คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 749 : 10 ดาราดังที่เกือบได้รับบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่ (โชคดีที่ไม่ได้เป็น)


     อัพเดท 29 ม.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,292 Overall : 2,763,874
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 749 : 10 ดาราดังที่เกือบได้รับบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่ (โชคดีที่ไม่ได้เป็น) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4454 , โพส : 5 , Rating : 20% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


เราโชคดีที่เราอยู่ในยุคที่ได้ดูภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อเมริกันอลังการทุกปี แม้ว่าเนื้อหาจะสร้างแตกต่างจากต้นฉบับของมัน แต่มันก็สนุก เนื้อหาเข้าใจง่าย และความมันเกินร้อยที่อิ่มอกใจ

                แต่ทว่าคุณรู้หรือไม่ว่า การสร้างภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อเมริกันนั้น เป็นเรื่องยุ่งยากวุ่นวายไม่แพ้ภาพยนตร์แนวอื่นๆ เลย และสิ่งที่ยากที่สุดคือ การเลือกตัวละครที่มารับบทเป็นตัวเอกฮีโร่ของเรื่อง ซึ่งจะต้องเป็นดาราที่เขาถึงบทตัวละครนี้มากที่สุด เพราะหากพลาดเลือกตัวละครขึ้นมา ภาพยนตร์ที่ออกมาจะห่วยในสายตาแฟนๆ ทันที

                และ 10 อันดับต่อไปนี่คือ 10 ดาราดังที่เกือบจะได้รับบทตัวเอกภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ หากแต่สุดท้ายก็ไม่รับบท แต่มันเป็นเรื่องโชคดีซะงั้น เพราะคิดไม่ออกเหมือนกันว่าหากดาราดังคนนี้มารับบทเป็นตัวเอกภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่แล้วมันจะออกมาอีท่าไหน

 

                10. ทอมครูซเกือบได้เป็นไอรอนแมน

               

               คงนึกไม่ออกว่าหากเอาดาราดังอย่างทอมครูซมาแสดงเป็นโทนี่ สตาร์ (ไอรอนแมน) มหาเศรษฐีเพลย์บอยขี้เล่นมันจะเกิดอะไรขึ้น โอเคครูซเป็นนักแสดงที่ดี แต่เขาไม่ดีพอที่จะรับบทเป็นโทนี่  สตาร์ เขาเหมาะแสดงหนังแอ็คชั่น พระเอกมาดเข้มมากกว่า

                ตอนแรกๆ ทอมครูซเคยถูกทาบทามให้เป็นโทนี่ สตาร์ และนอกจากครูซแล้วก็มีนิโคลัส เคจด้วย หากแต่หนุ่มทอม ครูซได้ตอบปฏิเสธ เพราะคิดว่าตนเองเหมาะกับบทเลยนี้ ส่วนโทน่ สตาร์เขาติดงานอื่น และนั้นเองทำให้ส้มหล่นไปลงที่โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ในที่สุด และก็ไม่ผิดหวัง เมิ่อโรเบิร์ตแสดงบทได้เข้าถึงความเป็นโทนี่ สตาร์จนเป็นที่ติดตาไปทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้

 

9. ลีโอนาโด ดิคาปริโอเกือบได้เป็นสไปเดอร์แมน

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่าโวนี่ พิคเจอร์วางแผนจะสร้างภาพยนตร์สไปเดอร์แมนขึ้นมา โดยให้เจมส์ คาเมรอ มา เขียนบทสไปเดอร์แมน ซึ่งตอนแรกๆ มีความต้องการให้ลีโอนาโด ดิคาปริโอเล่นเป็นสไปเดอร์แมน เพราะตอนนั้นลีโอเป็นนักแสดงที่เนื้อหอมมาก อีกทั้งยังทุ่มเทกับการแสดงด้วย (นอกจากนี้ลีโอยังถูกทาบทามแสดงหนังดังอย่างแบทแมน, อนาคิม สกายวอร์เกอร์จากสตาร์วอร์มาแล้ว)

อย่างไรก็ตามลีโอไม่เหมาะแก่การเป็นปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ที่เป็นเด็กหนุ่มมหาลัยที่ชีวิตเต็มไปด้วยปัญหา และโชคดีที่สุดท้ายแซม โรมี ได้เลือก โทบีย์ แมไกวร์ มารับบทเป็นปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ในเรื่องสไปเดอร์แมน ซึ่งต่อมาก็เป็นภาพยนตร์ สไปเดอร์แมน 2002 และเป็นภาพยนตร์ซเปอร์ฮีโร่ที่ดังเป็นพลุแตก

 

8.วิลล์ สมิธเกือบได้เล่นเป็นซูปเปอร์แมน

มันเหมือนเรื่องตลก แต่ก็เคยเป็นมาแล้ว เมื่อคนทั่วโลกเกือบได้เห็นซูเปอร์แมนในเวอรชั่นคนผิวสี นำแสดงโดยพระเอกอารมณ์ดีอย่างวิลล์สมิธ กล่าวคือเมื่อครั้งที่วิลล์ สมิธ ยังโปรโมทหนังเรื่อง Hancock อยู่ ตอนปี 2008 เขาเปิดเผยว่าเคยได้รับทาบทามให้เล่นเป็น ซูเปอร์แมน ใน Superman Returns  (2006)

แน่นอนว่าวิลล์ สมิธไม่เหมาะซูเปอร์แมนแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง สีผิว และเขาก็ไม่บ้าจี้ตามเลยปฏิเสธไป

“ผมเคยเล่นบท จิม เวสท์ ใน Wild Wild Wes ไปทีนึงแล้ว ผมไม่อยากให้บทฮีขาวของฮอลลีวู้ดต้องมาแปดเปื้อนอีกนะ” วิลล์ สมิธ พูดแลลติดตลก

 

7. แดเนียล เคร็กเกือบแสดงเป็นธอร์

มันคิดไม่ออกเลย หากจะเอาดาราดังอย่างแดเนียล เคร็ก ที่เราคุ้นตาจากสายลับ 007 มารับบทเป็นเทพเจ้าสายฟ้าธอร์ ของมาร์เวล ซึ่งเราๆ ก็รู้กันอยู่ว่าเทพธอร์ของมาร์เวลนั้นล้ำ กล้ามเป็นมัดๆ สไตล์ไวกิ้งคนเถื่อน แต่แดเนียล เคร็กรูปร่างนั้นไม่ตรงกับฮีโร่นี้เลยแม้แต่น้อย อีกทั้งภาพลักษณ์ของแดเนียลจะออกไปทางเน้นบุ๋นมากกว่าบู๊

เรื่องมีอยู่ว่าตอนที่มีโปรเจ็ทจะทำภาพยนตร์ธอร์นั้น พวกเขากำลังหานักแสดงที่เหมาะสมกับบทบาทธอร์ ซึ่งมีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับดาราดัง และที่เด่นที่สุดคือแดเนียล เคร็ก อย่างไรก็ตามแดเนียล เคร็กก็ได้ออกมาบอกว่า “มันเป็นเพียงเรื่องตลก” เท่านั้น ก่อนที่คริส เฮมส์วอร์ธจะมารับบทเป็นธอร์จนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

 

             6.เจนเซน แอคเคิลส์เกือบจะได้เป็นกัปตันอเมริกา

            

            หลายคนคงรู้จัก เจนเซน แอคเคิลส์ ในบทของดีน วินเชสเตอร์ในละครเรื่องซูเปอร์เนเจอรัล ซึ่งได้รับความนิยมจนทำหลายซีซั่น และไม่รู้เพราะอะไรที่เกิดไปต้องตาต้องใจผู้เกี่ยวข้องให้เขาได้รับเลือกเป็นกัปตันอเมริกา

             ความจริงแล้ว นอกจากเจนเซน ผู้สร้างก็มีตัวเลือกมากมาย โดยดาราชายที่ได้มีการติดต่อให้มารับบทเริ่มแรกจะเป็นแซม เวิร์ทธิงตัน และวิลล์ สมิธ หลังจากนั้นก็ได้ติดต่อ การ์เล็ทท์ เฮ็ดลันด์, แชนนิ่ง เททั่ม, สก็อตต์ พอร์เตอร์, ไมก์ โวเกล, วิลสัน เบเธล, จอห์น คราซินสกี้, ไมเคิล แคสซิดี้, เชซ ครอว์ฟอร์ด ฯลฯ ส่วน เจนเซ่นนั้นน่าน่าเสียดายที่ติดคิวถ่ายซูเปอร์เนเจอรัล สุดท้ายแล้วบทก็ตกเป็นของคริส อีวานได้แสดงเป็นกัปตันอเมริกาไป


5. ดูเกรย์ สก็อตต์เกือบได้เป็นวูล์เวอรี

รู้หรือไม่ว่า ก่อนที่เราจะเห็น ฮิวจ์ แจ็คแมน รับบทวูล์เวอรีนี้มาอย่างยาวนาน ก่อนหน้านี้ก็เคยมีนักแสดงชื่อดังหลายคนถูกทาบทามให้เข้ามารับบทนี้เช่นกัน หนึ่งในนั้นคือ ดูเกรย์ สก็อตต์ นักแสดงมากฝีมือ ในผลงานการกำกับของ จอห์น วู เรื่อง Mission: Impossible II

เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อผู้กำกับ ไบรอัน ซิงเกอร์ (Bryan Singer) จะเข้ามากำกับ X-Men (2000) ทางทเวนตี้ เซนจูรี่ ฟ็อกซ์เคยมีแพลนที่จะนำ ดูเกรย์ สก็อตต์ มารับบทบาทวูล์เวอรี  ซึ่งปรากฏว่าเป็นตริง และดูเกรย์ สก็อตต์ก็โอเคตกลงเล่นด้วย หากแต่ขณะที่เขากำลังจะสวมบท กองถ่ายเรื่อง Mission: Impossible II ต้องเรียกตัวเขาไปถ่ายซ่อม จึงทำให้เขาต้องบอกเลิกบทใน X-Men ไป ทั้ง ๆ ที่ได้รับการตอบรับแล้ว และได้เริ่มเตรียมตัวไปแล้วด้วย จนในที่สุดบทบาทนี้ก็ตกเป็นของ ฮิวจ์ แจ็คแมน ยาวนานตราบจนปัจจุบัน

 

4. บิล เมอร์เรย์เกือบได้เป็นแบทแมน

ครั้งหนึ่งในแสดงตลกมากฝีมืออย่างบิล เมอร์เรย์ จากผลงานอย่าง Caddyshack (1980), Ghostbusters (1984), และ Groundhog Day (1993)  ฯลฯ เคยได้รับการทาบทามภาพยนตร์แบทแมน ฉบับของทิม เบอร์ตัน (1989) มาแล้ว  เนื่องจากตอนแรกบริษัทอยากให้แบทแมนออกมาในรูปแบบแอ็คชั่นตลกแบบละครทีวีสมัยก่อน (1966)

อย่างไรก็ตาม เมื่อทิม เบอร์ตันมาเป็นผู้กำกับแบทแมนเขาปฏิเสธแนวคิดดังกล่าว เพราะเขาอยากสร้างแบทแมนแบบดาร์ค มืดๆ หม่นๆ ดังนั้นจึงมีการเปลี่ยนตัวนักแสดง จน บิล เมอร์เรย์ อดรับบทซูเปอร์ฮีโร่แบทแมนไป เนื่องจากคาแรคเตอร์ของ บิล เมอร์เรย์ คงไม่เหมาะสักเท่าไหร่

 

            3.  นิโคลัสเคจเกือบได้เป็นซูเปอร์แมน

            

             ก่อนหน้าที่พระเอก เฮนรี่ คาวิลล์ (Henry Cavill) จะรับบทเป็นซูเปอร์แมนเวอร์ชั่นปี 2013 และ 2016 รู้หรือเปล่าว่าครั้งหนึ่งดาราตัวพ่ออย่าง นิโคลัส เคจ (Nicolas Cage) ก็เคยถูกวางตัวให้สวมบทซูเปอร์แมน

             ย้อนกลับไปในปี 1996-1997 มีการวางแผนสร้างภาพยนต์ซูเปอร์แมนในชื่อ The Death of Superman Lives โดยการให้ผู้กำกับดังอย่างทิม เบอร์ตันมากุมบังเหียน แล้ววางบทให้นิโคลัส เคจ ซึ่งเป็นดาราดังสมัยนั้นมาแสดงซูเปอร์แมน หากแต่แผนการนี้ล่มเสียก่อน ทั้งๆ ที่เริ่มมีงานดีไซน์ตัวละคร การสร้างชุดซูเปอร์แมนออกมาแล้ว

             อย่างไรก็ตาม ต่อมา ในปี 2015 มีการทำสารคดีในชื่อ The Death of Superman Lives : What Happened ? เพื่อขอทุนหาผู้สนับสนุน ซึ่งไฮไลท์อยู่ที่ภาพของนิโคลัส เคจในเครื่องแบบซูเปอร์แมน และเมื่อภาพดังกล่าวถูกออกมาแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในโลกอินเตอร์เนต นั่นทำให้คนดูส่วนใหญ่ออกอาการ "รับไม่ได้" กับภาพที่ได้เห็นทันที เคจดูทื่อ เครื่องแบบซูเปอร์แมนรัดรูปก็พิลึกพิลั่น ไม่แปลกใจเลยว่าโปรเจ็คดังกล่าวถูกพับเก็บตลอดกาล แบบไม่เกิดอีก

 

           2.  แจ็ค แบล็ค เกือบได้เป็น กรีนแลนเทิร์น         

            

             ครั้งหนึ่งวอร์เนอร์ เคยวางแผนในการสร้างภาพยนตร์ฮีโร่มาดเท่อย่าง กรีนแลนเทิร์น ให้เป็นภาพยนตร์ตลก โดยวางตัวดาราตลกดังอย่าง   แจ็ค แบล็ค (Jack Black) มาเป็นพระเอกกรีนแลนเทิร์น ถึงขั้นมีการเขียนบทกันแล้ว

             อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ข่าวนี้ออกมา สังคมอินเทอร์เน็ตต่างไม่พอใจอย่างยิ่ง ทุกคนต่างถล่มเละมันเป็นชิ้นดี จนทำให้แจ็ค แบล็คตัดสินใจที่จะถอนตัว และบทดังกล่าวจะตกเป็นของ ไรอัน เรย์โนลด์ (Ryan Reynolds) ไปในที่สุด


             1.โรบิน วิลเลียมส์เกือบได้เป็นโจ๊กเกอร์

            

            เชื่อหรือไม่ว่าครั้งหนึ่งโรบิน วิลเลียมส์หนึ่งในนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เกือบได้แสดงเป็นวายร้ายที่น่าขนลุกที่สุดในการ์ตูนฮีโร่อเมริกา อย่างโจ๊กเกอร์

             โรบิน วิเลเลียมส์เกือบได้เป็นโจ๊กเกอร์สองครั้ง ครั้งแรกของโนแลน หากแต่เขาไม่ผ่าน ให้แก่ บทนี้เป็นของแจ็ค นิโครสัน ที่สามารถเล่นบทโจ๊กเกอร์ ชนิดที่ว่าสร้างมาตรฐานใหม่ของโจ๊กเกอร์ไป

             จากนั้นก็มาถึงภาค The Dark Knight ของโนแลน โรบิน วิลเลียมก็ถูกเอามาพูดถึงอีกครั้ง ว่าเขาจะรับบเป็นโจ๊กเกอร์ หากแต่ปรากฏว่าพวกเขาหันไปใช้ ฮีธ เลดเจอร์ มาแทน ตอนแรกๆ แฟนแบทแมนต่างด่าถล่มเละว่าฮีธไม่เหมาะกับบทโจ๊กเกอร์ จนกระทั่งหนังฉายฮีธก็แสดงให้ทุกคนเห็นว่าเขานี้แหละโจ๊กเกอร์ตัวจริง!!

             (นอกจากนี้โรบิน วิเลี่ยมยังคงถูกเป็นตัวเลือกเป็นเดอะริเดิ้ลในภาพยนตร์ Batman Forever และข่าวลือว่าจะเป็นด็อกเตอร์ฮูโกใน The Dark Knight Rises)

 

 


อ้างอิง

http://gizmodo.com/8-actors-who-nearly-played-comic-book-heroes-on-the-big-1642974157

http://www.therichest.com/expensive-lifestyle/entertainment/15-awful-superhero-movie-castings-were-glad-didnt-happen/?view=allDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 749 : 10 ดาราดังที่เกือบได้รับบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่ (โชคดีที่ไม่ได้เป็น) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4454 , โพส : 5 , Rating : 20% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 22021
นึกภาพเจนเซ่นถือโล่ใส่ชุดรัดรูปไม่ออกเลยค่ะ!!!ดีแล้วที่เป็นอีแวน
เจนเซ่นเขาเหมาะกับคิวบู๊ล้างพลาญแบบดิบเถื่อนดูจะเหมาะมากกว่า
 

สองคนนี้เขาให้อารมณ์คนละแบบกันเลย [แต่ก็หล่อกันทั้งคู่] 555+
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:32
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:48
Name : Ning_Winichai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ning_Winichai [ IP : 27.55.94.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:27
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21527
สำหรับหลายๆคนที่ไม่รู้เรื่องJensen Ackles เขาได้รับบทพากย์เป็น red hoodด้วยนะครับในBatman Under the Hoodและก็พากทย์ได้อินเข้ากับตัวละครจนแฟนๆbatmanอยากให้เขาเล่นเป็นred hoodหรือjason toddในbatmanด้วยถ้าหากว่ามีการสร้างbatmanภาคใหม่

PS.  ขอบคุณสายพิรุณที่ทำให้ฉันอยากจะลองเปิดใจ ขอบคุณประสบการ์ที่ทำให้ฉันเป็นคนที่แข็งแกร่ง ขอบคุณความอยุติธรรมที่ทำให้ฉันอยากเป็นทนายความ ขอบคุณพ่อแม่ทึ่ทำให้ฉันรู้จัก way to survive from this world
Name : lonely assassin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lonely assassin [ IP : 58.8.154.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2559 / 16:42
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21490
ดีแล้วละที่เลือกเปลี่ยนอ่ะ โดยเฉพาะกรีนเเลนเทิร์น 
PS.  หน้าไทย ใจญี่ปุ่น ปลื้มโอโนะ ไดซุเกะซัง หัวเทาพระเอก only
Name : Narumi Tsukiko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Narumi Tsukiko [ IP : 171.5.251.195 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2559 / 19:14
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21487
คือ ถ้าสลับให้ทอม ครูซเป็นซูเปอร์แมน วิล สมิธเป็นโทนี่ สตาร์คยังพอนึกภาพออก แต่นี่...ทาบทามผิด ชีวิตเปลี่ยนอ่ะ

ปล.Ironmanรายละเอียดพิมพ์ผิดครับ
Name : ราเบล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ราเบล [ IP : 58.8.155.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มกราคม 2559 / 20:38
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21486
แต่ละคน...คิดได้ไงเนี่ย
Name : savezero < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ savezero [ IP : 158.108.234.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มกราคม 2559 / 17:38
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android