คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 796 : 7 โรคน่ากลัวที่จะเปลี่ยนชีวิตของคุณให้เป็นหนังสยองขวัญ


     อัพเดท 3 พ.ย. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,911 Overall : 2,762,493
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 796 : 7 โรคน่ากลัวที่จะเปลี่ยนชีวิตของคุณให้เป็นหนังสยองขวัญ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3351 , โพส : 5 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทความนี้อาจมีซ้ำ หรือมีมาแล้วก่อนหน้า แต่ผมว่ามันน่าสนใจดี  เลยเอามาเขียนอีกรอบนะครับ

 

 

                หลายคนชื่นชอบภาพยนตร์สยองขวัญ หากแต่เราสามารถเข้าไปในโลกแบบนี้ได้เพียงแค่ดูทีวีแบการอ่านหนังสือ และเล่นเกม

                อย่างไรก็ตาม สำหรับใครบางคนแล้ว ทุกวันคือภาพยนตร์สยองขวัญ เมื่อบางคนมีอาการผิกปกติทางร่างกาย ที่ทำให้พวกเขามีการรับรู้ที่ผิดปกติ แตกต่างจากมนุษย์ และมันได้เปลี่ยนโลกให้กลายเป็นฝันร้ายตลอดกาล  และนี่คือ 7 โรคที่จะเปลี่ยนชีวิตของใครบางคนให้กลายเป็นภาพยนตร์สยองขวัญ ชนิดว่าเจอเฟรดดี้ครูเกอร์ยังโชคดีกว่า

 

                7. Prosopagnosia

               

              ลองนึกภาพดูว่าเช้าวันหนึ่ง คุณได้ตื่นมา และลงไปข้างล่าง และพบกับคนแปลกหน้าที่ไม่รู้จักนั่งกินอาหารเช้า และคนแปลกหน้านั้นสวมเสื้อผ้าของครอบครัวเรา และที่ห้องอื่นมีเด็กแปลกหน้ากำลังทีวีของคุณ คุณตกใจมาก แล้วถามคนแปลกหน้านั้นว่าพวกเขาคือใคร คนแปลกหน้าตอบว่าพวกเขาคือภรรยาและลูกชายของคุณไงละ หากแต่คุณไม่ยอมรับ เพราะหน้าตาพวกเขาไม่คุ้นเคย ก่อนที่จะไปสงบสติอารมณ์ในห้องน้ำ มองไปที่กระจก และพบภาพสะท้อนกระจกพบว่าใบหน้าของคุณกลายเป็นคนแปลกหน้าไปแล้ว

Prosopagnosia แปลกว่า ภาวะไม่รู้ใบหน้า หรือ ภาวะเสียการระลึกรู้ใบหน้า หรือ ภาวะบอดใบหน้า เป็นความผิดปกติของมนุษย์ในด้านการจดจำใบหน้า ทำให้ผู้ที่เกิดภาวะนี้ไม่สามารถแยกความแตกต่างใบหน้ามนุษย์คนอื่นได้เลยว่าพวกเขาเป็นใครบ้าง เพราะ หน้าตาเหมือนกันหมด หรือไม่มีจุดเด่นให้จำ  

สาเหตุที่เป็นเกิดจากความเสียหายในสมองอย่างรุนแรงก่อนหน้านั้น หรือไม่ก็เป็นมาตั้งแต่เกิด (ส่วนอัตราก็ถือว่ามากเหมือนกัน หากคิดว่าประมาณ 50 คนก็จะเป็นสักคน) มันอาจไม่ร้ายแรงสำหรับชีวิตมากนัก แต่มันก็คงลำบากแน่นอนที่เรา ไม่สามารถจดจำใบหน้าของคนรัก หรือครอบครัวได้ มีกรณีของชายวัย 24 ปี คนหนึ่งได้รับบาดเจ็บจากลูกกระสุนที่ศีรษะ และสูญเสียความสามารถในการรู้จำเพื่อน ครอบครัว และแม้กระทั่งใบหน้าของตนเอง แต่ว่า เขายังสามารถรู้จำและระบุบุคคลผ่านความรู้สึกอื่นเช่นเสียง สัมผัส  ทรงผม เสื้อผ้า หรือท่าทางการเดินที่เป็นเอกลักษณ์ได้

 

6. Deja Vu

มันคงจะเลวร้ายมาก หากคุณติดอยู่ในโลกเหมือนภาพยนตร์ Groundhog Day ซึ่งตัวเอกในเรื่องต้องประสบเหตุการณ์วนลูปนรก ที่เราต้องติดอยู่ในห้วงเวลาเดจาวู คือ ไม่ว่าจะทำอะไร หรือเห็นอะไร เราจึงมีความรู้สึกว่าเหตุการณ์นั้นเคยพบมาแล้ว ทั้งๆที่เพิ่งพบครั้งแรก โดยเราอาจจะคิดว่าเราเพ้อฝันไปการ ซ้ำไปซ้ำมา แบบไม่รู้จักจบสิ้น   

มีกรณีหนึ่งที่เกิดขึ้นกับนักศึกษามหาลัยชาวอังกฤษ อายุ 23 ปี เขาบอกว่ามีประสบการณ์เดจาวู เหมือนติดอยู่ "ห้วงเวลา” ที่ไม่ว่าจะทำอะไรเขาก็พบว่ามันเคยเกิดขึ้นมาแล้ว กลายเป็นวันซ้ำซากเหมือนเกิดขึ้นไม่รู้จบ สุดท้ายเขาเลยหยุดที่จะดูทีวีและฟังวิทยุเพราะเชื่อว่าเขาได้เห็นและฟังของพวกนั้นมาก่อนหน้านี้แล้ว นอกจากนั้นยังถูกบังคับให้ออกจากมหาลับเพราะมันกลายเป็นปัญหาเรื้อรังทำให้เขาไม่สามารถกลับมาสู้ชีวิตปกติได้

อย่างไรก็ตาม มีข้อสันนิษฐานที่เชื่อถือว่าได้ ส่วนมากเดจาวูจะเกิดกับคนที่เป็นลมบ้าหมู หรือมีประวัติคนในครอบครัวเป็น และมีโอกาสเกิดบ่อยมากขึ้น ก่อนที่จะมีอาการชักกระตุก แต่นั้นเป็นเพียงข้อสันนิษฐานอย่างหนึ่งเท่านั้น เพราะยังมีหลายอย่างที่อธิบายไม่ได้

 

5. Alice in Wonderland Syndrome

อลิซในแดนมหัศจรรย์เป็นนวนิยายที่เขียนเมื่อปี 1865 ซึ่งถูกเขียนโดยชาร์ล ลุดวิทซ์ ดอดจ์สัน[1]ซึ่งกล่าวถึงสาวน้อยที่ชื่อว่าอลิศซึ่งตกลงไปในหลุมกระต่ายจนไปเจอเรื่องราวแฟนตาซีอย่างมากมาย โดยฉากที่โดดเด่นที่สดคือฉากที่อลิซดื่มยาวิเศษ ที่ทำให้ตัวเล็กลง และเห็นสิ่งต่างใหญ่ขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะหรือเก้าอี้

แน่นอนว่ามีบางคนใฝ่ฝันอยากไปโลกของอลิซ หากแต่มีบางคนได้ฝันร้ายกับโลกอลิซเช่นกัน เมื่อเขาเกิดความผิดปกติที่เรียกว่า Alice in Wonderland Syndrome

การเกิดอาการผิดปกติ Alice in Wonderland Syndrome มีสาเหตุหลายอย่าง แต่หลักๆ คือเกิดจากความผิดปกติของระบบประสาทเกี่ยวกับการรับรู้ทางสายตาที่ส่งสัญญาณไปยังสมอง (เช่น เนื้องอกในสมอง, การใช้ยาหลอนประสาท, การติดเชื้อ)  ทำให้เกิดการมองที่ผิดเพี้ยน

อาการนี้มักเดิกกับเด็กหรือวัยรุ่น ชายอายุ 17 ปีได้อธิบายว่าอาการผิดปกตินี้ทำให้คนที่เป็นสับสนขนาดรูปร่างสิ่งที่เห็น ไม่ว่าจะเป็น ขนาด รูปร่าง มุมมองของวัตถุผิดเพี้ยนหมด (ไม่ว่าจะเป็นรถยนต, อาคาร, บ้าน, สัตว์เลี้ยง, ต้นไม้ และสิ่งแวดล้อมต่างๆ) มีขนาดใหญ่ หรือขนาดเล็ก หรือรูปร่างผิดเพี้ยวกว่าความเป็นตริง เป็นต้นว่า เห็นเก้าอี้ใหญ่ขึ้นกว่าความจริง  เห็นรถยนต์มีขนาดเล็กกว่าความจริง นอกจากนี้ยังมองระยะทางไม่ถูกต้อง เช่น เห็นทางเดินที่คิดว่าเป็นทางเดินระยะใกล้เดินเดี๋ยวเดียวก็ไปถึง หากเอาเข้าจริงปรากฏว่ามันไกลกว่าที่คิดไว้มาก

นอกจากนี้คนที่มีอาการผิดปกติอาจรู้สึกว่าร่างกายของเรานั้นมีขนาดขยายใหญ่ขึ้นหรือเล็กลง และอาจสูญเสียความรู้สึกเวลา, ความเร็ว (ช้ากว่าความจริง, เร็วกว่าความจริง) เรียกได้ว่ามันเป็นโลกที่ไม่มีใครอยากจะอยู่เลยแม้แต่น้อย

 

4. Capgras delusion

ในภาพยนตร์ระทึกขวัญ เรามักเห็นบ่อยๆ ที่ตัวเอกไปรู้ความลับว่า คนรอบข้างนั้นแท้จริงแล้ว ไม่ใช่มนุษย์ หากแต่เป็นมนุษย์ต่างดาวที่เข้ามาสวมรอย และเข้ามายึดครองโลกอย่างช้าๆ ซึ่งในโลกแห่งความจริงแล้ว หากตัวเอกในเรื่องไปโวยวายเรื่องดังกล่าว จะถือว่าเขามีอาการป่วยที่เรียกว่า อาการหลงผิดคะกราส์ 

าการหลงผิดคะกราส์  เป็นความผิดปกติที่บุคคลหลงผิดว่า เพื่อน คู่สมรส บิดามารดา หรือสมาชิกสนิทในครอบครัวนั้นทั้งหมดเป็นตัวปลอม และถูกมนุษย์ต่างดาว หรือปีศาจ หรืดอพเพลเกเนอร์ หรือคนแปลกหน้า เข้าสวมรอยด้วยการปลอมตัวเป็นคนรอบข้างที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีคนไข้บางคนและมีเชื่อว่า กาลเวลามีการบิดเบือนหรือมีการทดแทนด้วย

 อาการนี้มักจะเกิดขึ้นในคนไข้โรคจิตเภทแบบหวาดระแวง, สมองเสื่อม (คนชรา), ความเสียหายทางสมอง  สามารถเกิดเป็นแบบเฉียบพลัน แบบชั่วคราว หรือแบบเรื้อรังก็ได้


                 3. Alien Hand Syndrome

               

                จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อจู่ๆ วันหนึ่ง เราพบว่าคุณไม่สามารถสั่งการมือข้างหนึ่งได้เลย แถมเจ้ามือนั้นกลับมาทำร้ายเรา หรือไปทำเรื่องร้ายๆ โดยที่เราไม่สามารถควบคุมได้ อ่านดูเหมือนภาพยนตร์สยองขวัญเกรดบี หากแต่มันคือเรื่องจริง

                ในปี ค.ศ. 1908  จิตแพทย์ชาวเยอรมัน  ดร.เคิรต์ โกลด์สตีน ได้บันทึกเกี่ยวกับคนไข้ผู้หญิงคนหนึ่งที่ฟื้นตัวจากการผ่าตัดโรคหลอดเลือดสมอง หากแต่เธอได้พบว่าเธอไม่ได้สั่งการมือข้างซ้าย เคลื่อนไหวเองโดยที่เธอไม่ได้สั่งการ มันหลุดจากการควบคุมของเธอโดยชิ้นเชิง ราวกับว่ามันมีความรู้สึกนึกคิดเป็นของตนเอง ไม่ก็มีคนอื่นที่ไม่ใช่เธอ (มนุษย์ต่างดาว) ขยับมือซ้ายนั้น ซึ่งต่อมีการตั้งอาการผิดปกตินี้ว่า “มือมนุษย์ต่างดาว ซิมโดรม”

                อาการผิดปกตินี้พบมากในคนไข้ที่ผ่าตัดสมอง หรือ ตัด corpus callosum ออก ไม่ก็วิธีการรักษาโรคลมชักอย่างรุนแรง คนไข้จะมีความเชื่อว่า  มือ (ไม่ก็ขา) ข้างหนึ่งของตนไม่ใช่มือของตนเอง มือนั้นเหมือนกับว่า มีเจตนาความจงใจที่เป็นของตนเอง ซึ่งบางคนอาการหนักถึงขั้นต้องเอามือต่างดาวผูกกับเสาเตียงด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีการพบผู้ผิดปกติแบบนี้ค่อนข้างน้อย เพราะที่ผ่านมามีเพียง 50 เควสเท่านั้นที่เกิดความผิดปกติดังกล่าว

 

                2.Cotard delusion 

               

              จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อวันหนึ่งคุณพบว่าตนเองเป็นซอมบี้!?

                มีอาการผิดปกติแปลกๆ หนึ่งที่เรียกว่าอาการหลงผิดกอตาร์   หรือ Walking Corpse Syndrome (แปลว่า กลุ่มอาการศพเดินได้) เป็นอาการทางจิตที่หายาก แต่ค่อนข้างน่ากลัว โดยคนไข้จะมีความเชื่อว่าตนเองตายแล้ว  อีกทั้งกำลังเปื่อยเน่า สูญเสียเลือดและอวัยวะภายในไป  หรือแม้กระทั่งคิดว่าตนเองเป็นอมตะ

มีอยู่กรณีหนึ่งในปี 1990 มีคนสก็อตรายหนึ่งได้รับบาดเจ็บทางสมองระหว่างเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ และเมื่อเขาตื่นขึ้นเขาก็เชื่อว่าตนเองตายแล้ว  ต่อมามารดาได้พาเขาไปที่ประเทศแอฟริกาใต้ เขาก็เชื่อว่า เขาได้ถูกพาไปยังนรก (เพราะอากาศร้อน) อีกทั้งเขายังคิดว่า เขาได้ "ขอยืมวิญญาณมารดาของเขาเพื่อที่จะพาเขาไปดูรอบ ๆ นรก" และเธอ (จริง ๆ แล้ว) ยังนอนหลับอยู่ในประเทศสกอตแลนด์

 


1. Sleep paralysis

อาการผีอำ น่าจะเป็นความผิดปกติในอันดับที่หลายคนเป็นกัน โดยมักเกิดกับคนที่กำลับหลับ นอนเคลิ้ม แล้วเกิดความรู้สึกว่ามีคนปลุกปล้ำหรือยึดคร่าให้มีอาการเหนื่อยหอบจนตื่น

สาเหตุของผีอำมีหลายอย่าง เช่น เกิดจากโรคลมหลับ หรืออาจจะเกิดในคนที่อดนอนหรือนอนไม่พอมาหลายวัน หรือเข้านอนผิดเวลาได้ ผู้ที่เป็นผีอำจะรู้สึกว่าตนนั้นตื่นอยู่ แต่ขยับเขยื้อนไม่ได้ ทั้งที่ตนได้พยายามขยับเขยื้อนแล้ว พยายามตะโกนเรียกให้คนช่วยแล้ว แต่ไม่มีคนได้ยิน เพราะไม่มีเสียงออกมา

ความน่ากลัวของผีอำนั้นก็คือคนส่วนมากมักเจอเรื่องสยองขวัญจนเกือบเหมือนจริง ราวกับหลุดจากภาพยนตร์สยองขวัญ เป็นต้นว่า   หลอนว่าตัวลอยหรือบินได้ เหมือนวิญญาณออกจากร่าง หรือไม่ก็มีใครมากดทับหน้าอก สัมผัสตัว บางทีก็รู้สึกว่าผ้าคลุมเตียงเคลื่อนไหว  บางคนก็มีความรู้สึกเจ็บปวด    ได้ยินเสียงย่างเท้า เสียงเคาะประตู เสียงหายใจ เสียงคุย เสียงกระซิบ เสียงฮัม เสียงหึหึ บางคนก็เห็นหมอกควัน ร่างคน สัตว์ หรืออสุรกาย บางคนสามารถโต้ตอบวิ่งที่เห็นเป็นเรื่องเป็นราว บางก็ได้ได้กลิ่นเช่นกลิ่นน้ำหอม หรือ กลิ่นเหม็นสาบ เป็นต้น

 

 

เป็นการจัดอันดับเอง ข้อมูลจากวิกิ

ส่วนหนึ่งการจัดอันดับเรียงจาก

http://whatculture.com/science/9-terrifying-diseases-that-turn-your-life-into-a-horror-movie

(ตัดไปสองอันดับ เพราะเห็นว่าเป็นความผิดปกติทางสภาพร่างกายมากกว่าจิตใจ)Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 796 : 7 โรคน่ากลัวที่จะเปลี่ยนชีวิตของคุณให้เป็นหนังสยองขวัญ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3351 , โพส : 5 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21838
รูปสุดท้ายมัน eyeless jack จาก creepypasta ใช่ป่ะ -_-?
Name : Racoon-sama < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Racoon-sama [ IP : 119.76.34.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2560 / 14:39
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21774
อันดับ 1 นี่เป็นบ่อยจนชาชิน เป็นตั้งแต่อายุสามสี่ขวบ ชินแล้ว~~~
PS.  ผันตัวเองไปแต่งฟิคล่ะจ้าาา Fic. Harry Potter [DM/??] คุณชายตัวร้ายกับยัยเย็นชาเลือดผสม http://writer.dek-d.com/NightBell/writer/view.php?id=1301752
Name : Es Ko_เอสโกะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Es Ko_เอสโกะ [ IP : 27.130.189.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤศจิกายน 2559 / 20:16
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21750
อันดับ 3 นี่เคยเห็นในซีรีส์หมอบ้าน 
PS.  I never betrayed you, I love you always. Even if you don't love me anymore. Since then, I always have to wait alone.....
Name : Zethius < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zethius [ IP : 202.28.95.206 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2559 / 20:22
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21748
creepy
Name : monalizapapa2 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ monalizapapa2 [ IP : 182.232.74.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤศจิกายน 2559 / 09:39
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21744
น่าสยองจริงๆด้วยค่ะ ????
Name : Pattsu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pattsu [ IP : 182.232.170.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ตุลาคม 2559 / 14:18
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android