คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 772 : 10 สุดยอดสะพานผีสิงน่าขนลุก


     อัพเดท 22 มิ.ย. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,530 Overall : 2,763,112
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 772 : 10 สุดยอดสะพานผีสิงน่าขนลุก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3210 , โพส : 6 , Rating : 75% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                10 อันดับต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวของสะพานผีสิง ที่น่าแปลกใจคือ มีแต่ของ “อเมริกา” (และแคนาดา) ไม่ค่อยมีของต่างประเทศมากนั้น แต่กระนั้นมันก็น่าสนใจเกี่ยวกับประวัติและเรื่องราวของมัน สะพานที่เก่าแก่เต็มไปด้วยตำนานเมือง เรื่องเล่าของชาวบ้าน อีกทั้งรูปลักษณ์ของมันดูลึกลับ น่ากลัว ก็ไม่แปลกใจว่ามันจะเป็นสะพานผีสิง

 

              10.  สะพานเก่าอัลตั้น (The Old Alton Bridge)

สะพานเก่าอัลตั้นตั้งอยู่ใกล้กับเมืองเดนดัน และคอปเปอร์แคนยอน เท็กซัส มันเป็นสะพานค่อนข้างเก่า สร้างเพื่อให้คนและวัวข้าม โดยชื่อของสะพานมาจากเมืองเก่าเล็กๆ แห่งหนึ่งซึ่งกลายเป็นเมืองร้างไปแล้ว สะพานใช้จนกระทั่งถึงปี 2001 และถูกปิดลงไม่ให้รถข้าม

                ปัจจุบันสะพานได้ลงทะเบียนว่าเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่หลายคนรู้จักสะพานนี้ดี ก็คือ มันเป็นสถานที่ โกทแมน (Goatman) มนุษย์ครึ่งคน ครึ่งแพะที่ออกอาละวาดอยู่ช่วงหนึ่ง จนสะพานนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า สะพานโกทแมน

                ตำนานของโกทแมนนั้นมีหลายแหล่ง บ้างก็ว่า มันเป็นสัตว์ทดลองหนีออกมา ไม่ก็เป็นฤาษีที่อาศัยอยู่ในป่า  บ้างก็ว่าเป็นปีศาจ แต่ทุกเรื่องโกทแมนมีความดุร้าย ชอบโจมตียานพาหนะด้วยขวาน และฆ่านักเดินทาง แน่นอนว่าสะพานก็มีเรื่องเล่าว่า ครั้งหนึ่งมีชายชื่อออสการ์ วอชเบิร์น ซึ่งเป็นคนผิวสี ที่ไม่เป็นที่พอใจต่อพวก KKK ในท้องถิ่น ในเดือนสิงหารคม 1938 เขาก็ถูกบักพาตัว แล้วแขวนคอเขาจากสะพาน หากแต่เมื่อพวกเขาหันไปมองอีกทีก็ไม่พบร่างของออสการ์ พวกเขาจึงไปบ้านของออสการ์แล้วฆ่าครอบครัวของเขา  หลังจากนั้นเป็นต้นมา สะพานแห่งนี้ก็กลายเป็นสะพานผีสิง

                นอกจากนี้ยังมีรายงานปรากฏตัวของวิญญาณ เช่น รถยนต์ถูกทิ้งร้างใกล้สะพาน มีไฟลึกลับ เสียงกรีดร้อง เสียงสัตว์เดินข้ามสะพาน ทั้งยังมีตำนานเมืองเล่าว่าหากคุณบีบแตรของคุณสองครั้งในวันฮาโลวีน โกทแมนจะปรากฏตัว

 

9. สะพานนรก (Hell's Bridge)

เรื่องราวความน่ากลัวของสะพานนรก ในเมืองอัลโกม่า ทาวน์ชิป ต้องย้อนกลับไปไปในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 หลายเมืองในมณฑลเคนต์ มีเหตุการณ์ลักพาตัวเด็กหลายคนอย่างลึกลับ หลายคนโทษว่ามันเป็นฝีมือของปีศาจ

หลังจากมีการจัดกลุ่มตามหาเด็ก พวกเขาก็ได้พบศพเด็กที่หายไปในป่า โดยศพเหล่านั้นถูกฆ่าตายมานาน ส่งกลิ่นเหม็น และถูกนำมาโยนลงแม่น้ำแดง

สถานที่พบศพเด็กนั้นอยู่ใต้สะพานใหม่ที่ทอดข้ามแม่น้ำ หลังจากพบศพ พวกชาวเมืองต่างโทษชายชราชื่อ อีเลียส  ริสกี้ส์ (Elias Friske) ว่าเป็นปีศาจ  เพราะเขาเป็นที่ชื่นชอบของเด็ก และชอบพูดถึงเรื่องปีศาจ เหล่าชาวเมืองได้รุมประชาทัณฑ์ชายชราด้วยการจับแขวนคอเขาจากสะพาน ตามตำนานเล่าว่าร่างของเขาได้ตกสู่พื้นน้ำแล้วมันก็จมหายไป

อย่างไรก็ตาม แม้จะเรียกว่าสะพานนรก มันก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าสะพานที่ทางเดินค่อนข้างแคบข้ามแม่น้ำแดงที่อยู่เบื้องล่าง ระยะสั้นๆ  และมันน่ากลัวเวลากลางคืน พร้อมกับมีการพบเรื่องเหนือธรรมชาติเป็นต้นว่าไอหมอกลึกลับ และลูกไฟกลมๆ ลอยอยู่เหนือสะพาน ซึ่งมีคนถ่ายรูปไว้ได้


8. สะพานหญิงลา (Donkey Lady Bridge)

ประมาณปี 1604 ที่ซานอันโตนิโอ เท็กซัส มีสะพานเล็กๆ สะพานหนึ่งที่ข้ามห้วยเอล์ม (Elm Creek) มันมีประวัติน่ากลัวเพราะชาวบ้านเรียกมันว่า “สะพานหญิงลา” ซึ่งเรื่องราวต้องย้อนไปในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 เมื่อมีครอบครัวหนึ่งมาบุกเบิกตั้งถิ่นฐานอาศัย ตั้งแต่ยังไม่ได้เป็นเมืองใหญ่   วันหนึ่งลูกชายของพ่อค้ามั่งคั่งเกิดวิ่งชนลา (ไม่ก็ม้า) ของครอบครัว ลูกชายของพ่อค้าพยายามทำเรื่อง แต่ครอบครัวผู้บุกเบิกนั้นได้ใช้ก้อนหินขว้างตอบโต้ เป็นเหตุทำให้ลูกชายของพ่อค้าถูกใจเจ็บ

                คืนต่อมาลูกชายของพ่อค้าได้นำกองกำลังติดอาวุธที่เป็นนักเลง จุดไฟเผาบ้านครอบครัวดังกล่าว ลูกสองคนตาย สามีพยายามหนีตายแต่เขาก็ถูกยิงตาย ส่วนภรรยาของเขาก็พยายามหนีทั้งๆ ที่ถูกเผาไหม้ จนเสียโฉม และผิวหนังเกือบทั้งตัว เธอพยายามหนีไปใกล้ห้วยเอล์ม  และจากนั้นเธอก็หายไปตลอดกาล

                แม้เป็นเรื่องน่าเศร้า แต่ทุกวันนี้สะพานหญิงลา ก็กลายเป็นจุดหมายที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบตำนาน ว่ากันว่าเมื่อถึงตอนกลางคืน หากคุณหยุดตรงกลางสะพาน แล้วดับไฟ ผู้หญิงลา จะปรากฏตัว ซึ่งส่วนใหญ่สภาพที่เธอปรากฏตัวนั้นอยู่ในรูปร่างน่าเกลียดน่ากลัว ในสภาพครึ่งคนครึ่งลา


7.สะพานผีสิงเพ็คฟอร์ตัน (The Haunted Bridge Peckforton)

ผีสิงสะพาน Peckforton

สะพานผีสิงในเพ็คฟอร์ตัน สร้างขึ้นในช่วงยุค 1850 มันถูกเรียกว่าสะพานผีสิง เป็นสะพานขนาดเล็กที่ช่วยให้นักเดินทางไปถึงปราสาทเพ็คฟอร์ตัน  เช่นเดียวกับหลายปราสาทในอังกฤษ ปราสาทเพ็คฟอร์ตันเองก็มีผีสิง และเป็นสถานที่นิยม นั้นเองทำให้สะพานนี้ไม่น่าสนใจมากนัก

อย่างไรก็ตามในด้านความแปลกประหลาดแล้ว สะพานเพ็คฟอร์ตันก๋มีด้านน่าสนใจไม้แพ้ปราสาท หนึ่งในนั้นคือมันเป้นสถานที่ปรากฏตัวของวิญญาณ ว่ากันว่ามีการเห็นวิญญาณของหญิงรับใช้ปราสาทปรากฏตัว และนอกจากนี้ยัง ได้ยินเสียงเดินบนสะพานเหนือพวกเขา และที่น่ากลัวคือทุกคนที่เห็นวิญญาณผู้หญิงจะตายภายในปีนั้น  

 

6.สะพานอยน์เซตเทีย (Poinsett Bridge)

สะพาน Poinsett

บนเส้นทาง 107 ในกรีนวิลล์ เคาน์ตี้ และเพิ่งออกจากทางเหนือหมายเลข 11 ที่นั่นมีสะพานหิน ที่ตั้งชื่อว่าสะพานอยน์เซตเทีย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสะพานผีสิงที่หลอนที่สุดในเซาท์แคโรไลนา ซึ่งมีวิญญาณปรากฏตัวออกมา เชื่อกันว่าเป็นวิญญาณของชายหนุ่มคนหนึ่งที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์ในช่วงปี 1950 ส่วนอีกเรื่องหนึ่งที่นิยมก็เป็นเรื่องของวิญญาณที่ทาสถูกรุมประชาทัณฑ์และเสียชีวิตในที่แห่งนี้ ซึ่งก็น่าจะเป็นจริงอยู่บ้างเพราะว่าสะพานพอยน์เซตเทียเป็นสะพานที่เก่าแก่ที่สุดในภาคใต้ของอเมริกาและน่าจะมีประวัติศาสตร์พร้อมกับข่าวลือมากมายก็เป็นไปได้

แม้ต้นเหตุหลอกหลอนจะไม่ปรากฏแน่ชัด หากแต่สะพานอยน์เซตเทียเป็นที่พบเรื่องเหนือธรรมชาติมากมาย เป็นต้นว่า เสียงวิญญาณหลอกหลอน ลูกกลมลอยได้ ไฟลึกลับ และหนึ่งในมีเรื่องการตรวจสอบพบเสียงวิญญาณบนเครื่องอิเล็กทรอนิกส์ EVPs (Electronic voice phenomenon) ในบริเวณใกล้เคียงกับสะพาน  โดยเสียงบันทึกได้มีสองคำคือ “อับราฮัม (Abram) และ”วิลลี”  (Willie)


5. สะพานอียิปต์ โรด (Egypt Road Bridge)

ในแต่ละรัฐของอเมริกามักจะตำนานสะพานขี้แง (หรือ “สะพานร้องไห้”) กล่าวคือสะพานที่ว่าจะมีได้ยินเสียงทารกร้องไห้ในช่วงเวลากลางคืน ซึ้งเชื่อว่าเป็นวิญญาณของเด็กทารกที่ตาย (หรือไม่ก็ถูกฆ่า) ซึ่งสะพานอียิปต์ โรด ในซาเลม โอไฮโอก็ก็เป็นหนึ่งในตำนานสะพานขี้แงดังกล่าว

เช่นเดียวกับตำนานเมืองส่วนใหญ่ที่มีประวัติที่มาของสะพานผีสิง ตำนานเล่าว่ามีหญิงสาวคู่หนึ่งกำลังจะข้ามสะพาน ระหว่างที่ทั้งคู่กำลังยุ่งอยู่พวกเขาก็พบเด็กวัยกำลังหัดเดินกำลังเดินแล้วตกสะพาน ตามตำนานเล่าอีกว่าฝ่ายแม่พยายามกระโดดเพื่อไปช่วยลูกของเธอแต่สุดท้ายก็จมน้ำ ส่วนคนพ่อนั้นเศร้าโศกเสียใจมาก แล้วก็วิ่งเข้าไปในป่าแล้วหายไปเลย

ทุกวันนี้สะพานยังคงหลอกหลอนผู้คนที่ได้ยินเสียงทารกร้องไห้ทั้งกลางวันและกลางคืน นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์น่ากลัวอย่างใน ปี 2010 ได้พบหญิงชราอายุ 60 ปีถูกฆ่าตาย แล้วนำศพใส่รถตู้ที่จอดอยู่ใกล้สะพาน ทุกวันนี้คดีฆาตกรรมนี้ยังไม่คลี่คลาย

 

4. สะพานโคลวิลล์ โคฟเวอร์ด (Colville Covered Bridge)

สะพานโคลวิลล์ โคฟเวอร์ด เป็นสะพานที่ใช้ข้ามห้วยอาร์ลิงตัน ในเคนตักกี้ ซึ่งสถานที่ตั้งเป็นพื้นที่ชนบท ส่วนใหญ่รถที่ข้ามจะเป็นรถเกี่ยวกับการทำฟาร์ม สร้างตั้งแต่ปี 1877 ข้นข้างเก่าแก่ ยืนยงมาหลายศตวรรษแม้ตัวสะพานได้รับการฟื้นฟูหลายครั้ง และปิดการใช้บริการลงเมื่อปี 2001 (ส่วนสาเหตุที่มีการสร้างที่กั้นและหลังคา อันเนื่องจากป้องกันไม่ให้ม้าตกใจแล้วกระโดดลงสะพาน กับป้องกันสภาพอากาศเวลาข้ามสะพาน)

 อย่างไรก็ตามปัจจุบันสะพานก็ยังคงมีชื่อเสียงในฐานะสะพานผีสิง มีเรื่องราวเกี่ยวกับวิญญาณที่สะพานโคลวิลล์ หลายเรื่องเล่า เช่นในช่วงทศวรรษที่ 1930 มีวัยรุ่นสองคนกำลังเดินทางกลับบ้าน จู่ๆ เขาก็สูญเสียการควบคุมรถ แล้วรถก็ลงดิ่งลงสู่ลำห้วยด้านล่างทำให้พวกเขาก็เสียชีวิต  หลังจากนั้นไม่นานผู้คนที่อาศัยอยู่แถวนั้นก็ได้เห็นดวงไฟผีอยู่ใต้สะพาน อีกเรื่องหนึ่งมีหญิงชราคนหนึ่งชื่อซาร่าห์ มิทเชลล์เสียชีวิตขณะข้ามสะพาน และนั้นทำให้วิญญาณของเธอปรากฏตัว ทุกวันนี้หากใครที่ข้ามสะพานในเวลากลางคืนอาจได้พบไอน้ำลึกลับ  ลูกกลมลอย (orbs)นอกจากนี้ยังมีการเห็นไฟสะพานราวกับว่ามีรถอยู่ใต้น้ำ และเสียงหญิงชราไอและร้องไห้ขอความช่วยเหลือ


3. เจ็ดประตูนรก (Seven Gates Of Hell)

เซเว่นเกตส์ หรือ สะพานนรก มันเป็น 7 สะพาน ที่อยู่บนถนน (สร้างขึ้นเพื่อเป็นอุโมงค์ให้รถรอด)  ในคอลลิน อิลลินนอยด์  ที่มันหลอนไม่ใช่อยู่ตรงสะพาน หากแต่มันอยู่ที่ใต้สะพาน ซึ่งเป็นอุโมงค์ที่ถูกเรียกว่า “ประตูนรก” ซึ่งมีทั้งหมด 7 ประตู ซึ่งหมายถึงหากคุณขับรถผ่านประตูทั้งหมดอาจได้ไปนรก  

ซึ่งใครอยากจะไปนรกจะต้องมีพิธีกรรมด้วยการขับรถผ่านประตูทั้งหมดเจ็ดประตู ซึ่งจะต้องปฏิบัติดังต่อไปนี้

ประตูที่ 1 เดินทางไปทางตะวันออก บนถนนเลบานอน (Lebanon Road)  จนถึงกว่าจะถึงอาร์น็อท เลค  (Arnotti Lane) สะพานแห่งนี้ไม่มีเรื่องหลอกหลอน

ประตูที่ 2 เลี้ยวซ้ายเพื่อไปสู่ถนนล็อคแมน (Lockman Road) จะพบสะพานหนึ่ง ซึ่งสะพานนี้มีเรื่องราวของเด็กอเมริกันแอฟริกันถูกฆ่าโดยพวก KKK ศพของเขาถูกแขวนที่สะพาน และมีการพบเห็นวิญญาณของเด็กคนนั้นด้วย

ประตูที่ 3 และประตูที่ 4 เลี้ยวขวาไปสู่ถนนลอนกี (Longhi Road) จะพบอีกสองสะพาน ซึ่งอยู่ติดกัน ซึ่งมีประวัติว่าเป็นการประกอบพิธีกรรมซาตาน และหลังจากออกจากประตูที่ 4 จะพบบ้านที่ลือกันว่ามีผีสิง

ประตูที่ 5 ประตูนี้ค่อนข้างอยู่ห่างจากประตูที่ 4 โดยคุฯจะต้องไปถนนล็อคแมนเพื่อหันหลังกับเข้าสู่ถนนเลบานอน เพื่อไปสู่ถนนอิสรภาพใต้ที่อยู่ด้านซ้าย (South Liberty Road)

ประตูที่ 6 ไปที่ถนนมิลล์ ครีก (Mill Creek Road) ว่ากันว่าคุณอาจได้เห็นรถผีที่นี้

ประตูที่ 7  และเมื่อผ่านถนนมิลล์ ครีก และถนนแบล็กเเจ๊ค (Blackjack Road) เลี้ยงซ้ายเพื่อไปยังถนนบาวเออร์ จะพบประตูสุดท้าย

ขอให้คุณโชคดี (ปล. ผมเกือบหายใจวายตายตอนดูคลิปฝรั่ง ที่เขาลองรอดประตูครบ 7 ประตู และไม่รู้ว่าแปลเส้นทางต่างๆ ถูกหรือเปล่า)

 

               2. สะพานแอร์ไทท์ (Airtight Bridge)

ในขณะที่สะพานผีสิงเกือบทุกอันดับเป็นเพียงแค่ข่าวลือ และความเป็นมาที่คลุมเครือ แต่สะพาน สะพานแอร์ไทท์ ในแอชมอร์ รัฐอิลลินอยส์ มีต้นกำเนิดที่แท้จริง และน่ากลัว ย้อนกลับไปในปี 1980 มีการพบศพหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งลอยอยู่ในแม่น้ำ ใต้สะพาน สภาพศพนั้นน่าสยดสยองเพราะศีรษะ มือ และเท้าหาย  สมัยก่อนนั้นอีเอ็นเอยังไม่ได้ทันสมัยทำให้พวกเขาไม่สามารถระบุตัวเหยื่อ และไม่สามารถหาตัวฆาตกรได้ ทำให้คดีล้างคายาวนานกว่าทศวรรษ จนในที่สุดในปี 1992 เหยื่อก็ถูกระบุตัวว่าเธอคือไดอาน่า มารี ไรออร์เดน (Diana Marie Riordan) อายุ 26 ปี ชาวพื้นเมืองในแบรดลีย์ อิลลินอยส์ หากแต่ใครเป็นคนฆ่านั้นยังไม่ทราบแน่ชัด

                ทุกวันนี้สะพานแอร์ไทท์ได้กลายเป็นสะพานผีสิง หลายคนบอกว่าหากไปเยี่ยมชมสะพานแล้วยืนบนสะพานจะเกิดความรู้สึกไม่สบายใจเหมือนพื้นที่นั้นเป็นสุญญากาศ บางคนก็เชื่อว่าฆาตกรที่ฆ่าไดอานย่าอาจกลับมาที่นี้เพื่อหาเหยื่อของอีก แม้แต่วัยรุ่นที่ชื่นชอบในการัดงานปาร์ตี้ในสถานที่หลอนๆ ก็ยังปฏิเสธที่จะจัดงานที่นี้เพราะเชื่อว่ามันเป็นของจริง


1. สะพานดันเวเกน (Dunvegan Bridge)

Dunvegan Bridge

สะพานดันเวเกนตั้งอยู่ในดันแวนแกน แอลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา สะพานแห่งนี้มีโครงสร้างค่อนข้างใหม่ เพราะว่ามันสร้างขึ้นเมื่อปี 1960 มันเป็นสะพานแขวนที่ใหญ่ที่สุดในแคนนาดา และยังเป็นสถานที่ที่มีผีสิงหลอนที่สุดด้วย

ตามที่ชาวบ้านเล่า ในเดือนพฤศจิกายน 1960 มีชายสองคนขับรถหากแต่ได้เจอพายุหิมะเข้า เมื่อพวกเขามาถึงสะพานที่ตอนนั้นกำลังสร้างขึ้นมาใหม่ หากแต่เมื่อถึงกลางสะพาน พวกเขาก็หยุดรถเพราะสภาพแวดล้อมเลวร้ายไม่สามารถไปต่อได้ และแล้วพวกเขาก็เห็นหญิงประหลาดชุดสวมเสื้อคลุมสีขาวปรากฏตัว ที่แปลกกว่านั้นเธอเดินเท้าเปล่าทั้งที่ตอนนั้นมีพายุหิมะ

ชายสองคนจึงออกจากรถ เพื่อช่วยเหลือเธอ แต่เธอไม่ได้สนใจพวกเธอ แล้งเมื่อพวกเขาคาดสายตา เธอก็หายไปแล้ว ที่แปลกคือไม่มีรอยเท้าของเธอบนหิมะเลย รอยเท้าที่ปรากฏมีเพียงแค่ของพวกเขาเท่านั้น

คืนต่อมาชายสองคนยังคงไม่ลืมสิ่งที่เกิดขึ้น พวกเขา (และพาเพื่อนมาด้วย) กลับมายังจุดเดิมอีกครั้ง และแล้วพวกเขาก็พบอีกครั้งเธออยู่บนภูเขากำลังหยิบเก็บผลเบอร์นี่ในขณะที่หิมะสะสมถึงข้อเท้า และนั้นทำให้เขาตัดสินใจว่าเธอคือวิญญาณ ส่วนที่มาของเธอนั้นมีหลายแหล่งบ้างก็ว่าเธอเป็นวิญญาณแห่งสะพานดันเวเกน ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นแม่ชีโรมันคาทอลิกมาก่อน แต่จะมีเป็นเรื่องจริงหรือไม่นั้นก็ไม่มีใครตอบได้

 

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2016/06/14/10-haunted-bridges/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 772 : 10 สุดยอดสะพานผีสิงน่าขนลุก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3210 , โพส : 6 , Rating : 75% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 6 : ความคิดเห็นที่ 21690
สนุกก แต่ส่วนมากเจอแต่ดวงไฟเนอะ ถ้าเปนคนไทยก็กระสือละ 555
Name : Kyudutchie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kyudutchie [ IP : 182.232.84.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กันยายน 2559 / 18:41
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21616
https://www.youtube.com/watch?v=STd5_h7v4nU

แจกวาป คลิปที่ว่าของอันดับ 3
Name : ลองดูสิ [ IP : 114.109.220.33 ]

วันที่: 22 มิถุนายน 2559 / 08:16
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21609
ผมอ่านเมื่อวันที่ 18/6/2559 บทความยังลงไม่หมด ขอทายว่า อันดับหนึ่งน่าจะเป็น Overtoun Bridge ดูว่าจะถูกมั้ย อิอิ
Name : sixking [ IP : 180.183.25.90 ]

วันที่: 18 มิถุนายน 2559 / 10:48
 • ความคิดเห็นที่ 21609-1 (จากตอนที่ 772)
  เอามาจากที่นี้ครับ http://listverse.com/2016/06/14/10-haunted-bridges/
  PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
  Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.112.51 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:18 มิถุนายน 2559 / 10:54
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21606


บทความนี้อาจแปลช้าหน่อยนะครับ ไม่ใช่ว่าผมติดเกมมือถือนะ พอดีมันเป็นบทความที่ผมไม่ได้ตั้งใจจะหยิบมาเขียนนะ เพราะตั้งใจจะเขียน "10 ลูกกระจอกในวีดีโอเกม" แต่พอดี บทความก่อนหน้าเขียนวีดีโอเกมไปแล้ว และนึกมุกไม่ออก เลยหยิบมาแบบช่วยไม่ได้

เว็บต้นทาง มันแปลยากครับ ผมขอเขียนแบบง่ายๆ นะครับ


PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.112.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2559 / 10:49
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21605
โอ้ว มีความหลอน รออ่านต่อนะคะ
PS.  ถ้าเจ็บใจจนอยากจะร้องไห้...ก็จงเข้มแข็งให้มากกว่านี้สิ
Name : Kamisama < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kamisama [ IP : 115.87.39.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2559 / 03:01
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21604
ต่อไวๆเน้อๆๆ
PS.  "Memories Keep Those We Love Close to Us Forever"
Name : Dexsar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dexsar [ IP : 223.205.82.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มิถุนายน 2559 / 22:28
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android