คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 727 : 10 เกมโครตยากจนอยากปาจอย


     อัพเดท 1 ต.ค. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,745 Overall : 2,762,327
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 727 : 10 เกมโครตยากจนอยากปาจอย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4908 , โพส : 9 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ทุกวันนี้ดูเหมือนวีดีโอเกมจะมีความยากน้อยลง ทั้งๆ ที่สมัยก่อนนั้นความยากกับวีดีโอเกมเป็นของคู่กัน ซึ่งผู้เล่นได้รับความท้าทาย ใช้เวลาหลายวันกว่าจะเล่นจบ ซึ่งเมื่อเล่นจบก็รู้สึกดี (ฟิน) มาก แน่นอนว่าอดีตที่ผ่านมาวีดีโอเกมหลายเกมที่มีระดับความยาก โครตยาก ชนิดว่าเล้วอยากปาจอย แต่กระนั้นมันก็ทำให้บางคนโรคจิตพอที่จะเล่นจนจบ อย่างไม่น่าเชื่อ ว่านี่คือ 10 เกมที่ยากที่สุดในประวัติศาสตร์วงการเกมที่ผ่านมา

(ปล. เกมจำพวกมาริโอ้เนโกะผมขอไม่พูดถึงนะครับ เน้นวีดีโอเกมเชิงพาณิชย์มากกว่า)


10. Mega Man 9


ความจริงแล้วซีรีย์ร็อคแมนนั้นเกือบทุกภาคยากหมด ยากสุดๆ คือภาคแรก หลังๆ เริ่มง่ายหน่อย เพราะมีถัง E มาช่วย และหลังจากซีรีย์ร็อคแมนได้หายไปพักใหญ่ จนในที่สุดปี 2008 ร็อคแมน 9 ก็ออกมาให้เล่นในเครื่อง Will พร้อมความยากระดับคลาสสิกกลับมาอีกครั้ง

เนื้อหาตัวเกมก็เหมือนเดิม คือเราต้องรับบทเป็ร็อคแมนหยุดแผนร้ายของด็อกเตอร์ไวรี่และลูกน้อง แต่การกลับมาครั้งนี้ยากกว่าเดิมมาก เพราะ โดยตัวร็อคแมนไม่สามารถซาร์จบัสเตอร์ได้ และ ไม่สามารถสไลค์ตัวในที่แคบ ต่างจากภาคก่อนๆ ซึ่งหากอยากชาร์จหรือสไลด์จะต้องเก็บน็อตแลกเอา แถมแต่ละฉากมีกับดักมากมาย บางฉากมีการกะจังหวะในการกระโดดด้วย หากพลาดก็ตายทันที

นอกจากระบบเกมยากแล้ว ยังมีความยากอีกระดับคือ ตอนหลังมีการเพิ่มเล่นโหมดใหม่ได้ที่ยากกว่าเดิม คือ Hard Mode ที่สุดแสนยาก และ Expert Mode ที่ยากเหงื่อหยดมากยิ่งกว่า อีกทั้งบางโหมดยังมีเงื่อนไขการเอาชนะ ตามที่เกมกำหนด ที่เงื่อนไขบางอย่างราวกับคนเล่นต้องเป็นนิวไทป์ถึงจะเอาชะได้ (เป็นต้นว่า จบโดยห้ามใช้ถัง  E  เป็นต้น)

 

9. Mike Tyson's Punch Out!!


เชื่อว่าแฟนเกมรุ่นเก่าหลายคนโดยเฉพาะเครื่อง NES คงรู้จักเกมที่ชื่อว่า “Mike Tyson's Punch Out!!” ที่ออกวางจำหน่ายในปี 1987 ซึ่งเป็นเกมชกมวยที่มี ไมค์ ไทสัน เป็นบอสของเกม โดยเราจะรับบทเป็น ลิตเติ้ล เม็กซ์นักมวยตัวเล็กที่ต้องต่อกรกับคู่ชกไซล์ใหญ่กว่า 13 คนก่อนที่จะเจอไมค์ ไทสัน

ตัวเกมนั้นขึ้นชื่อว่ายากมาก เพราะการที่เอาชนะเกมได้นั้นเราจะรู้จังหวะของคู่ต่อสู้ให้ถ่องแท้ และต้องสวนกลับให้แม่นยำ หากผิดพลาดแม้ครั้งเดียว ความพยายามที่มีทั้งหมดนั้นแทบสูญเปล่าเลยทีเดียว และไมค์ ไทสันถือว่าเป็นหนึ่งในบอสยิ่งใหญ่ในวีดีโอเกมที่หลายคนอยากเอาชนะด้วย

แม้ว่าตัวเกมจะโครตยาก แต่กระนั้นเกมนี้ได้รับคำชื่นชมว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดของเครื่อง NES


8. I Wanna Be the Guy


มาริโอ้เนโกะไม่ได้เป็นเกมที่ล้อเลียนมาริโอ้ยากที่สุด เพราะครั้งหนึ่งมีเกมที่ชื่อแปลกๆ ว่า I Wanna Be the Guy ที่เล่าขานว่าเป็นเกมที่โครตยากที่สุด

ตัวเกมก็ง่ายๆ คือเรารับบทเป็นเด็กผู้ชายคนหนึ่งแต่งชุดเหมือนฮีโร่ และรับต้องบังคับเด็กชายไปถึงจุดหมาย (ตัวเกมล้อเลียนมาริโอ้นินเทนโด, ร็อคแมนของแคปคอมเพียบ) แน่นอนระหว่างทางมีอุปสรรค์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกับดัก ศัตรู และมันโครตโหดมาก  ชนิดว่าก้าวแรก คุณต้องไปหลายสิบรอบกว่าที่จะผ่าน

เป็นต้นว่า เริ่มแรกเราจะต้องเดินข้ามสะพาน หากแต่เพียงเดินก้าวแรกก็โดนปลาโผล่มางับตาย กลับจุดเริ่มต้นใหม่ พอโดดข้ามปลาก็ตกน้ำตาย เพราะสะพานพัง กลับจุดเริ่มต้นใหม่ แล้วโดดข้ามสะพานได้ ก็ตายอีกด้วยกับดักที่อยู่ถัดไป เป็นต้น พูดง่ายๆ ตายเพราะกับดักทุกอันที่เจอก็ว่าได้

I Wanna Be the Guy เป็นเกมพัฒนาของคนทำเกมอิสระ และพึ่งปล่อยออกมาเมื่อปี 2011 สามารถโหลดได้ฟรีตามสะดวก

 


7. Flappy Bird


Flappy Bird เป็นเกมเล่นๆ อินดี้ บนสมาร์ทโฟน พัฒนาขึ้นโดยนักพัฒนาหนุ่มเวียดนาม ชื่อ เหงียน ด่อง (Dong Nguyen) โดยหลังจากเปิดตัวอย่างเงียบๆ ในเดือนตุลาคม 2013 พอเข้าสู่ช่วงปลายปี มันก็ดังเป็นพุแตก จนนายเหงียนลบออกเมื่อมีคนมาบอกว่าท่อเหมือนมาริโอ้ ซึ่งเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์

ระบบของเกมไม่มีอะไรซับซ้อนเลย ตัวเกมเราจะต้องช่วยเจ้านกอ้วนบินลอดท่อสีเขียว เพียงแค่กดคลิกหรือจิ้นหน้าจอเพื่อให้นกบินสูงเท่านั้น โดยเป้าหมายคือผู้เล่นต้องควบคุมการบินของนกไม่ให้ชนท่อหรือตกพื้นตายเท่านั้น หากนกบินผ่านท่อได้มากกว่าก็คะแนนมาก

แม้ระบบตัวเกมเหมือนจะง่าย แต่ระดับความยากสูงมาก และด้วยความยากนี้เองทำให้มีผู้เล่นจำนวนมากมายหลักล้าน เพื่อทำลายสถิต อวดยืดกับคนอื่นๆ ซึ่งถือว่าเป็นเกมที่เล่นด้วยฝีมืดล้วนๆ ไม่พึ่งดวง หรือพลังเงินเทพทรู แต่ใช้จังหวะและความสัมพันธ์ระหว่างนิ้วกับตาของคุณว่าจะช่วยกันขยับปีกบินให้ลอดช่องระหว่างท่อได้หรือไม่

                แม้นายเหงียนจะลบเกมนี้จะระบบสโตนแล้วก็ตาม หากแต่ก็มีเกมแตกสาขาย่อยมากมายหลายเกม และทุกเกมยากหมด ปัจจุบันนายเหงียนคิดจะเอาเกมนี้กลับมาอีกครั้ง 


                6. Contra (NES)

               

           หากจะพูดถึงเกมในตำนาน จะต้องมีชื่อของ Contra อยู่แน่นอน ซึ่งผู้ใหญ่หลายคนได้ยกให้เป็นเกมที่ยากที่สุดในชีวิต แน่นอนบางคนอาจเถียงว่าเคยเล่นเกมนี้จบหลายรอบ แต่นั้นมันจบด้วยสูตร 30 ตัว ต่างหาก หากเราเล่นด้วยพลังชีวิตสามตัวที่มาตั้งแต่ต้นอย่างยุติธรรม คุณไม่มีทางเล่นเกมนี้จบได้แน่นอน

                ในเกมคอนทร่า ผู้เล่นจะทำการควบคุมตัวละครที่เป็นทหารคอมมานโดติดอาวุธซึ่งมีชื่อว่า บิล และ แลนท์ ซึ่งได้รับภารกิจไปปราบองค์กรก่อการร้ายชื่อว่า "เรดฟอลคอน" ซึ่งเป็นองค์กรที่มีแผนการยึดครองโลก ตัวเกมก็ไม่มีอะไรซับซ้อน คือเป็นแนวแอ็คชั่นยิงด้านข้าง กำจัดศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุดของด่านนั้นไปให้ได้เพื่อผ่านไปฉากต่อไป

                Contra ถือว่าเป็นเกมยากที่คลาสสิกจนถึงปัจจุบัน ชนะว่าถ้าไม่โกงไม่สามารถเล่นเกมจบได้แน่นอน เพราะตัวเราไม่ว่าจะโดนอะไรโจมตี (กระสุนของศัตรูฅ โดนตัวศัตรู, ตกเหว, ตกหน้าจอ) ตายทันที กระสุนก็ปลิวว่อง ศัตรูโครตอึด ศัตรูบางตัวไม่สามารถหลบพ้น หากต้องการเอาชนะจะต้องใจเย็นๆ มากๆ  

 

5. Dark Souls


ปัจจุบันวีดีโอเกมมันมีระดับความยากน้อยลง ทำให้หาเกมยากระดับคลาสสิกยาก แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่นานมานี้ เกม Dark Souls  ของเครื่อง P3 ได้ถูกจารึกว่าเป็นเกมที่ยากที่สุดอีกเกมในประวัติศาสตร์ในยุคปัจจุบันไปแล้ว

                โดยตัวเรานั้นจะรับบทเป็นอัศวิน (อาชีพขึ้นอยู่กับเราจะเลือก) ในสภาพอันเดดในตอนแรก และเราจะต้องผจญภัยโลกกว้าง ในโลกดาร์กแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์ ภูต ผี ปีศาจที่จะฆ่าคุณ แม้ตัวเกมจะเป็นอิสระ ไปไหมมาไหนได้ แต่ระดับความยากนั้นโรคจิตมากยากตั้งแต่ต้นเกมส์จนจบเกมส์แบบคงเส้นคงวา  ศัตรูตบทีเดียวตาย ต่อให้อัฟอะไรมาก็ไม่ช่วยอะไรมากนัก แถมชอบมาเป็นฝูงไม่ได้มาตัวเดียว และบอสอยู่ในระดับยากจนน่าจดจำทั้งมีลูกเล่น ความอึด การโจมตีที่ยากจะหลบทัน ผู้เล่นอาศัยทักษะจังหวะในการต่อสู้ให้แม่นยำในการสวนกลับ ซึ่งใช้เวลายาวนานมาก หากพลาดนิดเดียว ตายทันที และต้องกลับมาสู้ใหม่อีกครั้ง มันเป็นอะไรที่เซ็งมาก

                ที่สุดโหดคือจุดเชฟ ซึ่งเกมนี้ไม่มีเชฟอัตโนมัติ เราจะต้องเชฟที่จุดกองไฟ ซึ่งแต่ละจุดนั้นอยู่ไกลมาก ไม่ได้มีอยู่ทุกที และที่น่าเจ็บใจคือทุกกองไฟไม่ได้อยู่จุดใกล้พบบอสเลย หากเราแพ้บอสจะต้องกลับมากองไฟที่อยู่ไกลมาก ซึ่งจำเป็นต้องผ่านลูกน้องที่แสนโหดก่อนเจอบอสอีกรอบ

แม้เกมจะมีระดับยากโหดหิน แต่ก็มีผู้เล่นโรคจิตบางคนที่เล่น ซึ่งพวกเขาสามารถเอาชนะเกมได้โดยใช้ฝีมืออย่างแท้จริง

 

              4. Ninja Gaiden Black (2005)

                

                ความจริงแล้วซีรีย์ Ninja Gaiden  ยากหมดทุกภาค โดยเฉพาะภาคแรกของแฟมิคอมนั้นเป็นอะไรที่โครตยากมาก แม้แต่ยุค21 เกมนี้ก็ยังคงยากโครตยากในชื่อภาค Ninja Gaiden Black  (2005) หรือก็คือภาคแรกสำหรับเล่น Xbox360 นั่นเอง (เนื้อเรื่องเหมือนภาคแรก แต่ปรับปรุงวิธีเล่น เพิ่มเนื้อหาให้มากขึ้น)

                Ninja Gaiden Black นั้นเราจะรับบทเป็นริว ฮายาบุสะ ปราบเหล่าร้ายด้วยวิชานินจา แน่นอนว่าตัวเกมมีความยากสูงมากเพราะศัตรูมีลูกเล่นมากมาย แถมชอบมาเป็นกลุ่ม รุมพระเอก และที่โหดที่สุดคือบอส สุดโหด Alma ติดอันดับบอสสุดโหดที่เต็มไปด้วยลูกเล่น ปล่อยพลังเป็นชุดๆ ลูกน้อง พลังชีวิตโครตะเยอะ ชนิดพลาดนิดเดียวกลับบ้านเก่าทันที


3. Discworld


Discworld เป็นอีกหนึ่งเกมภาษาผจญภัย ออกมาในช่วงปี 1995 บน PC ยุค DOS ตัวเกมสร้างมาจากตอนหนึ่งของนวนิยายแฟนตาซีขายดี ของนักเขียนชาวอังกฤษ เทอร์รี แพรตเช็ตต์” (Terry Pratchett)  โดยกล่าวถึงพิภพแบนที่เป็นโลกแฟนตาซี และเรารับบทเป็นพ่อมดทำภารกิจกู้โลก

ตัวเกมนั้นไม่ได้ซับซ้อนมากนัก คือเน้นแก้ปริศนา เช่น พูดคุย สำรวจไอเท็ม ใช้ไอเท็ม เพื่อแก้ปริศนาต่างๆ แต่ปัญหาคือตัวเกมนั้นยากและยาวมาก  ที่บางปริศนามันกวน (ทีน) มาก บางอย่างมันไร้เหตุผล ไร้ตรรกะ  ชนิดว่าต่อให้คิดกี่ชาติก็จ้างให้แก้ไม่ได้ คนที่แก้ปริศนาได้มันต้องคนบ้า หลุดโลกอย่างแท้จริง

เป็นต้นว่า ปริศนา Discworld – The Fishmonger's Belt ที่พ่อมดต้องการเข็มขัดของคนขายปลา โดยวิธีแก้ปริศนาคือพ่อมดจะต้องเอาปลาหมึกสีเขียวในแผงขายปลา ไปใส่โถส้วม แล้วเอายาถ่ายไปให้พ่อค้าปลากิน เมื่อพ่อค่าปลากินยาก็เกิดปวดท้อง ต้องเข้าห้องน้ำ และขณะที่ถ่ายหนักเขาก็โดนปลาหมึกรัดจนตาย (?)  แล้วพ่อมดก็สามารถเข้าไปเอาเข็มขัดพ่อค้าได้อย่างสบาย วิธีแก้ปริศนาแบบนี้จ้างให้คิดสิบชาติก็คิดไม่ออก 


2. Ghosts N' Goblins

Ghosts 'N Goblins DOS Kill That Zombies

หากจะให้นึกถึงมหากาฬเกมในตำนานที่ขึ้นชื่อเรื่องความโหดยาก จนแทบจะขว้างจอยทิ้งเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก Ghosts 'n Goblins หรือที่หลายคนคุ้นเคยกันในชื่อ Makaimura อีกหนึ่งซีรี่ย์เกมขึ้นหิ้งจากค่าย Capcom ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงบนเครื่องคอนโซลในหลายปีที่ผ่านมา ตั้งแต่วางครั้งแรกบนเกมตู้ในปี 1985 และถูกแปลงมาลงเครื่องเกมตามบ้านหลายต่อหลายเครื่อง หนึ่งในนั้นก็คือเครื่องฟามิคอม (NES) ที่หลายรู้จักกันดี

เนื้อหาของเกมไม่มีอะไรซับซ้อน เราต้องรับบทเป็นอัศวิน “อาเธอร์” ไปช่วยเจ้าหญิงที่โดนจอมปีศาจจับตัวไป แน่นอนว่าสิ่งที่พระเอกต้องเผชิญคือเส้นทางที่แสนอันตราย มอสเตอร์สุดโหดรอคอยอยู่ ซึ่งโหดโครตโหดมาก  เพราะพลังชีวิตอาเธอร์ก็แสนน้อย แม้สวมชุดเกราะ แต่ถ้าถ้าโดนศัตรูตบเกราะก็จะกระเด็นออกทันที เหลือแต่ตัวเปล่าๆ คราวนี้ถ้าไปโดนอะไรสะกิดเข้าอีกครั้งก็ตายทันที

ฉากในเกมล้วนมีกับดักมากมาย ศัตรูก็แสนกวนประสาทโผล่มาเรื่อยๆ ไม่จบไม่สิ้น บางตัวมีลูกเล่นจนเราจนปัญญาที่จะหลบทัน บางครั้งก็ไม่ได้โผล่มาตัวเดียว แต่ยกพวกมารุมจนเราตายทุกที

และที่คลาสสิกคือฉากที่เราไปถึงปราสาทจอมมารแล้ว คิดว่าจะเจอฉากจบเสียที แต่ปรากฏว่ามันไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะเราจำเป็นต้องมีอาวุธ (ไม้กางเขน, โล่ แล้วแต่เวอร์ชั่น) ตามเงื่อนไขของฉาก หากไม่มีก็จะถูกเด้งให้ย้อนกลับไปเล่นใหม่ 2 ฉากจนกว่าจะหาอาวุธที่ว่าเจอเจอ และที่โหดร้ายอีกอย่างคือในการเล่นจบรอบแรก เกมจะบอกว่าห้องที่ผู้เล่นเห็นเป็นแค่ภาพลวงตาเท่านั้น จะต้องกลับไปเล่นใหม่อีกรอบแบบยากกว่าเดิมหลายเท่าเพื่อเจอกับจอมมารตัวจริง !?


1. Battletoads


Battletoads เป็นเกมที่ออกวางจำหน่ายในปี 1991 ของเครื่อง NES, Arcade โดยคุณต้องรับบทเป็นกบที่ยืนสองขาเหมือนมนุษย์ต่อสู้กับเหล่าร้ายพิทักษ์จักรวาล (คล้ายๆ เต่านินจา) ซึ่งเนื้อหาเป็นแนวต่อสู้ด้านข้างที่ฮิตสมัยนั้น (มีสลับขับยานพาหนะด้วย)

อย่างไรก็ตาม เกมนี้ก็ถูกจารึกว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ยากที่สุด แม้แต่ผู้เล่นเกมที่มีประสบการณ์สูงเล่นเกมนี้หลายครั้งยังบ่นถึงความไม่สมดุลในเกม และยากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ทุกด่านในเกมนั้นล้วนมีความยาก ต้องอาศัยจดจำว่าศัตรูมาจากจุดไหนบ้าง ทำยังไงถึงหลบได้ โดยเฉพาะ ด่านที่ ที่ต้องขับเจ็ตสกีมีระดับความยากนรกแตก เพราะทั้งเร็ว ทั้งต้องกะจังหวะ ต้องอาศัยในการเล่นที่ยาวนานมาก  แถมพลังชีวิตมีนิดเดียว  จำนวนตัวให้แค่ 3 ตัว เหมือน หากตายหมดก็เริ่มใหม่ตั้งแต่ด่านแรก  แม้เกมนี้จะ หากเล่นสามารถสองคนได้ แต่ไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นเลยอ้างอิง

http://whatculture.com/gaming/10-most-insanely-difficult-video-games-ever-made.php

http://www.askmen.com/top_10/videogame/top-10-hardest-video-games-of-all-time.html

http://watchmojo.com/video/id/12368

http://www.tomsguide.com/us/pictures-story/644-most-difficult-games.htmlDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 727 : 10 เกมโครตยากจนอยากปาจอย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4908 , โพส : 9 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 9 : ความคิดเห็นที่ 21807
ซีรีย์ตระกูล soul นี่ยากจริงๆ 55555
PS.  เพื่อนได้ใกล้เพื่อน รักได้ใกล้ใจ ช่องว่างได้จางหาย ความผูกพันธ์นั้นไซร้ ติดตรึงชั่วนิรันดร์
Name : Thugcha < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Thugcha [ IP : 223.206.193.225 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2560 / 12:45
# 8 : ความคิดเห็นที่ 21358
อ่าาา คอนทร้า เราว่ามันเล่นง่ายนะ เราเล่นตัวเดียวไม่ตายจนจบเลย ทั้งสองภาค

แบบว่าปิดเทอมอยู่บ้านแล้วเบื่อ เลยเล่นซ้ำไปซ้ำมา จนกระทั่งเล่นไม่ตายเลย ไม่ต้องใช้สูตรช่วย

PS.  ยิ้มแย้มแจ่มใส แล้วโชคดีจะมาหา
Name : ~RITA~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~RITA~ [ IP : 124.120.224.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ตุลาคม 2558 / 04:52
# 7 : ความคิดเห็นที่ 21334
โหดเหลือเกม ไอ้เกมปริศนาพ่อหมดกับปลาหมึกใครจะคิดออกเนี้ย ฮาาา
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 180.183.149.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กันยายน 2558 / 09:57
# 6 : ความคิดเห็นที่ 21332
คอนทร้าผมก็จบแบบไม่ใช้สูตรนะ (เพราะสูตรกดไม่เคยติดเลย) ถ้าเล่นบ่อยๆ จะจำจังหวะกระโดดหลบ จังหวะศัตรูยิง ได้เอง
Name : snowy29 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ snowy29 [ IP : 58.136.18.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2558 / 14:07
# 5 : ความคิดเห็นที่ 21331
จริงๆน่าจะเปลี่ยนจากdark soul เป็นเกมตระกูลsoulแทนนะ เพราะมันก็ยากshiftหายทุกเกม
Name : อ่านไปเรื่อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อ่านไปเรื่อย [ IP : 118.173.186.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กันยายน 2558 / 21:56
# 4 : ความคิดเห็นที่ 21330
คอนทร่า 1.2. sfc gb ds จบครับจบตั้งแต่สมัยนั้นแหละ ไม่มีหรอกsave state ดารค์โซลกก็จบ แต่มาไคมูระ fc ยากเกิน ยอมไม่มีปัญญาเลย สมัยนนั้นเล่นคอนทร่า จบ แต่มาไคมูระไม่ผ่านด่าน3 ยอมๆ
Name : tarna [ IP : 182.52.139.156 ]

วันที่: 27 กันยายน 2558 / 01:44
# 3 : ความคิดเห็นที่ 21327
kantai collection Event 555+
PS.  อยู่มหาลัยแล้ว ก็ยังอ่านหนังสือ(นิยาย)อยู่ดี~
Name : o:~brighty~:o < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ o:~brighty~:o [ IP : 161.200.189.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2558 / 15:40
# 2 : ความคิดเห็นที่ 21324
เดี๊ยวนะ ตั้งแต่ดูมา มันก็แทบจะแปดบิตทั้งนั้นหนิ
Name : อ่านไปเรื่อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อ่านไปเรื่อย [ IP : 118.173.204.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กันยายน 2558 / 13:48
# 1 : ความคิดเห็นที่ 21323
Dark Soul ติดแน่ๆ
PS.  เดินหน้าไปเลย แต่อย่าลืมหันหลังมานะ
Name : BSOD < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BSOD [ IP : 171.97.222.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2558 / 22:17
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android