คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 770 : 10 เรื่องจริงที่เฮฮ่าของเผด็จการผู้โหดร้าย


     อัพเดท 8 มิ.ย. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,530 Overall : 2,763,112
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 770 : 10 เรื่องจริงที่เฮฮ่าของเผด็จการผู้โหดร้าย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4600 , โพส : 3 , Rating : 0% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

บทความนี้จะเป็นเรื่องราวของเหล่าผู้นำเผด็จการที่โหดร้ายและชั่วร้าย แม้ด้านหนึ่งเราจะจดจำว่าเป็นฆาตกรสังหารหมู่ และการมใช้อำนาจปกครองแบบโหดร้ายแบบไร้มนุษยธรรม จนเป็นเรื่องยากที่เราจะชอบพวกเขา แต่กระนั้นพวกเขาก็มีอีกมุมหนึ่งที่ดูน่ารัก (?) และไม่น่าเชื่อว่าสิ่งที่เขาทำนั้นมันขัดกับการกระทำของพวกเขาเหลือเกิน และต่อไปนี่คือ 10 อันดับอีกมุมหนึ่งของเผด็จการโหดที่ทำให้เราเปลี่ยนมุมมองต่อพวกเขาโดยสิ้นเชิง


 

10.โจเซฟ สตาลินอยากเป็นคาวบอย

ผู้ชายที่ได้รับฉายาว่าบุรุษเหล็กที่ปกครองสหภาพโซเวียตกว่า 30 ปี ยังมีความลับหนึ่งที่หลายคนไม่รู้ว่า นอกจากความฝันในการปกครองพรรคคอมมิวนิสต์แล้ว เขาอยาก เป็นคาวบอย

แม้ผู้นำผู้นี้จะต่อต้านอเมริกัน แต่ความจริงแล้วเขาชอบหนังคาวบอย โดยเฉพาะหนังที่แสดงโดยจอห์น เวยน์  ซึ่งผิดจากข่าวลือว่าโจเซฟ สตานลิน เคยคิดส่งสายลับมาพยายามลอบสังหารเวยน์ เพราะเวยน์เป็นดาราที่สนับสนุนการล่าคอมมิวนิสต์

อย่างไรก็ตาม มันแน่ชัดมากว่าโจเซฟ สตาลินชอบคาวบอย เพราะบ้านของเขาเต็มไปด้วยหนังคาวบอยที่มีโรงภาพยนตร์ส่วนตัวเพื่อฉายหนังเหล่านี้โดยเฉพาะด้วย) แถมเคยมีความฝันว่าตนเองจะกำกับ เป็นดาราภาพยนตร์สักเรื่องหนึ่งด้วย


 

9.สตาลินและฮิตเลอร์ทั้งสองเคยเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโนเบลสันติภาพ

ใครจะไปเชื่อว่าทั้งอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ และโจเซฟสตินลิน เผด็จการที่ปกครองที่โหดร้าย สร้างสงครามนองเลือด  และการสังหารหมู่ ทำให้ผู้คนอดอยากล้มตายหลายล้านคนนั้นครั้งหนึ่งทั้งสองเคยเสนอชื่อตนเองเพื่อให้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ

ใช่ มันเป็นเรื่องจริง แถมกฎรางวัลโนเบลคือผู้รับรางวัลดังกล่าวจะต้องมีชีวิตอยู่ ฮิตเลอร์เคยได้รับการเสนอชื่อรางวัลเมื่อปี 1938 ส่วนสตาลินเสนอชื่อเมื่อ 1945 และปี 1948 ด้วยเหตุผลว่าเขาพยายามหยุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งนึกไม่ออกเลยหากสตาลินและฮิตเลอร์ได้รางวัลนี้ขึ้นมามันจะเกิดอะไรขึ้น8.เหมาเชื่อว่าหากเสพหญิงพรหมจรรย์ร่างกายจะแข็งแรง

มันไม่น่าจะเป็นเรื่องแปลกแต่อย่างใด ว่าประธานเหมาจะยังมีความต้องการทางเพศสูง แม้อายุจะมากก็ตาม ในช่วงอายุ 70 ปี ปลายของท่านประธานเหมาเจ๋อตุง ทุกสัปดาห์จะมีเจ้าหน้าที่ผู้จัดเรื่องหญิงพรหมจรรย์เพื่อมามีเพศสัมพันธ์กับท่าน หญิงสาวส่วนใหญ่อายุ อายุ 14-18 ปี มีทั้งสมัครใจ และบังคับ(ส่วนใหญ่สมัครใจเพราะศรัทธาในตัวท่านประธานเหมาเจ๋อตุง)

ทั้งนี้เป็นความเชื่อของคนจีนว่า ชายสูงวัยหากได้กับสาวพรหมจรรย์แล้วทำให้อายุยืน ตามหลักความเชื่อของลัทธิเต๋า หยินคือผู้หญิง หยางคือผู้ชาย เมื่อทั้งสองมาบรรจบกันและต่างเติมเต็มพลังให้แก่กันจะทำให้ร่างกายแข็งแรงมีความกระปรี่กระเปร่า เหมือนกลับมาเป็นหนุ่มได้อีกครั้ง7. ซัดดัมได้รับรางวัลยูเนสโก

ครั้งหนึ่งองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization) หรือ ยูเนสโก (UNESCO) เคยให้รางวัลแก่ซัดดัม ฮุสเซน เมื่อในปี 1982

Although Hussein may have committed atrocities against certain ethnic groups within Iraq, he also dramatically raised living standards in the country and helped to eradicate illiteracy by developing free schools throughout the nation. แม้ว่าฮุสเซนจะเป็นเผด็จการเผด็จการผู้โหดร้ายทารุณกับกลุ่มชาติพันธุ์ในอิรัก แต่เขาก็ได้รับรางวัลจากยูเนสโกเนื่องจากเป็นผู้นำที่พัฒนาคุณภาพชีวิตในประเทศ ช่วยในการขจัดความไม่รู้หนังสือด้วยการกำหนดนโยบายเรียนฟรีทั่วประเทศ  สิทธิประโยชน์สวัสดิการก็เกือบจะไม่มีอยู่ในตะวันออกกลางในช่วงปี 1970 และ 1980  ที่สำคัญที่สุดข้อหนึ่ง ก็คือการประกาศใช้กฎหมายตามแบบสากล ทำให้อิรักเป็นประเทศเดียวในภูมิภาคตะวันออกกลาง ที่ไม่ได้นำกฎหมายอิสลามมาใช้เป็นกฎหมายในการปกครองประเทศ การปรับเปลี่ยนประเทศให้เป็นสากลนี้ ทำให้ซัดดัม ฮุสเซนกลายเป็นที่ชื่นชมของชาวอิรักเป็นอย่างมาก ส่งผลให้เขาได้รับรางวัลจากองค์การยูเนสโก


 

6.โครงการตุ๊กตายางของฮิตเลอร์

ครึ่งหนึ่งฮิตเลอร์เคยสั่งให้ผลิตตุ๊กตายาง  (The blow-up doll) สาเหตุที่ฮิตเลอร์สั่งไม่ใช่เพราะเขาอยากลองเอง เวลาเกิดอารมณ์เปลี่ยวขึ้นมา หากแต่เป็นเพราะทหารเยอรมันเวลาไปรบที่ไหน (โดยเฉพาะที่ฝรั่งเศส) เวลาว่างๆ เขามักไปใช้บริการโสเภณีท้องถิ่น และนั้นทำให้เกิดการแพร่ระบาดโรคซิฟิลิสในหมู่ทหารเยอรมัน

นั่นเองที่ฮิตเลอร์จึงออกโครงการลับสุดยอด โดยการสร้างตุ๊กตายาง เวลาใช้ก็เอาไปเป่าจนพอง อีกทั้งยังพกสะดวก เอาไปใช้ที่ไหนก็ใช้ได้เลยแบบไม่มีกังวล

 

5.ของเล่นของคิม จองอึน

เมื่อไม่นานมานี้เกาหลีเหนือกำลังสร้างสวนน้ำกลางแจ้งแห่งหนึ่งที่บริเวณใกล้ๆ พรมแดนจีน  (ในเมืองซีนุยจู (Sinuiju) บริเวณริมฝั่งแม่น้ำยาลู (Yalu River) และอยู่ตรงกันข้ามคนละฟากของพรมแดนกับเมืองตานตง (Dandong) มณฑลเหลียวหนิง ของจีน)  โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างภาพลักษณ์ของ คิม จองอึน ให้ดูดีสำหรับหมู่ประชาชนสามัญธรรมดา (ให้ชาวบ้านแถวๆ นั้นได้เล่นกัน)

สวนน้ำแห่งนี้ค่อนข้างหรูหราประกอบด้วยสระว่ายน้ำและสไลเดอร์ขนาดยักษ์ ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

 อย่างไรก็ตาม แม้สวนน้ำจะเสร็จสิ้น ก็คงมีชาวเกาหลีเหนือไม่กี่คนมีโอกาสเข้าไปเล่นเครื่องเล่นในสวนน้ำแห่งนี้ อีกทั้งทั้งๆ ที่โสมแดงยังขาดแคลนพวกโครงสร้างพื้นฐานธรรมดาๆ ทั้งหลายอยู่เป็นอันมาก รวมทั้งยังกำลังผลิตอาหารได้ไม่เพียงพอใช้เลี้ยงดูประชาชนของตนเองในแต่ละปี ผลคือโครงการสวนน้ำก็กลายเป็นที่ยิ้มเยาะของผู้คนทั้งหลายอยู่ดี


4. คิม จองอึนเคยถูกลงโทษเพราะซ่อนหนังสือโป๊

ในสมัยที่คิม จองอึนยังไม่ได้เป็นผู้นำเผด็จการของประเทศเกาหลีเหนืออยู่นั้น เขาได้เข้าศึกษาในโรงเรียนต่างประเทศ  ทุนนิยม ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์โดยการใช้นามแฝง และต้องโกหกทุกคนว่าเขาเป็นลูกชายนักการทูตเกาหลีเหนือ และต้องโกหกกับครูใหญ่ทุกครั้งเวลาถามถึงพ่อแม่ของเขา โดยเพื่อนร่วมชั้นที่เขาเข้าเรียนนั้นบอกว่าเขาชอบเล่นบาสเกตบอล และเรียนอยู่ในระดับปานกลาง

อย่างไรก็ตาม เขาเคยถูกจับได้และถูกลงโทษ หลังครูตรวจกระเป๋าของเขาแล้วพบว่าเขาแอบซ่อนหนังสือโป๊ลามกอานาจารเข้าไปในโรงเรียน!!

 

3.สตรอเบอร์รี่ เชอร์เบท เป็นของโปรดของมุสโสลีนี

มีน้อยคนนักที่จะรู้ว่าเบนีโต มุสโสลีนี จอมเผด็จการและนายกรัฐมนตรีของประเทศอิตาลี มีเครื่องดื่มที่ชอบคือ สตรอเบอร์รี่ เชอร์เบท  (Strawberry Sorbe)

สตรอเบอร์รี่ เชอร์ เป็นของที่ทำง่ายๆ ในครัวง เพียงแค่เอาสตรอเบอร์รี่สดมาปั่น ใส่น้ำตาล ใส่เหล้า หรือไวน์ก็สามารถทานได้แล้ว

ไม่มีใครทราบว่าทำไมผู้นำเผด็จการผู้นี้ถึงชอบ อาจเป็นเพราะเขาชอบสตรอเบอร์รี่ก็เป็นไปได้ แม้แต่ตอนกำลังถูกรุมประชาทัณฑ์โดยม็อบ เขายังต้องสั่งเครื่องดื่มนี้แม้จะถึงวาระสุดท้ายของชีวิตก็ตาม


2.กัดดาฟีออกแบบรถเพื่อคนลิเบีย

เชื่อหรือไม่ว่า อดีตผู้นำจอมเผด็จการแห่งลิเบีย มูอัมมาร์ กัดดาฟี ที่เป็นศัตรูกับสหรัฐมาอย่างยาวนาน และใช้กำลังทหารปราบปรามประชาชนที่มีความคิดเห็นตรงกันข้ามอย่างโหดร้าย สงครามกลางเมืองที่ไม่มีวันสิ้นสุด ครั้งหนึ่งมีความคิดสร้างสรรค์และเป็นห่วงประชาชน เมื่อเขาออกแบบรถยนต์เพื่อใช้ในประเทศโดยฉพาะวั

กัดดาฟีเคยมีส่วนร่วนออกแบบรถยนต์ที่เรียกว่า Saroukh El-Jamahiriya (หรือ จรวดลิเบีย) โดยมุ่งเน้นเพื่อลดจำนวนการเสียชีวิตบนท้องถนนในประเทศลิเบีย (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าระหว่างสงครามกลางเมือง กับอุบัติเหตุบนท้องถนน อันไหนจะมีคนตายมากกว่า)

ตัวรถนั้นถือว่าทันสมัย นั่งได้ 5 คน ติดตั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ มีทั้งถุงลมนิรภัย ระบบเซ็นเซอร์ วัสดุก็ทำในประเทศ แถมรุ่นต้นแบบเปิดตัวในช่วง 40 ปีการปฏิวัติลิเบีย ถือว่าเป็นรถที่ปลอดภัยที่สุดในโลก ถือว่าเป็นสิ่งดีๆ ไม่กี่อย่างที่ผู้นำจอมโหดนี้สามารถทำได้

 

1. ฮิตเลอร์รักสัตว์ 

ค่อนข้างแปลกที่เกือบตลอดชีวิตของฮิตเลอร์ที่ฆ่าคนอย่างโหดร้ายนับไม่ถ้วน ความจริงแล้วเขาเป็นคนรักสัตว์และเกลียดการทารุณสัตว์

ว่ากันว่าสาเหตุเป็นเช่นนี้ เพราะฮิตเลอร์ได้เห็นการตายของเจลี่ รัวบาลหลานสาวของเขาต่อหน้าต่อตา ทำให้เขาไม่กล้ากินเนื้อ โดยเขาให้เหตุผลว่าทุกครั้งที่เขาเห็นเนื้อดิบๆ ชุ่มเลือด เขาจะนึกถึงสภาพของเจลี่ที่แน่นิ่งจมกองเลือด เลือดเนื้อถูกแรงระเบิดกระจายอยู่บนพื้น

ตามประวัติแล้วฮิตเลอร์เป็นA committed vegetarian, Hitler was put off meat when he was young - legend has it as a result of witnessing an autopsy - and became determined to protect animals.มังสวิรัติ ที่เขากินตั้งแต่ยังเป็นหนุ่ม และนั้นก็ทำให้เขากลายเป็นความมุ่งมั่นที่จะเป็นคนปกป้องสัตว์  เขาเลยสนับสนุนออกคุ้มครองสัตว์ป่า ไก่ และวัว อีกทั้งยังตั้งใจรณรงค์ลดการบริโภคเนื้อสัตว์ของเยอรมนีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

 


เป็นการจัดอันดับตามใจชอบของคนเขียน

อ้างอิง

http://whatculture.com/history/20-surprising-facts-that-may-change-your-mind-about-evil-dictators?page=21


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 770 : 10 เรื่องจริงที่เฮฮ่าของเผด็จการผู้โหดร้าย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4600 , โพส : 3 , Rating : 0% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21601
เรื่องฮิตเลอร์รักสัตว์เป็นมังฯได้ยินว่ามันเป็นเรื่องโจ๊กที่เสียดสีผู้นำสังหารหมู่คนนี้นะครับ มีกระทั่งคำพูดของฮิมม์เลอร์หัวหน้าหน่วยสังหารหมู่ที่ว่า

"การฆ่าสัตว์เป็นความโหดร้ายและการฆาตกรรมดีๆนี่เอง พวกเรานาซีให้เกียรติเหล่าสรรพสัตว์อยู่แล้ว"

อ่านแล้วไมเกรนขึ้น(ถ้าชัดเจนว่าจริงยิ่งเครียด)
Name : Novalist < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Novalist [ IP : 180.180.18.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2559 / 15:33
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21596
สงสัยถ้าได้อาจหยุดสงคราม
PS.  เราขอเป็นเพียงเส้นทางแห่งชะตากรรมให้เธอได้เลือกเดิน แม้ว่าสุดท้ายเธออาจห่างจากเป้าหมายของเธอจากเส้นทางนับพันก็ตาม
Name : Nerd Neko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nerd Neko [ IP : 1.47.94.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2559 / 13:48
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21595
นี่ท่านสองคนเค้าประชดตัวเองอยู่รึป่าว โนเบลสาขาสันติภาพเนี่ยนะ
PS.  อัพวันละนิด.....อัพวันละหน่อย.. ..อัพวันละน้อย....แต่อัพบ่อยๆนะคนดี
Name : คนที่รอมานาน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่รอมานาน [ IP : 183.88.86.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2559 / 12:08
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android