คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 766 : 10 เหยื่อการล่าแม่มดที่เลวร้าย


     อัพเดท 14 พ.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,745 Overall : 2,762,327
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 766 : 10 เหยื่อการล่าแม่มดที่เลวร้าย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3362 , โพส : 6 , Rating : 50% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


“การล่าแม่มด” ถือว่าเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่เกิดขึ้นกับโลกของเรา ในหลายศตวรรษที่ผ่านมีผู้ชาย และผู้หญิงหลายคนถูกทรมานและประหารชีวิต ด้วยความผิดเพียงแค่ว่าพวกเขาเกี่ยวข้องกับคาถาเหนือธรรมชาติ และมันเกิดขึ้นทั่วโลก

ความเลวร้ายเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะการขาดความรู้และความกลัวของมนุษย์ การหาแพะรับบาปเพื่อแก้ไขสิ่งไม่ดีที่เกิดขึ้น (พืชผลทางการเกษตรไม่ออกผล) สิ่งเหล่านี้ได้กลายลุลามจนกลายเป็นการล่าแม่มดในยุโรปและลุกลามไปทั่วโลก ที่มีประมาณว่ามีคนเสียชีวิต 50,000 หรือถึง 200,000 คนในการถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มด

 

10.ไฮพาเทีย (Hypatia)

Hypatia-Witch

หากจะหาการพิจารณาคดีแม่มดที่เก่าแก่ที่มีการบันทึกเอาไว้ บางทีการตายของนักปรัชญาหญิงชาวกรีกชื่อไฮพาเทีย (ประมาณ พ.ศ. 918-958) น่าจะเป็นการล่าแม่มดที่เลวร้ายอีกรายหนึ่ง

ตัวไฮพาเทียนั้นเธอเป็นหญิงที่สวย ฉลาด มีความรู้ด้านคณิตศาสตร์ ดาราศาสตร์ และเป็นครูชั้นนำ แต่ปัญหาคือเธออาศัยอยู่ในยุคที่บ้านเมืองไม่สงบ มีความขัดแย้งในเรื่องของศาสนา คือยูดาย และคริสต์ ไฮพาเทียถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มดเนื่องจากความเชื่อในศาสนาอิสลามของเธอ

ในปี ค.ศ.415 หลังจากกลับจากการประชุมที่สภา ขณะที่นั่งรถเทียมม้าออกจากสภาเพื่อกลับบ้าน เมื่อผ่านลานกว้างที่เรียกว่า อโกร่า" กลุ่มชาวคริสต์หัวรุนแรงที่เรียกว่า "พาราโบรานี"คนหนึ่งได้ลอบเข้ามาข้างหลังแล้วจับผ้าตูนิกที่คลุมกายของเธอไว้ ก่อนจะกระชากอย่างแรงจนเธอเสียหลักตกลงมากระแทกพื้น กลุ่มชาวคริสต์หัวรุ่นแรงที่อยู่แถวนั้นก็ตรงเข้าไปรุมฉีกเสื้อผ้าของเธอจนเปลือยเปล่า แล้วเปลือกหอยที่คมกริบกรีดลงไปบนเนื้อกายของเธอจนเธอสิ้นใจตาย หลังจากนั้นกลุ่มชาวคริสต์หัวรุนแรงได้เผาทำลายตำราที่เธอเขียนขึ้น เพื่อให้เธอหายไปจากประวัติศาสตร์

 

9.อองจีเรีย เด เล บาร์ตส์ (Angela de la Barthe)

อองจีเรีย เด เล บาร์ตส์เกิดเมื่อปี 1230 ในตูลูส ประเทศฝรั่งเศส เธอเป็นหญิงสาวสูงศักดิ์ นับถือคริสต์ แต่ปัญหาคือคริสต์ที่เธอนับถือถูกมองว่ามันนอกคอกในสายตาของคาทอลิก ในปี 1275 เธอก็ถูกกล่าวหาว่ามีความสัมพันธ์กับซาตานจนตั้งครรภ์ และกำเนิดทารกที่หัวเป็นหมาป่า หางเป็นงู มันกินเนื้อมนุษย์ และเธอขโมยเด็กของชาวบ้านให้มันกิน

 บาร์ตส์ถูกจับเผาทั้งเป็นกับหลักประหาร หลังจากการพิจารณาคดีของศาลศาสนาในปี 1275 แน่นอนว่าเธอทรมานเพื่อให้รับสารภาพ

อย่างไรก็ตาม มันก็มีปัญหาอีกคือ เรื่องราวของเธอนั้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เพราะบันทึกประวัติศาสตร์ตูลูสไม่มีบันทึกการพิจารณาคดีนี้แม้แต่น้อย นอกจากนั้นเวลานั้นยังไม่มีกฏหมายเอาความผิดเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์กับปีศาจ แต่ถ้าเรื่องของเธอเรื่อง เธอน่าจะเป็นคนรักๆ ของยุโรปที่ถูกประหารฐานเป็นแม่มดที่น่าสงสาร

 

               8. เปโทรนิลล่า (Petronilla)

มีการล่าแม่มดเกิดขึ้นในคิลเคนนี่ ไอร์แลนด์  เมื่อปี 1324 ซึ่งเป็นครั้งแรกของการล่าแม่มดในไอร์แลนด์ เมื่อบิชอปกล่าวหาหญิงผู้ดีคนนึ่งชื่อ อลิซ คีทเลอร์ (Alice Kyteler) ว่าเป็นคาถาในการฆาตกรรมอดีตสามีของเธอ (เพราะเธออยู่กินกับสามีคนที่ 4 ถือว่ามันมากเกินไปตามความรู้สึกของคริสตจักร) และนอกจากนี้บิชอปยังสั่งให้ทรมานคู่หูของเธอคือ เปโทรนิลล่า ซึ่งเป็นสาวใช้ของเธอ มาทรมานจนได้สารภาพว่าเป็นแม่มด และอ้างว่าพวกเธอสามารถบินได้ หลังจากรับสารภาพพวกเธอก็ถูกยอมรับให้เป็นแม่มดต่อหน้าสาธารณชน

                ต่อมา อลิซจึงตัดสินใจหนีไปอังกฤษ และอยู่อย่างปลอดภัย แต่ลูกชายที่ชื่อ วิลเลียม และคนอื่นๆ ถูกจับได้ วิลเลียมถูกทำโทษเพียงซ่อมหลังคาโบสถ์โดยเขาออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด แล้วออกจากเมืองนั้นมา ส่วนคนอื่นๆ ถูกเฆี่ยนประจานในตลาดและตามถนน มีแต่เปโทรนิลล่าถูกประหารชีวิตด้วยการเผาทั้งเป็น

 

7.แม่มดที่เมืองเชล์มฟอร์ด (The Chelmsford Witches)

ในปี 1566 ที่เมืองเชล์มฟอร์ด ประเทศอังกฤษ มีผู้หญิง 3 คนถูกจับกุมด้วยข้อหาเป็นผู้ใช้เวทมนตร์คาถาในรูปแบบที่แตกต่างกัน ทั้งหมดมาจากเมืองเดียวกัน คนแรก เอลิซาเบธ ฟรานซิสยอมรับว่าเธอใช้เวทมนตร์มาจากย่าของเธอตั้งแต่อายุ 12 ขวบ โดยคุณยายเป็นคนสอน เธอยังเล่าว่าแมวช่วยใช้เวทมนตร์ให้เธอได้พบรักจนเธอได้หลับนอนกับทหารม้าและตั้งครรภ์ เธอจึงถูกตัดสินลงโทษจำคุกเพียง 1 ปี

 อีกคนชื่อ แอกเนส วอเตอร์เฮาส์เธอรับแมวมาจากเอลิซาเบธ เธอจึงโดนด้วย โดยเธอรับสารภาพว่าใช้เวทมนตร์ทำร้ายผู้อื่น ทำให้สัตว์เลี้ยงในไร่ตาย  นอกจากนี้ลูกสาวของฌะอ โจแอนนา วอเตอร์เฮาส์ก็ถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มดด้วย แต่ก็ถูกปล่อยตัวเพราะมีมีความผิด

วันที่ 29 กรกฏาคม 1566 แอกเนส วอเตอร์เฮาส์ก็ถูกประหารชีวิตด้วยการแขวนคอเธอ นับว่าเป็นผู้หญิงคนแรกในอังกฤษที่ถูกตัดสินประหารชีวิตในข้อหาแม่มด และที่น่าเศร้ากว่าคือเอลิซาเบธ ฟรานซิสก็ถูกจับอีกครั้งในข้อหาเป็นแม่มดและถูกประหารชีวิตเมื่อปี 1578


6. แม่มดเพ็นเดิล (Pendle witches)

ในช่วงปลาย 1500 และ 1600 เป็นช่วงเกิดเหตุการณ์สำคัญอะไรหลายอย่างของอังกฤษไม่ว่าเป็นกาย ฟอกส์ล้มเหลวในการลอบปลงพระชนม์พระเจ้าเจมส์ที่ 1  (เรียกกันว่าแผนดินปืน) อีกทั้งความหวาดระแวงแม่มดเริ่มมาถึงจุดสูงสุดของอังกฤษ พร้อมกับการถือกำเนิดหนังสือ Daemonologie  ซึ่งเป็นหนังสือการพิจาณาคดีแม่มดต่างๆ ไม่ว่าเป็นการพิสูจน์ และการทรมาน นำไปสู่การล่าแม่มดที่เลวร้ายที่สุดในอังกฤษ และหนึ่งในนั้นคือแม่มดเพนดิส

เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้น ต้นเดือนมีนาคม 1612 ในแลงคาเชียร์ หญิงคนหนึ่งชื่ออลิซอน (Alizon) ถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มด โดยลูกชายของคนเร่ขายของ ได้อ้างว่า อลิซอนได้สาปแช่งบิดาของเขาจนเสียชีวิต  อลิซอนถูกจับกุม และสารภาพว่าเป็นแม่มด หากแต่ที่เลวร้ายคือเธอกล่าวหาเพื่อนบ้านแอนน์ วิทเทิล และลูกสาวของแอนน์ ได้สาปแช่งคนสี่คนและพวกเขาทั้งหมดเสียชีวิต และที่เลวร้ายต่ออีกคือแอนน์และลูกสาวก็กล่าวหาผู้หญิงอีกคนว่าเป็นแม่มด แถมมีข่าวลือว่ามีการชุมนุมแม่มด ซึ่งพวกเขาอาศัยในหุบเขาเพนดิส

 และนั้นเองทำให้มีผู้หญิงเก้าคน ผู้ชายสองคนถูกตั้งข้อหาใช้เวทมนต์และถูกจับกุม เกือบทั้งหมดถูกแขวนคอ คนหนึ่งตายในคุกขณะพิจารคดี และอีกคนไม่พบความผิด


5. Pappenheimer

Pappenheimer  เป็นครอบครัวประกอบด้วยหัวหน้าครอบครัวพอลลัส อายุ 57 ปี;  ภรรยาของเขาแอนนา อายุ  59 ปี;  และบุตรชายของพวกเขาสามคน คือกัมพ์เพรช อายุ 22 ปี, มิเชล อายุ  20 ปี, และฮันเซล อายุ 10 ปี พวกเขาเป็นครอบครัวเร่ร่อนแถวบาวาเรียในเยอรมัน ประมาณปี 1600 พวกเขามีชีวิตที่น่าสงสาร เพราะสังคมมองว่าเป็นคนชั้นต่ำ ที่ขอทานเลี้ยงชีพ จึงเป็นที่รังเกียจ

และแล้ว ก็เกิดเรื่องโหดร้ายเกิดขึ้นกับพวกเขา ในเดือนกุมภาพันธ์ 1600 ที่พวกเขาถูกจับโดยดยุคแห่งบาวาเรีย สาเหตุเชื่อว่าเป็นผู้ต้องสงสัยการปล้นทางหลวง และอาชญากรรม ในขณะสอบปากคำ พวกเขาถูกทรมาน จนฮันเซลสารภาพว่าเป็นครอบครัวแม่มด และสมาชิกคนอื่นๆ ก็สารภาพในลักษณะเดียวกัน  ต่อมาวันที่ 29 กรกฏาคม 1600 สมาชิกครอบครัวทั้งหมดถูกประหารชีวิตต่อหน้าฝูงชน ฮันเซลถูกบังคับให้ดูครอบครัวของตนถูกทรมานทั้งตรึงกับล้อ เอาหอกเสียบร่าง ก่อนที่จะถูกเผา และฮันเซลก็ถูกเผาทั้งเป็นตายตามพวกเขาด้วย

อะไรคือสิ่งที่น่าทึ่งเกี่ยวกับการพิจารณาคดีแม่มดครั้งนี้ ก็คือมันน่ากลัวที่มีการบันทึกรายละเอียดอย่างน่าเหลือเชื่อเกี่ยวกับการทรมานเพื่อให้สารภาพเอาไว้  พร้อมกับมันยังสร้างกฎหมายใหม่ในบาวาเรีย เกี่ยวกับการทรมานเพื่อรับสารภาพว่าเป็นแม่มดในเวลาต่อมา

 

                4.แม่มดพาสลีย์ (The Paisley Witches)

File:BargarronHouse.jpg

เช่นเดียวกับการล่าแม่มดอันดับอื่นๆ แต่เรื่องนี้มันเริ่มต้นจากการกล่าวหาของเด็กคนหนึ่งชื่อ คริสเตียน ชอว์ อายุ 11 ปี ในปี 1696 เธอถูกอะไรบางอย่างสิง และถูกกล่าวหาว่าเธอถูกหนึ่งในเจ็ดหรือแปดแม่มดในเมืองพาสลีย์ใช้คาถาใส่  โดยพยานอ้างว่าเห็นชอว์บิน พูดในสิ่งที่มองไม่เห็น และอาเจียนสิ่งแปลกๆ ออกมา เช่น ถ่านหิน และเส้นผม

ในช่วงต้นปี 1697 มีคนกล่าวหาว่าเป็นแม่มดถึง 35 คน ประกอบด้วยเพศชาย 10 คน และหญิง 30 คน (ส่วนอีก 5 ไม่บันทึกระบุเพศ) และคนเจ็ดคนถูกพบว่ามีความผิดฐานร่ายอาคมชอว์ และถูกตัดสินให้ประหารชีวิต ชายคนหนึ่งฆ่าตัวตายในคุก ส่วนคนที่เหลือถูกทรมานก่อนที่จะถูกเผาทั้งเป็น และขี้เถ้าของพวกเขาถูกฝังในหลุมศพที่ถูกปิดผนึกด้วยเกือกม้าอย่างแน่นหนา

ผู้หญิงคนหนึ่งชื่อแอกเนสถูกนำตัวไปประหาร ก่อนที่จะถูกประหารเธอได้สาปแช่งชาวเมืองและลูกหลานพวกเขาให้พบกับความโชคร้าย และนั้นก็เป็นจริงเมืองเศรษฐกิจของเมืองเริ่มชะลอตัว จนถึงในปี 2012 เมืองแห่งนี้ก็ว่างเปล่า อย่างไรก็ตามคริสเตียน ชอร์คนที่น่าจะถูกสาปมากที่สุดกลับกลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จผลิตด้าย


3.Trier Witch Trials

trier-witch

หนึ่งในการล้าแม่มดครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ของยุโรป เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 1581 โดยเริ่มจากชนบทก่อนที่จากรุกรามไปยังเมือง โดยอาร์คบิชอป โยฮันน์ ฟอน เชอเนแบร์ก เขาเป็นผู้ปกรองที่เผด็จการและโหดร้าย โดยเฉพาะในปี 1581 เขาได้สั่งกวาดชาวยิวโปรเตสแตนด์ และกล่าวหาคนอื่นๆ ว่าเป็นแม่มด ซึ่งในช่วงระหว่าง 1581 และ 1591 มีคนกว่า 368 คนถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มดและประหาร ซึ่งในจำยวนเหล่านี้มีทั้งขุนนาง อธิการบดี และผู้พิพากษารวมอยู่ด้วย ที่เลวร้ายคือบางหมู่บ้านถูกทำลาย สองหมู่บ้านมีเพียงคนรอดไม่กี่คน อย่างไรก็ตามจำนวนคน 368 คนนั้นเป็นเพียงตัวเลวคร่าวๆ เท่านั้น เพราะตัวเลขมาจาก 22 หมู่บ้านที่ถูกบันทึก ซึ่งไม่ได้รวมจำนวนผู้คนที่ถูกลงโทษในพื้นที่ชนบท ทำให้เชื่อกันว่าจำนวนเหยื่อที่ถูกประหารชีวิตนั้นมีจำนวนมากกว่า ซึ่งทั้งหมดถูกใส่ความ2.กิลเลส การ์เนียร์ (Gilles Garnier)

garnier-witch

อันดับที่ผ่านมา เป็นเรื่องของเหยื่อผู้บริสุทธิ์ถูกลงโทษเพราะอุปทานหมู่ หากแต่เรื่องราวของกิลเลส การ์เนียร์นั้นเขาอาจเป็นเพียงคนเดียวในที่นี้ ที่เขามีความผิดที่เด่นชัด ฐานเป็นฆาตกรต่อเนื่อง และถูกลงโทษแบบสาสมกับความผิด

ในศตวรรษที่ 16  เมืองโดลอ์ หนึ่งของฝรั่งเศส มีชายคนหนึ่งชื่อกิลเลส การ์เนียร์ เขาเป็นคนสันโดษอาศัยอยู่ในบ้านกลางป่า แม้เขาจะแต่งงาน แต่เขาก็ยังชอบอยู่คนเดียว และเขาก็ไม่ใช่นักล่าที่ดีมาก แต่มีสิ่งหนึ่งที่เขาล่าดีมากนั้นก็คือมนุษย์

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เมื่อปี 1572 เมื่อเด็กมนุษย์ทั้งชายและหญิง อายุ 9-12 ปีถูกฆ่าในสภาพที่โหดเหี้ยม โดยสภาพศพเหมือนถูกสัตว์ร้ายขย้ำ และเนื้อบางส่วนถูกกิน ทำให้หลายคนเชื่อว่าเป็นฝีมือของหมาป่า  อีกทั้งยังมีคนเห็นมนุษย์หมาป่าอยู่ใกล้พบศพด้วย

ชาวเมืองได้จับกลุ่มไล่ล่า ได้พากันเดินทางเข้าไปในป่า เพื่อล่ามนุษย์หมาป่าตนนั้น พลันก็ได้ยินเสียงเด็กร้องลั่น พวกเขาต่างก็พากันกรูไปที่ต้นเสียง ภาพที่พวกเขาเห็นอยู่ตรงหน้า ก็คือเด็กคนหนึ่งกำลังหลบหลีกจากการจู่โจมของหมาป่าตัวมหึมา หลังจากนั้น ชาวบ้านต่างก็ลงความเห็นว่า หมาป่าตนนั้น ก็คือ กิลเลส การ์เนียร์

กิลเลส การ์เนียร์ ได้รับสารภาพว่าเขาเองเป็นมนุษย์หมาป่า และได้ฆ่าเด็กและกินเนื้อบางส่วน ที่เลวร้ายคือในการพิจารณาคดีพยานกว่า 50 คนถูกเบิกความแล้วลงความเห็นว่าเขาเป็นพ่อมด และนั้นทำให้เขาและภรรยาถูกเผาทั้งเป็นเมื่อวันที่ 8 มกราคม 1573

อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ยังไม่มีการยืนยันชัดเจนว่าแท้จริงแล้วกิลเลส การ์เนียร์ เป็นฆาตกรต่อเนื่อง หรือเป็นมนุษย์หมาป่าจริงหรือไม่ หรือเป็นเพียงแค่ผู้บริสุทธิ์ที่ถูกประหารเพราะการล่าแม่มดเท่านั้น


1. แม่มดแห่งเมืองซาเลม (The Salem Witch Trials)

               

              การพิจารณาคดีแม่มดแห่งเมืองซาเลมยังคงเป็นการล่าแม่มดที่มีชื่อเสียง และเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายของสหรัฐอเมริกา โดยเริ่มต้นเมื่อในปี 1692 ที่ซาเลม มลรัฐแมซซาชูเซตส์  เด็กสาวอายุคนหนึ่งชื่อ ลิซาเบธ  (เบ็ตตี้) ริส และ อบิเกล วิเลียมส์อายุ 11 ปี ได้แสดงอาการแปลกประหลาด บรรดาเด็กหญิงได้ส่งเสียงหวีดร้องโหยหวนออกมา และสักพักก็ล้มชักดิ้นชักงอ หน้าตาบิดเบี้ยว อยู่ในสภาวะไม่รู้สึกตัว กล่าวถ้อยคำดูหมิ่นพระเจ้าและศาสนา ถ้อยคำบางท่อนก็ฟังดูประหลาดลึกลับ คล้ายกับภาษาโบราณที่ฟังไม่ออก แพทย์ประจำหมู่บ้านได้ตรวจสอบอาการประหลาดดังกล่าวก็ไม่พบสาเหตุ  และต่อมาผู้หญิงคนอื่นๆ ในหมู่บ้านก็เริ่มแสดงอาการแปลกประหลาดเช่นเดียวกับเบ็ตตี้ และอบิเกล

                เบ็ตตี้กับอบิเกลนั้นเป็นลูกสาวและหลานสาวของรัฐมนตรีท้องถิ่น ซึ่งเชื่อว่าเด็กทั้งหมดถูกเวทมนต์คาถาจากการวินิจฉัยของหมด ในปลายเดือนกุมภาพันธ์ ผู้หญิงสามคนก็ถูกจับกุมในข้อหาใช้คาถา และทิทูบาทาสจากแคริบเบียนซึ่งเป็นหนึ่งในสามผู้หญิงที่ถูกจับนั้น ได้สร้างภาพว่าเธอเป็นแม่มด พร้อมกับอ้างว่าคนในชุมชนเป็นแม่มดด้วย ซึ่งต่อมาการตั้งศาลเพื่อพิจารณาคดีนี้เฉพาะ และทำให้ชาย-หญิงมากกว่า ชาวเมืองกว่า 150 คนถูกกล่าวหาและถูกต้องสงสัยว่าเป็นแม่มด โดย 4 คน ตายในคุกรวมกับเด็กทารกอีก 1 คน การประหารชีวิตต้องการแขวนคอมีขึ้นเมื่อ 10 มิถุนายน, 19 กรกฎาคม, 19 สิงหาคม, 19 กันยายน และ 22 กรกฎาคม รวมทั้งสิ้น 18 คน อีก 1 คนที่เป็นผู้ชายถูกทับด้วยแท่งหินจนตาย และสุนัข 2 ตัวถูกแขวนคอด้วย โดยถูกกล่าวหาว่าเป็นข้ารับใช้แม่มด

เหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและจบลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน เมื่อทิทูบาสารภาพว่า เธอโยนความผิดให้คนอื่นๆ ผลคือหลายคนถูกปล่อยตัว และผู้พิพากษาได้กล่าวคำขออภัยอย่างเป็นทางการต่อโศกนาฏกรรมทั้งหมดที่เกิดขึ้น และมีการจ่ายเงินชดใช้ค่าเสียหายกับครอบครัวของเหยื่ออ้างอิง

http://www.toptenz.net/56994.phpDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 766 : 10 เหยื่อการล่าแม่มดที่เลวร้าย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3362 , โพส : 6 , Rating : 50% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 6 : ความคิดเห็นที่ 21773
ที่ตายนี่คนบริสุทธิ์ล้วนๆ
ถ้ามีพลังจริงๆไม่โง่ให้โดนจับหรอก
PS.  ผันตัวเองไปแต่งฟิคล่ะจ้าาา Fic. Harry Potter [DM/??] คุณชายตัวร้ายกับยัยเย็นชาเลือดผสม http://writer.dek-d.com/NightBell/writer/view.php?id=1301752
Name : Es Ko_เอสโกะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Es Ko_เอสโกะ [ IP : 27.130.189.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤศจิกายน 2559 / 19:56
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21693
นั่นน่ะสิ แม่มดคือไรรรร สู้คนไม่ได้เลยหรอ 555
Name : Kyudutchie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kyudutchie [ IP : 182.232.112.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กันยายน 2559 / 22:46
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21584
ความงมงายมีอยู่ทุกช่วง ทุกสมัยจริงๆ =A=
PS.   ...ชักไม่แน่ใจว่าชีวิตนี้ ใครเป็นคนกำหนดกันแน่...
Name : ~White~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~White~ [ IP : 107.167.108.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 / 09:23
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21582
แม่มดบ้าอะไรจะสู้คนไม่ได้? โธ่เอ้ย! ถ้าพวกนั้นเป็นแม่มดคงสาปให้พวกแกเป็นหมูไปนานแล้วย่ะ ไม่สงสัยกันบ้างหรือไง!!
PS.  สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะ
Name : Princess of tree < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Princess of tree [ IP : 58.82.187.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2559 / 09:15
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21581
หุ้ววว สงสารอ่ะะ
PS.  หล่อเลยมั้ยล่ะ
Name : ChoiTuan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ChoiTuan [ IP : 171.7.248.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2559 / 21:49
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21579
อ่านนี่แล้วอยากเขียนนิยายให้พวก(โง่)ในยุคกลางตายเกลื่อนเรื่อง
Name : TJ-12 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TJ-12 [ IP : 223.204.243.217 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2559 / 19:35
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android