คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 774 : 10 ศัตรู (ลูกกระจ๊อก) ในวีดีโอเกมที่โครตน่ารำคาญ


     อัพเดท 15 มี.ค. 62
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,312 Overall : 2,762,894
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 774 : 10 ศัตรู (ลูกกระจ๊อก) ในวีดีโอเกมที่โครตน่ารำคาญ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4467 , โพส : 4 , Rating : 33% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                เคยไหมเวลาคนเล่นวีดีโอประเภทลุยดันเจี้ยน ทำภารกิจ ต่อสู้ ผจญภัย คุณมักจะรำคาญศัตรู (ลูกกระจ๊อก) ที่ปรากฏในเกม ถึงขั้นอารมณ์เสียจนปาจอยทิ้งก็มี

                มันเป็นเรื่องปกติ หากเกมเหล่านี้ไม่มีศัตรู และหากศัตรูเหล่านี้ไม่มีความหลากหลาย การโจมตีที่คาดเดาไม่ได้ มันก็ไม่ท้าทายผู้เล่น และยิ่งไม่ทำให้เรารำคาญ หรืออารมณ์เสียดาย ศัตรูก็ถือว่าสอบตกในการเป็นศัตรูที่ดี อย่าง Dark Souls หากไม่มีศัตรูยากๆ  เราก็ไม่น่าจดจำ และเป็นการน่าเบื่อไป

                10 อันดับต่อนี่คือ 10 ศัตรู (ลูกกระจ๊อก) ในเกมที่สร้างเพื่อให้ผู้เล่นรำคาญ แม้การออกแบบของมันจะดูกระจ๊อก ไม่เท่ แต่มันกลับเป็นสิ่งที่น่ากลัวสำหรับผู้เล่นที่ไม่อยากเจอมัน

 

                10.Cliff Racers – The Elder Scrolls III: Morrowind,

คลิฟ เรซเซอร์หนึ่งในศัตรูที่น่ารำคาญที่สุดในเกม  The Elder Scrolls III: Morrowind, รูปร่างเหมือนสัตว์เลื่อยคลานบินได้ความจริงแล้วการโจมตีไม่เท่าไหร่ หากคุณผ่านช่วงแรกๆ ไปแล้ว แต่สิ่งที่น่ารำคาญคือมันมีจำนวนมาก เมื่อคุณค่ามันหนึ่งตัว มันก็ปรากฏตัวอีกสองตัว และเมื่อฆ่าสองตัวเสร็จมันก็ปรากฏเป็นสองเท่าจากตอนแรก จนในที่สุดมันก็ปรากฏตัวเป็นฝูงจนเครื่องกระตุกเลยก็มี ง่ายๆ คือต่อให้ฆ่ามัน มันก็โผล่มาอีก แถมมากกว่าอยู่ดี ทำให้ผู้เล่นส่วนมากมักจะหนีมากกว่าที่จะสู้มัน หากแต่มันชอบตามเราจนน่ารำคาญอยู่ดี

 

9.Mimics –เกือบทุกเกมแนว RPG

               

             เอาละ มาคิดเล่นๆ ดู เมื่อเรารับบทเป็นตัวเอกที่ลงไปดันเจี้ยนใต้ดิน เราสู้กับศัตรูมากมาย แต่ละก้าวล้วนลำบาก จนมาถึงที่ลึกสุดได้ และทันใดนั้นเราก็เห็นหีบสมบัติใบหนึ่ง แน่นอนเราหวังว่าข้างในหีบจะมีเพชรพลอยของมีค่า อาวุธดีๆ หากแต่เมื่อเปิดหีบออกมากลับพบว่ามันเป็นกับดัก จากหีบสมบัติได้กลายเป็นปีศาจที่แสนร้ายกาจ มันปลอมตัวหีบสมบัติเพื่อดักกินนักผจญภัยจอมโลภที่เข้าใกล้

                หีบสมบัติกินคนนั้นปรากฏออกมาทุกเกมแนว RPG นอกจากจะสร้างความรำคาญ ที่ทำให้ผู้เล่นต้องผิดหวังว่ามันไม่ใช่หีบสมบัติของจริงแล้ว มันยังทำให้ผู้เล่นสะดุ้ง ตกใจ มันยังเก่ง เพราะบางตัวตีแรง ตีไม่กี่ทีเราตายอีกต่างหาก


                8.Zubat - Pokemon Series

               

                 หากใครที่เล่นโปเกมอนซีรีย์ ไม่ว่าภาคใด หนึ่งในศัตรูที่โครตน่ารำคาญและไม่อยากจะเจอที่สุด คงหนีไม่พ้น “ซูแบท” โปเกมอนรูปร่างคางคาว ที่เรามักเห็นพวกมันขณะที่สำรวจดันเจี้ยนถ้ำ สาเหตุที่น่ารำคาญคือมันปรากฏตัวถี่มาก เรียกว่าทุก 3-6 ก้าวที่เดิน โอกาสจะเจอมันสูงมาก นอกจากนี้มันยังมีท่าที่น่ารฯ อย่างคลื่นเสียง ที่ทำให้โปเกมอนเรามีโอกาสติดสถานะ “สับสน” ทำให้โจมตีตัวเอง แทนที่จะตีมัน ทำให้การจัดการมันยิ่งช้าไปใหญ่

                ดังนั้นหากไม่อยากเจอพวกมันก็ควรพกสเปรย์ไล่แมลงไว้ด้วย เพื่อให้การสำรวจถ้ำเป็นสิ่งที่น่ารื่นรมย์

 

                7.Metal Slime – Dragon Quest

ปกติตัวสไลม์ ก็เป็นหนึ่งในศัตรูที่น่ารำคาญที่สุด ในเกมดราก้อนเควส RPG อยู่แล้ว เพราะมันปรากฏตัวถี่มาก (เดินไม่กี่ก้าวก็เจอ) แถมสู้ไปก็ไม่ค่อยได้อะไร (เพราะค่าประสบการณ์ต่ำมาก เมื่อเก็บเลเวลช่วงแรกได้  มันก็ไม่จำเป็นอีก แถมเงินจากตัวมันก็น้อย)

                อย่างไรก็ตาม สไลม์ธรรมดา ไม่มีทางเทียบกับ “เมตัส สไลม์” หนึ่งในศัตรูที่น่ารำคาญ แม้ภายนอกจะเหมือนสไลม์ทั่วไปหากแต่สีของมันเหมือนโลหะ และมันก็อึดมากๆ แม้ว่าตัวของมันจะมีค่า HP น้อย แต่การโจมตีแต่ละทีสร้างความเสียหายนิดเดียว (-1 ไม่ก็ -3) แถมมันก็โจมตีแรงอีก ทำให้เป็นศัตรูช่วงแรกๆ ที่เราไม่อยากจะเจอ (ยกเว้นคือ ค่าประสบการณ์มันสูงมาก หากเอาชนะมัน จึงเหมาะในการฟาร์มเลเวลช่วงแรกๆ และต้องมีสกิลที่ใช้ฆ่ามันด้วย)  

               

 

                 6. Creepers - Minecraft

               

                  คริปเปอร์ เป็นหนึ่งในศัตรูตัวฉกาจของเกม Minecraft ที่ผู้เล่นโครตเกลียดมากที่สุด แม้รูปร่างมันไม่เห็นจะเก่งอะไร ตัวเหลี่ยมๆ แทงๆ ยาวๆ (เหมือน....) สีเขียว หน้าเศร้าๆ แต่มันมีความสามารถน่ากลัวคือ มันระเบิดตัวเองได้  หากผู้เล่นโดนจังๆ ละก็จะตายทันที

                เจ้าคริปเปอร์นั้นสามารถพบเห็นเกือบทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นแถวดันเจี้ยน ไปจนถึงใต้ดินตอนทำเหมือง หรือไม่ก็เดินไปเดินข้างนอกก็มี แลละหากมันเจอเรามันจะวิ่งไปหาแล้วพองตัวระเบิดทันที     

                อย่างไรก็ตาม แม้ว่ามันจะเป็นศัตรูที่หลายคนเกลียด แต่มันกลับเป็นที่นิยมอย่างไม่น่าเชื่อ ถึงขั้นมีการทำตุ๊กตา ของสะสมมาขาย จนกลายเป็นมาสคอตด้วยซ้ำ

 

5. Malboro - Final Fantasy Series

มาล์โบโร่  เจ้าศัตรูที่รูปร่างประหลาดเหมือนดอกไม้ทะเลกินคน ที่มีจุดเด่นคือปากยักษ์ หนวดสีเขียวนี้ มันเป็นตัวที่น่ารำคาญที่สุดของเกม Final Fantasy นอกจากมันจะปรากฏมาที่ถี่ แถมมีเกือบทุกภาค (มันปรากฏตัวครั้งแรก Final Fantasy II)  มันยังมีความสามารถทำให้ตัวละครในปาร์ตี้เราเกิดสถานะผิดปกติ (ด้วยกลิ่นปากของมัน) ไม่ว่าจะเป็น สับสน (พวกเดียวตีกันเอง), สกิลหลับ ฯลฯ  สำหรับเกมไฟนอลแล้วสกิลผิดปกตินี้ถือว่ารำคาญมาก เพราะต้องเสียเวลาแก้  และถ้าติดยกแก๊งก็ยิ่งเสียเวลาเข้าไปใหญ่ กว่าจะถึงบอสประจำดันเจี้ยนก็แทบแย่

                และด้วยความลำบากในการสู้กับมันนี้เอง ทำให้มาล์โบโร่เป็นหนึ่งในศัตรูน่ารำคาฯที่สร้างความหงุดหงิดแก่ผู้เล่นนานหลายทศวรรษ 


4. Eagles – Far Cry 4

Far Cry 4 นั้นเป็นเกมที่เราจะต้องรับมือกับศัตรูที่มีทั้งคน ทั้งสัตว์ ไปจนถึงปีศาจเลยก็มี  แต่ศัตรูที่สร้างความน่ารำคาญมากที่สุดมันคือ “นกอินทรี” ซึ่งนกอินทรีในเกมนี้ค่อนข้างดุเพราะมันตัวค่อนข่างใหญ่ ชนิดว่ามันสามารถยกหมูป่าบินไปบนฟ้าได้อย่างสบาย ช่างน่ากลัวเหลือเกิน

ส่วนสาเหตุที่นกอินทรีเป็นศัตรูที่น่ารำคาญก็คือ มันชอบบินมาจิกหัวเราแบบไม่ทันตั้งตัว แบบว่าขณะเดินอยู่ดีๆ ทำกิจกรรมล่าสัตว์อยู่ดีๆ ก็มีอินทรีย์บินมาทำร้ายแบบไม่ทราบสาเหตุ  ซึ่งทำให้คนเล่นสะดุ้งตกใจไม่น้อย (นอกจากอินทรีบินโฉบแล้ว ก็มีงูพุ่งมากัดแขน ที่ทำให้ผู้เล่นสะดุ้งตกใจด้วย) จนทำให้ผู้เล่นบางคนแชร์ความเลวร้ายของนกอินทรีทั้งในบอร์ด และในยูทูปอย่างสนุกสนาน

 

3. Cazadors - Fallout: New Vegas

คาซาอร์สเป็นหนึ่งในศัตรูจากเกม Fallout: New Vegas ที่ไม่มีใครอยากจะเจอมากที่สุด เพราะโอกาสที่เราจะตายจะสูงมากโดยเจ้าคาซาดอร์สนั้นเป็นแมลงกลายพันธุ์พบแถวภูเขา, ทะเลสาบ ในโลกหลังสงครามนิวเคลียร์ นอกจากรูปร่างจะน่ากลัวเหมือนแตนขนาดยักษ์ที่มีจุดเด่นที่ปีกสีเหลืองส้มแล้ว มันยังบนรวดเร็ว เคลื่อนไหวเอาแน่เอานอนไม่ได้ แถมยังมีพิษทำให้เราเสียชีวิตอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตามก็ตาม น่ากลัวคือ มันมักจะมาเป็นฝูง (ส่วนมากมักมากัน 2-5 ตัว) แค่ตัวเดียวก็แย่แล้ว แต่ถ้ามันมาหลายๆ ตัวก็ยิ่งเลวร้าย ยิ่งหากเราเจอรังของมันก็เตรียมจองศาลาได้เลย

               

             2. Gaiden Birds-Ninja

ปกติแล้วเกมนินจาไกเดน เป็นเกมที่โครตยากระดับปาจอยในตำนาน สาเหตุที่ยากคือพวกศัตรูมีความร้ายกาจมาก บางตัวก็อึด บางตัวก็ว่องไว บางตัวก็เคลื่อนไหวจนอ่านไม่ออก

                อย่างไรก็ตาม ศัตรูที่ยากระดับตำนานของเกมนี้ไม่ได้เป็นศัตรูที่เท่แต่อย่างใด มันเป็นแค่สัตว์ธรรมดาที่เรียกว่า “นก”

                คำถามต่อมา เหตุใดนกเป็นศัตรูที่โครตยาก และน่ารำคาญที่สุดของเกมนินจาไกเดน ซึ่ง ฃหากเราดูคลิปแล้ว จะพบว่า สถานที่มันปรากฏตัวจะเป็นสถานที่ที่เราจะต้องกระโดดข้ามเหว แล้วมันก็ชอบบินโฉบมาพุ่งชนเรา และโดนชนเราก็กระเด็นไปตกเหวตายทันทีแม้พลังชีวิตจะเต็มก็ตาม  (หรือต่อให้หลบได้ ก็ตกอยู่ดี เพราะไม่มีพื้นที่ให้หลบ) แถมเจ้านกมันก็บินเร็ว บินย้อนกลับ อ่านการเคลื่อนไหวไม่ออกอีกต่างหาก จึงไม่แปลกแต่อย่างใดที่ทำให้มันเป็นศัตรูที่โครตน่ารำคาญอันดับต้นๆ ในความทรงจำของผู้เล่น

 

1.Medusa Heads – Castlevania

               

            หัวเมดูซ่า ยังคงเป็นศัตรูที่น่ารำคาญที่สุดในวีดีโอเกม มันไม่จำเป็นต้องมีรูปแบบโจมตีที่ซับซ้อน ไม่จำเป็นต้องอึด ไม่จำเป็นต้องเท่ แต่มันก็พิสูจน์ได้ว่าเป็นศัตรูน่ารำคาญที่สร้างความความโกรธแค้นสำหรับผู้เล่นจนอยากปาจอยมาอย่างยาวนานหลายทศวรรษ

หัวเมดูซ่านั้นปรากฏเกือบทุกภาค ของเกม Castlevania แต่ที่น่าจดจำที่สุดก็คือภาคแรกของแฟมิคอม โดยมันจะบินไปบินมาเพื่อพุ่งชนเรา แน่นอนเราสามารถโจมตีมันได้ แต่ปัญหาคือส่วนใหญ่เราโจมตีมันไม่ถูก เพราะกะจังหวะมันไม่ค่อยได้ ยิ่งถ้ามันปรากฏตอนเราข้ามเหวแล้วไปจนมันจนเรากระเด็นละก็ ตกเหวตายแน่นอน

หากใครคิดภาพไม่ออกก็ลองดูคลิปเมดูซ่า ซึ่งผู้เล่นทุกคนต่างพบปัญหาหัวเมดูซ่าจากการเล่น Castlevania เพราะมันมีจำนวนมาก แถมฆ่าเท่าไหร่ก็ไม่หมด กระโดดข้ามหนีมันก็ไม่ได้ ทำให้ยากจะไปต่อข้างหน้าได้ ต้องตายหลายรอบ จนกลายเป็นฝันร้ายไปในที่สุด


 

อ้างอิง

https://www.youtube.com/watch?v=zF4Fh5qqxOE

http://whatculture.com/gaming/10-annoying-enemies-that-almost-ruined-great-video-games

http://www.planetdolan.com/15-most-annoying-video-game-enemies/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 774 : 10 ศัตรู (ลูกกระจ๊อก) ในวีดีโอเกมที่โครตน่ารำคาญ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4467 , โพส : 4 , Rating : 33% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21623
ซูเเบทน่ารำคาญมากกกก เดินเเทยไม่ได้เลยเจ้าค่ะ โค่ดเกลียดเลย
PS.  ไม่รู้สิ ไม่รู้ ~=w=~
Name : เหมียวน้อย ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหมียวน้อย ^^ [ IP : 124.120.172.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กรกฎาคม 2559 / 15:55
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21622
หัวเมดูซ่า อันนี้ น่ำรำคาญของแท้ครับ ฮ่าๆ
Name : ้ิเล่าป่วย [ IP : 171.7.172.223 ]

วันที่: 1 กรกฎาคม 2559 / 13:23
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21621
หัวเมดูซ่า อันนี้ น่ำรำคาญของแท้ครับ ฮ่าๆ
Name : ้ิเล่าป่วย [ IP : 171.7.172.223 ]

วันที่: 1 กรกฎาคม 2559 / 13:22
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21620
Castlevania หนูก็เคยเล่นมานานแล้วนะคะ หัวเมดูซ่าฆ่ามันไม่หมดแน่นอน
PS.  การรั่วและลั้ลลาคือชีวิต โทโฮโปรเจคนี่แหละคือสิ่งที่เรารักสุดหัวใจมากที่สุด
Name : แมวมุ้งมิ้ง(แมวเขียว) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวมุ้งมิ้ง(แมวเขียว) [ IP : 115.87.191.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กรกฎาคม 2559 / 11:25
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android