คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 82 : 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น


     อัพเดท 10 ก.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: จัดอันดับ, ความรู้, เรื่องจริง, ลึกลับ, สยองขวัญ, เกม, วีดีโอเกม, การละเล่น, ประเพณี, วัฒนธรรม, คอมมิค, ภาพยนต์, การ์ตูน, เรื่องแปลก, ประวัติศาสตร์, วิทยาศาสตร์, โบราณคดี, ชีวิตประจำวัน, โรคภัย, อาหาร, จิตวิทยา, ดาราศาสตร์, มนุษย์ต่างดาว, สัตว์, แมลง, คดีอาชญากรรม, สงคราม, บุคคล, ศา
ผู้แต่ง : Cammy ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy Email : navaporn13(แอท)yahoo.co.th
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 329 mem(s) ]
This month views : 37,841 Overall : 2,179,526
21,740 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 5450 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 82 : 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 23784 , โพส : 64 , Rating : 93% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น

 

 

 

ตั้งกระทู้ที่

http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1378913

                ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่ยาวนาน และมีสถานที่เก่าแก่มากมาย และสถานที่จำนวนหนึ่งก็เป็นสถานที่น่ากลัว สยองขวัญ สั่นประสาท และเรื่องเล่าลื่อว่า "ผีดุ" แต่เรื่องเหล่านี้ไม่ได้ทำให้นักท่องเที่ยวลดน้อยลงหรอกนะ กลับกันมันก็กลายเป็นสถานที่ ที่หลายคนอยากลองไปสักคนในชีวิต เพื่อพิสูจน์ว่า "ผีมีจริงหรือ??"

 

                อันดับ 5 ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)

               

                ปราสาทฮิเมจิ เป็นปราสาทญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งที่เหลือรอดมาจากยุคสงคราม และได้รับให้เป็นมรดกโลกและสมบัติประจำชาติญี่ปุ่น และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่ชาวญี่ปุ่นชอบมาที่สุด

                ว่ากันว่าปราสาทแห่งนี้เป็นมีผีสิง เป็นวิญญาณทรมานของหญิงสาวที่ต้องการเรียกร้องความเป็นธรรมที่ชื่อ "โอกิกุ(Okiku)" ซึ่งที่มาก่อนที่โอกิกุค่อนข้างสับสน มีหลายเวอรชั่น ว่ากันว่าเธอเป็นสาวใช้ของอาโอยาม่า(Aoyama) และบังเอิญไปได้ยินความลับสุดยอดของเจ้านายเข้า และนำความลับไปเล่าให้คนรักของเธอฟัง ทำให้แผนการของอาโอยาม่าล้มเหลวในที่สุด เมื่ออาโอยาม่ารู้ว่าโอคิคุเป็นคนแอบได้ยินเรื่องแผนการ เป็นต้นเหตุทีทำให้แผนล้มเหลว อาโอยาม่าจึงวางแผนจะสังหารเธอซะ อาโอยาม่าจึงใส่ความโอกิกุว่า เธอขโมยจานที่ล้ำค่าไป 1 ใบซึ่งในชุดจานนั้นจะมี 10 ใบด้วยกัน โอคิคุถูกทรมานจนตาย และถูกทิ้งศพลงบ่อน้ำ

                
                จากนั้นเป็นต้นมาโอกิกุก็กลายเป็นผีนับจาน หรือ ซารายาชิกิ(Sarayashiki
) มันเริ่มขึ้นในสมัยเอโดะ ค.ศ.1590 วันดีคืนดี จะมีเสียง โหยหวนออกมาจากบ่อหน้าบ่อหนึ่งปราสาท โดยเสียงนั้นเป็นเสียงนับจาน1 ใบจนถึง 9 ใบ จากนั้นก็ร้องไห้หัวใจสลาย หรือมีดวงไฟวิญญาณพวยพุ่มออกจากบ่อน้ำยามค่ำคืน(นอกจากนี้ยังอ้างถึงบ่อผีสิงอีกแห่ง คือ บ่อน้ำของสวนในสถานทูตประเทศแคนาดาที่กรุงโตเกียว ซึ่งเดิมทีเป็นที่ดินของตระกูลอาโอยาม่า) และยังมีเรื่องผีๆ ในปราสาทแห่งนี้อีก เช่น ศาลเจ้าโฮซาตาเบะ ชินโต ที่ตั้งบนสุดของญี่ปุ่นว่ากันว่าเป็นที่สิงสู่วิญญาณของมิยาโมโต มูซาซิ หรือถ้าใครอยู่ภายในปราสาทประมาณ 4 โมง ถ้าไม่กลับออกปราสาทภายในเวลา 2 ชั่วโมง จะหลงทาง(เพราะมืดนี้น่า)

 

                อันดับ 4 โอซาระ(Osore)

               

                โอซาระเป็นอดีตภูเขาไฟในเขตอาโอโมริ ซึ่งถูกค้นพบในศตวรรษที่ 16 เป็นภูเขาหินที่ทบไม่มีสิ่งมีชีวิต เนื่องจากบริเวณแถบนั้นเต็มไปด้วยก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซน์หรือก๊าซไข่เน่าที่ออกจากทะเลสาปโดยรอบ ซึ่งชาวญี่ปุ่นเชื่อกันว่ากันว่าเป็นดินแดนแห่งโลกวิญญาณเชื่อมต่อกับโลกมนุษย์

                ตามความเชื่อของญี่ปุ่นที่นี้เปรียบเสมือนประตูนรกที่คนตายและคนใกล้ตายจะมารวมตัวกัน โดยมีแม่น้ำสามสายไหลผ่าน กล่าวกันว่าหากเด็กคนไหนเสียชีวิตลงก่อนพ่อแม่จะถูกลงโทษฐานทำให้พ่อแม่ทุกข์ใจ วิญญาณของเด็กๆ เหล่านี้จะต้องเรียงหินก้อนเล็กๆ แต่ละก้อนเพื่อสร้างเจดีย์ แต่พอใกล้สำเร็จจะถูกปีศาจ "จิโซคากุ" ออกมาทุบทำลาย ทำให้เด็กเหล่านั้นไม่มีทางสร้างเจดีย์เสร็จได้

                ดังนั้น โอซาระแห่งนี้ จึงมีผู้นิยมนำของเล่นโบราณต่างๆ นาๆ เช่นกังหันเล็กๆ หรือขนมไปไว้บริเวณหอนหรือศาลเจ้าเพื่อสร้างบุญกับเด็กนั้นเอง

 

 

                อันดับ 3 ฮะชิมะ(Hashima)

               

                เกาะแห่งนี้ต้องเดินทางด้วยเรือจากฝั่งทะเลของเมืองนางาซากิ ออกไปประมาณ 15 กิโลกเมตร บนทะเลจีนตะวันออก จะพบเมืองเล็กๆ ที่ดูทันสมัย กลางทะเล แต่ถ้าเกิดมองลึกๆ จะพบว่ามันร้างอย่างน่ากลัว และได้รับการโจษจันว่าผีดุ!!

                ความเป็นมาดั้งเดิมของเกาะนี้  แต่เดิมเมืองนี้ชื่อ Gunkanjia หรือ Battleship Island เกิดขึ้นในยุคที่อุตสาหกรรมถ่านหินเฟื่องฟู ค.ศ. 1887 ก่อสร้างโดยบริษัทมิตซูบิชิ(Mitsubishi) ซึ่งใช้เป็นที่พักในลักษณะเมืองขนาดเล็ก มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับพนักงานจำนวนมาก มีทั้งอพาร์เมนต์ โรงเรียนประถม สนามเด็กเล่น โรงภาพยนตร์ บาร์ โรงพยาบาล ทว่า.......ในยุค 60 อุตสาหกรรมถ่านหินในญี่ปุ่นค่อยๆ ทยอยปิดตัวลง เนื่องจากถ่านหินหมอความนิยมจากการใช้พลังงานเชื่อเพลิงอย่างอื่น...จนกระทั่งปิดตัวลงอย่างถาวรในปี 1974...ทุกวันนี้เหลือเพียงแต่เศษซากของความรุ่งเรืองทิ้งไว้ให้ระลึกถึงอดีต

                
              ในเวลากลางวัน สถานที่แห่งนี้กลายเป็นที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้สนใจ สัมผัสบรรยากาศสมัยก่อน ที่หลอนๆ นิดๆ ขนาดตอนกลางวันยังดูน่าหดหู่น่ากลัว ตอนกลางคืนยิ่งน่ากลัวหลายเท่าโดยเฉพาะในช่วงมรสุมหรือพายุเข้าชาวประมงมักเห็นแสงไฟจำนวนหนึ่งลอยละล่องวนเวียนเหนือตึกสูงทั้งๆ ที่ไม่มีไฟฟ้า และได้ยินเสียงน่ากลัวดังเหมือนกับโหยหาใครซักคนไปอยู่ด้วย!! " .....นอกจากนี้สถานที่นี้เคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง "Battle Royale" และทีมงานก็ได้เจอสิ่งผิดปกติในกองถ่ายอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น "มีคนอื่นที่ไม่ใช่ทีมงานถูกถ่ายติดเข้ามาในฉาก" หรือไม่ก็ "ฟิล์มเสียทั้ง ๆ ที่เพิ่งใช้งาน" หรือแม้แต่นักแสดงบางคนถูกผีสิง!!

 

                อันดับ 2 อาโคคิกาฮาระ(Aokigahara)

               

                ญี่ปุ่นถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีสถิติคนฆ่าตัวตายเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเพราะวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมองว่า การฆ่าตัวตายเป็นทางเลือกที่มีเกียรติ(อย่างฮาราคีรีไงล่ะ) และสถานที่ชาวญี่ปุ่นนิยมไปฆ่าตัวตายที่สุดคือป่าอาโคคิกาฮาระ

                ป่าอาโคคิกาฮาระ มีชื่อเรียกอีกอย่างว่าจูไคซึ่งคนญี่ปุ่นเรียกขานว่า "ป่าฆ่าตัวตาย"สถานที่แห่ง อยู่บริเวณตีนภูเขาไฟฟูจิ มีพื้นที่ประมาณ 3000 เอเคอร์  ซึ่งเป็นจุดชมความงามของภูเขาฟูจิ แต่ขณะเดียวกันก็เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับคนที่คิดฆ่าตัวตายด้วยเช่นกัน โดยสถิตพบว่าสถานที่แห่งนี้มีคนมาฆ่าตัวตายเป็นอันดับ 2 ของโลก!!(อันดับหนึ่งคือสะพานโกลเด้นเกต(Golden Gate) เมื่อเดือนมกราคม ปีนี้ ตัวเลขคนฆ่าตัวตายอยู่ที่ 2,645 คน ซึ่งทำลายสถิตของปีที่แล้ว (2,305 คน) โดยจุดบริเวณที่คนชอบไปฆ่าตัวตายที่สุดคือจุดที่เรียกว่า "ทะเลป่า" ดยล่าสุด ชายวัย 46 ปีคนหนึ่ง ซึ่งถูกปลดออกจากงานที่โรงงานเหล็กแห่งหนึ่งและคิดว่า อนาคตที่เหลือนั้นมืดมน เนื่องจากขาดเงิน และตกอยู่ในสภาพหนี้ท่วม รวมถึงไร้ที่อยู่เพราะโดนไล่ที่อยู่ จึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย โดยเขาได้ซื้อตั๋วเที่ยวเดียว มุ่งหน้าไปยังป่าแห่งนี้ เมื่อไปถึงเขาก็เชือดข้อมือตนเอง แตแผลไม่ลึกพอที่จะทำให้สิ้นใจในทันที และต้องอยู่ในป่าลึกหลายวันในสภาพที่ร่างกายขาดน้ำ อาหารและเนื้อเยื่อถูกทำลายเพราะอากาศเย็นจัด สภาพที่เกิดขึ้นทำให้เขาอาจต้องเสียนิ้วที่เท้าขวา แต่ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต เนื่องจากมีผู้มาพบเขาเสียก่อน

                
                และทำไมสถานที่แห่งนี้ถึงนิยมมาฆ่าตัวตายเหรอ ก็เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากนิยายเรื่อง "คุโรอิ จูไค(Kuroi Jukai)" รวมไปถึงภาพยนตร์เรื่อง "คิโนะอุมิ" ที่นำเสนอเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งได้ฆ่าตัวตายในป่าแห่งนี้ ซึ่งปัจจุบันแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว กีฬากลางแจ้ง ท่องป่า ตั้งแคมป์ ซึ่งเวลาใครจะเดินทางมาที่นี้อาจจ๊ะเอ๋กับศพคนฆ่าตัวตายหรือวิญญาณร้ายก็ได้

               

อันดับ 1 โรงเรียน(School)

 

                แน่นอนโรงเรียนคือสถานที่ที่ชาวไทยอย่างเราๆ อยากไปสักครั้งในชีวิต ก็เพราะเวลาเราอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นแนวไหนๆ ก็ต้องมีโรงเรียนให้เห็นทุกครั้งจึงอยากจะสัมผัสว่าโรงเรียนญี่ปุ่นจะเป็นอย่างไร และแน่นอนทุกโรงเรียนของญี่ปุ่นมักจะมีเรื่องสยองประจำโรงเรียนที่เล่าจากรุ่นสู่รุ่น และที่น่าแปลกคือแทบทุกโรงเรียนจะมีเรื่องเล่าสยองขวัญ 7 เรื่องและแต่ละเรื่องแทบเหมือนกันหมดอย่างอัศจรรย์

                7 สิ่งสยองในโรงเรียนเป็นตำนานที่ช่วยเสริมบรรยากาศในโรงเรียนให้ชวนหลอน บวกกับสถานที่ที่ใช้งานมายาวนานและบรรยากาศยิ่งส่งผลให้ 7 เรื่องเล่าสยองขวัญในโรงเรียนกลายเป็นเรื่องที่หลายๆ คนอยากพิสูจน์ว่ามันมีจริงหรือเปล่า โดย7 เรื่องสยองในโรงเรียนที่ว่าก็มีต้นคาเมลเลียสีเลือดที่ว่ากันว่าต้นไม้ที่อายุ 100 ปีจะมีผีสิงอยู่, ผีลู่ว่ายที่4 ที่มีผีเด็กชายที่ตายในขณะว่ายน้ำในวิชาพละที่ลู่ว่ายที่ 4 , รูปปั้นนิโนมิยะ คินจิโย่เดินได้, บันได 13 ขั้นที่คอยจับเด็กที่พลาดเหยียบบันไดขั้นที่ 13 ลงไปยังโลกแห่งความตายพร้อมกับตน, ฮานาโกะประจำห้องน้ำ, ผีในห้องน้ำห้องที่ 2 อยู่อยู่ๆ ก็มีมือโผล่ที่ส้วมและลากเหยื่อลงไปบี้แบนที่รูส้วมตายอนาถ,สนามรบในสนามโรงเรียนที่วิญญาณซามูไรญี่ปุ่นโบราณยังทำการสู้รบอยู่ตลอดกาล,ซาโตรุคุง ฯลฯ

                
               โดยเฉพาะเรื่องฮานาโกะประจำห้องน้ำ นั้นเป็นเรื่องที่เด็กญี่ปุ่นนิยมท้าพิสูจน์มากที่สุด โดย
หากเราเดินเข้าไปในห้องน้ำของโรงเรียนตอนห้าโมงเย็นหรือกลางคืน ถ้าเดินไปที่ห้องที่ 3 แล้วเคาะประตู 3 ครั้ง แล้วพูดว่า "ฮานาโกะ มาเล่นกันเถอะ" หรือ "ฮานาโกะซังอยู่ไหม"ถ้ามีเสียงตอบกลับมาว่า ได้สิ แล้วถ้าเปิดห้องน้ำนั้นดูจะพบเด็กหญิงในห้องน้ำ....นั้นแหละคือเธอ...คุณฮานาโกะซัง

                 

            

 

(เนื้อหาบางส่วนจาก ตำนานอาถรรพ์สยองผีญี่ปุ่น ของกฤษฏา กฤษณะเศรณี)

(ดัดแปลงโดย อริสโตเติ้ล ปรสิต ปอตุกีส)

(ขอบคุณ หวายที่ส่งข้อมูลมาให้)Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 82 : 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 23784 , โพส : 64 , Rating : 93% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 64 : ความคิดเห็นที่ 20183
ฮานาโกะ T  ^  T
PS.  `helloGd Who you ? `helloGd
Name : `helloGd < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `helloGd [ IP : 1.2.229.41 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 พฤษภาคม 2557 / 13:35
# 63 : ความคิดเห็นที่ 19233
เราก็จะไปเรียนญี่ปุ่นแล้ว เห็นแบบนี้เราไม่กล้าเข้าห้องน้ำโรงเรียนญี่ปุ่นเลย 
PS.  รู้สึกเหมือนถูกปล่อยให้อยู่คนเดียว
Name : kodokuna hyoga < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kodokuna hyoga [ IP : 58.11.186.51 ]
Email / Msn: kodokuna.hyoga(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ตุลาคม 2556 / 11:19
# 62 : ความคิดเห็นที่ 18771
ขนรุกครับ 
PS.   ผู้พเนจรจากฟากฟ้า
Name : Wanderer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wanderer [ IP : 110.77.211.241 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กรกฎาคม 2556 / 03:57
# 61 : ความคิดเห็นที่ 18400
ร.ร. ของญี่ปุ่นก็มีตำนานเยอะจริงๆ
PS.  ไม่รู้หรอกว่าทำไมผูกพันกับเธออย่างนี้ ทั้งๆที่ฉันใกล้ชิดเธอไม่กี่ที แต่ทำไมหัวใจดวงนี้ มีเธอจนเต็มใจ
Name : Guitar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Guitar [ IP : 125.24.3.45 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 / 19:19
# 60 : ความคิดเห็นที่ 18062
เรื่องฮานาโกะ เคยได้ยินอยู่บ่อยๆนะ  บรื๊ออออออ~ น่ากลัว  =~=
Name : Choco_Melody < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Choco_Melody [ IP : 180.180.2.76 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2556 / 15:18
# 59 : ความคิดเห็นที่ 17890
โรงเรียนไหนๆก็มีตำนาน
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.235.19 ]
Email / Msn: pichuda2538(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2556 / 22:02
# 58 : ความคิดเห็นที่ 17312
น่ากลัว ๆ 
PS.  To love is nothing. To be loved is something. To love and be loved is everything!!
Name : ★U'el - liz` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★U'el - liz` [ IP : 113.53.170.166 ]
Email / Msn: yossakorn_55(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ธันวาคม 2555 / 14:41
# 56 : ความคิดเห็นที่ 14901
battle royale เราเคยดูๆ มันเป็นหนังที่ว่าเขาสุ่มนักเรียนจากรร.นึงห้องนึง ไปที่ที่เกาะเเห่งหนึ่งเเล้วเขาให้ฆ่ากันเองอ่ะ
พึ่งรู้ว่ามาถ่ายทำที่นี้ - -"
Name : icejung [ IP : 182.53.230.252 ]
Email / Msn: -
วันที่: 15 มีนาคม 2555 / 10:58
# 55 : ความคิดเห็นที่ 14229
 รร. มีเยอะสุดสินะ?
PS.  .....................
Name : Demon_Drief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Demon_Drief [ IP : 58.64.62.215 ]
Email / Msn: mingsong3(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ธันวาคม 2554 / 16:47
# 54 : ความคิดเห็นที่ 14071
เรื่องผี ของฮิต
Name : Gulock < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gulock [ IP : 118.172.44.150 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2554 / 19:38
# 53 : ความคิดเห็นที่ 14024
เราเคยไปฟูจิอะ แล้วเพื่อนคนญี่ปุ่นเล่าให้ฟังว่าร้านสะดวกซื้อแถวนั้นจะไม่ขายเชือกหรืออุปกรณ์อะไรที่จะสามารถนำไปใช้ฆ่าตัวตายได้
เพราะว่ามีคนชอบมาซื้อแล้วก็เอาไปฆ่าตัวตายในป่าอาโอคิกาฮาระ
Name : มิโอะ [ IP : 86.29.115.120 ]
Email / Msn: numint.mintra(แอท)hotmail.com
วันที่: 7 ธันวาคม 2554 / 23:17
# 57 : ความคิดเห็นที่ 11811
รู้สึกว่า ฮานาโกะ จะไปปรากฏอยู่ที่ รร. เก่าเราด้วยนะ  555

เขียนอยู่ห้องน้ำ ห้องที่ 3 ตัวอักษรสีอะไรไม่รู้จำไม่ได้ตัวใหญ่ ๆ ว่า 'ฮานาโกะ'

ตอนนั้นเราได้ยินมาว่า มีเด็กนร.ญี่ปุ่นเคยมาเรียนที่ รร. เราแล้วโดนภารโรงล็อกประตูห้องน้ำไว้

ตอนช่วงปิดเทอมแล้วพอมาเปิดห้องน้ำอีกทีตอนเปิดภาคเรียนก็เจอฮานาโกะตายในห้องน้ำ - -

แต่ว่าไม่มีใครกล้าเข้าห้องนั้นเลยอ่ะ แถมเวลาเราจะเข้าห้องอื่นเราก็จะวิ่งผ่านห้องน้ำที่เขียนว่า ฮานาโกะ อีกต่างหาก

นี่คือ ฮานาโกะ ฉบับของรร.เรา  เพิ่งมารู้ก็ตอนนี้นี่แหล่ะว่า มันเกิดที่ญี่ปุ่น  - -*

PS.  mY vAmPiRe แวมไพร์เป็นมากกว่ารัก การ์ตูนทำให้คนหน้ามืด
Name : ZesiL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZesiL [ IP : 171.97.139.33 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2555 / 21:32
# 52 : ความคิดเห็นที่ 11057
 หึ ไปญี่ปุ่นดีกว่า 555555555555
PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.121.71.208 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 / 18:29
# 51 : ความคิดเห็นที่ 10823
อันดับ 5 อาโอยาม่า?? ... โคนัน!!
คนที่แต่งโคนันชื่อ อาโอยาม่า โกโซ หรือ โกโซ อาโอยาม่า อ่ะ??
ถ้าอาโอยาม่าขึ้นก่อนโกโซ ... ~
Name : NoName [ IP : 124.122.49.180 ]
Email / Msn: -
วันที่: 23 เมษายน 2554 / 14:17
# 50 : ความคิดเห็นที่ 10066
ฮานาโกะจังมีอยู่เกือบทุกโรงเรียนเลยล่ะ

ไม่รู้ทำไม

แต่พอไปดูที่ไหนๆ ก็เจอเรื่องของฮานาโกะจังตลอดเลย

ฮานาโกะจังเสื้อสีแดงเพราะเปื้อนเลือดน่ะ...
PS.  }[สิ่งที่เรียกว่ามุษย์...เมื่อต้องการสิ่งใดแล้วย่อมทำได้ทุกอย่าง...แม้กระทั้งฆ่ากันเอง....]{
Name : rain_killer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rain_killer [ IP : 223.204.175.51 ]
Email / Msn: jirudsaya(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2554 / 22:14
# 49 : ความคิดเห็นที่ 9318
ฮะชิมะ น่ากลัวมากกกๆ ถ้าไปติดอยู่คนเดียวคงได้เป็นบ้าตายแน่ๆ

PS.  Plz forgive me, if im comin' on too strong =),
Name : MiinZii < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MiinZii [ IP : 223.205.79.161 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:28
# 48 : ความคิดเห็นที่ 8994
ฮานาโกะจัง ได้ยินและได้อ่านอยู่เหมือนกันค่ะ

ปรากฎอยู่ในเรื่อง คินดะอิจิ อีกดวยล่ะ
Name : คุณนาย แฮงค์โอเวอร์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณนาย แฮงค์โอเวอร์ [ IP : 125.27.129.22 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2554 / 12:45
# 47 : ความคิดเห็นที่ 8733
 หลอนอ่ะ 
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 70.149.86.177 ]
Email / Msn: live-2-m.jan(แอท)live.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2553 / 05:21
# 46 : ความคิดเห็นที่ 8471
 งืม
ไม่มีโรงเรียนไหนไม่มีเรื่องผีเลยเนอะ
PS.  ลัลล้า วันละนิดชีวิตแจ่มใส แต่ลัลล้ามากไประวังบ้านะจ้ะ
Name : l bloodybear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l bloodybear [ IP : 27.130.199.50 ]
Email / Msn: lin_lin_lovely(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 / 18:17
# 45 : ความคิดเห็นที่ 7967

กลัวช๊อบชอบ

Name : ซาkuระ < My.iD > [ IP : 58.8.5.101 ]
Email / Msn: us_mnn(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ตุลาคม 2553 / 01:24
# 44 : ความคิดเห็นที่ 7887
เรารู้จักแต่อันดับ 1 อะ
ปราสาทฮิเมจิ

เห็นเขาว่ากันว่า จนบัดนี้วิญญาณก็ไม่ได้ไปไหนเลยนิ..
แต่ที่ฟังมามันบอกว่า โอกิกุทำจานแตกไป 1 ใบอะนะ
เลยโดนภรรยา เฆี่ยนจนตาย

แล้วโยนลงบ่อน้ำ ต่อมาวิญญาณของโอกิกุก็ล้างแค้น
โดนฆ่าคนในปราสาทอะ...

PS.  อยากรู้ อยากลอง ไร้เดียงสา ไร้สาระ นี่แหละตัวฉัน
Name : ~Pan~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~Pan~ [ IP : 124.121.73.52 ]
Email / Msn: pannatori(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2553 / 19:36
# 43 : ความคิดเห็นที่ 7533
ตำนานฮานาโกะซังนี่มีหลายเรื่องมากเลยอ่า
เค้าบอกว่าจะมีอยู่รร.นึงในญี่ปุ่นจะมีเรื่องเล่าว่าถ้าอยากเล่นกับฮานาโกะซังเนี่ยให้วิ่งรอบโรงยิม44รอบ(เสร็จปุ๊ปแข็งแรงปั๊บ- -)แล้วตะโกนว่า
ฮานาโกะซัง
จะมีคำตอบว่า ค่า......
แล้วเราก็ถามต่อว่า
มาเล่นด้วยกันเหอะ
ก็จะได้คำตอบว่า ได้สิ จะเล่นอะไรดีล่ะ (ใครมันจะไปกล้าเล่นฟะ-*-)
แบบเนี้ยเท่าที่เรารู้มา
PS.  ถึงภายในจะมีความขัดแย้งกันยังไงก็ตาม...แต่เมื่อมีไอ้สวะภายนอกบุกรุกเข้ามา...วองโกเล่ก็จะเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเสมอ//ซันซัส
Name : LoVe HiBaRi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LoVe HiBaRi [ IP : 183.89.206.25 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2553 / 13:46
# 42 : ความคิดเห็นที่ 7422
อันดับที่ 3 น่ากลัวอ่ะ

ดูรูปแล้วมันหลอนๆยังไงไม่รู้

เหมือนจะมีอะไรโผล่มาจากหน้าต่าง

ส่วนเรื่องผีฮานาโกะในห้องน้ำเคยได้ยินมาจากการ์ตูนเรื่องนึงอ่ะ

จำไม่ไ่ด้แ้ล้วว่าเรื่องอะไร แต่เท่าที่รู้น่ากลัวมาก =_=
PS.  现在,我是大学的学生了。♥
Name : vanilla sunday < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vanilla sunday [ IP : 58.8.96.74 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 ตุลาคม 2553 / 11:31
# 41 : ความคิดเห็นที่ 7328

เรื่องผีในโรงเรียนเป็นของคู่กัน ไม่ว่าที่ไหนก็มีทั้งนั้นแหละนะ ฮะๆ


PS.  Wegen der schwachen Schicht. Debido a la capa débil. En raison de la couche fragile.
Name : Su-Chi!!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Su-Chi!!! [ IP : 124.121.97.137 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2553 / 20:00
# 40 : ความคิดเห็นที่ 6348
งื้อ กะว่าจะไปเรียนที่ญี่ปุ่น พออ่านแล้วไม่ไปดีกว่าอ่ะ(คงไม่มีตังไปหร้อก)
Name : เม่นคุง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เม่นคุง [ IP : 27.130.43.252 ]
Email / Msn: kitijung(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 สิงหาคม 2553 / 17:30
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android