี่ แซนซัน เซอร์เวน์ (31739-1806)  เป็นเพชฌฆาตชาวฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงในรัชสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 16  ตระกูลของเขานั้นเป็นเพชฌฆาตยาวนานถึงหกชั่วอายุคน  สืบทอดผ่านมารุ่นต่อรุ่นเป็นเวลานาน 200 ปี  และนั้นทำให้ชาร์ลจำต้องสืบทอดเพชฌฆาตต่อจากพ่อนั้นเอง ซึ่งเขาต้องฝึกงานกับพ่อเป็นเวลาถึง 20 ปี กว่าที่จะเป็นเพชฌฆาตเต็มตัว

ไม่ว่าสมัยไหนเพชฌฆาตถือว่าเป็นอาชีพที่น่ารังเกียจ แม้ว่าชาร์ลจะมีฐานะที่ค่อนข้างดี แต่ต้องออกจากโรงเรียนกลางคันเพราะว่าโรงเรียนกลัวเสื่อมเสียชื่อเสียงที่มีลูกศิษย์เป็นลูกเพชฌฆาต (ประกอบกับโดนคนรอบข้างรังแก) ทำให้ชาร์ลเองมีความรู้สึกเกลียดชังอาชีพของครอบครัวในตอนแรก

แม้ว่าสมัยก่อนฝรั่งเศสเริ่มมีใช้กิโยตินมาเป็นเครื่องมือการประหาร แต่ก่อหน้านั้นมีการประหารชีวิตแบบอื่นๆ  (หากดูในมังงะจะพบว่ามีดาบฟัน, แขวนคอ) และ บุคคลที่ถูกชาร์ลประหารที่มีชื่อที่สุดก็คือพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 แม้ว่าเขาจะไม่ใช่ผู้สนับสนุน ระบอบกษัตริย์ เขาก็ลังเลที่จะประหารชีวิตกษัตริย์ แต่ในที่สุดเขาก็ต้องทำเพราะเป็นอาชีพ

ชาร์ล-เฮนรี่ แซนซัน เซอร์เวน์ ยังคงทำงานยาวนานกว่า 40 ปี และมีนักโทษที่ถูกเขาประหารกว่า 3000 คน

 

15. เชวาร์ลิเยร์ เดออ็อง เดออน (Chevalier d'Eon)

เชวาร์ลิเยร์ เดออ็อง เดออน เกิดในปี 1728 ประเทศ ฝรั่งเศส  มีพ่อเป็นทนายความ+ขุนนาง มีแม่เป็นลูกสาวผู้บัญชาการกองทัพ  ในปี 1756 เขาได้รับราชการเป็นสายลับ ที่ขึ้นตรงกับหลุยส์ที่ 15 โดยมีภารกิจสำคัญคือการไปรัสเซียเพื่อพบกับราชินิอลิซาเบธแห่งรัสเซีย เพื่อความสะดวกเขาจึงได้ปลอมตัวเป็นผู้หญิง โดยใช้ชิ่อว่า   เรีย เดอ บัวมองต์ เพื่อหาทางเข้าใกล้ ราชินิอลิซาเบธ และประสบผลสำเร็จได้ดี จนในที่สุดก็เกิดการจับมือเป็นพันธมิตร ระหว่างรัสเซีย ฝรั่งเศสและออสเตรีย  

หลังจากนั้นเขาได้เข้าร่วมรบในสงคราม 7 ปี แม้จะได้รับบาดเจ็บ แต่ผลงานครั้งนั้นทำให้คนรู้จักเขาในฐานะ "อัศวิน" ที่มีรูปร่างหน้าตางดงามและฝีมือการต่อสู้ร้ายกาจ

อย่างไรก็ตาม ต่อมาตัวเดออนถูกลดยศและระดับความสำคัญ แต่ก็ได้บำนาญก้อนโต   แลกด้วยการให้แต่งชุดผู้หญิง (เพื่อไม่ให้ข่าวเรื่องที่ปลอมตัวเป็นหญิงไปหลอกตีสนิทกับทางฝั่งรัสเซียแตก)

และเมื่อสิ้นสมัยของหลุยส์ที่ 15 เขาก็ย้ายอาศัยอยู่ลอนดอน ต่อมาเกิดการปฏิวัติฝรั่งเศส ที่ทำให้หลุยส์16, พระนางมารีอังตัวเน็ต และเชื้อพระวงศ์กับขุนนางมากมายต้องโดนประหาร ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่สามารถกลับไปยังฝรั่งเศสได้  แต่ก็ยังใช้ชีวิตอยู่ในฐานะผู้หญิง เขาสิ้นชีวิตในประเทศอังกฤษเมื่อปี1810 แพทย์ผู้ชันสูตรยืนยันร่างกายชองเขาเป็นครั้งสุดท้ายว่าเขาเป็น "ผู้ชาย"


14. นิโตคริส (Nitocris)

นิโตคริสหนึ่งในตัวละครยอดนิยมใน FGO ที่ทำให้หลายคนน้ำตาตกในการหามานักต่อนัก

หลายคน (รวมถึงผม) อาจสับสนว่าเธอคือคลีโอพัตรา (ซึ่งหน้าก็คล้ายๆ กันอีก) แต่ความจริงเธอก็คือพระราชินีผู้ปกครองสุดท้ายของราชวงศ์ที่หกของอียิปต์โบราณ ชื่อของเธอปรากฏอยู่ในงานเขียนประวัติศาสตร์ของเฮอรอโดทัส  (Herodotus ) และในงานเขียนของ มาเนโธ (Manetho) แต่ถึงอย่างนั้นเรื่องราวความเป็นมาของเธอยังคงลึกลับ  และไม่รู้ว่าเธอมีตัวตนอยู่จริงๆ หรือเปล่า

ตามประวัติแล้ว เธอเป็นภรรยาและน้องสาวที่งดงามของกษัตริย์  ฟาโรห์เมเรนเรที่ 2 (Merenre II) ต่อมาฟาโรห์เมเรนเรที่ 2 ก็ถูกฆาตกรรม และหลังจากที่เธอขึ้นเป็นผู้ปกครองอียิปต์ ก็มุ่งมั่นจะแก้แค้นพี่ชายที่รักที่เป็นสามีของเธอ เธอจึงสั่งให้คนสร้างห้องโถงใต้ดินขนาดใหญ่แล้วสร้างช่องทางลับขนาดใหญ่เชื่อมต่อแม่น้ำไนล์ จากนั้นเธอก็ได้เชิญคนที่ฆ่าพี่ชายตนเองมางานเลี้ยงสังสรรค์ ขณะที่พวกเขากำลังเลี้ยงกันอยู่ เธอก็ปล่อยให้แม่น้ำเข้ามาหาพวกเขาจากช่องทางลับนั้น  ทำให้คนทรยศเหล่านั้นจมน้ำตายจนหมด สุดท้ายเพื่อหลีกเลี่ยงการแก้แค้นของผู้คน เธอก็ชิงฆ่าตัวตายโดยเข้าไปในห้องที่เต็มไปด้วยขี้เถ้าร้อนและสำลักควันจนสิ้นพระชนม์ตรงนั้น

แม้ว่าวีรกรรมของเธอจะกล้าหาญ แต่เพราะอาจเป็นเพราะตัวตนของเธอลึกลับทำให้นิยายอื่นๆ นำเธอมาใช้ในลักษณะที่ไม่ค่อยดีนัก บ้างก็ให้เป็นราชินีแห่งการแก้แค้น ไม่ก็เป็นราชินีความชั่วร้ายที่ครอบงำโดยวิญญาณร้าย มีความน่าสะพรึงกลัว

นอกจากนี้ยังมีการอ้างว่าเธอเป็นคนสร้างปิรามิดที่สามที่กิซ่า แต่ก็ไม่มีหลักฐานอะไรมาพิสูจน์


13.คิโยฮิเมะ (Kiyohime)

น้องงูสายยัน ที่ทำให้หลายคนที่กดกาซาต้องเกลือหลายครั้ง เพราะกดได้เธอโครตบ่อย

คิโยฮิเมะ  เป็นตัวละครจากนิทานพื้นบ้านญี่ปุ่น เป็นลูกสาว (แต่บางตำนานบอกหญิงม่าย) ของผู้ใหญ่บ้านบนริมฝั่งแม่น้ำฮิดากะ ครอบครัวมีฐานะร่ำรวย และมักจัดหาที่พักแก่นักบวชเดินทางที่มักเดินผ่านแล้วมาพักสถานที่แห่งนี้ เพื่อเดินทางไปศาลเจ้าบำเพ็ญเพียงต่อไป

อย่างไรก็ตาม มีอยู่วันหนึ่งมีนักบวชคนหนึ่งเกิดไปตกหลุมรักคิโยฮิเมะเข้า เพราะเธอมีรูปร่างหน้าตางดงาม หากแต่นักบวชคนนั้นได้หักห้ามใจเอาไว้ได้ จึงเดินทางต่อไป แต่คิโยฮิเมะเกิดโกรธแล้วคลั่ง (ง่ายๆ คือยันเดเระ) จึงตามไล่เขาด้วยความโกรธ นักบวชรีบวิ่งหนีจนมาถึงขอบแม่น้ำ  แล้วขอเรือข้ามฟากไป คิโยฮิเมะก็ยังไล่เขาไม่ลดละ เธอโดดว่ายน้ำตาม หากแต่เพราะอะไรไม่รู้ จู่ๆ เธอก็กลายเป็นงูยักษ์ (บางตำนานบอกว่าเป็นมังกร) แต่ยังคงตามเขาอยู่ไม่ห่าง

สุดท้าย นักบวชได้วิ่งหนี จนมาถึงวิหารแห่งหนึ่ง เขาขอนักบวชที่นั้นช่วยหาที่หลบภัยให้ จนได้มาซ่อนใต้ระฆังสำริดขนาดใหญ่ของวัด แต่คิโยฮิเมะรู้นักบวชซ่อนอยู่ใต้ระฆัง จึงเริ่มเอาตัวม้วนไปรอบๆ  ระฆัง  แล้วสูดลมหายใจระฆัง และด้วยสูดลมหายใจแรงเกินไปหรือเปล่าทำให้ ระฆังเกิดไฟลุก (บางตำนานบอกว่าเธอตี เธอสีจนระฆังเกิดไฟลุก) จนเป็นเหตุทำให้นักบวชที่เธอรักที่อยู่ข้างในเสียชีวิต ส่วนคิโยฮิเมะรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นจนฆ่าตัวตายด้วยการจมน้ำที่แม่น้ำจนตาย

 

12. โอซาคาบะฮิเมะ  (Osakabehime)

โอซาคาบะฮิเมะ สาวแว่นนีทแห่ง FGO แอนตาซิน ที่มีพลังแปลกๆ  ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครที่เป็นโยไกจากตำนานญี่ปุ่น

ตามตำนานกล่าวว่าโฮซาคาบะฮิเมะ หรือสุภาพสตรีกำแพง เป็นโยไกที่อาศัยอยู่ในปราสาทฮิเมะจิ (ปราสาทกระสาขาว)  แน่นอนว่ารูปร่างแท้จริงของเธอไม่ได้เป็นสาวแว่นนีทแต่อย่างใด  เพราะเธอปรากฏตัวในหลายลักษณะ หากแต่เธอมักปรากฏตัวในรูปร่างของหญิงชราสวมชุดกิโมโน 12 ชั้น (ถือว่าเป็นชุดสูงศักดิ์เวลานั้น)

ว่ากันว่าเธอมีพลังอำนาจมาก สามารถจัดการใครก็ได้ มีความรู้มากมาย สามารถควบคุมวิญญาณที่คล้ายกับภูต สามารถอ่านใจใครก็ได้  สามารถเห็นความปรารถนาที่แท้จริงของคนอื่น และมีข่าวลือว่าหากใครก็ตามที่เห็นใบหน้าของเธอจะตายทันที (สงสัยตกใจใบหน้าที่น่าเกลียดของเธอละมั้ง)

กล่าวกันอีกว่า โฮซาคาบะฮิเมะเกลียดการพบผู้คนอย่างมาก (เลยเป็นนีท) เธอใช้เวลาส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในพื้นที่ลับของปราสาทฮิเมะจิ หากเธอออกจากที่ซ่อน เธอมักไปพบเจ้าของปราสาทเพื่อทำนายโชคชะตาของปราสาทในปีถัดไป

ส่วนประวัติของโฮซาคาบะฮิเมะยังคงลึกลับ บ้างก็ว่าเธอเป็นเทพธิดาแห่งภูเขาก่อนที่ปราสาทฮิเมะจิจะสร้างขึ้น สมัยก่อนนั้นมีศาลเจ้าของเธออยู่ หากแต่ตอนหลังถูกทำลายเพื่อสร้างปราสาท เธอจึงมาอยู่ปราสาทแทน แต่ก็ไม่ลืมที่จะร่ายคำสาปให้เจ้าของปราสาทคนแรกๆ ล้มป่วยลึกลับด้วย ทำให้มีการสร้างศาลให้เธอใหม่ในภายหลัง เพื่อเป็นการขอขมาแก่เธอ


11. เฟลกัส แมค รอย (Fergus mac Róich)

เฟลกัส แมค รอย หนึ่งในตัวละครจาก FGO ที่หลายคนร้องยี้เวลาเปิดกาซาปอง เก่งไม่เก่งไม่รู้ แต่เห็นหน้าแล้วหมดอารมณ์ (หน้าเหมือนทาเคชิจากโปเกมอนอีกต่างหาก)

แม้ไม่อวยอย่างรุนแรง แต่เมื่อไปค้นเรื่องราวก็น่าสนใจ เฟลกัส แมค รอย เป็นตัวละครจากตำนานอัลสเตอร์ (Ulster Cycle) ซึ่งเป็นเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ คูฮูลินน์ (Cú Chulainn) และราชอาณาจักรอัลสเตอร์ (เป็นหนึ่งในสี่จังหวัดของไอร์แลนด์ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของตัวเกาะ)

ตามตำนานกล่าวว่าเฟลกัสเป็นกษัตริย์แห่งอัลสเตอร์ รูปร่างสูงใหญ่ มีพละกำลังมหาศาล  และเขายังเป็นญาติผู้ใหญ่ (และอาจเป็นอาจารย์พิเศษ) ของคูฮูลินน์ เช่นเดียวกับตำนานวีรบุรุษคนอื่นๆ เขานำทัพสู้ศัตรูรุกราน ถูกทรยศ และเสียชีวิตอย่างอนาถด้วยการโดนหอกแทงหน้าอกจนเสียชีวิตขณะเล่นน้ำ (แต่ก่อนเสียชีวิตเฟลกัสได้ใช้แรงสุดท้ายพุ่งออกจากน้ำแล้วฆ่าคนที่โยนหอกจนเสียชีวิตตายตาม)

เฟลกัส แมค รอย  ยังเป็นเจ้าของดาบ คาลัดบอล์ก (Caladbolg)  มีความหมายคือ สายฟ้าเกรี้ยวกราด เป็นดาบที่มีรูปร่าง ดาบใหญ่ถือสองมือ ตัวดาบเหมือนสีของรุ้ง ว่ากันว่ามันเป็นดาบที่มีพลังวิเศษ เพียงแค่เหวี่ยงไม่กี่ที ก็สามารถตัดยอดเนินเขา  และสามารถทำลายกองทัพหลายร้อยได้อย่างง่ายดาย ภายหลังได้ถูกเปลี่ยนชื่อภาษาละตินคือ คาลิเบิร์น(Caliburn) ในอีกความหมายก็คือต้นแบบของดาบเอ๊กซ์คาลิเบอร์ในเวลาต่อมา ยังมีต่อภาค 2


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 860 : 20 ตัวจริงของเซอร์เวนท์จาก Fate Grand Order ที่น่าสนใจ (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4480 , โพส : 9 , Rating : 40% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 9 : ความคิดเห็นที่ 22072
มังงะที่มีแซนซันคือมังงะไหนเหรอคะ พอจะมีข้อมูลเพิ่มเติมไหมคะ
Name : akai ei ei < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ akai ei ei [ IP : 27.55.38.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2561 / 16:53
# 8 : ความคิดเห็นที่ 21990
คนตัดเเขนอิบารากิไม่ใช่โยริมิตสึครับ แต่เป็นวาตานาเบะ โนะ ซึนะ
PS.  หน้าไทย ใจญี่ปุ่น ปลื้มโอโนะ ไดซุเกะซัง ติ่งยูโกะซังและ Wagakki band
Name : 3ち7g@ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 3ち7g@ [ IP : 171.5.246.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2560 / 12:35
 • ความคิดเห็นที่ 21990-1 (จากตอนที่ 860)
  โทษที พอดีข้อมูลบมาจากเว็บเด็กดีนี้แหละ แต่ไปดูวิกิแล้ว พบว่ามันผิด
  PS.  สนับสนุนฮาเร็ม- รักหนูแจ๊ค ดูแต่หนูแจ๊ค ไม่ชายตามองตัวละครอื่น
  Name : Cammy-เต่านรก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก [ IP : 124.121.211.95 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:9 ธันวาคม 2560 / 13:25
# 7 : ความคิดเห็นที่ 21989
Name : Nuki [ IP : 171.6.139.17 ]

วันที่: 9 ธันวาคม 2560 / 05:08
# 6 : ความคิดเห็นที่ 21988
เซอร์เเว้นท์ คลาสใหม่ Foreigner ชื่อ Abigail Williams นี่ โหดเอาเรื่องครับ
นางเกิดมาเพื่อฆ่า Berserker และ Main Class โดยแท้
มาจากตำนาน แม่มด ซาเล็ม ถือว่าเป็น ตัวละครใหม่ ของซีรีย์นี้เลย
http://fategrandorder.wikia.com/wiki/Abigail_Williams
Name : Amitta [ IP : 171.6.139.17 ]

วันที่: 9 ธันวาคม 2560 / 04:56
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21985
ทั่นCammy ถ้าไม่รังเกียจ ลงเบอร์ แอดเพื่อน FGO หน่อยคร้าบ(หรือถ้าไม่สะดวก ก็ไม่เป็นไร )
Name : Nuki [ IP : 171.7.138.241 ]

วันที่: 7 ธันวาคม 2560 / 12:58
 • ความคิดเห็นที่ 21985-1 (จากตอนที่ 860)
  ไม่เคยเล่น FGO หรือติดต่อกลุ่มอะไีสักอย่าง ชอบอย้่างเดียว ชอบเห็นคนทำนาเกลือ ไม่เกลือไม่ดู

  ไม่มีใครสอนลงเกม FGO จอดำ อืด หมดอารมณ์ จนเลยอีเวนสฺ์ลุ้นน้องแจ๊ค

  ในเมื่อไม่ได้น้องแจ๊ค ก็ล้างสมองบทความนี้ กับบทความหน้า

  PS.  สนับสนุนฮาเร็ม- รักหนูแจ๊ค ดูแต่หนูแจ๊ค ไม่ชายตามองตัวละครอื่น
  Name : Cammy-เต่านรก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก [ IP : 124.121.210.119 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:7 ธันวาคม 2560 / 14:55
 • ความคิดเห็นที่ 21985-2 (จากตอนที่ 860)
  โห...ฺฮ่าๆๆๆ
  งั้นทั้นก็เห็นคนทำนาเกลือ เกลื่อน ใน บทความนี้ แล่วละครับ 55
  Name : Nuki [ IP : 171.7.68.64 ]

  วันที่:8 ธันวาคม 2560 / 12:51
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21983
เม้นแล้วไม่ขึ้นขอเม้นใหม่นะครับ รูปคิโยฮิเมะกับโอซาคาบะฮิเมะสลับกันนะครับ
ป.ล.ลองหาภาพตัวจริงมาแปะเทียบด้วยได้ไหมครับ บางตัวคงต่างกันจนตลกพิลึก อย่างเอดิสันที่กลายเป็นคนกล้ามหัวสิงโต(จากการยุของนักวาดคนหนึ่งว่าอยากให้เอดิสันเป็นสิงโต...)
Name : ..... [ IP : 171.100.21.224 ]

วันที่: 6 ธันวาคม 2560 / 16:45
 • ความคิดเห็นที่ 21983-1 (จากตอนที่ 860)
  เดี๋ยวจะลองทำดู ไม่รู้จะได้เปล่า
  PS.  สนับสนุนฮาเร็ม- รักหนูแจ๊ค ดูแต่หนูแจ๊ค ไม่ชายตามองตัวละครอื่น
  Name : Cammy-เต่านรก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก [ IP : 124.121.210.57 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:6 ธันวาคม 2560 / 19:58
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21982
Name : ..... [ IP : 171.100.21.224 ]

วันที่: 6 ธันวาคม 2560 / 16:34
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21981
Name : kiri [ IP : 110.164.191.210 ]

วันที่: 6 ธันวาคม 2560 / 15:35
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21980
อย่าลืม ไรโค มิยาโมโต้ โยริมิตซึ ขุ่นแม่ ผู้สังหารยักษ์โลลิด้วยนะครัฟฟ(ตัวรัก ตัวเลิฟผมเลย)
ปล.ในอันดับ มีแจ็ค โลลิ ไวฟุ เฮียแคมมี่แน่นวล
Name : Nuki [ IP : 171.7.138.228 ]

วันที่: 4 ธันวาคม 2560 / 13:04
 • ความคิดเห็นที่ 21980-1 (จากตอนที่ 860)
  สงสัยอาจเกิน 10 เพราะคลาสแอนซาซินมีหลายคนที่ผมไม่รู้จักเยอะเลย
  PS.  สนับสนุนฮาเร็ม- รักหนูแจ๊ค ดูแต่หนูแจ๊ค ไม่ชายตามองตัวละครอื่น
  Name : Cammy-เต่านรก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก [ IP : 124.121.211.214 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:4 ธันวาคม 2560 / 13:59
 • ความคิดเห็นที่ 21980-3 (จากตอนที่ 860)
  ความจริงคนที่เอาชนะยักษ์โลลิ ที่มีื่อเสียงคือคิทาโร่ (คนที่ใส่แว่นดำในเฟท) อะนะ แต่คนที่ฆ่าเป็นอีกคน
  PS.  สนับสนุนฮาเร็ม- รักหนูแจ๊ค ดูแต่หนูแจ๊ค ไม่ชายตามองตัวละครอื่น
  Name : Cammy-เต่านรก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก [ IP : 124.121.210.119 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:7 ธันวาคม 2560 / 14:56
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android