คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 791 : 10 สิ่งเหลือเชื่อว่าคุณสามารถทำได้อย่างถูกกฎหมายในบางประเทศ


     อัพเดท 10 ต.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,285 Overall : 2,763,867
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 791 : 10 สิ่งเหลือเชื่อว่าคุณสามารถทำได้อย่างถูกกฎหมายในบางประเทศ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4188 , โพส : 5 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บางครั้งเราก็อยากทำอะไรที่บ้าๆ ในชีวิตบ้าง แต่มันติดอยู่ว่ามันผิดกฎหมายในประเทศของคุณ อย่างไรก็ตาม มันก็โชคดีอยู่บ้างว่า 196 ประเทศบนโลกก็มีบางประเทศเหมือนกันที่มีเราสามารถทำอะไรบางอย่างที่บ้าๆ โดยที่ถูกกฎหมาย ชนิดว่า หากคุณอ่านแล้วอยากไปประเทศเหล่านั้น แน่นอน

 

10.เปลือยกายที่สาธารณะ-สเปน


ที่ประเทศสเปนมีชื่อเสียงเรื่องชายหาดเปลือย ที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกได้ทะลักมาในชายหาดในสเปนเพื่อเปลือย โดยไม่ต้องกลัวตำรวจจับ ฐานอนาจารที่สาธารณะ เพราะมันถูกกฎหมาย

และคนส่วนใหญ่ต่างไม่รู้ว่า นอกจากชายหาดเปลือยแล้ว ในสเปน คุณสามารถเปลือยกายในที่สาธารณะใดๆ ก็ได้ตามที่ต้องการ อย่างถูกกฎหมาย!! ก็ไม่แปลกใจแต่อย่างใดที่เรามักเห็นผู้ประท้วงเปลือยกายกลางสาธารณะสเปนและบาร์เซโลนาประจำจนเป็นข่าว (ส่วนใหญ่ประท้วงทารุณสัตว์)

และคนส่วนใหญ่ต่างไม่รู้ว่า นอกจากชายหาดเปลือยแล้ว ในสเปน คุณสามารถเปลือยกายในที่สาธารณะใดๆ ก็ได้ตามที่ต้องการ อย่างถูกกฎหมาย!! ก็ไม่แปลกใจแต่อย่างใดที่เรามักเห็นผู้ประท้วงเปลือยกายกลางสาธารณะสเปนและบาร์เซโลนาประจำจนเป็นข่าว (ส่วนใหญ่ประท้วงทารุณสัตว์)9.สามารถใช้ยาเสพติดชนิดไหนก็ได้-โปรตุเกส


สมัยก่อนโปรตุเกสมีปัญหายาเสพติดรุนแรงที่สุดประเทศหนึ่งในยุโรป ประชากรที่ส่วนใหญ่เป็นเยาวชนเสพติดเฮโรอีนที่หลั่งไหลมาจากอัฟกานิสถานและปากีสถาน รัฐบาลพยายามแก้ไขปัญหาด้วยการทำสงครามยาเสพติด แต่ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น มิหนำซ้ำทุกอย่างกลับยิ่งเลวร้ายลง

และเพื่อการแก้ปัญหานี้ โปรตุเกสจึงออกกฎหมายใหม่ ภายได้ความคิดว่า ผู้ใช้ยาเสพติดไม่ใช่อาชญากร เขาเป็นแค่ผู้ป่วย คือ เราสามารถครอบครองยาเสพติดได้ แต่ต้องไม่เกินปริมาณที่กำหนด และหากมีการพบยาเสพติดครอบครัว จะชั่งปริมาณ หากมากก็ผิด แต่ถ้าน้อยความผิดของผู้ครอบครองก็เป็นโทษสถานเบาไม่ต่างจากการจอดรถในที่ห้ามจอด (แค่รายงานตัวต่อคณะกรรมการยาเสพติดภายใน 72 ชั่วโมง)

ปริมาณที่กำหนดไว้ตามกฎหมายนั้นต่างกันตามชนิดของยาเสพติด เช่น เฮโรอีน 1 กรัม โคเคน 2กรัม ใบกัญชา 25 กรัม เห็ดเมา 5 กรัม ฯลฯ ตัวเลขเหล่านี้มาจากการประเมินปริมาณ

แม้หลายประเทศจะมองว่าวิธีนี้จะแก้ปัญหาไม่ได้ แต่ดูเหมือนว่านโยบายแก้ไขปัญหานี้ของโปรตุเกสผลลัพท์มันออกมาน่าพอใจไม่น้อย เพราะมันช่วยลดปัญหาคุกล้น  รวมไปถึงการลดอัตราผู้ติดเชื่อเอชไอวี่/เอดส์ก็ลดลง จนโปรตุเกสกลายเป็นประเทศแนวหน้าในยุโรปที่แก้ปัญหายาเสพติด

 

8.เปลี่ยนรถให้เป็นอาวุธสังหาร-แอฟริกาใต้

ที่แอฟริกาใต้มีสถิตโจรขโมยรถเยอะมาก อีกทั้งยังเสี่ยงให้เจ้าของรถได้รับบาดเจ็บ ถูกข่มขืน ถูกฆาตกรรมได้ และนั่นทำให้บริษัทพยายามทำอุปกรณ์มากมายเพื่อป้องกันรถของคุณปลอดภัยจากโจรขโมยรถ แม้กระทั่งการเปลี่ยนรถของคุณเป็นอาวุธสังหารก็ตาม

ในแอฟริกาใต้คุณสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า “The Blaster” เป็นสิ่งประดิษฐ์เมื่อปี 1998 ออกแบบเพื่อป้องกันโจรขโมยรถ  อุปกรณ์นี้จะติดตั้งไว้ที่ช่องใต้ประตูรถทั้งสองข้าง  หากมีโจรมาใกล้ด้านข้างใดข้างหนึ่งของรถ ขณะที่คุณขับรถ คุณจะสามารถกดสวิตช์เพื่อให้มันพ่นไฟใส่โจรได้ โดยมันพ่นไฟได้ไกลออกไปถึง 20 เมตร (65 ฟุต) แม้จะดูอันตราย  (แต่มีการยืนยันว่าอาจไม่ถึงตาย แค่สาหัส หรือตาบอดเฉยๆ ) แน่นอนมันเป็นอุปกรณ์น่ากลัว หากแต่ที่แอฟริกาใต้ถือว่ามันถูกกฎหมาย เพราะถือว่าเป็นการป้องกันตนเอง แถมมันเป็นที่นิยม เพราะมันไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด แม้ราคาของมันจะสูงก็ตาม

ดังนั้นหากไปแอฟริกาใต้ก็ขอให้ระวังเรื่องนี้ด้วย

 

7.คุณสามารถแต่งงานกับสัตว์ได้-ประเทศอินเดีย


ในประเทศอินเดีย เราสามารถแต่งงานกับสัตว์ใดๆ ที่คุณต้องการได้อย่างถูกต้องกฎหมาย โดยเฉพาะสุนัขที่เป็นสัตว์เลี้ยงของเราที่เป็นที่นิยมที่สุดในเวลานี้ (เป็นความเชื่อของอินเดียว่าการแต่งงานกับสุนัขจะช่วยสะเดาะเคราะห์กรรม)

มีชายคนหนึ่งในนิวเดลีได้แต่งงานกับสุนัข โดยให้เหตุผลว่าตอนเขาเป็นเด็กนั้นเคยทำร้ายสุนัขสองตัวด้วยก้อนหินและจับแขวนคอ นับจากนั้นเป็นต้นมาเขาก็เจ็บป่วยตลอด ทำให้เชื่อว่ามันเป็นผลกรรมที่เกิดขึ้น เมื่อเขาเอาเรื่องนี้ไปปรึกษาหมอดูท้องถิ่น แล้วเขาก็ได้คำแนะนำวิธีในการทำลายคำสาป ก็คือเขาต้องแต่งงานกับสุนัข

ครอบครัวชายคนนั้นได้รับการอนุมัติ พวกเขาช่วยเลือกสุนัขเพศเมียที่ดีที่สุดเพื่อเป็นเจ้าสาวเขา พร้อมกับการจัดงานเลี้ยงฟุ่มเฟือยและงานเฉลิมฉลองตามธรรมเนียมเพื่อการแต่งงานระหว่างมนุษย์และสุนัขจะมีความสุขนิรันดร์

 

6.ขโมยผลงานศิลปะ-เนเธอร์แลนด์


หากคุณขโมยงานศิลปะล้ำค่าในประเทศเนเธอร์แลนด์ คุณไม่จำเป็นต้องหาตลาดมืดเพื่อขายมันเอาเงิน เพราะเราสามารถเป็นเจ้าของมันได้ เพียงแค่มีความอดทนเล็กน้อย

มันเป็นเรื่องจริง ไม่ว่าคุณจะขโมยผลงานศิลปะล้ำค่าใดๆ ก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นของโชว์ตามสาธารณะ ภาพวาด ไปจนถึงมรดกทางวัฒนธรรม หากเราขโมยของที่ว่า และเอาไปเก็บไว้ 30 ปี โดยที่ไม่มีใครรู้ คุณก็สามารถเป็นเจ้าของศิลปะล้ำค่าที่ถูกขโมยมาอย่างชอบธรรม

ก็ไม่แปลกใจแต่อย่างใด ที่มีหลายคนพยายามขโมยศิลปะจากพิพิธภัณฑ์ดัตซ์อยู่บ่อยครั้ง แต่ส่วนใหญ่ไปไม่ค่อยรอด เพราะเจ้าหน้าที่มักตามรอยเจอทุกครั้ง

 5.ฉีดเฮโรฮีนเสรี-แคนาดา

6

หากคุณไปเมืองแวนคูเวอร์ แคนาดา ที่นั้นมีอาคารหนึ่งที่เรียกว่า InSite  มันเป็นของรับบาล มันมีไว้สำหรับผู้ใช้ยาเสพติดถูกกฎหมาย โดยเฉพาะเฮโรอีน ที่คนเสพสามารถฉีดเฮโรอีนได้อย่างเสรี และปลอดภัย

 ตั้งแต่ 20 ปีที่ผ่านมา แวนคูเวอร์นั้นมีปัญหาเรื่องอัตราการติดเชื่อ HIV สูงที่สุดในโลก แม้จะเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว สาเหตุก็เนื่องมากจากการใช้เข็มที่ปนเปื้อนมาฉีกยาเสพติดเข้ากระแสเลือด และนั่นเองรัฐบาลเลยจัดการให้คนเสพยาเสพติดให้ปลอดภัยเพื่อแก้ปัญหา โดยคนเสพนั้นไม่ต้องกลัวถูกจับ และสามารถใช้ชื่อปลอมลงทะเบียนได้ ภายในก็พบห้องมากมาย แต่ละห้องมีอุปกรณ์เสพ เครื่องมือทางการแพทย์แบบมืออาชีพ ที่ทั้งสะอาด และฆ่าเชื้อ พร้อมบุคลากรทางการแพทย์ที่จะช่วยหาเส้นเลือดได้อย่างเหมาะสม พร้อมกับการกำหนดปริมาณยาเพื่อความปลอดภัยต่อผุ้เสพ


4.ขายไต-อิหร่าน


การขาดแคลนไตบริจาค เพื่อการผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นทั่วโลก ทำให้เกิดปัญหาค้าไตผิดกฎหมาย แต่ที่ประเทศอิหร่าน การซื้อขายไตเป็นเรื่องที่ถูกกฎหมาย เพื่อลดเวลารอคิวผู้บริจาค

โดยคนธรรมดาสามารถเอาไตมาขาย โดยการโฆษณาไปทั่วเมืองได้ ส่วนใหญ่จะเป็นใบประกาศ ที่ระบุว่าเป็นคนสุขภาพแข็งแรง มีกรุ๊ปเลือดแบบนี้ พร้อมแนบหมายเลขโทรศัพท์เพื่อติดต่อ และที่น่าแปลกคือมีการแข่งขันกันขายไต ทำให้โปสเตอร์หลายคนมีการทำสีสันสดใสเพื่อดึงดูดผู้สนใจ เพื่อชนะผู้แข่ง

สำหรับราคาไตของอิหร่านผู้ขายจะได้ค่าไต 1,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 37,000 บาท) ซึ่งพอจะเป็นเงินที่ทำให้คนอิหร่านคนหนึ่งพอมีโอกาสตั้งตัวได้


3.จูนิเบียวถูกกฎหมาย-รัสเซีย


หากคุณบ้าเรื่องแฟนตาซี แล้วเชื่อว่าตนเองเป็นมังกร หากแต่ถ้าเอาเรื่องนี้ไปพูดคนใกล้ตัวฟัง คุณอาจโดนหัวเราะเยาะ คิดว่าคุณบ้าก็ได้ แต่ที่รัสเซียไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะคุณสามารถเป็นมังกรได้อย่างเป็นทางการได้

ในการสำรวจสำมะโนประชากร  ในช่องระบุว่าคุณสัญชาติใด คุณสามารถกรอกสายพันธุ์แฟนตาซียังไงก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น เชื้อชาติเอลฟ์ และฮอบบิท ไปจนถึงมนุษย์ดาวอังคารก็มี ซึ่งมันไม่ผิดกฎหมายแต่อย่างใด ปัจจุบันมีหนุ่มสาวมากมายใส่เชื้อชาติเอลฟ์และฮอบบิทในสำมะโนประชากร รัสเซียมากกว่าหลายสิบคนอันเนื่องจากความชื่นชอบนิยายแฟนตาซีฮอบบิทนั่นเอง

 

2.ครอบครองมินิกัน-สหรัฐอเมริกา


มินิกันเป็นปืนใหญ่หลักที่ใช้กับอากาศยานทางทหารของอเมริกา มันมีพลังอำนาจในการยิงทำลายสูง ด้วยการหมุน 6,000 รอบต่อนาที ถือว่าเป็นอาวุธในฝันสำหรับหลายคนเลยทีเดียวที่อยากลองใช้มันสักครั้ง

คนส่วนใหญ่ก็รู้ว่าอเมริกามีกฎหมายสามารถพกปืน ไม่ว่าจะเป็นปืนพล หรือปืนไรเฟิลจู่โจมได้ แต่คนยังไม่รู้ว่าเราสามารถซื้อปืนมินิกันได้อย่างถูกกฎหมาย เพียงแต่เราจะต้องมีใบอนุญาตประเภทที่ 2 รวมไปถึงราคาปืนที่อาจมีราคาแพงที่หายาก แต่ถึงอย่างนั้นมันก็คงดีไม่น้อยที่จะเอาปืนนี้ติดตั้งบ้านของคุณเพื่อป้องกันศัตรูที่มารุกราน


1.ขับรถถัง-อังกฤษ


ทางเทคนิคแล้วอังกฤษไม่ได้เป็นสถานที่เดียวที่คุณสามารถเป็นเจ้าของรถถัง ขับรถถังได้ ที่อเมริกาเช่นกัน แต่ที่อังกฤษพิเศษหน่อยตรงที่การขับรถถังไปตามท้องถนน เป็นเรื่องที่ถูกกฎหมาย ที่คุณสามารถขับรถถังไปยังสถานที่ใดก็ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะไปร้านของชำใกล้บ้าน หรือรับเด็กๆ ในโรงเรียน

อย่างไรก็ตาม มันก็มีข้อห้ามเล็กน้อย ตรงที่รถถังนั้นจะต้องไม่มีกระสุน และใช้ล้อตามที่กฎหมายที่กำหนด ซึ่งตราบใดที่คุณปฏิบัติตามกฎนี้ คุณก็สามารถเป็นเจ้าของรถถังและใช้มันแทนรถส่วนตัวได้ตามใจต้องการ

 

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2016/10/01/10-things-you-can-legally-do-if-you-go-to-the-right-country/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 791 : 10 สิ่งเหลือเชื่อว่าคุณสามารถทำได้อย่างถูกกฎหมายในบางประเทศ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4188 , โพส : 5 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21994
แง บ้าบอ 55555555555555
PS.  สเปคเราคือแรปเปอร์และมักเน่
Name : ลูซีเฟ๋ออ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูซีเฟ๋ออ [ IP : 119.76.160.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2560 / 01:03
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21725
แต่ละอันนี่เรื่องไม่ควรทั้งนั้นเลย :)
Name : GosonCryCry < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GosonCryCry [ IP : 101.108.240.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2559 / 21:03
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21723
30 ปี... ผมขอไปหาในตลาดมืดดีกว่า
Name : savezero < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ savezero [ IP : 158.108.131.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ตุลาคม 2559 / 16:43
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21722
OoO. .
PS.  นอนก่อนนะ
Name : Sei,Myu&Yun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sei,Myu&Yun [ IP : 27.55.160.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2559 / 15:40
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21721
รออ่านค่ะ แปลกจิงไรจิง
Name : Boyseven < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Boyseven [ IP : 223.207.247.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2559 / 11:00
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android