คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 771 : 10 เกมจีบสาวแปลกไม่เหมือนใคร (ภาค 3)


     อัพเดท 17 มิ.ย. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,975 Overall : 2,762,557
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 771 : 10 เกมจีบสาวแปลกไม่เหมือนใคร (ภาค 3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4408 , โพส : 5 , Rating : 100% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ไม่รู้ทำไม นับวันจะได้เห็นเกม Visual Novels แบบแปลกๆ ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเราจะไม่ได้จีบสาวน้อย สาวโมเอะเหมือนในอดีตอีกต่อไป เมื่อสาว (หรือหนุ่ม)  บางเกมไม่ใช่คน!? หรือไม่ก็มีเนื้อเรื่องที่แปลกแหวกแนว และเราต้องพิชิตใจเธอ (เขา) ให้ได้ และนี่คือ 10 อันดับเกมจีบสาวแปลกไม่เหมือนใคร (ภาค 3)

 

10. The Bacon Lettuce Biographies

               

           คุณว่าเกมจีบนกพิราบแปลก มาดูเกมนี้ เพราะมันคือเกมจีบก้อนเนื้อ ไม่ได้เขียนผิดแต่อย่างใด เพราะเราต้องจีบก้อนเนื้อสัตว์ดิบๆ จริงๆ โดยเนื้อเราเราจะรับบทเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่ต้องจีบตัวละครชายอื่นๆ  (ยาโอย!?) ที่ทั้งหมดเป็นเนื้อสัตว์ แถมชื่อพวกเขาก็ตังชื่อตามเนื้อ เป็นต้นว่า “เนื้อวัว” เป็นนักเรียนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโรงเรียน ส่วนเพื่อนสมัยเด็กของเราคือ “เนื้อทูน่า” (แน่นอนว่าไม่ได้มีเกมเดียวที่เราต้องจีบอาหาร เพราะต่อมาก็มีเกม Love! Sushi Rangers ที่เราจีบซูซิ แต่เกมนี้ซูซิแปลงร่างเป็นหนุ่มหล่อ ถือว่าโอเคระดับหนึ่ง)

                อย่างไรก็ตาม โชคดีที่ตัวละครชายจะเป็นเนื้อตลอดไป เพราะหากเราจีบสำเร็จ เนื้อสัตว์เหล่านั้นก็จะกลายเป็นเด็กหนุ่มสุดหล่อในที่สุด สำหรับเกมนี้สามารถโหลดเล่นฟรี ในภาษาญี่ปุ่น


9. Dotto Koi

มีผู้สร้างเกมคนหนึ่งชื่อ โรโตะ คุโรโจ (Roko Kurojo) ได้สร้างเกมจีบสาวขึ้่นมานามว่า “Dotto Koi” แต่ที่แปลกคือตัวละครสาวๆ ทั้งหมดกลับกลายเป็นตัวละครสาวๆ ในรูปแบบพิกเซล (Pixel Art) 8 บิต

เนื้อหาของเกมไม่มีอะไรมากมาย เป็นเรื่องราวที่ตัวเอกได้เข้าไปเรียนในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ถูกคำสาปให้ตัวละครสาวๆ ในโรงเรียนนั้นกลายเป็นตัวละครแบบภาพพิกเซลทั้งหมด ซึ่งตัวเอกจะต้องสร้างความสัมพันธ์อันดีกับพวกเธอ เพื่อทำลายคำสาป

ตัวเกมนั้นเล่นได้ใน PC และเครื่อง Macintosh สามารถดาวน์โหลดฟรี แต่เป็นภาษาญี่ปุ่น

 

8. Kiseki no Megane 

เมื่อไม่มานานนี้ มีการเปิดตัวเกมมือถือใหม่ Kiseki no Megane (ปาฎิหาริย์แห่งแว่นตา) แม้ชื่อเหมือนจะเป็นเกี่ยวกับสาวแว่น หากแต่ในเกมไม่ได้มีสาวแว่นเลย เพราะเราต้องจีบบรรดาแว่นตาเอง

ในช่วงต้นของเกม ตัวเอกจะได้เลือกนางเอกขึ้นมาจากการเลือกแว่นตา ซึ่งแว่นตาแต่ละอันก็มีชื่อ บุคลิก อุปนิสัยแตกต่างกัน โคฮารุ (แว่นกรอบแดง) แว่นที่มีนิสัยเป็นสาวเงียบรักการอ่าน,  เรย์กะ (แว่บกรอบเหลือง) แว่นที่มีนิสัยสไตล์คุณหนู, นานาโกะ (แว่นกรอบม่วง) แว่นนิสัยเป็นพี่สาว, มายู (แว่นกรอบดำ) แว่นที่มีนิสัยแบบสาวสตอลค์เกอร์ยันเดเระ


7. Chaos Pastel Orange

ปกติแล้วเกมจีบสาว ตัวเอกก็มักมีปมอะไรสักอย่าง เช่นอาการเจ็บป่วยทางจิต กำลังเป็นทุกข์ และแน่นอนว่าเกม Chaos Pastel Orange ก็เป็นเรื่องราวที่พระเอกกำลังมีความทุกข์เช่นกัน แต่ที่แปลกคือความทุกข์ของพระเอกในเกมนี้ก็คือเขาเห็นใบหน้าคนบนโลกเป็นภาพระบายสี

Chaos Pastel Orange เป็นเกมโหลดฟรี พึ่งออกมาไม่นาน โดยเป็นเรื่องราวของพระเอกที่ต้องกลายเป็นกำพร้าเพราะเกิดอุบัติเหตุกับครอบครัว ทำให้ถูกเลี้ยงดูมาด้วยลุงป้าที่เป็นพ่อแม่บุญธรรม นอกจากนี้ความทรงจำบางช่วงขาดหาย ซ้ำหน้าของเพื่อนๆ กลายเป็นภาพเหมือนภาพวาดดินสอสีหยาบๆ เท่านั้น โดยเราจะต้องรับบทพระเอกที่ไม่ต้องมีอะไรมากคือแค่อ่าน พูดคุย เลือดตอบ เพื่อไปสู่ฉากจบ

เท่าที่ดูตัวเกมมาจาก 2ch ที่เริ่มทำตั้งแต่ปี 2013 โดยตัวเกมอาจดูเหมือนภาพยนตร์สยองขวัญ เพราะใบหน้าตัวละครทุกคนในเกม (ไม่เว้นแม้แต่พระเอก) ล้วนเป็นดินสอสีที่ดูหลอนๆ แต่ก็ไม่แน่ว่ามันอาจจะอบอุ่นในตอนท้ายก็ได้

 

6.Hitomebore

Hitomebore (ภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “รักแรกพบ”) เป็นเกมจีบสาวที่ค่อนข้างแปลก เพราะคุณจะต้องจีบสาวมอนสเตอร์ ไซครอป อสูรกายที่หลายคนแทบร้องยี้เมื่อคิดถึงมัน

โดยตัวเกมเราบอกว่า “รักแรกพบ” เราจะรับบทเป็นพระเอกที่พบรักหญิงสาวคนหนึ่งชื่อ ซาจิ อุซึอิ แต่ที่แปลกคือสาวคนนี้เป็นไซครอป รูปร่างเหมือนสาวน้อยน่ารัก หากแต่เธอกลับมาดวงตาใหญ่ๆ ตาเดียวแม้ว่ามันจะเป็นเส้นแบ่งระหว่างความน่ากลัวและความน่ารัก แต่เนื้อหาก็อวยเธอเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นนิสัยขี้อาย รวมไปถึงร่างกายที่เต็มไปด้วยบาดแผล (ส่วนสาเหตุที่ได้แผลนั้นติดตามในเกมเอานะครับ) ทั้งหมดล้วนส่งเสริมให้คุณรักเธอแบบไม่รู้ตัว และพยายามพิชิตหัวใจที่เหงาและโดดเดี่ยวของเธอให้จงได้

สามารถดาวน์โหลดใน Steam ในราคา $9.99.

 

5. Junai Babaa Gakuen ~Tenkousei wa 100Man Sai~

ปกติผู้หญิงที่อยู่ในเกม Visual Novels จะเป็นสาวน่ารักโมเอะ มีเสน่ห์ แต่มันจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมีเกมหนึ่งที่เราต้องจีบคุณยายแทนที่จะเป็นสาวโมเอะ

"Junai Babaa Gakuen ~Tenkousei wa 100Man Sai~" เป็นเกมของค่ายอิสระโดยค่าย Hamon ร่วมกับนักพัฒนาอิสระ Yamabus จากญี่ปุ่น เปิดดาวน์ เล่นฟรีพ่วงขายไอเทม ลงทั้งแพลตฟอร์ม iOS และแอนดรอยด์ โดยเนื้อหาของเกมเหมือนเกมจีบสาวทั่วๆ ไป โดยฉากหลังเป็นโรงเรียนมัธยมปลาย และตัวผู้เล่นเป็นเด็กมัธยมปลายที่ต้องใช้ชีวิตสร้างความสนิทสนมกับนางเอกทั้ง 4 คน หากแต่นางเอกทั้ง 4 นั้นไม่ใช่สาวน้อย แต่เป็นคุณยายอายุ 100 ปีทั้งหมด แถมอยู่ในชุดนักเรียน คุณยายอายุล้านปีทั้ง 4 คนได้แก่นักเรียนย้ายมาใหม่ "จิโยะ ชิราโทริ" น้องสาว "โคยูริ ไซอนจิ" ประธานนักเรียน "มาริ อิจูอิง" และสุดท้ายคือไอดอล “มิโดริ บาบาดัก"

ตัวเกมนำเสนอกราฟิกตัวละครเป็นโพลิกอนสามมิติเต็มรูปแบบ และการดำเนินเรื่องยังคงเป็นแนวเกมนิยายให้ผู้เล่นเลือกคำถามคำตอบซึ่งจะส่งผลต่อเนื้อเรื่องเหตุการณ์ต่างๆ นำไปสู่ฉากจบที่มีหลายเส้นทาง มาพร้อมอีเวนท์อย่างงานเแข่งกีฬา เที่ยวทะเลหรือวาเลนไทน์ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการสารภาพรักหลังพิธีจบการศึกษาให้ลุ้นว่าจะสำเร็จหรือไม่ (ซึ่งเชื่อว่าต่อให้จบ Bad End คนเล่นคงโล่งอกมากกว่า)


4. Ejikoi!

จากเกมจีบสาว ลองเปลี่ยนมาเล่นเกมจีบหนุ่มกันบ้าง Ejikoi! เกมจีบหนุ่มในสมาท์โฟน เปิดวางจำหน่ายเมื่อปี 2015 ของค่ายเกม Goodia ที่แปลกใหม่ก็คือแทนที่เราจะจีบหนุ่มหล่อเหมือนเกมทั่วๆ ไป แต่เกมกลับให้เรามาจีบเทพเจ้าอียิปต์แทน แถมเทพอียิปต์ที่ว่าเป็นแบบตัวต้นฉบับที่วาดบนผนังโดยไม่มีการปรับแต่งดัดแปลงอะไรกันทั้งสิ้น โดยเทพที่เราสามารถจีบได้หลักๆ มี ได้แก่ เทพฮอรัส (เทพที่มีศีรษะเป็นเหยี่ยว เทพแห่งอำนาจและการปกปักรักษา) กับ เทพอนูบิส (เทพที่มีศีรษะเป็นหมาป่า เทพแห่งยมโลก) และเทพ Medjed (เทพที่มีรูปร่างคล้ายผีคิวทาโร่ เป็นเทพชั้นกลางของอียิปต์) และล่าสุดมีรุ่นพี่ชมรมที่เป็นเทพโอซิริส

เนื้อหาของเกมก็เหมือนกับเกมจีบหนุ่มทั่วๆ ไป โดยเป็นเรื่องราวนางเอก (ผู้เล่น) ผู้เป็นนักเรียนในโรงเรียนที่มีแต่คนประหลาดเต็มไปหมด หนึ่งในนั้น คือ เหล่า "เทพเจ้าอียิปต์" ที่เธอเข้าไปมีความสัมพันธ์ใกล้ชิด ทำให้เกิดความรักแสนประหลาดขึ้นมา

 

3. Ikemen Sankyu

เมื่อมีเกมจีบหนุ่มเทพอียิปต์ ก็ต้องมีเกมจีบสาวแปลกๆ อีกเกม นั่นคือเกมจีบสาวปลาฉลาม เท่าที่ทราบเกมนี้โหลดฟรี โดยเป็นเรื่องราวที่เราต้องรับบทเป็นหนุ่ม (มนุษย์ใส่ชุดประดาน้ำ) โดยอยู่ในโลกที่อยู่ใต้ทะเล วันหนึ่งเขาตั้งใจจะสารภาพรักกับสาวที่เขาแอบชอบ แต่ปัญหาคือทั้งเรื่องตัวละครล้วนเป็นปลาและสัตว์ทะเลหมด (คุณครูปลากระเบน, ปลาหมอเป็นคุณหมู, คนขายอาหารเป็นปลาปักเป้า) แน่นอนว่านางเอกนั้นเป็นปลาฉลามหมด โดยมีปลาฉลามนางเอกสองคือ ซาคุจัง (อ่อนหวาน) และซัคดาเระจัง (ซึนเดเระ)  ให้เลือกจีบ ซึ่งปลาฉลามที่ว่าฉลามตัวใหญ่ใส่ชุดนักเรียนหญิง (พร้อมกระโปรงอีกต่างหาก)

โดยเนื้อหาของเกมก็ไม่มีอะไรมากมาย ก็ดำเนินเรื่องจากเกมจีบสาว  และเป็นเกมสั้นๆ ประมาณ 11.50 นาที (ภาษาอังกฤษ)


2. Paca Plus!

สำหรับเกม Paca Plus! นี้เราก็ต้องตัวอัลปาก้า (สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่อยู่ในวงศ์อูฐ มี พบได้ในที่สูงบริเวณแถบเทือกเขาแอนดีสในทวีปอเมริกาใต้) โดยเนื้อหากล่าวถึงชายคนหนึ่งชื่อคาซูมะ เขามีแฟนที่สวยน่ารักมาก ชีวิตในโรงเรียนก็สงบสุข จนกระทั่งวันหนึ่งขณะที่คาซูมะกับแฟนสาวไปเที่ยว แล้วเขาก็หลับรถบัสตอนกลับบ้าน เมื่อเขาตื่นขึ้นมาเขาก็ตกใจเมื่อมีตัวอัลปาก้าบนรถ และที่สำคัญอัลปาก้าตัวนั้นก็คือแฟนของเขานั้นเอว และแฟนของคุณกลายเป็นตัวอัลปาก้า เราจะต้องสร้างความสัมพันธ์โรแมนติกกับเธอ เพื่อให้คำสาปคลาย

Paca Plus! เป็นเกมสั้นๆ เล่นไม่กี่ชั่วโมงจบ จัดทำโดย Paco Project


1. Air Pressure 

Air Pressure เป็นเกมแนวนิยายภาพหรือ Visual Novel  ของตะวันตก  พัฒนาโดย Bentosmile เป็นศิลปินชาวอังกฤษและนักพัฒนาเกมที่และถูกปล่อยออกมาให้เล่นในปี 2010 เล่นฟรีในเว็บทั่วไป โดยตัวเกมนั้นคล้ายเกมจีบสาว กราฟฟิกที่แสนเรียบง่ายคล้ายกับของเกมแฟมิคอมหรือเกมบอยคัลเลอร์สมัยก่อน

ตัวเกมเป็นเกมมุมมองแบบบุคคลที่  1  เนื้อหาในเกมเป็นเรื่องราวของตัวเอกซึ่งผู้ชายคนหนึ่ง (ที่เป็นตัวแทนของคนเล่น) ได้รู้จักผู้หญิงน่ารักคนหนึ่ง ที่เชื่อว่าเป็น แฟนของเรา  และเรากับแฟนเราจะ ออกเดตไปทั่วจนมาถึงบ้านของตัวเอก จากนั้นการดำเนินเรื่องเกมจะเหมือนเกมจีบสาว คือให้เราเลือกตอบคำถามที่มีสองตัวเลือก เพื่อดำเนินเรื่องจนถึงบทสรุป 3 แบบ

Air Pressure เป็นเกมสั้นๆ ที่ใช้เวลาเล่นไมนานนัก  แม้ภายนอกเหมือนเกมจีบสาวธรรมดา แต่ความจริงไม่ใช่เลย เพราะมีอะไรหลายอย่างที่ดูไม่เป็นเกมจีบหญิง  เป็นต้นว่า ฉากจบที่แสน งง, บทสนทนาที่ไม่เห็นเกี่ยวอะไรกับความรักอะไรเลย และที่แปลกที่สุดคือ ตกลงแล้ว แฟนของเราเป็นใครกันแน่ เพราะดูเหมือนเธอจะไม่ใช่คน เหมือนผีหลอกวิญญาณหลอนมากกว่า ซึ่งหากใครอยากทราบคำตอบก็ต้องเล่นแล้ววิเคราะห์เอาเอง

 เป็นการจัดอันดับตามใจชอบของคนเขียน

อ้างอิง

http://akibatan.com/

http://www.renegade-revolution.com/weirdest-dating-sims-around/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 771 : 10 เกมจีบสาวแปลกไม่เหมือนใคร (ภาค 3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4408 , โพส : 5 , Rating : 100% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21612
ชอบเกมจีบคุณยาย 555
Name : นันจัง [ IP : 223.207.251.123 ]

วันที่: 19 มิถุนายน 2559 / 21:47
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21608
ขอบคุณสำหรับบทความดี ๆ นะคะ เกมจีบหนุ่ม/สาวในบทความนี้ มันเป็นอะไรที่แปลกจริง ๆ 
PS.  การรั่วและลั้ลลาคือชีวิต โทโฮโปรเจคนี่แหละคือสิ่งที่เรารักสุดหัวใจมากที่สุด
Name : แมวมุ้งมิ้ง(แมวเขียว) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวมุ้งมิ้ง(แมวเขียว) [ IP : 115.87.191.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2559 / 13:33
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21607
เกม รักแรกพบ
ซาจิ แผลเธอโดนมาจากการรังแกโดยเพื่อนร่วมห้องน่ะครับ

แฮะๆ พอดี นั่งทำคลิปแปลเกมนี้อยู่พอดีครับ - -

ไหนๆก้อ คอมเม้น สักทีแล้ว ผมติดตามผลงานคุณ แคมมี่ มาตลอดหลายปี
( เรื่องแรกๆที่เริ่มอ่าน ก็ หมีที่บุกไปฆ่าคนบนหุบเขา นู่นมั้งครับ )
ชอบพวกนิยาย ฆาตกรโหด พวกเรื่องแปลกๆ กับ ดูการ์ตูน อย่างแมวๆมากครับ

และทำให้ผมรู้จักเรื่องราวน่าสนใจ เกม การ์ตูน เมะ แปลกๆ เยอะ มากขึ้น ขอบคุณครับ
Name : ensofa [ IP : 183.89.38.24 ]

วันที่: 17 มิถุนายน 2559 / 00:42
 • ความคิดเห็นที่ 21607-1 (จากตอนที่ 771)
  ก็ว่าแหละครับ ผมแปลจากคำแนะนำเกมอีกที ตอนแรกจะเขียนรังแก แต่ผีมาหัวมันดันให้พิมพ์แบบนี้

  ขออภัยมา ณ ที่นี้
  PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
  Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.112.51 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:17 มิถุนายน 2559 / 08:04
 • ความคิดเห็นที่ 21607-2 (จากตอนที่ 771)
  แล้วเราจะติดตามผลงานของคุณ ensofa ได้ที่ไหนกันคะเนี้ย
  Name : นันจัง [ IP : 223.207.250.204 ]

  วันที่:22 มิถุนายน 2559 / 15:37
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21603
อันดับ5ตอนแรกเห็นเป็นจันไร
Name : ฮ่าฮ่าฮ่า [ IP : 103.26.22.224 ]

วันที่: 12 มิถุนายน 2559 / 20:49
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21602


เพิ่มเป็น 10 อันดับนะครับ


PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.112.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มิถุนายน 2559 / 12:15
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android