คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 792 : 8 คดีฆาตกรรมปริศนาที่น่ากลัว


     อัพเดท 19 ต.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,279 Overall : 2,763,861
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 792 : 8 คดีฆาตกรรมปริศนาที่น่ากลัว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3937 , โพส : 5 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


มีคดีฆาตกรรมปริศนามากมาย ที่เต็มไปด้วยความน่ากลัว และความลึกลับ เช่น คดีคนสองคนที่มีชื่อเดียวกันถูกฆ่าไม่กี่วันในลักษณะคล้ายๆ กัน คนแก่ที่เสียชีวิตเหมือนเกี่ยวข้องกับมนต์ดำ ซึ่งคดีฆาตกรรมเหล่านี้คุณสามารถอ่านได้ในบทความนี้

 

8.คดีแวมไพร์แอตลาส (The Atlas Vampire Case)

วันที่ 4 พฤษภาคม 1932 ที่แอตลาส สตอกโฮล์ม สวีเดน มีการพบศพโสเภณีชื่อ ลิลลี่ ลินด์สตรอม (Lilly Lindeström) อายุ 32 ปี ถูกฆ่าตายในอพาร์ทเม้นท์เล็กๆ สภาพศพของเธอถูกปล่อยทิ้งไว้ 2-3 วันก่อนที่ตำรวจจะบุกเข้าไปอพาร์ตเมนต์ของเธอ

แม้การฆาตกรรมโสเภณีจะไม่ใช่เรื่องหายาก แต่มันแปลกตรงที่สภาพศพโสเภณีนี้ถูกฆ่าด้วยการบดกะโหลกด้วยวัตถุทื่อตีหัวซ้ำแล้วซ้ำเล่า สภาพศพนอนเปลือยกายล่อนจ้องบนเตียง เสื้อผ้าของเธอถูกพับอย่างเรียบร้อยบนเก้าอี้ และเธอมีกิจกรรมทางเพศก่อนที่จะถูกฆ่าเพราะตำรวจพบถุงยางอนามัยที่ใช้แล้วยังคาอยู่ในทวารหนักของเธอ ที่แปลกที่สุดคือเมื่อชันสูตรก็เชื่อว่าฆาตกรอาจดื่มเลือดของลิลลี่เพราะมีร่องรอยน้ำลายของฆาตกรที่ลำคอของเธอ แม้มันจะไม่ได้สูบหมดจากร่างก็ตาม) ทำให้คดีนี้ถูกเรียกว่า “คดีแวมไพร์”

แม้ว่าจะมีรายชื่อลูกค้าที่น่าสงสัยหลายราย หากแต่เมื่อทำการสืบสวนก็ไม่มีใครถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม และคดีนี้ก็เป็นปริศนาต่อไป

 

7.คดีฆาตกรรมนักโบกรถซานต้า โรซ่า (Santa Rosa hitchhiker murders)

นักฆ่านักโบกรถซานตา โรซ่า เป็นชื่อของฆาตกรต่อเนื่องที่เริ่มออกอาละวาดเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 1972 เมื่อเด็กสาวอายุ 13 ปีสองคน คืออีวอนน์ และ เบอร์มอรีน สเตอร์ลิง (Yvonne Weber and Maureen Sterling) ได้เดินทางด้วยการโบกรถตามทาง แถมซานต้า โรซ่า รัฐแคลิฟอร์เนีย หากแต่ทั้งคู่ก็ได้หายตัวไป จนกระทั่งเดือนต่อมาก็มีการพบร่างกายเปลือยเปล่าของทั้งคู่ถูกทิ้งลงตามทางหลวง

หลังจากนั้นก็มีหญิงสาวอีกห้ารายอายุระหว่าง 15-23 ถูกฆ่าในลักษณะเดียวกัน คือเป็นนักโบกรถ ถูกพบในสภาพเปลือยเปล่า สิ่งของมีค่าอย่างต่างหูหายไป (ความจริงมีอีกคนที่หายไป แต่ศพไม่ถูกพบ) เชื่อว่าทั้งหมดถูกทำร้ายทางเพศ สามคนถูกรัดคอ อีกคนถูกวางยาพิษ และอีกคนถูกตีจนตาย

มีความเชื่อว่าฆาตกรผู้นี้น่าจะมีความเชื่อเรื่องเวทมนต์คาถา เพราะไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ ตำรวจพบกิ่งไม้ถูกจัด เหมือนเป็นสัญลักษณ์คาถา และเกือบทั้งหมดเกิดขึ้นในช่วงข้ามแรม และเหยื่อสุดท้ายถูกลักพาตัวในช่วงเริ่มต้นของฤดูหนาว

แม้ว่าจะมีทฤษฏีมากมาย และตำรวจพยายามเชื่อมคดีฆาตกรรมต่อเนื่องนี้กับฆาตกรต่อเนื่องชื่อดัง อย่าง ฆาตกรจักรราศี ไปจนถึงเท็ด บัดดี้ หากแต่ทั้งหมดไม่น่าเป็นไปได้ เพราะรูปแบบวิธีฆ่าของฆาตกรรายนี้ ไม่ตรงกับวิธีการของฆาตกรชื่อดังเหล่านั้น


6.นักเขียนจดหมายแห่งเซอร์เคิล

เซอร์เคิล เป็นชื่อเมืองหนึ่ง ในรัฐโอไฮโอที่มีประชาชนกว่า 13.000 คน แม้ว่าจะไม่ใช่เมืองที่หลายคนรู้จัก แต่ก็เป็นเมืองที่หลายคนชื่นชอบ เพราะมีเทศกาลฟักทองที่จัดในช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี เซอร์เคิลอาจเป็นเมืองเล็กๆ ที่ดูไม่น่ากลัว หากแต่กลับเป็นเวทีของคดีประหลาด คดหนึ่ง ที่  แต่ “นักเขียนจดหมายเซอร์เคิล

เริ่มต้นในปี 1976 เมื่อหลายบ้านในเซอร์เคิลได้รับจดหมายพยาบาทก่อก่วนลึกลับ ซึ่งจดหมายดังกล่าวมีกว่าพันตัวอักษรที่เขียนส่งไปยังเจ้าหน้าบ้านเมืองและแม้กระทั่งประชาชนคนปกติ เนื้อหาจดหมายแปลกประหลาดเพราะมีข้อมูลส่วนตัวบุคคลแบบละเอียดยิบเกี่ยวกับชีวิตของเขา ซึ่งเรื่องส่วนตัวที่ว่าก็ไม่อยากให้คนอื่นรู้ และบางรายยังถูกกล่าวหาว่ามีส่วนในการทำความผิดศีลธรรมและการก่ออาชญากรรมที่ผิดกฏหมาย

หนึ่งในคนที่รับจดหมายเป็นคนขับรถโรงเรียนชื่อแมรี่ กิลเลส ที่เนื้อหาจดหมายกล่าวหาว่าเธอมีความสัมพันธ์พิเศษกับผู้อำนายการโรงเรียนและบอกว่าเธอควรจะจบเรื่องนี้ นอกจากนี้คนเขียนจดหมายยังบอกว่าเขากำลังมองดูบ้านของเธอและรู้ว่ามีลูก นอกจากนี้แมรี่ยังได้รับจดหมายคล้ายๆ อีกหลายฉบับ นงมถึงสามีของเธอด้วย และเธอยืนยันว่าเธอไม่ได้มีความสัมพันธ์อบย่างที่จดหมายได้บอกเอาไว้

เมื่อคืนวันที่ 19 สิงหาคม 1977 สามีของรอน แมรี่ กิลชิป ได้รับโทรศัพท์ลึกลับ จากบทสนทนาบ่บอกว่ารอนทราบตัวคนเขียนจดหมายลึกลับแล้ว  เขาจึงหยิบปืนและขับรถออกจากบ้านเพื่อไปเผชิญหน้ากับคนเขียน แต่กลายเป็นว่าเขาถูกพบเห็นศพห่างจากบ้าน รถของเขาถูกขับออกจากถนนและชนกับต้นไม้ และก็ตาย

จากการตรวจสอบอย่างละเอียด ก็พบอะไรบางอย่างผิดปกติ เพราะปืนของเขาถูกยิงไปหนึ่งนัด ซึ่งนัดนั้นทำให้เขาตาย แน่นอนคำถามที่ตามมาคือ มันเป็นอุบัติเหตุหรือการฆาตกรรม

แมรี่ยังคงทำงานเป็นคนขับรถโรงเรียนตามปกติ ต่อมามีการพบกับบดักที่เชื่อว่ามีก็วางกับดักปืนเอาไว้เพื่อฆ่าเธอ  ซึ่งต่อมาตำรวจก็สามารถจับตัวคนร้ายได้ ซึ่งเป็นอดีตน้องเขยของเธอ ชื่อ พอล เฟรชฮอย

แม้ว่าพอลจะถูกตัดสินลงโทษในข้อหาพยายามฆ่าและคิดว่าจะเป็นนักเขียนเซอร์เคิล อย่างไรก็ตามในขณะที่จำนวนจดหมายก็ยังมีการส่งเข้ามาเรื่อยๆ ทั้งที่เขาอยู่ในที่คุมขังเดี่ยวโดยไม่มีการเข้าถึงการเขียนจดหมายและอีเมลของเขาถูกตรวจสอบแต่ไม่พบหลักฐานหรือตัวจริงของนักเขียนจดหมายเซอร์เคิลแต่อย่างใด


5.คดีฆาตกรรมพ่อมด (The Witchcraft Murder)

มีชายนาคนหนึ่งชื่อชาร์ลส์ วอลตัน เขามีอายุ 74 ปีอาศัยอย่ใน โลเวอร์ ควินตัน, วาร์วิคเชอร์ ประเทศอังกฤษ และเขาก็จบชีวิตในวันวาเลนไลท์ เมื่อปี 1945 แต่มันไม่ใช่การจบชีวิตธรรมดา เพราะเขาถูกฆาตกรรมในลักษณะที่แปลกประหลาด

ก่อนหน้านั้น มีข่าวลือแปลกๆ เกี่ยวกับวอลตัน ว่าเขามีพฤติกรรมที่แปลกประหลาด คือเขาอาศัยอยู่คนเดียวในกระท่องเล็กๆ   คุยกับสัตว์รู้เรื่อง  ทำให้หลายคนเชื่อว่าเขาเป็นพ่อมดเก่งเรื่องคาถาและมนต์ดำ

ในวันที่เขาถูกฆาตกรรม วอลตันได้ถือที่โกยฟางและตะขอเฉือนเดินไปทำงานในบริเวณเรียกว่าเมโอนฮิลล์ ซึ่งเป็นสถานที่เต็มไปด้วยเหตุการณ์ประหลาด เป็นต้นว่าเขาได้เห็นสุนัขปีศาจที่เชื่อว่าเป็นของเทพอาราเวน (Arawn) เทพในตำนานของเซลติกที่มักขี่ม้าสีขาว พร้อมกับหมานรกสีขาวตาสีแดง ออกล่าเหยื่อเพื่อนำวิญญาณสู่นรก

ในวันที่วอลตันถูกฆาตกรรม ร่างของเขาถูกพบโดยชาวบ้าน  ร่างของเขาถูกตะขอของเขาเองg=nvfที่คอ และที่โกยฟางตรึงลำคอไว้กับพื้นดินชนิดแน่นหนา ยากที่จะดึงออก และบนหน้าอก และบนหลังของเขาถูกสลักเหมือนไม้กางเขนอะไรบางอย่าง และที่น่ากลัวคือมีคนอ้างว่าเห็นสุนัขดำที่น่าขนลุกอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ

ตำรวจเชื่อว่าการฆาตกรรมวอลตันน่าจะเป็นเรื่องมนต์ดำมาเกี่ยวข้อง ฆาตกรอาจมีความแค้น ที่ทำแบบนี้ก็เพื่อสะกดคำสาปของวอลตันเพื่อไม่ให้สาปแช่ง

ที่ประหลาดคือ จากการค้นบ้านของวอลตัน พวกเขาได้พบหนังสือที่ตีพิมพ์ในปี 1929 ชื่อหนังสือ คติชน, ธรรมเนียมเก่าแก่ และโชคลางในเซ็คสเปียร์แลนด์) (Folklore, Old Customs and Superstitions in Shakespeare Land) ในเนื้อหาหนังสือมีเรื่องเกี่ยวกับชายคนหนึ่งชื่อชาร์ลส์ วอลตันที่เสียชีวิต 60 ปี ก่อนเกิดคดีฆาตกรรมมวอลตัน (ปี 1885)  หลายคนเชื่อว่าวอลตันที่ระบุในหนังสือลัวอลตันที่เสียชีวิตในปี 1945 คือคนเดียวกัน

ไม่มีผู้ต้องสงสัยคดีนี้ และแล้วคดีวอลตันก็ได้กลายเป็นคดีปริศนาที่ยังไม่แก้ไขจนถึงปัจจุบัน4. คดีฆาตกรรมเบ็ตซี่ อแมนด้า (The Murder of Betsy Aardsma)

AARDSMA GDM 111,208 22,356

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 1969 เวลาประมาณ 16.00 น. หญิงสาวอายุ 22 ปีคนหนึ่งชื่อเบ็ตซี่ อแมนดได้ไปห้องสมุด ของมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียสเตต เพื่อทำการงานวิจัย

ต่อมาเวลา 16.45 -17.00 ขณะที่เธอกำลังหาหนังสือในชั้นหนังสือแคบๆ ซึ่งมันเป็นมุมอับอยู่นั้น   ก็มีใครบางคนที่แอบเข้าดานหลัง แล้วใช้มีดแทงหน้าอกข้างซ้ายของเบนซี่อย่างรวดเร็วและแม่นยำ มีดนั้นแทงเข้าที่หัวใจ จนเบนซี่แทบไม่ส่งเสียงกรีดร้อง หรือป้องกันใดๆ จากนั้นคนร้ายก็ดึงมีดออกมา แล้วมันก็หนีไป ทิ้งเบนซี่ล้มลงกับพื้นและเสียชีวิตภายในห้านาที

นักศึกษาคนอื่นๆ ก็ได้พบเบ็ตซี่นอนแน่นิ่ง อยู่แถวชั้นหนังสือ โดยมีหนังสือหล่นมากองทับร่างของเธอ ตอนแรกทุกคนคิดว่าเบนซี่แค่สลบ (ความจริงเธอถูกแทง แต่เสื้อของเธอใส่เป็นสีแดง เลยดูไม่ออกในตอนแรก) ต่างคนก็ช่วยกันเอาหนังสือออก ซึ่งกว่าที่ทั้งหมดจะรู้เรื่องเบ็ตซี่ก็เสียชีวิตแล้ว

การสืบสวนของเบ็ตซี่ไม่คืบหน้านัก แม้ตอนแรกหลายคนเชื่อว่าเธอเป็นหนึ่งในเหยื่อของฆาตกรต่อเนื่องที่ออกอาวะวาดในเพนซิลเวเนีย ซึ่งภายหลังชายคนหนึ่งชื่อจอหืน นอร์แมน คอลลินส์ถูกจับ  และเขาสารภาพว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่อง แต่เขากลับปฏิเสธฆ่าเบ็ตซี่ เพราะเขาฆ่าคนในมิชิแกนเท่านั้น ไม่ได้ฆ่าใครในเพนซิลเวเนีย

ทุกวันนี้คดีฆาตกรรมเบ็ตซี่ยังคงเป็นปริศนาดำมืด พร้อมกันนั้นห้องสมุดของมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียสเตตได้เป็นสถานที่ที่มีรายงานว่าผีดุ เพราะมีคนเคยพบวิญญาณของเบ็ตซี่ในชั้นสองของห้องสมุด  บางคนเจอรอยข่วนที่ต้นคอ หรือหนังสือที่เลื่อนมาขยับได้


3.สองแมรี่ (The Two Mary)

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2000 แมรี่ เฮนเดอร์ริส อายุ 48 ปี ออกจากบ้านของเธอที่ฮูสตันเพื่อไปทำงาน หากแต่ต่อมาสามีของเธอก็แจ้ง 911 เนื่องจากพบว่าแมรี่ไม่ไปทำงานเหมือนทุกวัน และมันก็น่าเศร้าเมื่อต่อมาก็พบรถของเธอถูกเผาไหม้เกรียน ที่สำคัญก็ยังพบศพเธออยู่ข้างใน สภาพศพไหม้จนแทบไม่ระบุตัวได้ ต้องใช้ประวัติการทำฟันถึงจะสามารถระบุได้ว่าเป็นของแมรี่ แน่นอนว่าเป็นการฆาตกรรม แต่ตำรวจต้องจนปัญญา เพราะแมรี่และครอบครัวเฮนเดอร์ริสไม่มีศัตรูเลยแม้แต่น้อย ทำให้ไม่สามารถหาแรงจูงใจในการฆาตกรรมได้

จากนั้นสี่วันต่อมา ในพื้นที่ห่างไหลเล็กน้อย มีการพบศพของแมรี่ แมคกิเนส เมอร์ริส อาชีพพยาบาลอายุ 39 ปี สภาพศพถูกยิงเข้าที่หัวหนึ่งนัดและฆาตกรพยายามที่จะจัดศพเหมือนกับการฆาตกรรม แต่ก็ยังเห็นร่องรอยชัดเจนว่าแมรี่พยายามต่อสู้ก่อนที่เธอจะถูกฆ่า   ส่วนแรงจูงใจนั้น แม้ว่าของแมรี่ เฮนเดอร์ริสจะมีศัตรู แต่แมรี่ เมอร์ริสนั้นมีปัญหาเรื่องการแต่งงาน กับเคยไม่พอใจเพื่อนร่วมงานที่เคยขู่เธอ

ในวันที่แมรี่ เมอร์ริสถูกฆ่านั้น เธอกำลังไปทำธุระบางอย่าง เพื่อพบกับใครบางคน ที่เธอบอกเพียงว่า “เพื่อน” จากนั้นประมาณ 15 นาทีต่อมา เธอก็โทร 911 ซึ่งตำรวจไม่เปิดเผยรายละเอียดการโทรว่ามันมีเนื้อหาว่าอะไร

มีปริศนามากมาย ในการเชื่อมโยงการฆาตกรรมแมรี่ทั้งสอง เชื่อว่าทั้งสองน่าจะถูกฆ่าโดยฆาตกรคนเดียวกัน เนื่องจากทั้งสองมีลักษณะคล้ายคลึงกัน ไม่ว่าจะเป็นอายุไล่เลี่ยกัน ทำงานกันทั้งคู่ อาศัยอยู่ในฮูสตัน ชื่อเดียวกัน แม้จะมีข้อสันนิษฐานว่าแมรี่ เฮนเดอร์ริสอาจเป็นการฆ่าผิดตัว  เพราะเป้าหมายที่แท้จริงของแมรี่ เมอร์ริสต่างหาก หรืออาจเป็นเพียงแค่เรื่องบังเอิญที่หญิงทั้งสองชื่อเดียวกัน มีอะไรคล้ายๆ กันเท่านั้น 

อย่างไรก็ตาม คดีฆาตกรรมสองแมรี่ก็ยังคงลึกลับ

 

2.ฆาตกรผมแดง (Redhead murders)

มีฆาตกรต่อเนื่องรายหนึ่ง แม้จะไม่เป็นที่รู้จัก แต่มันก็เป็นฆาตกรที่น่ากลัว และฉลาดอย่างชั่วร้าย กล่าวคือระหว่างช่วงปลายปี 1970 และต้นปี 1990 มีผู้หญิง 6-11 คนในเทนเนสซี, อาร์คันซอ, มิสซิลซิปปิ้, เคนตั๊กกี้, เพนซิลเวเนีย ถูกฆ่าด้วยฆาตกรคนเดียวกัน เหยื่อเป็นผู้หญิงผมแกดง ถูกทิ้งข้างทางถนนสายหลักอเมริกัน สภาพศพไม่มีเสื้อผ้า ส่วนใหญ่ถูกรัดคอ ไม่ก็ขาดอากาศหายใจตาย และเหยื่อส่วนใหญ่ไม่สามารถระบุตัวได้ว่าเธอเป็นใครมาจากไหน ทำให้ฆาตกรถูกตั้งฉายาว่า “ฆาตกรผมแดง”

มีความเชื่อว่าเหยื่อทั้งหมดน่าจะรู้จักใกล้ชิดฆาตกรพอสมควร มีความเป็นไปได้ว่าฆาตกรอาจเชี่ยวชาญในการเลือกเหยื่อเพื่อไม่ให้มีปัญหาตามมาที่หลัง เหยื่ออาจจะเป็นโสเภณีที่ไม่มีครอบครัว หรือผู้ใกล้ชิด หรือไม่มีเพื่อน และนั่นเองแม้ว่าจะเป็นการลงภาพเหยื่อเพื่อตามหาชื่อจริวในสื่อต่างๆ ก็ไม่มีใครแสดงตัวว่าเป็นญาติหรือคนให้ข้อมูลที่ระบุชื่อจริงของเหยื่อเลยแม้แต่น้อย

 

 

1.มนุษย์ขวานแห่งแปซิฟิกใต้ (The Southern Pacific Ax Man)

ระหว่างปี 1911 และ 1919 มีสองคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่แปลกประหลาดคุกคามไปทั่วพื้นที่หลุยเซียนาและเท็กซัส แต่ทั้งพื้นที่ไม่มีการเชื่อมต่อกัน แต่ทั้งสองคดีล้วนน่ากลัวเพราะเต็มไปด้วยเลือดและเหยื่อเป็นทั้งผู้หญิงและเด็ก

มันเริ่มต้นขึ้นในเดือนมกราคม 1911 การฆ่าเริ่มต้นที่เรน รัฐหลุยเซียนา แม่และลูกสามคนของเธอถูกฆ่าบนเตียงของพวกเขา สองสัปดาห์ต่อมาในเมืองที่ไม่ไกลจากคดีแรกครอบครัวที่มีสมาชิกห้าคนก็ถูกฆ่าตายในขณะที่พวกเขานอนหลับอยู่ ถัดไปครอบครัวในซานอันโตนิโอตกเป็นเหยื่อของฆาตกร จากนั้นนักฆ่าก็กลับไปในหลุยเซียน่าและบุกเข้าไปบ้านของครอบครัวหนึ่งและฆ่าทุกคนในบ้านหมด และนั่นทำให้มีเหยื่อที่จบชีวิตโดยฆาตกรผู้นี้ถึง 49 คน!! และทั้งหมดถูกฆ่าด้วยขวาน!? และเส้นทางการฆาตกรรมไปตามเส้นทางรถฟ้าสายแปซิฟิกใต้!?

ตำรวจต่างมึน งง กับคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง เพราะไม่สามารถหาตัวฆาตกรได้ เหยื่อมีทั้งชาย หญิง และเด็ก มีหลากหลายเชื้อชาติ แรงจูงใจก็ไม่ใช่เป็นการปล้น หนึ่งในเบาะแสเดียวที่น่าจะเป็นแรงจูงใจของฆาตกร คือโน้ตที่เชื่อว่าเป็นของฆาตกรที่ทิ้งไว้ที่เกิดเหตุ มันเขียนว่า “เมื่อท่านทำการสืบสวนเปื้อนเลือดนี้ ท่านคงไม่สามารถลืมเสียงกรีดร้องของคนต่ำต้อย-มนุษย์ห้าคน” (When He Maketh the Inquisition for Blood, He forgetteth not the cry of the humble-human five) ข้อความนี้มาจากเพลงสดุดี 09:12 ส่วนมุนษย์ห้าก็คงเป็นการเรียกคนครอบครัวที่ฆาตกรได้ฆ่าไป

แม้ว่าตำรวจจะทำการจับกุมผู้ต้องสงสัยหลายราย ต่อมาก็มีสาวที่อ้างว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการฆ่าเพราะความเชื่อของพิธีกรรมวูดู แต่สุดท้ายพวกเขาก็ปล่อยตัว และการฆาตกรรมก็หยุดลง

แต่เรื่องราวก็ไม่จบลงง่ายๆ ในปี 1918 คดีฆาตกรรมต่อเนื่องด้วยขวานก็เกิดขึ้นอีกครั้ง คราวนี้เกิดที่นิวออร์ลีน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “มนุษย์ขวานนิวออร์ลีน” ซึ่งมีเหยื่อจบชีวิต 12 ราย และสภาพศพของเหยื่อแต่ละรายนั้นต่างก็เสียชีวิตเพราะถูกทำร้ายด้วยขวาน และเสียชีวิตในขณะนอนหลับ นอกจากนี้ฆาตกรยังส่งข้อความว่าเขากำลังมองหาเหยื่อรายต่อไป ยกเว้นคนที่เล่นดนตรีแจ๊ค เขาจะไม่ฆ่า

ฆาตกรขวานนิวออร์ลีนได้หยุดลง โดยไม่สามารถจับได้ว่าเขาเป็นใคร และเป็นคดีปริศนาจนถึงปัจจุบัน แม้จะมีการเชื่อมโยงคดีฆาตกรรมต่อเนื่องในปี 1911 แต่ก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นฆาตกรคนเดียวกัน นอกจากความบังเอิญเท่านั้น

 

 

อ้างอิง

http://www.toptenz.net/10-baffling-unsolved-mysteries-may-not-heard.php

http://www.urbanghostsmedia.com/2014/10/10-serial-killers-never-identified/6/

http://www.urbanghostsmedia.com/2016/08/unsolved-mysteries-never-heard-of/

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 792 : 8 คดีฆาตกรรมปริศนาที่น่ากลัว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3937 , โพส : 5 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21740


ขอโทษครับ พอดี สับสนเรื่องชื่อคน


PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.95.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2559 / 21:21
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21739
อันดับ 4 ผู้ตายชื่อเบ็ตซี่ ตอนแรกก็เขียนชื่อถูก ทำไมตอนหลังเปลี่ยนชื่อเธอเป็นเบ็นซี่ไปซะงั้นล่ะ
Name : Thanita [ IP : 171.4.186.160 ]

วันที่: 19 ตุลาคม 2559 / 21:17
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21730
[บทความนี้ผมขอหักเหลือ 7 นะครับ เพราะผมเขียนแล้วไม่สนุก ประกอบกับเป็นช่วงเวลาที่อยู่ในช่วงเศร้าของคนไทย (ผมกำลังเศร้า)


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 ตุลาคม 2559 / 23:11

PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.95.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ตุลาคม 2559 / 19:25
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21729
หุยยยย ใครฆ่าละฮะ น่ากลัว
PS.  เด็กสาวคนนี้มีจิตวิญญาณที่แข็งแกร่ง เพราะอยากมีคุณพัดลมไวไว (หมายถึงบะหมี่เส้นไวไว)
Name : มนุษย์ยอดผักดอง ย๊ากก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มนุษย์ยอดผักดอง ย๊ากก [ IP : 49.228.99.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2559 / 11:26
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21726
อ้าว... ใครฆ่า..อ้าว อ้าว อ้าวเห้ย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่นา
PS.  หล่อเลยมั้ยล่ะ
Name : ChoiTuan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ChoiTuan [ IP : 171.7.246.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2559 / 16:09
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android