คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 744 : 10 สถานที่ท่องเที่ยวต้องคำสาป


     อัพเดท 13 ม.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,624 Overall : 2,763,206
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 744 : 10 สถานที่ท่องเที่ยวต้องคำสาป , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4167 , โพส : 1 , Rating : 12% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


  ในวันหยุด คุณก็อยากจะไปท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกเพื่อพักผ่อน และความบันเทิงบ้าง แต่อย่างไรก็ตามในสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งนี้มีเรื่องน่ากลัวซุกซ่อนอยู่ นั้นคือ “คำสาป” ซึ่งบางอย่างอาจนำความโชคร้ายต่อเราได้ หากไม่ระมัดระวัง

                                               

10.เกาะตะรุเตา

แนวคิดที่แตกต่าง

เกาะตะรุเตา ของประเทศไทยนั้นเป็นเกาะที่เต็มไปด้วยประวัติมากมาย ในอดีต เคยเป็นที่รู้จักกันในฐานะของ คุกนรกและแหล่งซ่องสุมของ โจรสลัดตะรุเตาผู้ดุร้ายโหดเหี้ยม แต่ปัจจุบันเกาะแห่งนี้รวมถึงเกาะอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียงได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกไปแล้ว เนื่องด้วยความสวยงามของเกาะ รวมไปถึงก้อนหินบนเกาะนั้นมีความสวยงาม มันเป็นก้อนหินสีดำและสีขาวเรียบเนียน ยามถูกน้ำจะแวววาววับ

อย่างไรก็ตาม ตามตำนานความเชื่อของชาวบ้าน เชื่อว่า หินทุกก้อนบนเกาะน้นต้องคำสาปของเจ้าพ่อตะรุเตา ซึ่งท่านจะโกรธมากหากใครก็ตามหยิบมันติดตัวกับบ้านไปด้วย และนั้นเองทำให้มีป้ายเตือนทั้งภาษาไทยและภาษาต่างชาติบนเกาะได้เตือนนักท่องเที่ยวว่า “...ผู้ใดบังอาจเก็บหินจากเกาะนี้ไป ผู้นั้นจะพบแต่ความหายนะ นานาประการ จะกลับไม่ถึงบ้าน จะประสบอุบัติเหตุ จะหลุดพ้นจากหน้าที่การงาน จะพบภัยพิบัติไม่มีที่สิ้นสุด...

ไม่รู้ว่าคำสาปนี้เป็นจริงหรือไม่ แต่ทุกปีก็มีนักท่องเที่ยวที่ไม่เชื่อคำสาปนั้น หยิบหินกลับบ้านมาด้วย และพวกเขาก็พบกับเรื่องโชคร้ายต่างๆ นาๆ จนต้องนำหินใส่พัสดุไปคืนให้เจ้าหน้าที่อุทยานของเกาะเพื่อยุติคำสาปแช่ง

อย่างไรก็ตาม แม้หินจะต้องคำสาป แต่ก็มีความเชื่อหนึ่งว่าหากเรียงก้อนหินเป็นเจดีย์ขนาดเล็ก และอธิษฐานมันจะทำให้สมความปรารถนาในอนาคตข้างหน้า  (ปัจจุบันมีการออกกฎห้ามเรียงหินแล้ว)

 

9.Ye Olde Cross Pub's Dirty Bottles

ขวดสกปรก

หากคุณไปเที่ยวปราสาทแอนวิค ปราสาทที่มีชื่อเสียงกว่า 700 ปี (ที่ใช้ถ่ายทำแฮรี่ พอตเตอร์) ละก็อย่าลืมแวะเมืองเก่าของแอนวิค ที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากปราสาทที่นั้นมีผับเล็กๆ ผับหนึ่งที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า Ye Olde Cross Pub's Dirty Bottles มันเป็นผับที่แปลกตรงที่หน้าร้านมีหน้าต่างบานใหญ่บ้านหนึ่งมันถูกปิดผนึกด้วยลวดเหล็กทั้งสองด้าน และในหน้าต่างนั้นมีขวดสกปรกใบหนึ่ง ซึ่งเจ้าของยืนยันว่ามันเป็นขวดต้องคำสาปที่ถูกปิดผนึกเอาไว้

ผับตั้งตามเปิดในช่วงศตวรรษ 17 โดยขวดสกปรกใบนี้จะถูกจัดวางไว้นอกหน้าต่างโดยเจ้าของผับ เพื่อล่อให้คนผ่านไปผ่านได้เห็น อย่างไรก็ตาม ต่อมาเจ้าของผับได้เสียชีวิตจากหัวใจวาย ภรรยาม่ายข้าวของผับเชื่อว่ามันเป็นคำสาปแช่งของขวด เลยบอกกับทุกคนว่าหากย้ายหรือสัมผัสขวดก็จะพบกับชะตากรรมเช่นเดียวกับสามีของเธอ ดังนั้นจึงมีการกันลวดเหล็กปิดผนึกไม่ให้ใครสัมผัสขวด และไม่มีการเคลื่อนย้ายขวด

แม้จะไม่มีข้อมูลว่านอกจากเจ้าของร้านแล้ว ยังมีคนอื่นที่ประสบกับความโชคร้ายเพราะขวดนี้หรือไม่ แต่ทุกวันนี้เจ้าขวดคำสาปนั้นยังคงตั้งอยู่ที่เดิมของมันให้คนเดินผ่านไปผ่านมาได้เห็นอยู่เช่นเดิม


8.เกาะฮาวาย

สวนพฤกษศาสตร์ในฮาวาย

ทุกปีนักท่องเที่ยวหลายล้านคนจะมุ่งหน้าไปยังฮาวายเกาะสวรรค์ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ และหลายคนมักนำของที่ระลึก (ที่ไม่ได้รับอนุญาต) อย่างหินลาวา หิน, แท่งหิน, เปลือกหอย สิ่งต่างๆ ที่อยู่บนเกาะเอากลับบ้านพวกเขา โดยไม่รู้ว่าหินนั้นเป็นหินต้องคำสาป โดยเทพีเปเล่ซึ่งเป็นเทพแห่งเกาะฮาวาย

เกือบทุกปีจะเป็นพัสดุมากมายส่งไปยังเจ้าหน้าที่ประจำเกาะฮาวาย ข้างในเต็มไปด้วยก้อนหินสิ่งต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวส่งคืนกลับมา โดยมีจดหมายได้เขียนบรรยายว่าพวกเขาต่างได้รับโชคร้ายหลังจากที่แอบขโมยของหินจากฮาวายมา ความโชคร้ายที่ว่า ก็มี ปัญหาการเงิน ซึมเศร้า ความเจ็บป่วย และอุบัติเหตุ อย่างไรก็ตาม แม้จะมีหลายคนจะทราบเรื่องคำสาป แต่ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวอยากลองของขโมยหินทุกปีอยู่ดี

 

7.ผนังหิน บลาร์นีย์

OLYMPUS กล้อง

ที่ยอดหอคอยของปราสาทบลาร์นีย์ ในไอร์แลนด์ ที่สร้างขึ้นเมื่อ 600 ปีก่อน ที่นั่นมีผนังกำแพงหินที่เป็นรูโหว่อยู่ผนังหนึ่ง ที่เชื่อกันว่าหากใครจะได้จุมพิตผนังหินที่นี้จะมีแต่ความโชคดีร่ำรวย

ผนังที่ว่ามีตำนานบ้างมาก บ้างก็ว่ามันเป็นหินที่นำกลับมาจากสงครามครูเสด บ้างก็ว่ามันถูกใช้กำหนดสิทธิในการสืบพระราช ไม่ว่าตำนานที่แท้จริงจะเป็นอย่างไร ผนังแห่งนี้ก็ได้รับความนิยมเสมอซึ่งตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีบุคคลสำคัญ ประธานาธิบดี นักแสดงและนักท่องเที่ยวจำนวนมากมายจูบผนังนี้

อย่างไรก็ตาม ในความโชคดีก็ยังมีเรื่องโชค้ายของคำสาปอยู่ด้วย ซึ่งหากนำชิ้นส่วนของหินใดๆ จะนำมาซึ่งคำสาปแช่งในชีวิตของคนที่ขโมยมัน จากรายงานพบว่ามีหลายคนโชคร้ายหลังแอบชิ้นส่วนหินนี้กลับมาบ้าน หลายคนมีภาวะซึมเศร้า ถูกเลิกจ้างงาน เป็นผลทำให้หลายคนทนไม่ไหวจึงส่งหินนี้ทางพัสดุไปยังสถานที่ของมันเพื่อลบล้างคำสาป


6.เกาะโลครั่ม ดูโบรฟนิก

เกาะ

เรื่องราวมันเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 1023 เมื่อริชาร์ด ใจสิงห์ได้เป็นผู้สนับสนุนเก่าแก่ในเกาะโลครั่ม ดูโบรฟนิก หากแต่เขาได้กลับไปอังกฤษหลังจากทำสงครามครูเสด เขาจะสร้างโบสถ์แห่งนี้ และเขาก็ให้เงินแก่ชาวเมืองเพื่อสร้างโบสถ์  และเขาต้องการให้เป็นเมืองแห่งคริสตจักร แล้วกองทัพเรือเขาก็ออกไป

                อย่างไรก็ตาม ในปี 1667 ได้เกิดแผ่นดินไหวเกิดขึ้น พลเมืองบนเกาะได้ตัดสินใจขายเกาะเพื่อเอาเงินมาสร้างเมือง (ได้รับอนุญาตจากสมเด็กพระสันตะปาปาแล้ว เพราะว่าไม่มีเงินทุนช่วยเหลือชาวเมือง) และนั้นหมายความว่าเขาลืมสัญญาครั้งอดีต ทำให้เกาะแห่งนี้กลายเป็นเกาะส่วนตัว และนั้นทำให้เชื่อว่ามันเป็นจุดเริ่มต้นว่าใครเป็นเจ้าของเกาะต้องมีอันเป็นไป

                ตามคำสาป  เกาะนั้นได้ถกขายหลายครั้ง และหลายครั้งเจ้าของเกาะมักพบกับความโชคร้าย เป็นต้นว่า ขุนนางผู้ร่ำรวยกลายเป็นบุคคลล้มละลาย เรือพัง และคนเสียชีวิต ต่อมามีขุนนางออสเตรียเริ่มสร้างบ้านพักฤดูร้อน ต่อมาเขาก็ส่งไปยิงเม็กซิโกและถูกยิงตายที่นั้นจากเหตุปฏิวัติ ส่วนเจ้าของเกาะอื่นๆ ก็พบชะตากรรมเลวร้ายด้วยการเสียชีวิตจากพายุประหลาดระหว่างเดินทางบนเกาะโลครั่ม และนั้นเองทำให้เกาะแห่งนี้แทบไม่มีใครแตะต้องมานานหลายศตวรรษ แต่มันก็ส่งผลดีเพราะมันทำให้ธรรมชาติรอบๆ เกาะงดงาม และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปที่สุดในปัจจุบัน


5.หินแอร์ส

Ayers Rock

นักท่องเที่ยวเรียกมันว่าหินแอร์ส แต่ชาวพื้นเมืองเรียกมันว่าโขดหินอุลูรู (Uluru) ตั้งอยู่ในตอนกลางของประเทศออสเตรเลีย เป็นโขดหินขนาดใหญ่ที่โผล่จากพื้นดินโดดๆซึ่งสามารถมองเห็นได้ไกลกว่า 100 เมตร มีขนาดความสูง 348 เมตร เส้นรอบวงที่ฐานวัดได้ 9 กิโลเมตร จัดได้ว่าเป็นโขดหินที่ใหญ่ทีสุดในโลก (และเคยเป็นทฤษฏีพระเจ้าจากอวกาศ)

 โขดหินอุลูรู เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางวัฒนธรรมและจิตวิญญาณสำหรับผึ้คนที่อาศัยอยู่ที่นั้น และมันก็เหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ว่าหากใครนำก้อนหินจากบริเวณนี้ไปจะต้องพบแต่ความเจ็บป่วยและโชคร้ายจนกว่าจะนำก้อนหินมาคืน

ไม่แปลกเลยว่าแต่ละปีจะมีผู้คนเอาก้อนหินกลับมาคืน โดยใช้บริการส่งพัสดุ ก้อนหินที่มีมีน้ำหนักตั้งแต่ 9 กิโลกรัม ไปจนถึง 32 กิโลกรัม จากรอบโลก ทุกคนที่เชื่อว่าหินเหล่านั้นนำโชคร้ายมาให้  และการส่งมันมาเพื่อแก้คำสาปที่ตัวเองได้ท้าทายไว้


4. เกาะลังกาวี

เกาะ 2

เกาะลังกาวี ของมาเลเชียถือว่าเป็นแดนสวรรค์บนดินที่สวยงามแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่เต็มไปด้วยชายฉาด จุดท่องเที่ยวที่น่าหลงใหล จนจัดเป็นมรดกของยูเนสโก และได้รับฉายาว่า “อัญมณีแห่งไทรบุรี" ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าครึ่งหนึ่งมันเคยเป็นเกาะต้องคำสาปมาก่อน

 เรื่องมันเริ่มต้นในปี 1819 มีผู้หญิงคนหนึ่งชื่อมะห์สุหรี  เป็นคู่ครองเป็นชายารองของสุลต่าน ถูกใส่ร้ายว่มีชู้ จนต้องถูกประหาร ในชู้ หากแต่ก่อนที่นางจะสิ้นใจ เธอได้สาปแช่งเกาะลังกาวีว่าหากนางไม่มีความผิดขอให้โลหิตเป็นสีขาว และให้ลังกาวีไม่เจริญไปเจ็ดชั่วอายุคน ครั้นเมื่อเพชฌฆาตแทงกริช สายโลหิตของมะห์สุหรีก็พวยพุ่งเป็นสีขาวดังคำสัตย์และสิ้นใจ

หลังจากนั้นเกาะลังกาวีก็ไม่เจริญรุ่งเรืองตามคำสาปที่นางแช่งเอาไว้ เพราะเกาะเต็มไปด้วยความอดอยาก และผู้รุกรานที่แสวงหาผลประโยชน์จากเกาะ ทำให้คนอพยพจนกลายเป็นเกาะร้าง จนถึงปี 1980 นายกรัฐมนตรีได้ชุปชีวิตเกาะลังกาวีใหม่ ให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และและได้นำศิรินทรา ยายี สตรีชาวไทยที่สืบเชื้อสายทายาทรุ่นที่เจ็ดของมะห์สุหรี (ญาติของมะห์สุหรีได้ย้ายถิ่นมาอยู่ที่ภูเก็ต)  มาถอดคำสาป

 

3.ป่าแฟรี่

OLYMPUS กล้อง

ไอร์แลนด์ยังคงเป็นประเทศที่มีมนต์ขลังเรื่องสถานที่ลึกลับในตำนาน และมันยังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากในแต่ละปี แม้ว่าสถานที่ไปบางที่จะมีคำสาปของแฟรี่ หรือนางฟ้าไอร์แลนด์ก็ตาม

มีซากป้อมมากมายในชนบทไอร์แลนด์ ชาวไอริชเชื่อว่ามันเป็นซากป้อมของนางฟ้า ถือว่าเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่ควรไปลบหลู่ไม่งั้นจะโชคร้าย สำหรับนางฟ้าไอร์แลนด์แล้วถือว่าเป็นสิ่งที่ชาวบ้านหวาดกลัว เพราะมันชอบก่อกวนมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นลักพาตัวเด็ก, ทำให้พืชผลผลิตล้มเหลว ทำให้สัตว์เลี้ยงเป็นหมัน อีกทั้งยังสาปแช่งมนุษย์ให้ได้รับโชคร้าย ไปจนถึงความตาย

แม้แต่ทางการของไอร์แลนด์ยังกลัวเรื่องนางฟ้า ในปี 1999 ได้มีแผนการสร้างเส้นทางอ้อมผ่านไปฮอร์ธอร์น (Hawthorn ผลเบอร์รี่ชนิดหนึ่งมีสีแดง) แทนที่จะทำลายป่า เพราะเชื่อว่าป่าแห่งนี้เต็มไปด้วยนางฟ้าและเหล่าภูตต่างๆ

ในปี 2007 ไอร์แลนด์สร้างทางด่วน M3 ใหม่ โดยพวกเขาทำลายป้อมนางฟ้า  แท่งบูชาหรือ สถานโบราณอายุ 4,000 ปี และหลังจากนั้นไม่นานก็เกิดโศกนาฏกรรมขึ้นเมื่อผู้เกี่ยวข้องได้รับความโชคร้าย ได้รับล้มละลายทางเศรษฐกิจ คนขับรถผ่านไปเส้นทางดังกล่าวได้รับอุบัติเหตุมากมาย ก่อสร้างใดๆ ก็ล้มเหลวและสิ่งก่อสร้างทรุดลงแบบไม่ทราบสาเหตุ

ทุกวันนี้ยังคงเชื่อว่าไอร์แลนด์ยังคงมีคำสาปอยู่ หากผู้ใดเข้าไปยุ่งกับสถานที่ศักดิ์สิทธิ์


2.Niwot โคโลราโด

โบลเดอวัลเลย์

คำสาปของหัวหน้าเผ่า Niwot ถูกสาปไว้รอบๆ ดินแดนที่สวยงามในโบลเดอร์ โคโลราโด และมันเป็นคำสาปประเภทที่แตกต่างกับคำสาปอื่นๆ   ไม่มีโชคดีหรือโชคร้ายที่เกี่ยวข้องกับการเป็น  แต่มันเป็นคำสาปแช่งของความรัก

                ในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 หัวหน้าเผ่า Niwot และลูกเผ่าของเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในหุบเขาโบลเดอร์ เขาไม่ค่อยชอบคนผิวขาวที่มาตั้งถิ่นฐานในพื้นที่นัก ทำให้ทั้งสองฝ่ายต้องเข้าไปปะทะกันบ่อยๆ และเมื่อหัวหน้าเผ่าได้เห็นคนขาวจะทำเหมืองทอง เขาก็ได้ร้ายคำสาปแช่ง "หากใครก็ตามที่ได้เห็นความงามของหุบเขาแห่งนี้ หากต้องการที่จะอยู่ หรือพักแรม พวกเขาต้องประสบกับหายนะจากความงามนั้น"

                ว่ากันว่าคำสาปของหัวหน้าเผ่านั้นขลังและแรงมาก เพราะแทบไม่มีใครสามารถตั้งถิ่นฐานในที่แห่งนี้ได้เลย และมักจบลงด้วยความโชคร้าย แม้ว่าภายหลังแม้หัวหน้า Niwot จะเสียชีวิตในผลพวงของการสังหารหมู่ไซแอนน์และอะราพาโฮ แต่คำสาปของเขายังคงยืนอยู่ในปัจจุบัน แต่ก็นับว่าเป็นเรื่องดีที่ทำให้สถานที่แห่งนี้ยังคงสวยงามเหมือนครั้งอดีต

 


1.โรงแรมเซซิล


แม้จะเป็นโรงแรมที่ไม่ได้อยูในเกรดดีเยี่ยม แต่โรงแรมเซซิลก็ได้รับความสนใจจากหายตัวเอลิซา แลม หญิงชาวแคนาดาอายุ 21 ปีที่มาท่องเที่ยวในอเมริกาแล้วเลือกโรงแรมเซซิลมาเป็นสถานที่พัก หากแต่ต่อมาเธอก็กลายเป็นศพในถังน้ำบนชั้นดาดฟ้า เธออยู่ที่นั้นน่านถึงสองสัปดาห์ และที่น่าพิศวงคือการพบภาพกล้องวงจรปิดที่ในช่วงสุดท้ายที่เธอมีชีวิตอยู่ ซึ่งมีพฤติกรรมแปลกๆ เหมือนโดนอะไรบางอย่างที่มองไม่เห็นไล่ตามเธอมา

การเสียชีวิตของเอลิซา แลมเต็มไปด้วยปริศนา หลายปมประเด็นที่แคลงใจ ทำให้หลายคนสืบค้น ก็พบว่านำประวัติของโรงแรมเซซิลนั้นมีเรื่องน่ากลัวซ่อนอยู่ตามประวัตินั้น ซีซิลโฮเตล โรงแรมได้สร้างขึ้นในช่วงปีค.ศ. 1920 ต่อมา ได้ปรับลดราคาห้องพัก ทำให้มีแขกกลุ่มหลากหลายมาพัก ซึ่งโดยส่วนใหญ่เป็นคนสารพัดอาชีพ ไปจนถึงไร้ที่มาที่ไป ทำให้เกิดคดีอาชญากรรมต่างๆ มากมาย รวมไปจนถึง การฆ่าตัวตาย และเป็นแหล่งกบดานของฆาตกรต่อเนื่อง ซึ่งในจำนวนนั้น คือ ริชาร์ด รามิเรซ กับแจ็ค อันเทอร์เวเกอร์

นอกจากนี้ยังมีกรณีการเสียชีวิตของ นายออสกูด ชายวัยเกษียณผู้มีงานอดิเรกในการเลี้ยงนกพิราบที่สวนใกล้โรงแรม ศพของเขาถูกพบในห้องพัก เขาถูกแทง และข่มขืน ซึ่งคดีของเขายังเป็นปริศนามาจนทุกวันนี้ แม้ว่าช่วงหลังโรงแรมจะมีการปรับปรุงทันสมัย แต่มันก็ยังคงเป็นโรงแรมที่เต็มไปด้วยปัญาอาชญากรรมและยาเสพติดเหมือนเดิม

ดังนั้นโรงแรมเซซิลจึงไม่เหมาะนักที่จะเป็นทางเลือกที่จะเข้าไปพักระหว่างการท่องเที่ยวของคุณแน่นอน แม้ค่าเช่าห้องจะราคาถูกก็ตาม


ยังมีต่อDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 744 : 10 สถานที่ท่องเที่ยวต้องคำสาป , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4167 , โพส : 1 , Rating : 12% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21454
ส่วนใหญ่เป็นคำสาปจากหินแฮะ ขอบคุณที่หาข้อมูลดีมาให้อ่านนะคะ
PS.  I don't believe in fairy tales,but I believe in you and me.
Name : CelL'e❋Tz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CelL'e❋Tz [ IP : 1.2.244.171 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2559 / 16:16

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android