คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 736 : 10 สถานที่ในตำนานที่คนสามารถไปเที่ยวได้


     อัพเดท 20 พ.ย. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,941 Overall : 2,762,523
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 736 : 10 สถานที่ในตำนานที่คนสามารถไปเที่ยวได้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4679 , โพส : 3 , Rating : 50% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
แอตแลนติก, แชงกรี-ลา, วัลฮัลลา ทั้งหมดที่กล่าวมาคือสถานที่ในตำนานที่หลายคนคุ้นหูกันดี ในสื่อบันเทิงไม่ว่าจะเป็นเกมหรือทีวี แน่นอนว่ามันเป็นสถานที่ที่เราอยากไปยืนสักครั้ง แต่ในขณะเดียวกันเราก็ทำใจได้ว่ามันเป็นพียงแค่ตำนาน

อย่างไรก็ตาม รู้หรือไม่ว่าสถานที่ตำนานเกือบทั้งหมดนั้นมีพื้นฐานมาจากสถานที่จริงบนโลก และบทความนี้จึงรวบรวมสถานที่ในตำนานที่มีอยู่จริงบนโลกมา (รวมถึงสถานที่ที่ปรากฏในภาพยนตร์แฟนตาซีดังๆ ด้วย)  ว่าของจริงมันแตกต่างจากตำนานมากขนาดไหน


 


10. ยอดเขาโอลิมปัส (Mount Olympus)

mtolympus

เวลาเราอ่านตำนานเทพเจ้ากรีก เราก็มักจะเจอสถานที่ยอดเขาโอลิมปัสเป็นอันดับแรกๆ และคุ้นมากที่สุด ซึ่งยอดเขาโอลิมปัสเป็นที่อยู่ของเทพเจ้ากรีกระดับสูงสุด มีทั้งหมด 12 องค์  โดดเด่นคือ ซุส (Zeus) (ซีอุส/จูปิเตอร์)เป็นราชาของบรรดาเทพเจ้าทั้งหลายและเหล่ามนุษย์บนโลก และพี่น้องซึ่งเป็นเทพปกครองโลกร่วมกัน 5 องค์ ได้แก่ เทพโพไซดอน เทพีดีมิเทอร์ เทพีเฮร่า เทพฮาเดส และเทพีเฮสเทีย

ความจริงแล้วยอดเขาโอลิมปัสมีอยู่จริง โดยเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศกรีซ มีความสูง 2917 เมตร อยู่บริเวณตอนเหนือของประเทศ โฮเมอร์บรรยายในมหากาพย์ โอดีสซี ว่าภูเขานี้ปลอดพายุ และ อากาศสดใส ซึ่งก็เป็นจริงในบางครั้งบริเวณยอดเขา แต่ส่วนล่างลงมาล้อมรอบไปด้วยเมฆ เนื่องจากเป็นยอดเขาสูงมากก็ไม่แปลกที่จะเกิดตำนานต่างๆ มากมาย อย่างไรก็ตามหากใครที่เดินทางมายังยอดเขานี้อย่าหวังจะเจอเทพเจ้าด้านบน เพราะมันมีเพียงแต่หิมะและทัศนียภาพที่สวยงามเท่านั้น


 

9. เมืองทรอย (Troy)

ทรอย

เมืองทรอยเป็นเมืองในตำนานของกรีก ซึ่งถือว่าเป็นเมืองที่หลายคนรู้จักกันดี ในฐานะสงครามกรุงทรอย โดยต้นเหตุเกิดจากเจ้าชายปารีสลักพาตัวเฮเลนซึ่งเป็นมเหสีของพระเจ้าเมเนเลอัสไปกรุงทรอย ซึ่งต่อมาเมเนเลอัสได้นำทัพชาวอะคีอันส์จำนวนมากไปยังกรุงทรอย แต่ไม่สามารถตีแตกได้ง่ายๆ เพราะกำแพงกรุงทรอยนั้นสูงใหญ่และแข็งแรง ทำให้ศัตรูได้แต่เพียงล้อมกรุงไว้สิบปี ระหว่างนั้นมีคนและวีรบุรุษมากมาย ต่อมากรุงทรอยก็เสียด้วยอุบายม้าโทรจัน และกรุงทรอยก็ล่มสลายในที่สุด

หลายคนเชื่อว่าเมืองทรอยเป็นเพียงนิยายที่แต่งขึ้นมา ไม่มีอยู่จริง หากแต่ในศตวรรษที่19 ได้มีการขุดค้นและพบซากเมืองโบราณที่เป็นเมืองทรอยในอดีต แลเชื่อกันว่าจะเป็นเมืองทรอย บริเวณที่ชื่อ ฮิซาร์ลิก ในเมืองคานัคเกล ทางตะวันตกของประเทศตุรกี ซึ่งมีอายุอยู่ในช่วง 1,250 ปีก่อนคริสตกาล แม้ว่าตอนนี้มันจะไม่ได้เป็นเมืองที่ยิ่งใหญ่เหมือนในตำนานแล้วก็ตาม แต่เราสามารถเห็นซากกำแพงและหอคอยของเมืองทรอยที่ครึ่งหนึ่งเคยยิ่งใหญ่ได้ และปัจจุบันก็มีการสร้างม้าไม้จำลองขนาดยักษ์ขึ้นบริเวณซากเมืองทรอยอีกด้วย

 

8. น้ำพุแห่งความเยาว์วัย (The Fountain of Youth)

fountainofyouth

ตามตำนานเหล่าว่า ในที่ใดที่หนึ่งของอเมริกา ที่นั้นมีน้ำพุแห่งวัยเยาว์ อันน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ซึ่งผู้ใดได้ดื่มกินจะกลับเป็นหนุ่มสาวได้ (แต่ถ้าทานมากๆ ก็จะกลายเป็นเด็กทารก) ซึ่ง นักสำรวจสเปนนามฮวน ปองเซ เดอ ลีอองได้ยินตำนานนี้จากชาวพื้นเมืองและพยายามค้นหามันแต่ก็ล้มเหลว แต่เขาก็ยังคงเชื่อว่ามันมีอยู่จริง และกลายเป็นตำนานของนักเดินทางในยุคสำรวจโลกใหม่ในอเมริกา

แม้ว่าปัจจุบันยังไม่มีใครทราบว่าน้ำพุแห่งความเยาว์วัยมีอยู่จริงหรือไม่ก็ตาม แต่ที่ฟลอริด้าอันเป็นสถานที่หลายคนเชื่อว่าน้ำพุแห่งความเยาว์วัยอยู่ที่นั้น และที่อุทยานโบราณคดีน้ำพุความเยาว์วัยเซนต์ออกัสติน ที่นั้นเป็นแหล่งน้ำแร่บริสุทธิ์ สภาพอากาศดี ซึ่งเหมาะสำหรับหลายคนที่อยากมีสุขภาพดีและความเยาว์วัย


7. แอตแลนติส (Atlantis)

IRAM

แอตแลนติส เป็นอาณาจักรที่เราคุ้นหูในตำนานกรีก กล่าวกันว่าเป็นอาณาจักรที่มั่งคั่ง มีเทคโนโลยีที่สูงส่ง กำแพงเมืองเป็นทองคำและวิหารสร้างด้วยเงิน มีอุทยานหย่อนใจ และสนามแข่งม้า ทว่ามันถูกทำลายพังพินาศ ด้วยความพิโรธของเทพเจ้าผู้เนรมิตรมันขึ้นมา

มีหลายคนเชื่อว่าแอตแลนติสมีอยู่จริง เหมือนตำนานเมืองทรอย หากแต่จนบัดนี้พวกเขายังไม่สามารถตอบได้ชัดเจนว่าแอตแลนติสของจริงอยู่ที่ใดกันแน่ แน่นอนว่ามีหลายสถานที่ในโลกที่เชื่อว่าเป็นแอตแลนติส แต่ถ้าจะเอาที่ใกล้เคียง ดูเหมือนว่าเมืองเก่า อูบา ทางตอนใต้ของโอมาน น่าจะใกล้เคียงมากที่สุด เพราะมีลักษณะคล้ายแอตแลนติสมาก กล่าวคือ มันเป็นเมืองที่ที่อลังการด้วยอาคารบ้านเรือนที่ได้รับการประดับตกแต่งอย่างสวยงามด้วยเสาสีทอง หากแต่ล่มสลายลงเพราะพระผู้เป็นเจ้าได้ทำลาย เมืองอูบา เพื่อเป็นการลงโทษชาวเมืองที่ใช้ชีวิตที่ผิดศีลธรรม ทำให้นครโบราณแห่งนี้ถูกทิ้งร้างในช่วงระหว่างปี 300AD และ 500AD และถูกค้นพบเมื่อปี 1992


6.เดอะ ไชร์ (Shire)

ฮอบบิท

มิดเดิ้ลเอิร์ธ (Middle-earth) หรือ มัชฌิมโลก หมายถึงสถานที่ในนิยายของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน  และหลายคนรู้จักจาก The Lord of the Rings (ค.ศ. 2001-2003) เป็นภาพยนตร์ไตรภาคที่กำกับโดยปีเตอร์ แจ๊กสัน โดยเป็นเรื่องราวของโฟรโด แบ็กกิ้นส์ ฮ๊อบบิทส์หนุ่มที่เขาต้องออกจากบ้านเกิดตนเองเพื่อนำแหวนของดาร์ค ลอร์ด ซารอนไปทำลายเพื่อหยุดการคืนชีพของซารอน และหนึ่งในสถานที่น่าจดจำที่สุดในภาพยนตร์ก็คือเดอะ ไชร์ดินแดนที่เหล่าฮอบบิท กล่าวกันว่าเป็นดินแดนที่สวยงามอุดมสมบูรณ์

แน่นอนว่าเราสามารถไปเยี่ยมชมเดอะไชร์ได้อย่างง่ายดาย เพราะภาพยนตร์เกือบทั้งหมดถ่ายทำในนิวซีแลนด์เนื่องจากมีภูมิประเทศที่สวยงาม เต็มไปด้วยภูเขา และที่สำคัญยังเป็นประเทศบ้านเกิดของปีเตอร์ แจ็กสันที่เติบโตขึ้นและอาศัยอยู่ในวันนี้ด้วย โดยเฉพาะทางเกาะทางเหนือของนิวซีแลนด์ ยังมีหมู่บ้านฮอตบิทที่ถูกใช้เป็นฉากในภาพยนตร์เรื่องบ้านเกิดของโฟรโดรซึ่งเป็นที่นิยมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวด้วย

             

5. Roanoke Colony

croatoan

อาณานิคมที่หายไป  เป็นเหตุการณ์ลึกลับในตำนานที่สร้างความพิศวงมายาวนานถึง 400 ปี เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อปลายศตวรรษที่ 16 เมื่อชาวอังกฤษตั้งถิ่นฐานเป็นอาณานิคมในอเมริกา พวกเขาได้เลือกเกาะโรอาโนคเป็นที่ตั้ง (ปัจจุบันคือนอร์ทแคโรไลนา) หากแต่พอดีในช่วงเวลาดังกล่าวนั้นได้เกิดสงครามแองโกล่ากับสเปนพอดี ส่งผลทำให้ชาวชาวอาณานิคมต้องถูกตัดขาดการติดต่อจากแผ่นดินแม่หลายปี ชาวอาณานิคมเองกต้องหาอยู่หากินกันตามมีตามเกิดเอาเอง จนกระทั้งปีในปี 1950 ก็ได้มีเรือขนส่งอังกฤษที่นำโดยจอห์น ไวท์ (John White) ได้เข้ามาเทียบฝั่งอาณานิคมก็ปรากฏว่า อาณานิคมว่างเปล่า ชาวอาณานิคมที่ประกอบ ผู้ชาย 90 คน ผู้หญิง 17 คนและเด็ก 11 คน หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย โดยไม่มีร่องรอยของการต่อสู้ หรือเบาะแสใดๆ ทิ้งไว้ให้ นอกจากมีคำว่า"Croatoan" สลักไว้ที่ต้นไม้แถวนั้นเท่านั้น (โดยคำว่า โครอาโทน หมายถึงชื่อเกาะแห่งหนึ่งที่อยู่ห่างจากเกาะโรอาโนคไป 50 ไมล์ แต่เมื่อทำการสำรวจดูกลับไม่พบร่องรอยการย้ายถิ่นฐานจากโรอาโนคไปโครอาโทคแม้แต่น้อย) ทุกวันนี้อาณานิคมยังคงลึกลับที่หายไปอาณานิคมที่หายไป

ปัจจุบันหากคุณต้องการที่จะเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นในอาณานิคมที่หายไป เราก็สามารถเดินทางไปดูด้วยสายตาตัวเองได้ตามสะดวก


4. อาณาจักรฮินดู (Hindu Kingdom)

kingdomofgod

พระราม เป็นตัวละครเอกในเรื่องรามเกียรติ์ ตามตำนาน เล่าว่าพระรามเป็นปางที่ 7 ของพระนารายณ์หรือพระวิษณุ ซึ่งมีวีรกรรมที่มีชื่อเสียงคือการต่อสู้กับทศกัณฑ์ผู้ที่ลักพาตัวภรรยาสุดที่รักนามสีดาไปยังกรุงลังกา และด้วยการช่วยเหลือของหนุมานและบรรดาทหารลิงก็ได้ช่วยกันสร้างสะพานเพื่อข้ามไปยังกรุงลงกา ที่มีชื่อว่า สะพานของพระราม และช่วยเหลือนางสีดาและกลับมายังอาณาจักรของพระองค์ได้สำเร็จ

ความจริงแล้วอาณาจักรของพระรามมีอยู่จริง นั่นคือ อโยธยา เป็นเมืองเก่าแก่ในประเทศอินเดีย อยู่ในรัฐอุตตรประเทศ ชาวฮินดูเชื่อว่าพระรามเคยครองราชย์ที่เมืองนี้ อโยธยาตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำสรยุ ทุกปีในเดือนพฤศจิกายนซึ่งเป็นเดือนประสูติของพระรามและเดือนธันวาคมซึ่งเป็นเดือนที่พระรามอภิเษกกับนางสีดาจะมีชาวฮินดูมาแสวงบุญที่อโยธยาจำนวนมาก ถือว่าเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของลัทธิฮินดูก็ว่าได้


           3. เทมิสไซรา (Themiscyra)

ผู้หญิงที่น่าแปลกใจ

เทมิสไซราเป็นชื่อของเกาะที่ปรากฏในตำนานกรีก กล่าวกันว่าเป็นที่ตั้งของชนเผ่านักรบหญิงอะเมซอน โดยตำนานที่รู้จักกันดีคือภารกิจของเฮอร์คิวลิสที่ต้องไปขโมยเข็มขัดของฮิปโปลิตา (Hippolyta) ราชินีแห่งเผ่านักรบหญิงอะเมซอน ซึ่งเฮอร์คิวลิสได้สังหารนางเสีย ก่อนจะนำเข็มขัดของนางหลบหนีไปได้ นอกจากนี้ยังเป็นบ้านของสาวน้อยมหัศจรรย์วันเดอร์ วูแมน ซึ่งเป็นเกาะสวรรค์ที่สวยงามมาก

ตำนานของเทมิสไซราก็คล้ายๆ กับเมืองทรอยที่หลายคนเชื่อว่ามีอยู่จริง ซึ่งปัจจุบันเชื่อว่าเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ในเทอร์เม่ ประเทศตุรกี ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับตำนานมากที่สุด

 

                2. ประตูนรก (Gates of Hell)

gatesofhell

ตำนานทั่วโลก มักพูดถึงเรื่องของนรกดินแดนการลงโทษของคนบาป  เต็มไปด้วยปีศาจ รวมไปถึงสถานที่ท้าทายเหล่าวีรบุรุษและเหล่าคนเป็นที่เดินทางเข้ามา  เพื่อค้นหาคนรักหรือทำภารกิจ และบุคคลที่โด่งดังที่เดินทางมายังนรกก็มีเฮอร์คิวลิส, ดันเต้     ที่น่าสนใจคือมีหลายสถานที่ทั่วโลกที่ถือเล่าขานว่าเป็นประตูนรก ไม่ว่าจะเป็นภูเขาไฟเฮคลา (Hekla) ในไอซ์แลนด์, ประตูเทพพลูโตในประเทศตรุกี, ซิโนเต้ (Cenotes) ในเม็กซิโก ซึ่งทุกที่ล้วนน่าสนใจจะไปเยี่ยมเยือน 

1. อาร์มาเก็ดดอน (Armageddon)

Tel_megido

ในพระคัมภีร์ อาร์มาเก็ดดอน (หรือมากิดโด) ถือว่าเป็นวันโลกาวินาศเพราะเป็นการต่อสู้ของซาตานกับพระเจ้า อย่างไรก็ตามจากข้อสันนิษฐานอาร์มาเก็ดดอนที่ปรากฏในพระคัมภีร์ไม่น่าจะเป็นชื่อของการต่อสู้ แต่เป็นชื่อสนามรบ

ความจริงแล้วสถานที่ที่ชื่ออาร์มาเก็ดดอนมีอยู่จริง มันเป็นที่รู้จักในชื่อมากิดโด   เป็นเมืองโบราณในหุบเขาในอิสราเอลที่ได้รับการคุ้มครองในฐานะเมืองมรดกโลก ซึ่งจากการค้นคว้าก็พบว่าอดีตเมืองที่เจริญรุ่งเรือง เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาคริสต์ อีกทั้งยังเป็นสมรภูมิต่อสู้ครั้งใหญ่หลายครั้งเพราะเป็นชัยภูมิที่สำคัญ


 


 


อ้างอิง


http://www.toptenz.net/10-mythical-places-you-can-visit-right-now.phpDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 736 : 10 สถานที่ในตำนานที่คนสามารถไปเที่ยวได้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4679 , โพส : 3 , Rating : 50% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21407
ต่างชาติก็มีตำนานเมืองลับแลนะ
เมืองกุ้ยหลิน ประเทศจีน - มีจริง สวยมาก อยากจะไปเยือนสักครั้ง


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 18 พฤศจิกายน 2558 / 15:51
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 18 พฤศจิกายน 2558 / 15:53
Name : มัณทนา [Red Devil] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มัณทนา [Red Devil] [ IP : 58.8.149.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 / 15:50
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21404
จะมีไหม เมืองลับแล แต่มันก็เป็นตำนานไทยนะ
PS.  มาเป็นเพื่อนกันได้ไม//ยิ้ม
Name : yugijudai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yugijudai [ IP : 171.96.176.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 / 17:26
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21403
ชอบบ้านฮอบบิทมากกกก
นี่มีฝันว่าถ้ามีเงินจะสร้างเป็นของคตัวเอง 5555
PS.  # @ มนุษย์ดาวอังคาร @ # ?+=$% Maknae %$=+? <3 <3 !!!
Name : junniizie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ junniizie [ IP : 27.55.224.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 / 13:14
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android