คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 741 : 10 คนดังที่ตายลึกลับช็อกโลก


     อัพเดท 21 ธ.ค. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,290 Overall : 2,763,872
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 741 : 10 คนดังที่ตายลึกลับช็อกโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5232 , โพส : 6 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


การตายของมนุษย์เป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าเกิดคนดังตาย ก็เป็นข่าวใหญ่รอบโลก ยิ่งการตายแบบกะทันหัน ตายแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย ก็ยิ่งมีเรื่องราวได้สานใจตามมา นั้นคือเรื่องลึกลับ ที่เชื่อว่าอยู่เบื้องหลังของคนตายเหล่านี้ และนี่คือ 10 อันดับคนดังที่ตายลึกลับช็อกโลก

 

10.อันเดรส เอสโกบาร์ (Andrés Escobar)

© Jeremy Horner/Corbis

อันเดรส เอสโกบาร์ ซัลดาร์เรียกา เป็นนักฟุตบอลชาวโคลัมเบียที่เล่นตำแหน่งกองหลัง สังกัดสโมสรฟุตบอลอัตเลติโกนาซิอองนาล ยังบอยส์ และฟุตบอลทีมชาติโคลอมเบีย ว่ากันว่าเป็นผู้เล่นระดับตำนานของประเทศคนหนึ่ง

                ในปี 1994 โคลัมเบียได้อันดับ 3 คัดบอลโลกในโคปาอเมริกา และได้ผ่านเข้าไปเล่นบอลโลกสมัยที่ 3 อยู่ร่วมสายกับเจ้าภาพอเมริกา, โรมาเนีย และสวิตเซอร์แลนด์ หากแต่ผลงานของโคลัมเบียไม่ประทับใจมากนัก แถมในนัดเปิดสนามกับสหรัฐ เป็นช่วงเวลาอันเลวร้ายของอันเดรสอย้างแท้จริง เพราะใน เกมส์ที่ โคลัมเบีย แพ้ ต่อ เจ้าภาพ อเมริกา 2 - 1 โดย เอสโคบ้า สกัดพลาดบอลเข้าประตูตัวเอง  ทำให้โคลัมเบียไม่มีคะแนนะพอเข้ารอบจึง ตกรอบแรกไป และ หลังจากนั้น ทีม โคลัมเบีย บิน กลับบ้าน ได้มี คนร้ายลอบยิง อันเดรีส เอสโคบ้า จนเสียชีวิต

ทว่าเรื่องราวกลับไม่จบเพียงแค่นั้น เมื่อสองสัปดาห์หลังจากนั้น หลัง เอสโคบาร์ ผู้ทำเข้าประตูตัวเองในนัดพบกับอเมริกา เดินทางกลับถึงบ้านเกิด เขาก็มาโดนยิงอย่างสุดช็อคขณะออกไปเที่ยวบาร์ โดยเขาถูกยิงหกนัด แถมฆาตกรคนที่ยิงก็ตะโกนซ้ำไปซ้ำมาเป็นภาษาสเปนว่า “เป้าหมาย” และนั้นทำให้เขาเสียชีวิตใน 45 นาทีต่อมาหลังจากมาถึงโรงพยาบาล

แม้ว่าภายหลังตำรวจได้จับกุมนาย ฮุมแบร์โต มูนอซ มือปืนจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ ซึ่งผู้ก่อเหตุได้สารภาพว่าทำไปเพียงเพราะโกรธแค้นที่เอสโคบาร์ยิงเข้าประตูตัวเอง อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวมาอีกทางหนึ่งว่าการเสียชีวิตของกองหลังผู้โชคร้ายในครั้งนี้ อาจจะมาจากคำสั่งฆ่าของมาเฟียโคลอมเบีย ที่ต้องเสียเงินพนันจำนวนมากจากการทำเข้าประตูของเอสโคบาร์

 

9.มาริลิน มอนโร (Marilyn Monroe)

© Bettmann / Corbis

มาริลิน มอนโร เป็นอดีตนักแสดง นักร้อง นางแบบชาวอเมริกัน มีชื่อเสียงจากบทบาท "dumb blonde" เธอกลายเป็นสัญลักษณ์ทางเพศที่ได้รับความนิยมในคริสต์ทศวรรษ 1950 การตายของเธอยังคงเป็นที่กล่าวขวัญจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเธอเสียชีวิตแบบกะทันหันในเดือนสิงหาคม 1962 ขณะอายุ 36 ปี แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา โดยแม่บ้านของมอนโรชื่อ ยูนิส มูร์เรย์ เป็นผู้พบเห็นมาริลินนอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงในห้องของเธอ  แม้ว่าจะมีการสรุปว่ามาริลินเสียชีวิตเนื่องจากการใช้ยาเกินขนาดแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่หลายคนยังเชื่อว่าเป็นการจัดฉากมากกว่า

ก่อนหน้ามาริลินจะตายนั้นมีข่าวลือว่าเธอมีความสัมพันธ์กับประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาจอห์น เอฟ. เคนเนดี้ และนอกจากนี้ยังมีความสัมพันธ์กับโรเบิร์ต เคนเนดี้ ซึ่งเป็นน้องชายของเคนนาดี้ด้วย ซึ่งสองพี่น้องเคนเนดี้ก็ถูกลอบสังหารอีกไม่กี่ปีต่อมา ทำให้ข้อสันนิษฐานการตายของมาริลินมีเงื่อมงำมากขึ้นอีกด้วย

ปัจจุบันการเสียชีวิตของมาริลิน มอนโรยังคงลึกลับ ว่าเป็นอุบัติเหตุ ฆ่าตัวตาย หรือฆาตกรรม

 

8. ไบรอัน โจนส์ (Brian Jones)

เวิ / AP

ไบรอัน โจนส์ มีชื่อเสียงระดับโลกจากการเป็นผู้ก่อตั้งและกีตาร์ของวงร็อกชื่อดัง Rolling Stones อีกทั้งยังถือว่าเป็นนักดนตรีที่มีพรสวรรค์สูงคนหนึ่งในวงการเพลงสมัยนั้น แต่อย่างไรก็ตาม ต่อมาเขาก็ถูกตัดออกจากการเป็นสมาชิกของวง ด้วยสาเหตุเขสติดยาเสพติด และอารมณ์ที่ขึ้น ๆ ลง ๆ อยู่บ่อยครั้งจนเป็นปัญหาให้กับสมาชิกร่วมวงรายอื่น ๆ

 หลังถูกตัดออกจากการเป็นสมาชิกของวง โจนส์ เคยพยายามตั้งวงของตัวเองขึ้นใหม่ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ จนกระทั่งเขาเสียชีวิตลงด้วยวัยเพียง 27 ปี ศพของเขาถูกพบที่ก้นสระว่ายน้ำของตัวเอง ในวันที่ 3 กรกฎาคม 1967 ตำรวจสรุปสาเหตุการตายของเขาว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่กระนั้นสาเหตุการตายที่แท้จริงของเขาก็ยังคงเป็นปริศนา เพราะไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเขาประสบอุบัติเหตุจริง ๆ แต่บ้างก็ว่าเขาจมน้ำตายเพราะมึนเมาสุราและสารเสพติด หรือเป็นการฆาตกรรม แม้จะมีหลักฐานน่าสงสัยมากมายแต่ตำรวจก็สรุปว่าเป็นการเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ

อย่างไรก็ตาม ต่อมานายแฟรงค์ โธโรกู๊ด ช่างก่อสร้าง สารภาพบนเตียงก่อนเสียชีวิตเมื่อเดือนพฤศจิกายน 1993 ว่าเขาเป็นคนฆ่าโจนส์ ทำให้การเสียชีวิตของโจนส์ลึกลับอีกครั้งและยังมีการเรียกร้องใหหตำรวจรื้อฟื้นคดีขึ้นเสียใหม่

นอกจากนี้การตายของโจนส์ยังโยงเรื่องคำสาป "Forever 27 Club" ซึ่งเป็นคำสาปที่ศิลปินที่ทั้งโด่งดังหรือแม้กระทั่งรู้จักในวงแคบ ๆ ต้องเสียชีวิตด้วยวัย 27 ปี

 

7.แอนดี้ คอฟแมน (Andy Kaufman)

© Corbis

แอนดี้ คอฟแมน เป็นนักแสดงชาวอเมริกันที่โด่งดังจากการแสดงตลกในช่วงปลายทศวรรษ 70 มีความเพี้ยนสุดโด่งในยุคนั้น เพราะชอบทำอะไรแปลกๆ จนเป็นที่น่าจดจำหลายอย่าง

แอดดี้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม  1984 ด้วยโรคมะเร็งปอดชนิดหายาก ก่อนหน้านั้นเขาบ่นว่าร่างกายอ่อนแอ และผอมแห้งมาตลอด และเขาก็พยายามรักษาด้วยวิธีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการกิน “ยาธรรมชาติ” (ผักผลไม้, การรักษาด้วยรังสี, การผ่าตัดพลังจิตที่ไม่มีในการแพทย์ยุคใหม่ หากแต่สุดท้ายเขาก็เสียชีวิตจากมะเร็งในปอดอยู่ดี

 แต่อย่างไรก็ตาม จนวันนี้ มีบางคนเชื่อว่าเขายังไม่ตาย  มันอาจเป็นการแสดงความเพี้ยนครั้งสุดท้ายแอนดี้ และเชื่อกันว่าอีก 20 ปีต่อมาเขาก็จะกลับมาปรากฏตัวต่อหน้าแฟนๆ อีก

อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงปี 2004 เขาก็ไม่ได้ปรากฏตัวอย่างที่หลายคนคาดเอาไว้ แต่ในปี 2013 มีผู้หญิงคนหนึ่งอ้างว่าเธอเป็นลูกสาวของแอนดี้ และบอกว่าเขายังมีชีวิตอยู่และใช้ชีวิตอย่างเงียบๆ กับครอบครัว รวมไปถึงนักแสดงบางคนที่เป็นเพื่อนของแอนดี้ได้อ้างว่าแอนดี้ได้แกล้งตาย ทำให้เรื่องราวของแอนดี้ คอฟแมนยังคงเป็นตำนานว่าเขาตายจริงหรือแกล้งตายกันแน่


6. ทิม ด็อก (Tim Dog)

ลิขสิทธิ์

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2013 นักร้องแร็ปผิวดำที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งชื่อ ทิม ด๊อกได้เสียชีวิตจจากภาวะแทรกซ้อนจากโรคเบาหวาน ขณะอายุเพียง 46 ปี อย่างไรก็ตาม หลายคนกลับเชื่อว่าเขาเสียชีวิตแบบหลอกๆ เพื่อหนีปัญหา

ทิม ด็อก (ทิโมธี แบลร์) ถือว่าเป็นนักร้องเพลงแร็ปที่มีชื่อเสียง จาก อัลบั้ม: Penicillin on Wax, Do or Die, BX Warrior, Immortal อย่างไรก็ตามในปี 2011 ทิมก็ถูกฟ้องว่าขโมยผลงานเพลงของคนอื่น พร้อมกับเรียกค่าเสียอายไปเงินหลายหมื่นดอลลาร์ และอาจถูกคุกและคุมประพฤติ จนกระทั่งทิมเสียชีวิตจากภาวะแทรกซ้อนจากโรคเบาหวาน แต่หลายคนเชื่อว่าเขาแกล้งตายเพื่อหนี เพราะไม่มีหนังสือรับรองการตาย หรือเอกสารการชันสูตรออกมา อย่างไรก็ตามในปี 2014 มีการยืนยันว่าทิม ด็อกเสียชีวิตแน่นอน พร้อมกับเอกสารยืนยันการตาย แต่หลายคนก็ยังไม่เชื่อเพราะเอกสารเหล่านี้ยังง่ายต่อการปลอมแปลง และยังคงเป็นที่ถกเถียง

5.นาตาลี วูด (Natalie Wood)

วอร์เนอร์

นาตาลี วูดเป็นหนึ่งในนักแสดงชาวอเมริกันที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปี 1960  ซึ่งเธอดังตั้งแต่สมัยเป็นดาราเด็ก และดังพุแตกตอน ประกบคู่กับเจมส์ ดีน ใน Rebel Without a Cause (1955) ซึ่งเธอได้รับรางวัลมากมายนับไม่ถ้วน

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางความสำเร็จมากมายนับไม่ถ้วน นาตาลีก็มีอันต้องมาเสียชีวิตแบบกะทันหัน เมื่อมีคนพบศพเธอเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน เวลา 8.00 น.  เธอเสียชีวิตจากการจมน้ำ ใกล้กับเกาะแซนตาแคทาลินา รัฐแคลิฟอร์เนีย ขณะออกไปล่องเรือยอชต์นอกเกาะ พร้อมกับโรเบิร์ต แว็กเนอร์ สามีที่เป็นดาราทีวี และคริสโตเฟอร์ วอลเคน ดาราหนัง หลังจากทั้งหมดออกไปดื่มกินกันบนเกาะ ศพของเธอถูกพบห่างจากฝั่งราว 180 เมตร และพบเรือเล็กอยู่ไม่ไกลกันนัก ห่างจากเรือยอชต์ราว 1 ไมล์

ผลสรุปตอนแรกของตำรวจคือตายเพราะอุบัติเหตุ จากการเมามายจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ร่วมกับยาแก้ปวด แน่นอนว่าเรื่องน่าจะจบเพียงเท่านั้น หากแต่สามสิบปีต่อมาตำรวจได้พยายามรื้อฟื้นคดีใหม่ เมื่อพวกเขาพบความเคลือบแคลงเกี่ยวกับสาเหตุการตายจากบาดแผลที่ "ไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ" มันเป็นรอยช้ำที่แขนขวา และข้อมือซ้ายของเธอ และมีรอยข่วนที่คอด้วย บาดแผลเหล่านี้อาจไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุเช่นตกจากเรือยอชต์หรือเรือเล็ก

ทำให้เชื่อว่าแผลเหล่านี้เกิดก่อนที่เธอจะลงน้ำ และบุคคลต้องสงสัยมากที่สุดคือสามีของเธอ แว็กเนอร์นั้นเอง ซึ่งเขาอาจทะเลาะกับนาตาลี แล้วกดศีรษะของเธอลงในน้ำและอำพลางเหมื่อเป็นอุบัติเหตุ

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันแว็กเนอร์ตอนนี้ก็อายุ 82 ปี แล้ว และเขายังคงเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่ได้ถูกตั้งข้อหาใดๆ ว่ามีส่วนในการตายของนาตาลี

 

3. จินน์ ดานโด (Jill Dando)

แบร์รี่ Batchelor / PA เอกสารเก่า / สมาคมสื่อมวลชนรูปภาพ

ในตอนเช้าของวันที่ 26 เมษายน 1999 มีการพบศพนักข่าว นักจัดโทรทัศน์และพรีเซนเตอร์บีบีซีทีวีชื่อดัง จิลล์ ดานโดถูกยิงที่ศีรษะในระยะเผาขนบนบันไดหน้าประตูบ้านของเธอเอง ในฟูแล่ม ลอนดอน ร่างของเธอถูกพบสี่ชั่วโมงหลังจากนั้นโดยเพื่อนบ้าน แม้จะถูกส่งโรงพยาบาลก็สายเกินไปแล้ว เพราะเธอเกือบตายทันทีหลังถูกยิง

วันที่ 25 พฤษภาคม ชายคนหนึ่งชื่อแบร์รี่ จอร์จถูกจับในข้อหาฆาตกรรมจิลล์ ดานโด จากประวัติพบว่าชายคนนั้นมีประวัติคุกคามทางเพศและมีพฤติกรรมแปลก อย่างไรก็ตามจากการอุทธรณ์สามครั้ง ก็พบว่าเขาไม่ใช่คนร้าย เพราะหลักฐานนิติเวชไม่สอดคล้องกัน ทำให้ต้องมีการพิจารณาคดีใหม่ จนในที่สุดจอร์จก็ไม่พบว่ามีความผิดในการก่ออาชญากรรมที่เกิดขึ้น ส่วนตำรวจถูกตำหนิเพราะจับตัวผู้บริสุทธิ์

และนั้นทำให้คนร้ายตัวจริงยังคงลอยนวลจนถึงทุกวันนี้ บางคนเชื่อว่าอาจเป็นฝีมือของกลุ่มก่อการร้ายยูโกสลาเวีย, อดีตแฟนขี้หึ่ง, คนจ้างวานฆ่าเพราะเสียผลประโยชน์ ฯลณ แต่ทุกวันนี้ตำรวจยังไม่พบหลักฐานว่าใครฆ่าจินน์ ดานโดกันแน่

 

4.บรูซ ลี (Bruce Lee)

เก็บเกี่ยวโกลเด้น

เรื่องของบรูซ ลีนั้นเป็นตำนานตั้งแต่เกิดจนวันตาย ตามตำนานเล่าว่าตระกูลของบรูซ ลีถูกปีศาจก่อกวน ทำให้ลูกชายในครอบครัวต้องตายก่อนวัยอันควร ทำให้ครอบครัวต้องเลี้ยงดูบรูซ ลี แบบเด็กผู้หญิงสมัยเด็ก เพื่อหลอกปีศาจ

เมื่อบรูซ ลีเติบโตก็เดินทางเส้นทางของดารา เขาก็กลายเป็นดาราจีนที่โด่งดังในระดับฮอลลีวูด ด้วยความสามารถด้านศิลปะการต่อสู้แบบจีทคุนโด้  จนนิตยสารเอ็มไพร์ (อังกฤษ) จัดเขาเป็นหนึ่งใน 100 ดารานำตลอดกาล

บรูซ ลี เสียชีวิตที่ฮ่องกงปี 1973 ขณะอายุเพียง 32 ปี ที่บ้านพักของดาราสาว เบ็ตตี ติงเพ่ย (Betty Ting Pei) ในฮ่องกง เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิต ช่วงแรกการเสียชีวิตของเขายังเป็นปริศนา นักข่าวจึงใส่ไข่ไปต่าง ๆ นานา ว่าเขากินยาชูกำลังและเสียชีวิตขณะอยู่กับดาราสาว หรือถูกวางแผนฆาตกรรม ต่อมาศาลและแพทย์ได้ออกแถลงอย่างเป็นทางการว่า ลีเสียชีวิตเพราะสมองบวมเนื่องจากเขาบ่นว่าปวดหัว แล้วกินยาแก้ปวด ที่เรียกว่า Equages​​ic (ซึ่งเป็นตอนหลังมันเป็นยาต้องห้ามในสหรัฐ เพราะเป็นพิษ) ที่ติงเพ่ยให้กินก่อนเขาจะหลับไป แต่กลายเป็นว่าเขาแพ้ยาแล้วเสียชีวิต เป็นการตายโดยอุบัติเหตุไม่ใช่ฆาตกรรม

การตายของบรูซ ลียังคงเป็นที่ถกเถียง บ้างก็ว่าเกิดจากพิษของกัญชาแต่ประเด็นนี้ตกไป ต่อมามีข้อสันนิษฐานใหม่ว่า มีความเป็นไปได้มากที่สุดที่บรูซจะเสียชีวิตด้วยโรคลมบ้าหมูอย่างเฉียบพลัน เนื่องมาจากการอดนอนและความเครียด ไม่ใช่มาจากอาการแพ้ยาตามรายงานชันสูตรศพ

นอกจากนี้ คำสาปตระกูลของบรูซ ลีก็ถูกยกประเด็นอีกครั้ง ซึ่งต่อมาลูกชายของบรูซ ลี ก็เสียชีวิตขณะแสดงอย่างลึกลับเช่นเดียวกัน 


2.บริตตานี่ย์ เมอร์ฟี่ (Brittany Murphy)

PAUL MILLER/AP

ดาราฮอลลีวู้ดและนักร้องแสนสวย บริตตานี่ย์ เมอร์ฟี่ (ผลงานดังอย่าง Sin City, 8 Mile) ต้องมาด่วนลาโลกไปด้วยวัยเพียง 32 ปี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2009 แม่ของนางเอกสาว เป็นคนพบร่างของลูกสาวนอนเป็นลมหมดสติอยู่ในห้องน้ำที่บ้านของเธอใน แอลเอ ก่อนที่ ไซม่อน มอนแจ็ค นักเขียนบทชาวอังกฤษ ลูกเขย จะโทรศัพท์เรียกหน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน ก่อนจะประกาศการเสียชีวิตของเธอสองชั่วโมงต่อมา ส่วนสาเหตุเสียชีวิตตอนแรกระบุว่าหัวใจหยุดเต้น (เชื่องว่าเฉียบพลันจากโรคปอดปวมเพราะโลหิตจาง) อาจเกิดเพราะการใช้ยา เพราะมีการพบยาหลายขนาดในบ้านของเธอ ซึ่งเป็นยารักษาการติดเชื้อระบบหายใจ

เรื่องราวยังไม่จบ เพราะห้าเดือนต่อมาก็มีคนพบศพพ่อหม่ายไซม่อน มอนแจ็ค นอนเสียชีวิตในบ้านหลังเดียวกัน อีกทั้งสาเหตุการตายก็ยังคล้ายกัน

จากข่าวลือระบุว่าเมอร์ฟี่และไซมอนนั้นเป็นคนค่อนข้างเก็บตัวและหวาดระแวงในช่วงหลายเดือนก่อนเสียชีวิต ก่อนหน้านั้นพวกเขามักบ่นว่าที่อาศัยนั้นสกปรก, น่ากลัว และโรค ซึ่งกรมอนามัยเชื่อว่าสาเหตุการตายของทั้งคู่อาจเกิดจากเชื้อราเป็นพิษ ที่ติดบนผนังในบ้าน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ชันสูตรออกปฏิเสธเพราะไม่มีเชื้อราในปอดของทั้งคู่

ต่อมาครอบครัวของเมอร์ฟีพยายามจัดมูลนิธิการกุศลในชื่อของเมอร์ฟี่ แต่เมื่อตรวจสอบเพราะว่ามันไม่โปร่งใสทำให้ต้องปิดตัวลง หลายคนยังตั้งข้อสังเกตว่าไซม่อนเองก็มีคดีความเรื่องการเงิน และทุจริตอยู่หลายครั้ง ทำให้หลายคนเชื่อว่าไซม่อนอาจอยู่เบื้องหลังการตายองเมอร์ฟี่ จนทำให้ครอบครัวของเมอร์ฟีขอให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีนี้อีกครั้ง ว่า ลูกสาวของพวกเขาตายเพราะสาเหตุใดกันแน่


 

1. คริส เบนวา (Chris Benoit)

ADRIAN WYLD/AP/Press Association Images

วันที่ 24 มิถุนายน ค.ศ. 2007 ได้เกิดเหตุช็อกคนทั่วโลก โดยเฉพาะแฟนมวยปล้ำอาชีพ WWE เมื่อนักมวยปล้ำที่มีชื่อเสียงอย่างคริสโตเฟอร์ ไมเคิล เบนวา (Christopher Michael Benoit) หรือ คริส เบนวา ได้ฆ่าภรรยา (แนนซี เบนวา) และลูกชาย (แดเนียล เบนวา) ต่อมาก็ผูกคอฆ่าตัวตายตาม โดยหลายฝ่ายไม่ทราบสาเหตุว่ามันเกิดขึ้นเพื่ออะไร

เหตุเกิดที่บ้านของเบนวา ในรัฐจอร์เจีย ประมาณบ่ายสอง รายงานเบื้องต้นระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ เบนวาต์ผิดนัดกับคนหลายคน โดยเฉพาะการปล้ำนักสำคัญ ด้วยสาเหตุว่าเขาต้องบินกลับบ้านด้วยเหตุผลส่วนตัว จนทำให้คนรอบข้างรู้สึกผิดสังเกต จึงได้โทรแจ้งตำรวจท้องที่เพื่อเข้าไปตรวจสอบในบ้านของเบนวาต์ ซึ่งก็พบกับร่างไร้วิญญาณของทั้งสาม จากการสืบสวนพบว่าเบนวาลงมือฆ่าแนนซีภรรยาอายุ 43 ในวันเสาร์ และฆ่าดาเนียลลูกชายวัย 7 ขวบในวันอาทิตย์ และฆ่าตายในวันจันทร์ (ศพถูกพบในวันจันทร์วันเดียวกับฆ่าตัวตาย) โดยพบศพของแนนซี่ในห้องนั่งเล่น, พบศพของดาเนียลในห้องนอน และพบศพของเบนวาต์ในห้องยกน้ำหนัก

ที่น่าตกใจคือ เบนวาฆ่าภรรยาด้วยมือเปล่า คือบีบคอจนหายใจไม่ออกตาย และเชื่อว่าเบนวาใช้ท่าไม้ตายประจำตัว "คริปป์เลอร์ ครอสส์เฟซ" รัดลูกชายจนเสียชีวิต

แน่นอนว่าหลายฝ่ายพยายามหาคำอธิบายที่เกิดขึ้นกับคริส เบนวา เชื่อว่าเขามีอาการประสาทหลอน จาก จากการใช้ท่าไม้ตายไดรวิ่งเฮดบัต ทำให้สมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก จนเกิดอาการหลอน อีกทั้งยังเชื่อว่าเกิดจากการใช้ยา ซึ่งสอดคล้องว่าสมองของคริสเบนวากระทบกระเทือนและต้องทำการรักษาตลอดเวลา ทำให้เกิดภาวะสมองเสื่อม ตามด้วยซึมเศร้า อารมณ์แปรปรวนและอันตราย ซึ่งนั้นเป็นสาเหตุที่แท้จริงที่คริส เบนวาต้องก่อคดีสะเทือนขวัญและจบชีวิตตนเองหรือไม่นั้น ก็ไม่มีใครบอกได้

(การเสียชีวิตของเบนวานี้เองที่ส่งผลให้ทาง WWE ได้ออกกฎห้ามใช้เก้าอี้ตีบริเวณศีรษะในอีกหลายปีต่อมา)

อ้างอิง (อาจแปลลวกๆ  เพราะอันดับ 7 และ 6 ผมไม่รู้จัก ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย)

http://whatculture.com/offbeat/10-mysterious-celebrity-deaths-that-shocked-the-world.phpDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 741 : 10 คนดังที่ตายลึกลับช็อกโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5232 , โพส : 6 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 6 : ความคิดเห็นที่ 21460
คดีเบ็นวานี่ตอนนั้นเรายังเป็นแฟนwweอยู่เถึงกับงงเลย
Name : ♣♦yuyu♥♠ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♣♦yuyu♥♠ [ IP : 27.145.52.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มกราคม 2559 / 14:27
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21439
ขอบคุณที่ทำบทความดีๆ มาให้อ่านอยู่ตลอดค่ะ^_^
Name : เจ้าหนูจอมแก่น [ IP : 114.109.177.119 ]

วันที่: 15 ธันวาคม 2558 / 14:47
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21438
มี เดวิด คาราดีน กับ ไมเคิล แจ็คสัน ไหมค่ะ^^
PS.  หากคิดจะรัก จงลืมคำว่าเสียใจ
Name : Lucifer Nat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lucifer Nat [ IP : 171.7.38.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2558 / 22:35
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21437
ต้องคนนั้นนะ คนที่เป็นข่าวเมื่อต้นเดือนที่แล้วอะ
Name : solomon1141 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ solomon1141 [ IP : 27.55.42.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2558 / 01:44
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21436
มาลิรีนนี่น่าสงสารมากT^T
Name : bamp.s. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bamp.s. [ IP : 49.229.118.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2558 / 12:49
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21433
เรื่องนี้พอรู้อยู่บ้างนะ
PS.  กำเนิดจุดเริ่มต้นนั้นยากแต่หากทำได้จะสร้างสิ่งใดย่อมเป็นเรื่องง่าย
Name : นักอ่านจากสายลม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่านจากสายลม [ IP : 158.108.209.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ธันวาคม 2558 / 16:54
 • ความคิดเห็นที่ 21433-1 (จากตอนที่ 741)
  เม้นแรก 555
  PS.  กำเนิดจุดเริ่มต้นนั้นยากแต่หากทำได้จะสร้างสิ่งใดย่อมเป็นเรื่องง่าย
  Name : นักอ่านจากสายลม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่านจากสายลม [ IP : 158.108.209.85 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:11 ธันวาคม 2558 / 16:54
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android