คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 784 : 10 เรื่องจริงประหลาดที่เป็นแรงบันดาลใจ 'The X-Files'


     อัพเดท 28 ส.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,040 Overall : 2,763,622
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 784 : 10 เรื่องจริงประหลาดที่เป็นแรงบันดาลใจ 'The X-Files' , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4473 , โพส : 1 , Rating : 100% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ปล. บทความตอนนี้อาจช้านะครับ เพราะผมต้องดูตอน The X-Files ในบทความนี้ ทั้ง 10 ตอนให้ครบ ถึงจะเขียนออกมาได้ อาจเขียนวันละ 1 – 2 อันดับ ขออภัยด้วยนะครับ

 

The X-Files หรือ แฟ้มลับคดีพิศวง เป็นภาพยนตร์ชุดสืบเนื่องทางโทรทัศน์แนวไซไฟที่ถือว่ายาวที่สุดเป็นอันดับสอง  รองจากสตาร์เทร็ค ออกอากาศถึง 10 ฤดูกาล จำนวนตอนทั้งหมด 208 ตอน เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลต่าง 

 มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่พิเศษเอฟบีไอสองคน คือ ฟอกซ์ มัลเดอร์ นักจิตวิทยา (รับบทโดยเดวิด ดูคอฟนี) และแดนา สกัลลี นักฟิสิกส์และแพทย์ (รับบทโดยจิลเลียน แอนเดอร์สัน) มีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับแฟ้มคดี "เอ็กซ์" คดีลึกลับเกี่ยวกับปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ 

The X-Files ถือว่าเป็นซีรีย์อมตะที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศ รวมไปถึงบ้านเรา เพราะมีเนื้อหาเน้นความลึกลับ น่าติดตาม มีเรื่องเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวและมอนสเตอร์ ทฤษฏีสมคบคิดต่างๆ   ที่ดูสมจริง และในความเป็นจริงแล้วบางตอนของซีรีย์โทรทัศน์ที่นิยมนี้มีแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง และความจริงที่ว่าก็น่าประหลาดและน่าขนลุกยิ่งกว่าด้วยซ้ำ

 

10 'The Erlenmeyer Flask' (ซีซั่น 1 ตอนที่ 24)

ขวดทดลอง (The Erlenmeyer Flask) เป็นตอนสุดท้ายของซีรีย์ The X-Files แรก โดยมีเนื้อหาเริ่มต้นชายคนหนึ่งถูกตำรวจยิงแต่ไม่เป็นอะไร ก่อนที่จะโดดลงน้ำแล้วหายไป ต่อมาพระเอกได้รับโทรศัพท์ให้สืบคดีนี้เพราะมันมีอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ ก่อนที่เรื่องราวจะซับซ้อนซ่อนเงื่อนนำไปสู่ความจริงที่น่ากลัว และหนึ่งในฉากที่น่าสนใจคือฉากที่ชายที่ถูกยิงอยู่ในรถพยาบาล เลือดของเขาสีเขียว (ชายที่ว่ามีดีเอ็นเอมนุษย์ต่างดาว) หน่วยกู้ภัยพยายามรักษา โดยใช้เข็มคลายกล้ามเนื้อแทง แต่ปรากฏว่าเลือดของชายคนนั้นเป็นพิษมันพุ่งบนปนกากาศรอบๆ  แล้วมันก็ทำให้หน่วยกู้ภัยสลบหมด

เรื่องจริง ฉากนี้มีแรงบันดาลใจมากจากหญิงคนหนึ่งชื่อกลอเรีย รามิเรซ (Gloria Ramirez) เธอเป็นมะเร็งปากมดลูก และเข้ามารักษาตัวในโรงพยาบาลริเวอร์ไซด์ ในแคลิฟอร์เนีย แบบฉุกเฉิน เมื่อปี 1994  อาการของเธอไม่สู้ดีนัก

คณะแพทย์พยายามช่วยเหลือเธออย่างสุดความสามารถ ด้วยการปั๊มหัวใจเธอ ระหว่างนั้นก็เจาะเลือดเพื่อวิเคราะห์ หากแต่นางพยาบาลกลับพบว่าเลือดของเธอมีสีแปลกๆ อีกทั้งมีกลิ่นเหมือนแอมโมเนีย และเลือดก็ระเหยกลายเป็นควันลอยไปในอากาศ จากนั้นนางพยาบาลก็ทรุดลง คลื่นไส้อาเจียน จากนั้น จนผู้บริหารโรงพยาบาลออกประกาศภาวะฉุกเฉินภายใน ผลสุดท้ายมีผู้ป่วยจากเหตุการณ์นี้จำนวน 23 (คณะที่รักษาเธอมี 37 คน) ส่วนตัวกลอเรียเธอเสียชีวิตหลังจากนั้น 40 นาที จากมะเร็งปากมดลูก

 มีหลายทฤษฏีที่อธิบายสิ่งที่เกิดขึ้น ที่เป็นไปได้มากที่สุดคือเกิดจากการรวมกันของออกซิเจนกับเครื่องกระตุ้นหัวใจก่อให้เกิดไดเม็ทธิลซัลโฟไซด์(dimethyl sulfoxide)ในร่างกายของรามิเรซ และออกมาในรูปแบบของก๊าซ ทำให้เลือดเป็นพิษ แต่นั่นเป็นเพียงแค่ทฤษฏี สุดท้ายก็ไม่รู้ว่าเธอไปทำอะไรมาถึงเกิดเลือดพิษแบบนี้ ทำให้เรื่องราวของเธอยังเป็นปริศนาจนถึงทุกวันนี้

 


9. Unruhe (ซีซั่นที่ 4 ตอนที่ 4)

เป็นตอนที่ค่อนข้างหลอน และน่ากลัว โดยเริ่มต้นมีผู้หญิงคนหนึ่งกำลังใช้บริการถ่ายรูปด่วนที่ร้านขายยาท้องถิ่นแห่งหนึ่ง (สมัยก่อนกล้องถ่านรูปหายาก และร้านขายยามีการให้บริการดังกล่าว) หากแต่ระหว่างที่เธอจะจ่ายค่ารูปถ่าย เธอลืมกระเป๋าเงินไว้ที่รถ เธอเลนกลับไปที่รถ หากแต่ก็พบว่าแฟนของเธอถูกฆ่าตาย และเธอก็ถูกฆาตกรลักพาตัวไป ในขณะเดียวกันพนักงานขายยาก็พบว่ารูปที่เขาถ่ายไว้ แถนที่จะเป็นถ่ายภาพปกติ กลับเป็นหญิงที่กำลังกรีดร้องด้วยความหวาดกลัว ทั้งๆ ที่พนักงานไม่ได้ทำอะไรเลย ก่อนที่ตัวเอกจะสืบสวนพบว่าภาพนนี้คือภาพถ่ายพลังจิตของฆาตกรจิตวิปลาส ชอบจินตนาการระหว่างเขากับเหยื่อ โดยไม่รู้ตัวว่าตนเองนั้นมีพลังจิตที่สามารถถ่ายรูปความคิดของฆาตกรของเขาลงกล้องถ่ายรูปได้ 

เรื่องจริง คนเขียนบทตอนนี้คือ วินซ์ กิลลิแกน ได้บอกว่าเขามีแรงบันดาลใจจากชีวิตจริงของเท็ด  ซาริโอส และโฮเวิร์ด อุนรุห์(Ted Serios and Howard Unruh) โดยเท็ด ซาริโอสนั้นเขาเป็นชายที่มีชื่อเสียงในช่วงกลางทศวรรษที่ 1960 ที่อ้างว่าเขามีพลังจิตเหนือธรรมชาติ สามารถถ่ายรูปด้วยความคิดได้  โดยเอาฟิล์มโฟลารอยด์เปล่าๆ ใส่ที่กล้องถ่ายรูป 35 มม. แล้วใช้วามคิดเพ่งเข้าไปในกล้อง แล้วจะถ่ายติดภายนั้น ซึ่งมันทำให้เขาได้รับความสนใจ จนเกิดศัพท์ใหม่ในพลังจิต “Thoughtography” หรือพลังถ่ายรูปด้วยความคิดขึ้นมา แม้ว่าภายหลังจะมีหลายคนสงสัยว่าเขาเป็นคนหลอกลวงก็ตาม

นอกจากนี้ตัวฆาตกรมีแรงบันดาลใจมาจากโฮเวิร์ด อุนรุห์ เป็นฆาตกรสังหารหมู่คน 13 คน (รวมทั้งเด็ก 3 คน) เมื่อวันที่ 6 กันยายน 1949 ในแคมเดน นิวเจอร์ซีย์ เหตุการณครั้งหนึ่งถูกเรียกขานว่า “ทางเดินแห่งความตาย” ("Walk of Death") ก่อนที่จะเกิดเหตุนั้นเขาเป็นคนสันโดษ มักถูกรังแก จนเริ่มความจินตนาการ ความหวาดระแวงเพื่อนบ้าน กลัวเพื่อนบ้านจะทำร้าย จนวันหนึ่งเขาพบว่าประตูบ้านมีร่องรอยงัดแงะ (คิดไปเอง) เขาก็ตัดสินใจที่จะฆ่าคน เป็นเหตุทำให้คน 13 คนในย่านแถวนั้นเสียชีวิตจากกระสุนปืน โฮเวิร์ดจับ และถูกตัดสินจำคุก เขาเสียชีวิตเมื่อปี 2009 ขณะอายุ 88 ปี


 

8. 'Folie A Deux' (ซีซั่น 5 ตอนที่ 19)

เป็นเรื่องของพนักงานบริษัทการตลาดทางโทรศัพท์แห่งหนึ่ง ที่กำลังคลั่งจับเพื่อนร่วมงานของเขาเป็นตัวประกัน เพราะคิดว่าเจ้านายของเขาตัวจริงคือมอนสเตอร์ยักษ์ และเพื่อนร่วมงานเป็นซอมบี้ จนหลายคนบอกว่าเขาบ้า เขาจึงจับตัวประกันเพื่อพิสูจน์ แม้ว่าพระเอกจะเข้ามาทำให้เหตุการณ์สงบลง หากแต่ ต่อมาพระเอกก็พบว่าเขาได้ติดความผิดปกตินี้มาจากพนักงานบ้าคนนี้ด้วย เมื่อเขาเห็นหัวหน้าของเขาเป็นมอนสเตอร์

เรื่องจริง เนื้อหาของตอนนี้อ้างอิงถึง Folie à deux  แปลว่า “ความบ้าคลั่ง” หมายถึงรูปแบบของอุปทานหมู่ที่เกิดร่วมระหว่างคนสองคน  ประมาณว่าเมื่อคนหนึ่งเป็นบ้า ก็จะแพร่ความบ้าไปให้อีกคน ไม่พบบ่อยมากนัก ส่วนมากจะเกิดระหว่างพี่น้อง ครอบครัวมากกว่า

ในกรณ๊ที่โด่งดังที่สุด ก็เป็นเรื่องของเด็กหญิงฝาแฝดสองคนชาวสวีเดน เออซูล่า และซาบีน่า  อิริคสัน (Ursula and  Sabina Eriksson) ที่ตอนแรกๆ ใช้ชีวิตปกติธรรมดา จนกระทั่งปี 2008 ระหว่างที่ทั้งคู่ขึ้นรถไปกรุงลอนดอล จู่ๆ  ทั้งคู่ก็มีนิสัยก้าวร้าวออกมา จนถึงขั้นทำร้ายคน ก่อความวุ่นวาย เกือบถูกรถชน และฆ่าคนตาย ซึ่งมีการตรวจสภาพจิตพบว่าเธอมีอาการวิกลจริต โดยเริ่มจากเป็นที่ซาบีน่า และก็เอาอาการนี้ไปติดกับเออซูล่าด้วย


8. 'The Pine Bluff Variant' (ตอนที่ 18 ซีซั่น 5)

ตอนนี้เป็นเรื่องราวของอาวุธของชีวภาพ ที่หากมนุษย์โดนสารนี้จะทำให้ร่างหายมนุษย์ละลายอย่างรวดเร็ว เหมือนของเหลว ทำให้พวกพระเอกต้องหยุดแผนองค์กรก่อการร้าย เพื่อไม่ให้อาวุธชีวภาพนี้แพร่กระจายไปฆ่าผู้คน

เรื่องจริง ชื่อตอนนี้ 'The Pine Bluff Variant' ซึ่งมันอ้างอิงจากสถานที่จริง ไพน์ บลัฟฟ์ อาร์คันซอร์ ซึ่งวิจัยและพัฒนาอาวุธชีวภาพ ก่อนที่ริชาร์ด นิกสันจะสั่งปิดมันลงในช่วงศตวรรษที่ 16 อย่างไรก็ตามสิ่งที่ไพน์ บัลฟฟ์เป็นที่รู้จักก็เนื่องมาจากการสร้างอาวุธเคมี ฝนเหลือง (Agent Orange) ซึ่งถูกนำมาใช้ในสงครามเวียดนาม และเกิดผลกระทบที่เลวร้ายตามมาถึงปัจจุบัน

ตามที่แอนน์ ไซมอน ศาสตราจารย์ชีววิทยาถูกอยู่เบื้องหลักการเขียนบทซีรีย์ X-Files ระบุว่ารัฐบาลสหรัฐมีการดำเนินการทดลองลับมากกว่า 200 รายการ กับประชากรสหรัฐ ระหว่าง 1943 และ 1966 เพื่อศึกษาการคุมคามของสงครามชีวภาพ ระหว่างการทดลองเท่านี้พวกเขาจงใจให้พลเรือนติดเชื้อด้วย เพื่อการศึกษา


6 'Tooms' (ตอนที่ 19 ซีซั่น 1)

เป็นเรื่องราวของยูจีน ทูม (Eugene Tooms) ฆาตกรต่อเนื่องที่ฆ่าคนแล้วควักตับของเหยื่อมากิน ที่แปลกคือฆาตกรผู้นี้มีความสามารถในการยืดหดกล้ามเนื้อและกระดูกร่างกายตนเองได้อ่างอิสระ เปลี่ยนพันธุกรรม จนสามารถผ่านที่แคบๆ ได้ (เช่นช่องแอร์)  จนกระทั่งถูกจับกุม หากแต่ก็ถูกปล่อยตัวเพราะเห็นว่าไม่มีพิษมีภัย อย่างไรก็ตามทูมก็พยายามก่อคดีฆ่าคนอีก ทำให้พวกตัวเอกพยายามหยุดเรื่อง จนในที่สุดก็สามารถฆ่าทูมได้

                เรื่องจริง ตัวทูมนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากฆาตกรต่อเนื่องริชาร์ด รามิเรซ เจ้าของฉายา “นักฆ่ายามราตรี” ("The Night Stalker") ที่คุกคามแคลิฟอร์เนียในช่วงกลางปี 1980 นอกจากนี้เนื้อเรื่องของตอนยังเหมือนเรื่องรวของริชาร์ด อัลเลน เดวิส (Richard Allen Davis) ซึ่งก่อคดีมาอย่างโชกโชน ทั้ง ขโมยของ เสพกัญชา ทำร้ายร่างกาย ลักพาตัว   หากแต่ถูกปล่อยตัวออกจากคุก จากนั้น วันที่ 1 ตุลาคมปี 1993ไม่กี่เดือนที่พ้นโทษเขาก็ก่อคดีลักพาตัวและฆาตกรรมเด็กสาวโฟลลี่ คลาส (Polly Klaas) แม้ว่าเนื้อหาจะแค่คล้ายคลึงไม่มาก แต่ก็พอที่ทำให้ตอนนี้เกือบไม่ออกอากาศ  เพราะมีฉากหนึ่งที่ตัวทูมขโมยเด็กจากห้องนอน เหมือนกับคดีของโฟลลี่ จนท้ายสุดพวกเขาก็ประนีประนอมกันได้โดยเปลี่ยนอายุหญิงสาวที่เป็นเหยื่ออายุ 12-15 ปี และตัดเรื่องโหดร้ายออก

 

'Never Again' (ตอนที่ 13 ซีซั่น 4)

               

            'Never Again'  เป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่กำลังมีปัญหาชิต จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้ยินเสียงรอยสักผู้หญิงที่แขนของเขา เธอเรียกเขาว่า “ขี้แพ้” และพยายามกล่อมให้เขาฆ่าผู้หญิงที่เป็นเพื่อนบ้านในอพาร์ทเมนท์ แล้วโยนเข้าเตาเผา

                เรื่องจริง จอห์น ฮิงคลีย์ จูเนียร์ (John Hinckley, Jr.) พยายามลอบสังหารเรแกน เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 1981 เพียง 69 วันหลังโรนัลด์ เรแกนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา โดยในช่วงหลายเดือนก่อน ฮิงคลีย์ได้หลงไหลนักแสดงหญิง โจดี ฟอสเตอร์ เขาเชื่อว่าหากเขาประธานาธิบดีอาจกลายเป็นบุคคลแห่งชาติ เขาจะเท่าเทียมกับฟอสเตอร์ อีกทั้งยังทำให้เธอหันมาสนใจเขา หากแต่หลังก่อคดี ฮิงคลีย์ถูกจับและตัดสินว่าไม่มีความผิดด้วยเหตุความวิกลจริต และยังถูกจำกัดอยู่ในสถานจิตเวชแห่งหนึ่ง

                นอกจากนี้ มีรายงานว่าหมึกที่สักรอยสักมีการก่อโรคเออร์กอท (Ergot เชื้อราประสาทหลอน ทำให้คนสักมีอาการทางจิตได้


4 'The Field Where I Died' (ตอนที่ 5 ซีซั่น 4)

เป็นเรื่องราวของพวกตัวเอกตรวจสอบลัทธิที่เรียกว่า Seven Stars ซึ่งเชื่อว่าผู้นำลัทธิซุกซ่อนอาวุธเอาไว้ หากแต่หลังจากถูกล้อม เจ้าลัทธิและสาวกก็ตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการดื่มยาพิษ

เรื่องจริง ตอนนี้มีความคล้ายคลึงกับลัทธิ ลัทธิแบรนช์ดาวิเดียน ซึ่งมีผู้นำคือเดวิด โคเรช (aDavid Koresh) ที่ประกาศว่าตนเองคือผู้เผยพระวจนะคนสุดท้าย ลัทธินี้มีพฤติการณ์เป็นภัยต่อรัฐ ไม่ว่าจะเป็น ทำธุรกิจค้าอาวุธ และการทารุณเด็กทางเพศ  ทำให้ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1993 มีปิดล้อมกลุ่มอาคารเมาท์คาร์เมลเซ็นเตอร์ของกลุ่ม  ในเท็กซัส ซึ่งภายหลังเรียกเหตุการณ์นี้ว่าการล้อมวาโก (Waco siege)  ผู้นำเดวิดไม่อยากถูกจับ เขากับสาวกยอมตายดีกว่ามีชีวิตอยู่ หลังจากขัดแย้งกินเวลากว่าสองเดือน ในที่สุดทั้งเขาและสมาชิกลัทธิกว่า 80 คนก็จบด้วยการฆ่าตัวตาย โดยจุดไฟคลอกเสียชีวิต ส่วนเดวิด โคเรช ผู้นำลัทธิ ก็เสียชีวิตในวันนั้นด้วยจากการถูกยิงที่ศีรษะ

นอกจากนี้ การฆ่าตัวตายในตอนท้ายของตอน ก็มีแรงบันดาลใจจากผู้นำลัทธิจิม โจนส์ (Jim Jones) ที่เขาและลูกน้องในโจนส์ทาวน์ได้ตัดสินใจที่จะฆ่าตัวตายด้วยการดื่มพิษ และเขาฆ่าตัวตายด้วยการยิงที่ศีรษะ รวมแล้วมีคนที่ต้องตายจากการสังหารหมู่ครั้งนี้ถึง 909 คน

 

3. 'Irresistible' (ตอนที่ 13 ซีซั่น 2)

เป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่พยายามเก็บรวมรวมของที่ระลึกจากศพ (ผมกับเล็บ)  ในห้องเก็บศพซึ่งเป็นห้องทำงานของเขา ก่อนที่จะกลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องฆ่าทำชิ้นส่วนร่างกาย อีกทั้งเขายังเปลี่ยนรูปร่างของเหยื่อให้น่ากลัวด้วย

เรื่องจริง คริส คาร์เตอร์ คนสร้างตอนนี้ (Chris Carter) ได้ระบุชัดเจนว่าเขามีแรงบันดาลใจมาจากฆาตกรต่อเนื่องเจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ (Jeffrey Dahmer) ซึ่งเขาได้ฆ่าฆ่า ข่มขืน ทรมาน หั่นศพ และกินเนื้อคนรวมเหยื่อแล้วประมาณ 17 ราย ระหว่างปี 1978 และปี 1991 ในรัฐวิสคอนซิน นอกจากนี้ยังพยายามต่อร่างกายให้เหมือนเฟรงเกนสไตล์ โดยเขาอ้างว่าเพื่อให้มันมีชีวิต และกลายเป็นคนรักอุดมคติของเข่า

เจฟฟรีย์ ถูกจับกุมคาห้องพักของเขาและเมื่อสำรวจห้องก็พบว่าห้องดังกล่าว เต็มไปด้วยซากศพมนุษย์ที่ถูกเก็บตามจุดต่างๆ ของห้อง ผลสุดท้ายเขาถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิตและถูกฆ่าตายโดยนักโทษคนอื่นในขณะจำคุก 


2 'Drive' (ตอนที่ 2 ซีซั่นที่ 6)

เป็นตอนที่พวกตัวเอกทำการสืบสวนเหตุการณ์ที่จู่ๆ หัวมนุษย์ก็ระเบิดอย่างลึกลับ เจ้าหน้าที่มัลเดอร์ ถูกลักพาตัวโดยชายวิกลจริตที่คิดว่าหัวของเขาจะระเบิดหากหยุดขับรถ   ต่อมาพวกตัวเอกก็พบว่าสาเหตุเกิดจากคลื่นแม่เหล็กคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ากำลังอ่อน (ELF (Extremely low frequency)) ที่เป็นโครงการของรัฐบาล และสัญญาณนี้ถูกส่งเข้าไปในหัวของชายคนนั้น จนทำให้เขาเจ็บปวด และคลั่งขึ้นมา

Project Seafarer เป็นโครงการลับของรัฐบาล เพื่อกองทัพสหรัฐที่ดำเนินงานในปี 1968 โดยเป้าหมายคือการสร้างความถี่วิทยุ หรือ คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ากำลังอ่อน ไปยังเรือดำน้ำที่อยู่ในทะเลลึก โดยสถานที่ส่งสัญญาณเป็นบังเกอร์ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าสวิสคอนซิล หากต่อมาโครงการนี้ยุติลงเพราะเห็นว่ามันล้าสมัย แม้ว่าเจ้าคลื่นวิทยุนี้จะไม่ได้ทำให้หัวใครระเบิด แต่มันก็เคยมีความเชื่อว่าวิทยุอาจเกิดผลเสียต่อมนุษย์หากได้รับมากเกินไป


1.'Home' (ตอนที่ 2 ซีซั่น 4)

1a บ้าน-x-ไฟล์

เป็นเรื่องสยองของครอบครัวหนึ่ง ที่ชื่อ พีค็อค (Peacock) ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านเก่าๆ หลังหนึ่งในแถบชานเมือง โดยคนในตระกูลนี้เก็บตัวเงียบไม่ออกมาสุงสิงโลกภายนอก และฆ่าทุกคนที่รู้ความลับบ้านของพวกเขา โดยพวกตัวเอกได้มาสืบสวนครอบครัวนี้ หลังจากพวกเขาพบศพเด็กทารกพิกลพิการที่ถูกสมาชิกตระกูลฝังทั้งเป็น เมื่อตรวจเอกเข้ามาสืบสวนก็พบว่าบ้านที่พวกเขาอยู่โทรมมาก ไม่มีน้ำหรือไฟฟ้าใช้ และบ้านนี้มีสมาชิกอยู่สี่คน โดยเป็นพี่น้องที่เป็นผู้ชายสามคนที่หน้าตาอัปลักษณ์ และแม่ของพวกเขาที่มีสภาพเวทนา คือหน้าตาอัปลักษณ์และถูกตัดแขนตัดขาหมด และเนื้อเรื่องก็เฉลยว่าแม่ของพวกเขามีหน้าที่สืบพันธุ์กันเองคนในสายเลือดมาทุกยุคทุกสมัย จึงทำให้รูปร่างแต่ละคนออกมาพิกลพิการ

ในตอนท้ายเรื่อง ลูกชายทั้ง 3 ได้เข้าต่อสู้กับพวกตัวเอกจนพี่น้องพีค็อคจบชีวิตไป 2 คน เหลือเพียงลูกชายคนโตที่พาแม่ของตนหลบหนีออกมาเพื่อไปหาที่อยู่และเริ่มต้นชีวิตกันใหม่อีกครั้งหนึ่ง และไม่มีใครเห็นพวกเขาอีกเลย

เรื่องจริง ตอนนี้มีแรงบันดาลใจมาจากครอบครัววอร์ด (Ward Brothers) ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซีราคิวส์ นิวยอร์ก โดยครอบครัวประกอบด้วยพี่น้องสี่คน โดยมีวิลเลียมเป็นหัวหน้าครอบครัว , เอเดลเบิร์, ไลแมน และโรสคอว์  ทั้งหมดไม่รู้หนังสือ และอาศัยในบ้านที่ทรุดโทรม และทำอาชีพทำไร่ไถนาในพื้นที่ตระกูลที่สืบทอดมารุ่นต่อรุ่น

ต่อมาในปี 1990 เอเดลเบิร์ได้ทำการฆ่าวิลเลียม วอร์ดขณะนอนหลับ ต่อมาก็พ้นโทษเพราะเห็นว่าเขาไม่รู้หนังสือ และไม่สามารถลงนามคำรับสารภาพได้  เอเดลเบิร์เสียชีวิตเมื่ออายุ 66 ในโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 1998
อ้างอิง

http://listverse.com/2016/08/19/10-freaky-true-stories-that-inspired-the-x-files/

Drive - X-Files Wiki - WikiaDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 784 : 10 เรื่องจริงประหลาดที่เป็นแรงบันดาลใจ 'The X-Files' , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4473 , โพส : 1 , Rating : 100% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21666
แล้ววิทยาศาสตร์ก็หาคำอธิบายมาจนได้ อิ อิ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 182.232.164.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 สิงหาคม 2559 / 10:40

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android