คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 748 : 10 เซ็กต์สยองของสัตว์โลก


     อัพเดท 24 ม.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,090 Overall : 2,763,672
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 748 : 10 เซ็กต์สยองของสัตว์โลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5590 , โพส : 4 , Rating : 40% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                มนุษย์เป็นสัตว์ไม่กี่ชนิดที่คิดว่าเซ็กต์เป็นเรื่องอภิรมย์ แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับสัตว์บางชนิด แม้การมีเซ็กต์นั้นจะเป็นการแพร่ขยายเผ่าพันธุ์ของมัน แต่ทว่า การมีเซ็กต์แต่ละครั้ง มันหมายถึง ถือว่า เป็นความตาย ความทรมานที่อยู่เบื้องหน้าชัดๆ

 

10.หมึกยักษ์ (Octopuses)

การผสมพันธุ์ระหว่างคู่หมึกยักษ์นั้น เริ่มจากพวกมันจำกันได้จากกลิ่นและสัมผัส   และอวัยวะเพศของหมึกยักษ์ตัวผู้นั้นต่างจากที่เราคิดมาก เพราะอวัยวะเพศของหมึกยักษ์ก็คือหนวดเส้นที่ 3    การผสมพันธุ์ของพวกมันยาวนาน 2 ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยอีโรติก    โดยตัวผู้นั้นจะสอดใส่เข้าไปไปในร่างกายของตัวเมียและปล่อยเสปิร์มออกมา

อย่างไรก็ตาม หลังจากผสมพันธุ์อวัยวะเพศของหมึกยักษ์ตัวผู้จะหัก แล้วมันฝังอยู่ในร่างกายของปลาหมึกเพศเมีย และมันจะงอกใหม่ในฤดูผสมพันธุ์ต่อไป


9. ตั๊กแตนตำข้าว (Praying Mantis)

เชื่อเลยว่าหากใครพูดถึงการมีผสมพันธุ์เลวร้ายของสัตว์โลก ตั๊กแตนตำข้าวจะเป็นสิ่งแรกๆ ที่หลายคนรู้เป็นอันดับแรกๆ  เมื่อการผสมพันธุ์หมายถึงความตาย เพราะตั๊กแตนตำข้าวที่ตัวเมียจะกินตัวผู้เวลาร่วมเพศกัน

การสืบพันธุ์ตั๊กแตนตำข้าวตัวผู้จะขึ้นไปขี่หลังตัวเมียเนื่องด้วยตัวผู้มีขนาดเล็กกว่าตัวเมียหลังจากนั้นตัวผู้จะสอดอวัยวะสืบพันธุ์เข้าไปในท้องตัวเมียระหว่างนี้ตัวเมียจะเริ่มกัดหัวตัวผู้เพื่อทำลายระบบประสาท ยกเว้นระบบสืบพันธุ์ ที่ทำงานต่อไปเป็นปรกติจนวาระสุดท้าย               

สาเหตุที่ตัวเมียต้องกินตัวผู้ก็เนื่องด้วยตัวเมียหลังผสมพันธุ์ต้องการโปรตีนมากเพื่อสร้างรังไข่และเก็บเป็นอาหารสำรอง จึงต้องจับตัวผู้กินเป็นอาหาร  ซึ่งตัวผู้ที่ตัวเมียกินนั้นจะช่วยให้เธอมีชีวิตอยู่อีกนาน นานพอที่ทำให้หลายชีวิตถือกำเนิดขึ้น

 

8. แมงมุมตัวต่อ (Wasp Spiders)

หลายคนคงรู้จักแมงมุมแม่ม่ายที่หากตัวเมียผสมพันธุ์ตัวผู้ก็จะกินตัวผู้ที่มีขนาดเล็กกว่าเพราะความหิวมาแล้ว แน่นอนว่าแมงมุมเกือบทุกชนิดมีนิสัยเหมือนแมงมุมแม่ม่ายดำคือกินตัวผู้ระหว่างผสมพันธุ์

แน่นอนว่ามันรวมถึงแมงมุมตัวต่อ หรือ Argiope bruennichi   กล่าวคือ ในช่วงชีวิตของแมงมุมตัวต่อนั้นจะผสมพันธุ์แค่สองครั้ง และมันกินตัวผู้เระหว่างผสมพันธุ์กับแมงมุมอื่นๆ แน่นอนว่าแมงมุมตัวต่อตัวผู้รู้เรื่องนี้ดี ดังนั้นวิธีที่จะทำให้มันรอดคือตัวผู้จะทิ้งความเป็นชายโดยฉีกปลายอวัยวะสืบพันธุ์ทิ้งไว้ในช่องสืบพันธุ์ของตัวเมีย เพื่อกันไม่ให้แมงมุมตัวผู้ตัวอื่น ฉีดน้ำเชื้อให้แก่ตัวเมียอีกได้ และการที่จะทำสำเร็จนั้นจะต้องรวดเร็วเพราะหากช้ามันจะตกเป็นอาหารตัวเมียที่มีขนาดใหญ่กว่าแน่นอน

 

7. ผึ้ง (Bee)

รู้หรือไม่ว่าชะตากรรมของผึ้งตัวผู้ที่ถวายแก่ราชินีนั้นมันไม่ได้สวยหรูอย่างที่หลายคนคิด เริ่มจากก่อนที่จะผสมพันธุ์ราชินีผึ้งจะฆ่าพี่น้องของเธอทั้งหมดเพื่อให้มั่นใจว่าตำแหน่งของเธอจะมั่งคงโดยไม่มีอะไรมาขัดขวาง และเมื่อถึงช่วงผสมพันธุ์ ราชินีจะคัดเลือดผึ้งเพศผู้แบบคัดพิเศษประมาณหนึ่งโหลจากบรรดาผึ้งนับหมื่นตัวรังเพื่อมาผสมพันธุ์กับเธอ

อ่านดูเหมือนผึ้งตัวผู้จะโชคดี แต่ไม่เลย เพราะระหว่างผสมพันธุ์อวัยวะเพศของผึ้งตัวผู้จะระเบิดภายในร่างกายของตัวเมีย  และเมื่ออวัยวะเพศระเบิดผึ้งตัวผู้ก็ตาย แต่นั้นก็ทำให้ร่างกายของผึ้งราชินีนั้นเต็มไปด้วยสเปิร์มที่มันทำให้เธอสามารถวางไข่จำนวนหลายพันฟองในเวลาไม่กี่ปี


               6.หอยทาก (Slugs and Snails)

               

             การผสมพันธุ์ของหอยทากนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดของสัตว์โลกก็ว่าได้ โดยอวัยวะเพศของมันอยู่บริเวณหลังลูกตา แม้ว่าหอยทากนั้นเป็นสัตว์สองเพศในตัว แต่พวกมันไม่สามารถผสมพันธ์กับตัวเองได้ ดังนั้นมันจึงต้องหาคู่เพื่อสืบพันธุ์

                ในระหว่างที่หอยทากจับคู่ผสมพันธุ์นั้น เจ้าหอยทากจำเป็นต้องสอดใส่อวัยวะเพศผู้ที่แหลมเหมือนหนาม เข้าไปในช่องเพศเมียที่อยู่หลังดวงตา  ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะมันมีความเสี่ยงสูงมาก หากผิดพลาดขึ้นมา อาจทำให้หอยทากตาบอดได้ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยการผสมพันธุ์ของหอยทากต้องใช้เวลานานมาก

 

5.ทากทะเล (Flatworm)

               

           สัตว์ที่มีสองเพศ (กระเทย) นั้นหลายคนอาจมองวามันง่ายเพราะมันสามารถผสมพันธุ์แบบจับคู่ หรือตัวเองได้ แต่สำหรับ ทากทะเล (หรือหนอนตัวแบน) หรือ Platyhelminthes เป็นไฟลัมหนึ่งของสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง แล้วมันไม่ง่ายเลย

หนอนตัวแบนนั้น มีลักษณะเด่นคือ ลำตัวแบนจากบนลงล่าง   ลักษณะคล้ายริบบิ้น ผิวลำตัวอ่อนนิ่ม รูปร่างของมันแปลกและพฤติกรรมก็แปลกด้วย โดยเฉพาะตอนผสมพันธุ์ ซึ่งปกติแล้วหนอนตัวแบนนั้นมีสองเพศในตัว หากแต่เมื่อจะผสมพันธุ์ พวกมันจะต้องต่อสู้เพื่อให้ได้สิทธิ์การเป็นพ่อ (ฝ่ายรุก) โดยมัน เอาอวัยวะเพศชาย (ที่เหมือนกริซ) ต่อสู้กันว่าใครจะเป็นฝ่ายรุกหรือรับ  หากฝ่ายไหนชนะจะได้เป็นรุก ส่วนฝ่ายแพ้เป็นรับตามระเบียบ

 


4. ด้วงถั่ว (Seed beetle)

               

             ด้วงถั่ว เป็นชื่อแมลงปีกแข็งที่มีชื่อวิทยาศาสตร์แสนจะยาวว่า Callosobruchus maculates ด้วงถั่ว ถือได้ว่าเมื่อมีการผสมพันธุ์เมื่อใดล่ะก็ ด้วงถั่วตัวเมียต้อง ขยาด เพราะมันรู้ดีว่าเมื่อมันร่วมอภิรมย์เมื่อนั้นมันต้องทรมานจนอยากตาย  ทั้งนี้เนื่องจากอวัยวะสืบพันธุ์ของด้วงถั่วตัวผู้นั้น มีลักษณะเป็นหนามแหลมๆ รายล้อมรอบท่อนหัวของอวัยวะเพศและแหลมคม เมื่อมันสอดใส่ตัวเมีย ตัวเมียจะทุกข์ทรมานมาก เพราะหนามคมเหล่านั้นจะทำลายอวัยวะภายในของตัวเมียจนเกือบปางตายก็ว่าได้

                จากการวิจัยของนักวินทยาศาสตร์ ระบุว่า หากด้วงตัวเมียโสดจะมีอายุยืนยาวหนึ่งเดือนเต็มๆ หาก แต่ถ้าเกิดว่ามันถูกด้วงตัวผู้ทำลายพรหมจรรย์ อายุของมันจะหดสั้นเหลือเพียงแค่ 10 วัน เท่านั้นไม่แปลกเลยที่เวลาผสมพันธุ์ ด้วงตัวเมียจะใช้ขาหลังคู่ดีดหรือเตะใส่ตัวผู้ที่กำลังขึ้นขี่เป็นครั้งเป็นคราว วิธีนี้จะช่วยให้ลดอัตราการฉีดขาดหรือโดนคว้านทำลายจากของดีของเพศผู้ไปบ้าง  

 

3. แมวน้ำ (Seals)

               

             การผสมพันธุ์ของแมวน้ำเป็นสิ่งที่เลวร้ายสำหรับหลายคนที่อ่าน เริ่มจากแมวน้ำนั้นอาศัยอยู่เป็นฝูง และมีตัวผู้ที่เป็นเจ้าฝูง ครองอาณาเขต เมื่อถึงฤดูผสมพันธุ์ตัวผู้จะไล่ตัวผู้ตัวอื่นออกนอกอาณาเขตหากล้ำเข้า เพื่อที่มันจะได้ผสมพันธุ์กับตัวเมียทุกตัว และนั้นทำให้ตัวผู้ที่ไม่ได้เป็นเจ้าฝูงเกิดเปลียวหัวใจ บางครั้งก็ทำกันเอง หรือข้ามสายพันธุ์เอาเพนกวินก็มี

                เรื่องเลวร้ายไม่จบ เนื่องด้วยตัวผู้นั้นมีขนาดใหญ่กว่าตัวเมียหลายเท่า ยิ่งเป็นเจ้าฝูงแล้วยิ่งใหญ่กว่า ไม่แปลกเลยที่สถิตแล้วตัวเมียมักตายระหว่างผสมพันธุ์เพราะถูกตัวผู้ที่ใหญ่กว่าทับ


2.ตัวเรือด (Bedbugs)

ตัวเรือดเจ้าสิ่งมีชีวิตอยู่อยู่ใกล้ตัวนี้เราแบบไม่คาดคิด (อีกทั้งน่ารังเกียจ) ที่พวกมันมีสืบพันธุ์ค่อนข้างพิสดาร กล่าวคือตัวเมียจะมีช่องสำหรับการสืบพันธุ์ ส่วนตัวผู้จะใช้วิธีแทงอวัยวะนำเชื้อเข้าไปในช่องท้องของตัวเมีย น้ำเชื้อจากตัวผู้จะเดินทางตามช่องทางภายในตัวเมียไปสะสมอยู่ที่อวัยวะพิเศษ และเกิดการผสมกับไข่ของตัวเมียได้ในที่สุ

แต่ปัญหาคืออวัยวะเพศตัวเรือดผู้นั้นยาวและแหลมคมมาก เหมือนเข็มแหลมๆ น่ากลัว  มันแทงทะลุช่องท้องตัวเรือดตัวเมียอย่างน่าหวาดเสียว เพื่อฉีกสปิร์มเข้าไปทางบาดแผลดังกล่าว  ซึ่งนักวิทยาศาสตร์เรียกว่า “Traumatic insemination


1.ควอลล์ (Quoll)

ควอลล์เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม อาศัยอยู่บริเวณออสเตรเลีย และปาปัวนิวกินี มีลักษณะรูปร่างหน้าตาคล้ายกับกระรอก หรือหนู แม้รูปร่างของมันจะน่ารัก แต่การผสมพันธุ์ของมันนั้นไม่น่ารักเหมือนหน้าตา เมื่อถึงฤดูผสมพันธุ์ ในฤดูหนาว ตัวผู้จะต้องผสมพันธุ์ผู้หญิงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยเฉลี่ยการผสมพันธุ์ของมันจะนานสามชั่วโมง หรือยาวนานกว่านั้น (เป็นวัน)  แต่ปัญหาคือมันมีเซ็กต์ที่รุนแรง  ตัวผู้มักกัด ข่วน และบางครั้งอาจจบด้วยความตายหากตัวเมียทำให้ตัวผู้โกรธ (จากสถิตแล้วมีตัวเมียมากกว่าครึ่งที่ตายระหว่างมีเซ็กต์มราธอน)

                เพื่อชดเชยความเลวร้ายนี้ หลังฤดูผสมพันธุ์ตัวผู้ซึ้งใช้พลังงานมากในการผสมพันธุ์ ทำให้ร่างกายของมันทรุดโทรม ขนร่วง น้ำหนักลด แล้วตายไม่กี่สัปดาห์หลังพิธีผสมพันธุ์ที่แสนจะวุ่นวายของมัน

 

 

 

จัดอันดับตามใจคนเขียนบทความ

อ้างอิง

http://www.oddee.com/item_98073.aspxDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 748 : 10 เซ็กต์สยองของสัตว์โลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5590 , โพส : 4 , Rating : 40% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21499
ไม่มีแมงมุมทารันทูล่าหรอครับ
Name : oDANTEo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oDANTEo [ IP : 125.25.83.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2559 / 14:33
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21495
ตัวสุดท้ายนี่มันจะสูญพันธุ์ไหมอ่ะ
แม่มันก็เกือบตาย พ่อมันก็ตายตอนจบ
Name : นันจัง [ IP : 223.207.250.7 ]

วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 / 15:45
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21485
คนก็เช่นกัน
PS.  กำเนิดจุดเริ่มต้นนั้นยากแต่หากทำได้จะสร้างสิ่งใดย่อมเป็นเรื่องง่าย
Name : นักอ่านจากสายลม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่านจากสายลม [ IP : 101.109.164.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2559 / 22:27
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21481
หยอง
PS.  เฮ้! เฮ้!! อย่ามองทุกอย่างเป็นเรื่องตลกซิ พวกเราน่ะยิ้มแย้มอย่างสดใส ทั้งที่ในหัวใจเปียกชุ่มด้วยน้ำตานะ..
Name : Afradear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Afradear [ IP : 182.232.32.31 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2559 / 20:06
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android