คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 797 : 10 ของสะสมที่น่าสยดสยองของเอ็ด กีน


     อัพเดท 9 พ.ย. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,696 Overall : 2,764,278
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7220 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 797 : 10 ของสะสมที่น่าสยดสยองของเอ็ด กีน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3390 , โพส : 3 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ฆาตกรต่อเนื่อง เอ็ดกีน (Ed Gein 1906-1984) แห่งเพลนฟิลด์ วัสคอนซินได้กลายเป็นแรงบันดาลใจสำหรับเหล่าวายร้ายหลายคนในภาพยนตร์สยองขวัญ ไม่ว่าจะเป็นเลเธอร์เฟส (Leatherface) ใน Texas Chainsaw Massacre, บัฟฟาโลบิส (Buffalo Bill) ใน Silence of the Lambs และนอร์แมน เบตส์ ใน Psycho

แม่ของเอ็ด นางออกัสตา (Augusta) เป็นหญิงสาวที่โรคจิตคลั่งศาสนา ที่ได้ที่เลี้ยงดูเอ็ด กับพี่ชายคนเดียว หลังจอร์จ (George) สามีของเธอเสียชีวิตจากหัวใจวายจากการดื่มสุราเมื่อปี 1940 ต่อมาเฮนรี่ (Henry) พี่ชายของเอ็ดก็เสียชีวิตในปี 1944 ต่อมาแม่ของเอ็ดก็ล้มป่วยลง ทำให้ต้องอยู่แต่บนเตียง มีเพียงเอ็ดที่ดูแลอย่างข้างๆ  สำหรับเอ็ดแล้วแม่คือศูนย์รวมจิตใจในการดำรงชีวิตอยู่ของเขา หากแต่แล้วปลายปี 1945 แม่ของเอ็ดก็เสียชีวิตลง ทิ้งให้เอ็ดที่ตอนนั้นอายุ 39 ต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว

มีการวินิจฉัยต่อมาระบุว่าเอ็ดมีความทุกข์ทรมานจากโรคจิตเภท เขาคิดถึงแม่ของเขา บางทีเขาก็อยากจะกลายเป็นแม่  เขาเริ่มแต่งกายเป็นผู้หญิง รวมไปถึงการขโมยศพในหลุมฝังศพที่สุสารเพื่อนำร่างผู้หญิงที่ตายซึ่งมันทำให้เขานึกถึงแม่ จนในที่สุดเขาก็เริ่มฆ่าคน

หลังจากรวบรวมซากศพผู้หญิง เอ็ด กีนเริ่มให้ความสนใจในการเก็บรักษาชิ้นส่วนร่างกาย เขาเริ่มนำชิ้นส่วนศพมาทำเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ในครัวเรือนต่างๆ และในบทความนี้เรามี 10 รายการของสะสมของเอ็ดกีนที่น่าสยดสยองที่ทำมาจากศพผู้หญิงที่เขาฆ่าและทำจากศพผู้หญิงที่ขโมยจากสุสานท้องถิ่น

 

10. เปิดม่าน

            

            สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เอ็ดไม่ได้เป็นฆาตกรต่อเนื่องได้เต็มปากมากนัก เพราะหลายคนเชื่อว่าเขาฆ่าคนเพียง 2 ราย คือนางแมรี่ โฮแกน (Mary Hogan) และ นางเบอร์นิซ วอร์เดน (Bernice Worden) แต่บางคนเชื่อว่ามีเหยื่อที่เอ็ดฆ่าถึง 7 คน

มันเป็นเรื่องยากที่จะตรวจสอบ เพราะเอ็ด กีนได้รวมศพเหยื่อที่เขาฆ่ารวมกับศพที่เขาขโมยจากสุสารที่อยู่บริเวณใกล้เคียง เท่าที่พอทราบก็มีนางเอเลเนอร์ อดัมส์ (Eleanor Adams) อายุ 51 ปีหายตัวไป, จอร์เจีย เว็คเลอร์ (Georgia Weckler) และ อีเวนล์ ฮาร์ทเลย์ (Evelyn Hartley)

หลังจากที่นางเบอร์นิซ วอร์เดนหายไปจากร้านขายของชำที่เธอเป็นเจ้าของในเพลนฟิลด์ ลูกชายของเธอและรองนายอำเภทสงสัยว่าเอ็ด กีนคือตัวกลาง และต่อมานางอำเภอและพรรคพวกก็ได้ตามมาที่บ้านของเอ็ด และพวกเขาก็พบศพของนางเบอร์นิชที่นั่น

                ศพของนางเบอร์นิชอยู่ในสภาพหัวขาด และถูกแขวนกลับหัวเหมือนกวาง มีร่องรอยชำแหละอย่างชัดเจน ด้วยของมีคมบาดจากหน้าอกจนถึงอวัยวะเพศ และเอาอวัยวะภายในลำไส้ออก และนำศพนั้นทำความสะอาด ก่อนที่จะแขวนโดยมีลวดเบ็ดรัดข้อเทาและข้อมือ หัวใจของเธออยู่ในบ้าน และเมื่อการตรวจสอบละเอียดก็ยิ่งพบของน่ากลัวอื่นๆ ในบ้าน โดยเฉพาะริมปีผู้หญิงที่ถูกตัดออกแล้วเอามารวมทำเป็นสายเหมือนสร้อยคอ

 

9.ที่บังตะเกียง (Lampshade)

               

              ดูเหมือนว่าเอ็ด กีนจะเป็นนักอ่านตัวยง เพราะคอลเลกชั่นของเขามีห้องสมุดเล็กในบ้านๆ ที่น่าสนใจคือมีบทความหนึ่งที่เขียนถึงการกินคน, การทำหัวมนุษย์ย่อส่วน และการทำเครื่องใช้จากผิวหนังมนุษย์โดยพวกนาซี

                เอ็ดศึกษาวิชากายวิภาคศาสตร์ดูเหมือนเขามีความคิดอไรบางอย่างที่น่าสยดสยองในการตกแต่งบ้าง ท่ามกลางของใช้ตกแต่งในครัวเรือนของบ้านเอ็ดกีน ได้มีโคมไฟหนึ่งที่ทำมาจากผิวหนังของมนุษย์

 

เก้าอี้ (Chairs)

ดูเหมือนว่าเอ็ดกีนจะแยกชิ้นส่วนต่าง ๆ ของซากศพเพื่อวัตถุต่างกัน ส่วนหนึ่งเอาไปทำเครื่องใช้   ส่วนหนึ่งเขาเก็บไว้ในตู้เย็น (อาจเป็นตู้อะไรสักอย่าง เพราะบ้านเอ็ดกีนไม่มีไฟฟ้า) ส่วนอีกส่วนหนึ่งดูเหมือนว่าเขาจะนำไปรับประทาน เพราะมีการพบซากศพบางส่วนของเหยื่อในหม้อ ทำให้เขาเชื่อว่าเขานำศพมากินในมืออาหารที่น่าขยะแขยง

และหนึ่งในบรรดาของสะสมน่ากลัวของเอ็ดกีนที่ตำรวจค้นพบในบ้าน คือชุดที่หุ้มเก้าอี้ทำจากหนังมนุษย์ (ไม่ทราบว่าเป็นของเหยื่อหรือของศพที่เขาขโมยมา)

 

ชาม, ของใช้บนโต๊ะอาหาร และที่เขี่ยบุหรี่ (Bowls, Tableware, And Ashtrays)

มีฆาตกรต่อเนื่องหลายรายที่หมกมุ่นอยู่กับกะโหลกศีรษะของเหยื่อที่เขาฆ่า มีฆาตกรหลายรายที่เก็บศีรษะมนุษย์เป็นของที่ระลึกและใช้มันเพื่อจิตนาการของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น อเลกซานเดอร์ ปิชุสกิน (Alexander Pichushkin)  วัย 33 ปี ถูกขนานนามจากสื่อมวลชนรัสเซียว่าเป็น "ฆาตกรกระดานหมากรุก" ชอบเทวอดก้าลงในกะโหลกเหยื่อที่เขาฆ่า

สำหรับเอ็ดกีนก็เหมือนกัน เพราะเขาเอากะโหลกที่ได้จากการไปเยือนสุสานที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงเอามาทำชามซุปชั่วคราว ไม่ก็ที่เขี่ยบุหรี่ นอกจากนี้เขาสร้าง ส้อมและช้อนที่ทำมาจากกระดูก เพื่อใช้เป็นเครื่อฝใช้บนอาหารอีกด้วย

               

              6. หน้ากาก (Masks)

เอ็ดกีนได้นำผิวหนังของผู้หญิงมาทำเป็นเครื่องแต่งกาย เพื่อให้เขาสวมมันเพื่อให้กลายเป็นผู้หญิง และหนึ่งในเครื่องแต่งกายที่ว่าก็มีหน้ากากที่เป็นใบหน้าจากหญิงสาวที่ตายแล้วแล้วรวมอยู่ด้วย

                หน้ากากที่ว่าสมบูรณ์แบบมาก เพราะยังคงมีใบหน้าหญิงสาวชัดเจน มีทั้งผม หน้าผาก คิ้วตา (กับขนตา) หู จมูก ปาก คาง และขากรรไกร สิ่งเดียวที่ขาดหายไปมีเพียงดวงตา ที่เอ็ดได้ควักออกมาเพื่อให้กลวงโบ๋เป็นรู เพื่อให้เขาเห็นชัดเมื่อสวมหน้ากาก

 

                5.ที่รัดเอวและเข็มขัด (Corset and Belt)

               

                ตั้งแต่เด็ก เอ็ดกีนมักแสดงพฤติกรรมอ้อนแอ้นเหมือนผู้หญิง สำหรับคนพบเห็นแล้วเหมือนบ้าๆ บอๆ จนกระทั่งหลังจากการเสียชีวิตของออกัสตามันทำให้เอ็ดเปลี่ยนไป เขาพยายามคิดหาวิธีคืนชีพแม่ของเขา (หรือเขาจะเป็นแม่เสียเอง)

แม้ว่าเอ็ดจะอ้างว่าเขาไม่กินซากศพมนุษย์ เพราะศพมีกลิ่นเหม็นมากเกินไป แต่เขาได้นำชิ้นส่วนต่างๆ ของศพมาทำเป็นเครื่องแต่งกาย หนึ่งในรายการดังกล่าวมีที่รัดตัวที่ออกแบบเพื่อให้รัดเอวเขาให้เหมือนผู้หญิงมากขึ้น และเข็มขัดที่มาจากหัวนมผู้หญิงที่ตัดออกจากศพแล้วนำมาเย็บตรึงกับเข็มขัดมันมีถึง 17 ชิ้น (หัวนม) ด้วยกัน


4. ที่แขวนผนังและสิ่งประดิษฐ์อื่น ๆ Wall Hanging And Other Artifacts

               

              เอ็ด กีนยังคงมีสิ่งประดิษย์มากมายกายกองให้ได้น่าขนลุกอยู่ทั่วบ้านไม่ว่าจะเป็นชั้นบนหรือชั้นล่าง ไม่ว่าจะเป็นขยะ ซากศพที่ส่งกลิ่นเหม็นสุดเลวร้าย และซากศพที่ดัดแปลงเป็นของใช้ เป็นต้นว่าผิวหนังมนุษย์เอามาทำโคมไฟ ที่รองเก้าอี้ รวมไปถึงคอลเลกชั่นจมูกมากในกล่องในกล่อง และหัวของหัวของแมรี่โฮแกนยังคงอยู่ในสภาพสมบูรณ์ในถังพลาสติกเก็บเอาไว้ และยังมีซากศพจากส่วนต่างๆ นำมาแขวนผนัง

                ยิ่งค้น ก็ยิ่งพบเรื่องน่าน่าขยะแขยง โดยเฉพาะคอลเลกชันการแต่งตัวของเอ็ดกีน ที่เขาอยากจะเป็นผู้หญิง เขาได้ถลกหนังของผู้หญิงที่ตายไปแล้ว เอามาทำเครื่องแต่งกาย ด้วยการทำเป็นกางเกง

 

                3. เสื้อกั๊ก (Vest)

               

              หนึ่งในสิ่งประดิษญ์การแปลงเพศของเอ็ดกีน โดยไม่พึ่งการฉีกฮอร์โมนเสริมเต้มนม และการผ่าตัดแปลงเพศ นอกจากหน้ากาก เข็มขัดหัวนมแล้ว เขายังมีเสื้อกั๊กที่สมบูรณ์แบบ ที่ถลกจากหนังของมนุษย์ โดยเสื้อกั๊กนี้ยังคงมีหน้าอกผู้หญิง (เขาเรียกมันว่า “เสื้อกี๊กนม”)  

ว่ากันว่า เมื่อถึงพระจันทฺร์เต็มดวงเมื่อใด เขาจะสวมเสื้อผ้าผิวหนังมนุษย์ผู้หญิงเต้นข้างนอกอาบแสงจันทร์ โดยไม่มีใครทราบว่าเขาทำแบบนี้เพื่ออะไร อาจจะเป็นพิธีกรรมหนึ่งที่เขาเชื่อว่ามันจะทำให้เขากลายเป็นผู้หญิง หรืออาจกลายเป็นแม่ก็เป็นได้


2. แต่งตัว (Dress)

                ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Texas Chainsaw Massacre

             เอ็ด กีนยังเย็บผิวหนังของผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อของเขาจนกลายเป็นชุดเพื่อให้เขาสวมเป็นผู้หญิง และชุดที่น่ารังเกียจเหล่านี้ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ภาพยนตร์สยองขวัญหลายเรื่อง ที่มีเหตุการณคล้ายกับเอ็ด กีน

 

1. อุปกรณ์ (Accessories)

               

            ตู้เสื้อผ้าของเอ็ดกีนยังมีสิ่งที่น่าขยะแขยง ก็คือผ้ากันเปื้อนจากผิวหนังของมนุษย์ เห็นได้ชัดเลยว่าเอ็ดกีนใช้ผิวหนังเหยื่อหลายคนและ จากตำแหน่งที่ต่างกันในการเย็บแบบหยาบๆ เข้าด้วยกัน บางผิวหนังยังมีร่องรอยคล้ายกับหัวนมของหน้าอกด้านซ้าย บางหนังยังปราฏใบหน้า มีตา จมูก และริมฝีปากถูกเย็บบริเวณด้านสะโพกซ้ายของผ้า  ทางด้านขวาของเสือมีใบหน้าของผมถูกเย็บรวมกับหูอีกคน  และด้านซ้ายล่างเป็นหน้าอกขวาที่ยังคงเป็นเต้านมสมบูรณ์ (ปล.ภาพที่เอามา ผมว่าไม่ใช่คนจริงน่าจะเป็นของเลียนแบบเพื่อเอามาขายเฉยๆ)

                นอกจากนี้เอ็ด กีนยังเอาผิวหนังของมนุษย์เอามาถุงมือ โดยเย็บผิวหนังให้เป็นรูปถุงมือเพื่อได้สวม กางเกงจากผิวหนัง และสร้อยคอที่ใช้ลิ้นจำนวน 5 อันมาร้อยเข้ากับเชือก


 

วันที่ 18 ธันวาคม แพทย์ได้ทำการตรวจสอบสภาพจิตของเอ็ด กีน ก่อนที่จะสรุปว่าเอ็ด กีนเป็นบ้าไม่สามารถขึ้นศาลตามปกติได้ สมควรบำบัดทางจิต

ในที่สุดศาลก็ออกมานั่งบัลลังก์ตัดสินให้ส่งตัวเอ็ดกีน ไปรับการบำบัดในโรงพยาบาลโรคจิต ต่อมา บ้าน และทรัพย์สินของเอ็ดกีนได้ถูกนำไปประมูลขายและผลปรากฏว่าผู้คนต่างแห่กันมาเข้าชมกันอย่างล้นหลาม โดยรายการสำคัญในรายการก็มี รถยนต์ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องดนตรี ซึ่งเป็นที่สนใจของนักสะสมของแปลก

ปีค.ศ.1958 มีคนจุดไฟเผาบ้านของเอ็ดกีน บ้านมรณะนั้นกลายเป็นเถ้าถ่านไม่เหลือซาก ซึ่งเมื่อทางโรงพยาบาลโรคจิตแจ้งข่าวบ้านถูกไฟไหม้แก่เอ็ด กีน แต่ดูเหมือนเขาไม่ยินดียินร้ายกับข่าวนี้มากนัก

                วันที่ 26 กรกฏาคม 1984 เอ็ดกีนถึงแก่กรรมด้วยโรคมะเร็ง  บนเตียงในโรงพยาบาลบ้า ศพของเขาถูกนำไปฝังอย่างเงียบๆ ไร้ญาติขาดมิตร เคียงข้างศพของนางออกกัสต้ามารดาผู้เป็นที่รักของเขา อย่างไรก็ตามแม้เขาจะตายไปแล้วแต่ก็ยังไม่สงบนัก เพราะป้ายหลุมศพของเขาถูกบุกรุกอยู่เนื่องๆ เพราะถือว่าเป็นของมีค่าสำหรับนักสะสม ก่อนที่มันจะถูกขโมยไปในปี 2000 และถูกพบในซีแอตเทิลในปี 2001 ปัจจุบันมันตั้งแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์

 

 

อ้างอิงจาก

http://listverse.com/2016/11/03/10-gruesome-items-ed-gein-made-from-corpses/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 797 : 10 ของสะสมที่น่าสยดสยองของเอ็ด กีน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3390 , โพส : 3 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21783
ยิ่งเห็นรูปยิ่งขนลุกเลยครับ
PS.  P.s.날 알던 사랑들 모두 하나 둘씩 겯을 떠나 난 가진 게 너뿐이&
Name : sungmin-pink boy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sungmin-pink boy [ IP : 49.230.241.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ธันวาคม 2559 / 11:48
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21757
มันจะโขมยศพทำเพื่อ???
Name : savezero < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ savezero [ IP : 158.108.229.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2559 / 22:01
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21749
รอ ครับ
PS.  คุณค่าของนิยาย ไม่ใช่มาจากยอดวิวและยอดเม้น แต่คุณค่าที่แท้จริงมันอยู่ที่ใจของนักเขียนนะครับ
Name : ShounenMe < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ShounenMe [ IP : 171.5.251.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2559 / 17:50
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android