คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 753 : 10 ตำนานนอร์สแปลก


     อัพเดท 13 ต.ค. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,908 Overall : 2,762,490
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 753 : 10 ตำนานนอร์สแปลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4251 , โพส : 5 , Rating : 33% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                หลายคนรู้จักตำนานสแกดิเนเวีย หรือตำนานนอร์ส จากสื่อบันเทิง หลายคนคงคิดภถาพความอลังการ ความสวยงามของตำนานไวกิ้ง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่เท่ การผจญภัยอันงดงาม ทั้งๆ ที่แต่เดิมแล้วตำนานนอร์สนั้นแปลก ไม่แพ้ตำนานอื่นของโลก

 

                10. ตำนานสร้างโลก

10-B-ginnungagap-despeck

ตำนานสร้างโลกของตำนานนอร์สนั้น ตอนแรกโลกนั้นยังไม่มีอะไร มันมีเพียงพื้นที่ว่างเปล่าที่รู้จักกันในชื่อ กินนันกาแก็บ (Ginnungagapมันเต็มไปด้วยทะเล ไฟ และธารน้ำแข็งเท่านั้น

วันหนึ่งได้เกิดสิ่งมีชีวิตสองสิ่งขึ้นจากไฟและน้ำแข็ง นั้นคือ อีเมอร์ (Ymir) ยักษ์น้ำแข็งตนแรก และ วัวออดฮัมลา (Audhumla) สิ่งมีชีวิตอีกหนึ่งจากก้อนน้ำแข็งที่มันเลีย นั่นคือ เทพ บูรี(Buri) บรรพบุรุษของเทพ ของเทพสำคัญสามองค์ โอดิน(Odin) วิลี(Vili) และ วี(Ve) เทพทั้งสามพระองค์นี่จะทรงเป็นต้นวงศ์ของเทพ อีเซอร์(Aesir) ผู้ครองสวรรค์

ต่อมาเทพทั้งสามได้ร่วมมือกันและตัดสินใจที่จะสร้างโลกใหม่ เพื่อการนี้เขาจึงฆ่าอีเมอร์ และนำส่วนต่างๆ ของร่างกายไปสร้างโลก โดยเลือดของอีเมอร์ กลายเป็น มหาสมุทร กระดูก เป็น ภูเขา และ ฟันซึ่งแตกหัก กลายเป็น หน้าผาต่างๆ ผม กลายเป็น ต้นไม้ใบหญ้า หัวกะโหลกโค้งมโหฬาร เทพก็เอามาทำ โค้งสวรรค์ สมองของอีเมอร์ กลายเป็น เมฆลอยทั่วท้องฟ้า ที่สำคัญที่สุด เนื้อของอีเมอร์ กลายเป็น แผ่นดินอันมั่นคงอยู่ตรงกลางมหาสมุทร เรียกกันว่า มิดการ์ด(Midgard) ที่เรารู้จักกันดีในที่สุด

 

                9.โลกิขี้แกล้ง

                9 โลกิ

               โลกินั้นเป็นเทพขี้แกล้ง และการแกล้งแต่ละอย่างของโลกิค่อนข้างแรงมาก มีอยู่ครั้งหนึ่งโลกิได้แอบย่องไปโกนผมเทพีซิฟ (Sif) ภรรยาของธอร์ขณะนอนหลับอยู่ เมื่อเทพซิฟตื่นขึ้นมาเห็นผมสวยของนางกลายเป็นไม่เป็นทรง เธอถึงขั้นร้องไห้แทบเสียสติ เมื่อธอร์ทราบเรื่องว่าโลลิเป็นคนทำก็เอาเรื่อง โลกิจึงต้องชดใช้ด้วยการหาคนแคระทำวิกผมปลอมให้

                โลกิได้ไปอาณาจักรคนแคระ และขอให้ลูกชายของอีฟัลดี (Ivaldi) ช่างฝีมือที่ยอดเยี่ยมในดินแดนคนแคระเพื่อทอวิกผมปลอมให้ อีกทั้งยังขอให้ช่วยทำของวิเศษเพื่อเอาใจโอดินสองชิ้นคือ เรือของเฟรย์ที่สามารถแล่นบนอากาศได้ และหอกของโอดินที่ไม่มีวันพลากเป้า

เมื่อโลกิได้ของวิเศษมาก็ดีใจจนออกนอกหน้า เที่ยวไปคุยอวดให้ใครต่อใครฟัง จนคนแคระช่างทองสองคนคือ บรอคค์ (Brokk) และ ซินดรี(Sindri) เกิดความหมั่นไส้ จึงถ้าประลองของวิเศษที่อีฟัลดีทำขึ้นว่าใครดีกว่ากัน โดยโลกิบอกว่าหากสองคนแคระชนะเขาจะยกหัวให้ เมื่อได้ท้ากันแล้วสองพี่น้องได้สร้างค้อนวิเศษ หมูป่าทองคำ และแหวนแห่งความมั่งคั่งได้สำเร็จแม้ว่าโลกิจะแปลงเป็นแมลงวัน (อีกตำนานบอกว่าเหลือบ) ไปก่อกวนก็ตาม และผลสุดท้ายโอดินไดเตัดสินว่าของวิเศษของสองพี่น้องชนะ

เมื่อโลกิแพ้แทนที่จะยกหัว เขากับบอกว่าถ้าหากจะสับหัวเขาออกก็ต้องอย่าให้ถูกคอแม้แต่เพียงนิดเดียว บรอคค์และซินดรีไม่สามารถทำหัวของโลกิได้เลยใช้วิธีการเย็บปากโลกิเพื่อไม่ให้เขาใช้ไปเที่ยวหลอกลวงคนอื่นๆแทน


8.ค้อนหายไป

8 thrymr ตาย

ธอร์เทพแห่งสายฟ้าของชาวนอร์ส เป็นเทพนักรบที่ไม่เกรงกลัวผู้ใด อีกทั้งยังอาวุธเป็นค้อนเหล็กที่จะปล่อยสายฟ้าออกมา และไม่ว่าธอร์จะขว้างค้อนของเขาออกไปไกลแค่ไหน มันก็จะกลับมาหาเขาราวกับบูมเมอแรง

แต่ มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ธอร์ตื่นขึ้นมาก็พบว่าค้อนสายฟ้าของเขาถูกขโมยไป ซึ่งผู้ขโมยก็คือยักษ์ที่ชื่อว่าธริม (Thrym) โดยมันเสนอไปว่าหากอยากได้ค้อนคืน ก็ส่งตัวเฟรจา (Freyja) เทพีแห่งความรัก มาเป็นเจ้าสาวของข้า

อย่างไรก็ตามเฟรจาปฏิเสธอย่างไม่ไยดี เพราะเธอไม่อยากแต่งงานกับยักษ์ ดังนั้นเหล่าเทพก็คิดแผนหนึ่งขึ้นมา นั้นคือให้ธอร์ปลอมตัวเป็นผู้หญิง แล้วส่งไปเป็นเจ้าสาวแทน ธอร์ไม่มีทางเลือกอื่น เขาต้องยอม โดยใส่เครื่องประดับ และเอาผ้าโพกศีรษะเอาไว้ และส่งไปเป็นเจ้าสาวให้เจ้ายักษ์ธริม น่าแปลกที่แผนบ้าๆ นี้ไม่แตก แถมเจ้ายักษ์ดีใจมากและจัดงานเลี้ยงเจ้าสาวของเขา ในที่สุดธริมก็มอบค้อนให้กับเจ้าสาวของเขา และธอร์ในเครื่องแบบราชินีก็จัดการแก้แค้นเจ้ายักษ์และทุกคนในงานเลี้ยงตายหมด


7.กำเนิดสเลฟเนียร์

7 แปดขาม้า

สิ่งที่เหล่าวงศ์เอซีร์ (Aesir) เทพผู้ที่อาศัยอยู่บนดินแดนแอสการ์ด ไม่ชอบก็คือพวกยักษ์ ซึ่งต่างฝ่ายพยายามชิงดีชิงเด่นกัน มีอยู่ครั้งหนึ่งกับเทพอีกฝ่ายที่มีชื่อเรียกว่า วานีร์ (Vanir)) เพื่อป้องกันการบุกรุกของพวกยักษ์ ซึ่งพวกเทพเห็นว่าการสร้างกำแพงนั้นเป็นงานที่หนักมาก วันหนึ่งก็ได้มียักษ์จำแลงเดินทางมาเป็นคนงานและยื่นข้อเสนอว่าจะทำงานให้ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนคือหากทำงานเสร็จ 3 ฤดูกาลก็ขอรางวัลเป็นเทพเฟรยา (Freya) ไปเป็นภรรยาและยังขอพระอาทิตย์และพระจันทร์ไปด้วย

หลังจากพวกเทพได้หารือกันแล้วก็ได้เสนอกับคนงานว่าถ้าทำสำเร็จภายในฤดูกาลเดียวโดยไม่มีมีคนช่วยจะยอมให้ตามข้อตกลง มีตกลงกันเรียบร้อย ปรากฏว่างานที่ยักษ์นั้นเร็วมาก น่าจะทำงานเสร็จไม่ช้า ฝ่ายเทพเมื่อรู้ว่ายักษ์ปลอมตัวก็ไม่อยากทำตามสัญญา จึงให้โลกิไปขัดขวางยักษ์ ด้วยการแปลงเป็นม้าตัวเมีย เพื่อไปล่อลวงม้าตัวผู้ “สวาดิฟารี” ซึ่งเป็นตัวช่วยสำคัญในงานก่อสร้างของยักษ์ เมื่อม้าตัวผู้หลงตัวเมีย ก็ทำให้งานของยักษ์ช้าลง จนงานล้มเหลวในที่สุด  

                อย่างไรก็ตาม ผลของภารกิจของโลกิในครั้งนี้ ทำให้โลกิตั้งท้องกับม้าสวาดิฟารี เพราะได้เสียกัน และต่อมาโลกิก็ให้กำเนิดม้าแปดขากำเนิดม้าที่รวดเร็วที่สุดในโลก ม้าแปดขา สเลฟเนียร์ นั่นเอง


6.ไตรกีฬาของสกรายเมียร์

6 skyrmir

มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ธอร์ได้เดินทางผจญภัยกับโลกิ พร้อมกับคนรับใช้ ธิอัลฟี (Thaialfi)ไปดินแดนของยักษ์ หากแต่ระหว่างทางทั้งสามได้ติดอยู่ในป่า และได้ใช้ถ้ำประหลาดถ้ำหนึ่งที่มีการตกแต่งวิจิตรพิสดารเพื่อเป็นที่อาศัยหลับนอน

ความจริงแล้ว ถ้ำนี้มีเจ้าของเป็นยักษ์ชื่อ สกรายเมียร์ (Skrymir) เป็นยักษ์ตัวใหญ่ ที่ถูกธอร์ปลุกให้ตื่น จนทำให้มันต้องชี้ไปทิศไปที่อุตการ์ด (Utgard) ปราสาทที่เต็มไปด้วยยักษ์ที่พร้อมจะต่อสู้

สกรายเมียร์ได้เตือนธอร์ว่าอย่าไปทำให้ยักษ์ระคายเคืองที่นั่น แต่ธอร์และสหายของเขาไม่สนใจคำเดือน เมื่อธอร์กับพบกับราชายักษ์ที่ปราสาท ธอร์ก็ได้ท้าเหล่ายักษ์ให้ประลอง

เริ่มจากโลกิได้ท้าเรื่องกินเร็ว แต่ปรากฏว่าฝ่ายยักษ์เป็นฝ่ายชนะ ส่วนธอร์ท้ายักษ์ดื่มเหล้าก็แพ้ยักษ์อีก  ทางด้านธิอัลฟี่ได้วิ่งแข่งกับยักษ์แต่ก็แพ้เช่นกัน ไม่ว่าพวกเขาจะทำอะไรก็แพ้ไปหมด

ความจริงแล้ว สิ่งที่พวกเขาทำมาทั้งหมดนั้น เป็นเพียงภาพลวงตาที่สกรายเมียร์ทำขึ้น โลกิกินไม่ชนะเพราะตัวจริงของยักษ์ที่แข่งกับโลกินั้นก็คือไฟป่าที่กลืนกินทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางทางอยู่ ธิอัลฟี่ที่แพ้วิ่งแข่งนั้นเพราะตัวจริงของยักษ์ก็คือ “ความคิด” ของตนเองที่เร็วกว่าสิ่งที่เราทำเสมอ ส่วนธอร์ที่แข่งกินเหล้าแพ้ ความจริงแล้วเหล้าก็คือน้ำในมหาสมุทรที่ไม่มีวันหมด นั่นเอง


                5.ลูกๆ ของโลกิ

5 โลกิเด็ก

เทพโลกิค่อนข้างแปลกเขามีลูกหลายคน (ตัว) และลูกของโลกกิค่อนข้างไม่ธรรมดา (แต่มีส่วนสำคัญในเทพนอร์ส) เริ่มจากสเลปนีร์ (Sleipnir) ปรากฏในตำนานเทพเจ้านอร์ส เป็นม้า 8 ขา เป็นของเทพโอดิน ลูกของโลกิและสวาดิฟารี กล่าวกันว่ามันเป็นม้าดีที่สุด แน่นอนว่าโลกิไม่ได้หยุดเพียงเท่านี้ เพราะต่อมาเขาได้กำเนิดเด็กน้อยอย่างน้อยก็สาม ที่กลายเป็นลางบอกเหตุที่จะทำให้เกิดวันแร็กนาร็อกขึ้นตามคำทำนาย ซึ่งโอดินพยายามอย่างมากเพื่อไม่ให้คำทำนายนี้เป็นจริง

มีบุตร 3 ตนของโลกิที่เป็นรู้จักกันดี มี คือ หมาป่าเฟนริล์เป็นหมาป่าขนาดมหึมาที่ดุร้ายและมีกำลังมหาศาลซึ่งโอดินได้ล่ามมันไว้ บุตรต่อมาคืองูยักษ์มิดกาดโซรุม โอดินได้โยนมันลงทะเล แต่ตัวมันยังขยายใหญ่ขึ้นจนโอบรัดโลกได้ และเฮลทวีแห่งอาณาจักรคนตายก็ถูกขังไว้

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแร็กนาร็อกก็ปรากฏตัวตำนาน เหล่าลูกของโลกิก็ทำสงครามกับเหล่าเทพ โอดินขี่ม้าสเลปนีร์เข้าสู่สงคราม เฮลรวรวมบรรดาคนตายมาสู้ศึก จนในที่สุดโอดินก็ถูกหมาป่าเฟนริล์ฆ่า ส่วนงูยักษ์ได้สู้กับเทพธอร์ และถูกเทพธอร์กำจัดไปในที่สุด แต่ธอร์เองก็ถูกพิษของยอร์มุนกานดร์มากจนเดินได้เพียงแค่ 9 ก้าวเท้าก่อนที่จะล้มลงตาย

 

4.โอดินทำไมตาบอดข้างหนึ่ง

4 Odin-Mimir

โอดินเป็นสุดยอดของเทพ ที่ตัวเขามีเกือบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความฉลาดล่วงรู้อนาคต รู้วันสิ้นโลก รู้ว่าในวันข้างหน้าจะไปยังไง แต่อย่างไรก็ตามเขายังคงต้องการความรู้มากกว่านี้อีก เพื่อดูแลโลกทั้ง 9 เพื่อปราศจากสงคราม

เมื่อโอดินต้องการความรู้เพิ่มเติม เขาจึงไปที่รากของต้นไม้อี๊กก์ดราซิลเพื่อดื่มน้ำพุวิเศษที่ทำให้กลายเป็นผู้รอบรู้ ที่บ่อน้ำพุนี้มียักษ์ตนหนึ่งเฝ้าอยู่ ชื่อมีเมียร์ (Mimir) ซึ่งมันขอแลกเปลี่ยนดวงตาข้างหนึ่งของโอดินเพื่อแลกกับดื่มน้ำ โอดินจึงยินยอมตาบอดข้างหนึ่ง แล้วพระองค์ก็ทรงดื่มน้ำนั้นจนหมดบ่อ (ผมไปค้นหาหลายที่ พบว่า หลายที่ไม่เหมือนกัน เช่น โอดินเสียสละตาเพื่อใส่ลงในบ่อเพื่อแลกกับภูมิปัญญา, หรือไม่ก็โอดินทรงแลกเปลี่ยนตาทำให้ยักษ์เอง หรือไม่ก็โอดินแลกตาให้กับคนอื่น)

               

             3. การตายของเทพบาลเดอร์ 

3 Baldur-มิสเซิลโทตาย

โลกิเป็นเทพขี้แกล้ง แม้ว่าจะได้รับการให้อภัยหลายครั้ง แต่มีครั้งที่เลวร้ายที่สุด ที่ยากจะให้อภัยได้ คือ การตายของ เทพบาลเดอร์ (Balder) (บุตรแห่ง โอดิน กับ ฟริกก้า) เป็นเทพแห่งความดี และแสงสว่างของพระอาทิตย์ เป็นเทพที่ โอดินตั้งใจจะให้เป็นกษัตริย์ต่อไป แสดงให้เห็นว่าเทพบาลเดอร์เป็นที่รักของโอดินมาก

เรื่องของเรื่องคือ วันหนึ่งบลาเดอร์ ได้ฝันร้าย เกี่ยวกับความตายของตนเอง บลาเดอร์ได้เล่าความฝันนี้ให้แม่ของเขาฟัง ฟริกก้าพยายามช่วยเหลือบุตรชายให้ทุกสิ่งทุกอย่างในโลก "สาบานกับฟริกก้า" ว่าจะไม่ทำร้ายบลาเดอร์ลูกชายสุดรักของเธอ ต่อมาเทพองค์อื่นๆ ต่างขว้างอาวุธไปที่บลาเดอร์เพื่อพิสูจน์ปรากฏว่ามันเป็นจริงหรือไม่ ผลปรากฏว่าไม่มีอะไรที่ทำร้ายบลาเดอร์ได้

                อย่างไรก็ตาม มีสิ่งเดียวที่เฟนิกก้าไม่ได้ให้สาบานว่าไม่ทำร้ายลูกชายเธอ คือ ต้นกาฝากเล็กๆ ทางดินแดนตะวันตก ที่ชื่อว่า มิสเซิลโท (Mistletoe) เพราะเธอคือว่า มันกระจอกเกินกว่าจะมาทำอันตรายลูกเธอได้

เมื่อโลกิได้ทราบเรื่อง โลกิก็ออกเดินทางไปดินแดนตะวันตกเพื่อหา ต้นมิสเซิลโทจนพบ และนำกลับมา แล้วโลกิได้หลอกให้เทพฮอด (Hod) น้องชายฝาแฝดที่ตาบอดของบาลเดอร์ ให้ขว้างลูกดอกไปที่เทพบลาเดอร์เล่นแบบสนุกๆ เหมือนแบบเทพองค์อื่นๆ หากแต่ลูกดอกนี้ทำมาจากมิสเซิลโทมันได้พุ่งเสียบหัวใจเทพบาลเดอร์ล้มลงตายทันที ฝันร้ายกลายเป็นจริง แต่ที่เลวร้ายกว่านั้นเพราะมันเป็นจุดเริ่มต้นของสงครามแร็กนาร็อกในเวลาต่อมาด้วย

 

2.โลกิถูกลงโทษ

2 การลงโทษของโลกิ

โลกิมักสร้างปัญหาให้แก่เหล่าเทพหลายครั้ง และบ่อยครั้งเขามักถูกลงโทษ แต่ส่วนใหญ่เป็นโทษเล็กน้อย และเทพหลายคนไม่ได้ติดใจอะไร จนกระทั่งมาถึงขีดจำกัดเมื่อเขาเป็นต้นเหตุการณ์เสียชีวิตเทพบาลเดอร์ 

                เมื่อโลกิล่วงรู้ว่าโอดินโกรธมาก เขาจึงหลบหนีหัวซุกหัวซุนไปสุดขอบโลก แม้เขาจะเคยได้รับการให้อภัยหลายครั้ง แต่คราวนี้โอดินไม่ให้อภัย โอดินจึงจับโลกิไว้ในถ้ำลึก และจับลูกเทพทั้งสององค์ของโลกิคือนาร์ฟี่และวาลี่มาด้วย โอดินเสกให้นาร์ฟี่ กลายเป็นหมาป่าไร้จิตสำนึก เจ้าหมาป่านาร์ฟี่พุ่งเข้าขย้ำวาลี่ น้องชายตนเองตายคาคมเขี้ยว จากนั้นเทพก็ฉีกร่างหมาป่านาร์ฟี่ตายตามน้องชายไป แล้วเอาตับไตไส้พุงของนาร์ฟ่า มัดพันธนาการร่างของโลกิไว้กับหินใหญ่ 3 ก้อนในส่วนที่ลึกสุดของถ้ำ และตับไตไส้พุงก็กลายเป็นโซ่สีดำรัดโลกิไว้แน่น 

ฮย่างไรก็ตาม โอดินยังเห็นว่าโทษนี้ยังไม่สาสมกับโลกิ จึงได้เสก อสรพิษตัวหนึ่ง มาวางลงเหนือศีรษะของโลกิ และพิษที่หยดลงมานั้น มันเป็นพิษที่ร้านแรงมาก ถึงขั้นปวดแสบปวดร้อน ทำให้โลกิต้องใส่ศีรษะเจ็บปวดและทรมาน  ไม่แปลกเลยภายหลังโลกิถึงได้แค้นโอดิน และก่อสงครามแร็กนาร็อกขึ้นมา1.เทพไมเมอร์

1 Vanir สงคราม-Odin-Mimir ร่างกาย

หากถามว่าเทพใดที่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของเทกแอเซียร์ คำตอบคือเทพไมเมอร์(Mimir) เพราะเป็นเทพแห่งปัญญาของวงศ์แอเซียร์ที่ฉลาดที่สุด และจุดเปลี่ยนของเขาก็ได้เกิดขึ้นในสงครามระหว่างพวกวานีร์

การต่อสู้ได้ยุติลงเมื่อเห็นว่าทั้งสองฝ่ายต่างสูญเสียไปมาก และพวกเขายุติความขัดแย้งด้วยการให้แลกตัวประกัน ซึ่งฝ่ายวานีร์มีเทพไมเมอร์ แต่แทนที่เหล่าเทพแอเซียร์จะได้ไมเมอร์อย่างปลอดภัย พวกเขากับได้แต่หัวของเทพไมเมอร์แทน

เมื่อ โอดินได้รับหัวของเทพ มาจึงผสมสมุนไพรทำยาวิเศษ และร่ายเวทมนต์ไปที่หัวนั้น ทำให้หัวกลับมามีชีวิตและพูดได้ เพื่อปรึกษาและขอคำแนะนำเกี่ยวกับความลับของเวทมนต์ต่างๆ

 

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2016/02/08/top-10-strangest-norse-myths/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 753 : 10 ตำนานนอร์สแปลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4251 , โพส : 5 , Rating : 33% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 22148
โลกิ โดนตุ๋ย
Name : นักรบชาวบ้าน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักรบชาวบ้าน [ IP : 1.46.0.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ตุลาคม 2561 / 17:38
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21503
ยืมข้อมูลไปแต่งนิยายได้ไหม~~
PS.  เฮ้! เฮ้!! อย่ามองทุกอย่างเป็นเรื่องตลกซิ พวกเราน่ะยิ้มแย้มอย่างสดใส ทั้งที่ในหัวใจเปียกชุ่มด้วยน้ำตานะ..
Name : Afradear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Afradear [ IP : 171.7.100.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 / 17:54
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21500
ขำเรื่องธอร์กับค้อนที่หายไป 555+

แต่คิดว่าโลกิแกล้งเกินไปนะ รู้จุดอ่อนของเขาแบบนั้นไม่เรียกว่าแกล้งแล้วละ จงใจฆ่าชัดๆ
PS.  ลอร่า X รูเบน วิคตอเรียโน่ ชอบมากๆ เลยค่ะ!
Name : เตยซ่าผู้สยบเสือชีตาร์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เตยซ่าผู้สยบเสือชีตาร์ [ IP : 49.48.240.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 / 13:50
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21498
สุดยอดอ่ะ ตอนนี้จินตนาการที่มาจากการ์ตูนมาเวลเริ่มพุ่งกระฉูดเลย โลกิแม่งสุดยอดมีลูกแต่ละคน(ตัว) ได้เท่มาก
Name : Choky_Dumb < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Choky_Dumb [ IP : 27.55.161.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2559 / 17:45
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21497

ขอเขียนเรื่องนี้ก่อนนะครับ พอดีช่วงนี้ผมไม่ว่าง ขอเขียนอะไรที่หาง่ายๆ ก่อน) 


PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.94.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2559 / 14:59
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android