คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 768 : 10 ลางมรณะบอกความตาย


     อัพเดท 28 พ.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,939 Overall : 2,762,521
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 768 : 10 ลางมรณะบอกความตาย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4753 , โพส : 2 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดไม่มีใครทราบว่าตนเองจะตายเมื่อใด แต่มนุษย์ก็ยังเป็นสัตว์ที่อยากรู้อยากเห็นและพยายามที่จะทำนายอนาคต เพื่ออยากรู้ชะตาชีวิตของตนเป็นยังไงต่อไป

สำหรับ 10 อันดับในบทความต่อไปนี่ เป็น 10 ความเชื่อเกี่ยวกับ “ลางมรณะ” ก็นั้นทั่วโลกก็มีความเชื่อเรื่องของ “ลางมรณะ” เมื่อมนุษย์มีความเชื่อว่าหากตนเองพบเจอเหตุการณ์อะไรบางอย่าง อาจเป็นสัญญาณ หรือพบสิ่งที่ผิดปกติมันจะเป็นลางบอกเหตุว่าตนเองจะตายในไม่ช้า  เราไม่สามารถหนีมันได้  มีแต่รับชะตากรรมที่เกิดขึ้นเท่านั้น


 

10.มงกุฎแห่งความตาย (Death Crowns)

01

มีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้นที่อเมริกา ที่บ่อยครั้งจะมีการพบวัตถุรูปร่างเหมือนมงกุฎทำจากขนนก ในหมอนผู้ป่วย ว่ากันว่ามันเป็นลางบอกเหตุความตาย โดยมงกุฎที่ว่ามีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1.5 เซนติเมตร (1 นิ้ว) และวัดยาวได้ 3-5 เซนติเมตร) โดยมันถูกเรียกว่า “มงกุฎแห่งความตาย” หรือ “มงกุฎทูตสวรรค์”

การพบเห็นมงกุฎแห่งความตายเหล่านี้ พบต่างพื้นที่ต่างๆ ที่แปลกคือการปรากฏตัวของมันเหมือนจะเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมิสซูรี และอินเดียนา มีความเชื่อว่าหากพบเห็นวัตถุที่ว่าที่หมอนของผู้ป่วยจะมาถึงผู้ป่วยจะตายภายในสามวัน และมีวิธีแก้ไขคือต้องทำลายมงกุฎขนนก แต่ในขณะเดียวกันหากผู้ป่วยเสียชีวิตแล้วมงกุฎอยู่ข้างในจะเหมือนถึงคนนั้นจะได้ไปสวรรค์

 ทุกวันนี้ที่มาของมงกุฎแห่งความตายยังคงลึกลับ (ข้อสันนิษฐานที่เป็นไปได้มากที่สุดคือผู้ป่วยทำมันขึ้นมาเอง)


9.ผีเสื้อดำ (Black Butterflies)

ความเชื่อเรื่องผีเสื้อดำมรณะนี้มีอยู่ทั่วโลก ไม่ว่า บราซิล โคลัมเบีย อเมริกากลาง ไปจนถึงเอเชียจีนและญี่ปุ่น พวกมันมักถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของการลงโทษ และความตายที่เกิดขึ้นในไม่ช้า โดยมีความเชื่อว่าหากผีเสือดำเข้าไปในบ้านที่คนอยู่อาศัย มันจะเป็นลางมรณะว่าสมาชิกในบ้านคนใดคนหนึ่งจะเสียชีวิตในไม่ช้า

ตามความเชื่อของเซลติกส์ (และหลายประเทศ) ผีเสื้อดำเป็นวิญญาณของคนที่ตาย ที่คนตายไม่สามารถไปโลกแห่งความตายได้ พวกเขาจึงกลายเป็นสีเสื้อดำ และบางครั้งมันก็จะกลับไปสถานที่ที่พวกมันเคยอาศัยอยู่ ในขณะที่ความเชื่อหนึ่งเชื่อว่าแม่มดกลายเป็นผีเสื้อดำที่มักจะขโมยอาหารชาวบ้าน ส่วนความเชื่อของเม็กซิโกเชื่อว่าผีเสื้อแห่งความตายมักเข้ามาในบ้านของคนป่วยที่ใกล้ตาย


 

8.ดาวหาง

03

ตั้งแต่สมัยโบราณคนเกือบทั่วโลกมีความเชื่อเกี่ยวกับดาวหางที่มักปรากฏตัวแบบผิปกติ คาดเดาไม่ได้บนท้องฟ้า ว่าเป็นข้อความจากพระเจ้า ที่จะนำสงครามและความตายมาให้

ไม่แปลกเลยว่าดาวหางมักถูกกล่าวหาว่าเป็นตัวนำภัยพิบัติมาให้ ซึ่งการปรากฏของดาวหางมักเกิดเหตุการณ์ 8 อย่างคือ บุคคลสำคัญตาย, เกิดโรคระบาด, เกิดโรคใหม่, เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง, เศรษฐกิจเสื่อมถอย, ภัยพิบัติใหญ่, ความขัดแย้ง, สงครามและการก่อการร้าย

โดยเฉพาะดาวหางฮันเลย์นั้นเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของบุคคลดังและภัยพิบัติต่างๆ หลังที่มันปรากฏตัวเหนือน่านฟ้า เป็นต้นว่าการ สิ้นพระชนม์ของพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 7 แห่งอังกฤษ, เกิดสงครามโรมันกับคาร์เทจ, เกิดกบฏต่อต้านโรม, เกิดไข้ทรพิษในประเทศไทย ในประเทศอังกฤษดาวหางฮันเลย์เป็นจุดเริ่มต้นของกาฬโรค จนถึงทุกวันนี้ดาวหางก็ยังคงเป็นความเชื่อว่าเป็นลางมรณะนำภัยพิบัติมาให้เหมือนเดิม


                7.ดอพเพลเกเนอร์  (Doppelganger)

ดอพเพลเกเนอร์ เป็นภาษาเยอรมัน หมายถึง “คู่เหมือน” และหมายถึง “ซ้ำสอง”, ปีศาจ ก็ได้ โดยเป็นเป็นคำที่ใช้เรียกกรณีที่มนุษย์คนหนึ่งได้ปรากฏตัวตนเพิ่มขึ้นมาจากเดิมอีกคนหนึ่งซึ่งจะมีลักษณะภายนอกเหมือนกันทุกประการ หากแต่ไม่ได้เป็นฝาแฝด และไม่ทราบว่าตัวตนที่แท้จริงคืออะไรกันแน่ และส่วนใหญ่แล้วมันจะปรากฏตัวที่ต่างสถานที่ที่ตัวจริงอยู่  ให้คนรู้จักได้เห็น 

นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่าหากเรา หรือญาติ เพื่อนได้เห็นดอพเพลเกเนอร์ จะเป็นลางบอกเหตุมรณะ ความโชคร้าย ความเจ็บป่วยหรือภยันตรายจะเกิดขึ้น ซึ่งในอดีตที่ผ่านมา มีบุคคลดังที่อ้างว่าได้เห็นดอพเพลเกเนอร์แล้วตายไม่กี่วันหลังได้พบ โดยบุคคลดังที่รู้จักก็ก็มี แคเธอรีนมหาราช, อับราฮัมลินคอล์นเองก็ได้อ้างว่าเขาได้เห็นใบหน้าซีดๆ ของเขาบนกระจกในคืนเลือกตั้งครั้งแรก หลังจากนั้นเขาก็เสียชีวิตจากการถูกลอบสังหาร


6. Deathwatch beetles 

Deathwatch beetles  (ไม่ทราบว่าชื่อภาษาไทยเรียกอะไร เท่าที่ค้นได้ บอกว่า มอดยาสูบ เอาเป็นว่าเป็นมอดไม้ชนิดหนึ่งละกัน) เป็นมอดขนาดเล็กยาวคา 7 มิลลิเมตร พบมากตามบ้านไม้เก่าร้างๆ ในพื้นที่ห่างไกล  และมันมีอีกชื่อหนึ่งว่า “นาฬิกาแห่งความตาย” หรือจะเรียกเท่ๆ ก็ “แมลงเฝ้าความตาย”

มอดชนิดนี้เป็นศัตรูที่น่ากลัวที่สุดของเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพราะมันสร้างความเสียหายให้กับโครงสร้างไม้ ในช่วงฤดูผสมพันธุ์ (และตอนกลางคืน) มอดตัวผู้จะส่งเสียงกรีดร้องเพื่อดึงดูดตัวเมีย และนั้นเองทำให้บ้านเก่าๆ ร้างๆ จะได้ยินเสียงของด้วงชนิดนี้ นอกจากนี้ยังถูกทำให้เชื่อว่ามันเป็นลางร้ายแห่งความตายที่กำลังจะเกิดขึ้นด้วย ซึ่งมูลเหตุมาจากทำให้หลายคนนอนไม่หลับ และส่วนใหญ่มักได้ยินเสียงด้วงนี้ในช่วงคนที่ป่วยหรือกำลังจะตาย


5.สุริยคราส

06

ในอดีตที่ผ่านมาสุริยคราสถูกมองว่าเป็นความวุ่นวายลึกลับที่สุดบนท้องฟ้า ที่นำมาซึ่งความโชคร้ายแก่โลก โดยแต่ละประเทศมีความเชื่อที่มาของสุริยคราสแตกต่างกัน เป็นต้นว่า ประเทศเวียดนามเชื่อว่ากบยักษ์ได้กลืนดวงอาทิตย์, ในตำนานของไวกิ้งเชื่อว่าหมาป่ายักษ์กลืนดวงอาทิตย์, ตำนานจีนเชื่อว่ามังกรยักษ์เขมือบดวงอาทิตย์เข้าไป ในตำนานกรีกโบราณก็เชื่อว่าเป็นความโกรธของพระเจ้าและเกิดภัยพิบัติ

แม้ว่าความเชื่อแตกต่างกัน แต่ความเชื่อลางบอกเหตุความโชคร้ายนั้นแทบเหมือนกัน สุรุยคราสเป็นลางบอกเหตุของการเสียชีวิต การทำลายล้าง และภัยพิบัติ

มีหลายเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ที่สุริยคราสนำมาซึ่งความโชคร้าย เป็นต้นว่า บุคคลสำคัญอย่างหลุยส์แห่งบาวาเรีย (Louis of Bavaria) ที่ปกครองอาณาจักรยิ่งใหญ่ได้เห็นสุริยคลาสเมื่อปี ค.ศ.840 เขาก็หวาดกลัวและเสียชีวิตหลังจากนั้นไม่นาน ต่อมาในปี 1133 สุรุยคลาสก็เกิดขึ้นให้คนในเยอรมนีและอังกฤษเห็นกันทั่วไปประเทศ ต่อมาไม่นานกษัตริย์เฮนรี่ที่ 1 ก็สิ้นพระชนม์

กระทั่งทุกวันนี้สุริยคราสยังถูกมองว่าเป็นลางบอกเหตุความตายและภัยพิบัติ ในบางประเทศเชื่อว่าสุริยคราสเป็นอันตรายต่อหญิงตั้งครรภ์และเด็ก ในบางพื้นที่ของอินเดียยังเชื่อว่าอาหารที่ปรุงสุกในช่วงเกิดคราสจะเป็นพิษ

 

 

4.โอปอล (Opals)

07

แม้ว่าความงดงามของอัญมณีโอปอลหลากสีสัน ในบางประเทศจะเป็นมงคล แต่บางประเทศเชื่อว่าโอปอลเป็นสิ่งชั่วร้าย เพราะเชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่พ่อมดแม่มดใช้เพื่อเพิ่มพลังวิเศษ ในยุคกลางยุโรปโอปอลเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจเพราะลวดลายของอัญมณีเหมือนดวงตาที่ชั่วร้าย อุปมาเหมือนดวงตาแมว คางคก และงู ปนเปื้อนสิ่งชั่วร้าย ที่จะทำให้พิการ หรืออาจทำให้ตายได้หากผู้ใดครอบครองหรือสวมใส

ในช่วงที่กาฬโรคแพร่ระบาดไปทั่วยุโรป ผู้คนจำนวนมากเริ่มโทษโอปอล เพราะพวกเขาสังเกตว่าคนที่ติดโรคมักสวมโอปอล ในความเป็นจริงก็มีส่วนอยู่บ้างที่หินสามารถเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิของผู้สวมใสได้ และทำให้ติดเชื้อโรคแล้วเสียชีวิต จนถึงทุกวันนี้ยังมีคนเชื่อเรื่องอัญมณีนำมาซึ่งความโชคร้ายแก่ผู้เป็นเจ้าของอยู่เช่นเดิม


 

3.เสียงเคาะแห่งความตาย (Death Knocks)

ตามความเชื่อทางไสยศาสตร์เอาเก่าแก่ เชื่อว่าหากได้ยินเสียงเคาะประตูสามครั้งทั้งๆ ที่ไม่มีใครอยู่ที่นั้น หมายความว่าจะต้องมีคนเสียชีวิต หรือไม่ก็มีเรื่องคอขาดบาดตายเกิดขึ้น โดยเสียงเคาะประตูสามครั้งถูกเรียกว่า “สามเคาะแห่งการลงโทษ” ในไอร์แลนด์การเคาะและหน้าต่างประตูสามครั้งเป็นลางบอกเหตุการณ์เสียชีวิต ในสกอตแลนด์เองก็มีความเชื่อว่ามันเป็นสัญลักษณ์ของความตาย

สามเคาะยังเป็นความเชื่อที่พบในชาวยิว, อินเดีย, อาหรับ แม้แต่แอฟริกา ในศาสนาโยรูบา (เป็นภาษาที่พูดกันมากในไนจีเรีย) มีเรื่องเล่าถึงน้องชายที่เป็น Oriate มหาปุโรหิต (ทำหน้าที่ทำนาย) ผู้หนึ่งและพี่ชายของเขาสองคน  โดยน้องชายนั้นทำงานหนักจนได้เป็นมหาปุโรหิต ส่วนพี่ชายไม่มีความอดทนและอิจฉาน้องชาย เขาจึงตัดสินใจจับน้องชายแล้วโยนลงหน้าผา อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นไม่นานพี่ชายสองคนกำลังฝึกทำนายด้วยเปลือกหอยเพื่อทำนายวันตายของพวกเขา ในเวลาเดียวกันพวกเขาก็ได้ยินเสียงเคาะประตูสามที และพวกเขาก็ได้เห็นน้องชายที่ตายแล้ว เมื่อเห็นพี่ชายคนโตก็เสียชีวิตจากอาการหัวใจวาย และพี่ชายก็ถูกฆ่า


2.งานศพผี (Phantom Funerals)

งานศพผี เป็นปรากฏการณ์ลึกลับ โดยหากใครได้เห็นขบวนศพผี อีกไม่นานคนที่คุณรักก็จะตาย หรือบางครั้งเราจะสังเกตว่าศพที่ขบวนศพผีแห่นั้นเป็นศพของคุณเอง ไม่ช้าคุณก็ตายเช่นกัน และเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

ปรากฏการณ์งานศพผีนี้มักเกิดขึ้นในท้องถิ่นประเทศอังกฤษ และมีบ้างในบางพื้นที่เยอรมนีและสวิตเซอร์แลนด์     ในศตวรรษที่ 17 -20 ยุโรปมีรายงานพยานหลายคนได้พบเห็นขบวนงานศพผีวิญญาณหลอนปรากฏตัวขึ้นมาบ่อยครั้งในพื้นที่ชนบทเงียบสงบ ว่ากันว่าในช่วงกลางคืน กลางแสงจันทร์จะมีคนพบเห็นขบวนแห่งานศพของเหล่าผี ที่มีเงาร่างของคนมากมายแห่โลงศพหนึ่งที่เตรียมที่จะฝัง พร้อมกับมีเพลงไว้ทุกข์ลอยตามสายลม และพวกมันเดินตามท้องถนนจะมุ่งหน้าไปยังบ้านที่มีคนป่วยใกล้เสียชีวิต และในไม่กี่สัปดาห์ต่อมาคนป่วยดังกล่าวก็ได้เสียชีวิตลงในที่สุด


1. เทียนศพ (Corpse Candles)

หลายคนคงคุ้นเคยผีกระสือ ที่เมืองนอกเรียกว่า Ignis fatuus ซึ่งจะเป็นดวงไฟลูกเล็กๆ สีขาว สีฟ้า สีเหลืองลอยอยู่เหนือพื้นดิน ดูแปลกประหลาดลึกลับแปลกประหลาด พบบ่อยในพื้นที่แอ่งน้ำ ซึ่งสามารถอธิบายในทางวิทยาศาสตร์ว่า คือ กระสือคือ ดวงไฟที่ลุกโชนจากโมเลกุลของก๊าซมีเทนที่เกิดจากการสะสมของซากเน่าเปื่อยของอินทรียสารในนาข้าวหรือท้องทุ่ง ก็ไม่แปลกแต่อย่างใดที่มันถูกเรียกว่าเทียนศพ

ที่เมืองนอกนั้นมีความเชื่อเกี่ยวกับผีกระสือ ว่าเป็นผู้ส่งสารความตายและการลงโทษ นอกจากจะพบในแอ่งน้ำแล้ว แสงไฟยังพบในสถานที่มีคนตายมาก เช่น เช่น สถานที่ฝังศพ หรือสถานที่เกิดสงคราม (เชื่อว่าน่าจะเกิดไฟฟ้าสถิต) เชื่อกันว่าหากดวงไฟเข้าไปที่บ้านของคนใกล้ตาย หรือบ้านของคนที่เจ็บป่วยก็จะตายในเวลาไม่นาน ทำให้ชาวบ้านต่างหวาดกลัว พอถึงตอนกลางคืนพวกเขาจึงรีบปิดบ้าน แม้แต่ร้านค้าก็ปิดด้วย  นอกจากนี้หากมันบินโฉบเรือประมงก็จะเกิดเหตุจมน้ำตายด้วย

 

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2016/05/10/10-eerie-omens-of-death/

สำหรับบทความนี้ เพียงแค่เอาอันดับมาเขียน เนื้อหาไม่ตรงต้นฉบับมากนัก เพราะมีหลายส่วนที่ผมไม่เข้าใจ หากผิดพลาดประการใด ข อภัย มา ณ ที่นี้ด้วย

Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 768 : 10 ลางมรณะบอกความตาย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4753 , โพส : 2 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21691
น่ากลัวหมดเลยอ่าาาา ;-;
ดอปเปลแกงเกอร์ก็น่ากลัว
Name : Kyudutchie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kyudutchie [ IP : 182.232.112.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กันยายน 2559 / 22:20
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21589
แง้ สามเคาะแห่งการลงโทษน่ากลัวจัง ?.?
PS.  # @ มนุษย์ดาวอังคาร @ # ?+=$% Maknae %$=+? <3 <3 !!!
Name : เรสสงบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เรสสงบ [ IP : 223.24.67.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2559 / 21:15

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android