คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 746 : 6 ภาพถ่ายน่ากลัวที่เบื้องหลังน่าตกใจ


     อัพเดท 15 ส.ค. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,940 Overall : 2,762,522
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 746 : 6 ภาพถ่ายน่ากลัวที่เบื้องหลังน่าตกใจ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7021 , โพส : 3 , Rating : 50% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


            รูปภาพจากกล้องถ่ายรูปคือสิ่งมีค่า ในฐานะตัวบอกเล่าเรื่องราวที่เก็บไว้ในความทรงจำ หลายภาพมีค่าทางประวัติศาสตร์ หลายภาพมีชื่อเสียง และมีหลายภาพที่ไม่สามารถหาคำพูดในจะอธิบายได้ และต่อไปนี่คือ 10 ภาพน่ากลัว น่าตกใจ ระทึก ที่แม้แต่โลกในยุคดิจิตอลก็ไม่อาจจะได้เห็นภาพเหล่านี้

 

6. วิญญาณของแมรี่ ลี (The Ghost of Mary Lee)

เวเวอร์ลีย์ ฮิลส์ เป็นโรงพยาบาลที่ตั้งอยู่ใน ลุยส์วิลล์ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐเคนทักกี เปิดในปี 1910 แต่เดิมมันเคยเป็นบ้านพักสำหรับผู้ป่วยทุกข์ทรมานจากวัณโรค ประมาณ 40-50 ราย ต่อมาอเมริกาเกิดเหตุวัณโรคระบาด ทำให้โรงพยาบาลขยายเพื่อรองรับผู้ป่วยมากขึ้น แน่นอนว่ามีผู้ป่วยจำนวนมากไม่ออกจากโรงพยาบาลขณะมีชีวิตอยู่ ระหว่างปี 1924-1961 มีผู้เสียชีวิตในโรงพยาบาลประมาณ 6,000 คน และพื้นที่ขึ้นชื่อที่สุดคือ “ทางศพ”  (body chute) มันเป็นอุโมงค์ 485 ฟุตสร้างขึ้นบนมุม 45 องศาที่ใช้ในการเก็บและกำจัดศพที่เสียชีวิตภายในโรงพยาบาล ต่อมาโรงพยาบาลถูกปิดตัวลงในปี 1961 หลังจากที่วิธีการรักษาวัณโรคถูกค้นพบ โรงพยาบาลก็ไม่จำเป็นต่อไป

ในปี 2005 นักล่าผีได้ไปสำรวจตึกร้างแล้วได้ผ่ายภาพติดวิญญาณได้หนึ่งใบ โดยจากภาพทางด้านขวามือในห้องโถงปรากฏร่างของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง เป็นร่างสีขาว ซึ่งนักล่าผีเชื่อว่าเธอเป็นวิญญาณของนางพยาบาลชื่อแมรี่ ลี ตามประวัติบอกว่าแมรี่ ลีมีความสัมพันธ์กับนายแพทย์คนหนึ่ง แล้วเธอพบว่าตนเองตั้งครรภ์ ด้วยความอัปยศเธอเลยตัดสินใจแขวนคอตนเองในห้องพัก 502 กว่าที่หลายคนจะพบศพเธอก็เสียชีวิตนานพอสมควร และนอกจากนี้ยังมีเรื่องของนางพยาบาลกระโดดลงจากหน้าต่างที่ห้อง 502 ด้วย

 

              5.ถ่ายภาพหมู่ชั้นปีสุดท้ายโคลัมไบน์ (Columbine Senior Class Picture)

 columbine-photots

ภาพถ่ายหมู่นักเรียนใบนี้ เหมือนจะเป็นภาพปกติธรรมดาที่พบเห็นทั่วไป แต่ที่ไม่ธรรมดากล่าว คือมันเป็นกลุ่มเด็กนักเรียนที่ยิ้มร่านั้นมันเป็นภาพหมู่ของนักเรียนชั้นปีสุดท้ายของโรงเรียนมัธยมโคลัมไบน์ เมื่อปี 1999 มันเป็นภาพถ่ายครั้งที่สองและรูปที่สองของนักเรียน ถ่ายภาพใบแรกปกติดี หากแต่ภาพที่สองนั้น สังเกตดีๆ ตรงมุมมบนด้านซ้ายมือ คุณจะเห็นเด็กวัยรุ่นสามคนกำลังทำมือเหมือนยิงปืน ซึ่งสองคนในกลุ่มคืออีริค แฮริส (Eric Harris) อายุ 17 ปี และไดแลน เคลโบลด์ (Dylan Klebold) อายุ 17 ปี  (อีกคนหนึ่งเป็นเพื่อนชื่อบรูคส์ บราวน์)

ไม่กี่สัปดาห์หลังการถ่ายภาพอีริคและไดแรนก็ก่อคดีสังหารหมู่ช็อกโลก เหมือนพวกเขาควงปืนหลายกระบอกบุกเข้าไปในโรงเรียน ก่อนกราดยิงเข้าใส่นักเรียนและอาจารย์อย่างไม่เลือก ในช่วง 50 นาทีมีเพื่อนนักเรียนเสียชีวิต 12 คน อาจารย์เสียชีวิต 1 คน และมีผู้บาดเจ็บ 24 คน ก่อนที่ทั้งคู่จะเสียชีวิต

 

              

 

                4. ความอดอยากในประเทศซูดาน


 ภาพนี้ถ่ายโดยเจมส์ แนชท์เวย์ (James Nachtwey) ช่างภาพสำหรับนิตยสารไทม์  เผยแพร่ในปี 1993  ในภาพเป็นภาพของชายคนหนึ่งที่ร่างการซูบผอมจนเห็นกระดูก กำลังคลานแล้วกำลังจะตายเพราะความอดอยากที่ศูนย์การให้อาหารในซูดานใต้ 

วิกฤตความอดอยากในประเทศซูดานที่เกิดจากสงครามกลางเมืองที่เริ่มต้นในปี 1983 และที่เศร้าคือไม่เพียงชายคนนี้เท่านี้ที่กำลังจะตายเพราะอดอาหาร ในปี 1998 ความอดอยากแพร่ระบาดไปทั่วประเทศและเชื่อกันว่า 70,000 คนเสียชีวิตเนื่องจากการขาดอาหารและน้ำ ในขณะที่กว่าล้านคนได้รับผลกระทบ 

ปัจจุบันความอดอยากยังคงเป็นปัญหาในซูดานที่มีคนกว่า 4,200,000 คน ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบ และ 30,000 คนที่คาดว่าจะตาย เว้นจะมีวิธีการแก้ไขปัญหา


             

3.การฆ่าตัวตายที่สวยงามที่สุด (A Beautiful Death)


การฆ่าตัวตายของหญิงสาวอายุ 23 ปี อเวลีน แมคฮาเล (Evelyn McHale) ได้ถูกบันทึกว่า เป็นการฆ่าตัวตายที่สวยงามที่สุด โดยสาเหตุที่เธอฆ่าตัวตายไม่แน่ชัด ซึ่งวันที่เกิดเหตุวันที่ 30 เมษายน 1947 เธอได้บอกลาคู่หมั่น แล้วจับรถไฟไปนิวยอร์กในวันถัด จากนั้นไม่นาน ประมาณ 10.30 ร. เธอก็ขึ้นไปตึกเอ็มไพร์สเตท ชั้น 86 แล้วกระโดดลงมา  เธอตกลงบนรถลีมูซีนสหประชาชาติที่จอดอยู่ประตูทางเข้าของตึกพอดิบพอดี

         จากเหตุการณ์ดังกล่าวก็มีนักศึกษาคนหนึ่งชื่อโรเบิร์ต ไวล์ส (Robert Wiles)  ถ่ายรูปดังกล่าวไว้ได้ และภาพก็ถูกตีพิมพ์เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ในนิตยสาร Life พร้อมกับการบรรยายว่า เป็นการฆ่าตัวตายที่สวยงามที่สุด


              2. บลองเชอร์ มอนีเย (Blanche Monnier)

            

ผู้หญิงในภาพนี่คือ บลองเชอร์ มอนีเย ในปัวติเย ฝรั่งเศส ความจริงก่อนหน้านั้นเธอไม่ได้อยู่ในสภาพแบบนี้ เพราะเธอก็เป็นเด็กสาวที่สวยคนหนึ่ง ในตระกูลที่อุทิศตนช่วยเหลือชาวเมือง หากแต่เธอถูกแม่ของตนจับขังนานถึง 24 ปี เพียงเพราะเธอลงโทษเพราะลูกสาวไปหลงรักผู้ชายที่จนกว่า ขังแบบไม่เห็นแสงอาทิตย์เลยเป็นการลงโทษ จนทำให้เธอซูบผอมเจียนตาย

                ในปี 1901 เธอก็ถูกช่วยชีวิต หลังจากคนภายนอกว่าเธอหายตัวลึกลับเมื่ออายุ 25 ปี หากแต่เธออยู่ในสภาพซูบผอมหนักเพียง 24 กิโลกรัม และอายุกว่า 49 ปีแล้ว เธออาศัยอยู่ในห้องปิดตายจากภายนอก เต็มไปด้วยกองขยะ กองอุจจาระมากมายบนพื้นและบนเตียง หลังจากนั้นเธอก็ได้รับการดูแลอย่างดีจากแพทย์และเสียชีวิตในปี 1913

 

               

 

 

1. อันเนลีส มิเชล  (Anneliese Michel)


ปี 1972 (หรือบางที่บอก 1973) เด็กสาวคนหนึ่งอายุ 23 ปี ชื่อ อันเนลีส มิเชล  ที่อาศัยอยู่ใน Klingenberg เยอรมนี ได้มีพฤติกรรมประหลาด กล่าวคือ เริ่มทำร้านตนเอง ปฏิเสธศาสนวัตถุทั้งหมด ไม่กินอาหาร ดื่มปัสสาวะตัวเองแทนน้ำสะอาด และส่งเสียงราวกับไม่ใช้เสียงมนุษย์ จนแพทย์หมดปัญญาจะรักษาเธอ   ต่อมาพ่อแม่ของเด็กสาวเชื่อว่าเธอถูกครอบงำโดยปีศาจ จึงได้ขอร้องบาทหลวงเอิร์นส์ต อัลต์ (Ernst Alt) กับ หลวงพ่อโจเซฟ เรนซ์ (Arnold Renz) มาทำพิธีไล่ผี ว่ากันว่าขณะที่ทำพิธีไล่ผี เธอดิ้นรนขัดขืนสุดแรงเหนือมนุษย์ และกระโดดสูงจากพื้นได้เป็นเมตร

ในระหว่างที่มิเชลถูกสิงนั้น มีการถ่ายภาพ และบันทึกเสียงเอาไว้ หนึ่งในภาพถ่ายของมิเชลบ่บอกชัดเจนว่าเธอมีสภาพแย่มากๆ แม้ว่าเธอจะถูกสิงไม่กี่เดือน จากเด็กสาวที่หน้าตาสละสลวยกลับกลายเป็นเด็กสาวซูบผอมอย่างน่ากลัว หลังจากนั้นมิเชลก็เสียชีวิตลง และต่อมาพ่อแม่ของเธอและบาทหลวงสองคนก็ถูกตัดสินมีความผิดฐานฆาตกรรม เรื่องราวของเธอกลายเป็นแรงบันดาลใจภาพยนตร์ The Exorcism of  Emily Rose (2005)

             


               หากใครสนใจ สามารถดูภาพอื่นๆ ได้ที่ http://www.creepybasement.com/btk-strangler-photos/


 


 


 


เป็นการจัดอันดับตามใจฉัน บางภาพมาจากการค้นหาในกูเกิล (โดยใช้คำ 10 disturbing pictures ค้นหา แต่หลักๆ มาจากเว็บด้านล่าง


http://www.toptenz.net/top-10-disturbing-pictures-to-keep-you-up-at-night.php

Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 746 : 6 ภาพถ่ายน่ากลัวที่เบื้องหลังน่าตกใจ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7021 , โพส : 3 , Rating : 50% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21469
น่าเศร้าแท้
PS.  +เพราะรู้ความสำคัญของความผูกพัน จึงรู้ด้วยว่าจะทรมานขนาดไหนถ้าเสียมันไป+By:คาโกเมะ-อินุยาฉะเล่ม55
Name : ล่องหน~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ล่องหน~ [ IP : 103.5.27.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2559 / 12:56
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21468
เรื่องนี้น่าสนใจมากเลย
Name : Noah < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Noah [ IP : 49.229.17.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2559 / 18:32
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21467
มิเชลจากหน้าตาสวยๆ เป็นอะไรที่แบบหน้ากลัว น่ากลัววววว
Name : Choky_Dumb < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Choky_Dumb [ IP : 27.55.222.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2559 / 14:57
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android