คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 739 : 10 รถถังแปลกของโลก ที่คุณไม่มีทางได้เห็นใน World of Tanks


     อัพเดท 6 ธ.ค. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,530 Overall : 2,763,112
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 739 : 10 รถถังแปลกของโลก ที่คุณไม่มีทางได้เห็นใน World of Tanks , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4379 , โพส : 2 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


รถถัง เป็นยานพาหนะต่อสู้หุ้มเกราะติดตีนตะขาบที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการรบที่แนวหน้าซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความคล่องตัว การรุก และการป้องกัน อำนาจการยิงของมันมาจากปืนหลักขนาดใหญ่ของมันที่ติดตั้งอยู่บนป้อมส่วนบนที่หมุนได้พร้อมกับมีปืนกลติดตั้งอยู่เพื่อเป็นอาวุธรอง และเพราะมันมี ปืนใหญ่ ปืนกล เกราะขนาดหนักและความสามารถในการเคลื่อนที่ของมันเป็นสิ่งที่

หลายคนอาจจะนึกถึงแต่รถถังที่ออกแบบเท่ๆ ในเกม World of Tanks แต่คุณรู้หรือไม่ว่าที่ผ่านมามีรถถังมากมายถูกออกแบบและสร้างมาบนโลกใบนี้มากมายกว่าที่เราคิดมาก และรถถังบางคันก็ออกแบบเกินกว่าสามัญสำนึกของเรา และต่อไปนี่คือ 10 รถถังแปลกของโลก ที่สร้างมา

 

10. Armored Quadricycle

หุ้มเกราะ-quadricycle

Armored Quadricycle เป็นรถหุ้มเกราะที่ออกแบบโดยอังกฤษ ในช่วงปี 1898 ออกแบบโดยนักประดิษฐ์ชาวอังกฤษ FR Simms  ถือว่าเป็นการออกแบบรถถังยุคแรกที่ใช้ในสงครามก็ว่า เพียงแต่มันแปลกตรงมันเหมือนจักรยาน 4 ล้อ (หรือรถสมัยก่อน) ติดปืนมากกว่า โดยรถเคลื่อนที่โดยมอเตอร์ พร้อมกับมีการติดปืนกลพร้อมโล่เกราะเอาไว้ข้างหน้า แต่เกราะสามารถป้องกันเพียงลำตัวของผู้ใช้เท่านั้น

 

9. 1K17 Szhatie

1K17-Szhatie

เรามาคิดโดยมาตลอดว่ารถถังติดเลเซอร์นั้นเป็นเรื่องของอนาคต แต่เชื่อหรือไม่ว่ารถถังติดเลเซอร์นั้นมีมานานแล้ว และเกือบเป็นรูปเป็นร่างด้วย เมื่อช่วงยุค 1980 รัสเซีย (อดีตสภาพโซเวียต) โครงการ 1K17 Szhatie ได้ทำโครงการสร้างรถถังยิงเลเซอร์  ซึ่งได้ออกแบบโดยตัวมีการติดตั้งเลเซอร์ (พลังแบตเตอรี่เอาไว้ที่ป้องปืน) แม้มันไม่รุนแรงเหมือนดาวมรณะในสตาร์วอร์ก็ตาม แต่มันก็น่าจะช่วยในสมรภูมิได้บ้าง เพราะมันสามารถยิงไกลถึง 30 กิโลเมตร สามารถกำหนดเป้าหมายอย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นยานพาหนะ หรืออากาศยาน อย่างไรก็ตามโครงการล้มเสียก่อนเพราะมีค่าใช้จ่ายแพงเกินไป

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันรัสเซียอาจหยิบโครงการวิจัยรถถังเลเซอร์ 1K17 Szhatie ซึ่งเคยทำทิ้งไว้ มาปัดฝุ่นอีกครั้ง

 

8. รถถังทอร์ตูกา (Tortuga Tank )

Tortuga รถถัง

รถถังทอร์ตูกาของเวเนซุเอลา ได้รับออกแบบในปี 1934 เพื่อตั้งใจจะข่มขวัญประเพศเพื่อนบ้านโคลอมเบียไม่ให้เข้ามารุกราน ซึ่งตอนนั้นทั้งสองประเทศเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน และมีกรณีพิพากษาชายแดนหลายครั้ง  แต่อย่างไรก็ตามอาวุธของรถถังนี้มีเพียงปืนกลเท่านั้น โดยคำว่าทอร์ตูกา แปลว่าเต่า ก็เพราะรถถังนี้มีรูปร่างคล้ายเต่านั้นเอง ซึ่งความจริงแล้วมันตั้งใจออกแบบให้รูปร่างภายนอกเหมือนหมวกตำรวจลอนดอนต่างหาก

อย่างไรก็ตาม รถถังทอร์ตูกาไม่ได้ใช้ในการสู้ศึกสมรภูมิมากนัก อย่างมากก็เข้าร่วมขบวนพาเหรดเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันก็มีการนำเทคโนโลยียุโรปมาปรับปรุง

 

7. Krupp Kugelpanzer

Krupp-Kugelpanzer

Krupp Kugelpanzer แปลตามตัวว่า “รถถังกลม” เป็นรถถังที่ตั้งใจออกแบบเพื่อลาดตระเวน ของนาซีเยอรมนีในสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งดูจากรูปร่างแล้วมันเหมือนรถถังเลยแทม้แต่น้อย มันเหมือนถังไวน์กลิ้งมากกว่า

ไม่ค่อยมีประวัติเกี่ยวกับมันมากนัก เพราะไม่มีเอกสารอะไรชัดเจรเกี่ยวกับตัวมัน แต่สิ่งที่พอจะยทนยันได้ว่าตอนแรกมันเป็นรถถังเยอรมันที่ส่งไปยังประเทศญี่ปุ่น ขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์สูบเดียวสองจังหวะ สามารถบังคับทิศทางได้ด้วยล้อเล็กๆ ตรงด้านหลัง อาวุธมีเพียงปืนกล และปัจจุบันตัวอย่างของมันอยู่ในพิพิธภัณฑ์รถถังคูบินกา


6. รถถังบ๊อบแซมเปิ้ล (Bob Semple Tank)

บ๊อบแซมเปิ้ลรถถัง

รถถังบ๊อบแซมเปิ้ล เป็นรถถังที่ออกแบบโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงโยธาธิการของนิวซีแลนด์ ชื่อ บ๊อบ แซมเปิ้ล ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยมีแนวคิดคือในช่วงนั้นนิวซีแลนด์ไม่ได้มีเทคโนโลยีรถถังอะไรมากมาย และอยากจะสร้างรถหุ้มเกราะแต่ปัจจัยต่างๆ มีจำนวนจำกัดเลยต้องใช้บางส่วนจากรถแทรกเตอร์มาดัดแปลง (ใช้รถแทรกเตอร์ CaterpillarD8) จึงได้เกิดความคิด “รถแทรกเตอร์รถถัง” ขึ้นมา จนเกิดรถถังที่มีรูปร่างประหลาดนี้ขึ้นมา โดยหวังว่ารถถังเหล่านี้จะช่วยปกป้องประเทศ และทำให้ประชาชนคิดว่าตนเองก็มีส่วนร่วมในสงคราม เช่นกัน

 อย่างไรก็ตามรถถังดังกล่าวถูกออกแบบและสร้างขึ้นแบบไม่มีแผนการ อีกทั้งมีข้อบกพร่องหลายอย่าง ทำให้ไม่ถูกนำใช้ในการต่อสู้ในสงคราม อย่างไรก็ตามมันก็เคยเป็นสัญลักษณ์ของนิวซีแลนด์มาแล้ว

 

5. รถถังซาร์ (Tsar Tank)

ซาร์รถถัง

รถถังซาร์เป็นรถถังหุ้มเกราะขนาดยักษ์ที่พยายามจะนำไปใช้ในสงครามโลกครั้งที่ 1 มันแตกต่างจากรถถังทั่วไป ตรงที่มันไม่ใช่รถถังตีนตะขาบ แต่เป็นรถถังที่คล้ายจักรยานสามล้อ โดย ล้อสองล้อด้านหน้าจะใหญ่มากเส้นผ่าศูนย์กลางเกือบ 9 เมตร  ในขณะล้อเดียวด้านหลังมีเส้นผ่าศูนย์กลางเพียงแค่ 1.5 เมตรเท่านั้น สามารถขับเคลื่อนได้ 250 แรงม้า และด้านบนเป็นป้อมปืนใหญ่สูง 8 ฟุตโดยสาเหตุที่ออกแบบเป็นรูปร่างดังกล่าวเพื่อต้องการความคล่องแคล่ว สามารถข้ามวิ่งกีดขวาง

แต่อนิจจาจุดอ่อนของมันนั้นหลังจากทดลองในปี 1914 ก็พบว่าหากล้อจมหลงพื้นดินนุ่มหรือคูน้ำจะยากมากนั้นการดึงมันออกมา ส่งผลทำให้การทดลองล้มเหลวไม่เป็นท่าและถูกยกเลิกในปี 1915 และต่อมาก็มีการทดสอบอีกครั้งแต่ในที่สุดมันก็กลายเป็นเศษเหล็กและไม่มีใครพูดถึงอีกเลย


4. รถถังสะเทือนน้ำสะเทือนบกคริสตี้ (Christie Amphibious Tank)

คริสตี้ Amphibuous รถถัง

รถถังสะเทือนน้ำสะเทือนบกคริสตี้ถูกสร้างโดยนักประดิษฐ์เจ.วอลเตอร์ คริสตี้ในปี 1921 รูปร่างเหมือนโลงศพ ซึ่งเขาตั้งใจจะใช้มันในสงครามยึดชายหาดที่เต็มไปด้วยกระสุนของศัตรูปลิวว่อน โดยมันติดปืน 75 mm. อย่างไรก็ตามมันมีจุดอ่อนตรงที่มันมีน้ำหนักมากเกินไป หนักถึงเจ็ดตัน  และไม่กี่ปีต่อมาก็มีรุ่นใหม่ที่มีน้ำหนักเบากว่าทำให้พวกเขาลืมรถถังนี้ไปเลย


3.Mark IV

A7V

Mark IV ถูกสร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 เพื่อตอบโต้รถถังของอังกฤษ โดยมันเป็นรถถังรูปร่างเหมือนรูปสี่เหลี่ยม พัฒนาโดย Royal Navy แม้ว่ารูปร่างของมันจะดูตลก แต่มันก็มีพิษสงพอตัว เพราะรอบตัวมันมีการติดตั้งปืนกลถึง 7-8 จุด  ปืนใหญ่ เกราะหนา

อย่างไรก็ตาม  ไม่ได้ถูกใช้ในสนามรบมากนัก เพราะมันมีจุดอ่อนคือข้างในรถถังร้อนมากทำให้คนขับอาจเป็นลมได้ และขาดความสามารถในการผ่านสิ่งกีดขวางใหญ่ และมันยังไม่เหมาะในการผ่านพื้นผิวที่ไม่เรียบ โคลน และหลุมบ่อแต่อย่างไรก็ตาม มันก็มีส่วนสำคัญในการเป็นไอเดียสำหรับการออกแบบรถถังในอนาคตต่อไป

 

2.Antonov A-40

โทนอฟ-a-40

มันเป็นเรื่องที่บ้ามากที่เอารถถังมาผสมกับเครื่องบิน แต่โซเวียตเคยทำมาแล้ว เมื่อเขาออกแบบยานหนะที่เป็นทั้งรถถังและเครื่องบินในเวลาเดียวกัน

ความคิดบ้าๆ แบบนี้เกิดขึ้นเพราะเวลาอยู่ในสนามรบ ยาหนะทางอากาศเวลาจะร่องลงบนพื้นมักมีปัญหาการป้องกันศัตรูที่ยิงต่อต้าน ทำให้โซเวียตต้องแก้ปัญหานี้คือเอารถถัง T-60 ไปติดเครื่องร่องด้วย หากแต่อย่างไรก็ตามมันเป็นความคิดที่ไม่เข้าท่ามากนัก เพราะเมื่อทำออกมาพบว่ามันมีน้ำหนักมาก ทำให้ขาดความปลอดภัย ผลการทดสอบไม่กี่ครั้ง ก็สรุปว่าควรยกเลิกโครงการ และมันก็ถูกลืมไป


1.Sherman Flail Crab

เชอร์แมนปู

รถถังปูเชอร์แมน  อาจเป็นรถถังเดียวในอันดับทั้งหมดที่กล่าวมา ที่ยังพอให้เห็นในเกมแนวสงครามโลกครั้งที่ 2 เพราะรถถังเชอร์แมนเป็นรถถังหลักที่ใช้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 อยู่แล้ว เพียงแต่มันติดตั้งชุดทำลายทุ่มระเบิดยื่นออกมาจนดูเหมือนปูชูก้ามนั้นเอง หน้าที่ของมันคือการเคลียร์กับดักระเบิด (ทุ่มระเบิด) และทำลายสิ่งกีดขวางได้ระดับหนึ่ง

โดยตรงหน้ารถถังนั้นจะมีล้อยาวที่มีชุดโซ่จำนวนมากติดอยู่ แล้วเมื่อล้อหมุดโซ่จะหมุนไปอย่างรวดเร็ว เมื่อไปข้างหน้า หากโซ่หมุนไปโดนระเบิด ระเบิดก็จะระเบิดออกมาโดยไม่เป็นอันตรายมากนัก

ปัจจุบันรถถังทำลายทุ่มระเบิดยังคงมีบทบาทไม่เปลี่ยนแปลง เพียงแต่มันมีการปรับให้ทันสมัยขึ้น และปลอดภัยมากขึ้นนั้นเอง

 

 

อ้างอิง

http://www.toptenz.net/top-10-strangest-military-tanks-ever-designed.phpDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 739 : 10 รถถังแปลกของโลก ที่คุณไม่มีทางได้เห็นใน World of Tanks , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4379 , โพส : 2 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21510
อันดับ 10 น่ารักอ่ะ 555
Name : litsy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ litsy [ IP : 118.175.14.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2559 / 13:20
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21427
อันดับ1 ยังมีให้เห็นในcompany of hero
Name : กิตติกานต์ ศรีสำเริง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กิตติกานต์ ศรีสำเริง [ IP : 49.230.247.142 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ธันวาคม 2558 / 08:30

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android