คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 799 : 10 ตัวละครโรคจิตจากตำนานเทพกรีก


     อัพเดท 21 พ.ย. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,743 Overall : 2,764,325
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 799 : 10 ตัวละครโรคจิตจากตำนานเทพกรีก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4428 , โพส : 12 , Rating : 0% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                ตำนานเทพกรีก เป็นตำนานที่โลกรู้จัก และสิ่งที่ขึ้นชื่อของตำนานเทพกรีก นอกจากการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่และ ยังมีเรื่องของโหดเหี้ยม น่ากลัว ไม่ว่าจะเป็น การฆาตกรรม การลงโทษ และโศกนาฏกรรมความตาย เรียกได้ว่าเรื่องสยองขวัญเป็นเรื่องปกติของตำนานเทพกรีก

10 อันดับต่อไปนี่ เป็นเรื่องราวของตัวละครจากตำนานเทพกรีก

 

10.เทพีอโฟรไดท์ (Aphrodite)


เทพีอโฟรไดท์  (หรือวีนัส) เทพีแห่งความงามและความรัก แต่เรื่องราวของเธอส่วนใหญ่แล้วไม่มีความสวยงามเลย เพราะด้านมืดของเธอเยอะมาก ไล่ตั้งแต่มีอำนาจในการสะกดให้เทพและมนุษย์ทั้งปวงเกิดความลุ่มหลง รวมไปถึงสามารถลบเลือนสติปัญญาของบุคคลผู้ที่ฉลาดให้กลายเป็นคนโฉดเขลาไปได้ในทันที และเธอมักจะคอยดูถูกและหัวเราะเยาะเย้ยผู้คนที่ตกอยู่ในอำนาจอของเธอเสมอ

                แม้จะเป็นภรรยาของเทพช่างตีเหล็ก แต่ลับหลัง เธอมักเล่นชู้ไปทั่วไม่ว่าจะเป็นเทพโอลัมปัสด้วยกัน (เช่น เอริส, โพไซดอน, เฮอร์มีส) รวมไปถึงมนุษย์ (เจ้าชายแอนคิซัส)

นอกจากนี้เธอเป็นต้นเหตุสงครามกรุงทรอย ที่สัญญาปารีสว่าหากเลือกเธอเป็นเทพที่งามที่สุด จะยกหญิงงามที่วุดให้ แต่หญิงที่ว่าคือเฮเลนแต่ปัญหาคือเธอมีสามีอยู่แล้ว ทำให้เกิดสงครามกรุงทรอย ผุ้คนตายมากมาย และเธอยังเป็นเทพที่ชอบสาปคนที่ไม่นมัสการเธอ เป็นต้นว่าหญิงคนหนึ่ง แห่งเลมนอส ปฏิเสธที่จะบูชาเธอ เธอเลยสาปแช่งให้หญิงคนนั้นมีกลิ่นตัวเหม็น จนชาวเมืองทนกลิ่นเธอไม่ไหวและไล่เธอออกไปจากเมือง บางตำนานบอกว่าเธอยังบันดาลให้นางพาซีฟาอีมี (Pasiphaë) ชายาของพระเจ้าไมนอสหลงรักโคเผือก มีเพศสัมพันธ์กันจนลูกเกิดมาเป็นมิโนทอร์

 

9.ราชาไมนอส (King Minos)


ต่อจากเรื่องราวของเทพีอโฟรไดท์ที่บันดาลให้นางพาซีฟาอีมี (Pasiphaë) ชายาของพระเจ้าไมนอสหลงรักโคเผือก มีเพศสัมพันธ์กันจนลูกเกิดมาเป็นมิโนทอร์ อันเนื่องมากจากไมนอสผิดสัญญาที่จะสังเวยวัวเผือกเซ่นเทพโพไซดอน ทำให้เทพโกรธจึงทำให้เกิดโศกนาฏกรรมดังกล่าว

และเมื่อราชาไมนอสทราบเรื่องที่ชายาคลอดเป็นสัตว์ประหลาดครึ่งวัวครึ่งมนุษย์ เขาไม่คิดจะฆ่าเด็กอมนุษย์ตนนั้น กลับมีความคิดโรคจิต ด้วยการให้เดดาลัสสร้างเขาวงกตขังสัตว์ประหลาดตนนั้น แล้วให้เมืองที่ตกเป็นเมืองขึ้น ส่งชายหนุ่มและหญิงโสดจำนวน 14 คน มาเป็นบรรณาการให้มาเป็นอาหารของมิโนทอร์ในเขาวงกตมาทุก ๆ เจ็ดปีหรือเก้าปี (บางแห่งว่าทุกปี)

อย่างไรก็ตาม ความเลวร้ายก็จบลงในการส่งคนไปเป็นครั้งที่สามนั้น ธีเซียส พระโอรสพระเจ้าอีเจียน ได้อาสามาปราบมิโนทอร์ ซึ่งเขาก็ทำได้สำเร็จในเวลาต่อมา ส่วนราชาไมนอสแม้จะมีนิสัยที่โหดเหี้ยม แต่เขาก็ขึ้นชื่อเรื่องความยุติธรรม  จนได้เป็นผู้พิพากษาในนรกไปในที่สุด


8.โครนัส (Cronus)

หากใครที่ติดตามตำนานกรีก ก็ต้องรู้จักเทพองค์นี้ เพราะเขาคือไททันโครนัสหรือเทพโครนอส (Cronos หรือ Kronos) เป็นผู้นำของเหล่าไททัน (Titan)  บุตรชายของเทพีจี (Gaea) พระแม่ธรณี และเทพยูเรนัส (Uranus) เทพแห่งท้องนภา  หากแต่ต่อมาเขาได้โค่นบัลลังก์ของพระบิดา และฆ่าพระบิดาด้วยเคียว

จากนั้นโครนัสก็ขึ้นเป็นใหญ่ และแต่งงานกับเทพีรีอา (Rhea ) น้องสาวของเขา หากแต่ตามคำพยากรณ์เขาก็จะถูกโค่นล้มโดยลูกของเขาเอง  เช่นเดียวกับที่โครนอสได้ช่วงชิงบัลลังก์จากยูเรนัส เนื่องจากคำสาปของไกอา โครนอสจึงหวาดระแวงอยู่ตลอดเวลาและเมื่อเรียคลอดบุตรออกมา โครนอสก็กลืนเทพที่ถือกำเนิดขึ้นมานั้นลงไปทั้งตัว  ส่งผลให้เทพีรีอา เศร้าเสียใจอย่างมากความคับแค้นใจทำให้เทพีรีอาตัดสินใจเก็บบุตรคนสุดท้องเอาไว้ โดยแสร้งส่งก้อนหินห่อผ้าให้เทพโครนัสไป และทารกซุส (Zeus) ถูกเลี้ยงดูอย่างดีในที่ลับ จนเติบใหญ่แข็งแรงและหวนกลับไปแก้แค้นโครนัสผู้เป็นบิดา และช่วยเหลือเหล่าเทพโอลิมเปียนบุตรของนางออกมาจากท้องของโครนอสได้ในที่สุด

 

7.อีกซิออน (Ixion)

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

อิกซิออนเป็นราชาของพวก แลพิเธอี ที่เก่าแก่ที่สุดของเทสซา  เขาแต่งงานกับไดย่า (Dia)  ซึ่งเป็นลูกสาวของไดโอเนียส  (Deioneus)  แต่เขาไม่จ่ายค่าสินสอด ดังนั้นไดโอเนียสจึงขโมยม้าของเขาไป ทำให้อิกซิออนเกิดความไม่พอใจ จึงได้เชิญพ่อเขยไปในงานเลี้ยง และผลักเขาลงไปเตาเผาไฟ และร่างของไดโอเนียสก็ถูกเผาจนตาย

อย่างไรก็ตาม เมื่ออิกซิออนฆ่าไดโอเนียส เขาก็กลายเป็นฆาตกรคนแรกที่ถูกเทพเจ้ากรีกลงโทษ  แม้ว่าตอนแรกๆ ซุสจะให้อภัยเขา หากแต่ตอนที่ซุสเชิญเขาไปโอลัมปัสเพื่อทานอาหาร เขาเกิดตกหลุมรักเฮร่าภรรยาของซุสเข้า และพยายามล่อลวงเฮร่า  ซุสสุดจะทน เลยฟาดอีกซิออนด้วยสายฟ้า และสาปให้อิกซิออนเป็นกงล้อที่หมุนตลอดกาล โดยมีงูพันอยู่โดยรอบ

อ้างอิง


6.เฮร่า (Hera)

               

             คงไม่มีใครเถียงว่าเฮร่าเป็นราชินีของเหล่าเทพโอลิมปัสที่เป็นโรคจิตแน่นอน เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเทพนิสัยขี้อิจฉา พยาบาท และชอบแก้แค้น

                สาวๆ ที่มีความสัมพันธ์กับซุสล้วน เป็นต้นว่า นางแลโตนา ที่มีความสัมพันธ์กับซุส จนตั้งครรภ์เป็นลูกแฝดชายหญิง อพอลโล กับอาร์ทิมิส เมื่อเฮร่าทราบเรื่องเธอสาปให้นางแลโดนาไม่สามารถกำเนิดบุตรบนผืนดิน หรือสถานที่ใด ๆ ภายใต้ดวงอาทิตย์ แถมยังให้งูไพธอน (Python) ติดตามไล่ล่าเธออีก ทำให้นางแลโตนาต้องไปตามที่ต่างๆเพื่อหาสถานที่ในการประสูติบุตรของตน ในที่สุดก็เดินทางไปจนถึงเกาะดีลอส (Delos) เมื่อเทพโปเซดอนเห็นเข้าก็เกิดความสงสาร จึงได้บันดาลให้เกิดเป็นเกาะเล็กๆขึ้นกลางทะเล ทำให้นางสามารถประสูติเทพอพอลโลและอาร์เตมิสออกมาได้บนเกาะแห่งนั้น

                แม้แต่ซุส เฮร่าที่อิจฉา ที่ซุสมีบุตรสาวอาธีน่า โดยไม่ต้องมีเธอ เฮร่าจึงสร้างฮิฟีสตัส ขึ้นมาด้วยตนเอง โดยไม่ต้องอาศัยความช่วยเหลือจากซูส แต่เมื่อฮิฟีสตัสถือกำเนิดขึ้นนางก็โยนบุตรชายลงจากยอดเขาโอลิมปัสเนื่องจากรังเกียจรูปร่างหน้าตาอัปลักษณ์ของฮิฟีสตัส ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ฮิฟีสตัสกลายเป็นเทพที่มีขาพิการ (บางตำนานบอกว่า เกิดจากการไปห้ามซุสทะเลาะกับเฮร่า แล้วถูกซุสโยนจากหน้าผาโอลิมปัส)


5.เทพไดโอนิซัส (Dionysus)

เทพไดโอนิซัส เทพเจ้าแห่งไวน์ เกิดจากซุสมีความสัมพันธ์กับคนธรรมดา และรอดจากความริษยาของเฮร่า เพราะซุสได้ช่วยชีวิตขณะที่เป็นทารกด้วยการเย็บเก็บไว้ที่ต้นขน ต่อมาก็ได้กลายเป็นเทพ และเป็นผู้คิดค้นไวน์

เทพไดโอนิซัสมักเมามายเป็นประจำ (เพราชอบดื่มไวน์) อีกทั้งยังชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยว และมักสาปคนที่ดูถูกเหยียดยามเขาให้วิกลจริต นอกจากนี้ เขามักเดินทางพร้อมคณะที่เป็นสาวกผู้ติดตามที่ชอบดื่มไวน์เมามาย โดยเฉพาะ สตรีกลุ่มหนึ่งที่มีชื่อเรียกว่า เมนาดส์ (Maenads) พวกเขาเหล่านี้ถูกพิษของไวน์เล่นงาน (ยินยอมเพราะบูชาเทพไดโอนิซัส) จนทำให้เป็นบ้าเสียสติไปเสียทุกคน พวกนางต่างพากันกระโดดโลดเต้น และร้องรำทำเพลงไปตามป่าอย่างไร้สติ พวกเธอจะรายล้อมไดโอนิซัสไปตลอดการเดินทาง

 

4. ซุส (Zeus)

               ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Zeus

             แม้ว่าซุสจะเป็นผู้ปกครองเทพโอลิมปัสแห่งยอดเขาโอลิมปัส และเทพแห่งท้องฟ้าและสายฟ้า ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในตำนานเทพกรีก แต่ในเรื่องประวัติส่วนตัวแล้วมีหลายเรื่องที่ซุสทำตัวไม่เหมาะเป็นผู้ยิ่งใหญ่แม้แต่น้อย

                ไล่ตั้งแต่เอาพี่น้องท้องเดียวกันมาทำเมีย (เฮร่า) ทั้งๆ ที่เธอไม่ยินยอมแต่ซุสก็ใช้เล่ห์กลจนจับทำเมียจนได้ นอกจากนี้ยังมีความต้องการทางเพศไม่มีที่สิ้นสุด มีเพศสัมพันธ์กับนางไม้, มนุษย์ธรรมดา ซึ่งยังรวมไปถึงความสัมพันธ์กับเด็กหนุ่มนาม แกนีมีด (Ganymede) ด้วยเช่นกัน และนอกจากนี้ยังเป็นเทพที่ชอบโมโหร้าย มักลงโทษคนที่ไม่เคารพด้วยวิธีที่โหดเหี้ยมแบบซาดิสต์ โดยเฉพาะโพรเมทิอัสที่ขโมยไฟสวรรค์ไปให้มนุษย์ ซุสได้ลงโทษด้วยการตรึงโพรเมทิอัสติดไว้กับเขาคอเคซัส โดยมีนกเหยี่ยวบินโฉบลงมาจิกกินตับของโพรเมอิทัสทุกวันๆ ซึ่งโพรเมอิทัสจะต้องตายและฟื้นคืนชีพขึ้นมาทรมานใหม่ในทุกเช้

 


3.แทนทาลัส (Tantalus)

ขาดไม่ได้สำหรับชายโรคจิตผู้นี้ แทนทาลัส โดยเขาเป็นโอรสของซุส และมีความสนิทชิดเชื้อกับเหล่าเทพเจ้าเป็นอย่างดีถึงขนาดที่บางครั้งทวย เทพก็อนุญาตให้ขึ้นไปร่วมโต๊ะเสวยบนยอดเขาโอลิมปัส และบางครั้งเทพเจ้าก็ลงมาร่วมโต๊ะเสวยที่เมืองของแทนทาลัสด้วย

จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้เชิญเหล่าเทพมารับประทานอาหารค่ำ โดนอาหารสูตริเศษด้วยการฆ่าลูกชายของตนเองแล้วต้มเป็นอาหารของเทพ (บางตำนานกล่าวว่าอยากทดลองญาณทิพย์ของเทพว่ารู้ทุกสิ่งทุกอย่างจริงไหม)  

เหล่าเทพโอลัมปัสรู้เรื่องโหดร้ายนี้เพราะญาณทิพย์จึงไม่เสวยอาหารของแทนทาลัส   ยกเว้นแต่เทวีดีมิเทอร์เท่านั้นที่กำลังใจลอยคิดถึงธิดาของเธอ คือ เพอร์ซีโฟเน่ซึ่งถูกเทพฮาเดสลักพาตัวไป ทำให้รับประทานแบบไม่ตั้งใจ

เมื่อเทพรู้เรื่องก็โกรธมาก  หลังจากเหล่าเทพช่วยกันชุบชีวิตลูกของแทนทาลัสขึ้นมา แทนทาลัสก็ถูกนำตัวไปในนรกเพื่อถูกลงโทษ ด้วยการล่ามโซ่ตรึงให้ยืนแช่น้ำทะเลสาบในยมโลกอย่างหิวกระหาย มีต้นไม้ผลดกเต็มอยู่ เหนือศีรษะโน้นต่ำอยู่ใกล้ปากเจา เมื่อเงยหน้าจะกัดกินผลไม้ ผลไม้ก็จะถอยหนีขึ้นไปจนสุดเอื้อม หากก้มลงเพื่อจะกินน้ำ น้ำก็จะลดระดับลงจนไม่สามารถกินได้ และมีก้อนหินใหญ่ลอยอยู่เบื้องบน พร้อมที่จะตกลงมาทับ เป็นอยู่อย่างนี้ไปชั่วกัปชั่วกัลป์

 

2.เซอร์ซี (Circe)

เซอร์ซี เป็นแม่มดที่ปรากฏในเทพนิยายกรีกซึ่งเป็นบุตรีของสุริยเทพเฮลิออสและนางเพอร์ซี และเป็นแม่มดผู้ซึ่งมีอำนาจมาก และรักในการสาปชายหนุ่มให้เป็นสัตว์ที่ต้อยต่ำกว่าเธอ โดยชอบสาปให้ชาวเรือผู้โชคร้ายที่เข้ามาติดเกาะของเธอกลายเป็นหมู(และนก) โดยเธออาศัยอยู่ในเกาะอีเอีย ซึ่งรอบตัวนางมีนางบริวารมากมายและมนุษย์ที่ถูกนางเปลี่ยนให้กลายเป็นสัตว์ป่าคอยคุ้มครองอยู่ โดยเรื่องราวของนางที่รู้จักกันดีอยู่ในตำนานอาร์โกนอทส์และมหากาพย์โอดิสซี

วีรกรรมที่เป็นที่รู้จักกันดีก็คือเธอเป็นเหตุที่สาปซิลล่าให้กลายเป็นอสูรกาย (มีหกหัว คอยาวๆ มีศีรษะคล้ายสุนัข) เนื่องจากคนที่เซอร์ซีแอบชอบไปรักซิลล่าเข้า ทำให้เซอร์ซีริษยาเธอเลยใช้วิธีหลอกให้ซิลล่าลงไปอาบน้ำยาที่เซอร์ซีแอบผสมยากลายร่างเข้า ทำให้ซิลล่ากลายเป็นอสูรกายในที่สุด

ในตำนานโอดิสซีเธอๆได้สาปลูกเรือของโอดิสซี่ให้เป็นหมูทั้งเรือ  ส่วนในตำนานเจสันกับขนแกะทองคำ เรืออาร์โกแล่นได้แล่นเข้ามายังเกาะของเซอร์ซี ซึ่งเซอร์ซีรู้ว่ามีเดีย(คนรักของเจสัน)ได้หักหลังบิดาของนางแล้วก็ขอให้เหล่าอาร์โกไปจากเกาะเสีย

 

                1.มีเดีย (Media)

               

               ในตำนานเกรียดมีตำนานสาวยันเดเระคนหนึ่ง หลายคนไม่แปลกใจเลยว่าเป็นเธอ นั่นก็คือนางมิเดีย ซึ่งเป็นแม่มด ในตำนานเจสันกับขนแกะทองคำ ที่ทั้งสองพบรักกันระหว่างภารกิจเอาขนเกาะกลับเมืองเพื่อเป็นกษัตริย์ และเจสันสัญญาว่าจะแต่งงาน เมื่อกลับเมืองและเป็นกษัตริย์ ซึ่งมีเดียก็ช่วยให้เจสันผ่านการทดสอบต่างๆ จนสามารถเอาขนแกะทองคำเดินทางกลับเมืองได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม กษัตริย์องค์ก่อน ไม่อยากให้เจสันขึ้นบัลลังก์   มีเดียจึงได้หลอกกษัตริย์ว่า เธอมียาวิเศษสามารถทำให้คนแก่กลายเป็นหนุ่มสาวได้ กษัตริย์จึงหลงเชื่อคำพูดของมีเดียจึงลงไปที่หม้อต้มนั้น สุดท้ายเขาก็ได้สิ้นใจ และเจสันก็ได้เป็นกษัตริย์  พวกเขามีความสุขระยะหนึ่ง และพระโอรสให้เจสัน 5 พระองค์  (ไม่แน่ใจเรื่องจำนวน ตามวิกิระบุว่า 5 แต่ถ้าจะเป็นที่รู้จักคือมีสองคน) แต่ประชาชนในเมือง กลัวมีเดียและเวทมนต์ของเธอ ในที่สุด พวกเขาเนรเทศเจสันและครอบครัว ให้ออกจากเมืองไป แล้วลงทางใต้ที่เมืองคอริน

ที่คอรินนี่เองที่เจสันผู้มีชื่อเสียง ได้เป็นกษัตริย์ เขาได้รับการเสนอเจ้าหญิงแสนสวยคนหนึ่ง ให้เป็นภรรยา เขารับ และผิดคำสัญญาที่ให้ไว้กับมีเดีย แน่นอนมีเดียจึงได้แก้แค้นในสิ่งที่อดีตคนรักของเธอทำเอาไว้ ในวันแต่งงานเธอมอบเสื้อเจ้าสาวให้เจ้าหญิง และเมื่อเจ้าหญิงสวมก็สิ้นใจเพราะชุดนั้นอาบด้วยพิษร้ายแรง จากนั้นเธอได้สังหารลูกๆ ของเธอทิ้งจนหมด (ไม่แน่ใจว่ากี่คน แต่บางแหล่งระบุว่าเป็นบุตรชายสองคน คืออัลซิเมเน กับ เธสสาลัส (Alcimenes , Thessalus) ) และจากเจสันไปโดยไม่หวนกลับมาอีกเลย  

อ้างอิง

http://www.wonderslist.com/10-psychopathic-greek-mythological-figures/

เปลี่ยน Sisyphus เป็นซุส และให้ลิเดียขึ้นอันดับ 1
Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 799 : 10 ตัวละครโรคจิตจากตำนานเทพกรีก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4428 , โพส : 12 , Rating : 0% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 12 : ความคิดเห็นที่ 21787
ไม่แปลกใจที่มีซุส
Name : nookxoxo_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nookxoxo_ [ IP : 1.10.197.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ธันวาคม 2559 / 12:49
# 11 : ความคิดเห็นที่ 21767
เพิ่งรู้ว่าเฮร่าเป็นน้องของซุสด้วยนะคะ นึกว่าเป็นเมียเฉยๆ เทพในตำนานนี่สร้างมาจากด้านมืดมนุษย์ปะ มีแต่ความสัมพันธ์ที่ผิดศีลธรรม นอกใจ อินเซส บลาๆ 5555
Name : แล้วคริสจะทำอะไรได้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แล้วคริสจะทำอะไรได้ [ IP : 27.55.206.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2559 / 10:54
# 10 : ความคิดเห็นที่ 21766
มีเซอซี่ด้วย นี่คือที่มาของชื่อเซอซี่ในgotหรือเปล่า โรคจิตเหมือนกันเลย????
Name : แล้วคริสจะทำอะไรได้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แล้วคริสจะทำอะไรได้ [ IP : 27.55.206.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2559 / 10:52
# 9 : ความคิดเห็นที่ 21765
ขอบคุณค่ะ
Name : monalizapapa2 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ monalizapapa2 [ IP : 182.232.157.117 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤศจิกายน 2559 / 12:26
# 8 : ความคิดเห็นที่ 21764
อโฟรไดรต์ เหมือนเคยได้ยินว่า เป็นเทพีโสเภณีที่นับถือในซ่อง ของสมัยก่อนด้วยล่ะครับ...แต่จำไม่ได้ว่าเรียกอะไร ส่วนที่นับถือแบบนี้น่าจะเป็นโรมัน ไม่ก็กรีกนี้แหละ
PS.  คุณค่าของนิยาย ไม่ใช่มาจากยอดวิวและยอดเม้น แต่คุณค่าที่แท้จริงมันอยู่ที่ใจของนักเขียนนะครับ
Name : ShounenMe < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ShounenMe [ IP : 171.5.247.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2559 / 20:47
 • ความคิดเห็นที่ 21764-1 (จากตอนที่ 799)
  ได้มาแล้ว เทพีแห่งตันหา อะโฟร์ไดท์ จาก สัตว์ประหลาดในตำนาน กรีก-โรมัน Dr.KNOW เรียบเรียง
  PS.  คุณค่าของนิยาย ไม่ใช่มาจากยอดวิวและยอดเม้น แต่คุณค่าที่แท้จริงมันอยู่ที่ใจของนักเขียนนะครับ
  Name : ShounenMe < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ShounenMe [ IP : 171.5.233.136 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:23 พฤศจิกายน 2559 / 01:18
# 7 : ความคิดเห็นที่ 21763
ไดโอนีซัสเองก็เคยเจอฤทธิ์หึงหวงของเฮร่าค่ะ ครอบครัวที่เคยเลี้ยงถ้าจำไม่ผิดนี่โดนสาปให้วิกลจริตแล้วฆ่ากันเองมั้ง

เฮร่าเป็นพี่สาวของซุสค่ะ ในบรรดาลูกของโครนอสที่เป็นเทพโอลิมปัสซุสเป็นน้องเล็ก
PS.  I never betrayed you, I love you always. Even if you don't love me anymore. Since then, I always have to wait alone.....
Name : Zethius < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zethius [ IP : 202.28.95.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2559 / 10:45
# 6 : ความคิดเห็นที่ 21762
อันดับ 1 อาเธน่า แน่นวล
Name : เล่าป่วย [ IP : 171.7.176.151 ]

วันที่: 20 พฤศจิกายน 2559 / 03:19
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21758
อันดับ 1 ดีไม่ดีกลายเป้นซุสเสียเอง เคยได้ยินกิติศักดิ์มาเยอะ


"ทุกปัญหาต้องมีชื่อเขาปรากฏ"
Name : sixking [ IP : 180.183.24.243 ]

วันที่: 18 พฤศจิกายน 2559 / 14:36
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21756
อแรคเน่(แมงมุม)ด้วยแต่เราชอบนางนะ
Name : PangPond YHSM < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PangPond YHSM [ IP : 125.25.36.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2559 / 17:52
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21755
อันดับหนึ่งคงไม่พ้นเฮร่า ราชินีขี้วีนสุดติ่งของท่านซุสกระมั้ง ขานั้นร้อยทั้งร้อยของกิ๊กสามีโดนสาปตลอด
จริงๆไมนอสแค่กลัวจะโดนเทพลงโทษเพิ่มเลยจับมิโนโทขังไว้นี่ ก็ไม่เชิงแย่นักเมื่อดันไปทำผิดก่อนเอง
PS.  เพื่อนคือสิ่งที่สำคัญที่สุด แต่เพื่อนที่ทรยศคือพวกสวะ กระนั้นยังมีเพื่อนอีกอย่างคือ เพื่อนที่ไม่ทำอะรเลย นี่ยิ่งกว่าเพราะมันคือเศษเสี้ยวของสวะ
Name : แม่มดกระหายเลือด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แม่มดกระหายเลือด [ IP : 223.24.81.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2559 / 17:08
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21754
อันดับ 1 คำใบ้ คนที่เป็นสาวยันคนแรกๆ ของตำนานกรีก
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.10.197.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2559 / 13:58
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21753
ขอเดาอันดับที่น่าติด....ซุส เฮร่า อธีน่า(อันนี้โดยส่วนตัวไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ขยันสาปคนที่ไม่ชอบหน้ามาก เช่น เมดูซ่า) 
PS.  I never betrayed you, I love you always. Even if you don't love me anymore. Since then, I always have to wait alone.....
Name : Zethius < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zethius [ IP : 202.28.95.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2559 / 12:05
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android