คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 782 : 10 สุดยอดมหกรรมโกงในกีฬาโอลิมปิก


     อัพเดท 9 ก.ย. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,728 Overall : 2,764,310
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 782 : 10 สุดยอดมหกรรมโกงในกีฬาโอลิมปิก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5204 , โพส : 4 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


โอลิมปิก กีฬาของมวลมนุษย์ชาติปี 2016 ก็ได้เปิดศึกแล้ว เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา หากแต่บทความนี้ไม่เกี่ยวข้องกับปี 2016 แต่อย่างใด แต่เราจะพูดเรื่องอื้อฉาวในโอลิมปิกที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนคิดว่าโอลิมปิกนี้เป็นกีฬาที่ขาวสะอาด ต่อสู้กันอย่างตรงไปตรงมา ขอให้เลิกคิดได้เลย เพราะโอลิมปิกที่ผ่านมา มีอะไรหน้าด้าน เมื่อมีผู้แข่งขันบางคนพยายามเอาเปรียบผู้แข่งขันคนอื่น และพกอะไรหลายอย่างเพื่อชัยชนะของตนเอง รวมไปถึงการทำผิดกติกาอย่างไม่น่าอภัย และนี่คือ 10 สุดยอดเรื่องเผ็ดร้อนของโอลิมปิก

 

                10.เฟร็ด ลอร์ซ (Fred Lorz)

Frederick Lorz 1904 olympics.jpg

เฟร็ด ลอร์ซ เป็นนักวิ่งระยะไกลชาวอเมริกัน ที่หลายคนรู้จักกันดีว่าเขามีนิสัยชอบเอา “ชนะ” แม้จะด้วยวิธีใดก็ตาม ในการวิ่งมาราธอนในฤดูร้อนปี 1904  ในขณะที่เขาวิ่งแข่ง เขาเกิดอ่อนเพลียขณะวิ่งในระยะทาง 14.5 กิโลเมตร จากนั้นเขาได้กระทำสิ่งที่น่าเกลียดจนต้องบันทึกในประวัติศาสตร์ ด้วยการแอบขึ้นรถครูฝึก รถวิ่งต่ออีก 17.7 กิโลเมตร (ระยะทางโอลิมปิกอย่างเป็นทางการคือ 42.195 กิโลเมตร)  ก่อนจะมาวิ่งต่อช่วง 8 กิโลเมตรสุดท้าย และนั่นทำให้เขาชนะแบบฉิวเฉียด

หลังจากถูกจับได้ว่าโกง เฟร็ดได้ออมาขอโทษในการกระทำของตนเอง พร้อมกับอ้างว่าเขารู้เท่าไม่ถึงการณ์  เขาไม่ได้มีเจตนาที่จะหลอกลวงคนอื่น ผลคือเขาถูกแบน (ไม่แน่ใจว่าตลอดชีวิตหรือเปล่า แต่เท่าที่ค้นเขาแบนตลอดชีวิต) ส่วนผู้ชนะที่แท้จริงคือโทมัส ฮิกส์ (Thomas Hicks) ก็ได้ยกย่องในภายหลัง

 

9.สเตลล่า วอลซ์ (Stella Walsh)

Stanisława Walasiewicz 1938.jpg

Stella Walsh เป็นนักกรีฑาที่มีความสามารถคนหนึ่งของทีมชาติโปแลนด์ หลังจากได้เหรียญทองในการวิ่งระยะ 100 เมตรหญิงในโอลิมปิก 1932 จากการเอาชนะเฮเลน สตีเฟนส์ (Helen Stephens ) ของสหรัฐ หากแต่ต่อมาผู้สนับสนับเฮเลนได้อ้างว่าสเตลล่านั้นเป็นผู้หญิงที่วิ่งเร็วเกินไป ทำให้เชื่อว่าเขาเป็นผู้ชายปลอมเป็นผู้หญิง จึงเรียกร้องให้มีการตรวจสอบอวัยวะเพศให้แน่ใจ

ถึงแม้จะมีข้อโต้แย้งว่าเธอเป็นผู้ชาย แต่เธอก็ผ่านการตรวจร่างกายให้เข้าร่วมการแข่งขันหลายต่อหลายครั้ง จนเมื่อเธอเสียชีวิตจึงได้มีการตรวจสอบอย่างจริงจังทำให้ทราบว่าเธอเป็นมนุษย์สองเพศ เธอมีทั้งโครโมโซม XX และ XY  

 

8. อเมริกาVSโซเวียต บาสเกตบอล 1972  (U.S. vs. USSR Basketball 1972)

สหรัฐอเมริกาเป็นเจ้าแห่งสุดยอดบาสเกตบอล โอลิมปิกที่ผ่านมา พวกเขาชนะ 63 นัดรวด ไม่มีแพ้ เป็นแชมป์ถึง 7 สมัย จนกระทั่งครั้งหนึ่งพวกเขาต้องมาเจอสหภาพโซเวียต ในนัดชิงเหรียญทองโอลิมปิกในปี 1972 ในช่วง 3 นาทีสุดท้ายอเมริกานำโซเวียตไป 50-49 อเมริกาเตรียมตัวฉลองอยู่แล้ว

หากแต่ทันใดนั้นกรรมการบอกว่าเวลายังเหลือ 3 วินาที ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วมันต้องเหลือ 3 นาที  และแล้วโซเวียตก็ใช้วิธีโยนลูกข้ามสนามไปยังแดนสหรัฐให้พวกตนรับและเอาลูกยัดห่วง 2 คะแนนก่อนหมดเวลา 3 วินาทีพอดี จึงชนะไป 50-51 แน่นอนว่าผลการแข่งขันครั้งนี้ทำให้อเมริกาไม่พอใจประท้วงผู้ตัดสิน หากแต่คำประท้วงตกไป (มีการวิเคราะห์ภายหลังว่ากรรมการเป็นฝ่ายคอมมิวนิสต์) ซึ่งสหรัฐอเมริกาได้ปฏิเสธไม่ขึ้นรับเหรียญเงิน และนี่คือการพ่ายแพ้ที่เจ็บใจที่สุดของอเมริกาในประวัติศาสตร์โอลิมปิก

 

7. เบน จอห์นสัน (Ben Johnson)

เบน จอห์นสัน นักวิ่งระยะไกลชาวแคนาดาเขาเป็นคนมีชื่อเสียงว่าเป็นนักวิ่งที่ดีที่สุดของโลกในการวิ่งระยะทาง 100 เมตร หากแต่ชื่อเสียงที่ทำมาก็มาพังหมดในโอลิมปิก1988 เมื่อเขาลงแข่งขันวิ่ง 100 เมตรและเขาก็ชนะจนได้เหรียญทอง (ทำลายสถิตโลกของตนเอง) หากแต่วันต่อมาเขากลับถูกพบว่าใช้สารกระตุ้นสเตอรอยด์ แม้ว่าเขาจะอ้างว่ามันเอามาใช้เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บเมื่อปีก่อน พร้อมกับอ้างอีกว่าใครๆ เขาก็ทำกัน แต่นั้นไม่ได้ทำให้เขาพ้นผิดเขาตัดสิทธิการแข่งขันและถูกยึดเหรียญทอง รวมไปถึงถูกลงโทษห้ามแข่งขัน 2 ปี

เรื่องของเบน จอห์นสันกลายเป็นหนึ่งในเหตุการณ์อื้อฉาวที่สุดในรอบหลายปีของวงการกีฬาโลก และทุกวันนี้ยังคงมีนักกีฬาใช้สารกระตุ้นเพื่อการแข่งขันกีฬา


6. ดอร่า เเรทเจน (Dora Ratjen)

นักวิ่งกระโดดสูงจากเยอรมนี ดอร่า แรทแจน  เป็นนักวิ่งกระโดดสูงหญิงจากเยอรมัน แม้จะไม่รับรางวัลจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 1936 ที่กรุงเบอร์ลิน (ได้ที่ 4) แต่ดอร่าก็ได้รางวัลจากการแข่งกรีฑาชิงแชมป์ยุโรป และเคยทำลายสถิตโลกจากการกระโดดสูง แต่ปัญหาคือแท้จริงแล้วดอร่าไม่ใช่ผู้หญิง เขาเป็นผู้ชาย โดยดอร่าปิดบังเพื่อนร่วมทีมตลอด โดยไม่ได้อาบน้ำร่วมกับเพื่อนร่วมทีม

จนกระทั่งความแตกเมื่อความจริงเปิดเผย เมื่อดอร่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม จนทำให้ทราบว่า ดอร่าแท้จริงแล้วเขาเป็นผู้ชาย แต่ปลอมเป็นผู้หญิง ด้วยการแอ๊บอวัยวะเพศ ซึ่งเขาอ้างว่าที่ทำแบบนี้ เขาได้รับคำสั่งจากพวกนาซีให้ปลอมตัวเป็นผู้หญิง “เพื่อผลประโยชน์ของเกียรติและศักดิ์ศรีของเยอรมัน” ซึ่งเขาได้ใช้ชีวิตแบบนักกีฬาหญิงนานถึงสามปี (ความจริงตั้งแต่เล็กแล้วดอร่าค่อนข้างเรื่องเพศตนเอง  แม้ว่าจิตใจของดอร่าจะเป็นผู้ชาย หากแต่ครอบครัวเลี้ยงดูเขาแบบผู้หญิง)

หลังจากนั้นดอร่าก็ใช้ชีวิตสงบสุขกับพ่อแม่ เขาปฏิเสธสัมภาษณ์กับนักข่าวทุกสำนัก และเสียชีวิตลงในปี 2008

 

5. ยูโฟลาส แห่ง ซีทริป (Eupholus of Thessaly)

การโกงไม่ใช่เป็นเรื่องสมัยใหม่เสมอไป แม้แต่คนโบราณก็โกง ในโอลิมปิกโบราณ เมื่อปี 388 ก่อนคริสตกาล เมื่อนักมวยคนหนึ่งชื่อ ยูโฟลาส แห่ง ซีทริป ถูกจับได้ว่าเขาได้ติดสินบนนักมวยคู่แข่งอย่าง 3 คน ประกอบด้วยAgetor of Arcadia, Phormio of Halicarnassus  และ Prytanis of Cyzicus ให้ล้มมวย เพื่อผลประโยชน์ของเขา ผลคือเขาถูกได้ถูกลงโทษด้วยการเฆี่ยน และสั่งให้สร้างรูปปั้นเทพซุสนอกสนามกีฬาเพื่อขอโทษต่อเหล่าเทพเจ้าและเป็นแบบอย่างไม่ให้คนอื่นโกง

สมัยก่อนนั้น กีฬาโอลิมปิกไม่ค่อยใสสะอาดมากนัก เพราะเต็มไปด้วยการติดสินบน การเมือง การตัดสินลำเอียง แม้จะมีมาตรการการคว่ำบาตร หรือแม้แต่การลงโทษที่รุนแรงแต่ก็ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น อีกทั้งการลงโทษสงวนไว้ให้ทาส (ให้ทาสรับผิดแทน) รวมไปถึงการจ่ายค่าปรับเท่านั้น4. ปาร์ค ซี ฮุน (Pak Si-Hun)

               

             รอย โจนส์ จูเนียร์ (Roy Jones Jr.) เป็นนักชกชาวอเมริกันความหัวงของอเมริกา เขาได้เข้ารอบในรอบชิงชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิกการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อปี 1988 โดยเขาได้เจอกับนักช ปาร์ค ซี ฮุน ชาวเกาหลีใต้ชาติเจ้าภาพ

                และเมื่อเริ่มการแข่งขัน รอย โจนส์ได้ไล่ถลุงปาร์ค ซี ฮุน อยู่ฝ่ายเดียว และเป็นเช่นนี้ตลอดการชก  หากแต่เมื่อระฆังยกสุดท้ายสิ้นสิ้นลง และการประกาศคะแนน ปรากฏว่า กรรมการกลับให้ปาร์ค ซี ฮุน กลับเป็นฝ่ายชนะอย่างค้านสายตาคนทั่วโลก จนทำให้รอย โจนส์ถึงกับร้องไห้ และหลายคนคิดว่าเป็นการปล้นชัยชนะเอาใจชาติเจ้าภาพ

หลังจากนั้น รอย โจนส์ จูเนียร์ ก็ได้เป็นนักชกอาชีพ และประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ในขณะที่เหรียญทองยังอยู่ในมือของปาร์ค ซี ฮุน !!

 

3. มาเดอลีน เดอ จีซัส (Madeline de Jesus)

เรื่องมีอยู่ว่า มาเดอลีน เดอ จีซัส นักกีฬากระโดดไกลชาวเปอร์โตริโก ต้องมาแข่งขันกระโดดไกลและประเภทลาน ในโอลิมปิก 1984 หากแต่ระหว่างแข้งขันวิ่งผลัด 4x100 เธอบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายขึ้นมา แต่เธอยังไม่ยุติที่จะแข่งขันต่อโดยใช้อุบายน่าเกลียด โดยให้มาร์กาเร็ตน้องสาวฝาแฝดสวมรอยเป็นเธอเพื่อแข่งแทน (มาร์กาเลตเป็นนักวิ่งเช่นกัน) โดยมาร์กาเรตเป็นขาที่สอง พวกเขาหลอกคนอื่นจนสามารถผ่านรอบคัดเลือก อย่างไรกด็ตามก่อนรอบชิงชนะเลิศ ผู้เกี่ยวข้องจะพบสิ่งผิดปกติ จึงยุติให้สองพี่น้องออกจากแข่งขัน

ปัจจุบันมาเดอลีน อาศัยอยู่ในเบลเยียมและเป็นคราสอนกีฬาและเป็นโค้ช!!


2. เนโร (Nero)

ยูโฟลาส แห่ง  ซีทริป ที่ว่าโกงหน้าด้านแล้ว จักรพรรดิเนโรยิ่งหน้าด้านกว่า ในกีฬาโอลิมปิก 67 ปีก่อนคริสตกาล เนโรได้ลงแข่งขันประเภทแข่งม้า (สมัยก่อนกีฬาโอลิมปิกโบราณมีไม่กี่ประเภทแข่งขัน โดยประกอบด้วย แข่งขันวิ่ง ปัญจกีฬา (ประกอบด้วยการกระโดด ขว้างจักร พุ่งแหลน วิ่ง และมวยปล้ำ) ชกมวย มวยปล้ำ ศิลปะป้องกันตัวแพนแครชัน (pankration) และขี่ม้า ) หากแต่เขาไม่ได้เก่งในการขี่ม้าเลย แถมไม่ได้เข้าเส้นชัยเหมือนนักกีฬาคนอื่นด้วย หากแต่เขายังหน้าด้านด้วยการกรรมการตัดสินว่าเขาเป็นผู้ชนะ และได้รับรางวัลจากการแข่งขัน

อย่างไรก็ตาม หลังจาก นีโรกลับจากกีฬาโอลิมปิก สภาสูงที่ทนไม่ได้กับการปกครองห่วยแตกของเนโร ก็ได้ส่งคนมาจับกุมโค่นอำนาจจักรพรรดินีโร นีโรจึงฆ่าตัวตายในวันที่ 9 มิถุนายนขณะอายุไม่ถึง 31 ปี หลังจากที่เนโรเสียชีวิต ไม่นานนักก็มีการแก้ไขด้วยการลบชื่อเนโร จากผู้ชนะกลายเป็นผู้แพ้ และต่อมาโอลิมปิกโบราณก็ออกกฎไม่ให้จักรพรรดิโรมันเข้าแข่งขัน


1.ทอนย่า ฮาร์ดิง (Tonya Harding)

 

ทอนย่า ฮาร์ดิง เป็นนักสเก็ตลีลาชาวอเมริกัน ที่ความจริงฝีมือของเธอก็เก่ง แต่เธอดันสิ่งที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์โอลิมปิก ด้วยการสมรู้ร่วมคิดอดีตสามีชื่อเจฟฟ์ ทำร้ายเพื่อนเล่นสเก็ต แนนซี่  เคอร์ริแกน (Nancy Kerrigan) ชาติเดียวกันที่เป็นคู่แข่งจนบาดเจ็บสาหัส

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 มกราคม 1994 หลังจากที่ฝึกซ้อม ระหว่างการแข่งขันสเก็ตลีลาดีทอยต์  แนนซี่ที่เป็นคู่แข่งของทอนย่าก็ได้ถูกเจฟฟ์และบอดี้การ์ดของทอนย่าทำร้าย ด้วยการทำลายขาขวาของเธอ เพื่อไม่ให้เธอแข่งขันในโอลิมปิก ดูหนาว 1994 และมันก็ได้ผลเธอบาดเจ็บจนต้องถอนตัวแข่งขัน ส่วนทอนย่าก็ได้ชนะในการแข่งขันของเธอ และได้รับเลือกลงไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

อย่างไรก็ตาม เรื่องเลวร้ายนี้ก็ได้รับการเปิดเผยในเวลาต่อมา  หลังจากนั้นชีวิตของทอนย่าก็ตกต่ำเลวร้ายลง รวมไปถึงการถูกแบนการแข่งขัน และถูกดำเนินคดีด้วย

 

 

อ้างอิง

http://www.mandatory.com/2012/07/24/10-olympic-scandals-and-disasters/

http://news.nationalpost.com/sports/rio-2016/these-10-cheating-stories-stretch-the-bounds-of-what-people-will-do-for-olympic-glory

http://www.history.co.uk/shows/articles/articles/9-famous-olympic-cheatersDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 782 : 10 สุดยอดมหกรรมโกงในกีฬาโอลิมปิก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5204 , โพส : 4 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21681
มีสองเพศในร่างเดียวนี่แย่เลย ผิดหรอ หรือไม่ควรลงแข่งเลยดี ? ;-;
Name : Kyudutchie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kyudutchie [ IP : 49.230.216.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กันยายน 2559 / 00:24
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21664
งงอันดับ8 คือมี2เพศ ถือว่าโกงด้วย งี้ต้องลงเป็นประเภทชายงั้นเหรอ  งั้นก็เสียเปรียบดิ แต่ลงหญิงก็ได้เปรียบอ่ะ - -*
ส่วนอันดับ8ก็ไม่ได้โกงนี่นาเวลายังเหลือ เห็นในการ์ตูนออกบ่อย
Name : ♣♦yuyu♥♠ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♣♦yuyu♥♠ [ IP : 115.87.191.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 สิงหาคม 2559 / 14:53
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21660
จะมี แลนส์ อาร์มสรองมั้ยนี่
Name : restisbore [ IP : 103.26.22.221 ]

วันที่: 14 สิงหาคม 2559 / 01:12
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21658
3 วิ สุดท้าย ส่งลูกไป เพื่อนรับอีกฝั่งแล้วยัดห่วงมันผิดกฎหรอ เห็นในหนังทำออกจาบ่อย
PS.  Only you can hear me, Summoner. What masterpiece shall we play today?
Name : Gluons < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gluons [ IP : 125.24.248.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 สิงหาคม 2559 / 16:18
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android