คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 743 : 10 แมวปีศาจและแมวลึกลับจากทั่วโลก


     อัพเดท 27 ธ.ค. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,218 Overall : 2,763,800
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 743 : 10 แมวปีศาจและแมวลึกลับจากทั่วโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4518 , โพส : 4 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                เรารู้อะไรเกี่ยวกับแมวนอกจากมันเป็นสัตว์เลี้ยง?  แมวอาจเป็นสัตว์เลี้ยงของมนุษย์มาช้านาน และทั่วโลกล้วนมีตำนานเกี่ยวกับแมว ในลักษณะประหลาด ชาวอียิปต์โบราณบูชาแมวดั่งเทพเจ้า ยุคมืดอังกฤษคิดว่าแมวเป็นสัตว์เลี้ยงของแม่มด และยุโรปและญี่ปุ่นคิดว่ามันเป็นปีศาจ และนี้คือ 10 ตำนานแมวปีศาจจากทั่วโลก

 

10.เคทซิธ (Cait Sith)

10a-แมว sith

หรือ แคทซิด (Cat Sidhe) หรือแมวนางฟ้า เป็นแมวที่มีขนาดพอๆ กับลูกวัว มีสีดำทั้งตัว ยกเว้นที่หน้าอกซึ่งมีแต้มสีขาว  แม้ไอริชจะเชื่อว่ามันเป็นภูตสัตว์ แต่ชาวสก็อตแลนด์เชื่อว่าเป็นร่างแปลงของแม่มด ซึ่งแม่มดนั้นจะแปลงร่างเป็นแมวแล้วกลับเป็นคนได้แปดครั้ง แต่ถ้าแปลงร่างถึงเก้าครั้งแล้วจะกลับคืนร่างไม่ได้อีก

แถบสก็อตแลนด์นั้นมีความเชื่อว่าเมื่อมีคนตาย แล้วแมวดำ (เคทซิธ)โดดข้ามศพ มันจะขโมยวิญญาณไปก่อนที่จะได้ทำพิธีส่งไปสวรรค์  ทำให้ชาวสก็อตจึงจัดยามไว้เฝ้าศพทั้งวันทั้งคืน ให้มีการละเล่นต่างๆห่างออกไปจากที่ตั้งศพไม่มากเพื่อเรียกความ​สนใจจากแคทซิธ (เชื่อว่ามันจะหยุดและดู) แล้วก็ห้ามก่อกองไฟใกล้กับศพ เพราะแคทซิธจะเข้าไปผิงไฟเพื่อความอบอุ่น

แม้ว่าเคทซิธจะเป็นแมวน่ากลัว แต่ทางไอริชนั้นเชื่อว่าในช่วงเทศกาล เทศกาล "ซอว์อีน" (เฉลิมฉลองเทศกาลสิ้นสุดฤดูใบไม้ร่วง)) นั้น ถ้าวางจานใส่นมไว้นอกบ้านแล้วแคทซิธก็จะมากินแล้วทำให้โชคดี แต่บ้านไหนที่ไม่วางไว้ให้ก็จะถูกสาปให้รีดนมวัวไม่ได้

 

9.แมวแคคตัส (Cactus Cat)

9 แคคตัสแมว

ตลอด 100 ปีที่ผ่านมามีตำนานน่ากลัว (หรือเปล่า) ในอเมริกันตะวันตกเฉียงใต้  (แถมทะเลทรายเนวาดาและนิวเม็กซิโก) และทางเหนือของเม็กซิโก ได้เล่าถึงสัตว์ลึกลับที่รูปร่างเหมือนแมว หากแต่มันแตกต่างจากแมวทั่วไปคือมันมีหนามอยู่หัวตัว และมีเคคตัสยื่นออกจากห่างและหูของมัน

คาวบอยและนักบุกเบิกสมัยศตวรรษที่ 19 ได้เล่าว่าแมวแคคตัสจะออกมาในเวลากลางคืน ปกติไม่โจมตีนักท่องเที่ยว แต่มันชอบส่งเสียงหลอนเหมือน “ร่ำไห้” พร้อมกับเสียงกระดูกแห้งถูกัน หากมันดื่มน้ำผลไม้หมัก (แอลกอฮอล์) มันจะมึนเมาและไม่ทำร้ายคน

เชื่อว่าตัวจริงของแมวแคคตัสอาจเป็นสิงโตภูเขา ไม่ก็แม่น ส่วนเสียงน่าจะเป็นเสือพูม่า


8. แมวหางลูกบอล (Ball-Tailed Cats)

              8 ลูกนกแมว 

              ที่ทวีปอเมริกาเหนือมีตำนานเกี่ยวกับสัตว์ลึกลับตัวหนึ่งที่เรียกมันว่า “แมวหางลูกบอล” มันมีลักษณึคล้ายสิงโตภูเขา หากแต่จุดเด่นของมันคือมันมีหางยาว และปลายหางนั้นมีลักษณะคล้ายลูกตุ้มหนามขนาดใหญ่เอาไว้ต่อสู้กับศัตรู

                จากตำนานเล่าว่าแมวหางลูกบอลนั้นชอบอยู่บนต้นไม้ตลอดเวลา และสามารถกระโดดข้ามกิ่งไม้อีกฝั่งได้โดยไม่ส่งเสียง เมื่อเหยื่อผ่านมามันจะกระโจมเข้ามาโจมตี และเวลาผสมพันธุ์ตัวผู้จะใช้หางตีกระทบทำเสียงเหมือนกลองเพื่อดึงดูดตัวเมีย ให้เข้ามาหา

 

              7.แมวโทรลล์ (Troll Cat)

7 หมุนรอบแมว

แมวโทรลล์ (หรือกระต่ายนม) เป็นสัตว์ในตำนานพื้นบ้านสแกนดิเนเวีย กล่าวกันว่ามันเป็นแมว  (ไม่ก็เหมือนลูกบอลด้ายกลิ้ง) ที่มักมาดูดนมจากแม่วัว แล้วถ่มน้ำลายลงไปถังนมในฟาร์มของชาวบ้าน

                เล่ากันว่าแมวโทรลล์เกิดมาจากแม่มดสร้างมันจาก “เส้นผม เล็บ ขี้กบไม้” มันชอบก่อกวนชาวบ้านด้วยการดูดนมจากแม่วัว และกินครีมสดของชาวบ้าน แถมยังคายออก คนแสกนดิเนเวียเชื่อว่าหากยิงแมวโทรลล์น้ำนมจะรั่วไหลออกจากแผล และแม่มดจะบาดเจ็บด้วย นอกจากนี้ตำนานในไอซ์แลนด์ก็กล่าวสิ่งที่คล้ายๆ แมวโทรลล์เช่นกัน เพียงแต่มันทำมาจากซีโครงคนตาย ขนสัตว์ที่ขโมยมา และไวน์ศักดิ์สิทธิ์


6. แคบบิต ( Cabbit)

6-cabbit

แคบบิตเป็นสายพันธุ์แมวผสมกับกระต่าย ที่ถูกพบและบันทึกครั้งแรกโดยโจเชฟ เทรนขณะที่เขากำลังเดินทางไปเยี่ยมชมเกาะแมน ซึ่งเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ระหว่างอังกฤษและไอร์แลนด์ หากแต่นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาบอกว่ามันเป็นสายพันธุ์ที่เป็นไปไม่ได้

ตามบันทึกระบุว่าโจเซฟได้เห็นแมวตัวหนึ่ง มันมีหางสั้นคล้ายกับหางกระต่าย อีกทั้งยังมีขาหลังที่ใหญ่ ที่ช่วยทำให้มันกระโดดได้ไกล

ในปี 1977 ชายคนหนึ่งชื่อวาล แชปแมนได้อธิบายเห็นสิ่งที่เขาเห็นว่าอาจเป็น แคบบิต ว่าตัวมันมีสีขาว และตาสีชมพู ในนิวเม็กซิโก แล้วเขาก็นำไปแสดงในห้างสรรพสินค้าในลอสแองเจลิส อย่างไรก็ตามนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาบอกว่า แคบบิตนั้นไม่มีอยู่จริง มันเป็นเพียงแค่แมวที่มีความผิดปกติทางพันธุกรรมเท่านั้น


5.บากะเนโกะ (Bakeneko)

5 bakeneko

บากะเนโกะ เป็นแมวประหลาดจากประเทศญี่ปุ่น จัดอยู่ในประเภทโยไก  (สิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติในตำนานและนิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่นที่ร่ำลือกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ) ในช่วงแรกๆ แมวบากะเนโกะก็เหมือนแมวทั่วๆ ไป จนกระทั่งเมื่อมันมีอายุมากขึ้นมันก็เริ่มมีพฤติกรรมแปลกๆ และเมื่อมันมีอายุ 12 หรือ 13 ปี มันก็เริ่มใช้ขาหลังเดินสองขาเหมือนมนุษย์ สามารถพูดภาษามนุษย์ และเข้าใจภาษามนุษย์ได้

นอกจากนี้บากะเนโกะสามารถเปลี่ยนร่างเป็นมนุษย์ได้ และบางตัวมีนิสัยชั่วร้าย อาจกินเจ้านายของตน ทำร้ายมนุษย์ (บางตัวก็นิสัยดี) และมันยังมีเวทมนต์ โดยเฉพาะที่หางจะมีเวทมนต์ไฟหากสัมผัสวัตถุใดๆ ก็จะติดไฟ เป็นสาเหตุของเพลิงไหม้ที่ผิดปกติ จึงมีความเชื่อบางอย่างที่จะต้องตัดหางแมวตั้งแต่เป็นแมวธรรมดา เพื่อป้องกันเป็นบากะเนโกะ

 

4. เนโกะมาตะ (Nekomata)

4 nekomata

เมื่อบากะเนโกะมีอายุมาก มันจะกลายเป็นแมวขนาดใหญ่พอๆ กับคน และเมื่ออายุสูงขึ้นอีก หางของมันจะแยกเป็นสองหาง และกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าเนโกะมาตะ

ในขณะที่บากะเนโกะมีทั้งนิสัยดีและชั่วร้าย เนโกะมาตะทุกตัวมีนิสัยชั่วร้ายและไม่ลังเลที่จะกนมนุษย์ อีกทั้งมีอำนาจสะกดจิตมนุษย์ทำตามคำสั่งของมัน สามารหลอกลวงมนุษย์ด้วยภาพดวงตาของคนที่เรารักและสุดท้ายก็มอบความตายให้ และเชื่อกันว่าการเต้นรำของเนะโกะมาตะสามารถควบคุมคนตายได้ (เชื่อตำนานบากะเนโกะและเนโกะมาตะมาจากแมวปีศาจของประเทศจีน)

เรื่องเล่าของเนะโกะมาตะ แตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ บ้างก็ว่ามันชอบอาศัยอยู่ในภูเขาและสามารถเปลี่ยนรูปร่างแบบต่างๆ ได้ แต่ขณะเดียวกันก็มีเรื่องที่เล่าถึงเนะโกะมาตะซึ่งหลงรักเจ้านายของตน และแปลงร่างเป็นสาวงามเพื่อใช้ชีวิตด้วย

 

3.แ มวสปลินเตอร์ (Splinter Cat)

3 ชิ้นแมว

ที่ป่าแถวอเมริกาเหนือ มีสัตว์ลึกลับแปลกประหลาดตัวหนึ่งเรียกว่า “แมวสปลินเตอร์  รูปร่างของมันเหมือนเสือภูเขา มีกรงเล็บที่แหลมคม สามารถปีนไปยอดไม้อย่างรวดเร็ว แต่ที่มันแปลกคือมันยชอบใช้กะโหลกแข็งแกร่งของมันชนกับต้นไม้

แมวชอบหากินเวลากลางคืน ยิ่งช่วงมีพายุฝนจะชอบเป็นพิเศษ โดยอาหารส่วนใหญ่เป็นแรคคูนกับรัวผึ้งตามโพลงไม้ และเพื่อแน่ใจว่าต้นไม้ต้นดังกล่าวมีสิ่งที่มันต้องการ มันจะให้หัวกระแทกชนกับต้นไม้

 

                 2.ถ้ำแมวแห่งนรก

                                

                 ความเชื่อเรื่องแมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีอำนาจลึกลับนั้นมีมาตั้งแต่ชาวอียิปต์ แล้วความเชื่อนั้นก็ไปถึงชาวโรมัน จากนั้นก็แพร่ไปยังชาวเซลติก ที่เชื่อว่าแมวเป็นผู้ปกครองโลกอื่น (หรือนรกตามความเชื่อตามภูมิภาคต่างๆ)

ที่ประเทศไอร์แลนด์ มีถ้ำขนาดเล็กแห่งหนึ่ง ในมณฑลคอมมอน ถูกเรียกว่า Oweynagat (ถ้ำแมว) หรือประตูสู่นรกของไอร์แลนด์ เชื่อว่าหากเดินเข้าไปในถ้ำแห่งนี้มันจะเข้าไปสู่โลกอื่น ซึ่งเป็นโลกที่เต็มไปด้วยมนุษย์ป่าและสัตว์ประหลาดอื่นๆ รวมไปถึงแมวที่ดุร้าย น่าเสียดายที่ถ้ำแห่งนี้ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยว และมันก็ตั้งในฟาร์มของเอกชนที่ไม่ได้สวยงามน่าชมมากนัก นอกจากนี้ชาวเซลติกส์ยังเชื่อคล้ายๆ กับวันฮาโลวีนว่าหากพระอาทิตย์ตกดินในวันที่ 31 ตุลาคม พรมเดือนระหว่างคนเป็นกับคนตายจะบรรจบกัน ทำให้พวกก็อบลิน มอนสเตอร์ต่างๆ ที่ขังในโลกอื่นจะออกมาเพ่งพานมายังโลกมนุษย์


1.หูใหญ่ (Big Ears)

1-burning-cats_000004640244_Small

ชาวบ้านในสก็อตแลนด์มีความเชื่อเกี่ยวกับปีศาจแมวที่รู้จักในชื่อ “หูใหญ่” เชื่อว่ามันเป็นลูกหลานของ ราชาแห่งแมว (The King of the Cats)  ซึ่งเป็นตำนานอังกฤษ ซึ่งหูใหญ่นั้นมันแมวปีศาจน่ากลัว เพราะมันเป็นแมวยักษ์ หูใหญ่ และดวงตาสีเหลือง หูใหญ่นั้นมีพลังอำนาจสามารถพยากรณ์ และทำให้สมปรารถนาแก่คนที่เรียกมันมาได้ พิธีกรรมเรียกหูใหญ่นั้นดำเนินจนถึงศตวรรษที่ 17 แม้ว่ามันจะ ไม่เป็นที่พอใจสำหรับหลายคนนัก ในศตวรรษที่ 17 มันถูกประณามจากคริสตจักรเพราะเห็นว่าเป็นพิธีกรรมนอกรีต

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2015/12/14/10-strange-and-mystical-cats-people-believed-in/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 743 : 10 แมวปีศาจและแมวลึกลับจากทั่วโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4518 , โพส : 4 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21451
แมวยักษ์จากเรื่อง Alice in Wonderland ชื่ออะไรนะ
เคยอ่านเจอในหนังสือเล่มหนึ่งแล้วลืม
Name : มัณทนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มัณทนา [ IP : 58.8.149.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ธันวาคม 2558 / 22:25
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21447
เนโกะมาตะ อ้าเหล่าแมวผีในECOที่เคยมีลอยเข้ามาในบัดดล
Name : derega < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ derega [ IP : 180.183.248.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ธันวาคม 2558 / 21:11
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21446
ปัจจุบันแมวได้มีสาวกหรือทาสแมวอยู่ทั่วโลก
PS.  กำเนิดจุดเริ่มต้นนั้นยากแต่หากทำได้จะสร้างสิ่งใดย่อมเป็นเรื่องง่าย
Name : นักอ่านจากสายลม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่านจากสายลม [ IP : 101.109.170.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ธันวาคม 2558 / 19:46
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21445
ผมนี่มองแมวด้วยความระแวงเลยครัช
PS.  I don't believe in fairy tales,but I believe in you and me.
Name : CelL'e❋Tz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CelL'e❋Tz [ IP : 1.2.241.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ธันวาคม 2558 / 18:56
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android