คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 800 : 10 เด็กอัจฉริยะที่มีชีวิตโครตอนาถ


     อัพเดท 27 พ.ย. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,284 Overall : 2,769,515
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7231 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 800 : 10 เด็กอัจฉริยะที่มีชีวิตโครตอนาถ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4468 , โพส : 3 , Rating : 0% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


หากพูดถึงเด็กอัจฉริยะในด้านต่างๆ หลายคมมักจะคิดและอิจฉาเด็กเหล่านั้นว่า พวกเขาประสบความสำเร็จ มีเงินทอง และมีชื่อเสียงตั้งแต่อายุน้อย หากแต่ 10 อันดับต่อไปนี่คือ 10 เด็กอัจฉริยะที่มีชีวิตโครตอนาถ ที่ความเป็นอัจฉริยะของพวกเขาไม่สามารถป้องกันพวกเขาออกจากสถานการณ์ที่ร้ายแรง รวมไปถึงการใช้ความสามารถที่ผิดนำไปสู่ชีวิตที่น่าเศร้า

 

 

10.แอรอน สวอตซ์ (Aaron Swartz; 8 พฤศจิกายน 1986 – 11 มกราคม 2011)

แอรอน สวอตซ์ เป็นเด็กชาวอเมริกันอัจฉริยะด้าน IT ของแท้  ที่ฉายแววตั้งแต่อายุ 14 ปี จากการมีส่วนร่วมพัฒนาซอฟต์แวร์ RSS ที่กลายเป็นเครื่องมือพื้นฐานทางอินเทอร์เน็ตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้เขายังกลายเป็นศูนย์กลางการเคลื่อนไหวทางอินเทอร์เน็ต และยังเป็นนักวิจัยที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด แม้อายุยังน้อย แต่เขาก็เป็นทั้งนักโปรแกรมคอมพิวเตอร์ นักลงทุน นักเขียน ผู้จัดตั้งทางการเมือง และยังก่อตั้งกลุ่มออนไลน์ที่ชื่อว่า Demand Progress ซึ่งเป็นที่รู้จักในการรณรงค์ต่อต้านร่างรัฐบัญญัติหยุดยั้งการละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์ ไม่แปลกเลยที่เขาได้รับรางวัลบุคคลสำคัญประเทศในการสร้างเว็บไซต์ให้การศึกษาเพื่อประโยชน์ของชาวอเมริกัน

อย่างไรก็ตาม ชื่อเสียงของสวอตซ์ต้องจบสิ้นลง เมื่อเขามีหลักการว่าความรู้ในหนังสือและบทความต่างๆ ในห้องสุด ตลอดจนข้อมูลที่เป็นสาธารณะทั้งปวงนั้นประชาชนจะต้องเขาถึงอย่างเสรี ว่าแล้วเขาจึงพยายามแฮ็คระบบเพื่อขโมยข้อมูลจากระบบเครือข่ายของ JSTOR (เป็นฐานข้อมูลวารสารครอบคลุมสหสาขาวิชา) โดยใช้วิธีผลกฎหมาย กว่า 4.8 ล้านไฟล์และปล่อยออกมาให้นักศึกษาทั่วโลกใช้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย (สาเหตุที่ทำเพราะเขาไม่พอใจในเว็บไซท์ฐานข้อมูลวิชาการจะต้องเสียเงินเพื่อเข้า ทั้งที่เป็นแหล่งเรียนรู้ สร้างประโยคต่อสังคม แต่คนทั่วไปไม่สามารถเข้าไปได้)

ในวันที่ 6 มกราคม 2011 สวอตซ์ถูกจับกุมตัวโดยตำรวจ MIT หากผิดจริง เขาก็จะถูกลงโทษจำคุก 35 ปี ปรับเงินสูงสุดถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ริบสินทรัพย์ การชดใช้ และควบคุมความประพฤติ

อย่างไรก็ตาม สวอตซ์ได้ปฏิเสธการต่อรองการรับสารภาพ และอยู่ในภาวะซึมเศร้า มีอาการป่วยเรื้อรัง สุดท้ายก็จบชีวิตตัวเองด้วยการแขวนคอในห้องชุดของเขาที่บรุกลิน  ด้วยอายุเพียง 26 ปี

 

9.โรเบิร์ต พีซ (Robert Peace; ?- 18 พฤษภาคม 2011)

โรเบิร์ต พีซ เป็นเด็กที่มีแนวโน้มว่าจะประสบความสำเร็จในอนาคต ขณะที่เขาอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็ก ชื่อเล่นของเขาคือ “อาจารย์” อีกทั้งยังสร้างความประทับใจแก่ผู้บริหารจึงได้จ่ายค่าเล่าเรียนจนจบมหาวิทยาลัย

อย่างไรก็ตาม ชีวิตของโรเบิร์ตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เขาเกิดในนวร์ก นิวเจอร์ซีย์ ในครอบครัวที่พ่อต้องถูกจำคุกในข้อหาฆาตกรรม ทำให้แม่ของเขาต้องทำงานอย่างหนักเพื่อยกฐานะครอบครัว แต่ถึงอย่างนั้นโรเบิร์ตก็สามารถเรียนในมหาวิทยาลัยเยล  ได้รับการศึกษาชีวเคมี และจบด้วยเกียรตินิยม เรื่องราวของเขาถูกนำไปสร้างสารคดี

หากแต่ แทนที่จะใช้ความรู้นั้นทำประโยชน์ทางสังคม และถูกกฎหมาย โรเบิร์ตกลับใช้ความรู้ที่ได้มา สร้างตัวจนกลายเป็นตัวแทนจำหน่ายกัญชารายใหญ่ที่มีเงินมากกว่า 100,000 ดอลลาร์ และถูกจบชีวิตจากการถูกยิงตายในเรือนปลูกกัญชาในชั้นใต้ดินบ้านเขาเองปี 2011 เมื่อเขาอายุ 30 ปี


8. พีชส์ เกลดอฟ (Peaches Geldof 13 ;  มีนาคม 1989 - 6 หรือ 7 เมษายน 2014)

พีชเชส เกลดอฟ เป็นลูกสาวคนที่ 2 ของนักดนตรีชื่อดัง บ็อบ เกลดอฟ กับ พอลลา เยตส์ โดยเธอเริ่มเป็นที่รู้จักในสื่อเมืองผู้ดีตั้งแต่ยังมีอายุแค่ 15 ปีเท่านั้น หลังมีโอกาสเป็นคอลัมนิสต์รับเชิญของนิตยสาร Elle เมื่ออายุน้อยมากๆ หลังจากนั้นจึงออกจากบ้านตั้งแต่อายุแค่ 16 ปี เพื่อทำงานให้กับสื่อดังไม่ว่าจะเป็นThe Telegraph และ The Guardian  และเคยจัดอันดับเป็นผู้หญิงที่เซ็กซี่ที่สุดในโลกมาแล้ว

ชีวิตของพัชส์เหมือนจะสมบูรณ์แบบ หากแต่ความจริงชีวิตส่วนตัวกับล้มเหลว แม่ของเธอเสียชีวิตจากการกินยาเกินขนาดในปี 2000 ขณะที่พีชส์มีอายุเพียง 11 ปี  และผ่านการหย่ามาสองครั้ง และกลายเป็นคนติดยาเสพติดเฮโรฮีนตั้งแต่วัยรุ่น ซึ่งเธอปกปิดมันมาโดยตลอด จนกระทั่งมีคนพบร่างไร้วิญญาณของ พีชเชส เกลดอฟ สิ้นลมลงอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ของเธอเองในเคนต์ ซึ่งภายหลังเปิดเผยว่าเธอเสียชีวิตจากการเสพเฮโรอีนเกินขนาด ขณะมีอายุเพียง 25 ปีเท่านั่น

 

            7. เออร์วิน  นีเอียร์กีฮาซิ  (Ervin Nyiregyházi 19 มกราคม 1903 - 13 เมษายน 1987)


เออร์วิน นีเอียร์กีฮาซิ เป็นเด็กชาวอเมริกันอัจฉริยะในเรื่องเปียโน เพียงแค่อายุ 3 ปีเขาสามารถแต่งเองได้เอง สามารถเล่นเกือบทุกเพลงที่เขาได้ยิน พออายุ 8 ปีก็ไปแสดงในพระราชวังบักกิ้งแฮมและวังอื่นๆ

                ประวัติชีวิตของเออร์วินนั้นไม่ค่อยดีมากนัก เขาเกิดในบูคาเปสต์ในปี 1903 พ่อที่ให้กำลังใจและห่วงใยเขาเสียชีวิต ขณะเขาอายุ 12 และแม่ก็หวังจะใช้ประโยชน์ความสามารถของเขา  ผลักดันให้เขาเป็นนักดนตรีมืออาชีพจนสำเร็จ

                แม้ว่าเออร์วินจะถูกยกย่องว่าเป็น “a new Liszt,” (หมายถึง ฟรันซ์ ลิซท์ นักเปียโนชาวฮังการี)  แม้ดูเผินๆ จะเหมือนกับว่าทุกอย่างเป็นใจเพื่อเขา หากแต่ในปี 1920 เมื่อเขาอายุได้ 17 ปี ชีวิตของเขาก็มาถึงจุดตกต่ำ อาชีพของเขาก็จบสิ้นลง เขาเข้ากับคนรอบข้างไม่ได้ แถมช่วงหลังๆ ฝีมือตกลง เขากลายเป็นคนล้มเหลว แทบ ไม่มีเงิน และเป็นโรคติดสุราเรื้อรัง ผ่านการแต่งงานล้มเหลวถึง 10 ครั้ง (ภรรยาคนแรกที่หย่าบอกว่าเออร์วินชอบใช้ความรุนแรง) และเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในลำไส้ใหญ่ ในปี 1981


6.บาร์บาร่า นิวฮอลล์ โฟลเล็ตต์ (Barbara Newhall Follett, 4 มีนาคม 1914  - หายไป 7 ธันวาคม 1939)

               'ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Barbara Newhall Follett

              นักเขียนนิยายวิสสัน โฟเเล็ตต์เคยเขียนบทความถึงลูกสาวของเขาชื่อบาร์บาร่าว่าเธอเป็นเด็กอัจฉริยะ เพียงแค่อายุไม่กี่ปีก็สามารถเรียนรู้ตัวอักษรและคำได้ (อายุ 4 ปีก็เรียนที่บ้านและเขียนบทกวีได้) เชื่อว่เด็กคนนี้จะประสบความสำเร็จในอนาคต

ในปี 1926 บาร์บาร่าได้เขียนหนังสือชื่อ “บ้านไม่มีหน้าต่าง” ( The House Without Windows) แล้วพ่อของเธอที่เป็นบรรณาธิการได้อ่านแล้วเกิดความประทับใจ จึงส่งต้นฉบับให้สำนักพิมพ์ ผลปรากฏว่าหนังสือเล่มนี้ได้กลายเป็นหนังสือขายดีทันที แน่นอนว่าบาร์บาร่ากลายเป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จๆ นักวิจารณ์ต่างชมชอบเธอทั้งๆ ที่เธออายุเพียง 12 ปีเท่านั้น

                อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเธอจะประสบความสำเร็จ แต่ชีวิตของเธอช่างน่าเศร้ายิ่งกว่านิยาย พ่อของเธอได้ทิ้งครอบครัวเพื่อผู้หญิงคนใหม่ ทำให้บาร์บาร่าและแม่ของเธอยากจน แม้ว่าบาร์บาร่ายังคงแต่งนิยายและแต่งงาน หากแต่ในปี 1939 บาร์บาร่าและสามีได้ทะเลาะกันอย่างรุนแรง จากนั้นเธอก็ออกจากบ้าน และเธอก็หายไป หลังจากนั้นก็ไม่มีใครเห็นหรือได้ยินข่าวเกี่ยวกับบาร์บาร่าอีกเลย


5. เบรตอน เบรมเมอร์ (Brandenn Bremmer ;  8 ธันวาคม 1990- 15 มีนาคม 2005 )

เบรตอน เบรมเมอร์ เป็นเด็กอัจฉริยะอย่างแท้จริง (ไอคิว 178)  ขณะอายุเพียง 18 เดือนเขาก็สามารถอ่านหนังสือ เมื่ออายุ 3 ปีก็สามารถเล่นเปียโน จบโรงเรียนมัธยมเมื่ออายุ 10 ปีและเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ตอนอายุ 11 ปี

                เบรนตอนสร้างความประทับใจทุกคน ทั้งเรื่องความฉลาด และเพลงที่เขาแต่ง อีกทั้งยังได้ออกข่าวจนเป็นที่สนใจ เป็นภูมิใจของพ่อแม่ ซุ่งบอกว่าเขาฉลาดและเป็นเด็กร่าเริง แต่สุดท้ายในปี 2005 เบรนตอนก็จัดการปลิดชีพตัวเอง ด้วยการเอาปืนยิงเข้าที่หัว ตอนนั้นวัยกำลัง 14 ปี ขณะที่กำลังศึกษาเป็นวิสัญญีแพทย์และกำลังจะปล่อยซีดีเพลงที่สองของเขา

จากการสันนิษฐานเชื่อว่าเขาฆ่าตัวตาย หากแต่ไม่พบจดหมายลาตาย และไม่สามารถหาสาเหตุแรงจูงใจชัดเจน  แต่หลายคนมีความเห็นว่าเบรนตอนไม่ได้มีความสุขอย่างที่ทุกคนเห็น  พ่อแม่ได้กดดันเขามากเกินไป พ่อแม่ของเบรนตอนได้เสียใจสิ่งที่เกิดขึ้น ต่อมาพวกเขาได้บริจาคอวัยวะของเบรนตอนให้ผู้ที่ต้องการปลูกถ่ายอวัยวะ  เพื่อความตั้งใจของเบรนตอนที่อยากจะช่วยเหลือคนเหล่านั้น  

   

4.ฟิลิปปา ชุยเลอร์ (2 สิงหาคม 1931  - 9 พฤษภาคม 1967)


ฟิลิปปา ชุยเลอร์  เกิดที่ ฮาร์เลม, นครนิวยอร์ก, รัฐนิวยอร์ก, อเมริกา  เป็นบุตรสาวของจอร์จ ชุยเลอร์ นักข่านแอฟริกันอเมริกันที่แต่งงานกับหญิงผิวขาวชาวอเมริกัน

ฟิลิปปาถูกยกย่องว่าเป็นเด็กอัจฉริยะ สามารถอ่านและเขียนทั้งๆ ที่อายุยังน้อย และสารมารถแต่งเพลงได้เองตั้งแต่อายุ 5 ขวบ และเมื่ออายุ 9 ปีก็เป็นนักเปียโน แต่อิจจา เวลานั้น เป็นที่อเมริกันกำลังอยู่ในช่วงการแบ่งแยกเชื้อชาติอย่างรุนแรง   คนผิวดำแต่งงานกับหญิงผิวขาวจะถูกรังเกียจจากคนรอบข้าง ทำให้ฟิลิปปาก็โดนด้วย (ยิ่งลูกออกมาผิวขาว สังคมก็ยังเกียจ) ทำให้อาชีพของเธอต้องหยุดชะงักลง ฟิลิปปาถูกดูถูกจากคนรอบข้าง เธอจึงจำเป็นต้องปกปิดซอนตัวตนของเธอ ภายหลังเธอได้เป็นนักข่าว แต่เธอก็เสียชีวิตอย่างอนาถจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่ดานัง, ประเทศเวียดนาม

 

3.เซอร์เกย์  เรสนิคเฮนโก (Sergey Reznichenko)


เซอร์เกย์  เรสนิคเฮนโก เกิดที่เมืองเล็กๆ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศยูเครน อายุเพียง 2 ปีก็อ่านได้ พออายุ 12 ปีก็มีชื่อเสียงจากรายการเกมโชว์ “ฉลาดสุดๆ” (Britain's Brainiest Kid)  สามารถเขียนบทกวี เก่งคณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์อื่นๆ และเริ่มเรียนเศรษฐศาสตร์ที่หาวิทยาแห่งชาติ Zaporizhzhya ในยูเครนที่อายุ 15

หากแต่ทุกอย่างไม่สมบูรณ์แบบ แม่ของเซอร์เกย์เป็นพวกคลั่งพระเจ้าสุดโด่ง เกลียดสิ่งรอบข้าง เธอได้พยายามแยกเซอร์เกย์ออจากเพื่อนของเขา (พวกคลั่งศาสนามักจะไม่ให้ลูกเล่นกับเพื่อ เพราะคิดว่าทุกคนรอบข้างคือคนบาป)

และเมื่อเหลืออด เซอร์เกย์ได้ออกไปเรียนมหาลัยตามลำพัง เพื่อเป็นอิสระจากแม่ที่ครอบงำเขา หากแต่เขากลับกลายเป็นคนติดยาเสพติด จากนั้นก็หมกมุ่นอยู่กับโลกของตนเอง ติดวีดีโอเกม และอนิเมะ และในปี 2011 เขาก็กลายเป็นพวกหลุดโลก ประกาศตนว่าเป็นพระเจ้า ครู่ต่อมาเขาก็กระโดดออกนอกหน้าต่างและเสียชีวิตอย่างอนาถ


2.วอลเตอร์แฮร์รี่พิตส์จูเนียร์ (Walter Pitts; 23 เมษายน 1923 - 14 พฤษภาคม 1969)

วอลเตอร์ พิตส์ เกิในครอบครัวที่ยากจนในดีทรอยต์ รัฐชิมิแกน มีชีวิตที่ไม่ค่อยดีนัก เขาถูกรังแก และพ่อแม่ของเขาอยากให้เขาออกจากโรงเรียน และไปทำงาน

สิ่งที่ปลอบใจเขาได้มีเพียงแค่ห้องสมุดใกล้บ้าน เมื่ออายุได้ 12 ขวบ เขาก็เก่งภาษากรีก ภาษาละติน คณิตศาสตร์ และตรรกะ โดยความรักของเขาเกิดมาจากอ่าน  Principia Mathematica (เกี่ยวกับรากฐานคณิตศาสตร์) ของเบอร์ทรานด์ รัสเซล และอัลเฟรด เฮด (Bertrand Russell and Alfred Whitehead)

พิตส์ได้เขียนแสดงความคิดเห็นถึงเบอร์ทรานด์ ทำให้เบอร์ทรานด์เกิดความประทับใจและเชื่อขม โดยเบอร์ทรานด์ได้เชิญพิตส์ไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ทั้งที่พิตส์มีอายุเพียง 12 ปี และยังไม่จบไฮสคูล อย่างไรก็ตามเขาได้รับปริญญาเอกจาก MIT ในปี 1943

พิตส์มีผลงานในการเสนอควารมคิดเห็นไซเบอร์เนติกส์และปัญญาประดิษฐ์ไปสู่ยุคคอมพิวเตอร์ และมีอิทธิพลต่อวิทยาศาสตร์หลายสาขา (ความคิดของเขาค่อนข้างใหม่ในเวลานั้น) อย่างไรก็ตาม ต่อมาเขากลายเป็นคนติดเหล้าอย่างหนัก  หยุดความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง หลังจากนั้นชีวิตเขาก็มีแต่เข้าออกโรงพยาบาล และเสียชีวิตจากโรคตับแข็งในปี 1969

 

1.นาตาเลีย สเตรลเฮนโก (Natalia Strelchenko; 23 ธันวาคม 1976 - 30 สิงหาคม 2015)

มันเป็นเรื่องน่าเศร้า ที่ผู้หญิงอัจฉริยะคนหนึ่งต้องจบชีวิตของเธอเพราะสามีขี้หึ่งแย่ๆ นาตาเลีย เกิดที่โซเวียต เป็นอัจฉริยะเปียโนตั้งแต่เด็กๆ และอายุ 12 ปีก็เข้าเล่นบนเวทีกับวงซิมโฟนีที่เก่าแก่ของรัสเซีย อย่าง เซนต์ปีเตอร์เบิร์กซิมโฟนีออร์เคส (St. Petersburg Symphony Orchestra) และกลายเป็นที่ยอมรับในต่างประเทศในระยะเวลาอันสั้น

ในปี 2004 นาตาเลียได้พบสามีในอนาคตของเธอ ชื่อจอห์น มาร์ตินขณะกำลังแสดงที่โรงเรียนสอนดนตรีออสโล (The Oslo Conservatoire) แต่พวกเขายังไม่ได้แต่งงาน จนกว่าที่นาตาลีจะลืมเหลวในการแต่งงานครั้งแรก และจอห์นหย่าจากภรรยาคนที่สอง ทั้งสองอาศัยอยู่ในแมนเชสเตอร์

อย่างไรก็ตาม จอห์นไม่ใช่สามีที่ดีนัก เขาไม่อยากให้นาตาเลียเล่นดนตรี และอยากให้เธอเป็นแม่บ้านมากกว่า ครั้งหนึ่งเขาเคยรัดคอเธอในรถ บีบคอที่ห้องนอน แม้กระทั่งบังคับให้เธอทำแท้ง จนกระทั่งในวันครบรอบการแต่งงานมาร์ตินก็ฆ่านาตาเลียอย่างเลือดเย็น (ทำร้ายร่างกายที่คอและศีรษะ แม้รถพยาบาลจะมาช่วยเหลือแต่นาตาลีก็เสียชีวิตในภายหลัง)

ในปี 2016 จอห์นถูกตัดสินลงโทษในคดีฆาตกรรมนาตาเลีย และถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตในคุก

 

 

อ้างอิง

                     http://listverse.com/2016/11/16/10-child-prodigies-who-led-tragic-lives/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 800 : 10 เด็กอัจฉริยะที่มีชีวิตโครตอนาถ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4468 , โพส : 3 , Rating : 0% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21777
อันดับหนึ่ง แสดงให้เห็นว่าไม่ว่ายุคสมัยไหน สิ่งหนึ่งที่น่ารังเกียจและติดตัวมนุษย์เพศชายอยู่เสมอก็คือ "พวกเขาไม่ต้องการเห็นผู้หญิงเก่งกว่า หรือแม้แต่จะทำอะไรได้นอกจากเป็นแม่บ้านและเลี้ยงลูกอย่างเดียว" ตลอด อันนี้ถึงขั้นเอาให้ตายกันเลย

ทีกับผู้ชายด้วยกันดันมองคนเก่งกว่าเป็นการท้าทายซะงั้น แสดงว่าจริง ๆ แล้วคำว่า "ลูกผู้ชาย" ก็เป็นแค่ลมปากแล้ง ๆ เหมือนคำพูดของยักษ์ที่แค่ไว้ชีวิตมนุษย์เพียงเพราะอยากลองโชว์ความใจดีกับลูกไก่ในกำมือเท่านั้นยังไงยังงั้น

ถ้ามันไม่จริง คงไม่เป็นถึงขนาดนี้หรอก ทุกวันนี้ก็ยังมีอยู่ทั่วไป มีตลอดเวลา และมีมาเรื่อย ๆ ไม่จบไม่สิ้นซักที

กรูเกิดเป็นผู้ชายยังรู้สึกแหยงตัวเองเลย
Name : Unknown [ IP : 58.10.109.124 ]

วันที่: 8 ธันวาคม 2559 / 11:39
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21770
การฉลาดเกินคนไม่ได้ทำให้เรามีความสุขเสมอไป

ส่วนตัวคิดว่าระบบเรียนข้ามชั้นเพราะฉลาดนี่ควรยกเลิกนะ(เห็นจากหลายคนในหัวข้อที่ก้าวไปเรียนระดับสูงตอนอายุยังน้อยกัน) เพราะต่อให้ฉลาดกว่าคนอื่นจนเหมาะไปเรียนในระดับสูงกว่า แต่สิ่งที่สร้างคนจริงๆคือประสบการณ์ตามช่วงวัย การที่จู่ๆเด็กที่ลืมตาดูโลกมาได้สิบกว่าปีแต่ต้องก้าวไปอยู่ในสังคมผู้ใหญ่เร็วเกินไปมันทำให้ขาดทักษะการมีปฏิสัมพันธ์หลายอย่าง เป็นเราจะรู้สึกยังไงถ้าต้องไปอยู่ในโลกที่คนรอบตัวแก่กว่าและแบกรับความรับผิดชอบหนักอึ้งในขณะที่เด็กรุ่นราวคราวเดียวกันยังลั๊นลาสนุกสนาน มันทำให้สูญเสียช่วงเวลาที่ดีและเหมาะสมในเวลานั้นไป สุดท้ายก็เป็นปมเป็นปัญหา มองว่าระบบนี้ไม่ได้ทำเพื่อตัวเด็กหรอก แต่ทำเพื่อแยกคนที่ฉลาดเกินมาตรฐานออกไปเพื่อไม่ให้กระทบกับเด็กอื่นมากกว่า เหมือนคัดแกะดำออกจากฝูงแกะขาวนั่นล่ะ(ก็คือแก้ปัญหาด้วยการผลักไปอยู่ที่อื่น)
Name : Novalist < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Novalist [ IP : 1.20.74.255 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤศจิกายน 2559 / 10:01
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21768
พวกIQ สูงมักจะมาพร้อมกับอีโก้ด้วยเช่นกัน ความคิดตนเป็นเซนเตอร์ เฮ้ยยยไม่น่าเลยหน้าตาก็ดี โฟกัสคนแต่คนแรกซะงั้น
Name : monalizapapa2 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ monalizapapa2 [ IP : 182.232.173.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2559 / 00:13
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android