คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 754 : 10 การโกหกที่เลวร้าย (และหน้าด้าน)


     อัพเดท 1 มี.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,030 Overall : 2,763,612
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 754 : 10 การโกหกที่เลวร้าย (และหน้าด้าน) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6035 , โพส : 5 , Rating : 0% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


มนุษย์ทุกคนล้วนเคยโกหก เพียงแต่วัตถุประสงค์ของการโกหกนั้นแตกต่างกันออกไป บางคนโกหกเพราะความปรารถนาที่ดี ในขณะที่บางคนโกหกเพราะความต้องการตนเอง และนี่คือ10 อันดับต่อไปนี้คือการโกหกที่เลวร้าย

 

10.โทมัส พาร์คิม (Thomas Parkin)

01

มันเป็นการโกหกที่เลวร้ายที่สุด เมื่อชายคนหนึ่งชื่อโทมัส พาร์คิม อายุ 19 ปี ได้ปลอมตัวเป็นแม่ของเขา เพื่อผลประโยชน์ตนเองนานนับหกปี!!

เรื่องของเรื่องคือ ชายอายุ 49 ปีคนนี้ ได้สูญเสียแม่อายุ 77-73 ปีเมื่อปี 2003 หากแต่เขาได้ปลอมแปลงเอกสาร หนังสือรับรองการตายปลอม ไม่แจ้งการเสียชีวิตลงในฐานข้อมูลของรัฐบาล แถมโกหกคนอื่นว่าแม่ของเขายังไม่ตาย เพื่อหวังเอาเงินประกันสังคม และไม่เพียงทำเอกสารปลอมเท่านั้น เขายังแต่งตัวเป็นแม่ของเขาเพื่อเอาเงินประกันสังคมเป็นจำนวนกว่า 115,000 ดอลลาร์

จากภาพที่ถ่ายได้ พบว่าเขาปลอมเป็นคนแก่ได้เหมือนมาก เขาใช้ลิปสติก วิกผมปลอม และทำท่าทางเหมือนคนแก่เพื่อมารับเงิน  ส่วนคนข้างๆ คือเพื่อนของเขาที่แกล้งทำเป็นหลานชาย แต่อย่างไรก็ตาม มันไม่เนียนสำหรับใครบางคน ในที่สุดโทมัสก็ถูกจับ และถูกจำคุกยาวใน 47 ข้อหา ไม่ว่าจะเป็นการทุจริต ปลอมแปลงเอกสาร

 

9.ออโรร่า เบอร์รารา  (Aurora Berrara)  

02

ในปี 2012 ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารสาขาลอสแอนเจลิสได้โทรเรียก 911 โดยบอกว่ามีชายสองคนบุกเข้าไปในโรงจอดรถของเธอ และมัดวัตถุระเบิดติดกับเธอ ออโรร่า เบอร์ราราได้อ้างว่าพวกโจรได้บอกให้เธอว่าจะปล้นธนาคาร และบอกให้เธอเอาเงินมาให้เขา ไม่งั้นจะกดระเบิด

ด้วยความกลัว ออโรร่าได้ขอให้เพื่อนพนักงานคนอื่นๆ ช่วยเหลือและนำเงินมาให้โจรได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามเมื่อตำรวจทำการตรวจสอบอุปกรณ์ที่แนบติดตัวเธอมา ก็พบว่ามันเป็นระเบิดปลอม มันเป็นเพียงไฟฉายห่อด้วยเทปพันสายไฟฟ้าสีดำเท่านั้น

และเมื่อตำรวจทำการสืบสวน พยานคนหนึ่งจำทะเบียนรถของคนร้ายไว้ได้ มันเป็นทะเยนรถพ่อแฟนของออโรร่า ในที่สุดความจริงก็เปิดเผยออโรร่าเป็นคนจัดฉากปล้นปลอม จึงถูกจำคุก 9 ปีในคุก ในขณะที่คนอื่นๆ ได้รับโทษหนักเช่นกัน ส่วนเงินครึ่งล้านดอลลาร์ที่เธอขโมยจากนายจ้างนั้น น่าเสียดายที่ไม่มีใครพบมันอีกเลย


8. Guerdwich Montimere

03

ชายคนหนึ่งชื่อเจอร์รี่ โจเซฟ เขาเป็นนักเล่นบาสเกตบอลในโรงเรียนมัธยม อายุ 16 ปี อาศัยอยู่ในเท็กซัสและเป็นเด็กกำพร้าจากเฮติที่อพยพไปสหรัฐ หากแต่ความจริงแล้วเขาโกหก ชื่อจริงของคือ Guerdwich Montimere และเขาอายุ 22 ปี สูงถึง 195 เซนติเมตร แต่ไม่ได้เป็นเด็กกำพร้าเขาอยู่กับครอบครัว  แถมยังสร้างเอกสารเท็จเพื่อสิทธิประโยชน์ตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ได้รับอาหารกลางวันฟรี และบริการอื่นๆ นอกจากนี้เขายังมีเพศสัมพันธ์กับเด็กสาวอายุ 15 ปี โดยที่เด็กสาวคิดว่าเขาเป็นคนวัยเดียวกันอีกด้วย

เจอร์รี่โกหกทั้งโค้ชและเพื่อน จนกระทั่งความแตก เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบตัวตนที่แท้จริงของเขา หลังจากจับได้ว่าเขาคือ Guerdwich Montimere และอายุที่แท้จริงคือ 22 ปี (จากการวิเคราะห์ลายนิ้วมือ)

เจอร์รี่ได้รับการปล่อยตัวออกจากคุในปี 2013 หลังจากจำคุกสองปี (จากโทษเดิมสามปี) อย่างไรก็ตามเขาก็คงใช้ชีวิตแบบเดิมได้อีกต่อไป และความผิดทางเพศก็ยังติดตัวในประวัติของเขาไปตลอดชีวิต

 

7. เจสสิก้า เวก้า (Jessica Vega)          

04

หญิงอายุ 25 ปีคนหนึ่งชื่อเจสสิก้า เวก้า แกล้งเป็นมะเร็งขั้นสุดท้ายเพื่อให้สมหวังในความรักกับฝ่ายชาย  โดยเธอลงทุนถึงขั้นปลอมจดหมายจากแพทย์ว่าเธอเป็นมะเร็ง จากนั้นก็โกนผม และแกล้งเข้าร่วมประชุมทำเคมีบำบัด และเมื่อข่าวของเธอแพร่ออกไปทำให้ชาวชุมชนสงสารเธอ พร้อมกับจัดงานแต่งงานในฝันระหว่างเธอกับคู่หมั้นไมเคิล โอ ' คอนเนลล์ ซึ่งในงานเต็มไปด้วยชุดบริจาค, ดอกไม้ วงดนตรีที่ได้รับการบริจาค พร้อมกับไปท่องเที่ยวฮันนีมูน

อย่างไรก็ตาม แขกที่มาในงานเริ่มรู้สึกตะหงิดใจเพราะเจสสิก้าไม่แสดงท่าทีทุกข์ใจแบบคนเป็นมะเร็งเลยแม้แต่น้อย ในงานแต่งเธอยังสนุกสุดเหวี่ยงด้วยซ้ำ และเมื่อสืบสวนก็พบว่ามันเป็นเรื่องหลอกลวง ทันทีที่จบงานแต่งงานเจสซิก้าตั้งข้อหาฉ้อโกง ต้องใช้ชีวิตในคุกสองเดือน และต้องจ่ายค่าเสียหาย 13,000 ดอลลาร์ โดยต้องบริจาคให้คนป่วยเป็นมะเร็งจริงๆ


6.ลูอิส โฮเวลล์ (Lewis Howell)

05

ย้อนกลับไปในปี 1988 มีการค้นพบที่น่าตกใจ เมื่อพวกเขาทำการค้นบ้านเก็บศพ Morning Glory ซึ่งเป็นของโบสถ์ในฟลอริด้า  อันเนื่องมาจากได้รับรายงานว่ามีปัญหาเรื่องสุขาภิบาลที่ฝังศพ โดยพบว่าเจ้าของชื่อลูอิส โฮเวลล์จงใจที่จะอมเงินของรัฐบาลซึ่งเป็นค่าฝังศพไร้ญาติ ทำให้การจัดการกับศพไม่ดีนัก

ผลคือมีศพมากมายเต็มพื้นที่บ้านเก็บศพ มี 44 ศพอยู่ในอาคาร และศพถูกเผาอีก 26 ศพ สองศพถูกฝังในหลุมลวกๆ ที่ด้านนอก โดยห่อเพียงแผ่นพลาสติก และบางศพถูกยัดที่หลังตู้เสื้อผ้า และหลายศพถูกยัดในโลงเดียว

จากการตรวจสอบอีกก็พบว่านอกจากลูอิสแล้ว ที่นี้มีปัญหาเรื่องขาดแคลนพนักงาน ซึ่งที่นี้มีพนักงานเพียงสองคนซึ่งเป็นผู้สูงอายุ และนอกจากนี้ยังละเมิดการสุขาภิบาลและใบอนุญาตหมดอายุ  แน่นอนว่าลูอิสมีความผิดจริงฐานหลอกลวงขโมยเงินกว่า 27,000 ดอลลาร์ และทำให้ครอบครัวของผู้ตายเสียความรู้สึกที่ไม่ฝังศพถูกพิธีกรรรม ผลคือลูอิสถูกถอนใบอนุญาต และต่อมาก็หันไปทำงานเป็นภารโรงและ คนขับรถส่งพิซซ่าแทน


             5.นิโคลัส ฟรานซิส (Nicholas Francisco)

06

นิโคลัส และคริสติน ฟรานซิสดูเผินๆ เหมือนจะเป็นคู่รักที่สมบูรณ์แบบ พวกเขารักกันตั้งแต่มหาลัย และได้แต่งงาน แล้วมีลูกน่ารักอีกสอง หากแต่ในตอนเช้าของวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2008/ นิโคลัสไดจูบภรรยาเพื่ออกไปข้างนอก แล้วสัญญาว่าจะกลับบ้านเพื่อกินคุกกี้วาเลนไทน์กับเด็กๆ หลังเลิกงาน จากนั้นเขาก็ออกไป

                แต่นิโคลัสก็ไม่ได้กลับบ้านได้สัญญา คริสตินจึงเรียก 911 และได้ระดมคนหาครั้งใหญ่ หากแต่ก็ไม่พบร่องรอยของเขาเลยแม้แต่น้อย ทำให้ตอนแรกคิดว่านิโคลัสตายแล้ว แถมคริสตินก็ถูกสอบปากคำว่าเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเธอนั้นฆ่าสามี แต่คริสตินปฏิเสธ

                อย่างไรก็ตาม ตำรวจรู้สึกความไม่ชอบมาพากลของคดีหายตัวครั้งนี้ จึงได้ตรวจสอบดูก็พบเรื่องน่าตกใจ เมื่อพบว่าโต๊ะทำงานของนิโคลัสเต็มไปด้วยถุงยางอนามัน ในคอมพิวเตอร์ก็พบว่าเขาซ่อนเงินในบัญชีธนาคารอย่างลับๆ และพบว่าเขาติดต่อกับผู้หญิงอื่นๆ หลายคน โดยเป็นคู่เซ็กต์ทางอินเทอร์เน็ต พร้อมระบุรสนิยมว่าเขาชอบแบบเล่นแบบ “สอง”

                เมื่อรู้ความจริง คริสตินได้ฟ้องหย่าฟรานซิส และเธอก็ตกใจอีกเมื่อเดือนต่อมาพบว่าฟรานซิสได้เปิดบัญชีธนาคารในรัฐอื่น แล้วเขาก็หายตัวอีกครั้ง

                สองปีหลังจากหายตัวไป ในที่สุดก็มีการพบนิลัส เขาใช้ชีวิตใหม่แล้วใช้ชื่อปลอมในเมืองลอสแอนเจลิส ซึ่งเขาเองก็รู้สึกสำนึกผิดกับการโกหกที่เลวร้ายของเขา


3.เบอร์นี เพกกัวโร่ (Biurny Peguero)

07

ในปี 2005  เบอร์นี เพกกัวโร่ไดเข้าไปในรถกับคนงานก่อสร้างคนหนึ่งชื่อ วิลเลียม แมคคาฟฟรี่ และเพื่อน ๆ ของเขา เพื่อไปงานเลี้ยงงานหนึ่ง เมื่อเธอไปถึงแล้วสมทบกับเพื่อน ๆ ของเธอที่สโมสร เธอก็บอกเพื่อนว่าเธอถูกขู่ด้วยมีดและถูกข่มขืนโดยหัวโจกวิลเลียม และเพื่อนเขาอีกสามคน นั่นเองทำให้วิลเลียม.ถูกจับกุม เขาถูกตัดสินจากการถูกข่มขืนและถูกตัดสินจำคุก 20 ปีในคุก

วิลเลียมต้องติดคุกเกือบสี่ปี ก่อนที่จะยอมรับว่ามันเป็นเรื่องโกหก เพราะจากหลักฐานการทดสอบดีเอ็นเอใหม่พิสูจน์ได้แน่ชัดว่าน้ำลายจากรอยกัดบนแขนของเธอได้มาจาก สองเพื่อนหญิง ที่ทำร้ายระหว่างการต่อสู้กันกับเธอในคืนที่เกิดเหตุ  (เธอเมา)

เบอร์นี ได้ยอมรับผิดและแสดงความเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น โดยเธอบอกว่า ฉันตั้งคำถามตนเองทุกวัน ว่าทำไมถึงทำเรื่องแบบนี้ เบอร์นี เพกกัวโร่ ถูกตัดสินจำคุก 1-3 ปี ส่วนวิลเลียมได้รับการปล่อยตัว พร้อมกับเงินค่าทำขวัญกว่า 30 ล้านดอลลาร์ เพื่อชดเชยกับสิ่งที่เขาได้รับในความผิดที่เขาไม่ได้ก่อ2.ด็อกเตอร์ ฟาริด ฟาต้า (Dr. Farid Fata)

09

ด็อกเตอร์ ฟาริด ฟาต้า อายุ  50 ปี เป็นหมอมะเร็งที่มีชื่อเสียงจากมิชิแกนที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ป่วยโรคมะเร็งครั้งสุดท้าย รวมไปถึงครอบครัวของผู้ป่วยเป็นอย่างมาก หากแต่อย่างไรก็ตามเบื้องหลังของหมอผู้นี้กลับเป็นคนหลอกลวงหน้าด้าน เมื่อเขา จงใจวินิจฉัยผิด ให้ยาและการรักษาที่ไม่จำเป็นแก่คนไข้กว่า 500 คน เพื่อฟาดเงินค่าตรวจและรักษาเป็นจำนวนมากไม่น้อยกว่า 17 ล้านเหรียญ

ที่หน้าด้านที่สุดในจำนวนนี้มีผู้ป่วยที่ความจริงไม่ได้เป็นมะเร็ง แต่เขาวินิจฉัยว่าเป็น และรักษาด้วยการทำคีโม บางคนจากสุขภาพแข็งแรง หากแต่เมื่อโดนทำคีโม สุขภาพกับทรุดลง ผู้ป่วยบางคนต้องตรอมใจ หลายคนล้มละลายเพราะเจอค่ารักษาพยาบาลสูงลิ่ว

                กว่าที่จะพบว่าหมอมีความผิด ก็มีผู้ป่วยมากกว่าพันกว่ารายที่เดือดร้อนเพราะหมอผู้นี้ แม้ว่าญาติของเหยื่อจะหวังว่าเขาจะถูกตัดสินฐานฆาตกรรมและต้องจำคุกตลอดชีวิต หากแต่หมอเพียงแค่จำคุกระยะหนึ่งฐานทุจริตดูแลสุขภาพ ฟอกเงิน และมาสิทธิออกจากคุกหากประพฤติดี


1.ทานย่า ฮอท (Tania Head)

10

ทานย่า ฮอท ทำงานอยู่ในสำนักงาน Merrill Lynch บนชั้น 96 ของตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ในตอนเช้า 11 กันยายน 2001 ก็มีเครื่องบินพุ่งชนตึกเซาธ์ทาวเวอร์ที่เธออยู่พอดี เธอได้รับผลกระทบ แขนของเธอถูกเผาสยองและเกือบด้วน ซ้ำยังได้เห็นภาพสยองขวัญที่ไม่สามารถบรรยายด้วยคำพูดได้ เมื่อคนรอบๆ ตัวเธอต่างโคม่าล้มตาย โชคดีที่เธอหนีออกมาได้เพราะความช่วยเหลือของชายหนึ่งที่มีผ้าพันคอแดง เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้คู่หมั่นของเธอชื่อเดฟเสียชีวิตในอาคารทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

                ทุกปี จะมีการรำลึกเหตุการณ์ 9/11 ซึ่งเธอก็เป็นเจ้าภาพมูลนิธิและได้กล่าวสุนทรพจน์ อีกทั้งยังได้พบนายกเทศมนตรีนิวยอร์กและพบปะครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย หากแต่ไม่มีใครรู้เลยว่าเธอมันโกหกตัวแม่ ชื่อจริงของเธอคืออลิเซีย ฮอท  (Alicia Esteve Head) เธอมาจากครอบครัวที่ร่ำรวยในประเทศสเปนและเธออยู่ในบาร์เซโลน่ามื่อวันที่ 11 กันยายน แม้ว่าเดฟจะมีตัวตนอยู่จริงแต่เธอก็ไม่เคยพบเขา ส่วนการบาดเจ็บที่แขนนั้นมาจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งกว่าจะจับโกหกเธอได้เวลาก็ผ่านมาถึงหกปี โดยไม่รู้ว่าเธอทำไปเพื่ออะไร เพื่อผลประโยชน์ทางการเงิน หรือต้องการความเห็นอกเห็นใจกันแน่


ยังมีต่อDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 754 : 10 การโกหกที่เลวร้าย (และหน้าด้าน) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6035 , โพส : 5 , Rating : 0% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21587
คนที่เป็นหมอนี่ไร้จริยธรรมจริงๆ น่าเสียดายที่รับโทษเบาไป
PS.   ...ชักไม่แน่ใจว่าชีวิตนี้ ใครเป็นคนกำหนดกันแน่...
Name : ~White~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~White~ [ IP : 107.167.108.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤษภาคม 2559 / 10:41
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21519
ความคิดเห็นที่สองในนี้ท่าจะ บ้า..การเมืองแบบเป็นเอามาก
Name : ฟุ้ง [ IP : 114.109.1.126 ]

วันที่: 6 มีนาคม 2559 / 20:41
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21512
เราตลกคนที่ปลอมตัวเป็นแม่แก่ๆอ่ะ มาคนเดียวไม่พอ ชวนเพื่อนมาด้วย
Name : ยูสะ [ IP : 223.207.248.112 ]

วันที่: 2 มีนาคม 2559 / 08:18
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21505
อันดับ1นี่ตู่แน่เลยจะทำตามสัญญาสองปีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลยมีตู่และพวกรวยขึ้นเท่านั้น บ้านเมืองแตกแยกเหมือนเดิมฝั่งหนึ่งยกฟ้อง อีกฝั่งไม่ผิดก็จะฟ้อง การคอรับชั่นก็ยังมีเหมือนเดิม
Name : บัณฑิต กิจ ชลบุรีเอฟซี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บัณฑิต กิจ ชลบุรีเอฟซี [ IP : 1.10.213.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2559 / 18:57
 • ความคิดเห็นที่ 21505-1 (จากตอนที่ 754)
  อย่าลากการเมืองครับ คนเขียนคงยังไม่อยากถูกเรียกไปปรับทัศนคติหรอกครับ :v
  PS.  เดินหน้าไปเลย แต่อย่าลืมหันหลังมานะ
  Name : BSOD < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BSOD [ IP : 124.122.228.116 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:28 กุมภาพันธ์ 2559 / 17:19
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21504
เอิ่ม...หน้ารึกำแพงวัด หนาเสียจริง
PS.  เฮ้! เฮ้!! อย่ามองทุกอย่างเป็นเรื่องตลกซิ พวกเราน่ะยิ้มแย้มอย่างสดใส ทั้งที่ในหัวใจเปียกชุ่มด้วยน้ำตานะ..
Name : Afradear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Afradear [ IP : 171.7.114.86 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2559 / 18:37
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android